ลิปแมท ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี ติดทน มี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ลิปแมท ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี ติดทน มี รีวิว 10 ยี่ห้อ

สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่า ปากของตัวเองนั้นดูซีด ดูจืด ดูหม่นหมอง ดูซ้ำ ๆ น่าเบื่อ ๆ แล้วอยากได้ลิปสติกสักแท่งสองแท่งเพื่อมาแต่งริมฝีปากให้มีสีสันที่ดูสวย ดูแพง ดูสดใสมากกว่าเดิม แต่ไม่รู้จะซื้อลิปแบบไหนดี ถ้ายังงั้น เราขอแนะนำให้ลองใช้ “ลิปแมท” กันเลยค่ะ จากประสบการณ์ตรงของเราและบิวตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ ท่าน ต่างก็คอนเฟิร์มกันมาว่า “เป็นของที่ต้องมี!” เพราะเจ้าลิปแมทเนี่ย ใช้งานง่ายมากกกก ทาแป๊บ ๆ ริมฝีปากก็ดูสวยขึ้นแบบทันที และแต่ละยี่ห้อเอง ก็มีขายกันหลายเฉดสีเอามาก ๆ ให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ เลือกซื้อไปเปลี่ยนลุคได้ไม่ซ้ำในแต่ละวันกันอย่างแน่นอน มาถึงจุดนี้ ก็อาจจะสงสัยกันแล้วสินะว่า จะซื้อลิปแมทยี่ห้อไหนดีละ ที่ถูกและดี ถ้างั้นตามมาดูรีวิวกันเลยค่ะประเภทของ “ลิปแมท” ที่คนนิยมใช้

เอาจริง ๆ ลิปแมทเนี่ยมีหลายประเภทมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง, แบบจิ้มจุ่ม, แบบดินสอ, แบบคุชชั่น และแบบอื่น ๆ แต่สำหรับลิปแมทที่มีราคาค่อนข้างย่อมเยา ส่วนใหญ่จะเห็นแค่ 2 แบบคือ แบบแท่งกับแบบจิ้มจุ่ม ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

ลิปแมทแบบแท่ง

ลิปแมทแบบแท่ง ลิปเนื้อแมท

น่าจะเรียกได้ว่า เป็นลิปแมทที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด หาซื้อได้ง่ายที่สุด และมีความหลากหลายค่อนข้างมากที่สุดด้วย ส่วนหนึ่งที่สาว ๆ ชอบใช้กันนั้น ก็เป็นเพราะว่า ใช้ทาริมฝีปากได้ง่ายมากกกก ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ไม่ต้องมีฝีมือการแต่งหน้าอะไรมากนัก ก็ยังทาริมฝีปากออกมาได้สวย หรืออยากจะขั้นแอดวานซ์ให้ได้ลุคปากนัว ๆ สีผสม สีฟรุ้งฟริ้ง ขอบปากเบลอ ๆ ก็ทำได้เช่นกัน อีกทั้งเจ้าลิปแมทแบบแท่งเนี่ย ก็เป็นเครื่องสำอางชิ้นแรก ๆ ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วยค่ะ

ลิปแมทแบบจิ้มจุ่ม

ลิปแมทแบบจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมท

เป็นลิปที่จะมาพร้อมกับก้านแท่งยาวที่ตรงส่วนหัวจะเป็นฟองน้ำ เพื่อไว้ใช้จิ้มจุ่มเนื้อลิปขึ้นมา แล้วนำมาปาดมาทาบนริมฝีปากนั้นเองค่ะ ซึ่งเจ้าลิปแมทแบบจิ้มจุ่มเนี่ย ระยะหลัก ๆ ถือว่าได้รับความนิยมกันมาก เพราะมีสีชัดสวย ทาแล้วก็แห้งไว และยังติดทนทานทนนานอีกด้วย แต่เนื่องจากเนื้อของลิปแบบจิ้มจุ่ม จะเป็นเนื้อแบบของเหลวที่มีหลายแบบด้วยกัน เช่น แบบเนื้อน้ำ, เนื้อครีมแมท, เนื้อ Creamy หรือเนื้ออื่น ๆ ทำให้การใช้งานจึงแอบยากกว่าแบบแท่ง ต้องอาศัยฝีมือในการทากันสักนิดนะคะ และถ้าปล่อยทิ้งลิปแบบจิ้มจุ่มไว้นาน ๆ ไม่ได้ใช้งาน ตัวเนื้อลิปจะชอบแยกชั้นกันด้วย ยังไงก็ระวังกันด้วยนะคะ เตือนแล้วน้า


มาเลือกเฉดสีของ “ลิปแมท” ให้เหมาะกับโทนสีผิวกันค่ะ

มาเลือกเฉดสีของ "ลิปแมท" ให้เหมาะกับโทนสีผิวกันค่ะ ลิปเนื้อแมท

เนื่องจากลิปแมทของแต่ละยี่ห้อที่มีวางขายกันอยู่ เขาจะมีเฉดสีให้เลือกซื้อกันเยอะมากกก มากจริง ๆ ค่ะ บางยี่ห้อมีให้เลือกมากกว่า 30 เฉดสี! กันเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ มัวแต่ไปนั่ง ๆ เลือก ๆ ลอง ๆ ไล่ไปทีละสีเฉดสี เวลาคงหมดกันก่อนพอดี ดังนั้นมาดูคำแนะนำกันก่อนว่า สาวโทนสีผิวแบบไหน ถึงจะเหมาะกับเฉดสีอะไร ที่ด้านล่างได้เลยค่ะ

