แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

เบื่อกันไหมคะสาว ๆ ที่แค่ออกไปข้างนอกบ้านก็เจอกับแสงแดดอันร้อนแรงแผดเผาหน้า แล้วหน้าก็ฉ่ำวาว มีผิวสะท้อนแสง เหมือนจะดูสวย แต่ดันเป็นน้ำมันส่วนเกินซะงั้น ทำให้หน้ามันเยิ้ม พร้อมที่จะเอาไปใช้ทอดไข่กันได้เลยทีเดียว ไม่พอน้ำมันส่วนเกินอันร้ายกาจยังทำให้เมคอัพหรือเครื่องสำอางที่แต่งจากบ้านสวย ๆ มาพลอยหลุดลอกออกจากผิวหน้ากันด้วย เกิดเป็นคราบ เป็นด่าง โอ้ยยย ทนสภาพผิวหน้าตัวเองไม่ไหวอะค่ะ

ถ้าไม่อยากทนสภาพผิวแบบนี้ละก็ ต้องมาใช้ “แป้งฝุ่นคุมมัน” กันแล้ว ถือเป็นไอเทมเด็ดที่จะช่วยให้ผิวสวยใส คุมน้ำมันส่วนเกินได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ จะไปซื้อยี่ห้อแพง ๆ ก็อาจจะไม่ไหว ลองหันมาใช้แป้งฝุ่น คุมมัน ที่ถูกและดีกันดีกว่า ส่วนจะซื้อยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ตามมาดูรีวิวกันได้เลยค่าาสารบัญ

จะเลือกซื้อ “แป้งฝุ่น คุมมัน” ยี่ห้อไหนดี ยังไงดีนะ?

จะเลือกซื้อ "แป้งฝุ่น คุมมัน" ยี่ห้อไหนดี ยังไงดีนะ?

การจะเลือกซื้อ แป้งฝุ่น คุมมัน อันดับแรกก็ตามชื่อเลยค่ะ คือ “ต้องควบคุมความมันได้ดี” ใช้แล้วสามารถดูดซับความมันส่วนเกิน และสามารถติดแน่นทนทานได้นานหลายชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าไร้ความมัน และสวยเป๊ะได้ตลอดวันนั่นเอง (แต่เอาจริง ๆ พกตลับหรือกระปุกไปเติมหน้าระหว่างวันก็ได้นะคะ) และนอกจากเรื่องคุมมันแล้ว อาจจะดูตรง “ส่วนผสม” กันสักนิด เพราะบางยี่ห้อจะมีส่วนผสมที่ช่วยในการเติมความชุ่มชื้น หรือช่วยบำรุงผิวได้ด้วย ก็จะเป็นการทาแป้งเพื่อความงาม แล้วก็ยังได้บำรุงผิวไปในตัวเลยค่ะ

สุดท้ายอย่าลืมดูเรื่อง “ส่วนผสมของสารกันแดด” ถ้าคิดว่าต้องออกไปทำงานข้างนอกหรือกลางแจ้ง แล้วมีโอกาสโดนแสงแดดบ่อยครั้ง การเลือกใช้แป้งฝุ่น คุมมันที่มีส่วนผสมของกันแดด ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี จะช่วยปกป้องผิวจากทั้งน้ำมันส่วนเกินและความหมองคล้ำได้ค่ะ แล้วแบบนี้ เราจะรู้ได้ยังไงว่า แป้งฝุ่นคุมมันยี่ห้อไหนที่ดูดซับน้ำมันได้ดี และเหมาะสมกับผิวหน้าเรามากที่สุด คำตอบก็คงเป็น “การทดลองใช้” นั่นเอง

ทดลองใช้ จนเจอยี่ห้อที่ใช่ ยี่ห้อที่เหมาะกับสภาพผิวของเรากันค่ะ !
ทดลองใช้ จนเจอยี่ห้อที่ใช่ ยี่ห้อที่เหมาะกับสภาพผิวของเรากันค่ะ !

