แชมพูแห้ง (Dry Shampoo) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แชมพูแห้ง (Dry Shampoo) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

เบื่อกับการสระผมเปียก ๆ แบบเดิม ๆ หรือไม่มีเวลา ไม่อยากยุ่งยากสระผม ถ้ายังงั้นลองหันมาใช้ “แชมพูแห้ง” (Dry Shampoo) กันดูสิคะ แต่ด้วยการที่แชมพูแห้งเนี่ย ก็ดันมีวางขายกันหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดเนาะ เวลาไปเลือก ๆ ซื้อ ก็งง ๆ จนแบบไม่รู้จะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ? เลยทีเดียว ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ เราได้ไปรวบรวมสเปรย์สระผมแห้งยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่น่าโดน ยี่ห้อที่เด็ด ๆ มารีวิวให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ และเราเชื่อว่า ถ้าสาว ๆ ได้อ่านรีวิวกันจนจบล่ะก็ เตรียมตัวควักกระเป๋า ได้เสียเงินซื้อกันอย่างแน่นอน (อิอิอิอิ) ตอนนี้คงอยากจะรู้แล้วสินะว่า จะมียี่ห้อสเปรย์สระผมแห้งอะไรบ้าง ก็เลื่อนลงไปด้านล่างได้เลยค่าDry Shampoo คือ ?

Dry Shampoo คือ ?

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเจ้าดรายแชมพูกันอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังงง ๆ อยู่ละก็ เจ้า Dry Shampoo คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมประเภทหนึ่งที่มีเนื้อเป็นแบบสเปรย์ผงแป้ง, สเปรย์ฟอกโฟม หรือแบบหัวปั๊มเนื้อมูส ที่เมื่อนำมาใช้ฉีด ลูบ ขยี้ไปทั่ว ๆ หัวแล้ว จะสามารถช่วยดูดซับน้ำมัน, สิ่งสกปรก และความมันเยิ้มต่าง ๆ ให้หลุดลอกออกไปจากเส้นผมได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ “น้ำ” แม้แต่น้อย อีกทั้งยี่ห้อส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ “กลิ่น” ที่จะมาช่วยทำให้เส้นผมมีความหอมสะอาดกันด้วยค่ะ

ดังนั้นแชมพูแห้ง จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับช่วงเวลาที่เร่งด่วน, น้ำไม่ไหลไฟดับ, เด็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุที่ไม่ควรโดนน้ำ และที่เหมาะมาก ๆ ก็คือ คนที่ชอบไปทำผมที่ร้านเป็นประจำ เพราะเมื่อเส้นผมที่ผ่านการดัด, ทำสี หรืออื่น ๆ ไม่โดนน้ำแล้ว จะทำให้คงสภาพได้ดี และยืดอายุของสภาพเส้นผมได้ยาวนานขึ้นค่ะ (ก็ทำผมมาแพง ๆ ก็อยากให้อยู่กันนาน ๆ เนาะ)

อย่างไรก็ตาม ถึงแชมพูแห้งจะสามารถช่วยลดความมันและสิ่งสกปรกบนเส้นผมลงได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะสามารถทำความสะอาดหนังศีรษะและบำรุงเส้นผมได้ดีเท่าแบบสระเปียกนะคะ ยิ่งถ้าใช้แชมพูแห้งไปนาน ๆ ติดต่อกันหลายวัน จะยิ่งทำให้เกิดอาการคันและหนังศีรษะแห้งได้ ยังไงการสระแบบเปียกก็สำคัญอยู่ การสระแห้งควรจะเป็นแบบนาน ๆ ที หรือเวลาที่สำคัญ ๆ เท่านั้นค่ะ


จะเลือกซื้อ “แชมพูแห้ง” (Dry Shampoo) ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "แชมพูแห้ง" (Dry Shampoo) ยังไงดีนะ ?

