สลีปปิ้งมาร์ค (Sleeping Mask) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ สลีปปิ้งมาร์ค (Sleeping Mask) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าเตรียมผิวก็แล้ว ทาครีมบำรุงผิว และตามด้วยเซรั่มบำรุงผิวก็แล้ว แต่ผิวหน้าก็ยังไม่ดีขึ้น ถ้ายังงั้นสงสัยต้องลองหา “สลีปปิ้งมาร์ค” (Sleeping Mask) มาบำรุงผิวเพิ่มเติมกันแล้วล่ะค่ะ ก็อาจจะเป็นสกินแคร์ตัวเด็ดที่จะช่วยให้ผิวฟื้นฟู มีสภาพที่ดีขึ้นอยู่ก็ได้ แต่ด้วยการที่สลีปปิ้งมาร์คเอง ก็มีขายกันหลากหลายยี่ห้อเนาะ แล้วจะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ?? ก็มาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วจ้า เพราะเราไปรวบรวม 10 ยี่ห้อที่น่าสนใจ 10 ยี่ห้อตัวปังมารีวิวให้ดูกัน ณ ที่นี้แล้ว และบอกเลย ถ้าอ่านรีวิวกันจนจบ มีสิทธิ์ได้เสียเงินกันแน่ ๆ เด้อ ตอนนี้คงอยากจะรู้แล้วสินะคะว่า จะมียี่ห้ออะไรบ้าง ก็ตามมาเลยค่าาามาทำความรู้จักกับเจ้าสกินแคร์ Sleeping Mask กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับเจ้าสกินแคร์ Sleeping Mask กันสักนิด

Sleeping Mask คือ สกินแคร์บำรุงผิวประเภทหนึ่งที่มีลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์คล้าย ๆ ครีมกระปุกหรือครีมมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวทั่วไป แต่การทาบำรุงผิวจะเป็นการทาใน “ขั้นตอนสุดท้าย” ของการลงสกินแคร์ทั้งหมด และที่ต้องทาในขั้นตอนสุดท้าย เพราะตัวเนื้อครีมจะทำหน้าที่เปรียบเสมียนกับแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิวชั้นนอกไว้ ซึ่งจะช่วยให้ผิวไม่สูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยให้สกินแคร์ที่ทาไปก่อนหน้านี้ บำรุงและซึมลงเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้น และตัว Sleeping Mask เอง ก็จะอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ (บางยี่ห้อส่วนผสมจัดหนักมาก) จึงช่วยบำรุงผิวได้มากขึ้นแบบ x2 x3 x4 เลยค่ะ

นอกจากนี้ Sleeping Mask สามารถใช้ทาได้ทุกวันนะคะ และทาแล้วก็ไม่จำเป็นต้องล้างออก สามารถนอนต่อ พร้อมกับให้ผิวได้รับการบำรุงฟื้นฟูขั้นสูงสุดไปได้เลย ซึ่งจะไม่เหมือนกับแผ่นมาร์คหน้าที่นาน ๆ ใช้ที และจำเป็นต้องดึงแผ่นมาร์คออกค่ะ แต่เอาจริง ๆ ถ้าคิดว่าการบำรุงผิวโดยขั้นตอนปกตินั้นเพียงพออยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อ Sleeping Mask มาใช้เพิ่มเติม จะเป็นการสิ้นเปลืองเงินไปซะเปล่า ๆ โดยสกินแคร์อย่าง Sleeping Mask จะเหมาะสำหรับคนที่ผิวหน้าทรุดโทรมมาก ๆ ทำงานหนัก อดหลับอดนอน ผิวหน้าถูกทำร้ายอย่างหนักจากแสงแดด และมลภาวะภายนอกค่ะ (แต่ถ้ามีเงิน และอยากบำรุงผิวเพิ่มเติม ก็จะไปจ้า!)


จะเลือกซื้อ Sleeping Mask อย่างไรดีนะ ?

จะเลือกซื้อ Sleeping Mask อย่างไรดีนะ ?