เพราะไม่ว่าจะอ่านรีวิวมาดีแค่ไหน แต่มันก็สู้กับการได้ใช้จริง ๆ ไม่ได้หรอกนะคะ ไหนคนเราจะมีผิวหน้าที่ไม่เหมือนกัน มีความมันบนใบหน้าไม่เท่ากัน และยังมีความชอบในการใช้เครื่องสำอางไม่เหมือนกันด้วย บางคนที่ผิวมันมากหน่อย อาจจะชอบแป้งฝุ่นที่คุมมันได้แรง ๆ แต่ก็จะทำให้หน้าหนาและหนักผิว หรือบางคนผิวมันน้อยอาจจะชอบแบบคุมมันได้ในระดับหนึ่ง แต่ทาแล้วเบาบาง ดูเป็นธรรมชาติ แล้วไปเน้นเติมระหว่างวันแทน เป็นต้น เห็นไหมคะแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน ครั้นจะให้บอกว่ายี่ห้อไหนดีต่อผิวหน้ามากที่สุด มันคงบอกไม่ได้หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่า ค่อย ๆ ทดลองซื้อแป้งฝุ่นคุมมันมาใช้ทีละยี่ห้อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอตัวที่ถูกใจ ใช้แล้วดีต่อผิว ก็ค่อยหยุดอยู่ที่ยี่ห้อนั้นกันค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แป้งฝุ่นคุมมัน” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "แป้งฝุ่นคุมมัน" ยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากเนื้อหารีวิวแป้งฝุ่น คุมมันค่อนข้างยาวมากกก ถ้าใครที่คิดว่า ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด ก็กดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ เราได้ทำการสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้แล้วค่าา1. แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อ Cute Press 1-2 Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder

ขึ้นชื่อว่าเป็น Cute Press แบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งได้ออกมาดีตีตลาดแตก แล้วผลิตภัณฑ์อย่างแป้งฝุ่นคุมมันจะไม่มีได้อย่างไรกันละค่ะ ขอส่งคุณ Cute Press 1-2 Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีเนื้อเนียนละเอียดบางเบาเป็นพิเศษ และหลาย ๆ คนก็บอกเลยว่า ละเอียดในระดับที่ใกล้เคียงกับแบรนด์ดังราคาหลักพันอีกด้วย (แต่ก็ยังไม่ละเอียดเท่านะ ซึ่งในราคาถูกและดีแบบนี้ก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว!) และเรื่องควบคุมความมันก็ถือว่าเด็ด เพราะนางทำได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งใช้คู่กับไพรเมอร์หรือรองพื้นที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมันแล้วละก็ หน้าเป๊ะ อยู่ได้ทั้งวันแน่นอนค่าา

นอกจากนี้ นางยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนทานได้นานด้วยนะคะ แต่สำหรับใครที่ผิวมันมาก ๆ เครื่องสำอางก็อาจจะมีหลุดกันบ้าง แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ต้องทำใจนิดหนึ่งเนาะ ส่วนตัวแป้งก็ยังไม่จบเพียงแค่นี้ ยังมีความพิเศษตรงที่มีเทคโนโลยี Filler Powder ที่จะมาช่วยอำพรางริ้วรอยหรือรูขุมขนได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีสารสกัดมะเขือเทศและแครนเบอร์รี่จากประเทศฝรั่งเศสที่จะมาช่วยบำรุงให้ผิวหน้าให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกกก ตบแป้งไปหน้าก็สวยเรียบเนียนไปนั้นเอง สุดท้ายพกพาง่าย ติดตัวไว้อุ่นใจ ใช้เติมระหว่างวันได้ไม่ทำให้เป็นคราบแน่นอนค่าา

จุดเด่น ควบคุมความมันยาวนานติดต่อกัน 12 ชั่วโมง, ล็อกเมคอัพติดทนนาน, อำพรางริ้วรอย
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมเทคโนโลยี Filler Powder, สารสกัดมะเขือเทศ และแครนเบอร์รี่
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดด
สัญชาติ ไทย

2. แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อ Srichand ศรีจันทร์ทรานส์ลูเซนท์ พาวเดอร์

ถ้าจะพูดกันถึง “แป้งฝุ่น คุมมัน” ราคาน่ารัก แต่คุณภาพดีงาม ดีต่อใจ คุณคนนี้ต้องขึ้นมาอยู่ใน Rank ติดอันดับ Top 5 ที่สาว ๆ ต่างเทใจให้กันเลยค่ะ เพราะคุณศรีจันทร์ทรานส์ลูเซนท์ พาวเดอร์ ถือเป็นแป้งโปร่งแสงที่พลิกวงการเครื่องสำอางได้แบบชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเวลานั้น นางถือเป็นแป้ง New Product ของยี่ห้อศรีจันทร์ที่มาพร้อม ๆ กันกับการรีแบรนด์ ด้วยราคาดีงาม บวกกับคนอยากลองของใหม่ ทำให้มีรีวิวออกมาอย่างพร้อมเพรียงกัน แป๊บเดียวของหมดเกลี้ยง ตามหากันให้ทั่วจนกลายเป็นแรร์ไอเทม เรียกได้ว่าเป็นอุปทานหมู่ของสาว ๆ ที่ต้องใช้ ต้องมีอยู่ในครอบครองเลยละค่าา

และที่สำคัญ ถึงแม้ว่าทางศรีจันทร์เขาจะมีผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งฝุ่นคุมมันแบบใหม่ ๆ ออกมาต่อยอดให้สาว ๆ ได้เสียเงินกันอีก แต่คุณคนนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปความเป็นตำนาน เป็นแป้งแบบทรานส์ลูเซนท์รุ่นแรกของแบรนด์ที่ฆ่าไม่ตายอยู่ดังเดิม เพราะเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดสูง บางเบา และโปร่งแสงมาก ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ไม่ต้องกลัวหน้าลอยสไตล์เทาหลีเลยแม่ อีกทั้งยังทำหน้าที่ช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ตัว ไม่ทำให้สีรองพื้นดรอป หรือเปลี่ยนเฉด และยังควบคุมความมันได้ปังสุดอะไรสุด ถือเป็นเอกลักษณ์ของศรีจันทร์เลยก็ว่าได้ ถ้าจะมีตำนานเทพ ๆ กันแบบนี้ สงสัยก็ต้องสั่งมาใช้แล้วละค่ะ

จุดเด่นแป้งเนื้อละเอียด โปร่งแสง ไม่ทำให้เมคอัพเพี้ยน เนื้อบางเบาใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่ทำให้อุดตัน
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมสารควบคุมความมัน เอกลักษณ์จากศรีจันทร์, ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม ไม่มีการทดลองกับสัตว์
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดด
สัญชาติ ไทย

3. แป้งฝุ่นคุมมันเกาหลี ยี่ห้อ innisfree No sebum moisture powder 

ยกให้เป็นม้ามืดแป้งฝุ่น คุมมันฝั่งเกาหลีที่ยืนหนึ่งเลยค่ะ สำหรับแบรนด์ innisfree กับ innisfree No sebum moisture powder แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดที่มีความบางเบาและโปร่งแสงสูงมาก ใช้แล้วสบายต่อผิวอย่างแน่นอน โดยเนื้อแป้งเป็นฝุ่นสีขาวเบจที่พอใช้ลงกับผิวแล้ว จะไม่ได้ขาววอกแต่อย่างใดเด้ออออ แต่จะเข้ามาเน้นช่วยปรับผิวให้ดูไบรท์ กระจ่างใสขึ้นอีกสเต็ปนึงมากกว่า อีกทั้งยังเด่นในเรื่องควบคุมความมันระหว่างวันมากกกก สามารถใช้เติม ตบ เก็บความมันที่ซึมออกมาได้อย่างอยู่หมัด มั่นใจเมคผิวให้สวยเป๊ะตลอดวันได้เลยค่ะ