ก็ขึ้นชื่อว่าเป็น แชมพูสระผมถึงจะเป็นแบบแห้งก็ตาม สิ่งสำคัญเลยก็คือ “ความสามารถในการทำความสะอาดเส้นผม” ค่ะ แต่เอาจริง ๆ เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง สเปรย์สระผมแห้งยี่ห้อส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำความสะอาดได้ดี (เท่าที่แบบแห้งจะทำได้) อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องห่วงกันเรื่องนี้กันมากนัก ไปห่วงเรื่อง “ผลลัพธ์” ที่ได้หลังจากการใช้กันดีกว่าค่ะ

เนื่องมาจากว่า คนเรานั้นมี “สภาพเส้นผมที่แตกต่างกัน” บางคนเส้นผมหนา, เส้นผมบาง หรือเส้นผมหยิก ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้งาน ก็จะแตกต่างกันไปด้วย บางคนอาจจะใช้ยี่ห้อนี้แล้วตอบโจทย์ต่อเส้นผม แต่กับอีกคนอาจจะเฉย ๆ ก็ได้ รวมถึงยังมีเรื่องของ “กลิ่น” ที่แตกต่างกันไปอีก ซึ่งบางยี่ห้อก็มีกลิ่นให้เลือกกันมากกว่า 10 กลิ่นเลยทีเดียว ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำว่า ให้ลองซื้อแบบ “กระป๋องไซส์เล็ก ๆ” มาทดลองใช้ดูก่อน ถ้าใช้แล้วชอบ กลิ่นหอม ดีต่อใจยังไง ก็ค่อยไปซื้อแบบขนาดใหญ่ทีหลังก็ได้ และการเลือกซื้อแบบเล็ก ๆ เนี่ย จะช่วยให้เราได้ลองใช้หลาย ๆ กลิ่นหลาย ๆ ยี่ห้อ จนต้องเจอยี่ห้อที่ชอบ ตอบโจทย์ที่สุดแน่ ๆ ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แชมพูแห้ง” (Dry Shampoo) ยี่ห้อไหนดี

ก็เนื่องจากเนื้อหารีวิวด้านล่างจะค่อนข้างยาวมากกก รายละเอียดเยอะ ทำให้สาว ๆ บางคนอาจจะไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุปมาให้เลยซะมากกว่า เราจึงได้จัดทำตารางเปรียบเทียบสินค้าที่ปุ่มด้านล่างไว้ให้แล้ว ก็กดเข้าไปจะเห็นดรายแชมพูทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปจุดเด่น และสเปคสินค้าไว้ให้ด้วยค่า1. แชมพูแห้ง ยี่ห้อ Batiste Dry Shampoo

แชมพูแห้งระดับตำนานจากประเทศอังกฤษที่ครองอันดับยอดขายถล่มทลายทั่วโลก และครองใจผู้ที่ต้องการสระผมแบบเร่งด่วนมาโดยตลอด ขอแนะนำ Batiste Dry Shampoo สเปรย์สระผมแห้งที่มี texture เป็นผงแป้งสีขาว ช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกที่ทำให้เส้นผมของเราดูไม่สะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ คืนความเงางาม และทำให้เส้นผมมีวอลลุ่มมากกว่าเดิม เพียงแค่เขย่าขวด ฉีดสเปรย์ นวดเส้นผมให้ผงแป้งกระจายตัว และปิดท้ายด้วยการจัดทรงผมตามใจชอบ เพียงเท่านี้ ก็จะได้เส้นผมและหนังศีรษะที่สะอาดสะอ้าน และสวยงามโดยไม่ต้องใช้น้ำสักหยดแล้วล่ะค่ะ

