มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

อะแหน่ หลงเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “มายองเนส” ยี่ห้อไหนอร่อย แสดงว่า กำลังตามหามายองเนสดี ๆ อร่อย ๆ สักยี่ห้อไปใช้ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์, พวกของทอดทานเล่น หรือขนมปังต่าง ๆ ที่บ้านอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ก็ถือว่ามาได้ถูกที่แล้ว เพราะในบทความนี้ มีรีวิวยี่ห้อมายองเนสที่น่าสนใจ และน่าซื้อไปทานกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นยี่ห้อแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยเห็นกันด้วยเน้อ ว่าแต่ยี่ห้อไหนจะอร่อยสุด จะถูกใจสุดนั้น ก็ต้องตามมาดูรีวิวกันเลยครับมาทำความรู้จักกับ “มายองเนส” กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับ "มายองเนส" กันสักนิด

มายองเนส คือ ซอสที่ทำมาจากน้ำมัน, ไข่แดง และน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ตีผสมเข้าด้วยกัน จนได้เป็นซอสที่มีสีขาวนวลหรือสีออกเหลืองครีม (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ) รวมถึงเนื้อสัมผัสที่มีตั้งแต่ เนื้อครีมแบบบางเบานุ่ม ๆ ลิ้น ไปจนถึงเนื้อครีมหนา ๆ ข้น ๆ ทานแล้วรู้สึกมัน ๆ เต็มปากเต็มคำ และนอกจากนี้ ยังมีมายองเนสที่ไม่ได้ใช้ไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ แต่จะใช้วัตถุดิบที่ได้จากพืชทั้งหมดแทน ก็เป็นมาโยที่เหมาะสำหรับคนที่ทานเจด้วยครับ

จะรู้ได้ไงว่า มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย?

จะรู้ได้ไงว่า มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย?

เนื่องจากคนเรานั้นมีความแตกต่างกัน รวมถึงมีความชอบที่ไม่เหมือนกันด้วย ทำให้ของกินอย่างหนึ่งอาจจะอร่อยสำหรับผม แต่สำหรับคนอื่นอาจจะไม่อร่อยก็ได้ ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้รู้ว่า มายองเนสยี่ห้อไหนอร่อยสำหรับตัวเราเองมากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองทาน” นั้นเอง อาจจะดูตอบแบบกำปั้นทุบดินไปนิด แต่มันไม่สามารถยืนยันได้จริง ๆ ครับ ของกินมันต้องแล้วแต่ผู้ทานจริง ๆ

อีกทั้งมายองเนสเดี๋ยวนี้ ก็มีขายกันหลายรสชาติด้วย ไม่ว่าจะรสดั้งเดิม, รสจืดแบบไม่มีน้ำตาล, รสเผ็ดพริกศรีราชา, รสกระเทียม, รสเห็ดทรัฟเฟิล, รสใบกะเพรา หรือรสวาซาบิ เป็นต้น เห็นไหมล่ะครับว่า มีหลายรสชาติเลยทีเดียว ผมอาจจะชอบทานรสนี้ แต่คนอื่นอาจจะชอบรสอื่นก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีมายองเนสคีโตให้เลือกซื้อทานกันด้วย รสชาติอาจจะไม่อร่อยเท่าพวกเรียลมายองเนส เพราะไม่มีน้ำตาล และต้องทำให้คลีนด้วย ก็จะเป็นมาโยทางเลือกสำหรับคนทานคีโตหรือพวกรักสุขภาพเป็นหลักครับ

รสชาติอันหลากหลาย ช่วยให้ไม่จำเจดีเด้อ !
รสชาติอันหลากหลาย ช่วยให้ไม่จำเจดีเด้อ !

แต่เรื่องความอร่อย เอาจริง ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลมากนัก ส่วนใหญ่ทุกยี่ห้ออร่อยอยู่แล้ว เพราะแค่ตัวมายองเนสเอง มันก็เค็ม ๆ มัน ๆ ทานกับอะไรก็อร่อยครับ ดังนั้นไม่ต้องกลัว ทดลองซื้อยี่ห้อไหนก็ได้มาทานได้เลย แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี งั้นลองไปดูรีวิว 10 ยี่ห้อด้านล่างก่อน ผมรับรองว่า ต้องมีสักยี่ห้อนี้แหละที่ทำให้เสียเงินกันอย่างแน่นอนคร้าบ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “มายองเนส” ยี่ห้อไหนอร่อย