แต่คุณเขาไม่ได้มีดีแค่เรื่องช่วยปรับสีผิวกับคุมความมันแค่นั้นนะคะ คุณเขายังมีส่วนช่วยในเรื่องของการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เพราะมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ผสมอยู่ในแป้ง ซึ่งก็ตรงตามชื่อรุ่น Moisture Powder นั้นเอง จึงช่วยปรับผิวให้มีความสมดุลของน้ำและน้ำมันไปในตัว และทำให้น้ำมันส่วนเกินลดลงด้วยน้า ส่วนใครที่มีผิวแพ้ง่าย บอบบางเสียเหลือเกิน ก็วางใจคุณคนนี้ได้ เพราะส่วนประกอบส่วนใหญ่เน้นจากธรรมชาติทั้งนั้น แถมยังเป็นสูตรปลอดภัยปราศจากสาร 6 ชนิด ไม่มีสารกันบูด ไม่มีแป้งทัลคัม ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ ไม่มีน้ำมันแร่ และไม่มีกลิ่นสังเคราะห์ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแบบสุด ๆ ค่าาา

จุดเด่นแป้งสำหรับผิวแพ้ง่าย บอบบาง ช่วยในเรื่องควบคุมความมันระหว่างวัน แป้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอไรเซอร์, ส่วนประกอบส่วนใหญ่เน้นจากธรรมชาติ, ไม่มีสารกันบูด ไม่มีแป้งทัลคัม ไม่มีสี กลิ่นสังเคราะห์ ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ ไม่มีน้ำมันแร่
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดด
สัญชาติเกาหลีใต้


4. แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อ sasi Oil Control Powder

ถึงจะเป็นร่างลูกร่างแยกของคุณศรีจันทร์ แต่เชื่อเถอะว่าดีงามจ่ายหลักสิบ แต่คุณภาพเกินราคามาเต็มแน่นอน สำหรับ sasi Oil Control Powder ที่มาในรูปแบบของกระป๋องแป้งที่มีเนื้อแป้งเป็นสีขาว แต่พอเวลาลงผิวแล้ว จะโปร่งแสง ไร้สี ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีเลยเด้ออ อีกทั้งเนื้อแป้งก็ละเอียด เกลี่ยง่ายมาก ๆ ไม่ต้องกลัวเป็นคราบกันเลย และจุดเด่นสำคัญของนางก็คือ นางมีคุณสมบัติดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้แบบสุดพลังอลังการมากกก ดูดซับแบบว่า แป้งฝุ่นคุมมันยี่ห้อแพง ๆ บางยี่ห้อมีแอบอายกันแหละ อีกทั้งใครที่มีผิวแพ้ง่าย ก็ไม่ต้องห่วง เพราะแป้งทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ แถมนำเข้าจากต่างประเทศ 100% ใส่ใจคุณภาพเอาเรื่องเลยค่ะ 

ไม่พอจ้าาาา นอกจากส่วนประกอบต่าง ๆ จากธรรมชาติแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอย่าง Zinc Oxide ที่จะมาช่วยปลอมประโลมผิวจากความร้อนที่คุณต้องเจอมาทั้งวัน รู้ใจคนไทยสุดดด อีกทั้งยังเป็นส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันบนใบหน้า และยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิว ผด ผื่น ปัญหาผิวต่าง ๆ ที่จะตามมาด้วยนะคะ และถึงแม้ว่า หน้าตา, แพ็กเกจ กับเนื้อแป้งจะดูไม่ค่อยแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ แต่ขอบอกเลย คุณพี่เขาสามารถใช้งานได้ถึง 2 แบบ โดยจะใช้ทาหน้า ลงแป้งเวลาแต่งหน้าแบบปกติก็ได้ หรือจะนำแป้งไปผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วนำมาพอกหน้าเพิ่มความนุ่ม เนียน กระจ่างใสก็ได้นะคะ ศศิพร้อมจบ ทำได้หมดทุกอย่างค่า