สาว ๆ ผิวขาวอมชมพู : ถือว่าเป็นสีผิวที่โชคดีที่สุด จะใช้เฉดสีแนวไหน แบบไหน ก็เข้ากับสีผิวขาวอมชมพูได้ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่า จะซื้อเฉดสีไหนดี แนะนำว่า แรก ๆ ควรเน้นโทนสีชมพูก่อน เพราะสีโทนนี้ จะช่วยให้ดูอ่อนหวาน ดูมุ้งมิ้ง และดูน่ารักมากขึ้น แต่ถ้าไม่อยากดูน่ารัก อยากดูสวย เผ็ด แซ่บ ก็จัดไปโทนสีแดง สีม่วงได้เลยค่ะ แต่เนื่องจากสีผิวที่เข้าได้กับทุกเฉดสีนี้เอง ก็อาจจะต้องระวังเรื่องการแต่งหน้าโดยรวมนิดหนึ่งนะคะ ถ้าใช้สีลิปที่เข้มมาก พวกเครื่องสำอางอื่น ๆ ก็ควรจะเน้นสีอ่อน เพื่อไม่ให้หน้าดูแต่งเว่อร์จนเกินไป แต่ถ้าใช้ลิปสีอ่อน พวกเครื่องสำอางอื่น ๆ ก็ควรจะมีสีสัน ให้ดูสดใส ไม่งั้นใบหน้าอาจจะดูชืด ดูป่วยได้ค่ะ

สาว ๆ ผิวขาวเหลือง : เนื่องจากสาว ๆ กลุ่มนี้จะมีความ “ซีด” ในผิวอยู่แล้ว จึงควรหลีกเลี่ยงสีโทนอ่อน จะได้ไม่เน้นย้ำความซีดของผิวนั้นเองค่ะ เราแนะนำว่า ควรจะใช้โทนสีชมพูอมน้ำตาล ไม่งั้นก็โทนส้มอิฐ ซึ่งโทนนี้ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับ Everyday Look ด้วยค่ะ ถ้าไม่อยากคิดมาก จัดสีโทนนี้เลย รับรองว่าหน้าดูโดดเด่น สวย ติดใจกันแน่ ๆ แต่ถ้าอยากสวยเผ็ดร้อนละก็ ลองโทนสีแดงหรือสีบานเย็นเข้ม ๆ ดูสิคะ สาว ๆ ผิวขาวเหลืองอาจจะคิดว่า บานเย็นเนี่ยนะ จะสวยแซ่บหรอ? ลองดูค่ะ แซ่บสะท้านแน่นอนค่ะ

สีผิวซีด ๆ ริมฝีปากก็ต้องดูเด่น ๆ หน่อยเด้อ !!
สีผิวซีด ๆ ริมฝีปากก็ต้องดูเด่น ๆ หน่อยเด้อ !!

สาว ๆ ผิวสองสี : ถือว่าเป็นอีกกลุ่มที่โชคดีเหมือนกับสาว ๆ ผิวขาวอมชมพู สามารถใช้เฉดสีไหนก็ได้ แต่สามารถสนุกไปกับหลาย ๆ เฉดสีได้ดีกว่าสาว ๆ กลุ่มอื่น ๆ เพราะด้วยการที่มีผิวสองสีนั้นเอง แต่ถึงจะสนุกกว่า ก็อาจจะทำให้เลือกเฉดสีได้ยากกว่าด้วยนะคะ เราแนะนำว่า ถ้าอยากได้เฉดสีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ใช้แล้วดูสุภาพ ดูแพงมีระดับ ขอแนะนำเฉดสีส้มพีชเลยค่ะ จะสีน้ำตาลอมพีช หรือชมพูอมพีช ก็ได้ทั้งนั้น ทุกลุคสวยเอาอยู่แน่นอนค่ะ

สาว ๆ ผิวคล้ำ : เนื่องจากการที่สาว ๆ มีผิวคล้ำ เลยทำให้มีเฉดสีที่เหมาะกับใบหน้าน้อยกว่าสาว ๆ กลุ่มอื่น ๆ แต่ ๆๆๆ ถ้าได้เฉดสีที่เหมาะที่โดนละก็ จะดูสวยดูเด่นดูแพงแบบสุด ๆ จนสาว ๆ กลุ่มอื่น ๆ กระเด็นกระเจิงไปเลยค่ะ โดยสาว ๆ ผิวคล้ำคนไหนที่อยากดูสวยแซ่บ เราขอแนะนำให้ลองเฉดสีแดงเข้ม, สีแดงก่ำ หรือสีน้ำตาล จะให้ลุคที่ดูสวยเผ็ดมาก ๆ แต่ถ้าอยากได้ Everyday Look ที่มีความสุภาพ เหมาะสำหรับใช้ในทุก ๆ วัน ก็ใช้เฉดสีนู้ดน้ำตาลที่อาจจะติดชมพูหน่อย ๆ ติดแดงนิด ๆ ก็ดีค่ะ รับรองว่า จะดูสวยแพงมากเลยค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ลิปแมท” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ลิปแมท" ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี

