ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายยอดฮิต สามารถเผาผลาญพลังงานได้มาก เพราะกล้ามเนื้อบริเวณขามีมากกว่าบริเวณอื่น ๆ จึงทำให้เกิดการเผาผลาญเป็นทวีคูณเลยทีเดียว แต่จะให้ไปวิ่งตามสวนก็อาจจะพบว่า ไม่ค่อยมีเวลาไปสักเท่าไรนัก ดังนั้นลู่วิ่งนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ลงตัวสำหรับการออกกำลังกาย ที่ประหยัดเวลา ลดการเดินทาง ลดความเสี่ยงจากการไปรวมกันตามสถานที่ต่าง ๆ ที่อาจจะเป็นการแพร่เชื้อโควิดได้อีก แล้วเราจะเลือก ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อ พร้อมเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ ตามมาอ่านกันเลยครับวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

วิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้าส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ ขนาดมาตรฐานที่พบเห็นได้ตามฟิตเนส และอีกแบบคือรุ่นที่ดูเหมือนกระดาน ขนาดเล็ก บางกว่าแบบมาตรฐาน บางรุ่นสามารถพับได้ และมักจะไม่มีที่จับมาให้เพื่อความสะดวกเวลาจัดเก็บ แต่ทว่าก็แลกมาด้วยฟังก์ชั่นที่หดหายไป รวมไปถึงความเร็วสูงสุดในการวิ่ง ที่จะทำได้น้อยกว่ารุ่นไซส์มาตรฐานอีกด้วย ใครที่เน้นวิ่งเร็ว แนะนำว่ามองข้ามรุ่นกระดานดีกว่าครับ เพราะสปีดเค้าทำได้สูงสุดส่วนใหญ่ จะแค่เหมาะสำหรับเดินเร็วเท่านั้น

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูง มอเตอร์พละกำลังดี หรือมอเตอร์ขนาดใหญ่ เนื่องจากพบว่าลู่วิ่งบางรุ่น ถ้าต้องเจองานหนัก เจอคนตัวใหญ่ อาจจะมีอาการสะดุด หรือสายพานฝืด วิ่งแล้วไม่สม่ำเสมอ จะทำให้เราเสียอารมณ์ในการวิ่งได้นะ ที่สำคัญอาจก่อเกิดอุบัติเหตุได้ครับ

ตรวจเช็ค น้ำหนักสูงสุดที่ลู่วิ่งรองรับได้ ตรงจุดนี้แนะนำให้ซื้อเผื่อน้ำหนักตัวเองขึ้นด้วยนะ เพราะอาหารอร่อย ๆ ปาร์ตี้บ่อย ๆ จะทำให้น้ำหนักคุณพุ่งพรวดจนไม่ทันตั้งตัวแน่นอน หลาย ๆ คนที่ชอบบอกว่า เดี๋ยวค่อยไปวิ่ง ผ่านไป 3 เดือนก็ยังไม่ได้วิ่งสักที พอชั่งน้ำหนักอีกทีปรากฏว่าน้ำหนักเราเกินที่เครื่องวิ่งจะรับไหวซะแล้ว


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ลู่วิ่งไฟฟ้า” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ลู่วิ่งไฟฟ้า" ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูลู่วิ่งไฟฟ้าแบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, กำลังมอเตอร์, ความเร็วที่รองรับ, ปรับความชัน, น้ำหนักที่รับได้ และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยครับ1. ยี่ห้อ KINGSMITH R1 PRO

KINGSMITH R1 PRO ลู่วิ่งไฟฟ้าจากเครือ Xiaomi ที่มีจุดเด่นคือเรื่องของขนาด ลู่วิ่ง KINGSMITH R1 PRO นั้นถือว่าเป็นขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไม่มาก ด้วยขนาดเพียง 2 ตรม. จึงทำให้ใช้พื้นที่ในการวางเครื่องวิ่งน้อย อีกทั้งยังสามารถพับเก็บได้เมื่อใช้เสร็จแล้ว ช่วยเพิ่มการประหยัดพื้นที่้้เข้าไปอีก แต่ว่าถึงขนาดจะเล็กแต่พื้นที่ในการวิ่งกว้างขวางไม่อึดอัด ปลอดภัยสำหรับการวิ่ง และยังมีล้อลาก สำหรับการเคลื่อนย้าย ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่เปลืองแรง นอกจากนี้ตัวลู่เองยังมีช่องให้วางโทรศัพท์และแท็บเล็ตเพื่อเพิ่มความสนุกสนานเวลาออกกำลังกายอีกด้วยครับ

