แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าหลงเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แชมพูลดผมร่วง” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังมีปัญหาเรื่องเส้นผมขาดหลุดร่วงกันอยู่ใช่ไหมละคะ มันน่าเบื่อเนาะ ยิ่งผมหลุดร่วงมาก ๆ ก็ทำให้ความมั่นใจของทั้งหนุ่ม ๆ เองหรือสาว ๆ เองมลายหายไปกับเส้นผมที่หลุด ขาด ร่วงหล่น ไปกับพื้นอีกด้วย และพอผมหลุดร่วงมาก ๆ ปัญหาผมบางหนังศีรษะบางก็ตามมาอีก จนแบบว่า ไม่ต้องออกนอกบ้านกันเลยทีเดียว จนต้องมาหาแชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อดี ๆ ไปใช้แก้ปัญหากันแล้วละ เราจึงได้ไปคัดสรรแชมพูลดผมร่วงยี่ห้อที่ดี ๆ ปัง ๆ เด็ด ๆ มารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า อ่านจนจบแล้ว ได้มีการเสียเงินซื้อกันแน่ ๆ จะรอช้าอยู่ไย ไปดูเนื้อหากันได้เลยค่ะ“แชมพูลดผมร่วง” ช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วงได้ไหม?

“แชมพูลดผมร่วง” ช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วงได้ไหม?

ก่อนอื่นเลย ปัญหาเส้นผมหลุดร่วงเนี่ย เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะพันธุกรรม, การรับประทานอาหารที่ไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมีประโยชน์, การเจ็บป่วยไม่สบาย, ความเครียด, การทานยาต่าง ๆ, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน, การที่อายุเพิ่มมากขึ้นทำให้เซลล์เส้นผมแข็งแรงน้อยลง หรืออื่น ๆ ซึ่งการที่จะหยุดปัญหาผมร่วงได้ดีอย่างหนึ่งก็คือ การแก้ไขที่ปัญหาสาเหตุเหล่านั้นเอง เช่น ถ้ารู้ตัวว่าช่วงนี้ทานอาหารประเภทนี้แล้ว สังเกตเห็นผมหลุดร่วงมากกว่าปกติ ก็ควรที่จะลดหรืองดทาน หรือช่วงที่เครียด ๆ จากงาน ทำให้เส้นผมร่วงมาก ก็ต้องลดความเครียดลงค่ะ แต่บางอย่างก็คงต้องทำใจปล่อยไปตามยถากรรม เช่น พันธุกรรม หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น

และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมหลุดร่วงในคนจำนวนมากก็คือ หนังศีรษะมีปัญหา เช่น มีความมันมากกว่าปกติ, สกปรก, มีรังแคที่มากเกินไป หรือเส้นผมแห้งเสียขาดการบำรุง, ชอบทำสีผม เป็นต้น ซึ่ง “แชมพูลดผมร่วง” หรือ “แชมพูแก้ผมร่วง” เนี่ยแหละ ที่จะช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ โดยเมื่อสระผมแล้ว จะช่วยให้หนังศีรษะมีความสะอาด และยังมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่จะมาช่วยบำรุงเส้นผมกับรากผมให้แข็งแรง รวมถึงกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมด้วย จึงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม หรืออาการผมบางได้นั้นเองค่ะ

ปัญหาหนังศรีษะต่าง ๆ เนี่ยแหละ เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้เส้นผมร่วง !
ปัญหาหนังศรีษะต่าง ๆ เนี่ยแหละ เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้เส้นผมร่วง !

แต่อย่างไรก็ตาม แชมพูแก้ผมร่วงก็ไม่สามารถป้องกันหรือแก้ปัญหาผมร่วงได้ 100% นะคะ เพราะยังไง การหลุดร่วงของเส้นผมก็เป็นเรื่องธรรมชาติ และโดยปกติคนเราจะมีเส้นผมร่วงกันวันละประมาณ 100 เส้นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอย่าได้เป็นกังวล แต่ถ้าเมื่อไรที่ดูแล้วผมหลุดร่วงมากกว่าปกติ มากเกินกว่า 100 เส้น หวีผมที เอามือสากที มีเส้นผมติดร่วงออกมาเยอะมาก แสดงว่า หนังศีรษะมีอาการไม่ปกติแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากให้ผมร่วงหลุดมากเกินไป ต้องแก้ที่สาเหตุเหมือนที่กล่าวข้างต้น และใช้แชมพูลดผมร่วงเสริมเพิ่มเติมค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แชมพูลดผมร่วง” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "แชมพูลดผมร่วง" ยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากเนื้อหารีวิวแชมพูแก้ผมร่วงด้านล่าง มันยาวววมากก เผื่อสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ไม่มีเวลาอ่าน หรืออยากจะอ่านแบบสรุปมากกว่า ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อพร้อมกัน และยังมีสรุปแบบคร่าว ๆ ให้ด้วยค่ะ1. แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อ Alpecin Caffeine Shampoo C1

