ที่อุดหู (Ear plug) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ที่อุดหู (Ear plug) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าได้หลงเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ที่อุดหู” (Ear plug) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเสียงรบกวนกันอยู่สินะครับ ไม่ว่าจะเสียงรบกวนเวลานอนอย่าง เสียงกรนจากคุณแฟนข้าง ๆ, เสียงจากเพื่อนข้างห้อง, เสียงรถรา หรือเสียงจากภายนอกต่าง ๆ รวมถึงเวลาที่ต้องใช้สมาธิ ใช้ความเงียบในการทำงาน ก็ดันมีแต่เสียงดัง ๆ มารบกวนอยู่เสมอ ๆ จึงจำเป็นต้องหา เอียปลั๊ก มาช่วยลดเสียงกันนั้นเอง ก็ถือว่ามาได้ถูกที่แล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปคัดสรรที่อุดหูคุณภาพดีที่น่าสนใจ นำมารีวิวให้ได้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และขอบอกเลยว่า ต้องมีสักยี่ห้อนี้แหละ ที่ทำให้เสียเงินซื้อกันอย่างแน่นอน ไม่รอช้า ไปดูรีวิวกันเลยครับประเภทของ “ที่อุดหู” และจะเลือกซื้อประเภทไหนดี??

หลัก ๆ เลย ที่อุดหูจะมีขายกันอยู่ 3 ประเภท ดังนี้ครับ

แบบโฟม

ที่อุดหูแบบโฟม

จะเป็นแบบที่พบได้มากที่สุด และมีราคาถูกที่สุด รวมถึงการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ปั่น ๆ ด้านที่ต้องเอาเข้ารูหูให้เล็กลง จากนั้นจึงสอดเข้าไปในรูหูเพื่อให้โฟมขยายปิด ส่วนเรื่องการลดเสียงทำได้ดีถึงดีมาก แต่เรื่องความสบายหูจะค่อนข้างแย่ที่สุด เพราะต้องมีโฟมบ้างส่วนยัดเข้าไปในรูหู ทำให้คนที่ไม่เคยใช้หรือไม่ชินอาจจะรู้สึกปวด ๆ บริเวณหูได้ แต่ถ้าอยากให้เวลาสวมใส่ที่อุดฟูแบบโฟมรู้สึกสบายหูมากขึ้น ผมแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีราคาค่อนข้างแพงหรือพวกของนอก เพราะแบรนด์เหล่านี้จะใช้โฟมที่มีคุณภาพที่ดีกว่า นิ่มกว่ามาก ๆๆๆ ช่วยลดอาการปวดหูลงได้เยอะ อีกทั้งยังช่วยป้องกันเสียงได้ดีกว่าพวกยี่ห้อราคาถูกครับ

แบบซิลิโคน

ear plug แบบซิลิโคน

ที่อุดหูแบบซิลิโคนหลัก ๆ จะแบ่งขายกันออกเป็น 2 ประเภทคือ แบบที่เป็นทรงกรวย กับแบบที่เป็นก้อน ๆ หรือซิลิโคนนิ่ม โดยแบบทรงกรวยจะเป็นชั้น ๆ คล้ายต้นคริสต์มาสที่มี 3-4 ชั้น โดยตัวชั้นจะช่วยให้ยึดเกาะกับหูได้ดี และยังช่วยลดเสียงภายนอกได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นแบบที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าแบบอื่น ๆ เพราะเป็นทรงซิลิโคนที่คงรูปได้ดี และยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ ซึ่งบางยี่ห้อสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 1 ปี เลยทีเดียว และด้วยการที่กันน้ำ จึงเป็นแบบที่เหมาะสำหรับเอาไปใช้ว่ายน้ำ รวมถึงเอาไปใช้ใส่เวลาทำงานเพื่อต้องการลดเสียงรบกวนภายนอกด้วย แต่ไม่ค่อยเหมาะสำหรับการใส่นอนหลับเท่าไรนัก เพราะค่อนข้างเจ็บหูมากครับ

