ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

มีปัญหากับเจ้า รอยแตกลาย ผิวแตกลาย ท้องแตกลาย ขาแตกลาย หรือท้องลายหลังคลอด กันอยู่สินะคะ จึงอยากจะได้ “ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย” ดี ๆ สักยี่ห้อไปใช้จัดการเจ้าพวกรอยเหล่านี้ แต่ก็ไม่รู้จะไปเริ่มตรงไหน หรือจะซื้อยี่ห้อไหนดี จะไปเลือกซื้อเอง ก็เลือกไม่เป็นอีก ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่จะมีเนื้อหาทั้ง รอยแตกลายเกิดจากอะไร จะเลือกซื้อสินค้ายังไงดี รวมถึงมีรีวิวเจ้าครีมตัวนี้ให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อด้วย และขอบอกเลย ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องเสียเงินซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดมากกันแล้วดีกว่าเนาะ ไปดูเนื้อหาด้านล่างกันเลยค่าารอยแตกลาย เกิดจากอะไรกันนะ ??

รอยแตกลาย เกิดจากอะไรกันนะ ??

ก็รอยแตกลายเจ้าปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนกลุ้มใจกันก็อยู่นั้น หลัก ๆ เลยก็จะเกิดจาก ผิวหนังแท้บริเวณชั้นกลางมีการ “ยืดขยายตัวที่รวดเร็วและมากจนเกินไป” ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวเกิดการฉีกขาด จนผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น แล้วเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ นั้นเองค่ะ ก็ถ้ายังคิดภาพไม่ออก ให้นึกถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จนเกิดปัญหาท้องลาย คนที่มีน้ำหนักตัวมาก ๆ แล้วลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว หรือนักเพาะกล้ามต่าง ๆ ที่กล้ามโตไว้เกิ๊นนน นอกจากนี้ การใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์เป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้เกิดรอยแตกลายได้ด้วยเช่นกัน เพราะสเตียรอยด์จะทำให้เกิดการสูญเสียคอลลาเจนใต้ชั้นผิวค่ะ

ดังนั้นเพื่อป้องกันการเกิดรอยแตกลายอย่างตรงจุด ก็ควรที่จะพยายามรักษาน้ำหนักและกล้ามเนื้อ ไม่ให้เกิดการยืดขยายที่รวดเร็วมากจนเกินไป ก็พยายามอย่าตามใจปากมาก หรือถ้าจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ก็พยายามค่อย ๆ ลดอย่าหักโหม แต่ถ้าไม่สามารถห้ามการยืดขยายตัวได้ เช่น กลุ่มคุณแม่คนท้อง ก็ต้องทำใจว่าอาจจะเกิดรอยแตกลายขึ้นได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าอยากจะป้องกันหรือไม่อยากให้รอยแตกลายเห็นได้ชัด การใช้ครีมทาท้องลายหรือครีมลดรอยแตกลาย ก็จะสามารถช่วยได้ค่ะ


จะเลือกซื้อ “ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย" ยังไงดีนะ ?

ก่อนอื่นต้องแยกคนซื้อสกินแคร์ประเภทนี้ออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มคนทั่วไปและกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ ก็สำหรับกลุ่มแรก อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แบบไหน ก็จัดกันได้ตามสะดวก แต่สำหรับกลุ่มคุณแม่ทั้งหลาย ก็ควรที่จะเน้นเรื่อง “ความปลอดภัย” เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าให้ดีเน้นพวกยี่ห้อออร์แกนิค มีส่วนผสมจากธรรมชาติสูง ๆ หรือเน้นยี่ห้อที่ระบุว่า สำหรับคนท้องค่ะ นอกจากนี้ ก็อยากให้ดูเรื่อง “กลิ่น” ของผลิตภัณฑ์กันด้วย เพราะคนท้องส่วนใหญ่ จะไวต่อการได้กลิ่น ถ้าได้กลิ่นที่ไม่ถูกกับตัว ก็อาจจะทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ และอาการแพ้ท้องอาจจะกำเริบได้ ก็ถ้าไม่อยากเสี่ยง ให้เน้นยี่ห้อที่เป็นแบบไร้กลิ่นจะดีที่สุดค่ะ

