เกรปซีด (Grape Seed) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เกรปซีด (Grape Seed) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าสาว ๆ (หรือหนุ่ม ๆ) ได้กดเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “เกรปซีด” (Grape Seed) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะซื้ออาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นสักยี่ห้อ เพื่อไปใช้ทานเสริมบำรุงร่างกายกันใช่ไหมล่ะคะ? ก็บอกเลยว่า มาได้ถูกที่แล้ว เพราะที่บทความนี้ จะบอกหมดเปลือกกับการเจ้าอาหารเสริมตัวนี้เลยค่ะว่า มันคืออะไร? Grape Seed ช่วยอะไร? หรือมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งมีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำ รวมถึงมีรีวิวอาหารเสริมเกรปซีดที่น่าสนใจ มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อด้วย ซึ่งเราก็มั่นใจว่า หลังจากอ่านจนจบแล้ว สาว ๆ ได้มีการเสียเงินกันอย่างแน่นอน ตอนนี้คงอยากดูรีวิวกันแล้วสินะ งั้นเลื่อนลงไปดูเนื้อหาด้านล่างกันเลยค่ะมาทำความรู้จักกับอาหารเสริมเกรปซีด (Grape Seed) กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับอาหารเสริมเกรปซีด (Grape Seed) กันสักนิด

อาหารเสริมเกรปซีด คือ อาหารเสริมที่ทำมาจาก “เมล็ดองุ่น” ที่ได้นำเอาไปผ่านกระบวนการทำให้แห้ง จากนั้นจึงนำไปบดเป็นผงละเอียด แล้วนำผงละเอียดที่ได้ไปบรรจุอยู่ในรูปของเม็ดยาหรือแคปซูลให้เราได้ทานกัน ซึ่งผงละเอียดที่ได้ก็คือ สารสกัดเมล็ดองุ่นนั้นเองค่ะ โดยสารสกัดเมล็ดองุ่นจะอุดมไปด้วย Antioxidants หรือสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ไม่ว่าจะ กรดฟีนอลิก (Phenolic Acids), ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) และตัวที่ค่อนข้างสำคัญมากที่สุดก็คือ โพลิฟีนอล (Polyphenols)

ซึ่งจริง ๆ แล้ว Polyphenols ก็จะพบได้ในพืชและผักหลายชนิด แต่ Polyphenols ในเมล็ดองุ่น จะมีความพิเศษยิ่งกว่าผักและผลไม้อื่น ๆ เป็นเพราะว่า มีสาร Oligomeric Proanthocyanidin Complexes หรือชื่อสั้น ๆ ว่า OPC ซึ่งพบได้ปริมาณมากเฉพาะในเมล็ดองุ่นเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นสารที่มีคุณสมบัติของการเป็น Anti-Oxidant ที่มีประสิทธิภาพดีเป็นอันดับต้น ๆ และยังดีกว่า วิตามิน C ถึง 20 เท่า กับวิตามิน E ถึง 50 เท่าด้วย ก็เรียกได้ว่า ถ้าอยากทานอาหารเสริมที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ๆ ละก็ สารสกัดเมล็ดองุ่นคือคำตอบเลยค่ะ

Grape Seed ช่วยอะไร?

Grape Seed ช่วยอะไร?

