แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

อยากจะหาซื้อแปรงสีฟันอันใหม่ เพื่อไปใช้แปรงฟันกันอยู่สินะคะ ถึงได้กดเข้ามาที่บทความนี้ “แปรงสีฟัน” ยี่ห้อไหนดี ก็ถือว่ามาได้ถูกที่แล้วค่ะ เพราะที่นี่ เราได้ไปรวบรวมแปรงสีฟันที่น่าสนใจและน่าซื้อไปใช้ มารีวิวให้ดูถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีรีวิวแค่แปรงสีฟันธรรมดา ๆ เท่านั้นนะคะ จะมีรีวิว “แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน” ให้ดูถึง 5 ยี่ห้อกันด้วย ส่วนอีก 5 ยี่ห้อที่เหลือ ก็จะเป็นแปรงสีฟันสำหรับคนทั่ว ๆ ไปค่ะ ซึ่งทั้งหมด ทั้ง 10 แปรง เราตั้งใจคัดมาให้แล้ว แต่ละแปรงดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ กันทั้งนั้น ก็คิดว่าถ้าอ่านกันจนจบละก็ ได้มีการเสียเงินซื้อ 1 ใน 10 นี้ แน่ ๆ ค่าเลือกซื้อ “แปรงสีฟัน” อย่างไรดีนะ?

เลือกซื้อ "แปรงสีฟัน" อย่างไรดีนะ?

เอาจริง ๆ อยากจะเลือกซื้อแปรงสีฟันแบบไหน ยี่ห้อไหน ก็เลือกซื้อไปใช้เถอะค่ะ เพราะส่วนใหญ่แปรงสีฟันมันราคาไม่แพงมากอยู่แล้ว (ยกเว้นแปรงสีฟันไฟฟ้านะ ไม่เกี่ยวกัน) ถ้าใช้ไปสักพักแล้วไม่ชอบ ก็เปลี่ยนไปซื้อแปรงใหม่ได้เลย ไม่ต้องคิดเยอะ ส่วนแปรงที่เหลืออยู่ ก็เอาเก็บไว้ใช้ทำความสะอาด ขัดห้องน้ำ ขัดหม้อ หรือขัดกระทะก็ยังได้ แต่ถ้าอยากได้ไกด์ไลน์ในการเลือกซื้อคร่าว ๆ ละก็ ลองดูตามด้านล่างเลยค่ะ

1. เลือกซื้อแปรงสีฟันธรรมดา ๆ ทั่วไป หรือแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน อันนี้ไม่ยาก ก็ถ้าเป็นคนที่ใส่เหล็กดัด มีการจัดฟันละก็ แนะนำว่า ให้ใช้แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันเถอะค่ะ เพราะตัวขนแปลงออกแบบมาสำหรับการใช้แปรงพวกเหล็กจัดฟันโดยเฉพาะ อีกทั้งหน้าตัดขนแปลงยังได้ทำเป็นร่อง ๆ ไว้รองรับพวกเหล็กดัดอีกด้วย และถึงแม้ว่า การใช้แปรงสีฟันธรรมดา ๆ ทั่วไปแปรงฟันที่มีเหล็กดัดติดอยู่ได้ก็จริง แต่เรื่องความสะอาดจะไม่ดีเท่า อีกทั้งด้วยหน้าตัดที่ทำออกมาเรียบตรง ถ้าได้แปรงฟันแรง ๆ แล้วละก็ มีสิทธิ์ทำให้เหล็กหลุดออกได้เลยค่ะ (โดนมาแล้วเด้อ คุณหมอบ่นด้วยค่ะ)

2. เลือกขนาดของหัวแปรงให้พอดี ก็ถ้ามีปากที่ค่อนข้างกว้างและใหญ่ จริง ๆ จะเลือกขนาดหัวแปรงเท่าไรก็ได้ สามารถใช้ได้ทุกหัวขนาด เพียงแค่ถ้าเลือกแบบหัวเล็ก ๆ มา ก็จะใช้เวลาในการแปรงฟันนานมากขึ้น แต่ถ้าเลือกหัวใหญ่ ก็จะช่วยให้แปรงเสร็จได้ไวกว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นคนปากเล็ก ก็ต้องเลือกขนาดที่เล็กลงนะคะ ขืนไปใช้หัวใหญ่ ก็จะติดปาก แปรงยากกันพอดีค่ะ