ส่วนเรื่องการป้องกันและลดรอยแตกลายนั้น ก็อยากให้ดูกันที่ “ส่วนผสม” ของครีมนั้น ๆ ว่า มีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้น กระตุ้น และเสริมสร้างคอลลาเจนกับอิลาสตินมากแค่ไหน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวก น้ำมันหรือสารสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ, วิตามิน E หรือ วิตามิน C เป็นต้น แต่เอาจริง ๆ เรื่องส่วนผสมไม่ต้องเป็นห่วงกันมากนัก เพราะครีมลดรอยแตกลายเกือบทุกยี่ห้อ เขาจัดหนักจัดเต็มกันอยู่แล้ว ไปเน้นเรื่อง “ผลลัพธ์” ที่ได้จากการใช้จะดีกว่าค่ะ

สาเหตุที่ให้เน้นเรื่องผลลัพธ์ ก็เป็นเพราะว่า คนเรานั้นมีสภาพร่างกาย สภาพผิวหนังที่แตกต่างกัน ทำให้ถึงจะใช้ครีมยี่ห้อเดียวกัน ก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันก็ได้ คนหนึ่งอาจจะถูกกับยี่ห้อนี้ ใช้แล้วป้องกันได้ดี ลดรอยได้เยอะ แต่กับอีกคนอาจจะเฉย ๆ ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังมีเรื่องของ “เนื้อสัมผัส” กับ “กลิ่น” ที่คนเราชอบไม่เหมือนกันอีก เราจึงอยากแนะนำให้ลองซื้อ “ขนาดเล็ก ๆ “ มาใช้ดูก่อน ถ้าใช้แล้วเห็นผลดี ชอบ ถูกใจ ก็ค่อยไปอัพไซส์ใหญ่เอา แต่ถ้าไม่ดี ก็จะได้เปลี่ยนยี่ห้อได้แบบชิล ๆ ค่ะ ส่วนจะไปเริ่มซื้อยี่ห้อไหนดีนั้น ลองอ่านรีวิวด้านล่างดูก่อน อาจจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้ได้ค่าาา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย” ยี่ห้อไหนดี

ก็ด้วยการที่สินค้าครีมเค้ามีขายกันหลากหลายยี่ห้อเอามาก ๆ ทำให้อาจจะต้องใช้เวลาในการอ่านและการเสิร์ชดูสักหน่อย แต่ถ้าใครที่ไม่มีเวลามาก หรืออยากจะเห็นสินค้าพร้อม ๆ กันทีเดียวไปเลยล่ะก็ แนะนำให้กดดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ ก็จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วยค่า1. ยี่ห้อ Palmer's Massage Lotion for Stretch Marks

บำรุงผิวให้เรียบเนียน ปราศจากรอยแตกลายทั่วเรือนร่างโดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องและสะโพก ด้วยตัวช่วยเด็ดของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอดอย่าง Palmer's Massage Lotion for Stretch Marks ครีมทาท้องลายที่มาในรูปแบบของโลชั่นกลิ่นหอมน่าใช้งาน ลูบไล้ได้ทั่วร่างกายโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวแต่อย่างใด พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่นเตรียมพร้อมกับการขยายตัวขณะตั้งครรภ์ หรือขยายใหญ่เพราะน้ำหนักตัวและขนาดร่างกายที่ใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังอ่อนโยนและปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสูตร Hypoallergenic ผ่านการรับรองจาก USFDA เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

โดยครีมลดรอยแตกลายตัวดังนี้ จะผสานการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจากสารสกัดธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นพระเอกพระรองอย่าง Cocoa Butter, Shea Butter หรือพวกน้ำมันสกัดจากธรรมชาติจำพวก น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันปาล์ม, น้ำมันเมล็ดทานตะวัน และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมสุดพิเศษอย่าง Bio C-Elaste® ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างคอลลาเจน, อีลาสติน, สารสกัดใบบัวบก, น้ำมันอัลมอนด์ และน้ำมันอาร์แกน ที่จะคอยช่วยเติมความยืดหยุ่นแก่ผิว สามารถช่วยป้องกันและยับยั้งการเกิดรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก หาซื้อมาใช้กันได้แบบสบาย ๆ ค่า