ด้วยการที่สารสกัดเมล็ดองุ่นนั้น อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ Polyphenols ในปริมาณมาก จึงช่วยปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายจากการเกิด Oxidative หรือการโดนทำร้ายจากพวกสารอนุมูลอิสระอย่าง แสงแดดหรือมลภาวะต่าง ๆ จากภายนอกได้ดี เมื่อเซลล์ต่าง ๆ ไม่เกิดความเสียหาย จึงคงสภาพของเซลล์ไว้ได้นาน และเซลล์ก็มีสุขภาพที่ดีด้วย ทำให้ Grape Seed Extract จะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่างเอามาก ๆ เลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น การช่วยลดความดันโลหิต และช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง พร้อมทั้งยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อมีการไหลเวียนของเลือดที่ดี ก็ทำให้ลดโอกาสการเกิด Blood Clots หรือลิ่มเลือด และยังช่วยป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอดได้อีกด้วย ก็ถ้าใครที่กลัวที่จะมีขาลาย หรือขาดูไม่สวย ดูสุขภาพไม่ดีจากเส้นเลือดขอด อาหารเสริมตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการได้ค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังช่วยในเรื่องของ การดูแลสุขภาพของสมองไม่ให้เสื่อมไปตามวัย พร้อมทั้งช่วยป้องกันการสูญเสียความทรงจำ รวมถึงยังช่วยบำรุงและปกป้องไตกับตับให้มีสุขภาพดี เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เท่านั้นยังไม่พอ ยังช่วยลดโอกาสและความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งกับร่างกายอีกด้วย แต่ประโยชน์ที่เหมือนจะเด่นชัดที่สุดที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาทาน Grape Seed Extract กันก็คือ การทำให้ผิวพรรณดูมีสุขภาพดี หรือช่วยเรื่องความงามนั้นเองค่ะ

เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ดีมากแล้ว Grape Seed Extrac ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้เพิ่มมากขึ้น จึงช่วยเรื่องการกระชับ และทำให้ผิวเต่งตึงอีกด้วย พอรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้ว ผิวพรรณของสาว ๆ อย่างเรา ๆ จึงดูสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน ไม่มีริ้วรอยแห่งวัยก่อนเวลาอันควร รวมถึงผิวก็ไม่คล้ำมาก ไม่หมอง ผิวยังใส ๆ กันด้วยค่ะ

แล้วจะเลือกซื้ออาหารเสริมเกรปซีด (Grape Seed) อย่างไรดี?

แล้วจะเลือกซื้ออาหารเสริมเกรปซีด (Grape Seed) อย่างไรดี?

สำหรับการซื้ออาหารเสริมตัวนี้ หลาย ๆ คนอาจจะสับสนกันได้ เพราะมีหลาย ๆ ยี่ห้อที่ชอบระบุหน้าฉลากด้วยความเข้มข้นที่สูงมาก ๆ สูงในระดับหลายหมื่นมิลลิกรัมเลยทีเดียว เช่น 12,500 mg หรือ 58,000 mg แต่ ๆๆๆ ตัวเลขเหล่านี้ ไม่ได้หมายถึง ความเข้มข้นของ “สารสกัดเมล็ดองุ่น” นะคะ จะหมายถึง “ค่าที่เทียบเท่ากับเมล็ดองุ่นแห้ง” ซึ่งต้องนำค่าเหล่านี้ ไปเทียบเปลี่ยนเป็นค่าสารสกัดเมล็ดองุ่นสะก่อน แล้วถึงจะรู้ว่า ความเข้มข้นที่แท้จริงคือเท่าไรค่ะ (เดี๋ยวจะไปเห็นรายละเอียดในส่วนรีวิวสินค้า แล้วจะพอมองเห็นภาพมากขึ้น)

และนอกจากเรื่องนี้แล้ว ยังต้องดูถึงความสามารถในการสกัด Polyphenols หรือที่หลาย ๆ ยี่ห้อจะระบุเป็น “% ของ Polyphenols” กันด้วย โดยยี่ห้อที่มี % ของ Polyphenols สูง ๆ นั้นก็หมายความว่า ยี่ห้อนั้น ๆ มีความสามารถในการสกัด Polyphenols ออกมาจากเมล็ดองุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ในปริมาณมาก จึงทำให้ปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ด ก็ยิ่งสูงตามไปด้วย (บางยี่ห้อมี % ที่ 95% บางยี่ห้อที่ 80%) พอมี Polyphenols ต่อเม็ดสูง ก็จะมี OPC สูงตามไปนั้นเอง แต่ ๆ ก็จะดูแต่ค่านี้ไม่ได้ เพราะถ้ายี่ห้อไหนที่มีความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นที่ปริมาณน้อย ถึงจะมี % ของ Polyphenols สูงมากเพียงใด ก็จะทำให้ได้ Polyphenols น้อยอยู่ดีค่ะ