3. เลือกประเภท “ขน” ของแปรงฟัน โดยทั่วไปขนของแปรงฟันจะมีอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ แบบนุ่ม, แบบแข็งปานกลาง และแบบแข็งมาก โดยพวกแบบแข็ง ๆ จะมีความแข็งแรงที่มากกว่า ใช้งานได้นานกว่า แต่ด้วยความแข็งนี้เอง ก็จะทิ่มแทงปาก ทิ่มแทงเหงือก จนอาจทำให้เกิดอาการเจ็บ ๆ เหงือกได้ (เหงือกมันแอบบอบบางมากค่ะ โดนไรนิด โดนไรหน่อย ปวดตลอดด ) ก็ถ้าอยากจะถนอมเหงือกและปากให้มากที่สุด ขนแบบนุ่มจะดีที่สุดค่ะ

ตอนนี้ก็น่าจะรู้วิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันกันไปแบบคร่าว ๆ แล้ว แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี แนะนำว่า อ่านรีวิวด้านล่างได้เลยค่ะ น่าจะช่วยให้หายงงได้ ต้องมีสักยี่ห้อนี้แหละ ที่ได้เสียเงินกันแน่ ๆ ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แปรงสีฟัน” ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสรุปคร่าว ๆ ง่าย ๆ ซะมากกว่า ก็กดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ ทางเราได้นำแปรงสีฟันแต่ละยี่ห้อมาวางเรียงกันให้เห็นแบบจะ ๆ แล้วทั้ง 10 ยี่ห้อ พร้อมมีสรุปย่อ ๆ ให้ด้วยค่ะแปรงจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ในอันดับรายการ 1-5

เชื่อเถอะคนจัดฟันร้อยทั้งร้อย รู้ซึ้งถึงการเลือกแปรงสําหรับคนจัดฟันกันอย่างแน่นอน (จากประสบการณ์คนเคยจัดฟันจริง) เพราะเราไม่สามารถใช้แปรงสีฟันสำหรับคนธรรมดาทั่วไปได้ ถึงจะใช้ได้ก็บอกเลยว่า มันไม่สะอาด! แถมยังจะส่งผลเสียต่อสุขภาพฟัน ลามไปยันเครื่องมือจัดฟันของคุณต่ออย่างแน่นอน ดังนั้นเลือกให้ดี เลือกให้เฉพาะเจาะจงว่า เป็นแปรงฟันสำหรับคนจัดฟันเถอะค่ะ รีวิวแปรงจัดฟันจะสามารถดูได้ในรายการที่อันดับ 1 – 5 ค่ะ

1. แปรงจัดฟัน ยี่ห้อ Dentalpro

Dentalpro เป็นยี่ห้อแปรงสําหรับคนจัดฟันที่อิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีราคาค่อนข้างถูก อีกทั้งยังได้รับความนิยมสูงมากกก ถึงขนาดมียอดขายในระดับ 5,000 +++ เลยทีเดียว เราคิดว่า น่าจะเป็นแปรงที่ถูกใจชาวฟันเหล็กกันอย่างแน่นอน โดยตรงขนแปรงจะมีความพิเศษตรงที่ปลายเรียวเล็ก แต่ปลายมนกลม ซึ่งทำจากไนลอนพิเศษ จึงมีความแข็งแรงคงทน แต่ก็ไม่แข็งจนทำให้เครื่องมือจัดฟันมีปัญหา อีกทั้งลักษณะตัวแปรงที่ใช้ทำความสะอาดจะเป็น V – Trimmed เรียงเป็นรูปตัววี จึงช่วยเข้าทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันได้แบบพอดิบพอดี พวกเศษอาหาร เศษแบคทีเรียต่าง ๆ หายเกลี้ยง แถมยังไม่ทำให้ระคายเคืองเหงือกอีกด้วยค่ะ ก็ถ้าไม่รู้จะซื้อ แปรงสีฟัน จัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ลองเริ่มจาก Dentalpro ดูสิคะ