จุดเด่นป้องกันและลดเลือนรอยแตกลาย / ป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้น / เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่นกลิ่นหอม ซึมซาบรวดเร็ว
ส่วนผสมสำคัญCocoa Butter / Shea Butter / Coconut Oil / Palm Oil / Sunflower Oil / Birch Bark / Boswellia / Tocopherol / Polygonum / Bio C-Elaste®
อ่อนโยนต่อผิว

2. ยี่ห้อ Clarins Body Partner Stretch Mark Expert

ถ้าพูดถึงครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับการยอมรับจากคุณแม่ ว่าที่คุณแม่ หรือสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแตกลายทั้งหลายแบบทั่วโลก ก็ต้องยกให้กับ Clarins Body Partner Stretch Mark Expert สุดยอดครีมลดรอยแตกลายระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ที่ช่วยป้องกันและลดเลือนรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหารอยแตกลายระหว่างตั้งครรภ์ หลังคลอด หรือแม้แต่ผิวขยายใหญ่ เพราะน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นก็ตาม Clarins ก็พร้อมช่วยเหลือคุณได้อย่างทันท่วงที เพียงใช้ติดต่อกัน 1-2 เดือน และถ้าใช้ควบคู่ไปกับสครับกายและบอดี้ออยล์ด้วยแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่า ผิวที่เคยแตกลายและแห้งกร้านจะกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นกว่าเก่าเลยล่ะค่ะ!

และในส่วนของส่วนผสม หลัก ๆ จะอัดแน่นมาด้วย Phyto-Stretch Complex ที่ผสานพลังการยกกระชับผิวจากสารสกัดใบบัวบกและกล้วย สามารถช่วยให้รอยแตกลายที่เห็นชัด ๆ แลดูจางลง ผิวมีความตื้น กลับมาเรียบเนียนได้อีกครั้ง ขณะเดียวกันก็เสริมทัพการเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้นุ่มเนียนกว่าเดิมด้วย สารสกัดจากรากชะเอมเทศ, มะกอก และน้ำมันเฮเซลนัท ที่รวม ๆ ดูแล้วเหมือนส่วนผสมจะอัดแน่น เนื้อครีมดูจะเข้มข้นจนหนักผิว แต่ถ้าได้ลองใช้ จะสัมผัสได้ถึงความเบาบาง สบายผิวกันสุด ๆ เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงมาก ยังไงลองซื้อแบบขนาดเล็กมาดูก่อนเนาะ ถ้าใช้แล้วชอบ ได้ผลดี ก็ค่อยไปจัดไซส์ใหญ่ทีหลังก็ได้ค่า

จุดเด่นป้องกันและลดรอยแตกลายได้มีประสิทธิภาพ / ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเข้มข้นทว่าซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี
ส่วนผสมสำคัญPhyto-Stretch Complex / Hazelnut Oil / Squalane / Glycyrrhetinic Acid
อ่อนโยนต่อผิว

3. ยี่ห้อ Zeblanc Anti-Stretch Mark Cream

การเลือกใช้สกินแคร์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์นั้น ความปลอดภัยต่อตัวเองและลูกในท้องต้องมาก่อนเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ และยิ่งถ้าเป็นสกินแคร์ที่ต้องใช้บริเวณที่ลูกน้อยอาศัยอยู่อย่างช่วงท้อง ก็ยิ่งจำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำ Zeblanc Anti-Stretch Mark Cream ครีมทาท้องลายสายเวชสำอางที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อผิวของคุณแม่ และปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ จึงวางใจ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยค่ะ

ส่วนตัวเนื้อครีม ก็เป็นสีขาวสัมผัสบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ โทนธรรมชาติ ไม่ฉุน ทาแล้วสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นที่ผิวในทันที และแน่นอนว่า ส่วนผสมทั้งหลายล้วนมาจากธรรมชาติเสียส่วนใหญ่ และได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า ช่วยลดและป้องกันรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวมีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง เช่น Shea Butter, น้ำมะพร้าว, โอลีฟออยล์, น้ำผึ้ง รวมถึงมีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้และดอกคาโมมายล์ มาคอยปลอบประโลมผิว ช่วยลดอาการแสบ คัน ระคายเคืองผิวที่เกิดจากผิวขยายตัวอีกด้วย โดยรวมถือเป็นครีมทาท้องลายที่น่าสนใจอีกหนึ่งยี่ห้อค่ะ

