ไฮยาลูรอน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ไฮยาลูรอน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ มีผิวหน้าที่แห้งกร้าน ผิวดูขาดน้ำ ดูขาดความนุ่มนวลแบบสุด ๆ แล้วละก็ สงสัยต้องหันมาใช้สกินแคร์ที่จะช่วยเติมน้ำ บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก และฟื้นฟูสภาพผิวแตก ๆ ลอก ๆ ได้ดีแบบสุด ๆ อย่างเซรั่ม “ไฮยาลูรอน” กันแล้วละคะ ถือว่าเป็นสกินแคร์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมกันมาก ๆ และมาแรงแซงทางโค้งสกินแคร์ประเภทอื่น ๆ กันเลยทีเดียว แต่ด้วยการที่เซรั่มไฮยาลูรอนนั้น ก็มีวางขายมากมายหลายยี่ห้อเอามาก ๆ ทำให้หลายคนงง ไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี? ถ้างั้นก็ลองมาดูรีวิวเซรั่มไฮยาทั้ง 10 ยี่ห้อกันก่อน ซึ่งเรารับรองว่า แต่ละตัวจัดว่าเด็ด และได้คัดสรรมาให้แล้วค่ะมาทำความรู้จักกับ “ไฮยาลูรอน” กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับ "ไฮยาลูรอน" กันสักนิด

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) คือ โมเลกุลของน้ำตาลที่มีความเคลียร์ ใส และร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่จะพบไฮยาลูรอนที่ผิวหนัง, เนื้อเยื่อ และดวงตา ซึ่งจะมีหน้าที่หลัก ๆ ในการ “กักเก็บน้ำ” เพื่อให้ผิวหนังหรือเนื้อเยื่อต่าง ๆ มีความหล่อลื่นและชุ่มชื้นอยู่เสมอ อีกทั้งไฮยาลูรอนเพียงแค่ 1 กรัม สามารถกักเก็บน้ำได้มากถึงประมาณ 6 ลิตร! เลยทีเดียว จึงทำให้สกินแคร์ที่เน้นเรื่องของการเติมน้ำและการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจำเป็นต้องมีส่วนผสมไฮยากันเลยค่ะ

โดยประโยชน์ของไฮยาลูรอนที่มีต่อร่างกายนั้น ก็จะมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะ ช่วยให้แผลรักษาหายได้ไวขึ้น, บรรเทาอาการปวดข้อต่าง ๆ ด้วยการหล่อลื่นส่วนกระดูกและข้อต่อ, บรรเทาอาการกรดไหลย้อน, บรรเทาอาการตาแห้งกับความไม่สบายตา และช่วยรักษาความแข็งแรงของกระดูกอีกด้วย แต่ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดที่เรา ๆ สนใจกันมากที่สุดก็คือ “การช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีแลดูอ่อนเยาว์” อยู่เสมอนั้นเอง โดยไฮยาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอย, รอยแดง และโรคผิวหนังต่าง ๆ อีกทั้งยังป้องกันอาการผิวแห้งกร้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าอยากให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีอยู่เสมอละก็ เซรั่มไฮยาลูรอนถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ควรจะใช้กันเป็นประจำเลยค่ะ

แล้วถ้าถามว่าจะซื้อเซรั่มไฮยาลูรอนยังไงดีละ?

แล้วถ้าถามว่าจะซื้อเซรั่มไฮยาลูรอนยังไงดีละ?