ด้วยการที่ Sleeping Mask ก็คือ สกินแคร์บำรุงผิวชนิดหนึ่ง ดังนั้นเวลาเลือกซื้อ ก็อยากจะให้เลือกจาก “ความต้องการของผิว” กันค่ะ เช่น ถ้ามีผิวหน้าหมองคล้ำ อยากให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ก็ต้องเน้น Sleeping Mask ที่เป็นสูตร Whitening ส่วนถ้าผิวหน้าทรุดโทรม มีริ้วรอย ร่องลึกเพียบ ก็สามารถเลือกซื้อ Sleeping Mask ที่เป็นสูตร Anti-Aging ได้ หรือถ้าผิวหน้าแห้งกร้าน ใช้สกินแคร์ทั่วไปแล้ว หน้าก็ยังขาดน้ำ แห้งเป็นขุ่ย ๆ อยู่ ก็ต้องเลือกซื้อ Sleeping Mask ที่เน้นเติมน้ำสู่ผิวค่ะ

แต่เอาจริง ๆ Sleeping Mask เกือบทุกยี่ห้อเดี๋ยวนี้ จะมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวเกือบรอบด้านอยู่แล้ว (เพราะมีส่วนผสมที่จัดหนักจัดเต็ม) ดังนั้นให้ไปเน้นเรื่อง “ผลลัพธ์ของผิวที่ได้” กันดีกว่า แล้วจะรู้ได้ไงว่า ยี่ห้อไหนมีผลลัพธ์ที่ดีผิวของเรามากที่สุด ?? คำตอบก็คือ “การทดลองใช้” นั่นเอง เพราะคนเรามีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกันเนาะ มีทั้งผิวธรรมดา, แห้ง, มัน, ผสม,​ เป็นสิวง่าย หรือแพ้ง่ายอีก บางคนใช้ยี่ห้อนี้แล้วสภาพผิวหน้าดีขึ้นมาก แต่บางคนกลับเฉย ๆ ซะงั้น เราจึงอยากแนะนำให้ลองซื้อไซส์ Tester หรือขนาดเล็ก ๆ มาลองดูก่อน ถ้าดียังไง ก็ค่อยไปอัพไซส์ใหญ่เอา แต่ถ้าไม่ดี ก็จะได้ไม่เจ็บตัวมากนักค่า (ยิ่งกลุ่มผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวังเด้อ)


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “Sleeping Mask” ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสรุป ๆ สั้น ๆ ซะมากกว่า ก็สามารถกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยเด้ออออ ทางเราได้นำสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกันให้ดูแบบง่าย ๆ แล้ว พร้อมทั้งมีสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วยจ้า1. สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อ Sulwhasoo Timetreasure Invigorating

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่อง Age ริ้วรอยมาเต็ม เครียด ๆ ผิวหน้าทรุดโทรมหนักมาก ต้องการบำรุงผิวเพิ่มเติมจากขั้นตอนปกติแบบจัดเต็ม ก็บอกเลยว่า สลีปปิ้งมาร์ค Sulwhasoo Timetreasure Invigorating Sleeping Mask คุณคนนี้เอาอยู่แน่นอน เพราะเป็นงานพรีเมี่ยมระดับเพชรยอดมงกุฎ ที่แค่ชื่อแบรนด์ก็การันตีได้แล้วว่า ชีเริ่ดจริง ดีจริง เกาหลีแบรนด์ดังจริง โดยจะมีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัด DAA จากสนแดง ที่เข้มข้นกว่าสูตรเดิมถึง 2 เท่า และยังมี Red Pine RPPC หรือสารสกัดจากเปลือกไม้สนแดง ที่จะมารวมพลังช่วยกันต่อต้านริ้วรอยแบบคูณสอง ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

และที่เริ่ดสุดดด ชอบมากกก็คือ กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sulwhasoo บวกกับเนื้อสัมผัสของตัวครีม ที่นุ่มมาก เนียนมากก ทาปุ๊ปเนื้อครีมแนบสนิทเข้ากับผิว ซึ่งก็ช่วยทั้งการปกป้องผิว + ความชุ่มชื้นสู่ผิวไปในตัว ส่วนการซึม ก็ซึมเข้าสู่ผิวนะ แต่หน้ายังรู้สึกว่าครีมมันปกป้องผิวอยู่ที่ผิวหนังชั้นบน โดยรวมบำรุงได้ดี เด่นเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยระดับท็อป และช่วยปรับสภาพผิวให้สวยกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยดูแลผิวให้สวยสมบูรณ์ กระชับ ได้แบบข้ามคืนเลยล่ะ แต่ขอเตือนนิด สลีปปิ้งมาร์คตัวนี้มันแรงอะ แรงทั้งประสิทธิภาพ แรงทั้งราคา ซื้อทีเหมือนโดนกรีดกระเป๋าตังค์เลยเด้อ ใครไม่ไหวอย่าฝืน ไปใช้ยี่ห้ออื่นเถอะค่ะ