เนื่องจากเนื้อหารีวิวด้านล่างค่อนข้างเยอะ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านทั้งหมด หรือยากอ่านแบบสรุปรวบยอดไปเลยซะมากกว่า ก็ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบลิปแมทได้เลยนะคะ ทางเราได้สรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้แล้วค่ะ1. ลิปแมท ยี่ห้อ MAC Matte Lipstick

นางคือแบรนด์นัมเบอร์วันแห่งลิปเนื้อแมทที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ไม่มีอำนาจใดมาล้มล้างได้เลยจ้าา สำหรับคุณ MAC Matte Lipstick ถือเป็นลิปสติกเนื้อแมทสวยหรูดูแพงตัวเบิกเนตรแบรนด์แรก ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ตำนานคุณคนนี้ไม่ว่าจะอีกซักกี่ปีก็ยังคงเป็นหนึ่งในดวงใจของสาว ๆ หลาย ๆ คน และเป็นลิปสติกแท่งแรก ๆ ที่สาว ๆ ควรจะมี หรืออย่างน้อยก็ต้องได้ครอบครองเป็นของตัวเองซักแท่งหนึ่งค่ะ โดยเฉดสีก็มีให้เลือกเยอะมากกกว่า 25 เฉดสี! และแต่ละสีก็สวยแน่นโดยเฉพาะสีแซ่บ แซ่บถูกใจยิ่งกว่าพริกทั้งสวนไปเลยยย ซึ่ง MAC เนี่ยเป็นลิปสติกเนื้อแมทที่มีเม็ดสีชัดมากกกก ไม่ว่าจะเป็นโทนนู้ดอ่อน นู้ดป่วย นู้ดสวยสะพรึง ไปจนถึงสีเข้มแซ่บอย่างโทนม่วง โทนแดง นางก็แน่นลืมจนสามารถกลบสีปากมิด สีสวยชัดเป๊ะ เฉดไม่ผิดแปลกไปจากที่มองเห็นผ่านตัวแท่งเลยสักนิดเดียวค่ะ 

มาถึงเนื้อสัมผัสของคุณคนนี้กันบ้าง ลิปเนื้อแมทจาก MAC เอง จะไม่ได้ให้ความแห้งจัดติดปากแนบสนิทเหมือน Mattle Lipstick เนื้อลิควิด แต่เขาจะยังคงความคลาสสิกของลิปสติกแบบแท่งอยู่ เวลาทาจะมีความนุ่มแน่นเม็ดสีชัด ยิ่งออกแรงทาสียิ่งชัด เซ็ตตัวทันทีที่ทาไม่ต้องปล่อยรอให้แห้ง ปากแมทแซ่บสวยทันใจเลยค่ะ แต่ด้วยความแมทของนางนี้เอง ก็เป็นข้อเสียสำหรับคนปากแห้งง่ายอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ปากลอกบ่อย แนะนำให้ทาลิปบำรุงริมฝีปาก สครับริมฝีปากมาให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่าา (เตือนนิดนึง เพราะคุณเขาดัง ของปลอมของเทียมจึงค่อนข้างเยอะ เวลาซื้ออย่าลืมดูให้ดีกันด้วยค่ะ)

จุดเด่น เนื้อลิปแมทสนิทสวยเป็นเอกลักษณ์ / เม็ดสีแน่น / สีชัดตรงปก / ติดทนนานมาก / มีสีให้เลือกเยอะ
ลักษณะของลิปแบบแท่ง
สารบำรุงเพิ่มเติม Ricinus communis Seed oil
สี25 เฉดสี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

2. ลิปเนื้อแมท ยี่ห้อ Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint 

ยืนหนึ่งเรื่องถูกและดี ใช้ถี่ใช้บ่อยใช้ทิ้งใช้ขว้างยังไงก็ได้ตามสบายเลยค่าา สำหรับคุณ Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint ลิปสติกเนื้อแมทนุ่มเนียนสวย แต่ติดทนนานระดับ Tint ซึ่งเม็ดสีของนางถ้าทาดี ๆ แล้ว แน่นลืมมมมม สามารถกลบสีปากได้มิด ชนิดเนียนสนิทไปเลยค่ะ ส่วนเนื้อลิปสติกเขาค่อนข้างเกลี่ยง่าย เลยไม่ทำให้ตกร่อง ไม่ทำให้แห้งตึงหลังใช้เหมือนกับลิปแมทจิ้มจุ่มตัวอื่น ๆ ที่เรทราคาเท่ากันด้วย ที่สำคัญคุณคนนี้มีสีให้เลือกเยอะมากกกถึง 20 เฉดสี สาว ๆ อยากได้สีเฉดไหน รับรองว่า มีให้เลือกซื้อกันอย่างแน่นอนค่ะ