เอาจริง ๆ ของแบบนี้มันพูดยากมากเลยค่ะ เพราะคนเรานั้นมีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ผิวธรรมดา ไปจนถึงผิวมัน และยังมีผิวแพ้ง่ายอีก การที่จะเลือกหาสกินแคร์ที่ดีต่อตัวเรามากที่สุดก็คือ “การทดลองใช้” นั้นเอง เราจึงอยากแนะนำว่า ให้ลองซื้อแบบขวดเล็ก ๆ หรือทดลองใช้พวก Tester ดูก่อน ถ้าใช้แล้วดีต่อผิวมาก ๆ ใช้แล้วหน้าไม่แพ้ไม่พัง ก็ค่อยไปอัปไซส์เอาทีหลังก็ได้ อีกทั้งเซรั่มไฮยาเองเนี่ย มันมียี่ห้อที่ราคาแพงหลักพัน ไปจนถึงยี่ห้อราคาย่อมเยาหลักร้อยด้วย ขืนซื้อตัวแพงมาใช้แล้วดันไม่ดีต่อผิว ก็เสียดายเงินแย่เลยค่ะ

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ชอบให้เกิดการระคายเคืองอย่าง แอลกอฮอล์, พาราเบน​ (สารกันเสีย), น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกซื้อเซรั่มไฮยาที่ไม่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้จะดีที่สุด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็อย่าลืมทำการทดลองใช้ที่ท้องแขนกับหลังใบหูดูก่อน ถ้าใช้แล้วไม่เกิดอาการผิดปกติอันใด ก็ค่อยเอาไปลองใช้กับผิวหน้าได้ค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิวเซรั่ม “ไฮยาลูรอน” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิวเซรั่ม "ไฮยาลูรอน" ยี่ห้อไหนดี

ด้วยการที่เนื้อหาทั้งหมดจะค่อนข้างยาว ถ้าเผื่อสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากดู ๆ แบบสรุปรวบยอดเอาเลยซะมากกว่า ก็ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ ทางเราได้ทำการสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้แล้ว แต่ถ้ายังได้ข้อมูลที่ไม่ครบพอ ก็กลับมาอ่านเนื้อหากันต่อได้เลยค่ะ1. ไฮยาลูรอน ยี่ห้อ La Roche Posay Hyalu B5

La Roche Posay Hyalu B5 สุดยอดเซรั่มไฮยาลูรอนที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ใบหน้ามีผิวอิ่มฟูนุ่มเด้งกว่าที่เคย ด้วยเนื้อเจลบางเบา ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิว สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด โดยจะผสานการทำงานของกรดไฮยาลูรอนิก 2 โมเลกุล ซึ่งโมเลกุลขนาดเล็กนั้น จะทำหน้าที่เป็นตัวเติมเต็มความชุ่มชื้น ขณะที่โมเลกุลขนาดใหญ่ จะช่วยเคลือบผิวชั้นบนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ ยังได้ส่วนผสมจาก Panthenol หรือโปรวิตามิน B5 มาช่วยเสริมสร้างปราการป้องกันผิว พร้อมทั้งลดการระเหยของน้ำในผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามิน E ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวก่อนวัยอันควร โดยจะทำงานร่วมกับ Madecassoside หรือสารสกัดใบบัวบกอีกส่วนผสมสำคัญ ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเก่า มอบผิวที่เปล่งปลั่งสุขภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ น้ำแร่สูตรเฉพาะที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านการปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองหรือผิวแห้งกร้านต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าผิวขาดน้ำขาดการบำรุงละก็ เซรั่มไฮยา La Roche ตัวนี้ ตอบโจทย์จริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นเนื้อเจลบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย / ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและอวบอิ่ม / เสริมปราการปกป้องผิว / ปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง / เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกN/A
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆPanthenol / Madecassoside / Tocopherol
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✘ / ✓ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม

2. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ KIEHL's Vital Skin-Strengthening Hyaluronic Acid Super Serum