จุดเด่นลดเลือนริ้วรอยตัวท็อป ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น ปรับผิวให้สวยกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยดูแลผิวให้สวยสมบูรณ์กระชับได้แบบข้ามคืน
เหมาะสมกับใครผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัด DAA จากสนแดง, Red Pine RPPC
ลักษณะของเนื้อครีม เนื้อสัมผัสของตัวครีม นุ่ม แน่น เวลาทาจะแนบสนิทไปกับผิว
สัญชาติ เกาหลีใต้

2. ยี่ห้อ Laneige Water Sleeping Mask_EX 

เชื่อเลยว่าคุณคนนี้ น่าจะเป็นตัวเบิกเนตรของใครหลาย ๆ คนให้ติดบ่วง Sleeping Mask เราเลิฟมากก ต้องมีติดบ้าน ใช้แทบจะเป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันเลยค่ะ เป็นคุณคนไหนไปไม่ได้นอกจาก Laneige Water Sleeping Mask_EX กระปุกฟ้าตัวนี้เลยจ้าาา ก็บอกก่อน ชีมีการพัฒนาใหม่ ไม่ใช่เป็นสูตรแบบเดิม ๆ เค้าเป็นสูตรใหม่กันแล้ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น เติมผิวให้อิ่มน้ำมากขึ้นแบบคูณสิบไปเลยจ้าา และที่สำคัญผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยนมากขึ้น ปราศจากสารที่ทำให้แพ้ง่ายแน่นอน คอมเฟิร์มมม

มาดูกันในเรื่องนวัตกรรมและส่วนผสมต่าง ๆ ที่คุณ Laneige คนนี้ใส่มาบ้าง โดยสูตรนี้ ก็จะมีเทคโนโลยี SLEEP – TOX™ ที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวในขณะนอนหลับ ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย และปรับสภาพผิวให้อยู่ในภาวะที่ดีที่สุด จากนั้นจึงคงความชุ่มชื้นแบบจุก ๆ ตลอดคืนด้วย MOISTURE WRAP™ ที่จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิว เปรียบเสมียนเป็นการเติมน้ำตลอดคืนเลยล่ะ โดยรวมชีเป็น Sleeping Mask ที่ปังจริง ๆ ต้องมีติดบ้านอะ โดยเฉพาะใครที่นอนห้องแอร์เย็นจัด ๆ หรือเป็นคนผิวหน้าแห้งมากกก ต้องตำ ไม่ต้องคิดเยอะค่า

จุดเด่นเน้นเติมน้ำให้ผิวได้แบบข้ามคืน ปรับผิวให้สะอาดขึ้น อยู่ในภาวะที่ดีที่สุด ชุ่มชื้นสูง ปลอบประโลมผิวได้ดี ทำให้ผ่อนคลายในยามหลับ
เหมาะสมกับใครทุกสภาพผิว, ผิวแห้ง, ผิวขาดน้ำ, ผิวแพ้ง่าย
ส่วนผสมสำคัญเทคโนโลยี SLEEP – TOX™, MOISTURE WRAP™
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อเจล บางเบา
สัญชาติเกาหลีใต้

3. สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อ Artistry Blooming

ใครที่กำลังมองหาสลีปปิ้งมาร์คที่เด็ดสุด ฟูสุด เน้น Reboost ผิวให้กลับมาปังเวอร์ได้แบบข้ามคืน อยากให้ลองด้วยตัวเองเลยค่ะ สำหรับคุณ Artistry Blooming Sleeping Mask โดยนางก็เคลมเลยนะว่า นางทดสอบมาแล้วกับกลุ่มคนที่อดนอนมากกว่า 10 ชั่วโมง (เหมาะกับชะนีทำงานหนัก หาเงินเปย์เครื่องสำอางอย่างดิฉันมาก ๆ) ซึ่งผลการทดสอบก็พบว่า ผิวของบรรดามนุษย์อดนอนทั้งหลายชุ่มชื้นขึ้น 128% ผิวกระจ่างใสขึ้น 100% ผิวเรียบเนียนขึ้น 105%  และมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวดีขึ้น 79% จุกเด้ออออ แถมภายในกล่องยังมีก้านสำหรับนวดครีมเข้าผิวอีก เพิ่มการผลักครีมเข้าผิว + ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คุ้มมากกก 