และด้วยฟังก์ชั่นที่มีมาให้พร้อมกันถึง 2 ฟังก์ชั่นในตัว คือโหมดการเดินและการวิ่งในตัว สามารถปรับระดับความเร็วได้ตามที่ต้องการ ด้วยความเร็วตั้งแต่ 0.5 กิโลเมตร/ชั่วโมง จนถึง 10 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 110 กิโลกรัม มาพร้อมระบบลดแรงกระแทก EVA ที่จะช่วยลดแรงกระแทกที่หัวเข่า ช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น KS FIT บนสมาร์ทโฟนได้ สะดวกต่อการใช้งานและเก็บสถิติการวิ่งของอีกด้วย เครื่องวิ่ง KINGSMITH R1 PRO ถือว่าเป็นเครื่องวิ่งมีจุดเด่นมากมาย แค่มีติดบ้านเอาไว้ก็สามารถออกกำลังกายได้ทุกเมื่อที่ต้องการ สะดวก ใช้งานง่าย จัดเก็บง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่กำลังมองหาลู่วิ่งไปลองใช้กันครับ

มอเตอร์1.5 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้0.5-10 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน44 x 120 cm
น้ำหนักที่รับได้110 kg
สามารถพับเก็บได้

2. ยี่ห้อ Kingsmith K15 Power Treadmill

ลู่วิ่งไฟฟ้า Kingsmith K15 Power Treadmill เป็นลู่อีกหนึ่งตัวจากเครือ Xiaomi ที่อัพเกรดตัวเองขึ้นมาอีกระดับ ด้วยวัสดุสายพานแบบ Multilayer Fiber ที่จะช่วยให้การวิ่งของเรานั้นสบายขึ้น สามารถดูดซับแรงจากเท้าสู่พื้นลู่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ป้องกันอาการบาดเจ็บ และยังลดเสียงฝีเท้าขณะวิ่งได้อย่างดี เหมาะกับสายวิ่งที่ชอบดูหนังหรือฟังเพลงขณะวิ่ง เพราะเสียงรบกวนนั้นน้อยมาก นอกจากนี้ตัวลู่ยังมีพื้นที่สำหรับสายพานค่อนข้างกว้าง สะดวกสบายเวลาวิ่ง สามารถเพิ่มประสิทธิภาพขณะวิ่งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีล้อลากและสามารถพับเก็บได้ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ ครับ

ด้วยขนาดมอเตอร์ที่ 1.25 แรงม้า สามารถส่งกำลังขับเคลื่อนขณะวิ่งได้อย่างไม่มีสะดุด สามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 0.8-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังสามารถรองรับน้ำหนักถึง 110 กิโลกรัม ทำให้เหมาะกับผู้เริ่มต้นทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกายถึง 3 โหมดด้วยกัน คือโหมด HIIT (high-intensity interval) สำหรับมือโปร, โหมด Fat Burning (medium-intensity) เหมาะสำหรับการเผาผลาญแคลอรี่ และโหมด Walking (low-intensity) สำหรับผู้เริ่มต้น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมการใช้งานและแทรคกิ้งการวิ่งของเราได้อีกด้วย

มอเตอร์1.25 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้0.8-15 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน120 x 48 cm
น้ำหนักที่รับได้110 kg
สามารถพับเก็บได้

3. ยี่ห้อ FITWHEY BAAM!! HOME TREADMILL

ลู่วิ่งไฟฟ้า FITWHEY BAAM!! HOME TREADMILL จากเจ้าแห่งวงการการออกกำลังกายของไทย ถ้าเพื่อน ๆ อยู่ในสายออกกำลังกายอยู่แล้ว การพูดถึง FITWHEY BAAM นั้นแทบไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวเครื่องวิ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่บ้านโดยเฉพาะ ทั้งในเรื่องขนาด น้ำหนัก การจัดเก็บของลู่ที่สามารถใช้งานที่บ้านได้อย่างสะดวก ตัวลู่มีขนาดความกว้างของสายพานสำหรับวิ่ง 42 เซนติเมตร น้ำหนักเครื่อง 60 กิโลกรัม สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้ถึง 110 กิโลกรัม และยังสามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกด้วยระบบอัตโนมัติ