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหาแชมพูสระผมที่จะช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง, ผมบาง หรือหัวล้านอยู่ละก็ เราขอแนะนำ Alpecin Caffeine Shampoo C1 แชมพูลดผมร่วงที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากคาเฟอีนที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาผมร่วงที่เกิดจากพันธุกรรมค่ะ ซึ่งสารสำคัญต่าง ๆ ในแชมพูขวดนี้นั้น ทางแบรนด์ก็ได้เคลมมาว่า สามารถแทรกซึมเพื่อบำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมทั้งห่างไกลปัญหาผมร่วงได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกภายใน 120 วินาทีเท่านั้น! อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ทำให้เส้นผมของคุณแลดูดกและหนากว่าเดิมด้วยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ก็ยังเสริมทัพการจัดการปัญหาผมขาดหลุดร่วงที่เกิดจากพันธุกรรมได้อย่างตรงจุดด้วย Zinc PCA ที่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการสร้างฮอร์โมน DHT และยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ซึ่งถือเป็นตัวการที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอ และเกิดปัญหาผมหลุดร่วง หรือหัวล้านได้ในที่สุด นอกจากนี้ ก็มีส่วนผสมของเมนทอลที่รับประกันว่าใช้สระผมแล้ว จะช่วยให้จะรู้สึกสดชื่นเย็นสบายหนังศีรษะกันอย่างแน่นอน ส่วนสาว ๆ ที่อยากลองใช้แชมพูลดผมร่วงคาเฟอีนขวดนี้ ก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะคะ แต่อาจจะต้องระวังเรื่องน้ำหอมที่มีความเข้มข้น จนอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะได้ค่ะ

จุดเด่นลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง / กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / ทำให้เส้นผมแข็งแรงและจัดทรงง่าย
ส่วนผสมสำคัญPanthenol / Caffeine / Wheat Protein / Citric Acid / Menthol / Zinc PCA / Niacinamide / Tocopherol
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✘ / ✘
ปราศจาก SLS/SLES

2. แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อ LYO Shampoo

ถ้าพูดถึงแชมพูแก้ผมร่วงที่มาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ ทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์ คงต้องยกให้กับแชมพูพี่หนุ่มกรรชัยหรือ LYO Shampoo กันเลยค่ะ ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์เองเนี่ย ก็ผ่านการคิดค้น ทดลอง และออกแบบโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาผมหลุดร่วงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิดที่จะมาช่วยดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้ช่วยคืนความชุ่มชื้น พร้อมบรรเทาอาการคันระคายเคืองบนหนังศีรษะ หรือทีทรีออยล์ที่จะมาช่วยลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ พร้อมช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของรังแคและปัญหาผมหลุดร่วงด้วยนะคะ

อีกทั้งยังอาศัยการทำงานของกรดผลไม้หรือ AHA ที่ทำหน้าที่ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างอ่อนโยน พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนบนหนังศีรษะให้หลุดลอกออก ช่วยลดปัญหาหนังศีรษะอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังรวมพลังมอบความชุ่มชื้นและปกป้องหนังศีรษะจากมลภาวะต่าง ๆ ด้วยโปรวิตามิน B5 กับวิตามิน E และส่วนผสมอื่น ๆ อีกเพียบ ซึ่งขอรับประกันเลยว่า ถ้าได้ลองใช้แชมพูแก้ผมร่วงขวดนี้ควบคู่ไปกับครีมนวดและเซรั่มบำรุงผมสูตรเดียวกันแล้วละก็ สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจะกลับมาแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง หรือลดโอกาสหัวล้านได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