ส่วนเนื้อครีมก็เข้มข้น เน้นเต็มเติมประสิทธิภาพที่จำเป็นถึง 3 พลัง Boost ผิวไปเลยจ้าา ตัวแรก Boost Hydration เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวขั้นสุด มีส่วนผสมของเฟอร์เมนเทีย ซิก้า พร้อมกับการปลอบประโลมผิวด้วยโบทานิคอล 7 คอมเพล็กซ์, ตัวสอง Boost Protection ปกป้องผิว ชั้นนอก ที่มีโอกาสได้รับความเสียหายจากแดดอย่างต่อเนื่อง บอกเลยถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ร่มยูวีก็ยังตามรังควานเธอได้นะ และยังได้ AA2G & Chrysanthemum Complex ช่วยปกป้องผิวหน้าโดยเฉพาะอีกด้วย และสุดท้ายอันนี้เริ่ดมาก Boost Relaxation ช่วยเรื่องทำให้ผิวผ่อนคลาย ผิวได้รับการพักผ่อนเต็มที่ ส่วนกลิ่นก็ช่วยให้หลับสบายด้วยน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์และเบอร์กามอท สรุปเริ่ดเด้อออ ใครผิวแย่ ผิวพัง นอนน้อย ต้องโดนค่าา

จุดเด่นช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวขั้นสูงสุด ปกป้องผิวชั้นนอก ช่วยให้ผิวผ่อนคลายได้แบบเร่งด่วน ปรับผิวนอนน้อย ไม่ได้รับการพักผ่อนสูงถึง 128%
เหมาะสมกับใครผู้ที่ต้องการฟื้นผิวอ่อนแอ อดน้ำ ไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเร่งด่วน
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสมของเฟอร์เมนเทีย ซิก้า, โบทานิคอล 7 คอมเพล็กซ์, AA2G & Chrysanthemum Complex มีกลิ่นหอม ๆ จากน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ และเบอร์กามอท
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อครีมแน่น ทาแล้วแนบไปกับผิว
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


4. ยี่ห้อ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost 3D Sleeping Mask

ใครผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวทรุดโทรม นอนดึก นอนน้อย กังวลว่าจะแต่งหน้าไม่ติด (ไม่ต้องกลัวไม่ติดแน่ ๆ ฮาฮาา) ย้ำนะว่า ถ้าไม่อยากบ้งคงต้องเติมน้ำให้ผิวแบบด่วน ๆ ซึ่งสลีปปิ้งมาร์คตัวนี้ช่วยได้จ้าา สำหรับคุณ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost 3D Sleeping Mask นางจะเน้นในเรื่องบูสท์ผิวคืนความชุ่มชื้นแบบสุดปัง ผิวอิ่มฟูได้แบบข้ามคืน และที่สำคัญ ทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เวลาอดหลับอดนอนนอนน้อย หรือผิวต้องเจอมลภาวะ ชีก็ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ไม่บ้งไวมากขึ้น บอกเลยอิ่มน้ำ เนียนใส นุ่มเด้งในตอนเช้าอย่างแน่นอน จบปัญหาใครที่แต่งหน้าไม่ติดไปเลยแม่! 

มากันถึงส่วนประกอบของคุณคนนี้กันบ้าง นางโดดเด่นมากในเรื่องไฮยารูรอนนิคแอซิด และแอนตี้ออกซิแดนท์ เลมอนพีล เอ็กแทร็กซ์ ที่จะมารวมพลังช่วยกันเติมความชุ่มชื้นแบบจุก ๆ และยังตีคู่มากับเทคโนโลยี มอยซ์เจอร์เซ็นเซอร์ คอมเพล็กซ์ ช่วยในเรื่องตรวจจับ และฟื้นบำรุงความชุ่มชื่นของโครงสร้างผิว โดยรวมจัดเต็มเรื่องเติมน้ำมาก เริ่ดมาก ราคาดีด้วย อีกทั้งยังลดราคาบ่อยต้องลองอะ หมดคำจะบรรยายแล้ว ก็ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อไหนดีละก็ ลองเริ่มจาก Neutrogena ตัวนี้ ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