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "มายองเนส" ยี่ห้อไหนอร่อย

สำหรับใครที่อาจจะไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากเห็นตารางเปรียบเทียบสินค้า ก็กดที่ปุ่มด้านล่างได้เลยนะครับ มาโยทั้ง 10 ยี่ห้อ จะมาวางเรียงเคียงกันให้เห็นกันจะจะ ไปเลยครับ1. มายองเนสเกาหลี ยี่ห้อ Hearty Spoon

ถ้าพูดถึงมายองเนสยี่ห้อที่จะทำให้ใครหลาย ๆ คนปลื้ม ใครหลาย ๆ คนชอบ ใครหลาย ๆ คงต้องตกหลุมรัก ณ นาทีนี้ ต้องยกให้กับยี่ห้อ Hearty Spoon จากเกาหลีกันเลยครับ โดยเขาไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะมีรสชาติให้เลือกซื้อกันถึง 4 รสเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ รสเห็ดทรัฟเฟิลที่เป็นตัวเด่นของแบรนด์ ให้รสชาติของมาโยนุ่ม ๆ พร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ ของเห็ดทรัฟเฟิลที่ต้องบอกเลยว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด! ส่วนรสที่ 2 ก็จะเป็นรสกระเทียมที่เอาไปใช้ทากับขนมปัง และนำไปปิ้งนิด ๆ ขอบอกเลยว่า หอมกลิ่นกระเทียมมาก ๆ กัดขนมปังแล้ว ก็กรอบอร่อยไปกับมาโยด้วย

ต่อมารสที่ 3 ก็คือ รส Hot and Spicy ชวดสีชมพู ที่มีกลิ่นพริกหอม ๆ และถึงจะบอกว่าเป็นรส Hot and Spicy แต่เอาจริง ๆ แล้ว ก็ไม่เผ็ดมากมาย ให้อารมณ์เผ็ดนิด ๆ ผสมกับมาโยอย่างลงตัว ถ้าคนชอบเผ็ดมาก ๆ คงต้องผสมพริกเพิ่มเอานะครับ สุดท้ายด้วยรส Basil หรือรสกะเพราที่บ้านเราชอบทานกันนั้นเอง แต่รสมันไม่ได้รุนแรง กลิ่นแรงเหมือนผัดกะเพราขนาดนั้น จะเป็นรสมัน ๆ ของมาโยผสมกับรสกะเพราอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกโดยรวมแปลกใหม่ดี ก็ชอบรสไหนก็เลือกซื้อรสนั้นไปทานกันได้ แต่ถ้าเป็นมายองเนสเลิฟเวอร์แล้วละก็ ต้องจัดทั้ง 4 รสชาติเลยครับ

รสชาติเห็ดทรัฟเฟิล / กระเทียม / Hot and Spicy / กะเพรา
ส่วนประกอบหลักทุกรสชาติมี น้ำมันถั่วเหลือง / น้ำ / ไข่ขาว / ไข่แดง
– รสเห็ดมี น้ำมันเด็กทรัฟเฟิลและน้ำส้มสายชู
– รสกระเทียมมี น้ำมันกระเทียมและซอสกระเทียม
– รส Hot and Spicy มี น้ำมันพริกและน้ำส้มสายชู
– รสกะเพรามี น้ำมันกลิ่นใบโหระพา, น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทราย
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 20 g จะให้ 120 kcal ทุกรสชาติ
เจทานได้
สัญชาติเกาหลี

2. ยี่ห้อ อีเกีย IKEA

2. ยี่ห้อ อีเกีย IKEA

ราคาโดยประมาณ 65 บาท ต่อ 300 g

ถ้าพูดถึงยี่ห้อ IKEA หลาย ๆ คนจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านใช่ไหมล่ะ? แต่แบรนด์อย่าง IKEA เนี่ย เขาก็มีชื่อเสียงเรื่องอาหารกับของกินเล่นด้วยเน้อ ซึ่งมีหลาย ๆ คนและผมเองที่บางทีไป IKEA เพื่อทานอาหารเท่านั้น ไม่ได้ไปซื้อของอื่น ๆ แต่อย่างใดครับ และที่ใครต่อใครหลาย ๆ คนต่างติดใจกันก็คือ มายองเนสของ IKEA ที่ทำออกมาได้เรียลอร่อยมากกก รสมัน ๆ นัว ๆ ออกเปรี้ยวนิด ๆ พร้อมหวานหน่อย ๆ นำไปทานกับเฟรนช์ฟรายส์ก็ดีงาม หรือจะของทอดกินเล่นอื่น ๆ ก็แจ่ม และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงด้วย ที่ 65 บาทได้ถึง 300 g อร่อยกันได้นาน ๆ ครับ