ส่วนแบบซิลิโคนนิ่ม ก็จะเป็นก้อนซิลิโคนที่เวลาใช้งาน ก็จะนวด ๆ ปั่น ๆ ให้เกิดความนิ่ม จากนั้นจึงนำไปแปะ ปิด ทับที่รูหู แล้วใช้นิ้วเกลี่ย ๆ ให้ซิลิโคนปิดรูหูให้แนบสนิท (ยิ่งปิดได้แนบสนิทมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยลดเสียงได้ดีมากขึ้นเท่านั้น) ไม่ได้สอดใส่เข้ารูหูเหมือน 2 แบบด้านบน จึงให้ความรู้สึกที่สบายหูมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากปวดหู หรือไม่ชอบมีอะไรมายัด ๆ เข้ารูหู แต่ก็จะกันเสียงได้ไม่ดีเท่าสองแบบบน และมีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่า ส่วนเรื่องการใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้นานพอสมควร จนกว่าตัวซิลิโคนจะเหนียวแข็งจนเสื่อมสภาพครับ

แบบขี้ผึ้งหรือแว็กซ์

เอียปลั๊กแบบขี้ผึ้งหรือแว็กซ์

ลักษณะและการใช้งานจะเหมือนกับแบบซิลิโคนนิ่มที่เป็นก้อนกลม ๆ แล้วเอาไว้ใช้ปิดทับรูหู แต่ด้วยการที่วัตถุดิบเป็นขี้ผึ้งจึงมีความนิ่มที่มากกว่า และป้องกันเสียงได้ดีกว่าแบบซิลิโคน แต่จะหาซื้อค่อนข้างยากมาก และราคาก็ค่อนข้างแพงกว่าด้วย (แพงกว่าอย่างเห็นได้ชัด) จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในการใช้งานเท่าไรนัก แต่ถ้าอยากได้ที่อุดหูสำหรับการนอนหลับที่ช่วยลดเสียงได้ดี และมีความสบายระดับดีมาก แนะนำให้ซื้อแบบขี้ผึ้งเลยครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ที่อุดหู” (Ear plug) ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะเห็น Ear plug ของแต่ละยี่ห้อ มาวางเรียงเปรียบเทียบกันแบบหมัดต่อหมัดไปเลยซะมากกว่า เพื่อที่จะได้ตัดสินใจซื้อได้ ๆ ง่าย ก็สามารถกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยนะครับ1. ที่อุดหู ยี่ห้อ Sleepy Bear 

ราคาโดยประมาณ 69 / 200 / 360 บาท ต่อ 1 / 3 / 6 คู่

ถ้าพูดถึงที่อุดหูที่ได้รับความนิยม และมียอดขายที่ค่อนข้างสูงมากถึงระดับ 6K ++ ในอันเตอร์เน็ท คงต้องยกให้กับยี่ห้อ Sleepy Bear กันเลยครับ ที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายขนาดนี้ ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะแพ็กเกจทำออกมาได้น่ารักที่เป็นรูปหมีน้อยนอนหลับถูกใจใครหลาย ๆ คน และตัวที่อุดหูเอง ก็ทำออกมาได้ดีได้มีคุณภาพด้วย

โดยจะเป็น “ซิลิโคนนิ่ม” ที่สามารถปั้นขึ้นรูปได้ และเวลาใช้งาน ก็จะเป็นการเอาซิลิโคนไปปิดหรือครอบคลุมรูหู จึงสามารถใช้ได้กับรูหูทุกขนาด อีกทั้งเนื่องจากความนิ่มนี้เอง ก็ทำให้เวลาสวมใส่แทบจะไม่รู้สึกเจ็บหูหรือรูหูเลย แต่เรื่องการป้องกันเสียงอาจจะทำได้ไม่ดีที่สุด เพราะจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 27 dB เท่านั้น ซึ่งมีหลาย ๆ ยี่ห้อที่ทำได้ดีกว่านี้ แต่ก็ถือว่าช่วยได้เยอะมาก สวมใส่แล้วจะรู้สึกถึงความเงียบขึ้นอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องราคาอาจจะดูเหมือนแพงที่คู่ละประมาณ 69 บาท แต่ก็สามารถใช้งานได้นานหลายวัน หลายครั้ง จนกว่าตัวซิลิโคนจะหายเหนียว หรือเสื่อมสภาพ ก็ถ้ายังไงกำลังหาที่อุดหูดี ๆ ใส่สบาย ๆ อยู่ละก็ ขอแนะนำ Sleepy Bear ครับ

ประเภท ear plugซิลิโคนนิ่ม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง27 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ซ้ำได้ จนกว่าจะหายเหนียว ยิ่งถ้าล้างทำความสะอาด จะยิ่งทำให้ใช้งานได้นานขึ้น
ความสบายในการอุดรูหูนิ่มสบายหู ไม่ทำให้รู้สึกปวดหู
กันน้ำ