จุดเด่น เหมาะสำหรับคนจัดฟัน สามารถเข้าทำความสะอาดทั้งบริเวณฟัน และซอกต่าง ๆ ตามเครื่องมือจัดฟันได้แบบพอดี นุ่มสบาย ไม่เจ็บเหงือก ราคาไม่แพง
ขนแปรง ไนลอนพิเศษ
ด้ามแปรง โค้งตามรูปมือ จับถนัด
ความพิเศษอื่น ๆ ลักษณะแปรงเป็นแบบ V – Trimmed
สัญชาติ/ผลิตญี่ปุ่น

2. แปรงสีฟัน จัดฟัน ยี่ห้อ CURAPROX CS Ortho

ใครที่รักในการดูแลรักษาสุขภาพฟันต้องเคยเห็นแปรงสีฟันสีสันสดใส รูปทรงดูน่ารักแตกต่างจากแปรงสีฟันแปรงอื่น ๆ จากแบรนด์ CURAPROX กันอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากแปรงสีฟันแบบธรรมดาแล้ว ทางแบรนด์เขาก็ยังมีแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันอีกด้วยก็คือ รุ่น CURAPROX CS Ortho นั้นเอง เวลาซื้อก็อย่าลืมดูดี ๆ นะคะ ไม่งั้นซื้อผิดเน้อ

โดยตัวขนแปรงทำมาจากเส้นใย CUREN® วัสดุโพลีเอสเตอร์ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยี่ห้อ CURAPROX มีความนุ่มมาก และไม่ทำร้ายเหงือกกับฟัน อีกทั้งยังมีจำนวนขนแปรงถึง 5,460 เส้น ซึ่งถือว่า ค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับแปรงจัดฟันยี่ห้อทั่ว ๆ ไป และตรงหน้าแปรงเอง ก็ตัดตรงเรียบ แต่เว้นล็อกตรงกลางสำหรับอุปกรณ์จัดฟันโดยเฉพาะ ช่วยให้สามารถทำความสะอาดฟัน ขอบเหงือก และเหล็กจัดฟันได้ง่ายขึ้น สะอาดขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย และที่สำคัญขนแปรงก็ไม่อมน้ำ แห้งง่าย ลดการเกิดแบคทีเรีย และโอกาสการเกิดเชื้อราจากความชื้นด้วยค่ะ ส่วนราคาอาจจะแพงไปนิด แต่ถ้านับเรื่องคุณภาพละก็ แน่น จัดเต็ม อยากให้ลองกันจริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกเหมาะสำหรับคนจัดฟัน ขนแปรงนุ่มแต่คงตัว ขนแปรงหน้าตัดเท่ากัน เว้นเฉพาะตรงกลางไว้สำหรับเครื่องจัดฟันโดยเฉพาะ
ขนแปรงเส้นใย CUREN® วัสดุโพลีเอสเตอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะ CURAPROX จำนวน 5,460 เส้น
ด้ามแปรง ด้ามแปรงทรง 8 เหลี่ยม
ความพิเศษอื่น ๆขนแปรงไม่อมน้ำ แห้งง่าย
สัญชาติ/ผลิตสวิตเซอร์แลนด์

3. แปรงจัดฟัน ยี่ห้อ Dr.Phillips Soft clean

งานดีราคาย่อมเยา เอาใจคนจัดฟันอีกหนึ่งยี่ห้อกับแปรงจัดฟันจากแบรนด์  Dr.Phillips รุ่น Soft clean ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี โดยความพิเศษจะอยู่ตรงที่ตัวขนแปรงจะเป็น PBT (Polybutylene Terephthalate) ซึ่งจะมีความนุ่มนวลกับยืดหยุ่น รวมถึงทนทาน และการคืนรูปได้ดีกว่าขนแปรงธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับใช้ในการแปรงฟันสำหรับคนจัดฟันค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ลักษณะของหน้าตัดขนแปรง ก็จะใช้เป็นตัว V-Shape ซึ่งการที่ขนแปรงเป็นแบบตัว V จะช่วยให้การทำความสะอาดทั้งเครื่องมือจัดฟัน, ตัวฟัน และเหงือกได้ทั่วทุกซอกทุกมุม อีกทั้งยังช่วยลดการเกาะติดของเศษอาหาร ทำให้แปรงได้สะอาดมากกว่า รวมถึงสะดวกสบายมากกว่าแปรงฟันที่เป็นหน้าตัดแบบเรียบอีกด้วย และที่สำคัญถึงจะนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ราคาไม่แรงเลย เปลี่ยนทุกเดือนก็ยังได้ ทำให้เหมาะสำหรับคนที่จัดฟัน และต้องการดูแลสุขภาพช่องปากเป็นพิเศษด้วยค่ะ