จุดเด่นของลู่วิ่งคือใช้ motor 2.0 DC ขับเคลื่อน ด้วยพละกำลัง 2.0 แรงม้า ทำให้เครื่องวิ่งมีความเสถียร เพิ่มอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน มีระบบโช๊คคู่ 2 ด้าน รองรับแรงกระแทก ป้องกันอาการบาดเจ็บจากข้อเท้าและข้อเข่าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถลดเสียงรบกวนขณะวิ่งได้อีกด้วย สามารถปรับความเร็วได้ถึง 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังมีระบบปรับความชันอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัยขณะวิ่ง ตัดการทำงานเมื่อเกิดอันตรายได้ทันที ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกปลอดภัย หมดความกังวลขณะออกกำลังกายเลยครับ

มอเตอร์3.5 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้1 – 14 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน42 x 125 cm
น้ำหนักที่รับได้110 kg
สามารถพับเก็บได้


4. ยี่ห้อ OVICX รุ่นA2S Treadmill

ลู่วิ่ง OVICX รุ่น A2S เป็นลู่วิ่งราคาถูกที่มีขนาดมอเตอร์ถึง 2.0 แรงม้า ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีมาก ๆ ในราคาแค่นี้ เพราะแรงม้าเยอะก็จะสามารถขับเคลื่อนสายพานของเราให้ทำงานได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังมีผลต่อการรับน้ำหนักที่มากขึ้นอีกด้วย ซึ่ง OVICX รุ่น A ตัวนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม และยังสามารถทำความเร็วได้ถึง 1-12 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถึงแม้มอเตอร์จะเป็นแบบ 2.0 แรงม้า แต่เป็นแบบ AC หรือมอเตอร์แบบไฟฟ้ากระแสสลับ ทำให้การส่งไฟนั้นมีข้อจำกัด ตัวลู่วิ่งเองจึงมีขีดจำกัดอยู่ที่ 2 ชั่วโมง หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่วิ่งนาน ๆ ถึง 2 ชั่วโมง อย่างต่อเนื่องแล้วละก็ จะต้องทำการปิดเครื่องพักผ่อน 10 นาทีทุกการวิ่ง 2 ชั่วโมง เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน

ลู่วิ่งมีขนาดพื้นที่วิ่ง 58 เซนติเมตร ไม่กว้างแล้วก็ไม่แคบจนเกินไป สามารถวิ่งได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ชอบรุ่นที่มีขนาดกว้างขวางแล้วละก็ ลู่วิ่ง OVICX รุ่น A2S อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากนัก เพราะด้วยความที่ตัวเครื่องทำมาเพื่อการออกกำลังกายที่บ้านโดยเฉพาะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีขนาดไม่ใหญ่ สามารถจัดเก็บได้อย่างสะดวกสบาย พับเก็บได้ น้ำหนักไม่เยอะ ถ้าเทียบกับรุ่นอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ LED คอยบอกค่าต่าง ๆ และปุ่มฟังก์ชั่นก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องวิ่งราคาย่อมเยาไปไว้ที่บ้านแล้วละก็ OVICX รุ่น A2S ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ

มอเตอร์2.0 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้1-12 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน41 x 120 cm
น้ำหนักที่รับได้100 kg
สามารถพับเก็บได้

5. ยี่ห้อ OCIVX รุ่น Q2S plus 3.0

ลู่วิ่งไฟฟ้า OCIVX รุ่น Q2S plus 3.0 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก ด้วยดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งานของตัวเครื่อง แล้วยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ที่สวยงามไม่แพ้กัน มีความมินิมอล ระบบสัมผัส ตัวเลขและปุ่มต่าง ๆ ที่หน้าจอมองเห็นได้อย่างคมชัด ใช้งานง่าย และด้วยความที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายง่าย พับเก็บได้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องพื้นที่ในการใช้งาน สามารถกางออกมาใช้งานได้อย่างสะดวก อีกทั้งเครื่องวิ่งยังเป็นแบบสำเร็จรูปไม่ต้องประกอบให้เสียเวลาเลยครับ

