คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

เบื่อกับคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ หรืออยากจะได้เจ้า “คลีนซิ่งมิลค์” (Cleansing Milk) เนี่ยแหละ แต่แค่ไม่รู้ว่าจะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ? ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ จะมีการรีวิวเจ้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด Cleansing Milk มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลย แต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว ดี ๆ เด็ด ๆ น่าโดน ๆ กันทั้งนั้น จนเราแอบเชื่อว่า ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้อ่านเนื้อหารีวิวกันจนจบล่ะก็ จะต้องมีการเสียเงินซื้อ ไม่ยี่ห้อใด ก็ยี่ห้อหนึ่งในสิบนี้อย่างแน่นอน ตอนนี้คงอยากจะรู้แล้วสินะว่า มียี่ห้ออะไรบ้าง ? ก็เลื่อนลงไปด้านล่างได้เลยค่าคลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) คือ ?

คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) คือ ?

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภทหนึ่งที่แยกย่อยออกมาจากคลีนซิ่ง (คลีนซิ่งจริง ๆ มีหลายประเภทมาก ทั้งแบบน้ำ, น้ำมัน, เจล, ครีม, บาล์ม, แผ่น และน้ำนมที่เราจะพูดถึงกันค่ะ) โดยตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะทำมาจาก น้ำและน้ำมันผสมกัน ไม่ได้ทำมาจากน้ำนมจริง ๆ นะคะ (บางยี่ห้อก็มีผสมน้ำนมจริง ๆ) แต่ที่เขาเรียกกันว่า “คลีนซิ่งมิลค์” ก็เพราะตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะสีขาว ๆ ขุ่น ๆ และความเข้มข้นที่คล้ายกับน้ำนมนั่นเองค่ะ

และเนื่องจากเจ้าคลีนซิ่งมิลค์มีความบางเบาและความอ่อนโยนสูง จึงช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างละมุนกว่าคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ และหลังจากที่ใช้ทำความสะอาดแล้ว ก็ยังไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ให้ความรู้สึกที่นุ่ม ๆ สดชื่น ๆ กับผิวด้วย ซึ่งก็เหมาะมาก ๆ กับใครที่หน้าแห้งง่าย หน้าลอก เป็นขุยบ่อย หรือสภาพผิวทั่วไปก็ใช้ได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่อ่อนโยนนี้เอง ก็ทำให้ความสามารถในการชำระล้างน้อยกว่าคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าแบบจัดหนักจัดเต็ม (ขอสวยไว้ก่อน) เพราะอาจจะชำระล้างได้ไม่สะอาดเกลี้ยงเกลา จะเหมาะสำหรับพวกที่แต่งหน้าน้อย ๆ มากกว่าค่ะ


จะเลือกซื้อ “คลีนซิ่งมิลค์” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ คลีนซิ่งมิลค์ ยังไงดีนะ ?

ก็ไม่ว่าจะเลือกซื้อ สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวใด ๆ ก็ตาม อย่างแรกที่ควรคำนึงถึงก่อนก็คือ “สภาพผิว” ที่ตนมีค่ะ แต่เนื่องจาก Cleansing Milk นั้น มีความอ่อนโยนและบางเบาสูง ทำให้ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหน ๆ ทั้งผิวธรรมดา, มัน, ผสม, แห้งง่าย, เป็นสิวง่าย หรือแพ้ง่ายก็ตาม ต่างก็สามารถใช้ Cleansing Milk กันได้อย่างไร้กังวล แต่อาจจะแยกย่อยไปตามสภาพผิวเนื่องจาก “ส่วนผสม” กันสักเล็กน้อยค่ะ