เมื่อไหร่ก็ตามที่ใบหน้าเริ่มมีริ้วรอยจาง ๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่า ผิวหน้ากำลังประสบปัญหาความแห้งกร้านอย่างรุนแรงก็เป็นได้ ฉะนั้นควรมองหาตัวช่วยที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุดและจบในขั้นตอนเดียว อย่างการใช้เซรั่มไฮยาลูรอนที่เราต้องขอแนะนำ KIEHL's Vital Skin-Strengthening Hyaluronic Acid Super Serum ที่มีเนื้อเซรั่มสัมผัสบางเบาเป็นพิเศษ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเติมเต็มผิวให้นุ่มนิ่มอิ่มฟู รวมถึงลดเลือนริ้วรอยและปัญหาจุดด่างดำต่าง ๆ ด้วยกรดไฮยาลูรอนิกที่มีโมเลกุลเล็กที่สุดเพียง 11kDa เท่านั้น ซึ่งสามารถบำรุงผิวได้ล้ำลึกช่วยชะลอสัญญาณความร่วงโรยของผิวได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีส่วนผสมของ Adaptogenic Herbal Complex สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ Red Ginseng Root, Holy Basil และ Schisandra Berry ซึ่งถือเป็นสมุนไพรตัวเด็ดของเราชาวเอเชีย รวมถึงในตำราแพทย์อายุรเวชเองก็บอกว่า มีสรรพคุณช่วยปรับปรุงผิวที่เคยหมองคล้ำ อ่อนล้า และร่วงโรยก่อนวัยอันควรให้กลับมามีความเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับ LHA ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งช่วยในการลดเลือนริ้วรอย และยังได้ส่วนผสมของสารสกัดวิชฮาเซลช่วยกระชับผิวให้มีความเต่งตึงนุ่มเนียนน่าสัมผัสอีกด้วย รวม ๆ แล้วยี่ห้อ KIEHL's ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ ๆ ค่ะ

จุดเด่นเนื้อเซรั่มบางเบาเป็นพิเศษ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว / เติมเต็มผิวให้นุ่มนิ่มอิ่มฟู / ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และจุดด่างดำได้ดี / เสริมสร้างความแข็งแรงของปราการผิว
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิก11kDa
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆAdaptogenic Herbal Complex / Witch Hazel Water / Tocopherol / Capryloyl Salicylic Acid / Adenosine
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✘ / ✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม

3. เซรั่มไฮยาลูรอน ยี่ห้อ Vichy Mineral 89

หากคุณกำลังมองหาสกินแคร์สักตัวที่เหมาะแก่การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในทุก ๆ วัน อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Vichy Mineral 89 เซรั่มไฮยาลูรอนที่มีส่วนผสมของน้ำแร่จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศสอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เข้มข้นถึง 89% ซึ่งขึ้นชื่อว่าช่วยปรับสมดุลผิวให้มีค่า pH Balance ที่เหมาะสม อีกทั้งยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ, สิ่งสกปรก และอาการแพ้หรือระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างปราการชั้นผิวให้แข็งแรงป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังทำงานร่วมกับกรดไฮยาลูรอนิกทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่ม เปล่งปลั่งและสุขภาพดีตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Biosaccharide Gum-1 หรือ Hydro Gel ที่ทำหน้าที่เคลือบผิวบาง ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานและต่อเนื่อง ส่วนเนื้อเซรั่มก็ค่อนข้างมีความบางเบาเนื่องจากส่วนผสมส่วนใหญ่เป็นน้ำแร่ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วผิวหน้าจะไม่มันหรือเหนอะหนะอย่างแน่นอนค่ะ แถมผิวก็พร้อมสำหรับการลงสกินแคร์รูทีนในขั้นตอนต่อไป หรือสามารถแต่งหน้าให้ติดผิวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญใครที่กังวลว่าใช้แล้วจะมีอาการแพ้ระคายเคืองหรือไม่ก็ขอให้หมดห่วงไปได้เลย เพราะคุณเขาปราศจากส่วนผสมอันตรายทั้งแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอมและสีสังเคราะห์นั่นเอง รับประกันว่าใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้เซรั่มไฮยาลูรอนขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง / ปกป้องผิวจากมลภาวะในแต่ละวัน / ปลอบประโลมผิวให้มีความชุ่มชื้นและนุ่มเด้ง / ช่วยลดเลือนริ้วรอย
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกN/A
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆVichy Volcanic Water / Biosaccharide Gum-1
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


4. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ Novexpert Booster Serum with Hyaluronic Acid