ตัวอย่างการคำนวณ สมมุติมีแบรนด์หนึ่งที่มีสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อเม็ดที่ 100 mg และมี % ของ Polyphenols ที่ 95% ก็จะทำให้ได้ปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ดที่ 95 mg ส่วนอีกแบรนด์มีสารสกัดเมล็ดองุ่นที่ 100 mg เท่ากัน แต่มี % ของ Polyphenols ที่ 80% ก็จะได้ Polyphenols ที่ 80 mg ซึ่งจะน้อยกว่ายี่ห้อแรก เมื่อเทียบเรื่องการบำรุงร่างกายแล้ว ยี่ห้อแรกจะทำได้ดีกว่ายี่ห้อที่สอง เพราะมี Polyphenols มากกว่านั้นเอง ดังนั้นเวลาเลือกซื้อก็ให้ดูที่ค่าของ Polyphenols ต่อเม็ดจะดีที่สุด ยิ่งยี่ห้อไหนที่มีค่า Polyphenols ต่อเม็ดสูง ก็จะยิ่งบำรุงร่างกายได้ดี แต่ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงมากกว่าด้วยเช่นกัน ก็อย่าลืมเลือกยี่ห้อตามงบประมาณที่มีกันด้วยนะคะ เตือนแล้วน้า


ตารางเปรียบเทียบ อาหารเสริมเกรปซีด ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบ อาหารเสริมเกรปซีด ยี่ห้อไหนดี

เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวด้านล่างทั้งหมด หรืออยากจะเห็นสินค้าของแต่ละยี่ห้อ มาวางเรียงเปรียบเทียบกันให้เห็นแบบจะ ๆ ไปเลยว่า ยี่ห้อไหนมีความเข้มข้นมากที่สุด, มีสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติมไหม, เป็นสัญชาติอะไร รวมถึงมีราคาประมาณเท่าไรด้วย ก็ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ1. ยี่ห้อ MEGA We Care Grape Seed Extract HS

MEGA We Care ยี่ห้อนี้ ไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เป็นยี่ห้อขายอาหารเสริมที่มีชื่อเสียงกับมีคุณภาพในเมืองไทยกันดีอยู่แล้ว ก็มั่นใจในตัวยี่ห้อกันได้ ส่วนตัวอาหารเสริมเกรปซีดของทางแบรนด์นั้น เขาก็มีรุ่น Grape Seed Extract HS ที่น่าสนใจให้เลือกซื้อกันด้วย โดยในแต่ละเม็ด จะมีสารสกัดเมล็ดองุ่นที่สูงถึง 150 mg ซึ่งอุดมด้วยสารกลุ่ม Polyphenol ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย โดยเฉพาะ OPC (Oligomeric Proanthocyanidins) ซึ่งในแบรนด์นี้มี OPC ที่เข้มข้นสูงถึง 95% ทำให้การทานแต่ละเม็ด จะให้สารสำคัญที่ออกฤทธิ์ สูงถึงเม็ดละ 142.5 mg กันเลยทีเดียว รวม ๆ แล้ว MEGA We Care ก็มีราคาที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับหาซื้อไปทาน และได้สารสำคัญกันแบบเน้น ๆ ครับ

ประเภทเม็ด
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด150 mg
% ของ Proanthocyanidin95 %
มี Proanthocyanidin ต่อเม็ด142.5 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติไทย

2. ยี่ห้อ Puritan's Pride Grape Seed

ราคาโดยประมาณ 890 บาท ต่อ 100 เม็ด

ถ้ากำลังมองหาอาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นดี ๆ สักยี่ห้อละก็ ต้องขอแนะนำยี่ห้อที่มีชื่อเสียงจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Puritan's Pride กันเลยค่ะ โดยทางแบรนด์เขาก็มีขายความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อเม็ด ที่หลากหลายความเข้มข้นเอามาก ๆ ซึ่งมีตั้งแต่ 100, 200 ไปจนถึง 300 mg ต่อเม็ดเลยทีเดียว แต่รุ่นพวก 100 กับ 200 จะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก เพราะมีค่า % ของ Polyphenols น้อยมากที่ 50% ทำให้เวลาทานแล้ว จะได้ปริมาณของ Polyphenols น้อยลงไปอีก ในขณะที่แบบความเข้มข้น 300 mg จะมีเปอร์เซ็นต์สูงกว่าที่ 90 % ทำให้ทานแล้วจะได้ Polyphenols ที่ 270 mg ซึ่งถือว่าค่อนข้างเข้มข้นดีเลยค่ะ

และนอกจากเรื่องปริมาณของ Polyphenols ที่มีต่อเม็ดแล้ว ยังพิเศษกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่มี Citrus Bioflavonoids Complex หรือสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและมะนาวเพิ่มเสริมมาอีก 30 mg ก็ช่วยบำรุงร่างกาย และต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น แต่พอคุณภาพแน่น ก็จะย่อมแลกมากับราคาที่ค่อนข้างแพงนะคะ โดยจะตกเม็ดละประมาณ 8-9 บาทเลยทีเดียว ยังไงถ้าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาละก็ จัดเลยค่ะ!

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด300 mg
% ของ Polyphenols90 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด270 mg
สารอาหารอื่น ๆสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและมะนาว 30 mg
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ Healthy Origins Grape Seed

ราคาโดยประมาณ 699 / 1,450 บาท ต่อ 60 / 150 เม็ด

Healthy Origins เป็นอีกยี่ห้อจากสหรัฐอเมริกาที่มีการพูดถึงกันมากในเว็บไซต์ Pantip แถมหลายคนก็แนะนำว่า ถ้าอยากจะทานอาหารเสริมเกรปซีดแล้วละก็ ต้องซื้อยี่ห้อนี้ไปทานกันเลยค่ะ โดยถ้าสังเกตรายละเอียดต่าง ๆ ที่ตารางด้านล่างแล้ว จะเห็นว่า รายละเอียดทุกอย่างเหมือนกับยี่ห้อ Puritan's Pride ตัวด้านบนเลย ไม่ว่าจะสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อเม็ด, % ของ Polyphenols และปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ดด้วย แต่ยี่ห้อนี้ จะไม่มีสารอาหารเพิ่มเติม ก็เลยอาจจะน่าสนใจน้อยกว่า และราคาก็ดันแอบแพงกว่าเล็กน้อย ซึ่งจะตกเม็ดละประมาณ 10-12 บาท ก็แนะนำว่า ถ้ายี่ห้อนี้มีโปรโมชั่นเมื่อไร ค่อยซื้อก็ได้ค่ะ (ยี่ห้อนี้มีแบบ 150 mg ขายด้วย แต่ซื้อแบบ 300 mg ทานจะดีกว่าค่ะ)

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด300 mg
% ของ Polyphenols90 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด270 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