ด้วยมอเตอร์ขนาด 3.0 แรงม้า ทำให้สามารถปรับความเร็วได้ถึง 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขนาดสายพานหรือพื้นที่วิ่งมีขนาดความกว้าง 43 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่าเป็นมาตรฐานของระดับนี้ สามารถวิ่งได้อย่างสบายและปลอดภัย แต่ถึงอย่างนั้นก็อาจจะไม่สบายสำหรับคนที่ชอบพื้นที่วิ่งกว้าง ๆ นอกจากนี้เครื่อง OCIVX รุ่น Q2S plus 3.0 สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม และยังมีเทคโนโลยี Silkworm ที่เป็นยางรองดีไซน์แบบตัวหนอนใต้ลู่วิ่ง สามารถช่วยลดแรงกระแทกและเสียงรบกวนขณะวิ่ง เครื่อง OCIVX รุ่น Q2S plus จึงเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบรุ่นที่ใช้งานง่าย ปลอดภัย มีดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้

มอเตอร์3.0 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้1-14 Km/H
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน43 x 125 cm
น้ำหนักที่รับได้100K kg
สามารถพับเก็บได้

6. ยี่ห้อ Amazfit airrun

ลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit airrun เป็นอีกรุ่นที่มีจุดเด่นการดีไซน์ที่สวยงาม วัสดุโลหะแข็งแรงทนทาน ไร้รอยต่อ เรียบง่ายแบบมินิมอล สามารถพับเก็บได้ หน้าจอ LED ที่บอกค่าสถานะต่าง ๆ ก็สวยงาม มีความคมชัด สังเกตง่ายแม้กำลังวิ่งอยู่ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับลำโพง JBL ขนาด 20 วัตต์ ถึง 2 ตัว มาคู่กาย Amazfit airrun กันอีกด้วย ซึ่งเจ้า JBL ที่ติดตั้งไว้ ก็จะทำให้การวิ่งไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบวิ่งไปฟังเพลงไปมาก ๆ ครับ

นอกจากนี้ตัวลู่ยังมีการรับแรงกระแทกขณะวิ่งได้เป็นอย่างดี มีการติดโช๊คอัพที่ตัวลู่วิ่งถึง 8 ตัว เพื่อกระจายแรงกระแทกของข้อเท้าและเข่า และยังช่วยลดเสียงรบกวนขณะวิ่งได้อีกด้วย มอเตอร์ขนาด 1.25 แรงม้า สามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขนาดพื้นที่สายพานสำหรับวิ่งมีความกว้างกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยความกว้างถึง 50 เซนติเมตร ทำให้รู้สึกสบายขณะวิ่ง อีกทั้งยังสามารถต่อกับแอปพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อแทรคกิ้งการออกกำลังกายของเราได้อีกด้วย และอีกอย่างที่ชอบมาก ๆ เลยคือตัวเครื่องมีการแจ้งเตือนการซ่อมบำรุงเมื่อถึงกำหนด ทำให้เราไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้งานเลยครับ นั่นจึงทำให้ลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit airrun เหมาะกับมือใหม่ที่อยากหาเครื่องวิ่งวิ่งสักตัวมาไว้ออกกำลังกายที่บ้าน

มอเตอร์1.25 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้1-15 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน50 x 130 cm
น้ำหนักที่รับได้100 kg
สามารถพับเก็บได้


7. ยี่ห้อ U'REVo Walkingpad Treadmill U1 Walking pad

7. ยี่ห้อ U'REVo Walkingpad Treadmill U1 Walking pad

ราคาโดยประมาณ 6,590 บาท

ลู่วิ่งไฟฟ้า U'REVo Walkingpad Treadmill U1 Walking pad เป็นแบบ pad หรือ แผ่นกระดานนั่นเอง ถือว่าเป็นเครื่องวิ่งที่น่าสนใจอีกตัวนึง ด้วยรูปทรงที่แปลกตาไปบ้าง เพราะตัวลู่วิ่งนั้นจะไม่มีขอบกั้น ที่จับและปุ่มกดต่าง ๆ ให้ใช้งาน ตัวเครื่องวิ่งเป็นเหมือนแผ่นกระดานวิ่งได้ ที่มีสายพานคอยขับเคลื่อน และด้วยความที่เป็นกระดานแผ่นเดียว จึงทำให้เครื่องวิ่งนั้นมีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับคนมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก มีพื้นที่สายพานสำหรับการวิ่ง 48 เซนติเมตร เพียงพอต่อการใช้งาน และด้วยขนาดที่บางเพียง 6.5 เซนติเมตร ทำให้สามารถจัดเก็บได้ง่ายแม้กระทั่งใต้เตียงหรือโซฟา ส่วนตัวหน้าจอ LED แสดงผลนั้นจะอยู่ที่ฐานของเครื่องวิ่ง จะแสดงความเร็วและระยะทางขณะใช้งาน