และอีกจุดเด่นพิเศษที่ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรักก็คือ ถึงคุณเขาจะเป็นลิปเนื้อแมทแต่นางสามารถใช้ได้แบบ 2 in 1 ทั้งปากทั้งแก้มเลยจ้าาา (แต่แนะนำให้เกลี่ยดี ๆ หน่อยนะ อย่าทิ้งไว้นาน ไม่งั้นมีแอบเละค่ะ) ส่วนภายในผลิตภัณฑ์ก็อุดมด้วยสารสกัดอย่าง Dictyopteris Oil และ Astaxanthin ที่ได้จากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาลและสาหร่ายทะเลสีแดงที่อยู่ในท้องทะเลที่ลึกมาก ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มความชุ่มชื้น คงความยืดหยุ่นแข็งแรงให้ริมฝีปาก และลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ด้วยเด้ออออ แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือ ตัวแพ็คเกจจิ้ง ที่คุณเขาทำมาได้เล็กจุ๋มจิ๋มกระทัดรัดเหมาะแก่การพกไปไหนมาไหนทีละหลาย ๆ แท่งมากกแม่ ชอบสีไหนใช้หมดไวก็ไม่ต้องเสียดาย ซื้อใหม่ก็ได้เพราะราคาถูกเว่อรรร์ค่ะ

จุดเด่น เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย / ติดทนนาน / ใช้ทาได้ทั้งแก้มและปากแบบ 2 in 1
ลักษณะของลิปแบบจิ้มจุ่ม เนื้อครีมแมท
สารบำรุงเพิ่มเติมDictyopteris Oil / Astaxanthin
สี20 เฉดสี
สัญชาติไทย

3. ลิปแมท ยี่ห้อ L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE

จะให้พูดถึงลิปแมทงานดี ยังไงก็ต้องมี L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE ตัวนี้มาแจมกันอย่างแน่นอนค่าา โดยคุณคนนี้ จะเป็นลิปเนื้อแมทแบบจิ้มจุ่มสุดฮิต ซึ่งคุณเธอมีเนื้อน้ำที่ดีงามมากกกก ทาแล้วเบา สบายปากระดับสิบกระโหลกไม่มีหัก ส่วนเม็ดสีก็ไม่ได้แน่นจัดจนหนืด หรือแห้งเร็วทำเอาปากตึงจนเกินไป มีความชุ่มชื้นสูงเลิศ จนใครที่เป็นคนปากแห้งหนักมากเป็นทุนเดิม ก็ไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไป สามารถใช้คุณคนนี้ได้อย่างแน่นอน แถมยังทำให้สาว ๆ สามารถ Make Look ใหม่ ๆ ไล่สีฟุ้ง เบลอขอบปากได้แบบจัดหนักจัดเต็ม และสีก็มีให้เลือกเยอะ หลายเฉด หลายสไตล์มากกว่า 31 เฉดสี! กันเลยค่ะ

นอกจากความเบาสบายปากที่ทำให้หลาย ๆ คนเลิฟนาง หรือแม้กระทั่ง Blogger หลายคนในโลกโซเซียลก็ยังเทใจให้แล้ว เนื้อสีของคุณเธอก็ไม่ธรรมดาเด้ออออ ซึ่งตัว ROUGE SIGNATURE ทำเม็ดสีที่สวยชัดเอาเรื่องเลยค่ะ (แต่อย่างที่บอก อาจจะไม่ได้ชัดแน่นรุนแรงเหมือนลิปเนื้อแมทที่แห้งติดปาก) ใครที่อยากทาสีจัด ๆ แน่น ๆ หน่อย แนะนำให้ย้ำผลิตภัณฑ์ลงริมฝีปากหลายรอบนิดหนึ่ง ซึ่งนางเอง ก็สามารถทาซ้ำ ทาทับได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวตกร่อง หรือกลัวว่าลิปสติกหนาจัด จนปากดูหนาเกินไป แต่สิ่งที่ต้องทำใจก็คือ เรื่องของการเกลี่ย เพราะคุณคนนี้เขาเป็นเนื้อน้ำ ถ้าใครที่ชอบลงแบบเนื้อลิปเยอะ ๆ อาจจะทำให้เวลาเกลี่ยแล้วสีเป็นริ้ว ๆ ได้ เราแนะนำว่า ให้ค่อย ๆ ลง และค่อย ๆ ย้ำทีละรอบ สีจะได้เรียบเนียนสวย ติดปากไม่เป็นริ้ว ๆ ค่ะ

จุดเด่นลิปเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย / เน้นเบาสบายปาก / สามารถทาท็อปหลายชั้นหรือหลายสีได้ / ไม่ทำให้ปากหนาหรือตกร่อง / หาซื้อง่ายมีให้เลือกหลายสี
ลักษณะของลิปแบบจิ้มจุ่ม เนื้อน้ำ
สารบำรุงเพิ่มเติมเทคโนโลยีแผ่นฟิล์มบางสูตรเฉพาะที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทำให้ปากแห้งแตก
สี31 เฉดสี
สัญชาติฝรั่งเศส


4. ลิปเนื้อแมท ยี่ห้อ MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK

วัดกันไปเลยว่าคุณเป็นสายบิวตี้หรือเปล่า ไม่มีใครไม่รู้จักนางอย่างแน่นอน สำหรับลิปตัวดังจากป้าเมย์อย่าง MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK ลิปจิ้มจุ่มสุดติดทน ซึ่งมีสีให้เลือกเยอะมากกก ณ ตอนนี้ก็มีปาไป 39 เฉดสีแล้ว แถมไม่มีท่าทีว่าจะหยุดทำสีสวย ๆ ใหม่ ๆ ให้เรา ๆ ได้ไปเสียเงินกันอีกเรื่อย ๆ ที่สำคัญนางเคลมแรงเรื่อง เป็นลิปมีธีมแบบ Kiss Proof ที่แหวกแนวจากชาวบ้าน และมีสีแน่นเต็ม 100 ติดทนเบอร์เต็มขนาดไปจูจุ๊บกับหนุ่ม ๆ ก็ยังไม่หลุดเลยแม่! และจากประสบการณ์ส่วนตัวเอง เรื่องกินเรื่องดื่มเนี่ย นางไม่มีหลุดแบบจริงจัง ทาครั้งเดียวไม่ต้องพกให้หนักกระเป๋า ประหยัดเว่อร์ แต่เรื่อง Kiss Proof ขอข้าม ไปลองกันเองนะจ๊ะ 

