อาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อไหนดี รวมมาให้แล้ว มาดูกันจ้า

รูปภาพปกบทความ อาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อไหนดี รวมมาให้แล้ว มาดูกันจ้า

สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนที่มีผิวดำคล้ำ ทรุดโทรม แล้วดูเหมือนผิวสุขภาพแย่มากก จนอยากจะลองซื้อ “อาหารเสริมผิวขาว” ไปทาน เพื่อช่วยให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี กลับมาดูขาวกระจ่างใสขึ้นกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็อาจจะยังงง ๆ ว่า แล้วจะซื้ออาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อไหนดีละ? เพราะมันก็มีวางขายกันตามท้องตลาดหลากหลายยี่ห้อ เลยทีเดียว แต่ ๆๆๆๆ ก่อนที่จะไปซื้ออาหารเสริมผิวขาวทานกันเนี่ย เราอยากจะแนะนำ ให้มาทำความรู้จักถึงอาหารเสริมตัวนี้กันก่อนนะคะว่า อาหารเสริมผิวขาวนั้นทานแล้วช่วยให้ผิวขาวได้จริงหรือไม่ มีชนิดอะไรบ้าง? จะซื้ออาหารเสริมตัวไหนทานดี? หรือยังงง ๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นจากที่ไหน ก็ขอให้ลองอ่านเนื้อหาทั้งหมดด้านล่างได้เลยค่าอาหารเสริมผิวขาว ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงไหม?

อาหารเสริมผิวขาว ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงไหม?

จากประสบการณ์ของตัวเองที่ทานอาหารเสริมผิวขาวมา ต้องขอบอกเลยว่า ช่วยได้จริงค่ะ! ขาวขึ้นแบบสังเกตได้ และมีเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนทักด้วยนะ แต่ ๆๆ ขอ x 10 แต่เลยว่า การทานอาหารเสริมผิวขาวเนี่ย มันไม่สามารถปรับสีผิวจากสีผิวที่คล้ำมาก หรือสีผิวแทน ๆ ให้กลายมาเป็นผิวขาวออร่าเหมือนสาว ๆ เกาหลีได้เน้อ มันจะช่วยปรับเฉดสีผิวได้แค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น และก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย บางคนทานแล้วได้ผลดี มีความขาวมากขึ้น แต่บางคนทานแล้วก็เฉย ๆ ไม่เกิดอะไรเลย ในจุดนี้ขอให้ทำใจกันไว้ด้วยนะคะ แต่ถ้าทานอาหารเสริมผิวขาวที่เราจะมาแนะนำด้านล่าง แล้วไม่ได้ผลเรื่องความขาว แต่จะได้ประโยชน์เรื่องการบำรุงร่างกายอื่น ๆ แน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้ามาถามเราว่า ทำไมบางคนทานอาหารเสริมผิวขาวแล้วผิวขาวขึ้นมาก ผิวขาวจั๊วะเลย เราสงสัยว่า บุคคลผู้นั้นอาจจะใช้สารเคมี หรือมีการทานยาอันตราย หรือมีการฉีดกลูต้าเข้าเส้นเลือด ซึ่งเราขอแนะนำว่า อย่าเสี่ยงกับอะไรพวกนี้เลยค่ะ อันตรายมากก และก่อนซื้ออะไรทานก็ตาม ขอให้คิดให้รอบคอบ คิดกันสักนิด เน้นถึงความปลอดภัยต่อร่างกายจะดีที่สุดค่ะอาหารเสริมผิวขาว มีอะไรบ้าง?

อาหารเสริมผิวขาว มีอะไรบ้าง?

ก็จากที่เราได้ลองค้นคว้า เสิร์ชข้อมูล และลองซื้ออาหารเสริมผิวขาวมาทานดูแล้ว ถ้าเอาหลัก ๆ ที่มีวางขายตามท้องตลาด และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ละก็ จะมีอยู่ด้วยกัน 5 ชนิดคือ วิตามิน C, กลูต้าไธโอน, Acerola Cherry, Alpha Lipoic Acid (ALA) และไลโคปีนค่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่าทั้ง 5 ชนิดเนี่ย สามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงนะ แต่ประสิทธิภาพจะทำได้ไม่เท่ากันค่ะ เดี๋ยวลองไปดูเรื่องรายละเอียดที่ด้านล่างกันได้เลย