จุดเด่นลดและป้องกันรอยแตกลายทั้งขณะตั้งครรภ์และหลังคลอด / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / ลดอาการแสบคัน ระคายเคืองผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว
ส่วนผสมสำคัญShea Butter / Jojoba Oil / Tocopheryl Acetate / Olive Oil / Coconut Oil / Rosehip Oil / Aloe Vera Extract / Honey / Centella Asiatica Extract / Sodium Hyaluronate / Panthenol / Chamomilla Recutita Flower Extract
อ่อนโยนต่อผิว


4. ยี่ห้อ Burt's Bees Mama Bee Belly Butter with Shea Butter and Vitamin E

ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่ท่านไหนที่ชื่นชอบสกินแคร์ออร์แกนิก และอยากได้ครีมลดรอยแตกลายแบบออร์แกนิคเรียล ๆ เราอยากให้ลอง Burt's Bees Mama Bee Belly Butter with Shea Butter and Vitamin E กันเลยค่ะ ไม่ทำให้คุณแม่ทั้งหลายผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากอัดแน่นไปด้วยเนยธรรมชาติทั้งจาก เชียบัตเตอร์, Jojoba และเมล็ดโกโก้ รวมถึงยังเสริมทัพด้วยน้ำมันสกัดธรรมชาติจำพวก เมล็ดทานตะวัน, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันอัลมอนด์ เป็นต้น ก็เรียกได้ว่า เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกและยาวนานกันแน่ ๆ

และแม้ว่า จะอัดแน่นไปทั้งเนยและน้ำมันธรรมชาติที่อาจทำให้เนื้อครีมแลดูมีความเข้มข้นสูง แต่มั่นใจได้เลยนะคะว่า ใช้แล้วผิวไม่มันเยิ้ม ไม่อุดตัน และไม่เหนอะหนะผิว เพราะคุณเขาซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมบำรุงได้อย่างล้ำลึก ในส่วนของรีวิวเรื่องช่วยลดเลือนรอยแตกลายทั้งหลายนั้น ก็ทำได้ดี มีแต่คนให้คะแนนรีวิว 5 ดาวอย่างล้นหลาม และหลายคนก็บอกว่า สามารถช่วยลดและป้องกันการเกิดรอยแตกลายในช่วงระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ใช้บางรายยังประทับใจเรื่องไร้กลิ่น ซึ่งเหมาะกับช่วงที่แพ้ท้องหรือจมูกมีความไวต่อกลิ่นกันด้วย แต่ด้วยคุณภาพที่ดีงาม ก็เลยทำให้มีราคาที่ค่อนข้างแพงมากกกก แต่ถ้าเรื่องงบไม่ใช่ปัญหา ก็จัดน้องผึ้งกันด่วน ๆ เลยค่า!

จุดเด่นรักษาความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว / ป้องกันผิวหย่อนคล้อย / สกินแคร์ออร์แกนิก
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเข้มข้น หนักผิวเล็กน้อย แต่ซึมซาบเร็ว ไร้กลิ่น
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil / Coconut Oil / Sweet Almond Oil / Shea Butter / Soybean Oil / Jojoba Butter / Cocoa Seed Butter / Tocopherol
อ่อนโยนต่อผิว

5. ยี่ห้อ MANAMI Stretch Mark Protection

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของมานามิในฐานะที่เป็นเจลสลายไขมันส่วนเกินช่วยกระชับสัดส่วน แต่รู้หรือไม่? ว่าทางแบรนด์เขาก็มีผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยกระชับผิวและลดเลือนรอยแตกลายได้ในหลอดเดียวเช่นกัน ซึ่งคิดค้นมา เพื่อว่าที่คุณแม่และคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ ขอแนะนำ MANAMI Stretch Mark Protection ครีมลดรอยแตกลายที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังไร้กลิ่น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกไวต่อกลิ่น หรืออยู่ในช่วงแพ้ท้อง และที่สำคัญ จัดการปัญหารอยแตกลายด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยอย่าง Lady's Mantle Extract ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวที่ยืดขยายกลับมาตื้น แลดูเรียบเนียนไปกับผิวดังเดิม