ด้วยความที่ลู่วิ่งมีขนาดเล็ก จึงมีการใช้กำลังไฟน้อย ทำให้ความเร็วที่ทำได้นั้นไม่สูงมาก สามารถทำความเร็วได้แค่ 0.8 – 6.0 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงเหมาะกับผู้เริ่มต้นมากกว่า อาจจะไม่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่วิ่งเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะความเร็วแค่ 0.8 – 6.0 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั้นอย่างมากสุดก็ทำได้แค่การเดินไปจนถึงการวิ่งจ๊อกกิ้งเบา ๆ เท่านั้นเอง และตัวเครื่องวิ่งเองยังรับน้ำหนักไม่ได้มากเท่าไร จะรับน้ำหนักได้ประมาณ 90 กิโลกรัม อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้มีน้ำหนักตัวเยอะ นั่นทำให้ลู่วิ่งไฟฟ้า U'REVo Walkingpad Treadmill U1 Walking pad นั้น เหมาะกับผู้ที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกาย แต่ยังไม่หนักมาก แบบค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปครับ

มอเตอร์
ความเร็วที่สามารถปรับได้0.8 – 6.0 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน48 x 125 cm
น้ำหนักที่รับได้90 kg
สามารถพับเก็บได้

8. ยี่ห้อ Fairtex Super Run

ลู่วิ่งไฟฟ้า Fairtex Super Run เป็นเครื่องวิ่งขนาดใหญ่ที่ให้ทั้งฟังก์ชั่นและปุ่มต่าง ๆ ในการใช้งานมาอย่างครบครัน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องวิ่งที่จัดเต็มอีกตัวนึง ด้วยความที่เป็นลู่วิ่งขนาดใหญ่จึงมีขนาดมอเตอร์ถึง 3.0 แรงม้า ทำให้วิ่งได้อย่างเต็มสปีด สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1.0 – 22.0 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังปรับความชันได้ถึง 20% เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งด้านความเร็วและความชัน นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกายต่าง ๆ ถึง 24 โหมด ใช้งานง่าย ให้เพื่อน ๆ ได้สนุกไปกับการวิ่ง เหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ที่ออกกำลังกายมาอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ตัวเครื่องวิ่งยังมีหน้าจอที่ใหญ่ บอกสเกลต่าง ๆ ครบครัน มีการออกแบบให้ปุ่มปรับค่าต่างๆ เช่น ปุ่มเริ่ม หยุด ความชัน ความเร็ว ให้มีขนาดใหญ่ สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน และยังมีปุ่มลัดไว้ใช้สำหรับการเพิ่มความเร็วและความชัน ไม่ต้องมานั่งไล่กดทีละระดับ เพียงแค่กดปุ่มก็จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้ตามเป้าหมาย อีกทั้งสายพานขนาดใหญ่ที่มีระบบรองรับแรงกระแทก มีขนาดกว้างถึง 53 เซนติเมตร และยังเป็นลายไดมอนด์ที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานขณะวิ่ง ป้องกันการลื่นของผู้วิ่งและการสึกหรอของสายพาน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องวิ่งที่ฟังก์ชั่นครบครัน ใช้งานได้หลากหลายแล้วละก็ Fairtex Super Run เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

มอเตอร์3.0 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้1-22 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน53 x 148 cm
น้ำหนักที่รับได้135 kg
สามารถพับเก็บได้

9. ยี่ห้อ Horizon Treadmill TR5.0

ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon Treadmill TR5.0 จะมาในสี all black จัดว่าเป็นเครื่องที่สวยมาก ๆ อีกตัวนึง ด้วยสีและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวน่าใช้งาน มาพร้อมกับโปรแกรมการออกกำลังกายถึง 45 โปรแกรม สามารถวัดค่าต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ ทั้งระยะทาง ความชัน แคลอรี่ เวลา ความเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจ และด้วยโปรแกรมที่หลากหลายนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนาน ทำได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีเบื่อ และด้วยหน้าจอปุ่มกดต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายและครบครัน ทำให้การออกกำลังกายของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด

