มาร์คหน้าสิว / มาร์คลดสิว ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มาร์คหน้าสิว / มาร์คลดสิว ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “มาร์คหน้าสิว / มาร์คลดสิว” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า ผิวหน้ากำลังมีปัญหาเรื่องสิว ๆ ที่ดันขึ้นเต็มหน้า หรือขึ้นเป็นบริเวณกว้าง รวมถึงมีปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้งกร้าน ขาดน้ำ จึงอยากจะได้แผ่นมาร์คหน้าลดสิวดี ๆ สักยี่ห้อไปใช้เสริมจากสกินแคร์รูทีน เพื่อแก้ปัญหาสิวและผิวกันสินะคะ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมแผ่นมาร์คหน้าที่เป็นสูตรสำหรับ ลดสิว สู้กับสิวโดยเฉพาะ มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ เลยทีเดียว และแต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว รีวิวดี มีความปัง คนนิยมใช้กันทั้งนั้น จนถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่ง จะทำให้เสียเงินซื้อกันอย่างแน่นอนค่าจะเลือกซื้อ “มาร์คหน้าสิว” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "มาร์คหน้าสิว" ยังไงดีนะ ?

ก็เวลาเลือกซื้อ อยากให้เล็ง ๆ ยี่ห้อที่มี “ส่วนผสมที่ช่วยในการลดสิว” เช่น Tea Tree Oil ที่เป็นส่วนผสมยอดฮิตในการสู้กับสิว ทั้งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื่อแบคทีเรีย รวมถึงช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน หรือส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่าง AHA, BHA หรือ Salicylic Acid เพื่อช่วยให้รูขุมขนสะอาด ไม่อุดตัน จนเกิดเป็นสิวอุดตันต่าง ๆ แต่เอาจริง ๆ เรื่องส่วนผสมไม่ต้องเป็นห่วงกันมาก เพราะถ้าเป็นแผ่นมาร์คหน้าสูตรสำหรับจัดการกับสิวแล้ว หลาย ๆ ยี่ห้อเขาจัดหนักจัดเต็มเรื่องส่วนผสมลดสิวกันอยู่แล้วค่ะ (จะเห็นภาพมากขึ้นที่รีวิวด้านล่าง)

แต่ถ้าใครที่ผิวเป็นสิวและยัง “ผิวแพ้ง่าย” ด้วย ก็อยากให้เน้นยี่ห้อที่ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน เพราะส่วนผสมเหล่านี้ มีโอกาสทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ถ้ามีน้อยหรือเลี่ยงได้ ก็จะดีที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วิธีการเลือกซื้อมาร์คหน้าสิวที่ดีที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” เพราะคนเรานั้นมีสภาพผิวหน้าที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะผิวธรรมดา, ผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม และถึงจะมีสภาพผิวที่เหมือนกัน แต่ลึก ๆ ก็ยังมีความแตกต่างทางด้านร่างกาย, การทานอาหาร หรือสุขอนามัยต่าง ๆ อีก ทำให้คน ๆ หนึ่งอาจจะใช้มาร์คหน้าลดสิวยี่ห้อนี้แล้วดีมาก ใช้แล้วสิวดูเลือนรางลง แต่กับอีกคน อาจจะเฉย ๆ ก็ได้

การได้ทดลองใช้ จะบอกได้ดีที่สุด

การได้ทดลองใช้ จะบอกได้ดีที่สุด

ดังนั้นจึงควรที่จะลองไล่ ๆ ซื้อใช้ไปทีละยี่ห้อ จนกว่าจะเจอยี่ห้อที่ใช่ ที่ถูกกับสภาพผิวหน้าที่สุด และเวลาลอง ก็อย่าลองแค่แผ่น สองแผ่นนะคะ อาจจะต้องซื้อมาสัก 4-5 แผ่น แล้วใช้ไปสักระยะ ถึงจะเริ่มเห็นผลเรื่องการลดสิวค่ะ (ใช้แค่แผ่นเดียว อาจจะยังบอกอะไรไม่ได้มากเน้อ) ส่วนถ้ายังง ๆ ไม่รู้จะเริ่มซื้อยี่ห้อไหนดี ? ก็ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างกันต่อ น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้ได้ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “มาร์คหน้าสิว / มาร์คลดสิว” ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ มาให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ ก็จะได้เห็น มาร์คหน้าสิวทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ มาให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้มองเห็นภาพรวม เปรียบเทียบข้อมูล แล้วตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ1. มาร์คหน้าสิว ยี่ห้อ Leaders Clinic Anti-Acne Mask With Anti-Acne Complex

สุดยอดมาร์คหน้าสิว เพื่อลดปัญหาสิวที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไม่ว่าจะโลกออนไลน์หรือออฟไลน์ต้องยกให้ Leaders Clinic Anti-Acne Mask With Anti-Acne Complex เลยค่ะ เพราะมาร์คเสร็จแล้วไม่เพียงแต่จะช่วยจัดการปัญหาสิวได้อยู่หมัด ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็มเหมือนเพิ่งเดินออกจากคลินิกเสริมความงามมาใหม่ ๆ อีกทั้งตัวชีทมาร์คของเขาก็บางเบาแนบสนิทกับผิวหน้าได้ดี ส่วนเซรั่มที่ให้มานั้นก็เยอะจุใจ ทว่ามีความเหนียวเล็กน้อย แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม และระหว่างมาร์คก็จะรู้สึกเย็นสบายผิว แม้ไม่ได้แช่แผ่นไว้ในตู้เย็นก็ตามค่ะ

