ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี หน้ามัน มีสิว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี หน้ามัน มีสิว รีวิว 10 ยี่ห้อ

แดดเมืองไทยร้อนระอุขนาดนี้ แต่หน้าก็ดันเป็นสิว รวมถึงมีความมันเยิ้มมมม จะใช้ครีมกันแดดทาหน้าแบบพวกครีม ๆ ก็ยิ่งหนักหน้า และทำให้หน้ามันแผล็บเข้าไปอีกกก รูขุมขนก็อุดตันง่าย สิวก็เห่อ ๆๆๆ ตามมาด้วย สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่ายต้องเลือกเลยค่ะว่า อยากจะปกป้องผิวจากแสงแดด แต่สิวขึ้นนะ หรืออยากจะรักษาสิว แต่หน้าก็คล้ำไหม้แดดนะ เป็นอะไรที่น่าเบื่อจริง ๆ แต่ตอนนี้ไม่ต้องเลือกแล้วค่ะ เพราะเขาได้มี “ครีมกันแดดคนเป็นสิว” มาให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้ ได้เลือกซื้อใช้กันแล้วว ไม่ต้องกลัวทั้งแดดทั้งสิวจะขึ้นหน้าอีกต่อไป แต่จะซื้อ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี? งั้นตามมาดูรีวิวกันเลยจ้าาสารบัญ

ทำไมคนเป็นสิว จึงควรใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ??

ทำไมคนเป็นสิว จึงควรใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ??

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า ใช้ครีมกันแดดสูตรไหน ๆ ก็ได้ ยังไงก็เน้นเรื่องป้องกันแสงแดดที่ผิวหน้าไว้ก่อน ก็ถ้าเป็นคนทั่ว ๆ ไปอาจจะโอเค แต่สำหรับคนที่เป็นสิว สิวขึ้นง่าย หน้ามันง่ายล่ะก็ บอกเลยว่า ควรที่จะใช้ครีมกันแดดสูตรสำหรับคนที่เป็นสิวเท่านั้นค่ะ!

เพราะผลิตภัณฑ์สูตรสำหรับคนเป็นสิว จะมีเนื้อที่บางเบา อย่างเนื้อน้ำหรือเนื้อน้ำนม ทำให้ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่ทำให้หน้ามัน ลดโอกาสการอุดตันของรุขุมขน รวมถึงมีส่วนผสมที่สามารถช่วยจัดการกับสิวตัวร้ายได้ เช่น Tea Tree Oil เป็นต้น (เดี๋ยวจะเห็นส่วนผสมเหล่านี้ที่รีวิวด้านล่าง) อีกทั้งยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่าครีมกันแดดสูตรอื่น ๆ พอหน้าไม่มัน หน้าสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกหรือครีมกันแดดตกค้าง ก็จะช่วยให้สิวลดลง รวมถึงสิวเกิดใหม่ได้ยากนั่นเองค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ครีมกันแดดคนเป็นสิว” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ครีมกันแดดคนเป็นสิว" ยี่ห้อไหนดี

เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะเห็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวแต่ละยี่ห้อมาวางเรียบเทียบกันไปเลยแบบหมัดต่อหมัด ก็กดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ เหมือนกับเป็นการสรุปแบบคร่าว ๆ ด้วยจ้า1. ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อ La Roche Posay Anthelios XL Dry Touch SPF 50+

La Roche Posay Anthelios เป็นสุดยอดครีมกันแดดทาหน้าที่คนเป็นสิวต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเลยค่ะ เพราะด้วยนวัตกรรมที่พัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี ทำให้เป็นครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีกรองแสงลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง Mexoplex® ที่จะช่วยเพิ่มระยะเวลาป้องกันผิวจากแสงแดดให้ยาวนานมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสารอนุมูลอิสระตัวร้ายที่เผชิญในแต่ละวันอีกด้วย ที่สำคัญเป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว หรือคราบมันหลังใช้งานกันเลยค่ะ

และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ Airlicium™ ที่จะมาช่วยควบคุมความมันส่วนเกินสาเหตุหลัก ๆ ของปัญหาสิวได้อย่างอยู่หมัด จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้ว ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันอย่างแน่นอน และนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแล้ว ยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยนะคะ เรียกได้ว่า ใช้แล้วสามารถจัดการทั้งปัญหาความหมองคล้ำจากแสงแดด ปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควรเนื่องจากสารอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าไม่ให้หน้าแห้งกร้าน และยังช่วยชะลอการเกิดปัญหาสิวนานัปการได้เป็นอย่างดีด้วย สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่หน้าเป็นสิว ต้องรีบไปสอยกันด่วน ๆ ค่ะ

SPF/PASPF50+
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันเงา / ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ได้ดีเยี่ยม / กันน้ำและเหงื่อ
ส่วนผสมช่วยรักษาสิว
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✘ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘

2. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อ MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

หากคุณเป็นสาวที่มีผิวเป็นสิวง่าย แถมยังแพ้ระคายเคืองได้ง่ายแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าสูตรไร้สารเคมีแบบ 100%! ที่จะมาช่วยสะท้อนรังสี UV ทั้ง UVA1, UVA2 และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน พร้อมให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ สัมผัสถึงความบางเบาสบายผิวที่แตกต่างจากครีมกันแดดทั่วไป เพราะมีเนื้อสัมผัสสูตรน้ำคล้ายเซรั่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักผิว ทาปุ๊บสามารถลงเมคอัพหรือออกแดดได้ทันที ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมากเพราะปราศจากสารอันตราย 5 ประการอย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ และน้ำมันนั่นเองค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Saxifraga Sarmentosa Extract หรือสารสกัดจากสตอรว์เบอร์รี่บีโกเนีย ที่มีสรรพคุณในการดูแลผิวหลากหลายอย่างมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV, ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวเนื่องจากสารอนุมูลอิสระ, เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตันกับสิวอักเสบได้ดีอีกด้วย ซึ่งเราก็ขอรับประกันเลยค่ะว่า ครีมกันแดดทาหน้าสูตรน้ำขวดนี้ เขาใช้ดีจริง ๆ หยิบมาใช้พร้อมลุยแดดได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ แม้ว่าหลายคนจะแอบกระซิบว่าราคาสูงไปนิสสสก็ตาม แต่ผลลัพธ์ที่ได้ สุดคุ้มค่ะ

SPF/PASPF50+ / PA++++
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว / ปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB / ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวSaxifraga Sarmentosa Extract
สูตร Non-ComedogenicN/A
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘

3. ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อ Smooth E Physical Sunscreen Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF 50+PA+++

พูดถึงเรื่องสิว ๆ ทั้งที จะพลาดยี่ห้อที่อยู่ในความรับรู้ของหนุ่มสาวชาวไทยมาอย่างยาวนานอย่าง Smooth E ไปได้อย่างไรกันล่ะ!! โดยทางแบรนด์เขาก็มีครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวกันด้วยนะคะ กับ Smooth E Physical Sunscreen Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF 50+PA+++ ครีมกันแดดทาหน้าสูตรไร้สารเคมีที่จะช่วยป้องกันผิวจากรังสีจำพวก UVA UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวหมองคล้ำ, ริ้วรอย และเซลล์เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควรไปได้เลย อีกทั้งยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าอันเป็นสาเหตุการเกิดสิวได้ดีเยี่ยมด้วยส่วนผสมอย่าง Methyl Methacrylate Crosspolymer

พร้อมทั้งทำงานร่วมกับวิตามิน E ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน ก็มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้มาช่วยบำรุงผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นหลังจากผิวสัมผัสแสงแดดเป็นระยะเวลานานอีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่า ครีมกันแดดขวดนี้ เขาเกิดมาเพื่อหนุ่มสาวชาวเป็นสิว ก็ต้องมีส่วนผสมช่วยรักษาสิวอย่าง สารสกัดจากเปลือกมังคุดที่จะช่วยยับยั้งและต่อต้านเชื้อแบคทีเรียต้นตอของการเกิดสิวอยู่ด้วย แถมยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวและผิว เวลาที่สัมผัสแดดแรง ๆ ได้ดีเช่นกัน รวม ๆ แล้ว สรรพคุณจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ ถ้ายังไม่มีครีมกันแดดคนเป็นสิวที่ถูกใจละก็ ลองซื้อตัวนี้มาใช้ดูสิคะ