ขณะเดียวกัน ก็อาศัยมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติจำพวก Shea Butter, Evening Primrose Oil กับ Red Algae Extract มาคอยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และให้ผิวบริเวณที่มีปัญหามีความยืดหยุ่น กับกระชับมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้ส่วนผสมของคาโมมายล์และใบแปะก๊วย มาช่วยปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้านและคันระคายเคืองเนื่องจากผิวที่แตกขยายอีกด้วย โดยรวมมีส่วนผสมช่วยบำรุงและจัดการเรื่องปัญหารอยแตกลายได้อย่างครบถ้วน ก็ถ้าหากใช้ยี่ห้ออื่น ๆ แล้วไม่ค่อยเห็น ก็ลองเปิดใจ มาใช้คุณคนนี้กันค่ะ

จุดเด่นป้องกันและรักษารอยแตกลาย / เติมความชุ่มชื้นให้ผิว / บำรุงสุขภาพผิวไม่ให้คันระคายเคือง
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไร้กลิ่น
ส่วนผสมสำคัญChamomile Extract / Ginkgo Leaf Extract / Lady's Mantle Extract / Shea Butter / Evening Primrose Oil / Red Algae Extract
อ่อนโยนต่อผิว

6. ยี่ห้อ Provamed Scarzone Stretch Mark Cream

เพราะปัญหาผิวที่แตกลายส่วนใหญ่ เกิดจากการที่เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินฉีกขาดเนื่องจากการขยายใหญ่ของผิวหนังชั้นบน ทำให้เกิดรอยต่าง ๆ และรอยแตกลายในที่สุด ฉะนั้นเพื่อการจัดการปัญหาให้ตรงจุด ต้องขอแนะนำ Provamed Scarzone Stretch Mark Cream ครีมลดรอยแตกลายที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมจาก Lady's Mantle, St John's Wort, Calendula, Cornflower เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวขึ้นมาทดแทนส่วนเดิมที่ขาดหายไป ทำให้ผิวที่แตกลายแลดูเต็มตื้นและจางลงไปนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจำพวกวิตามิน E, Allantoin, Jojoba Oil และดอกคาโมมายล์ ที่จะมารวมพลังช่วยกันเติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน และอาการคันระคายเคืองอีกด้วย ทำให้ไม่เพียงแต่รอยแตกลายจะจางหายไปแล้ว ผิวที่เคยบอบบางก็จะกลับมาแข็งแรงสุขภาพดีด้วยเช่นกัน ส่วนเนื้อสัมผัสของครีมหลอดนี้นั้น ก็ค่อนข้างเกลี่ยง่าย ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้รำคาญใจ พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมจาง ๆ สไตล์สกินแคร์เวชสำอาง โดยรวมใช้งานง่าย ราคาไม่แพง มียอดขายหลัก 1,000 ++ ในอินเตอร์เน็ทด้วยนะ ก็ลองซื้อใช้ดูก่อน ไม่แน่อาจจะเลิฟ ๆ ก็ได้ค่า

จุดเด่นป้องกันและฟื้นฟูผิวที่แตกลาย / คืนความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นแก่ผิว / สมานผิวและลดอาการคันระคายเคือง
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะผิว
ส่วนผสมสำคัญTocopheryl Acetate / Allantoin / Jojoba Oil / Lady's Mantle Extract / St John's Wort Extract / Calendula Extract / Anthemis Nobilis Flower Extract / Linden Flower Extract / Cornflower Extract / Chamomilla Recutita Flower Extract
อ่อนโยนต่อผิว