และนอกจากเรียลมายองเนสแล้ว ทาง IKEA เขายังมีขายแบบน้ำสลัดกลิ่นซาวครีมอีกด้วย อาจจะไม่ใช่มายองเนสที่กำลังตามหา แต่ก็คล้าย ๆ กัน ใช้แทนกันได้อยู่ โดยจะมีรสชาติที่ออกมัน ๆ เปรี้ยว ๆ เช่นกัน แต่จะมีกลิ่นค่อนข้างแรงตามสไตล์ซาวครีม ซึ่งจะเหมาะสำหรับนำไปทานกับผัดสลัดจืด ๆ ช่วยให้รสชาติเด่นชัด และยังเหมาะกับของทอดต่าง ๆ โดยเฉพาะพวกปลาทอดกรอบ อย่างอาหารของชาวอังกฤษฟิชแอนด์ชิปส์ที่ต้องทานคู่กับซาวครีม เป็นต้น และไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว จะซื้อแค่มายองเนส IKEA ทำไมละครับ มันต้องเหมาสองไปเลย!

รสชาติเรียลมายองเนส / น้ำสลัดซาวครีม
ส่วนประกอบหลัก– เรียลมายองเนสมี น้ำมันถั่วเหลือง / น้ำ / น้ำเชื่อม / ไข่แดงดองเกลือ / น้ำส้มสายชูกลั่น / เกลือเสริมไอโอดีน
– น้ำสลัดกลิ่นซาวครีม มีเวย์โปรตีนเพิ่มเติม และไม่มีไข่แดงดองเกลือ
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งN/A
เจทานได้
สัญชาติสวีเดน

3. มายองเนสคีโต ยี่ห้อ KETO by แม่วาส

3. มายองเนสคีโต ยี่ห้อ KETO by แม่วาส

ราคาโดยประมาณ 120 บาท ต่อ 300 g

เดี๋ยวนี้ ใคร ๆ ก็หันมาทานคีโตกันมากขึ้น ทำให้ของกินต่าง ๆ ก็เริ่มทำแบบคีโตออกมาขายกันมากขึ้นด้วย และแน่นอนว่า มายองเนสคีโตเองก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันครับ ขอแนะนำยี่ห้อ KETO by แม่วาส ที่เป็นแบบโฮมเมด โดยหลัก ๆ จะทำมาจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกผสมตีเข้าด้วยกัน แล้วเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลอิริทที่เป็นสารให้ความหวานทดแทน อีกทั้งยังปราศจากแป้ง, น้ำตาล และผงชูรสอีกด้วย คนรักสุขภาพ คนชอบทานคีโตสามารถทานได้อย่างสบายใจครับ

ส่วนรสชาติก็มีหลายคนรีวิวไว้ว่า อร่อยมากกกก ทำออกมาได้เหมือนมายองเนสของจริงเลย ติดใจจนสั่งซื้อทานหลายกระปุกแล้ว แต่จะมีบางรีวิวลงความเห็นว่า แอบหวานไปนิด ต้องทานคู่กับของทอดถึงจะ Perfect ยังไงถ้ากำลังมองหามายองเนสคีโตดี ๆ อยู่ละก็ ยี่ห้อนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังครับ

รสชาติมายองเนสคีโตออกหวาน
ส่วนประกอบหลักไข่ไก่ / น้ำตาลแบบอิริท / ดอกเกลือ / น้ำส้มสายชูหมัก / น้ำมันมะพร้าว / น้ำมันมะกอก
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งN/A
เจทานได้
สัญชาติไทย


4. ยี่ห้อ KEWPIE

ถ้าพูดถึงมายองเนสยี่ห้อที่มีรสชาติที่หลากหลายที่สุด และได้รับความนิยมค่อนข้างสูง คงต้องยกให้กับยี่ห้อ KEWPIE จากญี่ปุ่นกันเลยครับ โดยจะมีให้เลือกซื้อกันถึง 5 รสชาติเลยทีเดียว ไม่ว่าจะรสหวานตามสไตล์มายองเนสทั่วไป, รสจืดเป็นแบบไร้น้ำตาลก็เหมาะสำหรับคนที่ห่วงสุขภาพ, รสเผ็ดศรีราชาก็จะออกเผ็ดนิด ๆ ให้ความรู้สึกสะดุ้งลิ้นหน่อย ๆ ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดน้อย, รสสูตรญี่ปุ่นก็เป็นรสที่จะให้ความมัน ๆ นัว ๆ และเข้มข้นมากกว่าสูตรอื่น ๆ ใครที่ชอบมายองเนสแบบเข้มข้นมาก ๆ ต้องซื้อแบบสูตรญี่ปุ่นเลยครับ แต่ก็มีราคาแพงที่สุดด้วยเน้อ