ความโดดเด่นที่ทำให้แชมพูแห้งจากเกาะอังกฤษนี้เป็นระดับตำนาน ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า มีหลากหลายกลิ่น หลากหลายสูตรให้เลือกใช้ โดยมีให้เลือกมากกว่า 10 กลิ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น Original ที่มีกลิ่นหอมโทนซิตรัสผสมผสานระหว่างเบอร์กามอต ลิลลี่ และดอกกุหลาบ, กลิ่น Floral หอมหวานไปด้วยหมู่ดอกไม้จนผึ้งอยากจะดมดอม ด้วยกลิ่นของแตงโม ดอกกุหลาบ และดอกบัว, กลิ่น Blush แต่งแต้มกลิ่นหอมให้เส้นผมมีความขี้เล่นด้วยดอกโบตั๋น ฟรีเซีย และมอบความสดชื่นด้วยผิวส้ม เป็นต้น ขณะเดียวกันก็มีราคาแค่หลักร้อยนิด ๆ ซื้อง่าย สบายกระเป๋า ฉะนั้นถ้าใครที่ไม่รู้จะเริ่มใช้ แชมพูแห้ง ยี่ห้อไหนดี จัดดรายแชมพูบาทีสด่วน ๆ เลยค่า

จุดเด่นทำความสะอาดผมโดยไม่ต้องสระ / มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น
สูตร/กลิ่นมากกว่า 10 กลิ่น เช่น Original, Floral, Blush, Cherry, Tropical
ส่วนผสมช่วยดูแลผมOryza Sativa Starch
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์ ✓ / ✘

2. ดรายแชมพู ยี่ห้อ Soap & Glory The Rushower Scent-Sational Dry Shampoo

จัดการความมันส่วนเกินกับสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างเร่งด่วน ไปพร้อม ๆ กับเติมความหอมหวานชวนหลงใหลทุกครั้งที่สะบัดผมด้วย Soap & Glory The Rushower Scent-Sational Dry Shampoo ดรายแชมพูแบบสเปรย์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี TOUCH-RELEASE™ ที่จะช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะตามเส้นผมได้อย่างหมดจด และกระตุ้นกลิ่นหอม Original Pink™ หรือกลิ่นโทนฟรุ้ตตี้ฟลอรัลที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเบอร์กามอทกับดอกกุหลาบ ให้หอมฟุ้งกระจายได้ยาวนาน อีกทั้งตัวละอองสเปรย์ก็บางเบา ใส ไร้สี จึงสามารถใช้กับเส้นผมโทนเข้มได้อย่างไร้กังวลว่า จะมีคราบแป้งหรือคราบขาวตามมาเลยค่ะ

และหลายคนเลยที่เคยได้ลองใช้ ต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้ดรายแชมพูขวดนี้แล้ว ช่วยให้เส้นผมสะอาดได้ดี ไม่มีความมัน ๆ เหลืออยู่ และที่เด็ดสุดก็คือ กลิ่นหอมของ Soap & Glory นั้น ก็หอมมากกก เกินหน้าเกินตาแบบสุด ๆ ขนาดผู้ใช้บางรายถึงกับตกใจที่หลังจากสระผมไปแล้ว กลิ่นหอมสุดเย้ายวนของ Soap & Glory ก็ยังคงติดอยู่! แต่สำหรับใครที่ไม่ถูกกับกลิ่นหอมหวาน หอมดอกไม้ ก็อาจจะรู้สึกฉุนกันไปบ้างนะคะ และด้วยความที่มีขนาดบรรจุเล็กและใหญ่ ก็สามารถพกพาใช้งานระหว่างวันได้สะดวกสบาย ส่วนราคาก็เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า ก็เห็นรีวิวกันขนาดนี้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ ถือว่าพลาดมากค่า

จุดเด่นดูดซับความมันส่วนเกินได้ทันที / มอบกลิ่นหอมฟุ้งกระจาย / ไม่ทิ้งคราบขาว
สูตร/กลิ่นOriginal Pink™
ส่วนผสมช่วยดูแลผมAluminum Starch Octenylsuccinate
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘

3. สเปรย์สระผมแห้ง ยี่ห้อ COLAB Dry Shampoo

สเปรย์สระผมแห้งสัญชาติอังกฤษอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยขจัด และควบคุมความมันส่วนเกินบนเส้นผมกับหนังศีรษะได้อย่างยาวนาน โดยไม่ทิ้งคราบขาวหรือความเหนอะหนะบนเส้นผมให้ขาดความมั่นใจ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมที่ไม่ได้รับการทำความสะอาดเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ให้สาว ๆ สัมผัสได้ถึงเส้นผมที่มีกลิ่นหอมสะอาด แลดูสุขภาพดีอีกครั้งโดยไม่ต้องอาศัยน้ำสักหยดเดียว และไม่ว่าจะเร่งรีบจนลืมสระผมในตอนเช้า หรือรีบเร่งไปข้างนอกโดยที่ผมยังแลดูมันเยิ้มสกปรกอยู่ ก็สามารถใช้ COLAB Dry Shampoo สเปรย์สระผมแห้งขวดนี้จัดการได้ในทันทีค่ะ!

โดยสเปรย์สระผมแห้งยี่ห้อนี้ เขาก็มีให้เลือกใช้กันถึง 10 กลิ่นเลยทีเดียว และแต่ละกลิ่นเนี่ย ก็คัดสรรมาจากธรรมชาติ เพื่อให้ได้กลิ่นที่หอมยาวนานและเหมาะสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ กันไป ไม่ว่าจะเป็น กลิ่น Original หอมหวานปนสดชื่นของเบอร์กามอทกับดอกกุหลาบ, Unicorn หอมหวานชวนฝันด้วยกลิ่นวนิลาและดอกมะลิ, Tropical กลิ่นหอมชวนคิดถึงบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกดินของกลิ่นมะละกอกับพีช, Paradise กลิ่นหอมสดใสของดอกลีลาวดีผสมผสานกับมะพร้าว เป็นต้น ซึ่งต้องมีสักกลิ่นนี้แหละ ที่ถูกใจคุณเธออย่างแน่นอน แต่ถ้ายังมึน ๆ ไม่ชัวร์ว่าจะซื้อกลิ่นไหนดี จัด Original ก่อนเลยค่ะ

จุดเด่นขจัดและควบคุมความมันส่วนเกินบนเส้นผมได้ยาวนาน / ไม่ทิ้งคราบขาวหรือความเหนอะหนะ / มีให้เลือกใช้หลายกลิ่น
สูตร/กลิ่น10 กลิ่น : Original, Unicorn, Tropical, Paradise, Fruity, Dreamer, Boho Rose, Overnight Renew, Refresh & Protect, Extreme Volume
ส่วนผสมช่วยดูแลผมAluminum Starch Octenylsuccinate
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘


4. แชมพูแห้ง ยี่ห้อ Shiseido Fressy Dry Shampoo

หมดกังวลเรื่องปัญหาผมมันเยิ้มระหว่างวันแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อแชมพู หรือร้านทำผมให้เสียทั้งเงินทั้งเวลา เพียงแค่ใช้ Shiseido Fressy Dry Shampoo แชมพูแห้งสูตรเย็นจากส่วนผสมของเมนทอล ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นผ่อนคลายให้เส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน รวมถึงสิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ ที่เกาะอยู่ตามเส้นผมและหนังศีรษะให้หมดไปภายในระยะเวลาอันสั้น โดยฉีดสเปรย์ให้ทั่วศีรษะ จากนั้นค่อย ๆ ใช้สองมือนวดวนเบา ๆ ให้ละอองสเปรย์กระจายไปทั่วโคนจรดปลายผม และปล่อยให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นผมที่แลดูสะอาด คืนชีวิตชีวาให้กับเส้นผมที่ลีบแบน พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่ ๆ ได้แล้วล่ะคะ