จุดเด่นลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง / เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง / ลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ / บรรเทาอาการคันระคายเคืองและรังแค / ชะลอปัญหาผมหงอกก่อนวัย
ส่วนผสมสำคัญAloe Vera Leaf Extract / Panthenol / Glycolic Acid / Tocopheryl Acetate / Tea Tree Oil
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

3. แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อ Aveda Invati Advanced Exfoliating Rich Shampoo

ตอบโจทย์ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างตรงจุดด้วยแชมพูสูตรเข้มข้นทว่าช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิดที่อัดแน่นมามากถึง 94% พร้อมเข้าฟื้นบำรุงเส้นผมที่เล็ก, บาง และหนังศีรษะที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง พร้อมช่วยให้เส้นผมแลดูดกหนาอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ขอแนะนำ Aveda Invati Advanced Exfoliating Rich Shampoo แชมพูลดผมขาดหลุดร่วงสัญชาติอเมริกาขวดนี้เลยค่ะ

ซึ่งพืชพรรณธรรมชาติที่อัดแน่นก็ได้แก่ สารสกัดจากขมิ้นช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหนังศีรษะ อีกทั้งมีฤทธิ์ช่วยขจัดรังแค พร้อมด้วยสารสกัดจากโสมกับมอลต์ช่วยกันเสริมทัพให้รากผมแข็งแรง และยังช่วยเร่งการงอกใหม่ของเส้นผมอีกด้วย ขณะเดียวกันก็ได้สารสกัดจากมะขามป้อมมาช่วยดูแลสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ให้ห่างไกลปัญหาผมร่วง ผมหงอก และทำให้เส้นผมนุ่มลื่นอยู่ทรง รวมถึงมีส่วนผสมของกรดลอริกหรือไขมันจากน้ำมันมะพร้าวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ คุณเขาก็มีให้เลือก 2 สูตรด้วยกันคือสูตร Rich ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีสภาพผมขนาดปานกลางถึงเส้นใหญ่ และหนังศีรษะแห้งถึงปานกลาง กับอีกสูตร Light ที่เหมาะสำหรับผมเส้นเล็กถึงปานกลาง และหนังศีรษะปานกลางถึงมัน แนะนำว่าเลือกซื้อให้ถูกสูตรกันนะคะ นอกจากนี้ ก็มีให้เลือกซื้อหลายขนาดตั้งแต่ 50ml 200ml ไปจนถึง 1000ml เลยทีเดียว ถ้ายังไม่ชัวร์ ก็เลือกซื้อขนาดเล็กมาลองก่อนก็ได้ แต่ ๆๆ ขอเตือนนิดหนึ่งว่า แชมพูแก้ผมร่วงยี่ห้อนี้ราคาจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแชมพูแก้ผมร่วงทั่วไปนะคะ แต่ขอบอกเลยสรรพคุณดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจัดเต็ม คุ้มค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่ะ!

จุดเด่นทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างหมดจด / มอบความนุ่มลื่นให้เส้นผมอยู่ทรง / ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง
ส่วนผสมสำคัญTurmeric Root Extract / Ginseng Root Extract / Amla Extract / Lauric Acid / Arginine / Malt Extract / Adenosine Phosphate / Faex
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES


4. แชมพูแก้ผมร่วงเกาหลี ยี่ห้อ Ryo Jayangyunmo Hair Loss Care Shampoo

บำรุงสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะฉบับหนุ่มสาวเอเชียด้วยแชมพูระดับพรีเมียมสัญชาติเกาหลีอย่าง Ryo Jayangyunmo Hair Loss Care Shampoo ที่คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของชาวเอเชียที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ ด้วยการผสานพลังการดูแลรากผมที่มาในรูปแบบของเทคโนโลยี GinsenEX™ สารสกัดรากโสมที่อุดมไปด้วยซาโปนินที่สามารถช่วยเร่งฟื้นฟูเซลล์รากผมให้แข็งแรง และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างตรงจุดนั้นเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ยังยังมีเทคโนโลยี Johwadan™ ที่ผสานคุณค่าของโสมเกาหลี, สนเข็ม, โกฐหัวบัว และดอกคามิเลียที่จะมาช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะภายนอก และยังช่วยเพิ่มความนุ่มสลวยของเส้นผมอีกด้วย ส่วน Haesodan™ หรือการผสานส่วนผสมของขิงและสารสกัดจากชาเขียว ก็จะมาช่วยกันเพิ่มความผ่อนคลายกับบรรเทาความตึงเครียดของสุขภาพหนังศีรษะ เมื่อหนังศีรษะไม่เครียด เส้นผมก็หลุดร่วงน้อยลงนั้นเองค่ะ