และสุดท้ายรสวาซาบิรสแปลกใหม่ที่เรียกได้ว่า ทำออกมาสำหรับการนำไปทานกับซูชิและอาหารญี่ปุ่นเลยทีเดียว แต่จะนำไปทานกับพวกของทอด ก็อร่อยแบบเผ็ดนิด ๆ ขึ้นจมูกหน่อย ๆ แปลกใหม่ไม่ซ้ำมาโยยี่ห้อไหน ๆ แน่นอน นอกจากนี้ ทางแบรนด์เขายังมีขายกันหลากหลายไซส์ด้วยทั้ง 140 g, 520 g หรือ 1,000 g ก็มี ถ้าเป็นคนชอบทานมาโยมาก ๆ ละก็ แนะนำแบบ 1,000 g คุ้มสุดคร้าบบ

รสชาติหวาน / จืด / เผ็ดศรีราชา / สูตรญี่ปุ่น / วาซาบิ
ส่วนประกอบหลักน้ำมันถั่วเหลือง / ไข่แดง / น้ำส้มสายชู ส่วนรสชาติต่าง ๆ ก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 15 g จะให้ 100-150 kcal ขึ้นอยู่กับรสชาติ
เจทานได้
สัญชาติญี่ปุ่น

5. มายองเนสคีโต ไม่มียี่ห้อ โฮมเมดของคนไทย

5. มายองเนสคีโต ไม่มียี่ห้อ โฮมเมดของคนไทย

ราคาโดยประมาณ 129 / 330 / 620 บาท ต่อ 150 / 500 / 1,000 g

สำหรับมายองเนสคีโตตัวนี้ อาจจะไม่มีชื่อยี่ห้อ เพราะเป็นโฮมเมดของคนไทย แต่ก็มีความน่าสนใจ และยังมียอดขายที่ใช้ได้ด้วยนะครับ โดยทางผู้ผลิตได้บอกไว้ว่า ได้ใช้น้ำมันมะกอกในการผลิตแทนนมวัว อีกทั้งไม่มีการใส่น้ำตาลเพิ่มเติม สายคีโตสายคลีนทานได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมี 2 รสชาติให้เลือกซื้อกันด้วยคือ รสเรียลมาโยที่จะมีความมัน ๆ เปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ และปราศจากความหวาน ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวาน ส่วนอีกรสชาติก็จะเป็นรสหวานที่ใช้ไซรัปหญ้าหวานแทนน้ำตาล จึงดีต่อสุขภาพมากกว่า และยังหวานน้อยเปรี้ยวนำอีกด้วย ถ้าอยากทานมายองเนสคีโตแล้วละก็ ลองซื้อยี่ห้อนี้ไปทานดูสิครับ

รสชาติเรียลมาโยแบบเปรี้ยวเค็ม / หวาน
ส่วนประกอบหลักน้ำมันมะกอก / ไข่ไก่
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 15 g จะให้ 108 kcal
เจทานได้
สัญชาติไทย

6. ยี่ห้อ Flying Goose Sriracha Mayo

ถ้าพูดถึงซอสศรีราชา หลาย ๆ คนน่าจะนึกถึงซอสพริกศรีราชากันใช่ไหมล่ะครับ แต่ตอนนี้ ทางแบรนด์ Flying Goose หรือแบรนด์ห่านบิน เขามีขายมายองเนสศรีราชากันด้วย ไม่ต้องเอามายองเนสมาผสมกับซอสพริกอีกต่อไป และที่สำคัญ การันตีด้วยยอดขายที่มากกว่า 1,000 ชิ้น ++ ในอินเตอร์เน็ทที่แสดงว่า คุณภาพและรสชาติเป็นที่ยอมรับจากหลาย ๆ คนเลยละครับ โดยเฉพาะใครที่ชอบมาโยแบบเค็ม ๆ มัน ๆ นัว ๆ พร้อมด้วยรสเผ็ดนิด ๆ แล้วละก็ มายองเนสศรีราชาตัวนี้ ตอบโจทย์แบบสุด ๆ เน้อ