นอกจากนี้ แชมพูแห้งสัญชาติญี่ปุ่นก็ยังมีส่วนผสมของ Yarrow Extract หรือสารสกัดจากสมุนไพรญี่ปุ่นที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ พร้อมทั้งช่วยกระชับรูขุมขนบนหนังศีรษะให้เล็กลง จึงสามารถชะลอการเกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และด้วยขนาดขวดบรรจุแชมพูแห้งที่ไม่ใหญ่มากและมีน้ำหนักเบา ก็ทำให้พกพาได้ง่าย พกติดตัวได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว แต่ด้วยหัวฉีดสเปรย์เป็นแบบธรรมดา อาจทำให้การกระจายตัวของละอองสเปรย์ไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร เวลาใช้งานเราต้องพยายามฉีดเยอะ ๆ หน่อย พร้อมทั้งใช้สองมือนวดให้ทั่วศีรษะไปด้วยค่ะ

จุดเด่นช่วยให้หนังศีรษะรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย / ขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้ดี
สูตร/กลิ่น
ส่วนผสมช่วยดูแลผมMenthol / Yarrow Extract
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์ ✓ / ✘

5. ดรายแชมพู ยี่ห้อ AVEDA Shampure Dry Shampoo

ดูดซับสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้ตั้งแต่โคนจรดปลายโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออกด้วย AVEDA Shampure Dry Shampoo ดรายแชมพูประเภทสเปรย์ผงแป้งที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึงมีความอ่อนโยนสูงมาก จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ แม้แต่สภาพหนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล ขณะเดียวกันก็เป็นดรายแชมพูที่จะช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้กับเส้นผมทันทีที่ใช้ พร้อมทั้งช่วยให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมระหว่างวันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

และยังผสานกลิ่นหอมอโรมาชวนผ่อนคลายสบายหนังศีรษะจากมวลพฤกษานานาพรรณกว่า 25 ชนิด และยังเป็นกลิ่นที่ติดทนยาวนาน ให้เส้นผมของคุณหอมละมุนเหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่ ๆ เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันระเหยสกัดจากพืชธรรมชาติเหล่านี้ ก็มีคุณสมบัติเป็นสารอาหารบำรุงให้เส้นผมของเรามีความเงางาม สลวย แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น และนอกจากดรายแชมพูรุ่นนี้แล้ว ทาง Aveda ก็มีดรายคอนดิชันเนอร์ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณมีวอลลุ่มและนุ่มมือแบบขีดสุดอีกด้วย ก็หากได้ใช้ร่วมกันทั้ง 2 อย่างแล้วล่ะก็ รับรองว่า สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณจะแลดูสุขภาพดีขีดสุด เหมือนเพิ่งออกมาจากซาลอนระดับพรีเมียมเลยค่าา

จุดเด่นดูดซับความมันและสิ่งสกปรกบนเส้นผม / มอบกลิ่นหอมอโรมาติดทน
สูตร/กลิ่น
ส่วนผสมช่วยดูแลผมZea Mays (Corn) Starch / Montmorillonite / Tapioca Starch / Avena Sativa (Oat) Kernel Flour
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✓

6. ดรายแชมพู ยี่ห้อ Pigeon Habinasu Dry Shampoo

เขยิบมาทำความรู้จักกับดรายแชมพูจากฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยกันบ้าง ขอแนะนำ Pigeon Habinasu Dry Shampoo ดรายแชมพูที่มาในรูปแบบของมูสโฟมเนื้อบางเบา ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้ปราศจากความมันส่วนเกินหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ต้องล้างออก พร้อมทั้งไม่ทำลายหนังศีรษะให้อ่อนแอ และที่สำคัญ ยังมาพร้อมกับส่วนผสมของคอนดิชันเนอร์ภายในขวดด้วย ก็ให้อารมณ์ซื้อขวดเดียว ได้คุณสมบัติแบบ 2 in 1 กันเลยค่ะ