ตัวเครื่องวิ่งมีขนาดมอเตอร์ที่ 2.0 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนเครื่องวิ่งให้ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่เกิดอันตรายต่อลู่และผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีลำโพงบลูทูธในตัว ให้เพื่อน ๆ ได้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงหรือดูหนังขณะวิ่ง โดยที่ไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธไปยังเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อบอกว่าตอนนี้อัตราการเต้นของหัวใจของเราขณะนี้อยู่ในระดับไหน ทำให้สามารถจัดระดับการออกกำลังกายได้ Horizon Treadmill TR5.0 ถือว่าเป็นลู่วิ่งอีกตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยฟังก์ชั่นครบครัน ดีไซน์สวย เลยเป็นที่ถูกใจของหลาย ๆ คนครับ

มอเตอร์2.0 hp
ความเร็วที่สามารถปรับได้0.8−16.0 km/h
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน40.6 x 127 cm
น้ำหนักที่รับได้113 kg
สามารถพับเก็บได้

10. ยี่ห้อ FITNESS Real Run (Zwift Version) Non Motor

FITNEES Real Run (Zwift Version) Non Motor ลู่วิ่งจากแบรนด์ Real run ที่แตกไลน์อีกแบบมาให้ลองวิ่งกัน เครื่องวิ่งตัวนี้หน้าตาอาจจะแปลกตาไปบ้างสำหรับเพื่อน ๆ เพราะเป็นเครื่องวิ่งแบบทรงโค้ง ที่ไม่มีมอเตอร์ ไม่ใช้ไฟฟ้า ใช้แต่พละกำลังของผู่วิ่ง จึงทำให้เผาผลาญแคลลอรี่ได้มากกว่า เสมือนวิ่งอยู่ในสนามจริง และด้วยสายพานที่เป็นทรงโค้งทำให้เท้าของเราขณะวิ่งนั้น สัมผัสกับสายพานของลู่ได้อย่างเหมาะสม ปลอดภัย พร้อมทั้งยังรองรับแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย

มีโหมดฝึกต่าง ๆ มากถึง 7 โหมด เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับแอดวานซ์ มีระบบปรับความเร็วอิสระ ตามแรงวิ่ง สามารถปรับระดับความหนืดได้ และระบบเบรกที่จะช่วยป้องกันอันตรายขณะหยุดวิ่ง มีหน้าจอ LED ที่สามารถบอกระยะทาง เวลา ความเร็ว จำนวนก้าวของเราได้ นอกจากนี้ยังมีราวจับรูปแบบ Real Slim ที่ออกแบบมาให้จับง่าย ปลอดภัย ไม่รบกวนการวิ่งของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องวิ่งที่น่าสนใจ ด้วยรูปทรงและระบบการทำงานต่าง ๆ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อการวิ่งแบบเดิม ๆ อยากลองอะไรใหม่ ๆ เครื่องวิ่ง FITNEES Real Run (Zwift Version) Non Motor จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากครับ

มอเตอร์
ความเร็วที่สามารถปรับได้1-20 kg/h ตามกำลังผู้วิ่ง
ปรับความชัน
ขนาดสายพาน42 x 152 cm
น้ำหนักที่รับได้180 kg
สามารถพับเก็บได้

อ่านกันมาถึงตรงนี้คงจะได้คำตอบสำหรับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี กันแล้วใช่ไหมครับ บางยี่ห้อก็มีจุดเด่นเรื่องความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่อยู่ในตลาดเครื่องออกกำลังกายมานาน ราคาก็จะแรง ๆ หน่อย ๆ ส่วนยี่ห้อใหม่ ๆ ก็จะเน้นขนเอาลูกเล่นล้ำ ๆ อย่างเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ช่วยบันทึกกิจกรรมการออกกำลังได้สะดวก บางรุ่นสามารถลดแรงกระแทกในการวิ่งได้อีกด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่า อาจจะต้องดูคุณสมบัติตรงนี้เพิ่มเติมด้วย ก็ขอให้ได้ ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ถูกใจ จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันนะครับ


Leave a Comment