7. ยี่ห้อ Mama’s Choice Stretch Mark Cream

สุดยอดไอเท็มทางเลือกในการดูแลผิวให้เรียบเนียนอยู่เสมอในช่วงตั้งครรภ์ของว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย ต้องยกให้ Mama’s Choice Stretch Mark Cream ครีมทาท้องลายที่คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อการป้องกันและรักษารอยแตกลายระหว่างตั้งครรภ์หรือหลังคลอดโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วย Lipobelle Soyaglycone สารสกัดจากถั่วลันเตาที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ชั้นผิวมาทดแทนในส่วนที่ฉีกขาดหรือเปราะบางไปเนื่องจากผิวที่ขยายใหญ่ขึ้น ให้คุณแม่ได้สัมผัสผิวที่มีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนกันอีกครั้งค่ะ

ขณะเดียวกัน ก็เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติจำพวก เชียบัตเตอร์, น้ำมันโจโจบา และน้ำมันมะกอก รวมถึงมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการคันระคายเคืองผิว และที่สำคัญ เนื้อครีมทาท้องลายยี่ห้อนี้ ก็ยังมีความบางเบาคล้ายเนื้อโลชั่น ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมมอบความรู้สึกเย็นสบายหลังทาอีกด้วยนะคะ ก็สำหรับว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาครีมทาท้องลายที่ราคาถูกและดี รวมถึงปลอดภัยต่อทั้งตนเองและลูกน้อยในครรภ์ด้วย Mama's Choice ก็ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ

จุดเด่นลดเลือนรอยแตกลาย / เพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมบางเบาคล้ายโลชั่น แห้งเร็ว
ส่วนผสมสำคัญJojoba Oil / Olive Oil / Shea Butter / Aloe Vera Juice / Soy Isoflavones
อ่อนโยนต่อผิว

8. ยี่ห้อ COCORO Tokyo COOL COLLAGEN Stretch Marks & Body Shaping

เขยิบมาทำความรู้จักกับครีมลดรอยแตกลายจากแบรนด์ฝั่งอาทิตย์อุทัยกันบ้าง กับ COCORO Tokyo COOL COLLAGEN Stretch Marks & Body Shaping ครีมลดรอยแตกลายคุณภาพเยี่ยมที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำว่าสามารถลดเลือนรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะรอยแตกลายสีขาวและรอยแตกลายที่เป็นร่องลึกรักษายาก เพราะอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมของ Collagen ที่จะมาทำหน้าที่บำรุงและกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิว ทำให้ผิวบริเวณที่มีปัญหามีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และยังเสริมทัพด้วยสารสกัดจากใบบัวบกคอยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากอาการคันระคายเคืองจำพวก สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, อัลลาโทอิน และโซเดียมไฮยาลูรอเนทรวมอยู่ด้วย และอีกหนึ่งความประทับใจของผู้ที่เคยใช้ก็คือ เนื้อเจลสีใสที่มอบสัมผัสสุดแสนจะบางเบา ลูบไล้ลงผิวได้ไม่เหนอะหนะ แถมมีกลิ่นหอมธรรมชาติน่าใช้งานอีกด้วย โดยทางแบรนด์ เขาก็จะมี 2 สูตรด้วยกันคือ สูตร Cool Collagen จะเหมาะกับคุณแม่ที่คลอดลูกมาสักพัก แต่มีปัญหาผิวหนังย่นหรือแตกลายอยู่ ส่วนคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหารอยแตกลายสีแดงหรือรอยแตกลายใหม่ เราขอแนะนำเป็นสูตร Cool Anti แทน แต่ไม่ว่าจะเป็นสูตรไหน ก็สามารถช่วยทั้งลดเลือนรอยแตกลายและยกกระชับผิว ให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้งได้เป็นอย่างดีค่า

จุดเด่นลดเลือนรอยแตกลายและร่องลึกของผิว / ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและนุ่มเนียน / ช่วยกระชับสัดส่วน
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลใส กลิ่นหอม เกลี่ยง่ายไม่หนักผิว
ส่วนผสมสำคัญHydrolyzed Collagen / Allantoin / Centella Asiatica Extract / Sodium Hyaluronate / Chamomile Extract
อ่อนโยนต่อผิว