อาหารเสริมผิวขาว วิตามิน C

อาหารเสริมผิวขาว วิตามิน C

ถ้าถามถึงอาหารเสริมผิวขาวที่มีคนพูดถึงกันมากที่สุด ได้รับความนิยมมากที่สุด และขายดีมากที่สุดแล้วละก็ ต้องยกให้กับวิตามินแห่งความงามหรือ วิตามิน C กันเลยค่ะ (เป็นอาหารเสริมผิวขาวที่ It's a MUST! หรือจำเป็นต้องทานเลยทีเดียว!) โดยวิตามิน C จะมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, เป็น Anti-Oxidant ช่วยปกป้องผิวจากพวกสารอนุมูลอิสระ และที่สำคัญที่สุดก็คือ การช่วยให้ผิวขาวขึ้น ด้วยการยับยั้งหรือลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่จะเกิดขึ้นใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้สีผิวคล้ำขึ้นนั่นเอง ก็ถ้าอยากจะอ่านรายละเอียดเชิงลึก หรืออยากจะซื้ออาหารเสริมวิตามิน C มาทานละก็ กดไปที่บทความที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

แต่ถ้ารู้จักวิตามิน C กันดีอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี? เราขอแนะนำตัวที่เราทานนี้เลย Kirkland Signature Vitamin C จากสหรัฐอเมริกา แต่ต้องเป็นตัวความเข้มข้นที่ 500 mg ต่อเม็ดนะคะ (ทางแบรนด์มีขายหลายความเข้มข้น) เพราะถ้าไปซื้อแบบความเข้มข้นสูง ๆ แล้วร่างกายดูดซึมไม่ทัน ก็จะขับออกจากร่างกายกลายเป็นฉี่สีเหลือง ๆ อยู่ดี กลายเป็นเสียเงินเปล่านั่นเอง โดยส่วนตัวเราจึงเลือกทานแบบความเข้มข้น 500 mg วันละ 2 เม็ด แบ่งเป็นเช้า 1 เม็ด และเย็น 1 เม็ดค่ะ

และที่เราชอบยี่ห้อนี้ ส่วนหนึ่งก็ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล ไม่แพงมากจนเกินไป ซื้อทีสามารถทานได้นานหลายเดือน ไม่ต้องคอยซื้อซ้ำบ่อย ๆ แต่ ๆๆ เนื่องจากแพ็กเกจค่อนข้างใหญ่มาก (ที่ 1 ขวดได้ 500 เม็ด) ทำให้ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะทานได้หมด หรือยังไม่ชัวร์กับยี่ห้อนี้ ก็แนะนำไปซื้อยี่ห้ออื่น ๆ ก็ได้ค่ะ

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว วิตามิน C ยี่ห้อ + Kirkland Signature +

ประเภทเม็ด เคี้ยวหรืออมละลายในปากได้
ปริมาณ Vitamin C ต่อหน่วยบริโภค500 mg
สารอาหารเพิ่มเติม
ปริมาณที่ควรทานต่อวัน2 เม็ด ตอนเช้า 1 และตอนเย็น 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
ลักษณะของแพ็กเกจขวดพลาสติก มีฝาเปิดปิด
สัญชาติสหรัฐ
ปราศจากน้ำตาล✓ ใช้สารให้ความหวานทดแทน

อาหารเสริมผิวขาว กลูต้าไธโอน (Glutathione)

2. อาหารเสริมบำรุงผิว กลูต้าไธโอน Glutathione

กลูต้าไธโอน (Glutathione) หรือที่คนส่วนใหญ่จะชอบเรียกกันสั้น ๆ ว่า “กลูต้าผิวขาว” ก็น่าจะเป็นอาหารเสริมผิวขาวอีกหนึ่งชนิด ที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยิน และให้ความสนใจกันมาก ซึ่งการที่กลูต้าไธโอนจะมาช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้นั้น หลัก ๆ การทำงานก็จะเหมือนกับวิตามิน C คือการยับยั้งหรือลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และนอกจากนี้ กลูต้าไธโอนยังมีคุณสมบัติของการเป็น Anti-Oxidant ด้วยเช่นกัน ก็ถ้าทานทั้งกลูต้าและวิตามิน C พร้อม ๆ กันละก็ จะเห็นผลลัพธ์เรื่องผิวขาวขึ้นได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ ก็ถ้าสนใจข้อมูลเชิงลึกของกลูต้า ก็ขอฝากบทความด้านล่างด้วยเน้อ (แต่ขอเตือนกันสักนิดว่า กลูต้าจะเป็นอาหารเสริมที่ค่อนข้างมีราคาแพงมาก ถ้างบไม่ค่อยมี ก็เน้นทานแต่วิตามิน C ก่อนก็ได้จ้า)