โดยพวกผิวธรรมดา, มัน และผสม อยากจะซื้อยี่ห้อไหนก็ได้เลยค่ะ ส่วนผิวแห้งควรจะเน้นยี่ห้อที่มีส่วนผสมช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เติมน้ำสู่ผิว ส่วนคนที่มีผิวเป็นสิวง่าย ก็อาจจะเน้นยี่ห้อที่มีส่วนผสมช่วยในการลดปัญหาสิว (แต่เอาจริง ๆ คลีนซิ่งมิลค์สูตรลดสิวจะไม่ค่อยมีเท่าไร แนะนำไปซื้อคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ ดีกว่า) ส่วนผิวแพ้ง่าย ก็อยากจะให้เล็ง ๆ ยี่ห้อที่ปราศจากพวกน้ำหอม, แอลกอฮอล์ และพาราเบนกันก่อน เพราะส่วนผสม 3 ตัวนี้ จะมีส่วนทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง เกิดการแพ้ขึ้นได้ ถ้าไม่อยากเสี่ยง ก็ควรเลี่ยงให้ไกลจะดีที่สุดค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม วิธีการที่จะรู้ว่า Cleansing Milk ยี่ห้อไหนนั้น ดีต่อผิวหน้าของเรามากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” นั่นเอง ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า คนเรานั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้งานแตกต่างกันไปด้วย รวมถึงยังมีเรื่องของเนื้อสัมผัส, กลิ่น และความรู้สึกต่อการใช้งานที่จะแตกต่างกันอีก เราจึงอยากแนะนำว่า ให้เลือกซื้อแบบไซส์เล็ก ๆ มาทดลองใช้ดูก่อน ถ้าใช้แล้วดีต่อผิว ดีต่อใจ ชอบมากก ก็ค่อยไปอัพไซส์เป็นขนาดใหญ่ทีหลังก็ได้ แต่ถ้าซื้อแบบขวดใหญ่มาแล้วไม่ชอบ ก็นะ เสียดายเงิน ไม่ก็ทำใจใช้ต่อไปจนหมดค่ะ (ลองจากขนาดเล็กดูก่อน เชื่อเรา โดนมาแล้วจากประสบการณ์จ้า)


ตารางเปรียบเทียบรีวิว Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี

ก็เนื้อหารีวิวด้านล่างจะค่อนข้างยาวววววววมากกกก (ยาวจริง ๆ ) ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่าน หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุปให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้เลยนะคะ จะได้เห็นถึง Cleansing Milk ทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปจุดเด่น และรายละเอียดต่าง ๆ ไว้ให้ด้วยค่ะ1. ยี่ห้อ Shiseido Ginza Tokyo Extra Rich Cleansing Milk

ทำความสะอาดผิวหน้าให้ปราศจากสิ่งสกปรก มลภาวะ ความมันส่วนเกิน รวมถึงเมคอัพฝังลึกต่าง ๆ ให้หมดจด และหมดปัญหาอุดตันรูขุมขนด้วย Shiseido Ginza Tokyo Extra Rich Cleansing Milk คลีนซิ่งมิลค์ระดับตำนานเคาท์เตอร์แบรนด์ที่จะเปลี่ยนจากน้ำนมเหลว ๆ เป็นฟองโฟมเนื้อละเอียดสุดแสนจะเนียนนุ่มต่อผิว ใช้แล้วจะซอกซอนทำความสะอาดได้ล้ำลึกทุกรูขุมขน ทว่าอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ขณะเดียวกันมีกลิ่นหอมโทนซิตรัสแบบอ่อน ๆ ที่จะช่วยให้สัมผัสได้ถึงความสดชื่นผ่อนคลายสบายผิวหลังใช้งานค่า

และมากไปกว่าการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดแล้ว Cleansing Milk ขวดนี้ยังช่วยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงกว่าเดิมด้วย นวัตกรรม Internal Power Resist ทำให้ผิวพร้อมสู้กับทุกมลภาวะและทุกปัญหาผิว อีกทั้งยังผสานส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้นุ่มเนียนชุ่มชื้นอีกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Rice Germ Oil หรือน้ำมันจมูกข้าว, สารสกัดจากไหม, Sodium Acetylated Hyaluronate ที่จะมาเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน และยังมีวิตามิน E ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ จึงปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ดีอีกด้วย ส่วนราคาอาจจะแพงไปนิด แต่ถ้ามีงบละก็ ต้องจัดด่วน ๆ ค่า!