และเห็น ๆ กันแบบนี้ ทางแบรนด์เขาก็ยังมีหลายสูตรที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะ อย่างแถบสีม่วงเหมาะสำหรับผมมัน แถบสีฟ้าเหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย และแถบสีชมพูเหมาะสำหรับหนังศีรษะธรรมดาถึงแห้ง เป็นต้น ไม่ว่าจะเส้นผมเล็ก ผมบาง ผมมัน ผมหนา หรือหนังศีรษะแบบไหน ๆ ยี่ห้อนี้ มีให้เลือกซื้อและตอบโจทย์ต่อสภาพปัญหาอย่างแน่นอนค่าา

จุดเด่นลดการหลุดร่วงของเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ / กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / ช่วยให้ผมยาวเร็วและดกหนา / ลดอาการคันระคายเคืองหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญGinsenEX™ / Johwadan™ / Haesodan™
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

5. แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อ Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

พูดถึงแชมพูลดผมขาดหลุดร่วงทั้งทีก็บอกเลยว่าห้ามพลาด Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo แชมพูที่อัดแน่นมาด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 98% !! ที่จะมาช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือเส้นผมแห้งแข็งหลังใช้งาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้งานง่าย และยังโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Agave Fructans ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ เสริมสร้างความแข็งแรงรากผม เพื่อชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมชุดใหม่ได้อีกด้วย

ขณะเดียวกันส่วนผสมดังกล่าวก็ทำงานร่วมกับ Hydrolyzed Lupine Protein หรือลูปินขาวช่วยชะลอการทำงานของเอนไซม์จำพวกรีดักเทส ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทั้งรากผมอุดตัน อ่อนแอ และเกิดเป็นปัญหาผมร่วงในที่สุด โดยเจ้าลูปินขาวเนี่ย ถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างตรงจุดถึงต้นตอเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และกระตุ้นให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ของ Yves Rocher ก็ยังสามารถนำมารีไซเคิลได้อีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเอาใจสายออร์แกนิกไม่พอ ยังเอาใจสายรักษ์โลกด้วยเช่นกัน ผมสวยและรักโลกด้วย นางงามแบบสุด ๆ เลยค่าา

จุดเด่นบำรุงรากผมให้แข็งแรง / ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม / กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญAgave Fructans / Panthenol / Hydrolyzed Lupine Protein / Pantolactone
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

6. แชมพูแก้ผมร่วงเกาหลี ยี่ห้อ Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

แชมพูแก้ผมร่วงสัญชาติเกาหลีอีกหนึ่งยี่ห้อที่ครองใจผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาผมขาดหลุดร่วงมาโดยตลอด ต้องยกให้ Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo แชมพูขวดม่วงในตำนานที่ถือครองยอดขายอันดับต้น ๆ ของแชมพูสูตรลดผมร่วงในเกาหลีมาโดยตลอด ด้วยสรรพคุณที่จัดหนักและส่วนผสมที่จัดเต็มพร้อมดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้รอบด้านทั้งปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมมัน หรือแม้แต่ผมหงอกก่อนวัยก็ตาม ที่สำคัญเป็นแชมพูที่มีการใช้สารเคมีน้อยมาก ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการคันระคายเคือง หรือทำให้ผมแห้งชี้ฟูอย่างแน่นอนค่ะ

มากไปกว่านั้น ยังเป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่คัดสรรพืชพรรณสมุนไพรมากกว่า 18 ชนิด!! ตัวอย่างเช่น สมุนไพรยอดฮิตของเกาหลีอย่าง รากโสมที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และปรับสมดุลน้ำมันบนหนังศีรษะ รวมถึงป้องกันการเกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วง และชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้รากผมและเร่งการงอกของเส้นผมให้เร็วทันใจยิ่งขึ้นด้วยกลุ่มสารสกัดดอกดาวเรืองและดอกทานตะวัน และยังมีสารสกัดจากหล่อฮั่งก้วยช่วยเพิ่มความดกดำ นุ่มลื่นและมีน้ำหนัก ต่อด้วยจิงจูฉ่ายลดการเกิดรังแค และอื่น ๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า บำรุงกันแบบจัดหนักจัดเต็ม สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาแชมพูแก้ผมร่วงดี ๆ สักยี่ห้อละก็ ต้องลองค่ะ!

