8 แอร์บ้านราคาถูก แอร์ยี่ห้อไหนดี

8 แอร์บ้าน แอร์ยี่ห้อไหนดี

อากาศเริ่มร้อนสิ่งแรกที่ทุกคนจะนึกถึงก็คือแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศแน่ ๆ โดยเฉพาะเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อน การจะเลือกซื้อหาแอร์บ้านสักตัวมาใช้งาน เพื่อทำให้บ้านหรือคอนโดเราเย็นสบายนั้น เราควรจะดูเรื่องอะไรบ้าง ยิ่งเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเจ้าเครื่องปรับอากาศ ก็ช่วยให้นอกจากจะเย็นไวแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟเพิ่มขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่มีแอร์เก่ามาก ๆ ก็แนะนำให้เปลี่ยนนะครับ เทคโนโลยีใหม่ ๆ สามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าได้อย่างเหลือเชื่อ ส่วนเทคนิคในการใช้แอร์ให้ประหยัดค่าไฟ ต้องทำอย่างไร ลองตามไปอ่านวิธีเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดีกันเลยครับวิธีเลือกซื้อ แอร์ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี

วิธีเลือกซื้อ แอร์ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี

แอร์ธรรมดา (Fixed-Speed) VS แอร์ Inverter

แอร์ธรรมดา (Fixed-Speed) ข้อดีก็คือ ให้ความเย็นแบบรู้สึกได้ว่าเย็นฉ่ำแบบสุด ๆ ใครที่ชอบเย็นแบบนี้ควรเลือกแอร์ธรรมดา ตัวเครื่องมีราคาถูกกว่า อะไหล่สำหรับซ่อมก็ไม่แพง และช่างแอร์ทั้งหลายก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าซ่อมง่าย มีอัตราการเสียน้อยกว่าแอร์ Inverter ส่วนข้อเสีย เวลาใช้งานก็จะมีเสียงคอมเพรสเซอร์ที่สลับกันหยุดเและทำงาน ความเย็นจะเป็นแบบช่วงหนึ่งเย็นฉ่ำสลับกับช่วงที่ไม่เย็น ตามรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ ตัวเครื่องก็มักจะมีเสียงดังมากกว่าเมื่อเทียบกับแอร์ Inverter แถมยังบริโภคไฟมากกว่าอีกด้วย

แอร์ Inverter ข้อดีก็คือประหยัดไฟมากกว่า แถมเสียงยังเงียบกว่าแอร์ธรรมดาด้วย เหมาะกับการติดตั้งในห้องนอน ห้องทำงานที่ต้องการความเงียบเป็นอย่างยิ่ง หากใครมีปัญหาเจอแอร์เป่าหน้าแล้วเกิดอาการคัดจมูกน้ำมูกไหลแบบผม ขอแนะนำให้เลือกซื้อแอร์ Inverter แทนนะครับ เท่าที่เคยลองนอนในห้องที่ใช้แอร์แบบนี้ ถ้าไม่ได้เปิดแอร์เย็นมาก ๆ ปัญหาเรื่องนี้หายไปเลยครับ น่าจะเป็นเพราะอากาศที่ออกมาไม่เย็นมาก เย็นแบบเรื่อย ๆ ตลอดเวลาสม่ำเสมอ ผมว่าสบายตัวดีครับ ส่วนข้อเสีย อาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าเย็นน้อยกว่าแอร์ธรรมดา ราคาเครื่องและอะไหล่แพงกว่า แล้วตัวเครื่องก็มีโอกาสเสียมากกว่าแอร์ปกติเพราะวงจรซับซ้อนกว่าด้วย