จุดเด่นควบคุมความมันส่วนเกิน สามารถใช้ทา และพอกได้ ลดปัญหาผดผื่น
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมZinc Oxide, ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
สารกันแดด
สัญชาติไทย

5. แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อ BK บีเค แอคเน่ ลูส พาวเดอร์

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาอย่างหนักกับผิวหน้าที่เป็นสิวง่ายหรือผิวแพ้ง่าย แพ้จนอยากจะแต่งหน้าจัดเต็มก็ทำไม่ได้ หรือแม้กระทั่งอยากจะทาแป้งซักหน่อยก็ยังต้องเบรกตัวเองเอาไว้ก่อน เราอยากแนะนำให้สาว ๆ ได้ลองรู้จักกับคุณ BK Acne Loose Powder แป้งฝุ่นคุมมันที่เกิดมาเพื่อสาว ๆ ที่เป็นสิวง่ายหรืออุดตันง่ายโดยเฉพาะ เพราะนางมีส่วนประกอบสำคัญที่ตอบโจทย์สำหรับผิวที่เป็นสิวอย่าง “ทีทรีออยล์” ที่จะมาช่วยแอนตี้แบคทีเรียตัวร้ายอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมีวิตามิน E ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระ รวมถึงช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย เมื่อผิวแข็งแรงก็ลดโอกาสการแพ้สิ่งต่าง ๆ นั้นเอง

และที่สำคัญ เป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ไม่ทำให้อุดตัน, ไม่ก่อให้เกิดสิว และปัญหาผิวอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยนะคะ นอกจากนี้ ตัวแป้งก็ยังทำหน้าที่ของการเป็นแป้งฝุ่นคุมมันได้ดีด้วยเด้ออ นางเป็นแป้งเนื้อบางเบามาก โปร่งแสง และไม่มีสี สามารถทาทับหรือทัชอัพระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกลัวพังกลัวผิวจะหนาจนโป๊ะ อีกทั้งเรื่องการควบคุมความมันก็ทำได้เป็นอย่างดี ตบแล้วความมันส่วนเกินถูกดูดซับจนหายไปจากผิวหน้ากันเลยจ้าา รวม ๆ แล้ว ก็เป็นแป้งฝุ่น คุมมันอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจค่ะ

จุดเด่นแป้งสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อุดตันง่าย ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี เนื้อบางเบาติดทน
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมทีทรีออยล์ แอนตี้แบคทีเรีย, วิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว, ผ่านการทดสอบทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อย
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม พร้อมพัฟในตัว
สารกันแดด
สัญชาติไทย

6. แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อ Gina Glam Mineral Velvet Matte Stay Loose Powder SPF15 PA+++

ใครเป็นสายแต่งหน้าบ่อย อยาก Save Cost เครื่องสำอาง แต่ก็ยังอยากได้คุณภาพเริ่ด งานดีระดับตำนานอยู่ ต้องขอแนะนำให้คุณรู้จักกับคุณแป้งจีน่าแกรมหรือ Gina Glam Mineral Velvet Matte Stay Loose Powder SPF15 PA+++ ที่ถึงจะไม่ได้มีชื่อเสียงดังระเบิดเป็นที่รู้จักวงกว้างระดับตำนานเหมือนแบรนด์ใน Drug Store ใหญ่ ๆ แต่ขอบอกเลยว่า คุณคนนี้ถือเป็นตัวเทียบเท่าในหลาย ๆ แบรนด์เลยค่าา