จุดเด่นช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ / กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / บำรุงผมให้สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย / ช่วยให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดพืชสมุนไพรเกาหลีมากกว่า 18 ชนิด / Panthenol / Hydrolyzed Keratin
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES


7. แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อ AloEx Hair Regrowth Shampoo

ดีท็อกซ์หนังศีรษะให้ปราศจากสิ่งสกปรกหรือความมันเยิ้มอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงด้วย AloEx Hair Regrowth Shampoo แชมพูสูตรออร์แกนิกที่จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึกไปพร้อม ๆ กับการฟื้นบำรุงให้สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะกลับมาสุขภาพดีแข็งแรงยิ่งขึ้นอีกครั้ง ที่สำคัญรับประกันว่าใช้แล้วไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะมากถึงมากที่สุด เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวกซิลิโคน, น้ำหอม, พาราเบน รวมถึงสารลดแรงตึงผิวอย่าง SLS/SLES ด้วยค่ะ

และที่ทำให้แชมพูลดผมร่วงสัญชาติไทยขวดนี้ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ ก็คงเป็นเพราะว่า อัดแน่นมาด้วยพืชสมุนไพรนานาชนิดที่สามารถจัดการปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างครบถ้วน ซึ่งจะประกอบไปด้วย ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น, ใบบัวบกป้องกันผมหงอก, สำมะงาทำงานร่วมกับมะรุมป้องกันและลดอาการคันจากเชื้อราและแบคทีเรีย, พญายอและพญาโม่งหินบำรุงรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม, อัญชันเพิ่มนุ่มสลวยดกดำเงางาม เป็นต้น ทั้งทำความสะอาด ฟื้นฟู บำรุง ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีเยี่ยมขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

จุดเด่นทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก / ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม / เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ / บรรเทาอาการคันระคายเคืองหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้ / มะรุม / ใบบัวบก / สำมะงา / โสม / ปะดำดีควาย / ใบมะกรูด / เทียนกิ่ง / Sea Holly Extract
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

8. แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อ Himalaya Anti-Hair Fall Shampoo

เจอะเจอทั้งสมุนไพรเกาหลี สมุนไพรไทยกันไปแล้ว ทีนี้ลองขยับมาทำความรู้จักกับสมุนไพรอินเดียกันสักเล็กน้อยดีกว่าค่ะ ขอแนะนำ Himalaya Anti-Hair Fall Shampoo แชมพูที่ผสานการทำงานร่วมกับระหว่างโปรตีนจากถั่วเหลืองและโปรตีนจากข้าวสาลี มอบคุณสมบัติการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะถึง 5 ประการ ได้แก่ เพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม, ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม, ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากมลภาวะต่าง ๆ, บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี รวมถึงเพิ่มความนุ่มลื่นสลวยเงางามด้วยค่ะ

มากไปกว่านั้น ยังอาศัยการชะลอปัญหาผมขาดหลุดร่วงจากส่วนผสมของ Caffeine ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย และมีน้ำมันละหุ่ง หรือ Castor Seed Oil ที่จะช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นบนหนังศีรษะ ให้ห่างไกลปัญหาหนังศีรษะแห้งระคายเคือง พร้อมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมได้ด้วยเช่นกัน และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมสมุนไพรอินเดียอย่างกะเม็งหรือ Eclipta Prostrata ที่มีส่วนช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และทำให้ผมของเราแลดูดกหนามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่ไม่อยู่ในกระแสสักเท่าไหร่นัก แต่จากรีวิวของหลาย ๆ คนที่เคยได้ลองใช้ ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ผมร่วงลดน้อยลง แถมมีน้ำหนักจัดทรงง่ายมากขึ้น และแชมพูมีกลิ่นหอมอโรม่าฉบับสมุนไพรอินเดีย ฉะนั้นสำหรับใครที่ชื่นชอบแชมพูสมุนไพรก็อย่าลืมไปลองใช้กันนะคะ

จุดเด่นเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมโคนจรดปลาย / เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ / ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
ส่วนผสมสำคัญCaffeine / Castor Seed Oil / Eclipta Prostrata Extract / Soy Protein / Wheat Protein
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

9. แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อ Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