4. ยี่ห้อ Healthy Care Grape Seed

สำหรับอาหารเสริมเกรปซีดยี่ห้อนี้มียอดขายที่สูงมากถึงระดับ 6,000++ ในอินเตอร์เน็ทบ้านเรา ขายดีขนาดนี้คงต้องยกรางวัลให้กับยี่ห้อ Healthy Care จากออสเตรเลียกันเลยค่ะ โดยถ้าสังเกตจากฉลากที่ติดอยู่ จะเห็นว่า เป็นแบบ High Strength ซึ่งก็คือ มีความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นที่สูงมาก ๆ ถึง 58,000 mg ต่อเม็ดเลยทีเดียว! แต่ ๆๆๆ อย่าเข้าใจผิดกัน ที่ 58,000 mg จะเป็นค่าที่เทียบเท่ากับเมล็ดองุ่นแห้ง พอนำไปคิดเทียบเท่าเป็นสารกัดเมล็ดองุ่นแล้ว จะเหลือเพียงแค่ 483.33 mg เท่านั้น แต่ก็ยังถือว่า มีความเข้มข้นที่มากกว่า 2 ยี่ห้อด้านบนอยู่ดีค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ % ของ Polyphenols ก็สูงที่ 95% เลยทำให้มีปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ด ที่สูงไปด้วยถึง 460 mg ก็แน่นอนว่า ค่อนข้างสูงมากและสูงเป็นอันดับต้น ๆ จากหลาย ๆ ยี่ห้อ ก็สมกับเป็นรุ่น High Strength ดี (ทางแบรนด์เขามีแบบ 12,000 mg ขายด้วย แต่ไม่น่าสนใจเท่าตัวนี้) ส่วนราคาก็ค่อนข้างถูก ตกเพียงเม็ดละประมาณ 3 บาทเท่านั้น ก็แนะนำเลยว่า ถ้าไม่รู้จะซื้ออาหารเสริมเกรปซีด ยี่ห้อไหนดี ซื้อยี่ห้อนี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด483.33 mg
% ของ Polyphenols95%
มี Polyphenols ต่อเม็ด460 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติออสเตรเลีย

5. ยี่ห้อ MEGA We Care Grape Seed

ได้เห็นแต่ยี่ห้อนอกกันไปเยอะแล้ว คราวนี้ลองมาดูของไทยกันบ้างกับยี่ห้อ MEGA We Care ที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันดี โดยถ้าพูดถึงเรื่องของความเข้มข้นสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อเม็ดของยี่ห้อนี้แล้วละก็ จะมีเพียงแค่ 20 mg เท่านั้น ก็ถือว่าน้อยมากและน้อยกว่าหลาย ๆ ยี่ห้ออีกด้วย แต่ % ของ Polyphenols กลับสูงถึง 95% เลยทำให้มีปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ดที่สูงถึง 19 mg ก็เวลาทานแทบจะได้แต่ Polyphenols เกือบทั้งเม็ดกันเลยทีเดียว ก็ถ้ายี่ห้อนี้มีความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นที่สูงกว่านี้ละก็ จะเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

แต่ด้วยการที่ความเข้มข้นน้อย ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างถูก และปริมาณจำนวนเม็ดต่อกระปุกก็ไม่มากด้วยอย่าง กระปุกละ 20 หรือ 60 เม็ด ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยทานเกรปซีดมาก่อน ไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี หรืออยากลองเริ่มทานดูค่ะ

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด20 mg
% ของ Polyphenols95 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด19 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 2 เม็ด ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติไทย

6. ยี่ห้อ Blackmores Grape Seed

Blackmores ยี่ห้อนี้ ไม่ต้องพูดอะไรมาก หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว และสำหรับอาหารเสริมเกรปซีดตัวนี้ ตอนแรกที่เห็นเลย หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่า มีความเข้มข้นที่สูงมาก เพราะหน้าฉลากติดที่ 12,000 mg แต่ 12,000 จะเป็นค่าเทียบเท่ากับเมล็ดองุ่นแห้งนะคะ พอนำไปเทียบเป็นสารสกัดเมล็ดองุ่นแล้ว จะเหลือเพียงแค่ 100 mg เท่านั้น ก็ค่อนข้างน้อยกว่า 3 ยี่ห้อด้านบนสุด และด้วยการที่มีสารสกัดเมล็ดองุ่นน้อยกว่า เลยทำให้มีปริมาณ Polyphenols ที่น้อยกว่าไปด้วย ซึ่งก็แอบน้อยกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อเลยค่ะ

ก็พอดูรวม ๆ แล้ว จึงเป็นยี่ห้อที่ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก เพราะมีความเข้มข้นที่น้อยกว่า แต่ดันมีราคาที่โหดร้ายกว่ามาก ๆๆ โดยจะตกเม็ดละประมาณ 16 บาท! เลยทีเดียว เราแนะนำไปซื้อยี่ห้ออื่นทานเถอะค่ะ หรือไม่งั้นก็ต้องรอให้ยี่ห้อนี้ มีโปรลดจัด ๆ จึงจะค่อยน่าซื้อค่ะ