2. เอียปลั๊ก ยี่ห้อ Xiaomi Jordan Judy Ear plugs

ตอนนี้ถ้าไม่รู้จักแบรนด์ Xiaomi คงจะไม่ได้กันแล้วนะครับ เขาเป็นแบรนด์ที่ขายสินค้าหลายอย่างเอามาก ๆ แม้แต่เอียปลั๊กเอง ก็มีขายเช่นกันอย่าง Xiaomi Jordan Judy Earplugs (เป็นแบรนด์ในเครือจึงไม่มีโลโก้ Xiaomi ติดอยู่) โดยทางแบรนด์เขาก็ได้ทำที่อุดหู 3 แบบ มาให้เลือกซื้อกันด้วยคือ สีดำที่เหมาะสำหรับใช้ตอนเดินทางบนเครื่องบินหรือบนรถไฟความเร็วสูง (ถ้าในไทยก็จะความเร็วต่ำอ่ะนะ) สีส้มเหมาะสำหรับการก่อสร้าง หรือในโรงงานที่มีเครื่องจักรเสียงดัง ส่วนสีชมพูจะเหมาะสำหรับใช้นอนหลับ ใช้กันเสียงกรน ซึ่งเอาจริง ๆ จะเอา 2 แบบแรก มาใช้ตอนนอนก็ได้ แต่แค่จะไม่นิ่มสบายหูเท่ากับแบบสีชมพูครับ

ก็สำหรับเอียปลั๊กยี่ห้อนี้ จะมีข้อดีตรง มีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับการใช้งาน และมาพร้อมกับกล่องเก็บของที่ดีไซน์ได้ออกมาดูดี จึงช่วยให้เก็บที่อุดหูได้ง่ายดีด้วย ส่วนเรื่องการป้องกันเสียง ก็ค่อนข้างสูงที่ 32 dB ทั้งสามสี พร้อมด้วยอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนานมาก (ดูได้จากตารางด้านล่าง) ก็ถ้าเป็นคนชอบดีไซน์ ชอบแบรนด์ Xiaomi แล้วละก็ แนะนำเอียปลั๊กยี่ห้อนี้เลยครับ

ประเภท ear plugสีดำและสีส้มเป็นซิลิโคน / สีชมพูเป็นโฟม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง32 dB ทั้ง 3 สี
ระยะเวลาใช้งานสีดำและสีส้ม 1 ปี / สีชมพู 1 เดือน
ความสบายในการอุดรูหูสีชมพูนุ่มสบายหูสุด / สีอื่น ๆ เหมาะสำหรับใช้ป้องกันเสียงระหว่างวัน
กันน้ำ เฉพาะสีส้ม

3. ที่อุดหู ยี่ห้อ Silencer ear plug

Silencer เป็นที่อุดหูแบรนด์ดังจากเยอรมันที่ได้นำเข้ามาขายในเมืองไทย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นของจากเยอรมันแล้วละก็ มั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้ ไม่พอยังการันตีด้วยยอดขายที่มากกว่า 2,000+ ในอินเตอร์เน็ทอีกด้วยครับ โดยทาง Silencer เขาก็จะมีที่อุดหูทั้งแบบโฟมและแบบซิลิโคนนิ่มให้เลือกซื้อใช้กัน ก็ถ้าเน้นเรื่องความสบาย ใช้แล้วนอนหลับไม่ปวดหู แนะนำให้เลือกซื้อแบบซิลิโคนนิ่ม เพราะไม่ต้องยัดเข้าไปในรูหู ทำให้ไม่ปวดหูนั้นเอง

ส่วนแบบโฟมจะมีความสบายที่น้อยกว่า แต่จะสามารถป้องกันเสียงได้มากกว่าที่ 36 dB (ซิลิโคนนิ่มป้องกันได้เพียงแค่ 26 dB) ก็ถ้าอยากเน้นเรื่องการลดเสียงดัง โดยเฉพาะเสียงกรนข้าง ๆ ของคุณแฟน แนะนำให้เลือกซื้อแบบโฟม แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่า ยี่ห้อนี้ เขามีที่อุดหูหลายขนาดให้เลือกซื้อตั้งแต่ไซส์สำหรับ Baby, S, M ไปจนถึงไซส์ใหญ่ขนาด L ก็เวลาเลือกซื้อดูดี ๆ กันนิดหนึ่ง อย่าเลือกไซส์ผิดนะครับ เพราะจะทำให้ใส่แล้ว อาจจะหลุดออกจากหู และป้องกันเสียงได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