เพราะปัญหาผมขาดหลุดร่วงที่เกิดจากพันธุกรรมนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องดูแลสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอ โดยเริ่มจากการใช้แชมพูลดผมร่วงที่มีคุณสมบัติทำความสะอาด บำรุง และปกป้องในขวดเดียวอย่าง Sebamed Anti-Hairloss Shampoo แชมพูลดผมขาดหลุดร่วงที่มาพร้อมกับค่า pH 5.5 ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน และยังเป็นค่าที่เหมาะสมช่วยให้คงสมดุลธรรมชาติของศีรษะได้ดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันอาการระคายเคือง และปัญหานานัปการที่อาจเกิดขึ้นกับเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ขณะเดียวกันก็เป็นแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอการเกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงด้วย NHE-Formula หรือการผสานการทำงานร่วมกันระหว่างคาเฟอีนและสารสกัดจากใบแปะก๊วย รวมถึง Hexyl Nicotinate ที่จะมาช่วยกันกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ส่งสารอาหารและออกซิเจนไปให้เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง เพื่อให้มีความแข็งแรง และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ รวมถึงยังมีส่วนผสมของ Zinc PCA ที่จะมาลดความมันส่วนเกินหนึ่งในสาเหตุของผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้ Piroctone Olamine ช่วยจัดการปัญหารังแค และอาการคันระคายเคืองบนหนังศีรษะ ที่สำคัญเป็นแชมพูลดผมร่วงที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วปลอดภัย เหมาะสำหรับทุก ๆ คนค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน / กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ / กระตุ้นเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วง / มีค่า pH 5.5 ช่วยคงสมดุลธรรมชาติของหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญZinc PCA / Caffeine / Ginkgo Biloba Leaf Extract / Piroctone Olamine / Hexyl Nicotinate
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

10. แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อ Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครจะไปคิดว่ายี่ห้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เราคุ้นเคย จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะด้วยเช่นกัน ซึ่ง Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp ก็ถือเป็นแชมพูที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่กำลังเผชิญปัญหาผมขาดหลุดร่วง รวมถึงปัญหาคันหนังศีรษะเนื่องจากรังแคโดยเฉพาะ ด้วยการอาศัยเทคโนโลยี Liquid Crystal Cleansing Technology ที่ประกอบไปด้วย Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol ที่จะช่วยกันทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้หมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดอาการคันระคายเคือง และปราศจากปัญหารังแคกวนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังเป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงสุขภาพดีด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจำพวกน้ำมันอาร์แกนและน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และยังช่วยเพิ่มความเงางามสลวยให้เส้นผมอีกด้วย รวมถึงมีส่วนผสมของ D-Panthenol หรือโปรวิตามิน B5 ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ บอกลาความแห้งกร้านระคายเคือง และที่สำคัญเลยก็คือ แชมพูลดแก้ผมร่วงขวดนี้ก็ปราศจากสารเคมีอันตรายสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะอุดตันอย่างสารจำพวกซิลิโคนและพาราเบนอีกด้วยนะคะ มั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วเส้นผมและหนังศีรษะสะอาด ปราศจากรังแค ปัญหาผมขาดหลุดร่วงน้อยลงอย่างแน่นอนค่ะ!

จุดเด่นบรรเทาอาการคันระคายเคืองหนังศีรษะเนื่องจากรังแค / ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม / บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญZinc Pyrithione / Climbazole / Plant Sterol / Argan Oil / Sunflower Seed Oil / D-Panthenol /
ปราศจากซิลิโคน/น้ำหอมสังเคราะห์/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
ปราศจาก SLS/SLES

จะเลือกซื้อ “แชมพูลดผมร่วง” อย่างไรดีนะ?

จะเลือกซื้อ "แชมพูลดผมร่วง" อย่างไรดีนะ?