มาถึงเรื่องสำคัญอย่างเนื้อลิปสติกกันบ้าง คุณคนนี้จะมีความหนึบเหนียวปากเวลาทานิดนึง ถึงจะแห้งแล้วแต่ก็ยังมีความหนึบอยู่นิดหน่อย และไม่จำเป็นต้องทาซ้ำเลย เพราะคุณเธอกลบสีปากเอาอยู่สุดดด แล้วก็ไม่แนะนำให้ทาซ้ำหลาย ๆ รอบด้วย เพราะลิปจะหนาไป อาการลิปติดร่องมาชัวร์ และแน่นอนว่า งานติดทนแน่นจัดหนักขนาดนี้ สาว ๆ หลายคนเจอปัญหาล้างออกยากอย่างแน่นอน อย่าถูด้วยกระดาษทิชชู หรือสำลีที่ไม่มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเด็ดขาดนะคะ แนะนำให้ใช้ Eye & Lip Remover เพื่อให้ลิปสติกถูกล้างได้แบบสะอาดมากที่สุดค่ะ

จุดเด่นเม็ดสีชัด / ติดทนนานมากระดับ Kiss Proof ยาวนานสูงสุด 16 ชั่วโมง / เม็ดสีชัดแน่นกลมสีปากมิด / มีสีให้เลือกเยอะ / ทำสีใหม่ออกมาบ่อยและก็เสียเงินบ่อย
ลักษณะของลิปแบบจิ้มจุ่ม เนื้อลิปจะมีความหนึบ หนืด เกาะปาก
สารบำรุงเพิ่มเติม
สี39 เฉดสี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

5. ลิปแมทเกาหลี ยี่ห้อ 3CE SLIM VELVET LIP COLOR

มากันที่ฝั่งเกาหลีใต้ ดินแดนแห่งเครื่องสำอางกันบ้าง เชื่อเลยว่าสาว ๆ สายบิวตี้ที่ติดตามของใหม่อย่างใกล้ชิด ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ 3CE อย่างแน่นอน ยิ่งผลิตภัณฑ์แนวสีสันอย่างบลัชออนหรือลิปสติกด้วยแล้ว สีสวยล่อซื้อกันมาก ๆ และหลาย ๆ รุ่นเอง ก็เป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียแบบสุด ๆ ด้วย แถมสีก็ยังไม่ค่อยเหมือนใครหาที่ไหนไม่ได้อีกกกก ซึ่งลิปเนื้อแมทที่เราจะมาป้ายยาคุณกันในวันนี้ก็คือ 3CE รุ่น SLIM VELVET LIP COLOR โดยนางเป็นลิปแบบแท่งไซซ์ Slim พกง่าย ใช้งานง่ายมาก เม็ดสีแน่น ชัดสวยค่ะ

แต่ที่ชอบสุด ๆ ก็คือ ความเนื้อแมทของคุณเธอที่ไม่ได้แมทสนิทจนทำให้ปากแห้ง จะเป็นแมทแบบ Velvet ที่มีความเป็นกำมะหยี่นุ่ม ๆ ที่เวลาทาลงริมฝีปากคือ ให้ความรู้สึกที่ดีงามมาก ๆๆๆ เลยค่ะ นางไม่ทำให้ปากแห้ง หรือตกร่องแม้แต่นิดเดียว สำหรับสาว ๆ ที่มีปากแห้งเป็นทุนเดิมจะเลิฟ ๆๆ กันอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมบำรุงด้วยลิปบาล์มก่อนทาปากกันสักนิดนะคะ ส่วนเรื่องสีคุณคนนี้ ก็มีสีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และยิ่งได้ชื่อว่ายี่ห้อ 3CE แล้ว ไว้ใจเรื่องความปัง โดยเฉพาะโทนสีตุ่นแดง ส้ม ชมพู ที่แค่เห็นด้วยตา ก็อยากเก็บเธอไว้ในครอบครองแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่เล็ก Slim นี้เอง อาจจะทำให้สาว ๆ ลังเลที่จะซื้อ แต่ก็อย่าพึ่งถอดใจนะคะ! เห็นแท่งเล็ก ๆ แต่ใช้ได้นานมากกก ด้วยเนื้อสีสวยละเอียด เม็ดสีแน่นกลบสีปากมิด ทำให้ไม่ต้องทาย้ำทาบ่อยเท่าไร ขนาดสีนู้ดยังใช้ทากลบสีปากเข้ม ๆ ได้แบบอยู่หมัดค่ะ

จุดเด่นลิปสติกเนื้อ Velvet Mattle ให้ลุคกำมะหยี่นิด ๆ / ไม่ทำให้ปากแห้งตกร่องทาซ้ำได้ / เม็ดสีสวยละเอียดแน่นมาก / ลิปเนื้อนุ่มทาง่าย
ลักษณะของลิปแบบแท่ง
สารบำรุงเพิ่มเติม
สี15 เฉดสี
สัญชาติเกาหลีใต้