โดยตัวมูสโฟมก็จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเส้นผมได้ค่อนข้างดี และไม่ว่าคุณจะเร่งรีบจนลืมสระผม หรืออยู่ที่ที่อากาศหนาวเย็นเกินไปจนไม่อยากสระ หรือมีกิจจำเป็นที่ไม่สามารถสระผมแบบใช้น้ำได้ รวมถึงน้อง ๆ หนู ๆ ที่ต้องไปเข้าค่ายพักแรม การใช้ดรายแชมพูจากญี่ปุ่นขวดนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์แบบสุด ๆ อีกทั้งตัวขวดขนาดก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นดรายแชมพูที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดอย่าง สารสกัดจากใบชา, Kawara-Yomogi Extract และสารสกัดจากกานพลู เป็นต้น มารวมพลังกันช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้นขึ้นด้วยค่า

จุดเด่นทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน / ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
สูตร/กลิ่น
ส่วนผสมช่วยดูแลผมSodium PCA / Tea Distillate / Kawara-Yomogi Extract / Clove Extract
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘


7. สเปรย์สระผมแห้ง ยี่ห้อ Lolane Z Cool Dry Shampoo

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมของไทยเราอย่างยี่ห้อโลแลนก็ไม่น้อยหน้า ปล่อยสเปรย์สระผมแห้งที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Nano Silver ที่จะช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนเส้นผมให้หายไปได้อย่างรวดเร็ว และมีส่วนช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ขณะเดียวกัน ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมแลดูมีน้ำหนักและสุขภาพดีอีกครั้งโดยไม่ต้องอาศัยน้ำสระผมแต่อย่างใด อีกทั้ง Lolane Z Cool Dry Shampoo ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมสกัดจากตะไคร้เสริมทัพคอยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม และมอบสัมผัสสดชื่นสบายหนังศีรษะเหมือนตอนสระผมใหม่ ๆ อีกด้วยค่ะ

โดยทางแบรนด์ เขาก็จะมีกลิ่นให้เลือกซื้อถึง 4 กลิ่น ได้แก่ Sweet Refresh มอบความสดชื่นด้วยความหอมบางเบา, Sexy Shine กลิ่นหอมยั่วยวนน่าค้นหา, Fruity Pop โทนกลิ่นแอปเขียวหอมหวานสดชื่น และ Extra Volume กลิ่นหอมผ่อนคลาย พร้อมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมเป็นพิเศษ ก็ชอบกลิ่นแนวไหน ก็เลือกซื้อกันได้เลยจ้า

และในส่วนของรีวิวจากผู้ใช้จริงนั้น หลาย ๆ คนต่างก็ค่อนข้างประทับใจกับกลิ่นหอมของแต่ละกลิ่นเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีส่วนช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังเพิ่มความหอมมากกว่าเดิมในทุกครั้งที่สะบัดผมอีกด้วย ขณะเดียวกันก็มีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร ไม่แพงเลย ก็สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ สเปรย์สระผมแห้ง ยี่ห้อไหนดี ลองเริ่มจากยี่ห้อ Lolane ก่อน ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีค่า

จุดเด่นลดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะ / กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี / เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม / ผมกลิ่นหอมสะอาด
สูตร/กลิ่น4 กลิ่น : Sweet Refresh, Sexy Shine, Fruity Pop, Extra Volume
ส่วนผสมช่วยดูแลผมTapioca Starch / Citronellyl Methylcrotoate
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘

8. แชมพูแห้ง ยี่ห้อ Caring Easy Dry Shampoo

หากใครที่มีปัญหาโคนผมมันเยิ้ม เส้นผมลีบแบนจัดทรงยาก แลดูไม่สะอาดสะอ้าน และต้องการจัดการปัญหาเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วโดยไม่อาบน้ำสระผมอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Caring Easy Dry Shampoo อีกหนึ่งแชมพูแห้งสัญชาติไทยที่น่าสนใจ เพราะมีราคาย่อมเยา ยอดขายดี และยังมีความสามารถในการชะล้างสิ่งสกปรกและความมันเยิ้มได้ตั้งแต่โคนจรดปลายเส้นผม พร้อมช่วยยกโคนผมได้ในทันทีที่ใช้ มอบเส้นผมที่มีวอลลุ่มแลดูมีน้ำหนัก และจัดทรงง่ายมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมสดชื่นสามารถช่วยยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