หลัก ๆ เลย ให้พยายามเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงจาก สภาพของหนังศีรษะและเส้นผมที่มี โดยถ้าคนที่มีสภาพหนังศีรษะมัน (Oily Scalp) ก็ควรที่จะเลือกซื้อสูตรสำหรับหนังศีรษะมันหรือเส้นผมมัน ส่วนคนที่มีหนังศีรษะแห้ง (Dry Scalp) ก็ควรจะเลือกซื้อสูตรที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะแห้งหรือเส้นผมแห้ง การเลือกซื้อผิดสูตรเอาจริง ๆ มันก็ช่วยรักษาความสะอาดกับบำรุงรากผมเส้นผมได้อยู่ แต่แค่จะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ตอนเลือกซื้อก็ดูตรงฉลากกันดี ๆ นิดหนึ่ง แต่เดี๋ยวนี้ผู้ผลิตส่วนใหญ่ เขาคิดค้นสูตรที่แบบว่า สามารถใช้แชมพูแก้ผมร่วงได้กับทุกสภาพหนังศีรษะหรือสภาพเส้นผมแล้วค่ะ ง่ายและสะดวกมาก ๆ ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากคิดเยอะ ให้เลือกซื้อสูตรแบบนี้ได้เลยค่ะ

แต่ ๆๆ คนที่มีสภาพเส้นผมแห้งเสียมาก สภาพหนังศีรษะก็ดูเหมือนอ่อนแอ แพ้ง่าย และเส้นผมหลุดร่วงมากกกว่าสภาพหนังศีรษะแบบอื่น ๆ เราขอแนะนำให้มองหาแชมพูที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด มีส่วนผสมสารเคมีน้อยที่สุด และควรหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ชอบมีในแชมพูอย่าง ซิลิโคน, น้ำหอมสังเคราะห์, พาราเบน และสารซัลเฟต (SLS/SLES) กันด้วย เพราะสารเหล่านี้ ถ้าตกค้างอยู่ตามหนังศีรษะ อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง จนเกิดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงได้นั้นเองค่ะ

ต่อให้แชมพูราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าใช้แล้วไม่ดีต่อสภาพเส้นผมของเรา ก็ถือว่า ไม่ดีค่ะ !
ต่อให้แชมพูราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าใช้แล้วไม่ดีต่อสภาพเส้นผมของเรา ก็ถือว่า ไม่ดีค่ะ !

แต่สุดท้าย วิธีการที่จะสรรหา แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของเรามากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้จนเห็นผล” เพราะคนเรานั้นมีสภาพหนังศีรษะและเส้นผมที่ไม่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะมีหนังศีรษะมันและเส้นผมมันเหมือนกันก็ตาม แต่จริง ๆ ก็ยังแตกต่างกันไปตามตัวบุคคลนะคะ ทำให้จะบอกว่า ยี่ห้อนี้ดีที่สุด มันก็คงบอกไม่ได้ ก็ต้องทดลองใช้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอกับแชมพูแก้ผมร่วงที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะเรามากที่สุด ก็เลยอยากแนะนำว่า ให้ลองซื้อแบบขวดเล็กมาใช้ดูก่อน (ต้องทดลองสระซักระยะหนึ่งด้วยนะ จะให้สระวันนี้ เส้นผมแข็งแรงทันทีเลย มันคงไม่ได้เนาะ) และถ้าใช้จนหมดขวดแล้วสภาพผมดูดีขึ้น ก็ค่อยไปจัดไซส์ใหญ่มาก็ได้ค่ะ

สุดท้ายนอกจากเรื่องการใช้ แชมพูแก้ผมร่วงแล้ว ยังมีอีกวิธีที่จะช่วยลดอาการผมหลุดร่วงนะคะ นั้นก็คือ การทานไบโอตินหรือวิตามินบำรุงเส้นผมนั้นเอง จะเป็นการช่วยเสริมบำรุงรากผมเส้นผมจากภายในร่างกายค่ะ ถ้ายังไงสนใจละก็ ขอฝากบอกความด้านล่างด้วยค่าา


ไงคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมขาดหลุดร่วง ได้เห็น “แชมพูลดผมร่วง” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อ แชมพูแก้ผมร่วงตัวไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้สระผมสระหนังศีรษะที่บ้านกันบ้างคะ? บอกเลยทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ เราคัดสรรมาให้แล้ว เน้น ๆ แต่ละตัวสรรพคุณดีงาม อีกทั้งยังมีงานรีวิวและยอดซื้อที่สูงกันด้วย มั่นใจว่า ไม่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งใน 10 ยี่ห้อนี้แหละ จะมาช่วยลดปัญหาเรื่องผม ๆ กันได้อย่างแน่นอน สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วผมสวย ขาดหลุดร่วงน้อยลง ดูผมเต็ม ดูดกเต็มหัวกันด้วยค่าาาLeave a Comment