บูสท์ผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ต่อเนื่อง และยาวนานกว่าที่เคยด้วย Novexpert Booster Serum with Hyaluronic Acid เซรั่มไฮยาที่ผสานการทำงานของกรดไฮยาลูรอนิก 2 รูปแบบคือ กรดไฮยาลูรอนิกแบบเพียว ๆ 1.6% ที่สามารถแทรกซึมลงสู่ชั้นผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น และกรดไฮยาลูรอนิกที่มาในรูปแบบของเจลบาง ๆ 71% ทำหน้าที่เคลือบผิวไว้เพื่อกักเก็บน้ำในผิวให้ยาวนาน มอบผิวที่เรียบเนียนและอิ่มฟูอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าสามารถช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นสุขภาพดีตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกเลยทีเดียวละคะ

มากไปกว่านั้นกรดไฮยาลูรอนิกดังกล่าวยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น กระชับ และสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยบาง ๆ ได้อีกด้วย ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Sodium PCA, Arginine หรือแม้แต่มอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติอย่างสารสกัดว่านหางจระเข้ที่จะมาช่วยกันบำรุงผิวเพิ่มเติมแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าใช้เพียง 1-2 หยด ผิวที่เคยแห้งกร้านเต็มไปด้วยความหมองคล้ำและริ้วรอยก็จะค่อย ๆ จางหายไป แถมใช้แล้วก็ยังปลอดภัยกับผิวแม้จะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตามด้วยนะคะ เพราะคุณเขาปราศจากสารอันตรายนานาชนิดนั่นเองค่ะ

จุดเด่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ต่อเนื่อง และยาวนาน / เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว / ลดเลือนริ้วรอย
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกPure H.A. 1.6% + Gel H.A. 71%
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆSodium PCA / Arginine / Aloe Barbadensis Leaf Juice
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✓ / ✘ (น้ำหอมจากธรรมชาติ) / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

5. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ AMPLE:N Hyaluron Shot Ampoule

บอกลาปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวแห้งกร้านได้อย่างมั่นใจด้วย AMPLE:N Hyaluron Shot Ampoule เซรั่มไฮยาลูรอนสัญชาติเกาหลีที่มาพร้อมกันเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบมันเหนอะหนะ แถมยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด และเพียงใช้แค่ 1-2 หยด ผิวก็ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพราะคุณเขาอัดแน่นด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 7 โมเลกุลที่จะค่อยๆ แทรกซึมผ่านชั้นผิวทีละชั้นเพื่อเป็นการกระจายความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่องและล้ำลึก ให้ผิวมีความแข็งแรงสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก เผยให้ผิวแลดูอิ่มน้ำและนิ่มฟูตลอดเวลานั่นเองค่ะ

ขณะเดียวกันก็ได้ส่วนผสมของ Ceramide 3 มาช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิวอีกแรง อีกทั้งยังป้องกันการระเหยของน้ำในผิว และลดโอกาสการเกิดผิวเหี่ยวย่นหรือเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีส่วนผสมของ Viola Tricolor Extract หรือดอก Wild Pansy และ Acetyl Glucosamine ที่จะมาช่วยกันกระตุ้นการสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติภายใต้ชั้นผิว เมื่อผิวมีไฮยาลูรอนที่ปริมาณมากขึ้น ผิวก็ดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น และน่าสัมผัสแบบ ++++ นั้นเอง ส่วนราคาก็ไม่แรงมากเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ การเริ่มใช้เซรั่มไฮยาจากตัวนี้ก่อน ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีค่ะ

จุดเด่นเนื้อเซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วพร้อมบำรุงอย่างตรงจุด / เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งไม่แห้งกร้าน
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกN/A
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆNiacinamide / Lecithin / Arginine / Ceramide 3 / Viola Tricolor Extract / Acetyl Glucosamine
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✘ / ✓ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม / ผิวเป็นสิวง่าย

6. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ Skinceuticals H.A. Intensifier Serum

6. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ Skinceuticals H.A. Intensifier Serum