6. ลิปแมท ยี่ห้อ 4U2 YOU'RE MINE BABY

ดังเป็นพลุแตก แถมยังอยู่ในกระแสตลอดไม่มีดรอปเลยค่ะ สำหรับเครื่องสำอางแบรนด์ไทยราคาดีต่อใจอย่างคุณ 4U2 Cosmetic งานนี้นางขอกระพือไฟตอบรับของปังอย่างลิปสติกเนื้อแมทรูปหัวใจในตำนาน ด้วยการปรับไซซ์ให้แท่งเล็กจิ๋วลง เน้นตอบโจทย์สาว ๆ ที่เลือกสีไม่ถูก กลัวใช้ไม่หมด อยากมีมันทุกสี คุณคนนี้คือ 4U2 YOU'RE MINE BABY นั้นเอง ซึ่งมาจุก ๆ ให้เลือกถึง 24 เฉดสีกันเลยค่ะ (เป็นสีที่ Beuaty Blogger เลือก 22 สี, สีพิเศษจากแบรนด์ 2 สี) งานแดง งานส้ม งานชมพูมาเต็ม จะตุ่นจะแซ่บแบบไหนก็มีหมดจ้าาา  

มาถึงเรื่องเนื้อสี และคุณสมบัติความดีงามโดยรวมกันบ้าง โดยคุณ 4U2 ยังคงคอนเซ็ปท์ความแน่นลืมมมม สวนทางกับราคาอยู่เช่นเดิม มีเม็ดสีสวยชัดกลบสีปากได้เนียนกริบ เนียนสนิทไม่ต้องกลัวสีเพี้ยน เนื้อแมทแน่นแต่นุ่ม อยากเบลนสี ทำขอบปากเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ ได้ไม่มีปัญหา และที่ชอบมาก ๆ ก็คือ เนื้อลิปไม่ได้แมทแห้งติดปากเหมือนพวกลิปจิ้มจุ่มขนาดนั้น เลยไม่ทำให้ปากแห้งตึง สาว ๆ ที่อยากทาลิปเนื้อแมท แต่มีปัญหาเรื่องปากแห้งแตกง่าย ยกให้คุณคนนี้เป็นอีกตัวเลือกได้เลยค่ะ แต่คุณคนนี้มีข้อเสียเรื่องกลิ่นกันนิดหนึ่งนะคะ เพราะเป็นลิปเนื้อแมทที่ปราศจากน้ำหอม 100% กลิ่นเลยค่อนข้างจะเคมีจัด ยิ่งใช้ทาปาก กลิ่นก็ยิ่งชัด ถ้าทนกลิ่นเคมีไม่ไหว ลิปตัวนี้อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์ค่ะ

จุดเด่นสีสวยอินเทรนด์ในราคาถูก / ลิปสติกเป็นเนื้อแมทแน่น แต่เนื้อลิปนุ่ม / สามารถเกลี่ยให้ฟุ้ง ครีเอจลุคต่าง ๆ ได้ / มีความติดทนยาวนาน
ลักษณะของลิปแบบแท่ง
สารบำรุงเพิ่มเติม
สี22 เฉดสี
สัญชาติไทย


7. ลิปแมท ยี่ห้อ Sasi XOXO Liquid Lip

อีกหนึ่งลิปเนื้อแมทไซซ์มินิ ราคาน่ารัก คุณภาพถูกใจ กับคุณ Sasi XOXO Liquid Lip ซึ่งต้องขอเกริ่นก่อนว่าแบรนด์ศศินี้ เป็นแบรนด์ลูกภาคต่อจากคุณศรีจันทร์ ดังนั้นเรื่องความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของเครื่องสำอางวางใจได้เลยนัมเบอร์วันจ้าาาา โดยคุณคนนี้ จะเป็นลิปแบบเนื้อ Liquid เบาสบายปากมากก สีแน่นสวย สามารถกลบสีปากได้แบบมิด กลบแน่นเนียนสนิท ทิ้งไว้ซักพักเนื้อลิปจะแห้งแมทเลย แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหนักปาก หรือรู้สึกถึงความเป็นแผ่น ๆ บนริมฝีปากกันเลยค่ะ

มาถึงเรื่องสีกันบ้าง พูดได้เต็มปากเลยว่า คุณคนนี้สร้างขึ้นมาเพื่อคนไทยจริง ๆ (แต่คนประเทศอื่นก็ใช้ได้นะ อิอิ) สีทุกสีเข้ากับเฉดสีผิวของสาวไทยมากกกกแม่ ซึ่งปกติแล้วลิปสไตล์เนื้อ Liquid แบบนี้ ถ้าเลือกสีไม่ดี จะชอบมีปัญหาทาแล้วลิปสติกดูลอยไม่เข้ากับสีผิว แต่ศศิตัวนี้ไม่มีปัญหาจ้าา จะนู้ด จะแดงเข้าได้ทุกเฉด มีให้เลือกจุก ๆ ถึง 10 เฉดสีด้วยกัน อยากได้ Everyday Look หรือหาแซ่บ ๆ ปรอทแตกมีครบแน่ แต่นอกจากสี, คุณภาพ และความเบาสบายของตัวลิปแล้ว ที่ไอเลิฟสุดก็คือ เรื่องของกลิ่นค่ะ กลิ่นนางดีมากกกก มีความขนมเหมือนลูกอมเลย ทาแล้ว Feel Good รักกกสุดจ้า