ก็เช่นเดิม ถ้าไม่อยากคิดมาก ไม่อยากปวดหัว อยากให้เราแนะนำยี่ห้อมาเลย เราก็อยากให้ลองยี่ห้อ Ivory Caps จากสหรัฐอเมริกาเลยค่ะ เพราะเป็นยี่ห้อที่มีราคาไม่ค่อยแพงมากเมื่อเทียบกับกลูต้ายี่ห้ออื่น ๆ อีกทั้งนอกจากจะมีกลูต้าไธโอนแล้ว ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยให้ผิวขาวขึ้นอีกเพียบ ไม่ว่าจะ ALA (Alpha lipoic acid), L-Cysteine เป็นสารอาหารที่จะมากระตุ้นการสร้างกลูต้า, Milk Thistle หรือสารสกัดพืชตระกูลดอกเดซี่ และ Green Tea Extract ในขณะที่บางยี่ห้อจะมีแค่สารอาหารกลูต้าเท่านั้น โดยรวมจึงเป็นยี่ห้อที่น่าสนใจค่อนข้างมากที่สุด อีกทั้งยังมียอดขายที่มากกว่า 400+++ ในอินเตอร์เน็ทด้วยเน้ออ คนอื่นยังทาน เราก็ต้องทานบ้างแล้วล่ะ

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว กลูต้าไธโอน ยี่ห้อ + Ivory Caps Glutathione Skin Enhancement Formula +

ประเภทแคปซูล
ปริมาณกลูต้า ต่อ 1 เม็ดรวมสารอาหารทุกชนิดที่ 750 mg
สารอาหารอื่น ๆ ALA / Milk Thistle / L-Cysteine / Green Tea Extract
ปริมาณที่ควรทานต่อวัน2 แคปซูล แบ่งทานออกเป็นครั้งละ 1 แคปซูล เช้ากับเย็น
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


อาหารเสริมผิวขาว Acerola Cherry

อาหารเสริมผิวขาว Acerola Cherry

หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของอาหารเสริมอะเซโรล่าเชอร์รี่ หรือ Acerola Cherry มากันแล้วบ้างว่า เป็นอาหารเสริมที่จะมาช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน C นั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ ว่า การทาน Acerola Cherry ก็เหมือนกับการทานอาหารเสริมวิตามิน C นั่นแหละค่ะ การช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จึงเหมือนกับวิตามิน C ทุกอย่างเลย แต่ ๆๆ Acerola Cherry จะเป็นวิตามิน C ที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีความเสี่ยงต่อร่างกายในระยะยาวน้อยกว่า และถ้าเทียบเรื่องความเข้มข้นของวิตามิน C แล้ว Acerola Cherry จะแพ้อาหารเสริมวิตามิน C ทั่วไปแบบหลุดลุ่ยเลยทีเดียว ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ไปอ่านเนื้อหาเน้น ๆ เกี่ยวกับ Acerola Cherry ที่ปุ่มด้านล่างเลยค่ะ

แต่ถ้าคิดว่า เอาล่ะ จะซื้อ Acerola Cherry ไปทานแน่ ๆ ขี้เกียจไปกดอ่านเนื้อหาละ แนะนำมาเลยว่า ซื้อยี่ห้อไหนดี ถ้ายังงั้นต้องขอแนะนำยี่ห้อ SERES เลยค่ะ เพราะเป็นยี่ห้อที่มีความเข้มข้นของสารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ที่สูงถึง 1,000 mg ต่อเม็ด เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสารอาหารเพิ่มเติมที่หลากหลายเอามาก ๆๆๆ (ดูได้จากตารางด้านล่าง) ซึ่งแต่ละตัวที่เพิ่มเข้ามาเนี่ย ก็เน้นช่วยบำรุงผิว เน้นช่วยเรื่องความงามกันทั้งนั้น เสริมมาซะแบบว่า Acerola Cherry ยี่ห้ออื่น ๆ ดูน้อย ดูด้อยกว่าไปเลย ส่วนเรื่องราคาก็ยังกลาง ๆ ไม่ถึงกับเป็นยี่ห้อที่ถูกที่สุด แต่ก็ไม่ได้แพงที่สุดด้วยเช่นกัน รวม ๆ แล้ว จึงเป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากเลยค่าา