แอร์ยี่ห้อดัง หรือ ยี่ห้อน้องใหม่ แอร์ยี่ห้อไหนดี

เราควรจะเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี ถ้าเป็นแอร์ยี่ห้อดังอย่าง Mitsubishi Daikin LG Samsung จะมีข้อดีตรงศูนย์บริการมีมานานแล้ว เวลาซ่อมก็หาช่างแอร์ได้ง่าย แถมเบิกอะไหล่ซ่อมได้เร็ว โดยเฉพาะอะไหล่แอร์ Inverter ที่มักจะต้องรอนาน ส่วนยี่ห้อน้องใหม่ก็มักจะสู้ด้วยเรื่องของราคา หรือการรับประกันที่มากกว่า แต่เท่าที่เห็นคนบ่น ๆ กันใน Pantip เจอปัญหาเบิกอะไหล่ซ่อมนาน โดยเฉพาะแอร์ Inverter บางครั้งก็ช่างศูนย์คิวไม่ว่าง รอนาน ถ้ามาแจ็คพอตตอนหน้าร้อนด้วย ก็ทำให้หลายคนถึงกับขยาดกับยี่ห้อน้องใหม่กันเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยู่ต่างจังหวัดไกล ๆ แนะนำให้สังเกตว่ามีศูนย์บริการหรือไม่ด้วย เพราะบางยี่ห้อก็หาศูนย์ใกล้บ้านได้ยากแม้จะเป็นยี่ห้อดัง หรือจะเลือกยี่ห้อที่ช่างแอร์แถวบ้านคุ้นชิน เวลามีปัญหาจะได้ไม่ต้องมัวพึ่งแต่ศูนย์ ก็ถือว่าเป็นทางออกที่ดีครับ

คอยล์ร้อนหรือคอนเดนเซอร์แบบไหนดี

คอยล์ร้อนหรือคอนเดนเซอร์แบบไหนดี

คอยล์ร้อนหรือคอนเดนเซอร์ที่เป็นท่อแดงจะมีความทนทานมากว่าท่ออะลูมิเนียม หากเกิดรอยรั่วช่างแอร์ก็สามารถเชื่อมปิดรอยรั่วได้ ช่วยประหยัดค่าซ่อมมากกว่า ในขณะที่ท่ออะลูมิเนียมจะดีตรงที่ให้ความเย็นได้เร็วกว่า แต่ถ้าเกิดรั่วขึ้นมาก็จะเปลี่ยนทั้งแผงซึ่งจะทำให้มีค่าซ่อมที่แพงกว่า

แอร์เก่าแล้วควรเปลี่ยนหรือไม่

หลาย ๆ คนพูดเป็นเสียงเดียวกันครับถ้าแอร์เก่า นานมาก ๆ ควรเปลี่ยนครับ ผมเคยมีแอร์อยู่ตัวหนึ่ง พ่อก็ไม่ยอมเปลี่ยนสักทีอายุเกิน 10 ปี แต่แล้วก็ถึงวันหนึ่งที่คุณพ่อทนการรบเร้าจากลูก ๆ ไม่ไหวเลยตัดสินใจเปลี่ยนแอร์เก่าตัวนั้น ปรากฏว่าค่าไฟของแอร์ช่วงหน้าร้อนลดลงเดือนละเป็นพันบาทกันเลยทีเดียว อันนี้พ่อผมจดหน่วยจากมิเตอร์เลยนะครับ

ก่อนซื้ออย่าลืมดูค่า EER/SEER และ BTU ที่ฉลาดประหยัดไฟ

  • EER (Energy Efficiency Ratio) เป็นค่าประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ ค่ายิ่งสูงยิ่งดี ใช้บอกประสิทธิภาพของแอร์ธรรมดา
  • SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio) เป็นค่าประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าตามฤดูกาลของเครื่องปรับอากาศ ใช้บอกประสิทธิภาพของแอร์ Inverter
  • BTU เป็นหน่วยปริมาณความร้อน ที่ใช้เลือกขนาดแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้องของเรา ถ้าห้องโดนแดดมากก็แนะให้ใช้ BTU ที่มากขึ้นตามตาราง
ขนาด BTUห้องปกติ (ตร.ม.)โดนแดด (ตร.ม.)
9,00012-1511-14
12,00016-2014-18
18,00024-3021-27
21,00028-3525-32
24,00032-4028-36
25,00035-4430-39
30,00040-5035-45