โดยจะโดดเด่นในเรื่องของการควบคุมความมัน อีกทั้งยังมาพร้อมกับสารกันแดด SPF15 PA+++ ด้วยนะคะ ซึ่งก็ตอบโจทย์เหมาะสมกับไทยแลนด์แบบสุด ๆ ส่วนเนื้อแป้งก็มีความโปร่งแสงสไตล์ Loose Powder ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีผิว และยังมีความนุ่ม เนียน ผงแป้งละเอียดมากก จึงช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า พร้อมเบลอผิวทำให้ผิวนวลสวยได้เป็นอย่างดี จะลงแป้งเพียงอย่างเดียว หรือจะใช้ทาหลังลงรองพื้นเพิ่มความเป๊ะก็ได้ ซึ่งหลังจากเซ็ตผิวเรียบร้อยแล้ว แป้งจะเปลี่ยนเป็นแมทท์ เพิ่มความติดทนนาน และช่วยควบคุมความมันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ราคาก็น่ารักน่าคบหามากกก ซื้อมาใช้แบบชิล ๆ ได้เลยค่ะสาว ๆ

จุดเด่นควบคุมความมันดี ผงแป้งละเอียด เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า หลังเซ็ตตัวแป้งจะให้ความแมทท์ทันที
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมสารควบคุมความมัน
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดดSPF15 PA+++
สัญชาติไทย


7. แป้งฝุ่นคุมมันเกาหลี ยี่ห้อ THE FACE SHOP SKIN BRIGHTENING UV PACT SPF50+ PA+++

บอกเลยไม่ได้ปังแค่งานสกินแคร์ หรือคุชชั่นเท่านั้นนะจ๊ะ งานแป้งของนางก็ไม่ธรรมดาเด้ออออ พรีออร์เดอร์ เข้าช้อป ตามกันให้วุ่นวาย เป็นเรื่องเป็นราวเลยละ สำหรับแป้งฝุ่น คุมมันจาก THE FACE SHOP SKIN BRIGHTENING UV PACT ซึ่งแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ จะแตกต่างกว่าตัวอื่นที่พูดมาทั้งหมดนิดหนึ่งตรงที่นางเป็นแป้งฝุ่นแบบอัดแข็ง แต่ก็ยังใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะมาก และยังมีเนื้อแป้งบางเบา ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ผิวอยู่ แถมยังมอบความกระจ่างใสให้กับผิว ช่วยอำพรางรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนได้ด้วยนะ 

มาที่เรื่องของส่วนผสมกันบ้าง คุณคนนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะคุณเขามีส่วนประกอบของสารบำรุงต่าง ๆ อย่าง Smart Seed ได้แก่ Hawaiian Clay และสารสกัดจาก Cloudberry ของเมือง Lapland, Finland ที่ต้องบอกเลยว่า ส่วนผสมสองตัวนี้แร่ธาตุเพียบบบ และมีแบบนานาชนิดเลยเด้ออ ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้ก็จะช่วยในการดูดซับความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเกลี้ยงเกลาสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสารกันแดดสูงถึง SPF50+ PA+++ กันด้วยนะคะ ตบลงผิวแล้วกล้าออกไปเผชิญกับแสงแดดกันได้เลย ถ้ายังไงไม่เคยใช้มานางมาก่อน ขอแนะนำว่าต้องลองแล้วจะเลิฟ ๆ ค่าา

จุดเด่นใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะ แป้งเนื้อบางเบาสบายผิว แป้งมีส่วนผสมสำคัญในการดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมHawaiian Clay, สารสกัดจาก Cloudberry จากเมือง Lapland, Finland
บรรจุภัณฑ์ตลับแป้ง มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดดSPF50+ PA+++
สัญชาติเกาหลีใต้

8. แป้งฝุ่นคุมมันเกาหลี ยี่ห้อ Eglips Oil Cut Sebum Powder

ไม่มีคำว่าหน้ามัน หน้าไม่เนียน อยู่ในสารระบบของแป้งตัวนี้อย่างแน่นอน สำหรับคุณ Eglips Oil Cut Sebum Powder แป้งฝุ่น คุมมันงานดีที่กำลังเป็นที่รู้จักในแวดวงสายบิวตี้ เพราะด้วยความพิเศษของนางคือ เนื้อแป้งที่มีความบางเบามากกกก มีความละเอียดสูง และอนุภาพขนาดเล็กจิ๋ว แต่กลับสามารถควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุด ๆ แถมยังช่วยกลบ ช่วยเบลอรูขุมขนได้แบบเนียนกริ๊บ ปรับผิวให้สวย ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยค่ะ 