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว Acerola Cherry ยี่ห้อ + SERES +

ประเภทแคปซูล
ความเข้มข้นของ สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ ต่อเม็ด1,000 mg
เทียบเท่า Vitamin C โดยประมาณ50 mg
สารอาหาร / ส่วนผสมอื่น ๆสารสกัดซิตรัสออรานเทียม 100 mg / สารสกัดทับทิม 40 mg / สารสกัดเมล็ดองุ่น 30 mg / สารสกัดมะเขือเทศ 30 mg / สารสกัดแครอท 30 mg
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร
สัญชาติไทย

อาหารเสริมผิวขาว Alpha Lipoic Acid (ALA)

อาหารเสริมผิวขาว Alpha Lipoic Acid (ALA)

สำหรับอาหารเสริม Alpha Lipoic Acid หรือที่เขาเรียกกันย่อ ๆ ว่า ALA นี้ หลาย ๆ คนอาจจะงง ๆ ว่า เป็นอาหารเสริมที่ช่วยให้ผิวขาวด้วยเหรอ? ไม่เคยได้ยินชื่อเสียงมาก่อนเลย หรือถึงได้ยินมาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่า ALA ช่วยให้ผิวขาวได้ยังไง ซึ่งถ้าเอาตามหลักวิทยาศาสตร์เอาจริง ๆ การทานแค่เฉพาะ ALA มันจะไม่ช่วยให้ผิวขาวนะคะ เพราะไม่มีคุณสมบัติเหมือนกับวิตามิน C, กลูต้าไธโอน และ Acerola Cherry แล้ว ALA ช่วยให้ผิวขาวได้ยังไง? ก็เนื้อหาเชิงลึก กับจะเลือกซื้อ ALA ยี่ห้อไหนดี สามารถกดเข้าไปอ่านที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

แต่ถ้าคิดมาแล้วว่า เออออ จะซื้อ Alpha Lipoic Acid ทานเพิ่มเติม จากการทานพวกวิตามิน C, กลูต้าไธโอน หรือ Acerola Cherry อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่รู้จะซื้อ ALA ยี่ห้อไหนดี เราอยากให้ดู ๆ ยี่ห้อ Puritan’s Pride จากสหรัฐอเมริกาเลยค่ะ เพราะเป็นยี่ห้อที่ราคาค่อนข้างย่อมเยาเมื่อเทียบกับ ALA ยี่ห้ออื่น ๆ (เทียบที่ความเข้มข้นเท่ากันนะ) อีกทั้งทางแบรนด์ยังมีความเข้มข้นถึง 3 แบบให้เลือกซื้อกันด้วยคือ 100 mg, 300 mg และ 600 mg ก็ถ้าจริงจังเรื่องผิวขาว ต้องจัดแบบ 600 mg เลย แต่ถ้ายังไม่ชัวร์อยากลองดูก่อน ก็จัดแบบ 300 mg ก็ได้ แล้วถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้น ก็ทานเพิ่มอีก 1 เม็ด ให้กลายเป็น 600 mg ก็ได้อยู่ค่ะ

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว Alpha Lipoic Acid (ALA) ยี่ห้อ + Puritan’s Pride +

ประเภทเม็ดนิ่ม
ความเข้มข้น Alpha Lipoic Acid ต่อเม็ด100 / 300 / 600 mg
สารอาหาร / ส่วนผสมอื่น ๆ
ปริมาณที่ควรทานวันละ 2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร เช้า 1 เย็น 1
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


อาหารเสริมผิวขาว ไลโคปีน

อาหารเสริมผิวขาว ไลโคปีน

เวลาถามว่าทำยังไงให้ผิวขาว? ก็จะมีหลาย ๆ คนแนะนำให้ดื่มน้ำมะเขือเทศกันใช่ไหมล่ะคะ? ก็หลัก ๆ เลยที่น้ำมะเขือเทศช่วยให้ผิวขาว ช่วยให้ผิวใสขึ้นได้ เป็นเพราะว่ามีสารอาหารอย่าง “ไลโคปีน” เป็นหลักนั่นเอง แต่ถ้าไม่อยากดื่มน้ำมะเขือเทศ ก็สามารถเลือกซื้ออาหารเสริมไลโคปีนไปทานกันได้ ยิ่งทานยี่ห้อที่มีความเข้มข้นสูง ๆ ก็จะยิ่งช่วยเรื่องผิวขาวได้ดีกว่าน้ำมะเขือเทศทั่ว ๆ ไปเสียอีก อย่างไรก็ตาม ไลโคปีนไม่ได้เป็นสารอาหารที่ทำให้ผิวขาวได้นะคะ จะเป็นสารอาหารที่มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant แต่ Anti-Oxidant ก็ไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวขึ้น แล้วไลโคปีนช่วยให้ผิวขาวได้อย่างไร ต้องไปตามอ่านเนื้อหาอย่างละเอียดที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