ประเภท ear plugโฟม / ซิลิโคนนิ่ม
ขนาดBaby / S / M / L
ความสามารถในการลดเสียงแบบโฟม 36 dB / แบบซิลิโคนนิ่ม 26 dB
ระยะเวลาใช้งานแบบโฟมใช้ครั้งเดียว / แบบซิลิโคนใช้ซ้ำได้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูแบบโฟมจะสบายหูในระดับหนึ่ง / แบบซิลิโคนนิ่มจะสบายหูกว่า
กันน้ำ เฉพาะแบบซิลิโคนนิ่ม


4. เอียปลั๊ก ยี่ห้อ Mack's Ear Seals

Mack's เป็นยี่ห้อจากสหรัฐอเมริกาที่ดังในเรื่องของเอียปลั๊กที่บ้านเขาเอามาก ๆ ส่วนในไทยเองก็ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยทางแบรนด์เขาก็มีขายเอียปลั๊กหลายแบบ ไม่ว่าจะแบบโฟม, แบบซิลิโคนนิ่ม หรืออื่น ๆ แต่ตัวที่น่าสนใจ และอยากจะเอามาแนะนำให้ได้รู้จักกันก็คือ ตัว Mack's Ear Seals แบบซิลิโคนทรงกรวย 4 ชั้น ตัวนี้เลยครับ ซึ่งปกติพวกเอียปลั๊กทรงกรวยเนี่ย จะมีกันแค่ 3 ชั้นเท่านั้น แต่ตัวนี้มี 4 ชั้น จึงช่วยป้องกันเสียงได้ดีกว่าแบบ 3 ชั้น แต่จะกันได้ที่ประมาณ 26 dB อาจจะไม่ได้มากเหมือนพวกเอียปลั๊กตัวบน ๆ แต่เรื่องระยะเวลาการใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอย่างแน่นอนครับ

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับสายเชื่อมกันระหว่างเอียปลั๊กและกล่องพลาสติก จึงช่วยให้จัดเก็บได้ง่าย และโอกาสหายเกิดขึ้นยากกว่าพวกแบบโฟม ๆ ที่แยกชิ้นกัน ส่วนเรื่องความสบาย แรก ๆ อาจจะปวดหูนิด ๆ แต่พอใส่จนชินแล้ว ถือว่าโอเครับได้อยู่ อย่างไรก็ตามเอียปลั๊กตัวนี้ อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใส่นอนสักเท่าไรนัก จะเหมาะสำหรับนำไปใช้ใส่ในเวลาทำงาน เพื่อต้องการลดเสียงรบกวนซะมากกว่า เช่น ใส่อ่านหนังสือ, ใส่ในโรงงาน, ใส่ในงานก่อสร้าง และที่เหมาะมาก ๆ ก็คือ การใส่ว่ายน้ำเพื่อป้องกันน้ำเข้าหูครับ

ประเภท ear plugซิลิโคนทรงกรวย 4 ชั้น
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง26 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ซ้ำได้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูแรก ๆ ใส่แล้วจะปวดหู พอชินจะปวดน้อยลง
กันน้ำ

5. ที่อุดหู ยี่ห้อ Ohropax แบบโฟม ear plug

ถ้าใครที่กำลังมองหาที่อุดหูแบบโฟมที่มีความนุ่มาก ๆ ใส่แล้วสบายหูแบบสุด ๆ อีกทั้งยังช่วยลดเสียงได้สูงถึง 32 dB อยู่ละก็ ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Ohropax จากเยอรมัน (อีกแล้ว) กันเลยครับ เพราะได้มีเสียงรีวิวจากหลาย ๆ ท่าน ได้บอกไว้ว่า ชอบมาก มีความนุ่มจริงจัง ใส่แล้วไม่ค่อยเจ็บหู อีกทั้งตัวโฟมก็คืนรูปช้า ทำให้ใช้งานง่าย ยัดเข้ารูหูได้สบาย ๆ ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นด้วย อีกทั้งยังการันตีด้วยยอดขายที่มากกว่า 1,000++ ในอินเตอร์เน็ท รับรองว่า ซื้อใช้แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ ๆๆๆๆ คุณภาพดีขนาดนี้ ก็แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงครับ

ประเภท ear plugโฟม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง32 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ครั้งเดียวทิ้ง แต่เอาจริง ๆ ก็ใช้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูมีความสบายมาก นุ่มหู
กันน้ำ

6. เอียปลั๊ก ยี่ห้อ IMeBoBo แบบโฟม

ราคาโดยประมาณ 21 บาท ต่อ 1 คู่

เอาใจคนชอบของน่ารัก ๆ สีสันสดใสด้วยเอียปลั๊ก ยี่ห้อ IMeBoBo จากประเทศจีน ที่ต้องขอบอกเลยว่า มีความน่ารักมากกก ไม่ว่าจะเอียปลั๊กที่ทางแบรนด์ได้ทำออกมาให้มีสีสันพาสเทล รวมถึงกล่องบรรจุดีไซน์แปลกใหม่ ดูดีไม่เหมือนใคร และมีสีสันพาสเทลเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีถึง 4 สีให้เลือกซื้อกันด้วย ส่วนเรื่องการป้องกันเสียงก็ทำได้ที่ 30 dB แต่จากที่ไปอ่านหลาย ๆ รีวิวมา มีหลายคนเลยได้บอกไว้ว่า กันเสียงได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ก็แนะนำว่า ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพดี อาจจะไปเลือกซื้อเอียปลั๊กจากเยอรมันหรืออเมริกาจะดีกว่า แต่ยี่ห้อนี้ จะมีข้อดีตรง ความน่ารักกับราคาค่อนข้างถูกมากกประมาณ​ 21 บาทเท่านั้น ไม่แพงเหมือนยี่ห้อบน ๆ ครับ

ประเภท ear plugโฟม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง30 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ครั้งเดียวทิ้ง แต่เอาจริง ๆ ก็ใช้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูสบายในระดับหนึ่ง
กันน้ำ


7. ที่อุดหู ยี่ห้อ Delta Plus ear plug

ราคาโดยประมาณ แบบมีสาย 86 บาท ต่อ 1 เซท / แบบไม่มีสาย 130 บาท ต่อ 10 คู่

Delta Plus เป็นยี่ห้อจากประเทศฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ป้องกันร่างกายที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้าง ซึ่งหนึ่งในสินค้าที่ทางแบรนด์มีขายก็คือ ที่อุดหู นั้นเองครับ โดยในไทยรุ่นที่ได้รับความนิยมจะเป็นแบบโฟมสีแดง 2 แบบด้วยกันคือ แบบมีสายและไม่มีสาย โดยถ้าดูเรื่องการป้องกันเสียงแล้ว แบบมีสายจะป้องกันได้ 34 dB ส่วนไม่มีสายจะป้องกันได้ 37 dB ก็จะแตกต่างกันเล็กน้อย ซื้อแบบไหนใส่ก็ช่วยป้องกันเสียงได้พอ ๆ กัน รวมถึงความสบายในการสวมใส่ก็พอ ๆ กันด้วย แต่ถ้าอยากได้ความสะดวกในเรื่องการจัดเก็บและป้องกันการสูญหาย แบบมีสายจะดีกว่า แต่ก็จะมีราคาที่แพงกว่าครับ

ประเภท ear plugโฟม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียงแบบไม่มีสาย 37 dB / แบบมีสาย 34 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ครั้งเดียวทิ้ง แต่เอาจริง ๆ ก็ใช้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูค่อนข้างมีความสบายต่อหู
กันน้ำ

8. เอียปลั๊ก ยี่ห้อ EAR PUTTY

อีกหนึ่งยี่ห้อเอียปลั๊กที่ได้รับความนิยม และมียอดขายที่สูงมากในระดับ 3,000++ ในอินเตอร์เน็ท ต้องยกให้กับยี่ห้อ EAR PUTTY จาก Mack's USA กันเลยครับ ที่ขายได้ถล่มทลายขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่า เป็นเอียปลั๊กแบบซิลิโคนนิ่มที่ราคาไม่แพง (ตกคู่ละประมาณ 55 บาท) และยังสามารถใช้งานซ้ำได้อย่างยาวนานจนกว่าจะเสื่อมสภาพ อีกทั้งใช้งานง่าย เรื่องความสบายหูก็สบายแบบสุด ๆ เพราะเป็นการแปะทับรูหู ไม่จำเป็นต้องยัดเข้ารูหูเหมือนพวกแบบโฟมนั้นเอง แต่แค่อาจจะช่วยป้องกันเสียงได้ไม่ดีเท่าแบบพวกที่ยัดเข้ารูหู ก็ถ้าเน้นเรื่องความสบายและราคาไม่แพง ยี่ห้อ EAR PUTTY นี้ ตอบโจทย์ครับ