ขณะเดียวกัน ก็มาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากใบชาขาวและสารสกัดดอกคาโมมายล์ ที่มาช่วยกันเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่หนังศีรษะ ไปพร้อม ๆ กับปลอบประโลมไม่ให้หนังศีรษะเกิดอาการระคายเคืองได้อย่างอ่อนโยน พร้อมกันนั้น ก็เสริมทัพการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดีด้วย Hydrolyzed Keratin จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วไม่เพียงแต่จะมีเส้นผมที่แลดูสะอาดอีกครั้ง ยังสามารถจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้น และให้เส้นผมพลิ้วสวยไม่ลีบแบนอีกด้วย แต่ถ้าหากเวลาใช้งานฉีดออกมาแล้วเป็นผงแป้งขาว ๆ ก็สามารถใช้มือขยี้ออกเบา ๆ คราบขาวของผงแป้งก็จะหายไปแล้วล่ะค่ะ

จุดเด่นสระผมได้โดยไม่ต้องล้างออก / ช่วยผมดูมีวอลลุ่มกว่าเดิม / ช่วยให้ผมมีความสลวยนุ่มลื่น
สูตร/กลิ่นFresh & Clean
ส่วนผสมช่วยดูแลผมAluminum Starch Octenylsuccinate / Hydrolyzed Keratin / Camellia Sinensis Leaf Extract / Chamomilla Recutita Flower Extract
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘

9. ดรายแชมพู ยี่ห้อ BOOTS Dry Shampoo

ไม่ว่าคุณจะตื่นสายบ่ายโมง ตกอยู่ในวันที่แสนขี้เกียจจนไม่อยากทำอะไรแม้อาบน้ำสระผม หรืออยู่ในวันที่แสนเร่งรีบต้องไปทำธุระ แต่ผมเผ้ามีแต่ความมันเยิ้มดูไม่สะอาดสะอ้านแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ BOOTS Dry Shampoo ดรายแชมพูจากร้านค้าปลีกด้านความงามและสุขภาพชื่อดังที่มาในราคาที่น่าคบหาเพียงหลักร้อยต้น ๆ พร้อมช่วยทำความสะอาดเส้นผมโดยไม่ต้องล้างออกให้เปลืองน้ำสักหยด ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับเส้นผมอีกครั้ง พร้อมให้กลิ่นหอม ๆ ติดอยู่ตามเส้นผมด้วยค่า

โดยทาง BOOTS เขาก็จะมีให้เลือกซื้ออยู่ 4 กลิ่นด้วยกัน คือ Original กลิ่นหอมอ่อนโยน เหมาะสำหรับใช้ได้ในทุก ๆ วัน, Blossom มอบกลิ่นหอมหวานให้เส้นผมยาวนาน, Brunette ทำความสะอาดเส้นผมพร้อมเปลี่ยนสีผม มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ, Tropical เพิ่มความสดชื่นสดใสให้เส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งใครที่ชื่นชอบกลิ่นแนวไหน สูตรไหน ก็เลือกซื้อกลิ่นนั้น ๆ กันได้เลย แต่ถ้าไม่รู้ละก็ ขอแนะนำตัว Original ก่อนเลยจ้า แต่ระวังเรื่องคราบขาวกันนิดหนึ่ง เพราะมีรีวิวผู้ใช้งานจริงหลายคนบอกว่า ฉีดแล้วมีคราบขาวติดผมบ้างประปราย ก็อย่าลืมใช้มือนวด ๆ ให้ผงแป้งกระจายไปทั่ว ๆ เส้นผมด้วยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดเส้นผมโดยไม่ต้องล้างออก / เพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้เส้นผม
สูตร/กลิ่น4 กลิ่น : Original, Blossom, Brunette, Tropical
ส่วนผสมช่วยดูแลผมOryza sativa Starch / Coumarin
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘

10. สเปรย์สระผมแห้ง ยี่ห้อ Holika Holika Milky Dry Shampoo

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของ Holika Holika ที่เป็นเจลว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและอ่อนนุ่ม รวมถึงเป็นยี่ห้อเครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่ราคาน่ารักเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าสตางค์ แต่รู้หรือไม่ว่า ทางแบรนด์เขาก็มีผลิตภัณฑ์ช่วยทำความสะอาดเส้นผมที่มาในรูปแบบของสเปรย์สระผมแห้งเช่นกัน ขอแนะนำ Holika Holika Milky Dry Shampoo สเปรย์สระผมแห้งที่จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม และจัดการผมที่ลีบแบนให้กลับมามีวอลลุ่ม เพียงแค่เขย่าขวดและฉีดให้ทั่วเส้นผม พร้อมนวดเบา ๆ เพื่อไล่ความมันส่วนเกิน แล้วปิดท้ายด้วยการจัดแต่งทรงผมตามใจต้องการ ก็จะได้เส้นผมที่แลดูสะอาดสุขภาพดีอีกครั้ง

ขณะเดียวกันก็เสริมทัพด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ของหนังศีรษะที่ไม่ได้รับการดูแล และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมจากธรรมชาติจำพวกน้ำมันสกัดจากโจโจบา, น้ำมันมะกอก และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ที่มาช่วยกันบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะกับคืนความเงางามให้เส้นผมอีกครั้ง และด้วยความที่ขวดบรรจุไม่ใหญ่มากนัก ก็สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ช่วยเติมความหอมอ่อนโยนให้เส้นผมระหว่างวันได้แบบสบาย ๆ และที่ทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบอยากใช้งานสเปรย์สระผมแห้งขวดนี้ก็เพราะ บรรจุภัณฑ์ที่มีความน่ารักสดใสของตัวการ์ตูน Peko Chan นั่นเองค่ะ

จุดเด่นช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม / ช่วยให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน / ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเส้นผมและหนังศีรษะ / ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเงางามให้เส้นผม
สูตร/กลิ่น
ส่วนผสมช่วยดูแลผมAluminum Starch Octenylsuccinate / Jojoba Seed Oil / Hydrolyzed Wheat Protein / Olive Oil / Sunflower Seed Oil
ปราศจากซิลิโคน/แอลกอฮอล์✓ / ✘

ก็จบกันไปแล้วกับการรีวิว แชมพูแห้ง” ยี่ห้อไหนดี กันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน เป็นยังไงกันบ้าง จากที่เห็นมาทั้ง 10 ยี่ห้อเนี่ย สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหน กระป๋องไหน ไปใช้ฉีดสระผมแห้งที่บ้าน, ที่ทำงาน หรือใช้งานระหว่างวันกันบ้างคะ ??? ก็การใช้ดรายแชมพูเนี่ย มันง่าย สะดวกรวดเร็ว เหมาะแก่วันที่เร่งรีบแบบสุด ๆ ก็ใครที่ยังไม่เคยลองใช้มาก่อน อยากให้ลองใช้กันจริง ๆ ค่ะ แต่การสระแบบเปียกยังไงก็ทำความสะอาดได้ดีกว่าแบบแห้ง เตือนกันไว้ก่อน เดี๋ยวเล่นสระแห้งทุกวัน หนังศีรษะและเส้นผมจะไม่ไหวเน้อ สุดท้ายก็ขอให้ได้สเปรย์สระผมแห้งยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้งานแล้ว เส้นผมสะอาด กลิ่นหอม ตอบโจทย์กันด้วยค่าLeave a Comment