จุดเด่นเนื้อลิปเบาสบายปากมาก / สีแน่นสวย สามารถกลบสีปากได้แบบมิด / ลิปจะค่อย ๆ เซ็ตตัวกลายเป็นแมทสวยแต่ไม่ทำให้หนักปาก / สีออกแบบมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ
ลักษณะของลิปลิปจิ้มจุ่ม เนื้อ Liquid
สารบำรุงเพิ่มเติมมีส่วนผสมของ Moisturising
สี10 เฉดสี
สัญชาติไทย

8. ลิปแมท ยี่ห้อ Lime Crime Mini Velvetines

ยกให้เป็นลิปเนื้อแมทที่ครองความฮิตติดลมบนตั้งแต่สมัยที่ลิปแบบจิ้มจุ่มพึ่งเริ่มเข้ามาดังในไทยเมื่อหลายปีก่อน จนถึงตอนนี้แบรนด์ Lime Crime ก็ยังคงเป็นที่นึกถึงของสาว ๆ หลาย ๆ คน และตัวคุณนางเอง ก็ได้เพิ่มไลน์ลิปสติกเนื้อแมทให้สามารถเข้าถึงสาว ๆ ได้มากขึ้น ด้วยการปรับไซซ์ให้เล็กมินิลง ซึ่งก็แน่นอนว่า ราคาก็ต้องน่ารักเข้าถึงง่าย สบายกระเป๋าตามมาด้วย นั้นก็คือคุณ Lime Crime Mini Velvetines นั้นเองค่ะ โดยคุณคนนี้เป็นลิปเนื้อ Liquid ตัวแรก ๆ ที่ใช้แล้วรู้สึกว่าเนื้อมันเบามาก สบายปากมาก เจอของดีตัวนี้เข้าไป ทำให้มาตรฐานลิปเนื้อแมทสูงไปเลยละค่ะ

และถึงแม้ว่าจะเป็นเนื้อแบบ Liquid แต่พอลิปเซ็ตตัวเท่านั้นแหละ สีดีงามแมทสวยรับเข้ากับปากทันทีเลยจ้าา ส่วนเรื่องเฉดสี ถ้าเทียบกับยี่ห้อบน ๆ อาจจะน้อยไปนิดที่ 10 เฉดสีเท่านั้น แต่สีของคุณเขาเน้นแบบสีนัว ๆ สไตล์สายฝ. โดยเฉพาะเลยค่ะ ใครสายฝ. ต้องหามาใช้ด่วน ๆ และสำหรับใครที่ขี้เกียจไปเลือกซื้อ หรือไปลองด้วยตัวเอง จะเทียบสีเอาจากรีวิวดูก็ได้นะคะ เพราะสีค่อนข้างแม่นสวยตรงปก ประทับใจแน่นอน สุดท้ายอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ ความติดทนเบอร์เต็มของนางค่าาา อยู่ไปแบบสวย ๆ กินข้าวกินน้ำก็ไม่มีเลือน ไม่ต้องมาคอยเติมปากบ่อย ๆ กันเลยค่ะ

จุดเด่นเม็ดสีสวยเข้มชัด / เฉดสีสวยแตกต่างจากแบรนด์อื่น / เนื้อบางเบาสบายปาก แต่ติดทนนานมาก / ตอนทาจะเป็นน้ำหลังเซ็ตตัวจะเป็นแมททันที
ลักษณะของลิปลิปจิ้มจุ่ม เนื้อ Liquid
สารบำรุงเพิ่มเติม
สี10 เฉดสี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

9. ลิปแมท ยี่ห้อ NAREE Velvet Matte Creamy Lip Colors

ใครกำลังมองหาเครื่องสำอางราคาน่ารักสบายกระเป๋าอยู่ละก็ ขอบอกเลยว่า ยี่ห้อ NAREE ถือเป็น 1 ในตัวเลือกที่สาว ๆ ควรเก็บเข้าไว้ในลิสต์เลยค่ะ เพราะมี Product เยอะมากกก แต่ที่ดังสุด ฮิตสุด แน่นอนว่าต้องเป็นลิปเนื้อแมทอย่างคุณ NAREE Velvet Matte Creamy Lip Colors ซึ่งความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือ นางเป็นลิปเนื้อ Creamy จ้าาาา ดังนั้นรับประกันเรื่องความนุ่ม ชุ่มชื้น สบายปากสุดดด พอเนื้อเป็นครีมนุ่ม ๆ เราก็สามารถเล่นสนุกกับคุณคนนี้ได้เพิ่มมากขึ้นไปอีกกก จะทาแบบเบสิกเหมือนคนปกติก็ได้ หรือแอดวานซ์ลองทาแบบเบลอติดออมเบรก็ได้ ซื้อมาหลาย ๆ สี? แล้วผสมสีไล่เฉดก็ได้ ใช้แทนที่ปัดแก้มแบบครีมเพิ่มความติดทนก็ได้ ทำได้หมดเลยค่ะ