ราคาโดยประมาณ 1,590 บาท ต่อ 15 ml

เซรั่มไฮยาลูรอนสูตรเข้มข้นที่จะมาช่วยบำรุงผิวที่เคยแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก 1.3% พร้อมด้วยการทำงานของส่วนผสมลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง Proxylane™ ที่ใส่มามากถึง 10% ซึ่งเป็นสารสกัดจาก Beech Wood มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวได้เกือบรอบด้าน ไม่ว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นก็ดี ลดเลือนริ้วรอยพร้อมยกกระชับผิวก็ดี หรือแม้แต่ช่วยทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอและดูเนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติอีก 2 ชนิด คือ สารสกัดรากชะเอมเทศและสารสกัดจากข้าวที่ขึ้นชื่อว่าช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน มอบผิวที่มีความยืดหยุ่นและอิ่มฟูอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

และด้วยความที่อัดแน่นทั้งกรดไฮยาลูรอนิกและส่วนผสมที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ทำให้ Skinceuticals H.A. Intensifier Serum ได้รับการแนะนำจากหลาย ๆ คนว่าสามารถใช้หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ได้ เพื่อให้ผิวมีความเต่งตึง กระชับ และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นแบบยกกำลังสอง เผลอ ๆ อาจจะไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์แม้แต่ซีซีเดียวเลยก็ว่าได้นะคะ! ทั้งนี้สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เคยมีประวัติแพ้แอลกอฮอล์ในสกินแคร์อาจจะต้องระวังการใช้เซรั่มไฮยาขวดนี้เป็นพิเศษนิดหนึ่ง เพราะมีส่วนผสมของ Alcohol Denat นั่นเองค่ะ ฉะนั้นก่อนใช้ก็อย่าลืมทำการทดสอบที่หลังแขนหรือหลังใบหูกันด้วยว่า โอเคหรือไม่ ถ้าใช้ได้ดี ก็จัดเต็มบำรุงผิวหน้าไปค่ะ

จุดเด่นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างยาวนาน / ลดเลือนริ้วรอยจาง ๆ รวมถึงตีนกาได้ดี
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิก1.3%
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆProxylane™ / Licorice Root Extract / Tocopherol / LHA / Oryza Sativa Extract / Capric Triglyceride
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✘ / ✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม


7. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ PAULA'S CHOICE Resist Hyaluronic Acid Booster

อีกหนึ่งสกินแคร์บูสต์เตอร์ที่จะช่วยให้ผิวของเราอิ่มน้ำมีสุขภาพดีแบบเร่งด่วนทันใจ เราขอแนะนำ PAULA'S CHOICE Resist Hyaluronic Acid Booster เซรั่มไฮยาลูรอนสูตรเข้มข้น ทว่ามีเนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวได้ในทันที มอบผิวหน้าที่มีความกระชับ เต่งตึง ปราศจากริ้วรอยกวนใจ และแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ด้วยการผสานมอยส์เจอไรเซอร์หลากลายชนิด ที่นอกจากส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกแล้ว ยังได้สุดยอดส่วนผสมดูแลผิวอย่าง Ceramide ที่อัดแน่นมาด้วยกันถึง 3 ตัวเลยทีเดียว คือ Ceramide NP, Ceramide AP และ Ceramide EOP ที่จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ปราการผิว ป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้น และให้ผิวแลดูอิ่มน้ำตลอดเวลาค่ะ

อีกทั้งยังได้ส่วนผสมจากยีสต์และโปรวิตามิน B5 คอยเสริมทัพการทำงานร่วมกับเซราไมด์ทั้งสามตัวอีกด้วย ซึ่งขอรับประกันได้เลยว่าเซรั่มไฮยาขวดนี้จะช่วยกู้ผิวแห้งกร้านของคุณให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ใช้ 2-3 หยด หรือจะนำไปผสมกับสกินแคร์ตัวโปรดตามใจชอบก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญยังเป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะปราศจากทั้งแอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม, และสีสังเคราะห์ ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้เซรั่มขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลค่ะ