SPF/PASPF 50+ / PA+++
จุดเด่นป้องกันรังสี UVA UVB / ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินสาเหตุการเกิดสิว / ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 12 ชม. / ปลอบประโลมผิวหลังสัมผัสแดด
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวGarcinia Mangostana Peel Extract
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอมN/A
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคนN/A


4. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อ Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF 50 PA+++

ให้การปกป้องผิวจากแสงแดด และให้ผิวห่างไกลจากปัญหาสิวจบในขั้นตอนเดียวด้วย Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF 50 PA+++ ครีมกันแดดทาหน้าที่มาในรูปแบบของเนื้อครีมเจล เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว ใช้แล้วไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวหรือหนักหน้า อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง พร้อมกับช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA และ UVB รวมถึงป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยนะคะ

ส่วนพระเอกก็ต้องยกให้ Tea Tree Oil สูตรออร์แกนิกที่ขึ้นชื่อเรื่องยับยั้งการเจริญเติบโต และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็มีกรดซาลิไซลิก ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และทำความสะอาดรูขุมขนให้ปราศจากสิ่งอุดตัน จึงช่วยจัดการปัญหาสิวอุดตันและสิวอักเสบได้อยู่หมัด พร้อมกันนั้นยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันสนที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขณะใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ ก็เป็นครีมกันแดดที่ค่อนข้างมีความอ่อนโยนเลยทีเดียว เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ส่วนราคาก็ค่อนข้างย่อมเยาด้วย รวม ๆ แล้ว เป็นครีมกันแดดที่น่าจะถูกใจคนที่เป็นสิวกันอย่างแน่นอนค่ะ

SPF/PASPF 50 / PA+++
จุดเด่นเนื้อครีมเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะ / ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ได้ / ควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนาน / ลดโอกาสการเกิดสิวอักเสบและสิวอุดตัน
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวTea Tree Oil / Salicylic Acid
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘

5. ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อ Heliocare 360 Gel Oil-Free SPF50

ครีมกันแดดทาหน้าสัญชาติสเปนที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างเลิฟ และให้การยอมรับอย่างเต็มปากกันเลยว่า ทาแล้วซึมเร็ว แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และยังมอบฟินิชลุคที่แมตต์สุด ๆ พร้อมลงเมคอัพต่อได้อย่างไร้กังวล ขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งรังสี UVA, UVB รวมถึงไปแสงสีฟ้า และรังสีอินฟาเรดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสุดยอดนวัตกรรม Bioshield System ที่เกิดจากการผสมผสานสุดยอดส่วนผสมช่วยกันแดดอย่าง Biomimetic Melanin และ Oxothiazolidine ซึ่งสามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสีและแสงดังกล่าวได้ครอบคลุมแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

อีกทั้งยังเสริมทัพการดูแลผิวให้ห่างไกลจากสารอนุมูลอิสระและรังสีตัวร้ายอย่าง Fernblock® หรือสารสกัดจากต้นเฟิร์นที่มีคุณสมบัติเป็น Anit-Oxidant ที่ดีมาก และยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดดได้ดีด้วย ขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับวิตามิน C และ E เพื่อจัดการปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยอันควร และยังมีส่วนผสมของสารสกัดชาเขียวที่จะมาช่วยดูแลปัญหาผิวได้อย่างรอบด้านอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ครีมกันแดดทาหน้า Heliocare 360 Gel Oil-Free SPF50 ก็ยังมีส่วนผสมที่จะมาช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ทำให้ใช้แล้วไม่เกิดการอุดตันรูขุมขน และชะลอการเกิดปัญหาสิวนานัปการได้อย่างอยู่หมัดแน่นอนค่ะ

SPF/PASPF50 / PA++++
จุดเด่นกันแดดได้ทั้ง UVA, UVB, แสงสีฟ้า และรังสีอินฟาเรด / ต้านอนุมูลอิสระได้เต็มที่ / ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันวาว
ส่วนผสมช่วยรักษาสิว
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✘ / ✓ / ✘
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘

6. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อ Venita Anti-Acne Care Sunscreen SPF50/PA+++

ครีมกันแดดทาหน้าที่สาว ๆ หลายคนรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกและดีมีอยู่จริง! แถมเกิดมาเพื่อสาว ๆ ที่มีสภาพผิวเป็นสิวง่ายหรือหน้ามันเยิ้มสุด ๆ เพราะ Venita Anti-Acne Care Sunscreen SPF50/PA+++ ไม่เพียงแต่จะมาพร้อมกับค่า SPF50 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้ดีแล้ว ยังมีเนื้อครีมเจลที่เบาบางสบายผิว ใช้แล้วไม่เหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ไม่เป็นคราบ แถมลงเมคอัพก็ติดทนทานนานสุด ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่อัดแน่นส่วนผสมจากธรรมชาติหลายตัวที่ล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณช่วยดูแลปัญหาสิวตั้งแต่ต้นตอได้อย่างครบถ้วนเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสกัดจากต้นทีทรีที่ขึ้นชื่อว่าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้, Zinc PCA ทำงานร่วมกับสารสกัดจากถั่วเลนทิล ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดความเสี่ยงจากการเกิดสิวอุดตัน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้แลดูเล็กลงได้อีกด้วย และยังมีส่วนผสมของ Dipotassium​ Glycyrrhizate​ หรือสารสกัดจากรากต้นชะเอมเทศที่สามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังเป็นครีมกันแดดทาหน้าที่เคลมไว้ชัดเจนเลยว่าเป็นสูตร Non-Comedogenic ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะมีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายขนาดไหน ก็สามารถใช้ครีมกันแดดทาหน้าหลอดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยนะคะ เพราะคุณเขาปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอมนั่นเองค่ะ

SPF/PASPF50 / PA+++
จุดเด่นเนื้อครีมเจลบางเบาสบายผิว / ป้องกันผิวจากรังสี UVA UVB / ปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง / ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวTea Tree Leaf Oil / Lentil Seed Extract / Zinc PCA / Dipotassium​ Glycyrrhizate​
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘


7. ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อ Innisfree Tone Up No Sebum Sunscreen SPF50+ PA++++

ปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมควบคุมความมันส่วนเกินไม่ให้เกิดสิวอุดตันมากไปกว่าเดิมด้วย Innisfree Tone Up No Sebum Sunscreen SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวสัญชาติเกาหลีที่อัดแน่นมาด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด พร้อมช่วยให้ผิวของคุณสวยใสสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบบัวบกทำงานร่วมกับสารสกัดจากดอกคุณนายตื่นสายหรือผักเบี้ยใหญ่ช่วยลดการอักเสบของสิวและผิวหลังสัมผัสกับรังสียูวี และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน มอบผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และริ้วรอยดูตื้นมากขึ้น

เสริมด้วยสารสกัดจากชาเขียวและน้ำมันดอกทานตะวันที่จะมาช่วยกันต่อต้านสารอนุมูลอิสระ รวมถึงสารสกัดจากวิชฮาเซลที่จะมาช่วยลดการอักเสบ และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่จะมาช่วยกันรักษาสิวด้วยนะคะ (ดูได้จากตารางด้านล่างเลย) ด้วยส่วนผสมเยอะขนาดนี้ ก็เหมาะที่จะเป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจริง ๆ ค่ะ

ส่วนเรื่องเนื้อสัมผัสนั้นก็มีความบางเบา อ่อนโยน ใช้แล้วสบายหน้า ไม่ก่อให้เกิดความมันวาว ขณะเดียวกันก็มีสีขาวนวลอมชมพูเล็กน้อย ทำให้เวลาทาลงไปทั่วบนผิวหน้าแล้ว จะช่วยปรับโทนผิวให้สว่างสดใสแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น สาว ๆ หลายคนที่เคยใช้ก็ปลาบปลื้มแบบสุด ๆ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้แทนเมคอัพเบสได้เลยนะคะ คุณภาพดีต่อผิวราคาดีต่อใจขนาดนี้ พลาดไปละก็ เสียดายแย่เลยค่ะ ขอบอก!