จุดเด่นบูสท์ผิวคืนความชุ่มชื่นเร่งด่วน อิ่มน้ำ เนียนใส นุ่มเด้ง ฟื้นผิวแบบข้ามคืน ทำให้ผิวแข็งแรง
เหมาะสมกับใครผิวหน้าอ่อนล้า ไม่ได้พักผ่อน ผิวแห้งขาดน้ำอย่างหนัก
ส่วนผสมสำคัญไฮยารูรอนนิคแอซิด, แอนตี้ออกซิแดนท์ เลมอนพีล เอ็กแทร็กซ์ และเทคโนโลยี มอยซ์เจอร์เซ็นเซอร์ คอมเพล็กซ์
ลักษณะของเนื้อครีมเป็นเจลใส นุ่มลื่น
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

5. สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อ innisfree jeju Orchid

innisfree แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากเกาหลีที่สาว ๆ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ชีทำอะไรออกมาก็โดน ก็ปัง คนส่วนใหญ่ก็พร้อมที่จะซื้อใช้กันทั้งนั้น ซึ่งก็แน่นอนว่า สกินแคร์อย่าง สลีปปิ้งมาร์ค ชีก็มีเหมือนกันเน้อ ขอแนะนำ innisfree jeju Orchid sleeping mask หลอดสีม่วงกันเลยจ้าาา โดยส่วนผสมหลักก็จะเป็น “กล้วยไม้จากเกาะเชจูในฤดูหนาว” (แค่ส่วนผสมหลักก็รู้สึกความน่าใช้กันแล้วล่ะ) ที่ขึ้นชื่อเรื่องคืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิวกันอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะมากกก จึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องร่องลึก ริ้วรอยต่าง ๆ ค่อนข้างดีเลยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังอุดมไปด้วยสารอาหารเข้มข้น ที่จะมาบำรุงผิวให้กระชับ พร้อมทั้งลดริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ใบหน้าอีกด้วย และจากที่สาว ๆ หลาย ๆ คนได้ลองใช้มา ต่างก็มีเสียงรีวิวบอกกันว่า ผิวมีสภาพที่ดูกระชับ เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น พวกริ้วรอยหรือรูขุมขนต่าง ๆ ก็แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกผิวดีขึ้นเอามาก ๆ อีกทั้งยังรู้สึกหน้าชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย แต่เรื่องปรับสีผิวไม่ค่อยเห็นผลเท่าไรนัก ส่วนทางด้านราคา ก็ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่า ซึ่งก็เหมาะที่จะซื้อมาทดลองใช้ดูก่อน หรือสาว ๆ สายประหยัดเงินที่ต้องการการบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมจากสกินแคร์ปกติค่า

จุดเด่นสารต้านอนุมูลอิสระเยอะ ช่วยให้ผิวคืนสภาพกระชับ เนียนเรียบอย่างเห็นได้ชัด ต่อต้านริ้วรอย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
เหมาะสมกับใครมีปัญหาริ้วรอย ต้องการให้ผิวอิ่มฟู​
ส่วนผสมสำคัญกล้วยไม้เชจูในฤดูหนาว
ลักษณะของเนื้อครีมครีมเจล
สัญชาติเกาหลีใต้

6. ยี่ห้อ Graymelin Galactomyces Returns Sleeping Mask

ใครที่กำลังมองหา Sleeping Mask ยี่ห้อใหม่ ๆ ปัง ๆ เบื่อกับยี่ห้อเดิม ๆ แล้ว ต้องตำด้วยตัวนี้เลย Graymelin Galactomyces Returns Sleeping Mask ซึ่งชีจะมีสกินแคร์หลายประเภทเลยนะ อย่างครีมบำรุงผิวหลอดเหลืองตัวดังที่โคตรปัง ส่วน Sleeping Mask เองก็ไม่น้อยหน้าเด้อ! (แต่อย่าซื้อผิดนะ Sleeping Mask ต้องหลอดดำ) โดยชีจะเน้นแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยและความหมองคล้ำของผิว เพราะมีส่วนผสมเด่น ๆ อย่าง Ceramide ที่เน้นเติมความชุ่มชื้น และ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่บำรุงผิวได้รอบด้านสุด รวมถึง Galactomyces และ Adenocide ที่จะมาช่วยกันปรับผิวให้กระชับกับกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

และสำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย แพ้เก่งก็ไม่ต้องกลัวกันเลย เพราะคุณคนนี้ใช้ส่วนผสมจากออร์แกนิคเป็นหลัก รวมถึงไร้สารตกค้างด้วย และที่สำคัญที่ทำให้สกินแคร์ยี่ห้อนี้เด่นดังเอามาก ๆ เนื่องมาจากคนเกาหลีเค้าขนานนามสกินแคร์ยี่ห้อนี้กันว่า นางคือสกินแคร์เรียกเนื้อ! ใช้แล้วช่วยให้รูขุมขน ร่องลึก ริ้วรอยต่าง ๆ มีเนื้อมาเติมเต็ม จนทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนกันนั่นเอง ส่วนราคาก็น่ารักมากกก ไม่แพง ใช้ได้นานเวอร์ อยากรู้ว่าจะเรียกเนื้อยังไง สงสัยต้องจัดมาลองสักหลอดสองหลอดแล้วล่ะค่า

จุดเด่นปรับผิวไบรท์ ผิวสว่างเปล่งประกายแบบข้ามคืน ช่วยยกกระชับ และลดจุดด่างดำ ส่วนผสมจากสารประกอบออร์แกนิค ไร้สารตกค้าง
เหมาะสมกับใครผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำกวนใจ
ส่วนผสมสำคัญCeramide, Niacinamide, Galactomyces, Adenocide
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อครีมกึ่งเจล เบาสบาย ซึมไว
สัญชาติเกาหลีใต้


7. สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อ SOME BY MI YUJA NIACIN BRIGHTENING

สำหรับใครที่อยากได้ Sleeping Mask ไปบำรุงผิวเพิ่มเติม แต่เน้นเรื่องผิวขาวกระจ่างใสเป็นหลัก ดิฉันขอภูมิใจนำเสนอคุณ SOME BY MI YUJA NIACIN BRIGHTENING SLEEPING MASK จากเกาหลีกันเลยค่าา ซึ่งนางก็เคลม มีผลทดลองมาแล้วเด้อออ สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ใช้ต่างก็มีผิวที่ใสขึ้น รอยดำรอยคล้ำหาย เห็นผลแน่นอนภายใน 30 วัน และที่สำคัญ ยังคงความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิวตามสไตล์ Sleeping Mask อยู่นะ ใครที่กลัวผิวจะแห้งเหมือนกับผลิตภัณฑ์ BRIGHTENING ตัวอื่น ๆ ไม่ต้องกลัวเลยล่ะ

มากันในฝั่งของส่วนผสมกันบ้าง คุณคนนี้ก็จะเน้นหนักไปที่ โคฮึง ยูจา (ซิตรอน) ที่มาแบบจุกก ๆ ถึง 70% ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าขาวใส เติมความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับไนอาซินาไมด์, กลูต้าไธโอน, อาร์บูติน และเรสเมลิน ที่เป็นส่วนผสมที่เน้นเรื่องช่วยปรับผิวขาว ลดความหมองคล้ำกันทั้งนั้น (สมแล้วที่เป็น Sleeping Mask เน้นผิวขาว) นอกจากนี้ ก็มี “​​อะความชิลฟรักแทน” ที่เป็นส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ มาช่วยเรื่องเติมน้ำให้กับผิว และวิตามิน 10 ชนิด ที่จะมาช่วยให้ผิวผ่อนคลายความเครียด เติมพลังให้ผิวคืนความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ก็ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้สกินแคร์เกาหลี ไม่อยากให้พลาดตัวนี้จริง ๆ ค่า

จุดเด่นช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ลดความหมองคล้ำ เติมความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ผ่อนคลายความเครียด เติมพลังให้ผิวคืนความแข็งแรง
เหมาะสมกับใครทุกสภาพผิว ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญโคฮึง ยูจา (ซิตรอน), ไนอาซินาไมด์, กลูต้าไธโอน, อาร์บูติน,เรสเมลิน และ ​​อะความชิลฟรักแทน
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อเจล บางเบา สีเหลืองนวล กลิ่นหอม
สัญชาติเกาหลีใต้