จุดเด่น เหมาะสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ทำความสะอาดฟัน เหงือก อุปกรณ์จัดฟันได้ทุกซอกทุกมุม อ่อนโยนต่อช่องปาก
ขนแปรงPBT (Polybutylene Terephthalate)
ด้ามแปรงโค้งรับกับมือ ใช้งานง่าย
ความพิเศษอื่น ๆลักษณะแปรงเป็น V-Shape ลดการเกาะติดของเศษอาหารบริเวณอุปกรณ์
สัญชาติ/ผลิตอิตาลี


4. แปรงสีฟัน จัดฟัน ยี่ห้อ Systema OD S/M

ยกให้เป็นแปรงจัดฟันขวัญใจชาวเหล็กดัดเลยค่ะ ใช้กันเยอะที่สุด หาซื้อได้ง่ายที่สุด จะห้างเล็กห้างใหญ่มีหมด ขนาด 7-11 บางสาขายังมีเลย สำหรับแปรงจัดฟันยี่ห้อ Systema OD ที่ทางแบรนด์ได้เคลมมาว่า เป็นนวัตกรรมใหม่ของคนจัดฟันโดยเฉพาะ โดยถ้าสังเกตที่ตัวขนแปรง จะเห็นว่าเป็นแปรงแบบเส้นบิดเกลียว ดูแปลกตา และไม่เหมือนแปรงสีฟันที่เราคุ้นเคย โดยการบิดเกลียวจะมีความพิเศษตรงที่ ช่วยเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัส ทำให้ขจัดคราบพลัคได้มากกว่าขนแปรงทั่ว ๆ ไป แต่ก็ยังมีความนุ่ม อ่อนโยน ไม่ทำให้เหงือกระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ตอบโจทย์คนจัดฟันที่ต้องรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษค่ะ 

และนอกจากเรื่องของขนแปรงแล้ว ลักษณะของหน้าตัดแปรงยังเป็นแบบ V-Shape ที่เว้าเป็นรูปตัววี ซึ่งจะช่วยให้แปรงสีฟันสามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะบริเวณเส้นลวดและแบร็คเก็ตได้สะดวก จึงหมดปัญหาเศษอาหารติดฟันกับติดเครื่องมือกันอย่างแน่นอน ส่วนราคาก็จะอยู่กลาง ๆ ที่ด้ามละ 60-65 บาท ก็สูงกว่าหลายยี่ห้อ แต่ก็ยังไม่แพงเท่า CURAPROX CS Ortho ยังไงถ้าคิดว่า ใช้ยี่ห้อที่ราคาย่อมเยาแล้ว ยังรู้สึกไม่ดี แปรงฟันแล้วไม่สะอาด ก็ลองใช้ Systema OD สิคะ

จุดเด่นออกแบบมาให้เหมาะกับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เน้นทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก นุ่ม อ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองเหงือก
ขนแปรงขอบรอบนอกแปรงเป็นเส้นบิดเกลียว
ด้ามแปรง บาง แบน จับถนัดมือ
ความพิเศษอื่น ๆขจัดคราบพลัคได้มากกว่าขนแปรงทั่ว ๆ ไป
สัญชาติ/ผลิตญี่ปุ่น