จุดเด่นเนื้อเซรั่มเบาบางตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวได้ทันที / เติมน้ำให้ผิวแลดูชุ่มชื้นสุขภาพดี / ปรับผิวหน้าให้กระชับเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ ปราศจากริ้วรอยแห่งวัย / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวหน้า
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกN/A
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆYeast Extract / Ceramide NP / Ceramide AP / Ceramide EOP / Panthenol
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

8. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum

ส่งสัญญาณ SOS เรียกหาตัวช่วยกู้ผิวแห้งกร้านให้กลับมามีความชุ่มชื้นนุ่มมืออีกครั้งด้วย SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum เซรั่มไฮยาลูรอนสัญชาติญี่ปุ่นที่ผสานพลังของกรดไฮยาลูรอนิก 3 โมเลกุลตั้งแต่เล็กไปใหญ่ เพื่อเน้นการบำรุงผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โดยที่โมเกลกุลขนาดใหญ่จะทำหน้าที่เป็นตัวเคลือบผิว เพื่อป้องกันผิวสูญเสียน้ำ และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ส่วนโมเลกุลขนาดกลางจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมทั้งเติมเต็มความชุ่มชื้นในระดับที่ล้ำลึกและยาวนานกว่าโมเลกุลใหญ่ สุดท้ายโมเลกุลขนาดจิ๋วที่มาพร้อมคุณสมบัติสุดแจ๋วสามารถแทรกซึมได้ล้ำลึกยิ่งกว่า พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นไปถึงชั้นในแบบสุด ๆ ซึ่งโมเลกุลทั้ง 3 ขนาดนี้ ยังสามารถช่วยจัดการปัญหาผิวเหี่ยวย่นหรือริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วยค่ะ

โดยมีผู้ใช้งานหลาย ๆ คนต่างก็บอกกันว่า ช่วยให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง แถมใช้งานแล้วก็ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะอีกด้วย ทำให้สามารถแต่งหน้าหรือลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ตามได้อย่างไร้กังวล และด้วยความที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกค่อนข้างสูง ทำให้สามารถนำไปผสมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ได้ดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาผสมกับครีมบำรุงผิวหรือโลชั่น เพื่อให้ผิวกายนุ่มเนียน หรือนำมาผสมกับรองพื้นเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถนำมาใส่เซรั่มบำรุงผมช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนราคาถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แล้วก็ถือว่า ย่อมเยากว่า ยังไงก็ลองซื้อมาใช้งานกันดูสิคะ

จุดเด่นกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก / ใช้งานแล้วไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะ
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกN/A
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆ
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✘ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม

9. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ The Sun Society Hyaluronic Acid

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับเซรั่มไฮยาลูรอนขวดจิ๋วที่อัดแน่นมาด้วยสรรพคุณการบำรุงผิวแบบล้นขวด เพราะมีความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิกค่อนข้างสูงเลยทีเดียว คือ 95% เมื่อเทียบกับเซรั่มไฮยาลูรอนหลาย ๆ แบรนด์ จะเรียกว่าเป็นหัวเชื้อของกรดไฮยาลูรอนิกเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งรับประกันได้เลยว่า ใช้แล้วสามารถเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานอย่างแน่นอนค่ะ และด้วยความที่มีความเข้มข้นสูงขนาดนี้ ก็ทำให้ The Sun Society Hyaluronic Acid สามารถแทรกซึมผิวได้อย่างล้ำลึก สามารถจัดการปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ใบหน้าอิ่มฟูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

และที่ไม่ต่างจากเซรั่มไฮยายี่ห้อก่อนหน้านี้ก็คือ สามารถนำไปผสมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวกาย เส้นผมและหนังศีรษะ หรือแม้แต่ริมฝีปากก็ตาม แต่เราขอกระซิบวิธีใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกันสักนิดหนึ่งก็คือ ในช่วงกลางวันสามารถนำมาผสมกับครีมทาหน้าหรือสกินแคร์ตัวโปรดได้ตามใจชอบ แต่พอใกล้เข้านอนเมื่อไหร่ ค่อยจัดการใช้เซรั่มขวดนี้แบบเพียว ๆ เพื่อเป็นการบูสท์ผิวให้นุ่มเด้งและอิ่มฟูเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้านั้นเอง ส่วนทางด้านราคาก็ย่อมเยาพอ ๆ กับ SOS ตัวด้านบน เห็นกันแบบนี้แล้ว อย่ารอช้า ไปสอยมาใช้ด่วน ๆ ค่ะ