8. ยี่ห้อ SKINRx LAB MadeCera Sleeping Mask

ใครเป็นสายสกินแคร์เกาหลีต้องรู้จักครีมใบบัวบกหลอดชมพู ที่หลายคนยกให้เป็นครีมตัวเทพสารพัดประโยชน์อย่างแน่นอน หลังจากที่ดังและปังมาซักพัก นางไม่จบจ้าาา นางมีไอเท็มมาใหม่ เริ่ดกว่าเดิม ดีกว่าเดิม ก็ถ้าใครติดใจครีมทาหน้าของนางกันอยู่แล้ว อยากให้ลอง SKINRx LAB MadeCera Sleeping Mask รอบนี้มาในแบบสลีปปิ้งมาร์คค่าา ซึ่งปกติครีมของนางก็เข้มข้นแบบสุด ๆ อยู่แล้วนะ พอมาเจอสลีปปิ้งมาร์คเข้าไป คือเข้มข้นหนักกว่าเดิมหลายเท่า ถ้าทาตามหลังสกินแคร์รูทีนทั่วไปแล้ว ก็บอกเลยว่า จะช่วยบำรุงผิวกันแบบจุก ๆ เลยล่ะ (แต่เวลาซื้อดูชื่อสินค้าดี ๆ เพราะออกแบบแพ็กเกจมาได้คล้ายกันมาก ๆๆๆ)

พอขึ้นชื่อว่าเป็น SKINRx LAB แน่นอนว่า ก็ต้องอุดมไปด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง สารสกัด Madecasoside หรือใบบัวบก ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดการระคายเคือง ใครที่เจอลมเจอแดด หรือผิวไปแพ้อะไรหนักมาโบกคุณคนนี้ก่อนนอนหนัก ๆ เลยค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิว ปรับผิวให้แข็งแรง ลดแดง ลดการอักเสบได้แน่นอน แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดีได้แบบข้ามคืนเลยทีเดียว ส่วนราคาก็ดีงาม ไม่แพง ซื้อมาใช้ได้แบบสบาย ๆ จนเราอยากให้ลองใช้กันดู ไม่แน่ อาจจะติดใจ จนซื้อใช้ยาว ๆ เลยค่า

จุดเด่นลดการระคายเคืองจากการแพ้ มลภาวะ ปลอบประโลมผิว ปรับผิวให้แข็งแรง ลดแดง ลดการอักเสบ ผิวหน้าอิ่ม ชุ่มชื้น
เหมาะสมกับใครทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญสารสกัด Madecasoside
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อครีมสีขาว แน่น ซึมไว
สัญชาติเกาหลีใต้

9. สลีปปิ้งมาร์ค ยี่ห้อ Plantnery Yuzu Orange

Sleeping Mask ที่เป็นงานปรับผิวสว่างกระจ่างใสมาอีกหนึ่ง และยังขึ้นชื่อเรื่องสารสกัดจากธรรมชาติเอามาก ๆ ขอแนะนำคุณ Plantnery Yuzu Orange Sleeping Mask ซึ่งเป็นยี่ห้อของคนไทยเรากันนี้เองจ้า โดยชีจะมีส่วนผสมหลัก ๆ เป็นสารสกัดจากส้มยูซุ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยปรับผิวให้ใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำจากแสงแดด ผลัดเซลล์ผิว ก็ใครที่มีรอยดำ รอยสิวถูกใจกันอย่างแน่นอน เท่านั้นยังไม่พอ ส้มยูซุยังช่วยปรับสภาพผิว ให้มีความสมดุล และมีความแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วยเด้อ

ส่วนทางด้านเนื้อครีม ก็เป็นเนื้อเจลที่มีความบางเบามาก เวลาทาจะรู้สึกเย็น ๆ สดชื่น ๆ กลิ่นหอมผ่อนคลายแบบส้ม ๆ ช่วยให้เคลิ้ม ๆ นอนหลับสบายกันด้วยนะ อีกทั้งตัวเจลก็จะทำหน้าที่คล้ายแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิวหน้าเอาไว้ ทำให้ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และว่ากันว่า ชีสามารถช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกตลอด 8 ชั่วโมง บำรุงผิวกันได้นาน ๆ เลยทีเดียว และที่สำคัญ สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายน่าจะต้องชอบกันก็คือ ชีเป็นสลีปปิ้งมาร์คสายออร์แกนิคที่ทั้งถูกและดี ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ใช้แล้วเกิดโอกาสแพ้น้อยมากเลยค่า