5. แปรงจัดฟัน ยี่ห้อ BrushMe รุ่น Ortho Pro

BrushMe รุ่น Ortho Pro แปรงนี้ บอกเลยเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการให้เวลาแปรงฟันแล้ว ตัวขนแปรงสามารถซอกซอนส่วนเล็กส่วนน้อยในช่องปากกับตามเครื่องมือจัดฟันได้แบบไม่มีตกหล่น เพราะตัวขนแปรงมีขนาดที่เรียวเล็กมากกกกก เพียงแค่ 1 mm เท่านั้น และตัวหน้าตัดเอง ก็ยังเป็นแบบ V-Shape จึงตอบโจทย์การทำความสะอาดฟันกับช่องปากที่มีเครื่องมือจัดฟันมาก ๆ เลยค่ะ

แต่ยังไม่จบเพียงแค่นี้นะคะ เพราะตัวขนแปรงยังถูกแบ่งออก 2 ประเภทด้วยกัน โดยขนแปรงส่วนแรกจะเป็นส่วนรอบนอกและยาวที่สุดของ V-Shape จะเป็นขนแปรงแบบ PBT ที่มีปลายเรียวแหลมมาก แต่ก็นุ่มนวล และไม่ทำให้เจ็บ ซึ่งจะใช้เน้นการทำความสะอาดฟัน เหงือก รวมไปถึงบริเวณที่เข้าถึงยากได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในส่วนที่ 2 จะเป็นส่วนที่สั้นที่สุดของ V-Shape ซึ่งฝั่งนี้ จะเป็นขนแปรง Nylon ชนิดนุ่ม ที่มีความกลมมน ใช้เน้นทำความสะอาดฟันส่วนที่มีเครื่องมือจัดฟันอย่างอ่อนโยน เน้นเป็นมิตรต่อฟัน สามารถเข้าทำความสะอาดตามเหล็กได้เป็นอย่างดี พอดูรวม ๆ แล้ว ก็เป็นแปรงจัดฟันอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจค่ะ

จุดเด่นเหมาะสำหรับคนจัดฟัน เน้นทำความสะอาดฟันส่วนที่มีเครื่องมือจัดฟันอย่างอ่อนโยน สะอาดหมดจด ไม่เจ็บเหงือก
ขนแปรงPBT และ Nylon ชนิดนุ่ม
ด้ามแปรงด้ามจับถนัดมือ หัวแปรงมีที่แปรงลิ้น
ความพิเศษอื่น ๆแปรงเป็นแบบ V-Shape ขนแปรงแต่ละส่วนต่างกัน ปลายเรียวเล็ก / นุ่ม ขนแปรงกลมมนภายในอันเดียว
สัญชาติ/ผลิตไทย

แปรงสีฟัน สำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป ยี่ห้อไหนดี ในอันดับรายการ 6-10

ก็ได้เห็น แปรงสีฟันสำหรับคนใส่เหล็กดัด คนจัดฟัน กันไปแล้วถึง 5 ยี่ห้อด้วยกัน แต่เราก็ไม่ได้แคร์แค่คนจัดฟันเท่านั้นนะคะ เราก็มีรีวิวแปรงสีฟันสำหรับบุคคลทั่วไปมาให้ดูด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นรายการในอันดับที่ 6 – 10 ซึ่งบอกเลย แต่ละแปรงสีฟันที่นำมารีวิวเนี่ย น่าสนใจมาก ไปดูรีวิวกันเลยค่ะ

6. แปรงสีฟัน ยี่ห้อ CURAPROX CS 5460 ultra soft

รูปร่างหน้าตาน่ารักน่าใช้แบบนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นยี่ห้อ CURAPROX รุ่น CS 5460 ultra soft ซึ่งขอบอกเลยแปรงนี้ ขายดีมากกกก โดยความพิเศษจะอยู่ที่ตรงขนแปรงเป็นเส้นใย CUREN® ที่มีความนุ่มพิเศษ และยังเป็นวัสดุสิทธิบัตรของทางแบรนด์ ที่ได้รับการการันตีคุณภาพจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยนะคะ และทั้งด้ามเนี่ย ก็จะมีขนแปรงถึง 5,460 เส้น ก็ช่วยให้แปรงฟันได้ดีกว่า และยังอมน้ำน้อยกว่าไนลอนถึง 5 เท่า อีกทั้งเวลาแปรงเปียกน้ำหรือแปรงฟันอยู่ ขนแปรงจะคงรูป ไม่ย้วย ทำให้แปรงฟันได้สะอาดมากขึ้นด้วยค่ะ 