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกและยาวนาน / ลดเลือนริ้วรอยพร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า / ใช้ผสมสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิก95%
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆ
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✘ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม

10. เซรั่มไฮยา ยี่ห้อ Provamed Hyaflash Serum

Provamed Hyaflash Serum อีกหนึ่งยี่ห้อเซรั่มไฮยาที่มีราคาย่อมเยาาามากกก และยังได้รับความนิยมใช้กันอีกด้วย โดยจะมาช่วยส่งความชุ่มชื้น มอบความอิ่มน้ำ ให้ผิวสุขภาพดีแบบทันด่วน ส่วนเนื้อเซรั่มก็บางเบา ใช้งานแล้วไม่ทำให้ผิวมัน หรือรู้สึกเหนอะหนะ ขณะเดียวกันก็สามารถบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นในทันทีที่ใช้ด้วยการเคลมมาว่า มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน 100% จัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียว ซึ่งจะมาส่งผ่านนวัตกรรม Hyaflash Technology ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวชั้นนอกให้กลับมามีความยืดหยุ่น กระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทำงานร่วมกับโปรวิตามิน B5 ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างยาวนานอีกด้วย

พร้อมเสริมทัพด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเลหรือ Sodium Carageenan ตัวช่วยดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอกด้วยการกระตุ้นการสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติบริเวณใต้ผิว ซึ่งไม่ว่าจะใช้เป็นประจำมากน้อยแค่ไหน ก็ขอรับรองว่า ผิวของคุณจะมีความเปล่งปลั่ง แลดูอิ่มน้ำตลอดเวลาอย่างแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังเรื่องส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอมเป็นพิเศษนะคะ ไม่อย่างนั้นผิวหน้าที่เคยแห้งกร้านเสี่ยงต่อการระคายเคืองอยู่แล้ว อาจจะไวต่อการแพ้ระคายเคืองมากยิ่งขึ้นไปอีก ถือว่าเตือนแล้วน้าา

จุดเด่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก / กระตุ้นการสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติใต้ชั้นผิว / เก็บล็อกความชุ่มชื้นในผิวอย่างยาวนาน / ปลอบประโลมผิว / ไม่ทำให้ผิวมันหลังใช้งาน
ความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิก100%
ส่วนผสมดูแลผิวอื่น ๆPanthenol / Sodium Carageenan / Sea Salt
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม/สีสังเคราะห์✓ / ✘ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวมัน / ผิวธรรมดา / ผิวผสม

เหนื่อยกันไหมคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อ่านกันกว่าจะจบ แอบเหนื่อยเนาะ รายละเอียดเยอะเหลือเกิน และจากที่ได้เห็น “ไฮยาลูรอน” ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ตัวด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อเซรั่มไฮยาตัวไหนไปใช้ทาผิว บำรุงผิวกันบ้างคะ? จากที่ได้เห็นมาก็มีราคาหลายช่วงเลยทีเดียว มีทั้งแบบแพงหลักพันจนถึงถูกหลักร้อย เวลาซื้อทีก็อย่าลืมคำนึงถึงเงินในกระเป๋ากันด้วยเนาะ เดี๋ยวซื้อตัวแพงมาแล้ว แต่ดันไม่มีเงินทานข้าว แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ เสียสุขภาพกันพอดี ยังไงก็ขอให้ได้ไฮยาลูรอนตัวที่ถูกใจ ใช้แล้วดีต่อหน้า จนหน้าอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีแบบสุด ๆ กันด้วยค่ะLeave a Comment