จุดเด่นขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้หมดจด / ฟื้นบำรุงผิวให้นุ่มเนียนและชุ่มชื้น / เสริมสร้างปราการผิวให้ทำงานอย่างเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญRice Germ Oil / Sodium Acetylated Hyaluronate / Citrus Junos Seed Extract / Tocopherol / Hydrolyzed Silk
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวแห้ง/ ผิวผสม / ผิวมัน / ผิวธรรมดา
สัญชาติแบรนด์ญี่ปุ่น

2. ยี่ห้อ LA ROCHE-POSAY Toleriane Dermo Cleanser

จบปัญหาทำความสะอาดผิวหรือเช็ดเครื่องสำอางแล้วผิวแห้งตึง ด้วย LA ROCHE-POSAY Toleriane Dermo Cleanser คลีนซิ่งมิลค์ที่ผสานการบำรุงจากน้ำแร่น้ำพุร้อนจากฝรั่งเศสมากถึง 84% จึงช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน พร้อมทั้งช่วยปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้านและอาการระคายเคืองต่าง ๆ รวมถึงเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ ก็ยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่จะคอยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนาน และยังช่วยให้สาว ๆ สัมผัสได้ถึงผิวที่มีความนุ่มลื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ได้กันเลยค่ะ

และด้วยความที่ ปราศจากแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้งตึง และปราศจากน้ำหอม รวมถึงพาราเบนที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิว จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวสูงมากกก ทำให้สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตาม (ใครแพ้ง่าย ตำด่วน!) อีกทั้งยังสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกต่าง ๆ รอบดวงตาก็ทำได้อย่างไร้กังวล แต่ถ้ายังกังวลว่าจะซื้อดีหรือไม่ ก็ขอการันตีด้วยยอดขายที่มากกว่า 1,000 ขวด +++ ในอินเตอร์เน็ท ก็ถ้าจะขายดี และได้รับความนิยมมากขนาดนี้ ใครที่ไม่เคยลองใช้ ถือว่าพลาดมากค่า

จุดเด่น ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางรอบดวงตา / เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว / ปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง
ส่วนผสมสำคัญLa Roche-Posay Thermal Spring Water / Glycerin
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศส

3. ยี่ห้อ LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser

คลีนซิ่งมิลค์ที่ผสานสองส่วนผสมที่แตกต่างอย่างลงตัวมาไว้ในขวดเดียว เพื่อการทำความสะอาดผิวที่เหนือชั้นกว่าเดิม ขอแนะนำ LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser คลีนซิ่งมิลค์ที่มีส่วนผสมของทั้งน้ำนมและน้ำมัน มาช่วยกันทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามรูขุมขนให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน และถนอมผิวหน้าด้วยค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมต่อการรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงของผิว และยังช่วยลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสัมผัสได้ถึงความสดชื่นผ่อนคลายหลังใช้งานอีกด้วยค่ะ

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิดที่จะมาช่วยกันเสริมทัพบำรุง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มกว่าเดิมอย่าง น้ำมันสกัดโจโจบากับน้ำมันสกัดเมล็ดมีโดว์โฟม ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด อีกทั้งยังมีสารสกัดจากใบชามาช่วยเพิ่มทั้งความชุ่มชื้น และมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อีกด้วย และสำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ LANEIGE ขวดนี้ ได้อย่างไร้กังวลเลยนะคะ เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนนั่นเองค่ะ

จุดเด่น ทำความสะอาดผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน / pH 5.5 ไม่ทำร้ายผิว / ฟื้นบำรุงสุขภาพผิวหน้าให้แข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญJojoba Seed Oil / Meadowfoam Seed Oil / Camellia Sinensis Leaf Extract / Tocopherol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์เกาหลี