เท่านั้นยังไม่พอ ตัวขนแปรงก็ยังมีปลายกลมมน ทำให้เวลาแปรงแล้ว ไม่เจ็บเหงือกหรือบาดเหงือกแต่อย่างใด และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของความปุ๊กปิ๊ก สีสันน่ารักสดใสของตัวแปรง ที่มีจับคู่ให้เลือกหลากหลายสีมากก ไม่ว่าจะชอบสีแนวไหน น่าจะมีที่ถูกใจ ให้เลือกกันอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวด้ามแปรงเอง ก็เป็นทรงแปดเหลี่ยม หน้าตาน่ารัก แตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ ช่วยไกด์องศาในเรื่องการวางตำแหน่งในการแปรงฟันที่ถูกต้องอีกด้วย แต่ก็เช่นเดียวกันกับแปรงจัดฟัน CURAPROX ตัวด้านบนนะคะ ที่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็อยากให้ลองได้ใช้จริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หมดจด แปรงออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกการแปรงฟัน ตั้งแต่ด้ามจับที่ทำให้องศาการแปรงฟันดีขึ้น ไปจนถึงขนแปรงคงรูป ไม่ย้วยแม้เปียก ทำให้ทำความสะอาดได้ดีขึ้น
ขนแปรงเส้นใย CUREN มีความนุ่มพิเศษ 5,460 เส้น
ด้ามแปรงด้ามทรงแปดเหลี่ยม ทำให้สามารถแปรงฟันในองศาที่ถูกต้อง
ความพิเศษอื่น ๆขนแปรงอมน้ำน้อยกว่าไนลอนถึง 5 เท่า
สัญชาติ/ผลิตสวิตเซอร์แลนด์


7. ยี่ห้อ ไบโอเซฟตี้ อีโค่ เฟรนลี่

ใครเป็นสาย Go green เริ่มปรับตัวหันมารักษ์โลกกันแล้วบ้าง หลายคนคงรู้เนอะว่า แปรงสีฟันถือเป็นไอเทมที่ต้องเปลี่ยนบ่อยและเปลี่ยนเป็นประจำ จนทำให้แปรงสีฟันที่ถูกใช้แล้ว กลายเป็นขยะที่ย่อยสลายได้ยากเป็นอันดับต้น ๆ ทางยี่ห้อ Biosafety จึงมีไอเดียดี ๆ ได้คิดแปรงสีฟันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองอย่างรุ่น Biosafety Eco friendly ให้ได้เลือกซื้อใช้กันค่ะ

เราก็ภูมิใจ ขอนำเสนอในเรื่องของวัสดุเขามาก โดยในส่วนของขนแปรงจะผลิตจาก น้ำมันเมล็ดละหุ่ง 100% ขนแปรงจึงมีความกลมมน อ่อนโยนต่อเหงือก และยังมีคุณภาพดีงามพอ ๆ กับแปรงสีฟันทั่วไปด้วย ส่วนที่ด้ามจับจะผลิตจากแป้งข้าวโพด 95% ทำให้เป็นแปรงสีฟันที่สามารถย่อยสลายได้ถึง 80% กันเลยทีเดียว (หลังใช้งานภายใน 3 เดือน)

ก็การใช้แปรงสีฟันยี่ห้อนี้ ก็ถือว่า เป็นการช่วยลดขยะได้ดีเอามาก ๆ ลองคิดดูง่าย ๆ นะคะ หากคนเราได้เปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 3 เดือน เป็นระยะเวลา 10 ปี จะเกิดขยะจากแปรงสีฟันที่ทิ้งแล้วมากถึง 40 ชิ้น เลยล่ะค่ะ ดู ๆ เหมือนจะน้อย แต่นี่ต่อ 1 คนนะคะ ถ้าทั้งประเทศละก็ จะกลายเป็นกองขยะมหาศาลได้เลย ดังนั้นการลดขยะด้วยวิธีเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ ก็ถือว่าน่าสนใจ และน่ามาช่วยกันค่ะ (ราคาก็ไม่แพงมาด้วยเน้อ)

