เพื่อนรักเพื่อนแท้กับสองหมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ แม้เพื่อนจะตาบอด แต่เราก็จะไม่ทิ้งกันนะ

การดำเนินชีวิตของคนเราปกติมันก็ยากลำบากอยู่แล้วนะครับ ยิ่งถ้าต้องพิการโดยเฉพาะทางสายตาด้วยแล้วละก็ ไม่อยากจะคิดเลยนะครับว่า จะใช้ชีวิตอยู่ยังไง อย่างไรก็ตาม แม้จะมองไม่เห็นชีวิตมันก็ต้องดำเนินต่อไป ลองมาดูเรื่องราวสุดซึ้งของเจ้าสองตูบชื่อ Jake กับ Addie กันครับ

เจ้าของน้องหมาทั้ง 2 ตัวชื่อ Kim ได้เล่าใน Facebook ของเขาว่า Kim ชอบหมาและได้เลี้ยงน้องหมาโกลเด้น 2 ตัวอยู่แล้วชื่อ Molly และ Wrigley หลังจากอยู่ด้วยกันมานานเจ้า Molly ก็ได้จากเขาไปอย่างสงบ เขาจึงไปหาน้องหมาโกลเด้นตัวใหม่เพื่อมาเป็นเพื่อนเจ้า Wrigley ซึ่งก็คือ Jake นั้นเอง ตอนนั้น Jake ยังตัวเล็กนิดเดียวและยังมองเห็นได้ปกติอยู่

เจ้า Jake ยังเล็ก ๆ
ลูกหมา Jake กับเจ้า Wrigley

หลังจากนั้นไม่นานเจ้า Wrigley ก็ได้จากคุณ Kim ไปเช่นกัน ทำให้เจ้า Jake หดหู่ เศร้า และดูเหงามาก ๆ คุณ Kim รู้ตัวว่าต้องหาเพื่อนใหม่ให้เจ้า Jake แล้วละ เจ้า Addie จึงได้เข้ามาอยู่รวมเป็นครอบครัวกับเขาและทำให้ Jake มีความสุขขึ้นมากครับ

สมาชิกใหม่ของบ้านเจ้า Addie
สองตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์
เจ้า Jake ดูมีความสุขขึ้นมากตั้งแต่มีเจ้า Addie เป็นเพื่อน

แต่ความสุขก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ตอนที่เจ้า Jake อายุได้ราว 2 ขวบ คุณ Kim ได้สังเกตว่าเจ้า Jake มีอาการผิดปกติที่ตาโดยไม่สามารถผลิตน้ำตาออกมาได้ หลังจากนั้นคุณ Kim ก็พาเจ้า Jake ไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา แต่ไม่ว่าจะวิธีการใด ๆ ก็ตาม ดวงตาของเจ้า Jake ก็ไม่ฟื้นดีขึ้นเลย มีแต่จะทรุดโทรมลงเรื่อย ๆ

ในที่สุดคุณหมอสัตว์ก็บอกกับคุณ Kim ว่า ถึงเวลาต้องเลือกระหว่าง ผ่าตัดเอาดวงตาของเจ้า Jake ออก หรือจะฉีดยาให้น้องจากไปอย่างสงบ ซึ่งในช่วงเวลานั้นมันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตของคุณ Kim เลยครับ ในที่สุดด้วยความรักที่มีต่อเจ้า Jake มาก ๆ และยังไม่พร้อมที่จะจากน้องเข้าไป คุณ Kim จึงตัดสินใจให้ผ่าตัดเอาดวงตาทั้งสองออกไป ทำให้เจ้า Jake ได้สูญเสียความสามารถในการมองเห็นอย่างสมบูรณ์แบบ

เจ้า Jack หลังจากเริ่มยอมรับกับการสูญเสียการมองเห็น กับ เจ้า Addie ที่คอยยืนอยู่ข้างเคียงเพื่อนรักอยู่เสมอ

หลังจากนั้น จากน้องหมาที่เคยยิ้มแย้มแจ่มใสอารมณ์ดีอยู่เสมอ กลายมาเป็นน้องหมาซึมเศร้าไปอยู่ช่วงหนึ่งเลยครับ เท่านั้นยังไม่พอการใช้ชีวิตของน้องก็ลำบากมากขึ้น จะไปไหนทีก็เดินชนโน่นนี้นั้นไปหมด แต่โชคยังดีที่เพื่อนรักของเขาเจ้า Addie ไม่ทิ้งเขายามยากลำบาก ได้เข้ามาช่วยเหลือให้เจ้า Jake ปรับตัวและคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตที่มองไม่เห็น ซึ่งทั้งสองตัวก็ใช้เวลานานอยู่หลายปีเลยครับ กว่าจะปรับตัวกันได้

เจ้า Addie พร้อมที่จะให้กำลังใจเจ้า Jake อยู่เสมอ
ไม่ว่า Jake จะนอนที่ไหน เจ้า Addie ก็จะตามไปนอนกอดด้วย
วิดีโอจาก Instagram ของเจ้าตูบทั้งสอง

หลังจากที่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีแล้ว คุณ Kim ก็บอกว่า เหมือนเจ้า Jake ก็ยอมรับสภาพของมันได้ น้องมันดูมีความสุขมากขึ้น ยิ้มแย้มมากขึ้น และเริ่มกระดิกหางบ่อยขึ้น มันทำให้คุณ Kim ดีใจมากและเบาใจด้วยแล้วว่า วันนั้นตัดสินใจไม่ผิดที่ไม่ทำให้ Jake จากไปอย่างสงบครับ ไปดูภาพปัจจุบันของเจ้า Jake และเพื่อนรักเจ้า Addie กันครับ

คุณ Kim กับเจ้าตูบทั้งสอง
พาเจ้าสองตูบไปเล่นหมากรุกสากล
จัดอาหารเที่ยงบนเตียงกันสะหน่อย
ปิกนิกนอกบ้านกับอากาศดี ๆ
รักเสมอนะครับ Addie
เราจะไม่ทิ้งนายไปอย่างแน่นอน

เครดิตรูปภาพทั้งหมดและที่มาจาก : Jake and Addie /The Goldens Rule / เรียบเรียงและนำเสนอโดย PlusAround

เป็นยังไงกันบ้างครับ? เห็นแล้วก็ซึ้งในความรักของทั้งคุณ Kim และเจ้าตูบทั้งสอง Jake กับ Addie นะครับ ภาพแต่ละภาพสื่อให้เห็นความรัก ความอบอุ่นที่เจ้าตูบทั้ง 2 มีให้กันและกัน และมีให้ต่อเจ้านายของพวกเขาอย่างคุณ Kim ด้วย ยังไงทาง PlusAround ก็ขอให้เจ้าตูบทั้งสองอยู่กับคุณ Kim ไปนาน ๆ ด้วยนะครับ