นอกจากนี้ ถ้าดูจากข้อมูลตารางด้านล่างแล้ว จะเห็นว่า ไม่มีวัตถุดิบที่ได้จากสัตว์เลยแม้แต่น้อย ก็ทำให้คนที่ทานเจ ซึ่งปกติจะเจอแต่อาหารจืด ๆ ซื้อไปทานเพิ่มเติมรสชาติได้ด้วย อีกทั้งพลังงานที่ให้ก็ค่อนข้างน้อยมากเมื่อเทียบกับมาโยยี่ห้ออื่น ๆ ก็ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารกับของทอดทานเล่นให้อร่อยมากขึ้น และยังทานได้อย่างไม่ต้องกลัวอ้วนมากด้วยคร้าบ

รสชาติเผ็ดศรีราชา
ส่วนประกอบหลักน้ำ / พริก / น้ำมันถั่วเหลือง / น้ำตาล / น้ำส้มสายชูหมัก / สตาร์ชข้าวโพดดัดแปร / เกลือ
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 20 g จะให้ 51.38 kcal
เจทานได้
สัญชาติไทย


7. ยี่ห้อ Thomy Mayonnaise

Thomy Mayonnaise เป็นมาโยจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ขึ้นชื่อว่า ยี่ห้อยอดนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของคนที่โน่นเลยครับ โดยถ้าดูจากแพ็กเกจ ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า สวย ดูพรีเมียม ดูดีกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เอามาก ๆ และด้วยการที่เป็นหลอด ๆ เนี่ย ก็ทำให้บีบมาโยได้ง่าย และจัดเก็บได้ง่ายอีกด้วย อีกทั้งรสชาติก็เข้มข้นแบบจัดหนักจัดเต็มตามสไตล์คนฝรั่ง ที่มาพร้อมรสหวานนิด ๆ ออกแนวชีสหน่อย ๆ เข้มข้น ๆ สำหรับใครที่ชอบทานเฟรนช์ฟรายส์หรือของทอดจิ้มกับซอสเหนียว ๆ ชีส ๆ แล้วละก็ ยี่ห้อนี้อร่อย จัดไป! ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

รสชาติดั้งเดิม
ส่วนประกอบหลักน้ำมันทานตะวัน / น้ำส้มสายชู / ไข่แดง / มัสตาร์ด / เกลือ / น้ำตาล
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 15 g จะให้ 111 kcal
เจทานได้
สัญชาติสวิตเซอแลนด์

8. มายองเนสคีโต ยี่ห้อ Chosen FOODS Classic Mayo

สำหรับคนที่รักสุขภาพ แต่ก็ยังอยากทานมายองเนสอยู่ ต้องขอแนะนำให้ลองยี่ห้อ Chosen FOODS Classic Mayo ยี่ห้อนี้เลยครับ เพราะเป็นมาโยที่มีส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโด้ ซึ่งเป็นน้ำมันที่ขึ้นชื่อว่า มีประโยชน์และบำรุงร่างกายได้ดีมาก อีกทั้งยังได้ใช้น้ำผึ้งธรรมชาติที่มีประโยชน์มากกว่าน้ำตาลให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสารสกัดจากโรสแมรี่ที่อุดมไปด้วย Anti-Oxidant จึงช่วยปกป้องร่างกายจากมลภาวะได้ดี และยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอม ๆ ให้แก่มาโยอีกด้วย รวม ๆ แล้ว อุดมไปด้วยสารอาหาร พร้อมด้วยประโยชน์มากมาย สายรักสุขภาพและสายทานคีโต ไม่ต้องคิดมาก เสียเงินซื้อกันได้เลยครับ

รสชาติดั้งเดิม
ส่วนประกอบหลักน้ำมันอะโวคาโด้ / ไข่ / ไข่แดง / น้ำ / น้ำส้มสายชู / น้ำผึ้งธรรมชาติ / มัสตาร์ด / เกลือ / สารสกัดโรสแมรี่
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 14 g จะให้ 100 kcal
เจทานได้
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