ประเภท ear plugซิลิโคนนิ่ม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียงN/A
ระยะเวลาใช้งานใช้ซ้ำได้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูนิ่มสบายหู ไม่ทำให้รู้สึกปวดหู
กันน้ำ

9. ที่อุดหู ยี่ห้อ Ohropax Classic ear plug

ถ้ากำลังมองหาที่อุดหูแบบสวมใส่สบาย ไม่ปวดรูหูเหมือนพวกซิลิโคนนิ่ม แต่ช่วยปกกันเสียงได้ดียิ่งกว่า ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Ohropax กันอีกแล้ว แต่คราวนี้จะเป็นรุ่น Classic ที่เป็นรุ่นแรก ๆ ของยี่ห้อนี้ และได้รับความนิยมใช้งานจากคนเยอรมันตั้งแต่ปี 1907 กันเลยครับ ซึ่งเรื่องการใช้งาน ก็จะเหมือนกับพวกซิลิโคนนิ่มที่เอาไว้ปิดทับรูหู แต่ด้วยการที่ทำมาจากขี้ผึ้งผสมกับวาสลีน จึงให้ความนิ่มสบายกับหูที่มากกว่า และช่วยป้องกันเสียงได้ดีกว่าด้วย แต่ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างแพงที่สุด แพงเป็นอันดับต้น ๆ ของที่อุดหูเลยทีเดียว ก็ถ้าอยากได้ที่อุดหูคุณภาพเยี่ยม และเรื่องงบไม่ใช่ปัญหา จัด Ohropax Classic เลยครับ

ประเภท ear plugขี้ผึ้งผสมกับวาสลีน
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียง27 dB
ระยะเวลาใช้งานใช้ซ้ำได้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูนิ่มสบายหู ไม่ทำให้รู้สึกปวดหู
กันน้ำ

10. เอียปลั๊ก ไม่มียี่ห้อ จากประเทศจีน

ราคาโดยประมาณ 13 บาท ต่อ 1 คู่

สำหรับเอียปลั๊กที่ไม่มียี่ห้อตัวนี้ จะเป็นของนำเข้าจากประเทศจีน ที่ไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่จุดเด่นหลัก ๆ เลยก็คือ ตลับลายการ์ตูนที่มีความน่ารัก และที่อุดหูมีสีสันแนวลูกกวาดพาสเทล เอาใจคนชอบของน่ารัก ๆ กันนั้นเอง อีกทั้งเรื่องราคาก็ค่อนข้างถูกมากกกก ตกที่ตลับละประมาณ 13 บาทเท่านั้นเอง ก็น่าจะเรียกได้ว่า ถูกที่สุดจากทุกตัวที่ได้เห็นมากันเลย แต่เรื่องการใช้งานกับสภาพของ ก็ตามราคา อย่าหวังอะไรมาก ซื้อมาใช้เล่น ๆ ขำ ๆ ได้อยู่ครับ

ประเภท ear plugโฟม
ขนาดFree Size
ความสามารถในการลดเสียงN/A
ระยะเวลาใช้งานใช้ครั้งเดียวทิ้ง แต่เอาจริง ๆ ก็ใช้จนกว่าจะเสื่อมสภาพ
ความสบายในการอุดรูหูไม่ค่อยสบายหูเท่าไร ตามราคา
กันน้ำ

ก็จบกันไปแล้วกับ “ที่อุดหู” (Ear plug) ยี่ห้อไหนดี มีความสนใจ หรืออยากจะซื้อยี่ห้อไหน ไปใช้งานกันบ้างครับ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย โดยส่วนใหญ่ที่อุดหูหลัก ๆ ก็จะมาจากสหรัฐอเมริกา, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และจีน ก็ถ้าเน้นเรื่องคุณภาพของโฟมหรือซิลิโคนก็อาจจะต้องเลือกซื้อจากแบรนด์ฝรั่ง แต่ถ้าเน้นราคาย่อมเยา เน้นถูกละก็ จัดของประเทศจีนกันได้เลย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ซื้อมาแล้วสามารถใช้งานช่วยลดเสียงได้นะครับ ถ้าทำไม่ได้คือ หมดค่าของเอียปลั๊กไปเลย ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์กันด้วยครับผมLeave a Comment