ประเภทเม็ด
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด100 mg
% ของ Polyphenols95 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด95 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1-2 เม็ด ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติออสเตรเลีย


7. ยี่ห้อ Swisse Ultiboost Grape Seed

7. ยี่ห้อ Swisse Ultiboost Grape Seed

ราคาโดยประมาณ 480 / 719 บาท ต่อ 180 / 300 เม็ด

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ลองมาดูอีกยี่ห้อจากออสเตรเลียกันค่ะ กับ Swisse Ultiboost ที่ถ้าสังเกตฉลากจะมีตัวเลข 14,250 mg ติดไว้ ซึ่งก็แน่นอนว่า คือค่าเทียบเท่ากับองุ่นแห้ง พอนำไปคิดเป็นสารสกัดเมล็ดองุ่นแล้ว จะอยู่ที่เพียง 118.75 mg ต่อเม็ดเท่านั้น ก็ยังมากกว่า Blackmore อยู่ แต่ก็น้อยกว่าหลาย ๆ ยี่ห้ออยู่ดี อีกทั้งยี่ห้อนี้ จะมี % ของ Polyphenols ค่อนข้างน้อยที่ 80% ทำให้มีปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ด น้อยตามไปด้วยเพียงแค่ 95 mg ต่อเม็ดเท่านั้นค่ะ

แต่ด้วยความที่มีความเข้มข้นน้อย จึงได้มีการเพิ่มเติมสารอาหารอย่าง วิตามิน C 12.5 mg และธาตุเหล็ก 5.25 mg มาให้ ก็ถือว่า แอบช่วยบำรุงร่างกายได้ดีกว่า ส่วนราคาต่อเม็ดก็ค่อนข้างถูกที่เม็ดประมาณ 2.4 บาทเท่านั้นเอง แต่ถ้าจะทานให้ได้ความเข้มข้นเท่ากับพวกยี่ห้อบน ๆ จะต้องทานถึง 2-3 เม็ด ก็ทำให้ราคาโดยรวมแอบแพงขึ้นไปด้วย โดยรวมก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานความเข้มข้นต่ำ ๆ มีสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติม และซื้อกระปุกเดียว ทานได้นานหลายวันค่ะ

ประเภทเม็ด
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด118.75 mg
% ของ Polyphenols80 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด95 mg
สารอาหารอื่น ๆวิตามิน C 12.5 mg / ธาตุเหล็ก 5.25 mg
ปริมาณที่ควรทานวันละ 2 เม็ด หลังมื้ออาหาร
สัญชาติออสเตรเลีย

8. ยี่ห้อ Swanson Grape Seed

ได้ดูความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นในระดับ 20-100 mg มากันหลายยี่ห้อแล้ว คราวนี้กลับมาดูยี่ห้อที่มีความเข้มข้นที่มากกว่าในระดับ 200 mg กันบ้าง กับยี่ห้อ Swanson จากออสเตรเลีย โดยยี่ห้อนี้เนี่ย ก็เป็นอีกยี่ห้อที่ค่อนข้างมีคนพูดถึงกันเยอะในเว็บไซต์ Pantip และมีสมาชิกหลาย ๆ ท่านแนะนำให้ทานเช่นเดียวกันกับยี่ห้อ Healthy Origins ตัวด้านบนด้วย แต่ถ้าดูจากตารางด้านล่างแล้ว จะเห็นว่า มีปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ดที่ 180 mg ก็ถือว่ากลาง ๆ ไม่มากไม่น้อย แต่ราคาดันแอบแพงที่เม็ดละประมาณ 8 บาท ก็ถ้าไม่มีโปรโมชั่นลดราคา ไปซื้อยี่ห้อบน ๆ หรือยี่ห้ออื่นดีกว่าค่ะ