SPF/PASPF50+ / PA++++
จุดเด่นป้องกันแดดและรังสี UV / มีประสิทธิภาพในการควบคุมความมันระหว่างวัน / ปลอบประโลมผิว / ปรับสีผิวให้แลดูสุขภาพดี
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวCentella Asiatica Extract / Portulaca Oleracea Extract / Green Tea Extract / Sunflower Seed Oil / Witch Hazel Extract / Citrus Unshiu Peel Extract / Cactus Extract / Orchid Extract / Camellia Japonica Leaf Extract
สูตร Non-ComedogenicN/A
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✘ / ✘

8. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อ Hiruscar Anti Acne UV Fluid SPF50/PA++++

หลายคนอาจจะคุ้นตากับชื่อยี่ห้อนี้ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนรอยสิวและรอยแผลเป็น แต่รู้หรือไม่? ว่าคุณเขาก็ได้ผลิตครีมกันแดดทาหน้าที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เป็นสิวโดยเฉพาะเช่นกัน ขอแนะนำ Hiruscar Anti Acne UV Fluid SPF50/PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับคนเป็นสิวที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบฟลูอิด บางเบาสบายหน้า เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งคราบตกค้าง และยังปกป้องผิวจากรังสี UVA กับ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า SPF50 พร้อม PA++++ หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยไปได้เลยล่ะค่ะ

ที่สำคัญยังมีส่วนผสมช่วยรักษาสิวอย่าง Salicylic Acid ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว พร้อมกับช่วยทำความสะอาดรูขุมขนไม่ให้อุดตันอีกด้วย ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมของ Zinc PCA และที่ขาดไม่ได้เลยก็คงเป็นส่วนผสม MPS ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม และปลอบประโลมผิวหลังจากสัมผัสแสงแดดมาเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ ทางแบรนด์เองก็ได้เคลมมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เป็นครีมกันแดดที่มีสูตร Non-Acnegenic หรือไม่ทำให้เกิดและอุดตันของสิว รวมถึงก่อให้เกิดการแพ้ต่ำอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ดันมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ถ้าใครแพ้ส่วนผสมสองตัวนี้ ก่อนซื้อก็คิดกันนิดหนึ่งนะคะ เตือนแล้วน้า

SPF/PASPF50 / PA++++
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทิ้งคราบหลังใช้ / ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB / ควบคุมความมันระหว่างวัน / ลดโอกาสการเกิดสิว / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวSalicylic Acid / Zinc PCA
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✘ / ✓ / ✘
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✘

9. ครีมกันแดดคนเป็นสิว ยี่ห้อ Provamed Sun Aqua Serum SPF50

อีกหนึ่งครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่มีเนื้อน้ำ พร้อมสัมผัสบางเบา และซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ต้องขอแนะนำ Provamed Sun Aqua Serum SPF50 ครีมกันแดดทาหน้าสูตรปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสีจำพวก UVA1 กับ UVA2 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของวิตามิน E ที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA เพิ่มเติมอีกด้วย เสริมทัพด้วยส่วนผสมจากสารสกัดดอกคอมฟรีย์หรือ Allantoin ที่จะมาช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังอัดแน่นไปด้วย Ceramide 3 ชนิด ได้แก่ Ceramide 1, Ceramide 3 และ Ceramide 6 II ที่จะมาช่วยกันเสริมสร้างกำแพงของเซลล์ผิวให้แข็งแรง พร้อมผสานการทำงานร่วมกับกรดไฮยาลูรอนิกช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มอบผิวที่เนียนนุ่มสุขภาพดีตลอดเวลา ที่สำคัญครีมกันแดดทาหน้าหลอดนี้ ได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวเป็นสิวง่าย หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตาม แต่ดันมีส่วนผสมของ Paraben ก็สำหรับใครที่เคยมีประวัติแพ้สารชนิดนี้ อาจจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษหน่อยนะคะ เพื่อเป็นการเซฟผิวตัวเองให้ได้มากที่สุดค่ะ

SPF/PASPF50
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว / ปกป้องผิวจากรังสี UVA1 UVA2 / เสริมสร้างกำแพงผิวให้แข็งแรง
ส่วนผสมช่วยรักษาสิว
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✘ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✓

10. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อ OXE'CURE Acne Sunscreen ​SPF50+ PA++++

ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวมิน แห้ง ผสม เป็นสิวง่าย หรือแม้แต่บอบบางแพ้ง่าย การเลือกครีมกันแดดทาหน้าสักยี่ห้อมาใช้ก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ยิ่งถ้าเป็นครีมกันแดดทาหน้าสูตร Physical Sunscreen หรือสูตรปราศจากสารกันแดดชนิดเคมีแบบ 100% อย่าง OXE'CURE Acne Sunscreen ​ SPF50+ PA++++ รับรองว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวอย่างแน่นอนค่ะ! ส่วนเรื่องคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีตัวร้ายนั้นก็เลื่องลือแบบสุด ๆ เพราะสามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมงด้วยค่า SPF50+ กับ PA++++ รองรับการป้องกันรังสีได้ทุกสเปรกตรัมไปจนถึงแสงสีฟ้าตัวการทำร้ายผิวเลยทีเดียว อีกทั้งเนื้อสัมผัสบางเบาด้วยมิเนอรัลเบส ใช้แล้วเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ แถมกันน้ำกันเหงื่อได้ดีอีกด้วยนะคะ

ขณะเดียวกัน ก็เป็นครีมกันแดดทาหน้าที่เคลมว่า ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และช่วยชะลอวงจรการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนั้นยังอัดแน่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่มีคุณสมบัติการดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น Buddleja Officinalis Flower Extract หรือสารสกัดจากดอก Butterflybush ที่ทำงานร่วมกับสารสกัดดอกแดนดิไลออนช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหลังเผชิญจากแสงแดดเป็นเวลานาน, Saccharide Isomerate สารสกัดจากโมเลกุลน้ำตาลช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน และ Salicylic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลปัญหาสิว เป็นต้น สรรพคุณป้องกันแดดจัดหนัก คุณสมบัติดูแลผิวจัดเต็ม แถมปราศจากสารเคมีอันตรายแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ!

SPF/PASPF 50+ / PA++++
จุดเด่นปราศจากสารกันแดดชนิดเคมี / ป้องกันแสงแดดยาวนาน 8 ชั่วโมง / กันน้ำกันเหงื่อได้ดี / ควบคุมความมันได้ยาวนาน
ส่วนผสมช่วยรักษาสิวSalicylic Acid
สูตร Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/พาราเบน/น้ำหอม✓ / ✓ / ✓
ปราศจากสีสังเคราะห์/ซิลิโคน✓ / ✓

จะเลือกซื้อ “ครีมกันแดดคนเป็นสิว” ยังไงดีนะ?

จะเลือกซื้อ "ครีมกันแดดคนเป็นสิว" ยังไงดีนะ?

เนื่องจากสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีหน้าเป็นสิวง่าย เวลาจะซื้อสกินแคร์, เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ครีมกันแดดใช้สักอย่างหนึ่ง ก็อาจจะกลัว ๆ ว่า ซื้อมาใช้แล้ว ดันกระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นเต็มหน้าได้อีกกกก แบบนี้ก็ไม่ไหว ไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการนะคะ วันนี้เราจึงมีหลักเกณฑ์ง่าย ๆ ที่จะมาช่วยให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ รู้ถึงวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวกันค่ะ

เน้นสูตร Oil-Free ไม่ให้หน้ามัน

เน้นสูตร Oil-Free ไม่ให้หน้ามัน

แน่นอนว่า “น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้า” ถือว่า เป็นอีกสาเหตุสำคัญสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าของเรา ๆ เกิดสิวนั้นเองค่ะ แล้วถ้าเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมละก็ ก็จะยิ่งส่งเสริมให้หน้ามีน้ำมันเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีก ดังนั้นคนที่มีหน้ามันหรือหน้าเป็นสิวได้ง่าย ยังไงก็ควรที่จะเลือกซื้อครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำมัน หรือ Oil-Free ค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องนี้มากนัก เพราะส่วนใหญ่ครีมกันแดดคนเป็นสิวจะเป็นสูตร Oil-Free อยู่แล้ว หรือมีน้ำมันน้อยมาก ๆ ค่ะ

เลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic

เลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic

ถ้าครีมกันแดดนั้น ๆ ได้รับการรับรองว่า “ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic” นั้นก็หมายความว่า เป็นครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมที่จะทำให้รูขุมขนอุดตันนั้นเอง เมื่อรูขุมขนไม่อุดตัน สะอาด และปราศจากสิ่งสกปรกในรูขุมขนแล้ว โอกาสการเกิดสิวก็จะลดน้อยลงด้วยค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ใช้ครีมกันแดดเหล่านี้แล้ว ผิวจะไม่เกิดการอุดตันนะคะ ยังมีโอกาสที่จะอุดตันแล้วเกิดสิวได้อยู่ แต่ก็ถือว่า ช่วยลดโอกาสได้เยอะมากกกกกจ้า

อย่าลืมครีมกันแดดคนเป็นสิวที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย จะได้ลืมเรื่องหน้ามัน

อย่าลืมครีมกันแดดคนเป็นสิวที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย จะได้ลืมเรื่องหน้ามัน

ด้วยความที่มีหน้ามันและสิวขึ้นง่ายอยู่แล้ว ถ้าไปใช้พวกครีมกันแดดแบบเนื้อครีม ๆ หรือพวกเนื้อหนัก ๆ ซึมเข้าสู่ผิวยาก ก็ยิ่งจะทำให้เกิดโอกาสรูขุมขนอุดตันได้ง่าย และแน่นอนว่า สิวก็ตามมาถล่มผิวหน้ากันแน่ ๆ เราแนะนำว่า ให้ไปเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เช่น เนื้อน้ำ, เนื้อน้ำนม หรือพวกเจลจะดีกว่าค่ะ

ท้ายที่สุด อย่าลืมเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด

ท้ายที่สุด อย่าลืมเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

เลือกครีมกันแดดคนเป็นสิวมาอย่างดี เป็นสูตร Oil-Free, ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic และมีเนื้อบางเบา แต่ค่า SPF และค่า PA ดันน้อยมาก แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ ใช้แล้วสิวอาจจะไม่ขึ้น แต่หน้าดันไหม้แดด ดูดำคล้ำ ก็ไม่ตอบโจทย์อยู่ดี อย่างน้อยต้องเลือกซื้อ SPF 30 เป็นขั้นต่ำ แต่ถ้าให้ดีจัด SPF 50 ไปเลยค่ะ และอย่าลืมค่า PA หลาย ๆ + ด้วยนะ จะได้ป้องกันทั้ง UVA และ UVB ได้แบบสุด ๆ

แต่หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่า ยิ่งค่า SPF กับค่า PA + มาก ๆ จะยิ่งทำให้เนื้อครีมมีความข้นหนามากขึ้น ใช้แล้วหนักหน้า ไม่สบายผิวกันพอดี ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจใช่ แต่เดี๋ยวนี้ เขาพัฒนามาไกลแล้ว ไม่ต้องเป็นกังวลจ้า และนอกจากเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดเนี่ย ถ้าอยากจะรักษาสิวจากภายในร่างกายเพิ่มเติม ลองทาน “วิตามินลดสิว” กันดูไหมละคะ? ถ้าสนใจละก็ ขอฝากบทความด้านล่างด้วยค่ะ


ได้เห็น “ครีมกันแดดคนเป็นสิว” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหน ตัวไหนไปใช้ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด และช่วยรักษาหรือลดโอกาสการเกิดสิวกันบ้างคะ? จากที่เห็นก็มีตั้งแต่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงหลักพันเลยทีเดียว ยังไงก่อนซื้อก็อย่าลืมดูงบในกระเป๋ากันด้วยเนาะ ถ้ามีงบไม่มากพอ ก็เลือกยี่ห้อที่มีราคาที่ย่อมเยาก่อน บางตัวถึงจะปกป้องแสงแดดได้ดี แต่สิวดันขึ้นเอา ๆ ก็ถือว่าไม่ตอบโจทย์ ควรจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแทนค่ะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วดีต่อผิวกันด้วยนะคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆLeave a Comment