4. ยี่ห้อ Clarins Velvet Cleansing Milk with Alpine Golden Gentian & Lemon

อีกหนึ่งคลีนซิ่งมิลค์ระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรก หรือเมคอัพอุดตันตามรูขุมขนได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนต่อผิว ขอแนะนำ Clarins Velvet Cleansing Milk with Alpine Golden Gentian & Lemon (แค่ชื่อแบรนด์ก็ยืนยันถึงคุณภาพได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังยืนยันถึงราคาที่แร๊งงงมาด้วย) โดยทางแบรนด์เคลมมาว่า เวลาใช้เช็ดผิวแล้ว จะสามารถช่วยรักษาสมดุลของระดับจุลินทรีย์ในผิว ทำให้สาว ๆ สัมผัสได้ถึงผิวที่มีความแข็งแรง สุขภาพดี และไม่แห้งตึงหลังใช้งานค่ะ

และนอกจากเรื่องทำความสะอาดแล้ว ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Gentle Complex ซึ่งเป็นสารสกัดธรรมชาติจากเทือกเขาแอลป์ประเทศฝรั่งเศสที่ประกอบไปด้วย Gentiana Extract และ Lemon Balm Extract มารวมพลังช่วยกันปลอบประโลม และเพิ่มความสบายกับสดชื่นให้แก่ผิว อีกทั้งยังเสริมทัพด้วยสารสกัดเม็ดมะรุมที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อม ๆ กับดีท็อกซ์ผิวให้สะอาดเกลี้ยงเกลาและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมโทนฟลอรัลน่าใช้งานที่เป็นการผสมผสานระหว่างดอกไวโอเล็ต กุหลาบ มัสก์ และไม้จันทน์หอม ซึ่งให้กลิ่นหอมมากกก ก็ใครที่เป็นสายของหอม ชอบกลิ่นหอม ๆ อยากให้ลอง Cleansing Milk ขวดนี้เลยค่า

จุดเด่น ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ปราศจากสิ่งสกปรก / เพิ่มความนุ่มเนียนและชุ่มชื้นแก่ผิว / ปลอบประโลมผิวให้สดชื่น
ส่วนผสมสำคัญLemon Balm Extract / Gentiana Extract / Moringa Oleifera Seed Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวแห้ง/ ผิวผสม / ผิวมัน / ผิวธรรมดา
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศส

5. ยี่ห้อ Dr.Pong Cleansing Milk for Sensitive and Acne Prone Skin

5.  ยี่ห้อ Dr.Pong Cleansing Milk for Sensitive and Acne Prone Skin

ราคาโดยประมาณ 299 บาท ต่อ 200 ml

เขยิบมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของบ้านเรากันบ้าง กับ Dr.Pong Cleansing Milk for Sensitive and Acne Prone Skin คลีนซิ่งมิลค์ที่สามารถช่วยชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก หรือมลภาวะต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่ต้องใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดหน้าให้เกิดอาการระคายเคือง เพียงกดหัวปั๊มลงฝ่ามือและนวดวนให้ทั่วใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สาว ๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่สะอาดสดชื่น และมีความนุ่มลื่นไม่แห้งกร้านทันทีเลยล่ะค่ะ ขณะเดียวกัน ก็มีส่วนผสมของ Glycerin มาคอยช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานอีกด้วย

และที่สำคัญ คลีนซิ่งมิลค์ด็อกเตอร์พงศ์ก็ถือว่าผ่านการคิดค้นมาเพื่อหนุ่ม ๆ สาว ๆ ทุกสภาพผิว สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนเพิ่มมากขึ้น เพราะปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบนนั่นเอง และในส่วนรีวิวของผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ ก็ค่อนข้างประทับใจกับสัมผัสผิวหลังใช้งานที่ไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคืองผิว และดูผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น แม้จะรู้สึกหน้ามันหน้าลื่นนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ตาม แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ น่าใช้งาน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิว ปริมาณบรรจุ และราคาถูกแล้ว ก็ถือเป็นคลีนซิ่งมิลค์ที่น่าซื้อมาลองใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

จุดเด่นชำระล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้หมดจด / ปรับสมดุลผิวอย่างอ่อนโยน / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
ส่วนผสมสำคัญGlycerin
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ (ชนิดไม่ทำร้ายผิว) / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ไทย