9. ยี่ห้อ Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream

หากใครที่เคยประสบปัญหาใช้ครีมทาท้องลายที่มีกลิ่นฉุนเหมือนยา แถมเนื้อสัมผัสหนักจนรู้สึกเหนอะหนะผิวไม่สบายตัวล่ะก็ เราอยากให้ลอง Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream ครีมทาท้องลายจาก Beauty Buffet เพราะเป็นเนื้อครีมเจลที่บางเบา ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียว แถมมีกลิ่นหอมคล้ายแป้งเด็กน่าใช้งานอีกด้วย และในส่วนประสิทธิภาพการลดเลือนรอยแตกลายนั้น คุณเขาก็ทำได้ดีเยี่ยม เนื่องจากอัดแน่นด้วย Collagen, Elastin และ Palmitoyl Tripeptide-5 ที่จะเข้าไปเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติของผิว พร้อมด้วยสารสกัดใบบัวบก ช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างผิวเพื่อชะลอปัญหาผิวแตกลายด้วยค่ะ

ขณะเดียวกัน ก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิด ที่จะมารวมพลังช่วยกันเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวอย่าง เชียบัตเตอร์, สารสกัดจากรากโสม, อัลลาโทอิน, วิตามิน E และวิตามิน B5 เป็นต้น และด้วยความที่เน้นที่ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ จึงมั่นใจในความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวได้เลย จะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร หรือแม้แต่ผู้ที่มีปัญหารอยแตกลายเพราะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ก็สามารถใช้ครีมทาท้องลายนี้ได้อย่างไร้กังวล และขอกระซิบอีกนิดว่า ด้วยขนาดที่หลอดใหญ่ ก็จุใจใช้ได้นาน คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนค่ะ!

จุดเด่นลดเลือนริ้วรอยและรอยแตกลาย / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว / บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมคล้ายแป้ง
ส่วนผสมสำคัญPanthenol / Sodium Hyaluronate / Tocopheryl Acetate / Allantoin / Shea Butter Extract / Witch Hazel Extract / Centella Asiatica Extract / Collagen / Ginseng Root Extract / Hydrolyzed Elastin / Palmitoyl Tripeptide-5
อ่อนโยนต่อผิว

10. ยี่ห้อ Giffarine Stretch Mark Preventing Cream

Giffarine Stretch Mark Preventing Cream เป็นครีมลดรอยแตกลายสูตรเข้มข้นจากกิฟฟารีน ที่จะมาช่วยป้องกันและชะลอการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ด้วยส่วนผสมอัดแน่นอย่าง Collagen ที่จะคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง พร้อมทั้งมีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้คอยช่วยเติมเต็มและโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นแล้ว ๆ ส่วนผสมและสารบำรุงจะค่อนข้างน้อยไปหน่อย เลยดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก แต่ก็ทำให้มีราคาที่ย่อมเยามากกก และถูกกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อเลยทีเดียว จึงเหมาะสำหรับลองใช้เป็นยี่ห้อแรก ๆ หากใช้แล้วเห็นผลดี ก็จะได้เซฟเงิน ไม่ต้องไปใช้ยี่ห้อแพง ๆ เลยค่ะ

จุดเด่นป้องกันและชะลอการเกิดผิวแตกลาย / บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเข้มข้น
ส่วนผสมสำคัญAloe Vera Juice / Collagen
อ่อนโยนต่อผิว

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ, ว่าที่คุณแม่ หรือเป็นคุณแม่กันเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ครีมลดรอยแตกลาย / ครีมทาท้องลาย” ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อครีมตัวไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้จัดการปัญหารอยแตกลาย ท้องลายกันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ครีมเค้าก็มีหลายช่วงราคาเลยทีเดียว ตั้งแต่พวกยี่ห้อแพง ๆ ราคาหลักหลายพัน ไปจนถึงพวกราคาที่ย่อมเยากว่า ราคาหลักร้อยนิด ๆ ก็ยังไง ลองซื้อพวกยี่ห้อที่ราคาถูก ๆ มาลองดูก่อนก็ได้ ไม่แน่อาจจะได้ผลตอบรับดี ทั้งลดและป้องกันรอยแตกลายต่าง ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อพวกยี่ห้อราคาแพง ๆ ค่าLeave a Comment