9. ยี่ห้อ Nando’s Perinaise Peri-Peri Mayo

ขอบอกเลย สำหรับใครที่ชอบซอสที่มีรสชาติจัดจ้าน มีเครื่องเทศเยอะ ๆ ทานแล้วไม่จืดชืดละก็ ต้องลองมายองเนสยี่ห้อ Nando’s Perinaise Peri-Peri Mayo จาก South Africa กันเลยครับ เพราะถ้าดูจากตารางด้านล่างจะเห็นได้ว่า มีขายกันอยู่ 2 รสชาติคือ รสดั้งเดิมและรสเผ็ด โดยแต่ละรสชาติก็มีส่วนผสมและเครื่องเทศที่เยอะมาก อย่างรสดั้งเดิมก็มีกระเทียมบดกับพริกเขียวเพิ่มเติม และยังมีเครื่องเทศอื่น ๆ อีก ส่วนรสเผ็ดก็มีพริกต่าง ๆ หลากหลายชนิดเลยทีเดียว ดูแล้วน่าสนใจมาก ๆ ไม่น่าจะเป็นมาโยธรรมดา ๆ แน่ ๆ ถ้ายังไงลองทานมายองเนสยี่ห้ออื่น ๆ แล้ว รู้สึกเฉย ๆ หรือเริ่มเบื่อ ซื้อยี่ห้อนี้ไปทานสิครับ

รสชาติดั้งเดิม / เผ็ด
ส่วนประกอบหลักน้ำ / น้ำมันเรพซีด / น้ำตาล / น้ำส้มสายชู / แป้งข้าวโพด / ไข่และไข่แดง / เกลือ
– รส Mild มี น้ำมะนาว / น้ำมันเมล็ดทานตะวัน / เครื่องเทศ / พริกเขียว / กระเทียมบด เพิ่มเติม
– รส Hot มี พริกขี้หนูแอฟริกัน / พริกป่น / ปาปริก้า / พริกไทยดำ / พริกไทยขาว เพิ่มเติม
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 12.6 g จะให้ 45 kcal
เจทานได้
สัญชาติSouth Africa

10. ยี่ห้อ STONEWALL KITCHEN Truffle Aoli

ราคาโดยประมาณ 260 บาท ต่อ 290 g

เอาจริง ๆ มายองเนสผสมเห็ดทรัฟเฟิลเนี่ยมีหลายยี่ห้อเลยครับ เช่นยี่ห้อ Hearty Spoon จากเกาหลีตัวด้านบนที่ได้เห็นไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูของฝั่งอเมริกากันบ้างกับ STONEWALL KITCHEN Truffle Aoli ซึ่งถ้าดูจากส่วนผสมที่ตารางด้านล่างจะเห็นว่า น่าสนใจเอามาก ๆ เพราะ มีส่วนผสมอย่างน้ำมันคาโนลา, น้ำมันไวท์ทรัฟเฟิล, เห็ดแบล็คทรัฟเฟิล รวมถึงเครื่องเทศ และยังมีไทโคฟีรอลที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ส่วนรสชาติก็เข้มข้นออกเปรี้ยวนิด ๆ พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมจากเห็ดทรัฟเฟิลแบบเต็ม ๆ หอมชวนหิวแบบสุด ๆ จะเอาไปทานคู่กับของทอด, เฟรนช์ฟรายส์ หรืออกไก่ก็ดีงาม พูดง่าย ๆ ว่า ถ้ายังไม่เคยทานมาก่อน ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

รสชาติดั้งเดิมผสมเห็ดทรัฟเฟิล
ส่วนประกอบหลักน้ำมันคาโนลา / ไข่เค็ม / น้ำมันไวท์ทรัฟเฟิล / น้ำส้มสายชูขาว / น้ำ / เครื่องเทศ / เห็ดแบล็คทรัฟเฟิล / ผงกระเทียม /โทโคฟีรอล
พลังงานต่อการทาน 1 ครั้งที่ 14 g จะให้ 90 kcal
เจทานได้
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

ก็ได้เห็นกันไปแล้วกับ “มายองเนส” ยี่ห้อไหนอร่อย ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า มาโยเลิฟเวอร์สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหนไปทานกันที่บ้านบ้างครับ? และจากที่ได้เห็น ๆ กันไปเนี่ย บอกเลยว่า มายองเนสเขาพัฒนาไปไกลมาก ไม่ได้มีแต่รสดั้งเดิมธรรมดา ๆ อีกต่อไป มีทั้งรสชาติแปลก ๆ ใหม่ ๆ อย่าง วาซาบิ, เห็นทรัฟเฟิล หรือรสเผ็ดศรีราชาที่ต่างก็น่าสนใจกันทั้งนั้น ยังไงถ้ามีโอกาส ต้องลองหาซื้อทุกรสชาติ ทุกยี่ห้อมาลองทานกันนะครับ จะได้รู้กันไปเลยว่า ยี่ห้อไหนอร่อยสุด ถูกใจสุดคร้าบบLeave a Comment