6. ยี่ห้อ SIS'S Cleansing Water

เชื่อว่าถ้าใครเป็นสายที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งออนไลน์ โดยเฉพาะซื้อของกับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามสัญชาติไทยต่าง ๆ น่าจะต้องรู้จักกับ “คลีนซิ่งนมแพะ” อย่าง SIS'S Cleansing Water ขวดนี้อย่างแน่นอน การันตีด้วยยอดขายหลักหมื่นขวด! ในอินเตอร์เน็ทและรีวิวอีกนับพันที่ลือกันว่า ใช้เช็ดเครื่องสำอาง และชำระล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้ล้ำลึกหมดจด อีกทั้งยังช่วยดูดซับสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางฝังลึก ความมันส่วนเกินสะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนวัตกรรมไมเซล่าสูตรพิเศษและนมแพะเกาหลี เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มลื่นกว่าเดิม และรู้สึกถึงความนุ่มเนียนของผิวหน้าตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ ก็มีส่วนผสมเพิ่มเติมที่มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นและแข็งแรงอีกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Daymoist CLR สารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของบีทรูทช่วยเพิ่มระดับมอยเจอร์ไรเซอร์ของผิวให้สูงขึ้น มอบผิวที่ชุ่มชื้นแลดูอิ่มน้ำได้ยาวนาน พร้อมด้วย Hyaluronic Acid คอยเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อป้องกันการระเหยของน้ำในผิว และยังมีส่วนผสมจากสาหร่ายทะเลเชจูที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากทะเลลึก มาช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ได้สารสกัดจากดอกคาโมมายล์คอยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ก็เรียกได้ว่า คุณสมบัติทำความสะอาด ดูแล และบำรุงผิวจัดเต็มจริง ๆ แถมมาในราคาหลักร้อยเท่านั้น! คือถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อ คลีนซิ่งมิลค์ ยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ จัด SIS'S แบบไม่ต้องคิดได้เลยค่า

จุดเด่น ลบเครื่องสำอางหมดจด / ทำความสะอาดผิวล้ำลึก / ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญGoat Milk Mountain Extract / Daymoist CLR / Hyaluronic Acid / Selastin / Chamomile Flower Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวแห้ง/ ผิวผสม / ผิวมัน / ผิวธรรมดา
สัญชาติแบรนด์ไทย


7. ยี่ห้อ Caudalie Vinoclean Gentle Cleansing Almond Milk

สำหรับใครที่เคยใช้น้ำตบองุ่น หรือโทนเนอร์องุ่นแล้วปลื้มปริ่มประทับใจกับคุณสมบัติช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนไปแล้ว ทีนี้ลองมาทำความรู้จักกับคลีนซิ่งมิลค์องุ่นกันบ้างดีกว่าค่ะ ขอแนะนำ Caudalie Vinoclean Gentle Cleansing Almond Milk คลีนซิ่งน้ำนมทำความสะอาดผิวหน้าที่ผสานพลังการขจัดเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่สะสม ฝังแน่นตามรูขุมขนด้วยน้ำนมอัลมอนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมเป็นส่วนผสมสำคัญที่มีความอ่อนโยนค่อนข้างสูง สามารถใช้บริเวณรอบดวงตาได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

และแน่นอนว่า ก็ไม่พลาดกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด ช่วยปลอบประโลมและบำรุงผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ ขณะเดียวกันยังอาศัยมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติจำพวกเชียบัตเตอร์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน และน้ำมันข้าวโอ๊ตสกัด มาช่วยกันบำรุงผิวให้มีแต่ความชุ่มชื้น นุ่มลื่นห่างไกลจากความแห้งกร้าน และสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัยจำพวกริ้วรอยร่องลึก รวมถึงมีส่วนผสมของดอกคอร์นฟลาวเวอร์มาช่วยต้านการอักเสบของผิว พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ร่วมด้วย ก็ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ Caudalie ไม่อยากให้พลาด Cleansing Milk ขวดนี้จริง ๆ ค่า