วิธีใช้แอร์ให้ประหยัดไฟ

วิธีใช้แอร์ให้ประหยัดไฟ

1.แนะนำให้เปิดพัดลมคู่กับการเปิดแอร์ แล้วปรับอุณหภูมิแอร์ให้อยู่ที่ 27-28 องศา จะช่วยประหยัดไฟได้มาก จากที่ผมเคยทดลองวิธีนี้ พบว่าค่าไฟฟ้าลดลงถึง 300 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว (ตัวเลขอาจแตกต่างกัน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อค่าไฟ) ในขณะที่ให้ความรู้สึกเย็นใกล้เคียงกับการเปิดแอร์ 25-26 องศาเลยครับ

2.ควรเรียกช่างแอร์มาล้างทุก ๆ 6 – 12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับสภาพฝุ่นในแต่ละพื้นที่ เวลาล้างก็อย่าลืมบอกให้ช่างทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งด้วย ไม่งั้นเกิดท่อตัน จนน้ำจะไหลออกมาข้างนอก ใส่เฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือคอนโดจะเสียหายได้นะครับ และยังต้องหมั่นถอดแผ่นกรองมาทำความสะอาดบ่อย ๆ ด้วยครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว แอร์บ้านราคาถูก แอร์ยี่ห้อไหนดี

อยากจะดูแค่ตารางเปรียบเทียบสเปคของแอร์เหล่านี้ ก็สามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าไปดูตารางได้ แต่ถ้าอยากอ่านบรรยายข้อมูลสินค้าอย่างละเอียดเพิ่มเติม ให้เลื่อนลงไปหลังปุ่มนี้แทน1. แอร์ราคาถูก TCL Inverter New Elite

แอร์ราคาถูก แบบ Inverter ที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นกับยี่ห้อ TCL Inverter New Elite ขนาด 11500 BTU ที่ประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วยระบบ Inverter Plus PID Inverter ที่มีค่า Seer 15.22 BTU/H/W สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียรวมถึงกลิ่นด้วย Nano Purify Filter และ Nano Cabon Filter มาพร้อมกับ Evaporator Self Cleaning Function ที่จะช่วยทำความสะอาดแอร์แบบอัตโนมัติ ท่อน้ำยาเป็นทองแดง 100% มั่นใจได้ในความทนทาน แล้วตัวเครื่องใช้น้ำยา R-32 ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย แต่ก็มีเสียงบ่นเรื่องศูนย์บริการที่เบิกอะไหล่ซ่อมได้ช้า คิวซ่อมค่อนข้างนาน ถ้าหากซวยมาเสียเอาหน้าร้อนคงจะลำบากน่าดู ตอนนี้ไม่รู้ว่าเรื่องนี้ได้รับการแก้ไขแล้วยัง

ระบบInverter
ขนาด BTU11,500
กำลังไฟฟ้า1000 Watt
SEER15.22
เสียง42 / 40 / 38 / 35 / 32 – COM 52 dB
ขนาด777x250x205
ขนาด คอม700x552x256
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 3 ปี / คอม 10 ปี

2. เครื่องปรับอากาศ Carrier Gemini

เครื่องปรับอากาศ Carrier ยี่ห้อเก่าแก่ 117 ปีที่หลายคนแนะนำ โดยในรุ่น Gemini จะแบบเทคโนโลยีแบบ Inverter ที่ช่วยประหยัดไฟเอามาก ๆ มี Long Airflow ส่งลมได้ไกลขึ้นด้วยพัดลมขนาดใหญ่ ตัวคอยล์เย็นก็สามารถถอด ล้างทำความสะอาดได้อย่างสะดวกง่ายดาย และยังเคลือบสาร Aqua Rasin ที่ช่วยลดเกาะติดของสิ่งสกปรกอย่าง ฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา แถมยังมี Active Carbon แผ่นฟอกอากาศที่จะช่วยกรองกลิ่น ใช้น้ำยา R32 ซึ่งสารทำความเย็นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญมาก ๆ มี Thunder Surge Absorber ช่วยลดความเสียหายจากของแผงบอร์ดจากกระแสไฟเกินหรือฟ้าผ่าได้อีกด้วย คอยล์ร้อนเป็นแบบทองแดงทนทานแน่นอน ยี่ห้อดังแบบนี้เหลือคำถามสุดท้ายคือมีศูนย์ใกล้บ้านไหม ถ้ามีก็ซื้อโลดเลยครับเรื่องอื่นไม่มีให้กังวล