มาในส่วนของเรื่องความติดทนกันบ้าง ถ้าเทียบกับความ Creamy ถือว่าติดทนได้ดีเอาเรื่องเลย แต่บอกก่อนเลยว่า ต้องทำใจนิดนึง ติดทนในที่นี้อาจจะไม่ได้อยู่ในระดับกันแดดกันฝน กินอะไรไม่เลือนหายเหมือนพวกลิปเนื้อ Liquid เบอร์นั้นนะคะ แต่ไม่เลือนง่าย ๆ กินข้าวเสร็จเติมต่อก็ไม่เสียหาย ก็ขยันเพิ่มกันนิดหนึ่งเนาะ ส่วนในเรื่องความชุ่มชื้นคุณคนนี้ให้เต็ม! สามารถเติมเต็มร่องปากให้ปากดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ ใครปากแห้งหรือชอบมีปัญหาเรื่องลิปสติกตกร่องตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

จุดเด่นลิปเนื้อเนียนความนุ่ม ชุ่มชื้น สบายปากเหมาะสำหรับคนปากแห้ง แตกง่าย / เติมเต็มร่องปากให้ปากดูมีสุขภาพดีขึ้น
ลักษณะของลิปลิปจิ้มจุ่ม เนื้อ Creamy
สารบำรุงเพิ่มเติมมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น
สี30 เฉดสี
สัญชาติไทย

10. ลิปแมทเกาหลี ยี่ห้อ LANEIGE Layering Lip Bar

ถ้าพูดถึงลิปเลเยอร์ที่มีหลายสีในแท่งเดียว แน่นอนนัมเบอร์วันต้องนึกถึงยี่ห้อ LANEIGE แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลีใต้กันเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีคนแอบทำตาม ลอกเลียนแบบ แต่ก็ไม่มีใครเบลอสวยได้เท่านางจริง ๆ กับคุณ LANEIGE Layering Lip Bar ที่ทำออกมาหลายสีหลายรุ่นขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเวอร์ และมีทั้งแบบครีมหรือแบบแมทให้เลือกสรรตามความชอบกันด้วย ทำให้เวลาเลือกซื้อ ต้องดูให้ดีนิดหนึ่งนะคะ สำหรับสีที่เป็นเนื้อแมทจะมีทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ให้ชัวร์คือพุ่งตรงไปที่เบอร์ 16 – 20 อย่ากดใส่ตะกร้าผิดเน้อ 

แต่ถึงบอกจะบอกว่าเป็นลิปเนื้อแมทก็เหอะ พอหลังจากที่สัมผัสเนื้อลิป นางกลับให้ความเป็น Velvet Matte มากกว่า ไม่ได้มีความแห้งแมทสนิท แต่ติดทนดีมาก (แน่นอนว่าต้องดีกว่าแบบครีม) กินข้าวกินน้ำแอบมีเนื้อลิปสติกหลุดติดหลอด ติดช้อนมานิดหน่อยตามสไตล์ Velvet ที่แค่เติมต่อก็จบสวยเหมือนเดิม แต่ที่ต้องยกให้เขาจริง ๆ คือ ความเลเยอร์สี 6 เฉดในแท่งเดียว ใช้งานง่ายมากก ออกแบบแท่งได้พอดีกับขอบปากเป๊ะ แค่ทาเอาฝั่งสีเข้มเข้าด้านในปากปาด ๆ ก็สวย ไล่เลเยอร์ให้ทันทีไม่ต้องเม้มปากเลยค่ะ จัดว่าดียย์มาก ราคาอาจจะแพงกว่าตัวอื่น ๆ ไปนิด แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่เคยลอง แนะนำว่า ห้ามพลาดค่ะ!

จุดเด่นมีหลายสีในแท่งเดียว / สามารถทาแบบออมเบรไล่สีเข้มไปอ่อนได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแท่ง / เม็ดสีแน่นสวย / ทาง่ายรูปทรงทำมาพอดีกับริมฝีปาก / เนื้อลิปไม่แห้งจนเกินไป
ลักษณะของลิปแบบแท่ง เนื้อ Velvet Matte
สารบำรุงเพิ่มเติมสารสกัดน้ำมัน CSA
สี5 เฉดสี
สัญชาติเกาหลีใต้

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ได้เห็น “ลิปแมท” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหนไปใช้ทารีมฝีปากกันบ้าง? ไม่ว่าจะยี่ห้อจากสหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, เกาหลี หรือแม้แต่ของไทยเอง ก็ดูดีดูน่าซื้อมาใช้กันทั้งนั้นเลยค่ะ แต่เน้นถ้าประหยัดเงินละก็ ต้องของไทยสิคะ เพราะถูกกกมากกกก ซื้อมาแล้ว จะทาแบบเน้น ๆ ซ้ำ ๆ หรือทาแบบสิ้นเปลือง หรือไม่ชอบไม่ถูกใจสี จะทำหาย ก็ไม่ได้รู้สึกผิดหวังอะไรมาก ไปซื้อเฉดสีใหม่ ๆ มาลองดูกันต่อได้แบบสบาย ๆ ยังไงก็ขอให้สาว ๆ ได้ลิปแมทยี่ห้อที่ถูกใจ ทาแล้วสีสวยแน่น สวยหวาน หรือจะสวยเผ็ดร้อน ก็ขอให้ออกมาดูดีตรงใจค่าาาาLeave a Comment