สำหรับส่วนผสมของคุณคนนี้ ก็ไม่น้อยหน้าแพ้ยี่ห้ออื่น ๆ กันนะคะ โดยจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียวและใบบัวบก ซึ่งถือเป็นสารสกัดสำคัญที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระตัวร้ายที่ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย และเวลาตบแป้งก็จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กระจายออกมาจากตัวแป้งด้วยนะ เพิ่มความผ่อนคลายให้กับสาว ๆ ได้อีกกก โดยรวมก็ใช้งานง่าย พกพาไปไหนสะดวก ภายในตลับมีพัฟนุ่ม ๆ ในตัวมาให้ด้วย ใช้คู่กับหน้าแน่น ควบคุมความมันได้แบบเนียนสนิทแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากได้ผิวลุคใส ๆ ธรรมชาติ ๆ แนะนำให้ใช้แปรงในการปัดแป้งค่ะ 

จุดเด่นเนื้อแป้งอนุภาคเล็ก บางเบาและละเอียดมาก คุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเบลอรูขุมขน กลิ่นหอม และช่วยปลอบประโลมผิว
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมสารสกัดจากชาเขียวและใบบัวบก
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟให้ในตัว
สารกันแดด
สัญชาติเกาหลีใต้

9. แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อ Chaonang แป้งฝุ่น เจ้านาง ไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์

เชื่อเลยว่าสาว ๆ สายเมคอัพต้องเคยได้ยินกิตติศัพท์ความแน่นของแป้งเจ้านางกันมาบ้างแหละ ซึ่งรอบนี้นางขอส่งแป้งฝุ่นโปร่งแสงอย่างคุณไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์ ที่จุดเด่นของนางก็คือ ช่วยปรับผิวหน้าให้เนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการที่เหมือนกับการกระเจิงแสงของเพชรจ้าาา ยิ่งใหญ่มาก ส่วนทางด้านเนื้อแป้งพอเคาะออกมาก็รู้เลยว่า ละเอียดแบบสุด ๆ ผงแป้งแตกตัวเป็นสีขาวอมเนื้อเนียนไปเลย ทำให้ผิวหน้าผ่องใสดูมีออร่าแบบจุก ๆ ไม่วอก ไม่ลอยแน่นอน แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยมอีกด้วย 

นอกจากความปัง ความเนียนเบอร์สุดแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมที่เป็นฝั่งของการบำรุงด้วยนะคะ โดยเฉพาะสารสกัดน้ำมันตับปลาฉลาม, Hyaluronic Acid, PCA Group ที่จะมารวมพลังกันช่วยทำให้ผิวหน้ามีความอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวแป้งก็มีเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Jellification จากประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้เนื้อแป้งติดบนใบหน้าได้แน่นได้นานขึ้นด้วย ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ และถูกใจสาว ๆ ที่ชอบเครื่องสำอางติดทนแน่นอนค่าาา 

จุดเด่นช่วยปรับผิวเนียน กระจ่างใสขึ้น เนื้อแป้งละเอียดเนียน ทำให้ผิวหน้าผ่องใสดูมีออร่า ควบคุมความมัน ติดทนนาน
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมเทคโนโลยีล่าสุด Jellification, สารสกัดน้ำมันตับปลาฉลาม, Hyaluronic Acid, PCA Group
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม มีพัฟในตัว
สารกันแดด
สัญชาติไทย

10. แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อ มิสทิน 24 คัฟเวอร์ ออล ทรานสลูเซนท์ ลูซ เพาเดอร์