ระบบInverter
ขนาด BTU11,900
กำลังไฟฟ้า1200 Watt
SEER16.24
เสียง43 / 41 / 36 / 30 / 23 dB – COM 48 dB
ขนาด293x798x230
ขนาด คอม530x660x240
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 5 ปี / คอม 10 ปี

3. เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Electric Mr.Slim Happy

เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi เป็นยี่ห้อที่ถือว่าราคาแรงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ พอสมควร ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน แถมอะไหล่ยังหาง่าย ไม่ค่อยมีคนบ่นเรื่องซ่อม รุ่นนี้ติดแค่เรื่องคอยล์อะลูมิเนียมที่พอใช้ไปสักระยะ อาจจะต้องเปลี่ยนเพราะผุง่ายกว่าทองแดง แต่ก็มีข้อดีตรงทำให้แอร์เย็นเร็วกว่าแบบรู้สึกได้ ถ้าอยากได้รุ่นคอยล์ทองแดงอาจจะต้องหนีไปรุ่น Super Inverter ที่เป็นรหัส GR หรือแพงกว่าแทน สำหรับรุ่น Mr.Slim Happy จะเป็นแอร์แบบ Inverter

มีแผ่นกรองอากาศ Nano Platinum ที่ทำการผสมอนุภาคนาโนของแพลตตินั่ม ทำหน้าที่ยับเชื้อรา แบคทีเรีย รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย แล้วก็ยังมีสารเคลือบลดการเกาะติดของฝุ่นในอากาศ มี Econo Cool ที่ช่วยให้ประหยัดไฟขึ้นถึง 20% รวมถึง Silent Mode ที่ทำให้เครื่องเงียบสุด ๆ เพียงแค่ 21 เดซิเบล ควบคุมอุณหภูมิตามความรู้สึกด้วยการทำงานของ Fuzzy Logic ” I FEEL ” ใช้สารทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายโอโซนด้วยน้ำยา R32

ระบบInverter
ขนาด BTU12,000
กำลังไฟฟ้า1150 Watt
SEER17.26
เสียง40 / 28 / 21 dB
ขนาด280x838x228
ขนาด คอม454x660x235
คอยล์ร้อนอะลูมิเนียม
ประกันอะไหล่ 1 ปี / คอยล์ 3 ปี / คอม 5 ปี


4. แอร์ราคาถูก Toshiba Magic Cool

แอร์ราคาถูก จากแบรนด์ดังอย่าง Toshiba โดยเจ้ารุ่น Magic Cool จะเป็นแอร์บ้านแบบธรรมดา ให้อากาศเย็นเร็ว ด้วยพัดลมขนาดใหญ่สามารถให้ลมไปไกลถึง 15 เมตร แผงคอยล์เคลือบสาร Aqua Resin ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย รวมไปถึงสิ่งสกปรก แถมยังช่วยให้ทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบ Automatic Cleaning System ที่ไล่ความชื้นด้วยการปล่อยลมอัตโนมัติหลังปิดเครื่อง ซึ่งจะช่วยลดการเกิดเชื้อราที่ทำให้เกิดกลิ่นอับด้วย มีไส้กรอง Active Carbon Catechin สามารถกรองกลิ่นได้ ตัวแผงคอยล์ยังทำจากทองแดง แข็งแรงและคงทน สามารถเชื่อมซ่อมได้หากเกิดรอยรั่ว ช่วยประหยัดค่าซ่อมได้ และก็ยังรักโลกรักสิ่งแวดล้อมด้วยน้ำยา R32 เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ

ระบบธรรมดา
ขนาด BTU12,200
กำลังไฟฟ้า1050 Watt
SEER13.51
เสียง42 / 39 / 35 / 31 / 27 – COM 50 dB
ขนาด798x230x293
ขนาด คอม780x290x550
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 3 ปี / คอม 7 ปี