จุดเด่น แปรงสีฟันรักษ์โลกผลิตจากวัสดุที่สามารถย่อยสารได้ ลดการเกิดขยะ คงประสิทธิภาพในเรื่องการทำความสะอาดไม่แพ้แปรงสีฟันทั่วไป
ขนแปรงผลิตจากน้ำมันเมล็ดละหุ่ง 100%
ด้ามแปรงผลิตจากแป้งข้าวโพด 95%
ความพิเศษอื่น ๆย่อยสลายได้ 80% หลังจากใช้งาน 3 เดือน
สัญชาติ/ผลิตไทย

8. ยี่ห้อ SYSTEMA Original Soft & Slim 

ไม่มีใครไม่รู้จัก ไม่มีใครไม่เคยเห็นเจ้าแปรงสีฟันตัวนี้กันอย่างแน่นอน เพราะมีให้ซื้อทุกที่จริง ๆ ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้าใหญ่ – เล็ก ร้านสะดวกซื้อ ไปจนถึงร้านค้าเล็ก ๆ ก็ตามกับแปรงสีฟัน SYSTEMA Original Soft & Slim ที่ขอบอกเลยว่า ถ้าใครที่ยังไม่เคยได้ลองใช้แปรงสีฟันตัวนี้ ถือว่าพลาดดดดอย่างแรงค่ะ เพราะตัวขนแปรงมีความนุ่มพิเศษ (สมชื่อจริง ๆ) และยังผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษ PBT (Polybutylene Terephthalate) ที่มีความยืดหยุ่น ทนทาน และคืนรูปได้ดีกว่าขนแปรงไนลอนทั่วไป จึงทำให้แปรงฟันได้ดีกว่า คงทนกว่า อีกทั้งด้วยความอ่อนนุ่มของขนแปรงนี้เอง ก็ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเจ็บเหงือกกันด้วย

ก็ยังไงถ้าใครใช้แปรงสีฟันยี่ห้ออื่น ๆ แล้วรู้สึกขนไม่นุ่ม แปรงแล้วรู้สึกขนทิ่มแทงเหงือกจนเจ็บ ทิ่มแทงปากจนปวดละก็ อยากให้ลองใช้ยี่ห้อนี้จริง ๆ อีกทั้งราคาก็ไม่แพงมาก โดยถ้าซื้อแบบแพ็ก 3 ด้าม จะตกด้ามละ 45 บาทเท่านั้น แอบดูเหมือนจะแพงกว่าพวกด้ามละ 20-30 บาท แต่ใช้งานได้นานหลายเดือน บอกเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ

จุดเด่นหาซื้อง่าย เป็นแปรงที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย มีความยืดหยุ่น ทนทาน และคืนรูปได้ดี ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจด นุ่มนวล
ขนแปรงPBT (Polybutylene Terephthalate)
ด้ามแปรงบาง แบน จับถนัดมือ
ความพิเศษอื่น ๆมี 3 ไซซ์ให้เลือก ขึ้นอยู่กับความชอบ ความถนัด
สัญชาติ/ผลิตญี่ปุ่น

9. ยี่ห้อ Palmmade Crystal I Toothbrush

ใครกำลังตามหาแปรงสีฟันที่มีขนแปรงเล็กจิ๋ว เน้นทำความสะอาดซอกซอนในซอกฟันที่ยากต่อการเข้าถึง ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Palmmade Crystal I Toothbrush แปรงนี้กันเลยค่ะ เพราะมีขนาดขนแปรงที่เล็กมากกก ขนาดเพียง 0.01 mm. เท่านั้น จึงสามารถช่วยขจัดคราบต่าง ๆ รวมไปถึงเศษอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เวลาแปรงก็เข้าได้ลึกได้ถึงซอกฟัน และยังทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ตัวขนแปรงก็มีความอ่อนนุ่มสูง จึงไม่ทำให้เจ็บเหงือก หรือระคายช่องปากแต่อย่างใด นอกจากนี้ ราคาก็น่ารักมากก เพียงด้ามละประมาณ​ 22 บาทเท่านั้น ก็เหมาะสำหรับเปลี่ยนแปรงฟันบ่อย ๆ ดี หรือจะซื้อมาใช้เล่น ๆ ก็ยังไม่รู้สึกเสียดายเงินเลยค่ะ