จุดเด่นปรับผิวขาวสว่างกระจ่างใส บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกตลอด 8 ชั่วโมงระหว่างที่นอนหลับ ลดความหมองคล้ำจากแสงแดด ผลัดเซลล์ผิว แก้รอยดำ
เหมาะสมกับใครผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ, กลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่าย
ส่วนผสมสำคัญYuzu Orange
ลักษณะของเนื้อครีมเนื้อเจล บางเบามาก ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น จากกลิ่นเปรี้ยวของส้ม
สัญชาติไทย

10. ยี่ห้อ HUXLEY sleep mask good night

ปิดท้ายกันด้วยไอเท็มตัวดัง ที่กำลังมาแรงมากกกกในตระกูล Sleeping Mask แถมยังเป็นโปรดักซ์ฮีโร่ที่สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักแบรนด์นี้เยอะขึ้นมาก (ส่วนตัวใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้หลายอย่างอยู่น้าา) สำหรับคุณ HUXLEY sleep mask good night ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น secret of sahara ตามสโลแกนของแบรนด์ ซึ่งจะเด่นในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้น อยากให้ผิวอิ่มน้ำนุ่มฟูแบบเร่งด่วน ก็ตำด่วนเลยจ้าา

ส่วนเรื่องของส่วนผสม แน่นอนว่าต้องมี Prickly Pear Seed Oil ที่ได้มาจากต้นกระบองเพชรจากทะเลทรายใน Morocco ซึ่งถือเป็นตัวชูโรงของ HUXLEY และทางแบรนด์เอง ก็ยังบอกเลยว่า นางใช้วิธี Hand – Selected และ Cold – Pressed เพื่อให้สารสกัดตัวนี้คงประสิทธิภาพมากที่สุด เน้นช่วยในเรื่องกักเก็บน้ำ เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก โบกหนัก ๆ ตื่นเช้ามาผิวจะนุ่มเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงผิวจะดูกระชับขึ้น เด้งขึ้นด้วย และหลังจากที่ได้ลองใช้ส่วนตัวรู้สึกว่า เค้าทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ไบรท์ขึ้นด้วยนะ และที่สำคัญ ช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ผิวอ่อนล้า ผิวนอนน้อยคืนเดียวเอาอยู่ รู้เรื่องแน่ ถ้าอยากรู้เรื่อง ก็จัดเลยค่ะ! 

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวขั้นสูงสุด เน้นช่วยในเรื่องกักเก็บน้ำให้ผิว ใบหน้านุ่มขึ้น เรียบเนียนขึ้น กระชับขึ้น ผิวเด้งขึ้น
เหมาะสมกับใครทุกสภาพผิว, ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวไม่อิ่มน้ำ หรือผิวแต่งหน้าไม่ติด
ส่วนผสมสำคัญPrickly Pear Seed Oil จากต้นกระบองเพชรทะเลทรายใน Morocco
ลักษณะของเนื้อครีมเป็นเนื้อเจลนุ่มแน่น มีความขุ่น กลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย บำบัด
สัญชาติเกาหลีใต้

ไงจ๊ะสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้เห็นรีวิว “สลีปปิ้งมาร์ค” (Sleeping Mask) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ตัวไหน ไปใช้ทาผิวหน้า เสริมการบำรุงเป็นขั้นตอนสุดท้ายบ้างคะ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย จะมีหลายช่วงราคากันเลยทีเดียว ตั้งแต่ราคาโคตรแพงหลักหลายพัน ไปจนถึงราคาย่อมเยาหลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น เวลาซื้อ ก็ควรที่จะเลือกซื้อตามงบที่ตนมีด้วยเนอะ (เดี๋ยวไม่มีเงินทานข้าวเด้อ) ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ บำรุงผิวแบบขั้นตอนสุดท้ายกันด้วยค่าLeave a Comment