5. แอร์ราคาถูก Mitsubishi Heavy Duty DELUXE

แอร์ราคาถูกจาก Mitsubishi Heavy Industries เป็นคนละแบรนด์กับ Mitsubishi Electric ( Mitshbishi Electric เป็นบริษัทที่แตกออกมาจาก Mitsubishi Heavy Industries ) นะครับ ถ้าเงื่อนไขการรับประกันหรือศูนย์บริการไม่เหมือนกันไม่ต้องตกใจ โดยเจ้า Mitsubishi Heavy Duty DELUXE เค้ากล้ารับประกันเปิดต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง 3 ปี แต่เอาจริง ๆ ผมว่าแอร์บ้านยี่ห้อไหนก็เปิดได้นะ แค่อย่าเปิดตอนฝนตกฟ้าผ่าก็พอ มี Jet Flow ที่ช่วยให้อากาศไปได้ไกลถึง 15 เมตร

เพิ่มเติมให้ผิวมีความชุ่มชื้นด้วย Vitamin C Filter แถมด้วย Activated Carbon & Anti-Allergy ที่จะช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ พร้อมทั้งกรองก๊าซอันตรายและฝุ่นต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความสะอาดและบริสุทธิ์ในอากาศให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่ม 24 Hrs. ION ที่สร้างความสดชื่นให้เหมือนอยู่กลางป่า ด้วยประจุลบตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว พร้อมฟังก์ชั่น Self Cleaning Operation ที่จะทำให้คอยล์เย็นแห้ง ลดการเจริญเติบโตของเชื้อรา ด้วยการทำงานของพัดลมที่จะไล่ความชื้นหลังจากปิดเครื่อง

ระบบธรรมดา
ขนาด BTU9,444
กำลังไฟฟ้า743 Watt
SEER13.51
เสียง40 / 29 – COM 49 dB
ขนาด268x790x224
ขนาด คอม540×780(+62)x290
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 5 ปี  / คอม 5 ปี

6. แอร์ราคาถูก LG Dual Inverter

แอร์ราคาถูกจาก LG Dual Inverter ใช้เทคโนโลยี Dual Inverter Compressor ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้มาก ๆ แถมยังโดดเด่นด้วยค่า SEER ถึง 18 เลยทีเดียว ทางด้านราคาก็ไม่แรงด้วย แถมยังเพิ่มการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปีอีก ตัวคอยล์ร้อนหรือคอนเดนเซอร์ก็เป็นแบบ ท่อทองแดง เชื่อมกับครีบอะลูมิเนียมที่เคลือบทองเพื่อเพิ่มความทนทานให้ยาวนาน ลดการสึกกร่อนและสนิม แถมยังรับประกันตัวคอยล์ถึง 3 ปี เสียงเบาตามสไตล์ Inverter และรักษ์โลกด้วยน้ำยา R32 ที่ไม่ทำลายโอโซนเหมือนกับแอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ครับ ใครที่มีคำถามซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี ด้วยสเปคยี่ห้อนี้น่าซื้อแน่นอนครับ ศูนย์บริการก็ถือว่าโอเคสบายใจได้ครับ ส่วนใครที่เจอว่าในพันทิพบ่นเรื่องเสียง่าย สู้แอร์ญี่ปุ่น-อเมริกาไม่ได้ เท่าที่ผมเคยใช้มาหลายตัวก็ไม่ได้แย่ขนาดที่เค้าบ่นกัน น่าจะมีปัญหาเป็นบางตัวมากกว่า

ระบบInverter
ขนาด BTU12,090
กำลังไฟฟ้า1030 Watt
SEER18
เสียง41 / 35 / 27 / 21 – COM 50 dB
ขนาด837x308x189
ขนาด คอม720x500x230
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 1 ปี / คอยล์ + PCB 3 ปี / คอม 10 ปี