จุดเด่นขนแปรงเรียวเล็ก เข้าซอกซอนจุดต่าง ๆ ที่ยากต่อการเข้าถึงได้ง่าย ปากสะอาด ไม่เจ็บ ไม่ระคายเคือง
ขนแปรงขนแปรงขนาดเล็กเพียง 0.01 mm.
ด้ามแปรงด้ามจับใหญ่ ถนัดมือ
ความพิเศษอื่น ๆราคาถูก
สัญชาติ/ผลิตจีน

10. ยี่ห้อ Dentiste' Anti-bacteria Toothbrush

10. ยี่ห้อ Dentiste' Anti-bacteria Toothbrush

ราคาโดยประมาณ 71 บาท ต่อ 1 ด้าม

ใครที่กำลังอยากได้แปรงสีฟันคุณภาพดี ๆ เน้นช่วยกำจัดแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหากลิ่นปาก เราอยากให้ลอง Dentiste' Anti-bacteria Toothbrush (Japan) แปรงนี้เลยค่ะ โดยทางแบรนด์ได้เคลมมาว่า เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยลดการเกิดแบคทีเรียโดยเฉพาะ และตัวขนแปรงเอง ก็เป็นแบบ PBT (เหมือนหลาย ๆ ยี่ห้อ) ที่ทนต่อการขูดขีดมาก มีความเหนียว และยืดหยุ่นในตัว อีกทั้งยังทนต่อสารเคมีหรือตัวทำละลายชนิดต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ ขนแปรงก็ยังมีปลายเรียวเล็กที่มาพร้อมด้วยความนุ่มพิเศษ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซอกซอนมากยิ่งขึ้น รวมถึงบริเวณหัวแปรงเอง ก็สามารถโค้งงอได้ ทำให้ง่ายต่อการบังคับทิศทางเวลาแปรงฟัน เข้าถึงซอกซอนต่าง ๆ ที่ยากได้ง่ายขึ้น จึงแปรงฟันได้สะอาดขึ้นด้วย ก็ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ยาสีฟัน Dentiste' ละก็ น่าจะถูกใจแปรงฟันตัวนี้ค่ะ (แต่ราคาอาจจะแพงไปสักนิดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ)

จุดเด่นตอบโจทย์ในเรื่องกำจัดแบคทีเรีย ช่วยลดกลิ่นปาก แปรงเรียวเล็กนุ่มพิเศษ มีประสิทธิภาพในการซอกซอนส่วนที่ยากต่อการเข้าถึงสูง
ขนแปรงPBT
ด้ามแปรงด้ามแปรงโค้งตามรูปมือ จับถนัด
ความพิเศษอื่น ๆหัวแปรงงอโค้งได้ / ออกแบบมาให้ช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุของกลิ่นปากโดยเฉพาะ
สัญชาติ/ผลิตญี่ปุ่น

ก็จบไปแล้วกับรีวิว “แปรงสีฟัน” ยี่ห้อไหนดี ที่แบ่งออกเป็นแปรงฟันสำหรับบุคคลทั่วไป 5 ยี่ห้อ และแปรงฟันสำหรับคนจัดฟันอีก 5 ยี่ห้อ สาว ๆ หนุ่ม ๆ สนใจอยากจะซื้อแปรงไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้แปรงฟันกันบ้างคะ?? จากที่เห็นมา ๆ เนี่ย แต่ละยี่ห้อเองก็น่าสนใจกันทั้งนั้น โดยเฉพาะยี่ห้อ CURAPROX ที่ถึงแม้ว่าจะแพงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่มีสีสันที่น่าใช้ โดนใจเอามาก ๆ หรือจะยี่ห้อไบโอเซฟตี้ ที่ตัวแปรงสามารถย่อยสลายได้ถึง 80 % ก็ช่วยลดขยะให้กับโลกใบนี้กันด้วย ยังไงก็ขอให้ได้แปรงที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ในการแปรงฟันเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีกันด้วยค่าLeave a Comment