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด200 mg
% ของ Polyphenols90 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด180 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1-2 เม็ด ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติออสเตรเลีย

9. ยี่ห้อ Vistra Grape seed

กลับมาดูยี่ห้อของคนไทยอย่าง Vistra ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี (เป็นอาหารเสริมเกรปซีดที่มียอดขายมากกว่า 12k ชิ้น +++ ในอินเตอร์เน็ท) โดยถ้าดูจากตารางด้านล่างแล้ว จะเห็นว่า ความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นจะอยู่ที่ 60 mg ก็น้อยกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อ แต่มากกว่า Mega We care และถึงจะมี % ของ Polyphenols ที่สูง 95% แต่ด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่นมีน้อย ก็ทำให้มีค่า Polyphenols ต่อเม็ด น้อยตามไปด้วยที่ 57 mg เท่านั้น ส่วนราคาต่อเม็ด ก็ตกเม็ดละเกือบ 6-7 บาท ก็ถ้าอยากทานอาหารเสริมตัวนี้จริง ๆ เราแนะนำยี่ห้ออื่น แต่ถ้าจะซื้อมาลอง ๆ ทานดู ยี่ห้อนี้ก็พอตอบโจทย์ค่ะ

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด60 mg
% ของ Polyphenols95 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด57 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร แต่ถ้ารู้สึกน้อยไป เพิ่มเป็น 2-3 เม็ดได้
สัญชาติไทย

10. ยี่ห้อ อ้วยอันโอสถ Herbal One Grape Seed

ยี่ห้อ Herbal One หรือชื่อภาษาไทยคือ อ้วยอันโอสถ ก็เป็นอีกยี่ห้อที่คนไทยหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี และขอบอกเลยว่า เป็นยี่ห้อที่มีสารอาหารและรายละเอียดต่าง ๆ เหมือนกับยี่ห้อ Vistra ตัวด้านบนแบบเป๊ะ ๆ (สังเกตได้จากตารางด้านล่าง) ไม่ว่าจะความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่น, % ของ Polyphenols และปริมาณของ Polyphenols ต่อเม็ดด้วย ซึ่งก็เหมือนกันหมดทุกอย่าง น่าจะแตกต่างกันแค่ชื่อยี่ห้อเท่านั้นเอง แต่ ๆๆๆ ยี่ห้อนี้ จะมีราคาที่ถูกกว่าค่ะ โดยจะตกเม็ดละประมาณ 3.3 บาทเท่านั้น ก็ถ้าอยากซื้ออาหารเสริมเกรปซีดของคนไทยละก็ อ้วยอันโอสถน่าจะเป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างดีที่สุดเลยค่ะ

ประเภทแคปซูล
สารสกัดเมล็ดองุ่น ต่อเม็ด60 mg
% ของ Polyphenols95 %
มี Polyphenols ต่อเม็ด57 mg
สารอาหารอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร แต่ถ้ารู้สึกน้อยไป เพิ่มเป็น 2-3 เม็ดได้
สัญชาติไทย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้อ่านรีวิวอาหารเสริม “เกรปซีด” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจหรือมีความต้องการซื้อยี่ห้อไหนไปทางกันบ้างคะ? ก็จากที่ได้เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีหลากหลายความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากจะเน้นความเข้มข้นสูง ๆ ก็คงต้องซื้อของนอกจากสหรัฐอเมริกาหรือออสเตรเลียมาทานกันนะคะ ส่วนของไทย ความเข้มข้นนั้นจะสู้ของนอกไม่ได้เลย แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยากว่า (ก็แน่ละ ความเข้มข้นน้อย ก็ต้องมีราคาที่ถูกกว่าอยู่แล้ว) และจำนวนเม็ดก็ไม่ได้มากมายนัก ก็เหมาะสำหรับลองเริ่ม ๆ ซื้อทานดี ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ทานแล้วตอบโจทย์ทั้งเรื่องผิวพรรณและเรื่องเงินกันด้วยค่าาาLeave a Comment