ก็เช่นเคย ถ้าไม่อยากกดเข้าไปอ่าน หรือจะซื้อไลโคปีนทานอยู่แล้ว ถ้างั้นเราอยากให้ลอง Puritan’s Pride (อีกแล้ว) กันเลยค่ะ เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมากในอินเตอร์เน็ท ถึงขนาดมียอดขายมากกว่า 1,700+++ เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความเข้มข้นของไลโคปีนให้เลือกซื้อถึง 3 แบบคือ 10, 20 และ 40 mg ซึ่งถ้าเน้นเรื่องผิวขาว ก็แน่นอนว่า ต้องจัดแบบ 40 mg ในขณะที่ยี่ห้ออื่น ๆ อย่างมากก็แค่ 20-25 mg เท่านั้น ไม่มีความเข้มข้นสูงเท่า Puritan’s Pride นะคะ แต่ขอเตือนกันนิดหนึ่งว่า ไลโคปีนเป็นอาหารเสริมผิวขาวที่ค่อนข้างมีราคาอยู่ ถ้าคิดว่า เน้นทานวิตามินซีกับดื่มน้ำมะเขือเทศเอา ก็ไม่จำเป็นต้องซื้ออาหารเสริมตัวนี้เพิ่มเติมเลยค่ะ

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว ไลโคปีน ยี่ห้อ + Puritan’s Pride +

ขอแนะนำอาหารเสริมผิวขาว ไลโคปีน ยี่ห้อ + Puritan’s Pride +

ราคาโดยประมาณ 439 บาท ต่อ 60 เม็ด

ประเภทเม็ดนิ่ม
ความเข้มข้น Lycopene ต่อเม็ด10 / 20 / 40 mg
สารอาหาร / ส่วนผสมอื่น ๆน้ำมันข้าวโพด / น้ำมันถั่วเหลือง
ปริมาณที่ควรทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

ก็ได้เห็นกันไปแล้วกับ 5 ชนิดของ “อาหารเสริมผิวขาว” รวมถึงขอแนะนำสำหรับการเลือกซื้อ “ยี่ห้อไหนดี” ของแต่ละชนิดกันไปแล้ว (แต่ไม่ต้องเชื่อตามนะคะ ถ้าคิดว่า ยี่ห้อที่เราแนะนำมันยังไม่น่าสนใจ มันยังไม่โดน ก็ไปเลือกซื้อยี่ห้ออื่น ๆ ก็ได้ค่า) ไม่ทราบว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ สนใจอยากจะซื้ออาหารเสริมผิวขาวชนิดไหนไปทาน หรือยี่ห้อไหนกันบ้างงงง

คือจากทั้ง 5 ชนิดที่เห็นเนี่ย ขอบอกเลยว่า “วิตามิน C” คือสิ่งสำคัญห้ามขาดเด็ดขาด! ให้เลือกซื้อวิตามิน C ก่อน จากนั้นอาจจะทานกลูต้าไธโอนเพิ่ม, ALA หรือไลโคปีน ก็ตามแต่งบที่มีเลย (ระวังเรื่องโดสที่จะทานด้วยเน้อ) และสุดท้ายขอฝากเรื่องผิวขาวกันสักนิด การที่จะปรับสีผิวของคนเราได้ มันต้องใช้เวลานะคะ ถ้าอยากให้ขาวทันใจในวันสองวัน มันไม่มีค่ะ หรือถ้ามีก็อันตรายมากก อย่าหาทำเด็ดขาด เน้นทางปลอดภัย อดทนรอเอาหน่อย ทานอาหารเสริมผิวขาวสัก 30 ก็จะเริ่มเห็นผลแล้ว อย่าใจร้อนเด้ออ

นอกจากอาหารเสริมแล้ว ยังมีวิธีทำให้ผิวขาวอย่างพวกสครับ โลชั่นผิวขาว ที่สำคัญควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ จะช่วยปกป้องผิวหมองคล้ำจาก UV แถมยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแก่เร็วอีกด้วยค่าาLeave a Comment