จุดเด่น ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน / ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงและไม่แห้งกร้าน
ส่วนผสมสำคัญSweet Almond Oil / Palmitoyl Grape Seed Extract / Shea Butter Extract / Tocopherol / Sunflower Seed Oil / Oat Kernel Extract / Centaurea Cyanus Flower Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ (ชนิดไม่ทำร้ายผิว) / ✓
เหมาะสำหรับผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน / ผิวธรรมดา
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศส

8. ยี่ห้อ SOONNOC Sensitive Cleansing Milk

SOONNOC เป็นคลีนซิ่งมิลค์ตัวดังจากเกาหลีที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่น 2 ประการคือ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและมลภาวะบนผิวหน้าได้หมดจด ไปพร้อม ๆ กับช่วยลดการเกิดใหม่ของปัญหาสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน ที่สำคัญปราศจากสารอันตรายที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวแห้งกร้าน หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ SOONNOC ขวดนี้ทำความสะอาดผิวได้ทั่วหน้า แม้บริเวณบอบบางอย่างรอบดวงตาก็หายห่วงเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลาย ๆ ใครชอบกลิ่นอ่อน ๆ ต้องโดนใจอย่างแน่นอนค่ะ บอกเลย!

นอกจากนี้ ก็ยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิวที่ขึ้นชื่อว่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน, โปรวิตามิน B5, โซเดียมไฮยาลูรอเนต รวมไปถึงสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวหรือลดอาการระคายเคืองผิวที่อ่อนแออย่าง อัลลาโทอิน, สารสกัดจากใบบัวบก, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารสกัดผักเบี้ยใหญ่ เป็นต้น เรียกได้ว่า ส่วนผสมบำรุงผิวจัดหนักจัดเต็มจริง ๆ ส่วนราคาก็ไม่แพงด้วย สายคลีนซิ่งทั้งหลาย ห้ามพลาดเลยค่า ทั้งนี้สำหรับใครที่แต่งหน้าจัด เราขอแนะนำให้ใช้คุณเขาเช็ดทำความสะอาดผิวประมาณ 2-3 รอบหน่อยนะคะ เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจดจริง ๆ ค่ะ

จุดเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและมลภาวะบนผิวหน้าได้หมดจด / ลดการเกิดใหม่ของสิวเสี้ยน / กระชับรูขุมขนให้เล็กลง
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil / Panthenol / Sodium Hyaluronate / Allantoin / Centella Asiatica Extract / Portulaca Oleracea Extract / Aloe Vera Powder / Milk Protein Extract / Vanilla Planifolia Fruit Extract / Tocopherol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์เกาหลี

9. ยี่ห้อ Himalaya Refreshing Cleansing Milk

หากยังไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อคลีนซิ่งมิลค์ ยี่ห้อไหนดี? หรือมีคลีนซิ่งมิลค์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เราขออนุญาตพามาทำความรู้จักกับ Himalaya Refreshing Cleansing Milk สัญชาติอินเดียที่ช่วยขจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึกทว่าอ่อนโยนต่อผิว และช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวให้เป็นไปอย่างธรรมชาติ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง ขณะเดียวกันก็มีกลิ่นหอมของเลม่อนและมิ้นต์ช่วยให้ทั้งผิวหน้าและอารมณ์ผ่อนคลาย ซึ่งส่วนผสมอย่างมิ้นต์ ยังมีส่วนช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส แถมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อสิวอ่อน ๆ อีกด้วยค่ะ

อีกทั้งยังเสริมทัพการดูแลผิวให้มีความแข็งแรงพร้อมสู้ทุกมลภาวะและปัญหาผิวมากกว่าเดิมด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่น ที่ถือเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวที่เคยเสื่อมสภาพกับอ่อนล้าให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดยเสียงรีวิวส่วนใหญ่ต่างเทใจให้กับราคาที่ถูกแสนถูก แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นนั้น ถือว่าทำได้ดีเยี่ยมไม่แพ้คลีนซิ่งมิลค์ระดับเคาท์เตอร์แบรนด์เลยทีเดียว จึงเหมาะเป็นคลีนซิ่งมิลค์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากก

แต่สำหรับใครที่มีการลงเมคอัพเยอะ ๆ อาจจะต้องเช็ดทำความสะอาดหลายรอบหน่อยค่ะ และด้วยความที่มีส่วนผสมของมินต์ ไม่แนะนำให้ใช้เช็ดทำความสะอาดรอบดวงตานะคะ เพราะอาจเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ

จุดเด่น ขจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน / รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว / มอบความสดชื่นสบายผิว
ส่วนผสมสำคัญTocopheryl Acetate / Citrus Medica Limonum Peel Extract / Vitis Vinifera Seed Extract / Mint Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ (ชนิดเป็นมิตรต่อผิว) / ✘
เหมาะสำหรับผิวผสม / ผิวมัน / ผิวธรรมดา
สัญชาติแบรนด์อินเดีย

10. ยี่ห้อ Drunk Elephant E-Rase™ Milki Micellar Water

สุดยอด Cleansing Milk ที่มาพร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดเพื่อการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทว่าอ่อนโยนเป็นมิตรกับผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แสบแดง แม้จะใช้บริเวณผิวบอบบางอย่างรอบดวงตา ขอแนะนำ Drunk Elephant E-Rase™ Milki Micellar Water คลีนซิ่งมิลค์ที่ช่วยจัดการคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก หรือมลภาวะต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนให้หลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน ขณะเดียวกันก็เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงกว่าที่เคยห่างไกลอาการระคายเคืองแพ้ง่ายได้ดีเยี่ยมด้วยค่า pH 5.0 และเสริมทัพด้วย Ceramide 3 ชนิด คือ Ceramide AP, Ceramide EOP และ Ceramide NP มอบสัมผัสผิวที่นุ่มเนียนไม่แห้งกร้าน

ขณะเดียวกัน ก็อัดแน่นไปด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติจำพวก Marula, Baobab, อัลมอนด์, Mongogo, เมล็ดแตงโม และ Ximenia ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นและสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด คอยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอ และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ทำให้สาว ๆ สัมผัสได้ถึงความอ่อนเยาว์ของผิวเมื่อใช้งานอย่างเป็นประจำเลยค่ะ

และในส่วนของการใช้งานคลีนซิ่งมิลค์ขวดนี้นั้น ทางแบรนด์ก็แนะนำมาว่า สามารถใช้กับสำลีแผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก็ได้ หรือถ้าแต่งหน้าผิดพลาดตรงไหนก็เช็ดออกได้ทันที รวมถึงยังสามารถนำมาเช็ดหน้าเพื่อเพิ่มความสดชื่นและชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นคลีนซิ่งมิลค์ประเภทที่ไม่ต้องล้างออกนั่นเองค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจ ทางแบรนด์เขาก็มีขนาด Tester ให้ลองใช้ดูด้วย หากใช้ดีติดใจเมื่อไหร่ก็ค่อยขยับไซส์เป็น 100ml หรือ 240ml ตามลำดับได้เลยค่ะ

จุดเด่น ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
ส่วนผสมสำคัญMarula Oil / Baobab Oil / Sweet Almond Oil / Mongongo Oil / Watermelon Seed Oil / Ximenia Seed Oil / Ceramide AP / Ceramide EOP / Ceramide NP / Tocopherol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์อเมริกา

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็ได้เห็นรีวิว คลีนซิ่งมิลค์” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน Cleansing Milk ไหน ไปใช้ทำความสะอาดผิวหน้ากันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีหลายช่วงราคาเลยทีเดียว มีตั้งแต่ราคาแพงหลักหลายร้อย ไปจนถึงราคาถูกหลักร้อยต้น ๆ ก็เวลาเลือกซื้อ อย่าลืมคำนึงถึงเงินในกระเป๋ากันด้วยเนาะ ยังไงก็ขอให้ได้ Cleansing Milk ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้เช็ดคราบความสกปรกและเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด รวมถึงช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นด้วยค่าLeave a Comment