7. เครื่องปรับอากาศ Daikin Super Smile Inverter II

เครื่องปรับอากาศ Daikin Super Smile Inverter II ที่โดดเด่นขึ้นไปอีกด้วยค่า SEER ที่สูงถึง 20.25 มั่นใจได้ในความประหยัด ค่าไฟไม่แพงแน่นอน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นล้ำ ๆ อย่างตาอัจฉริยะที่คอยตรวจสอบ เมื่อไม่มีคนอยู่ก็จะทำการลดการใช้พลังงานลง เพิ่มเติมด้วยเซ็นเซอร์วัดความชื้น แก้ปัญหาหยดน้ำเกาะ รวมถึงทำความสะอาดอัตโนมัติ ลดปัญหาเชื้อราและกลิ่นอับชื้น ด้วยการดีไซน์แบบใหม่ส่งลมเย็นสบายไม่โดนตัวคนอีกด้วย ทำงานเงียบเพียง 19 เดซิเบล แผงวงจรก็เพิ่มความทนทานต่อไฟตก ไฟกระชาก มีรีโมทแบบเรืองแสงในที่มืด ปรับอุณหภูมิได้ละเอียดถึง 0.5 องศา ชุดคอยล์ร้อนแบบท่อทองแดง ตัวครีบเสริม Hydrophilic Film ลดการกัดกร่อน ใช้นานได้ยาวนาน

ระบบInverter
ขนาด BTU8,500
กำลังไฟฟ้า680
SEER20.25
เสียง38 / 33 / 25 / 19 – COM 47 dB
ขนาด285x770x242
ขนาด คอม550x675x284
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันอะไหล่ 1 ปี / PCB 3 ปี / คอม 10 ปี

8. แอร์ราคาถูก Haier CTC Series (R32)

แอร์ราคาถูก Haier CTC Series (R32) ด้วยราคาที่ถูกเอามาก ๆ ประกันก็มีมากถึง 5 ปี ทำให้แอร์บ้านรุ่นนี้ขายดีพอสมควร เสียอย่างเดียวในพันทิพบ่นว่าถ้าซวยเกิดเสียขึ้นมา จะต้องรออะไหล่นานมาก ไม่รู้ว่าปัจจุบันปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไขแล้วหรือยัง สามารถเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% ได้ด้วย Turbo Cool มาพร้อมกับการดีไซน์พัดลมและท่อให้สามารถส่งลมได้ไกลถึง 20 เมตร (เฉพาะรุ่น 24000 BTU) มีจอแสดงอุณหภูมิสวย ๆ แบบ LED เพิ่มฟังก์ชั่น Comfortable Sleep ช่วยลดความเย็น 1-2 องศาเมื่อผ่านไป 1-2 ชั่วโมง ให้นอนสบายตลอดคืน ประหยัดค่าไฟและช่วยลดปัญหาคัดจมูกตอนเช้าเนื่องจากอากาศเย็นเป่าใส่หน้าเวลานอน ชุดคอยล์ร้อนเป็นแบบทองแดง ใช้น้ำยา R32 ลดการทำลายโอโซนอีกด้วย

ระบบธรรมดา
ขนาด BTU10,042
กำลังไฟฟ้า1019.9
SEER13.1
เสียง37 / 34 / 32 – COM 50 dB
ขนาด865x200x290
ขนาด คอม780x245x540
คอยล์ร้อนทองแดง
ประกันเครื่อง 5 ปี / คอม 5 ปี

รู้จักกับเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ไปหลายยี่ห้อแล้ว น่าจะได้คำตอบสำหรับแอร์ยี่ห้อไหนดี เวลาซื้อก็อย่าลืมดูค่า SEER และระบบ Inverter ที่สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ คอยล์ร้อน(ตัวที่อยู่ด้านนอก)หรือที่เรียกอีกแบบว่าคอนเดนเซอร์ ถ้าเป็นแบบท่อทองแดง เวลาเกิดรั่วช่างแอร์สามารถเชื่อมปิดรอยรั่วได้ ช่วยลดค่าซ่อมลงได้ สำหรับห้องที่ต้องการความเงียบอย่างห้องทำงานหรือห้องนอน ต้องดูตัวเลขเดซิเบลที่แสดงความดังของการทำงาน หากใครที่ต้องติดตั้งในห้องแคบ ๆ หรือคอนโดอย่าลืมตรวจสอบพื้นที่ติดตั้งให้ดีก่อนนะครับ บางทีพอรวมพื้นที่ติดตั้งท่อน้ำทิ้งแล้วปรากฏว่าติดตั้งไม่ได้ซะงั้น หวังว่าทุกคนจะเจอแอร์บ้านที่ถูกใจกันนะครับLeave a Comment