ขึ้นชื่อว่าถูกและดี คุณคนนี้ไม่เคยพลาดจริง ๆ สำหรับแบรนด์ไทยราคาน่ารักอย่าง “มิสทีน” มาแล้วค่ะ!! ซึ่งนางไม่ได้มีดีแค่แป้ง 2 Way เท่านั้นนะ แป้งฝุ่นคุมมันนางก็มีเด้ออ ภูมิใจขอนำเสนอคุณ มิสทิน 24 คัฟเวอร์ ออล ทรานสลูเซนท์ ลูส เพาเดอร์ ที่ขึ้นชื่อเป็นตระกูล “24 คัฟเวอร์ ออล” ถือว่าเป็นตระกูลเครื่องสำอางที่อยู่ในทุก Rank งานผิวถูกและดี รับประกันความดีงามตรงปกกันเลยจ้า ซึ่งนางก็เป็นแป้งฝุ่น คุมมันที่ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง ๆ นะ เพราะมีส่วนผสมอย่าง Control Shine Silica Beads ส่วนผสมตัวสำคัญที่ทำให้แป้งตัวนี้ดูดซับความมันบนใบหน้าได้แบบเอาอยู่ หน้าไม่มัน ไม่เงา ไม่เยิ้ม และไม่เป็นกระทะทอดไข่อย่างแน่นอนค่ะ 

สำหรับเนื้อแป้งคุณคนนี้ ก็มีความละเอียดและโปร่งแสงมาก ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส สว่างไบรท์ให้กับใบหน้า ไม่พอจ๊ะ นางยังมีส่วนผสมของสารบำรุงอย่าง Pomegranate Oil และ Avocado Oil น้ำมันพืชจากธรรมชาติที่จะมาช่วยกันบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น และน่าสัมผัสด้วยน้า ไม่เหมือนกับแป้งฝุ่น คุมมันแรง ๆ ยี่ห้ออื่น ๆ หรือแป้งที่ให้ลุคแมทท์บางตัวที่ทำให้หน้าแห้งเกินไป ถึงจะใช้แล้วควบคุมความมันได้ดี หน้าสวยแน่น แต่ผิวหน้าแห้งเสียก็ไม่ดีเด้อ ซึ่งปัญหาหน้าแห้ง จะไม่มีเกิดขึ้นกับคุณมิสทีนคนนี้อย่างแน่นอน อยากให้ลองดู แล้วจะรักไม่ปันใจค่าาา

จุดเด่นคุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อแป้งละเอียด เพิ่มความกระจ่างใส สว่างไบรท์ให้กับใบหน้า
ส่วนประกอบ/สารบำรุงเพิ่มเติมControl Shine Silica Beads, Pomegranate Oil และ Avocado Oil
บรรจุภัณฑ์ตลับกลม พร้อมพัฟในตัว
สารกันแดด
สัญชาติไทย

ไงคะสาว ๆ ได้เห็น “แป้งฝุ่นคุมมัน” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อแป้งฝุ่น คุมมันยี่ห้อไหน ตัวไหน ไปใช้โป๊ะ ๆ ตบ ๆ ผิวหน้าเพื่อควบคุมความมันกันบ้างคะ? บอกเลยว่า แต่ละตัวที่นำมารีวิวให้ดูเนี่ย คัดมาเด็ด ๆ ทั้งนั้น แต่คุณภาพและประสิทธิภาพอาจจะทำได้ไม่ดีเท่าพวกแป้งฝุ่นคุมมันเคาร์เตอร์แบรนด์หรือพวกราคาหลักพัน+ แต่ด้วยราคาที่ถูกและย่อมเยาขนาดนี้ ก็ถือว่า ทำได้ดีเยี่ยม! และยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ากันด้วยน้า ยังไงก็อย่าเพิ่งอคติกับของที่ถูกเนาะ ลองดูก่อน จะรู้ว่า ถูกและดียังมีอยู่ค่าาLeave a Comment