ทีนี้ในส่วนของส่วนผสมที่อัดแน่นมาในเซรั่ม ก็เรียกได้ว่าครบสูตรในการป้องกันการเกิดปัญหาสิวด้วย Anti-Acne Complex ที่ผสานพลังการดูแลผิวจากสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเปลือกมังคุดกับเปลือกแม็กโนเลียที่มีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว สามารถลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น Sugar Maple Extract ที่อุดมไปด้วย AHA กรดธรรมชาติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตันของรูขุมขน เป็นต้น ฉะนั้นสาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้มาร์คหน้าสิวสัญชาติเกาหลีนี้แล้ว จะช่วยจัดการปัญหาได้ทั้งสิวชนิดอักเสบและสิวชนิดอุดตันอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว / คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
ลักษณะแผ่นมาร์คแผ่นมาร์คบางเบา แนบกับผิว
เนื้อสัมผัสเซรั่มเหนียว ซึมช้าเล็กน้อย
ส่วนผสมสำคัญSugar Maple Extract / Mangosteen Peel Extract / Betain / Sodium Hyaluronate / Adenosine / Terminalia Chebula Fruit Extract / Sappanwood Extract / Magnolia Officinalis Bark Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

2. มาร์คลดสิว ยี่ห้อ Mediheal Teatree Care Solution Essential Mask EX

อีกหนึ่งมาร์คลดสิวสัญชาติเกาหลีที่พลาดไม่ได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเกือบ 20 ชนิด ที่สามารถช่วยป้องกันและยับยั้งปัจจัยนานัปการที่ก่อให้เกิดสิวได้อยู่หมัด โดยเฉพาะสารสกัดจาก Tea Tree ยอดฮิตที่สามารถช่วยจัดการปัญหาสิวได้แบบครอบจักรวาล ทั้งยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว, ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า, ลดการอุดตันพร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และยังช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสเรียบเนียนปราศจากสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ขณะเดียวก็เสริมทัพด้วยสารสกัดจากใบบัวบกและคาโมมายล์ มาคอยช่วยปลอบประโลมผิวและสิวอักเสบให้ทุเลาลงค่ะ

และถึงแม้ว่า Mediheal Teatree Care Solution Essential Mask EX จะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติคอยดูแลผิว แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า สัมผัสเซรั่มของคุณเขานั้น ก็สุดแสนจะบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่วนชีทมาร์คก็เป็นประเภท Silky Cellulose ที่บางเบาแนบสนิทกับผิวหน้า จึงช่วยส่งผ่านสารสำคัญดูแลผิวได้อย่างดี และมากไปกว่าช่วยดูแลปัญหาสิวแล้ว มาร์คลดสิวนี้ ก็ยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกอิ่มน้ำและฉ่ำวาวหลังใช้งานอีกด้วย ก็หากได้ลองมาร์คก่อนนอนสัก 10-20 นาที รับรองว่าตื่นขึ้นมา สภาพสิวโดยรวมก็จะดูดีขึ้น และผิวก็อิ่มน้ำมากขึ้นด้วยค่ะ

จุดเด่นลดสาเหตุหลักในการเกิดสิว / ช่วยกระชับรูขุมขน / ควบคุมความมันส่วนเกิน
ลักษณะแผ่นมาร์คSilky Cellulose บางเบาแนบสนิทกับผิวหน้า
เนื้อสัมผัสเซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบรวดเร็ว
ส่วนผสมสำคัญWillow Bark Extract / Centella Asiatica Extract / Houttuynia Cordata Extract / Soybean Extract / Pea Extract / Sage Extract / Lavender Extract / Matricaria Extract / Rosemary Extract / Lemongrass Extract / Boswellia Serrata Resin Extract / Tea Tree Extract / Panthenol / Trehalose / Betaine / Allantoin / Dipotassium Glycyrrhizate / Tocopheryl Acetate / Tea Tree Oil
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

3. มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อ Nature Republic Real Nature Tea Tree Mask Sheet

ต่อเนื่องไปกับมาร์คหน้าลดสิวสัญชาติเกาหลี ที่คิดค้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ขอแนะนำ Nature Republic Real Nature Tea Tree Mask Sheet แผ่นมาร์คหน้าไมโครไฟเบอร์เนื้อนุ่ม บางเบา และแนบสนิทไปกับผิวหน้า พร้อมช่วยส่งสารสำคัญในการดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังซึมซับเอสเซนส์ได้ดีกว่าชีทมาร์คชนิดอื่น ๆ ถึง 5 เท่า และในส่วนของเนื้อสัมผัสนั้น ก็บางเบาขั้นสุด แม้ว่าจะเข้มข้นจนเรียกว่าเป็น Ampoule แต่ก็ไม่ทิ้งความเหนอะหนะผิวแต่อย่างใด แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนโยน ใช้แล้วรู้สึกสบายผิวผ่อนคลายแบบสุด ๆ อีกด้วยค่ะ

และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมดูแลปัญหาสิวยอดฮิตอย่าง Tea Tree ที่จะมาช่วยป้องกันและยับยั้งการติดเชื้อสิว ไปพร้อม ๆ กับช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน หมดกังวลปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างไปได้เลย ซึ่งทางแบรนด์ก็ใส่ส่วนผสมของ Tea Tree ทั้งในรูปแบบของสารสกัดจากใบ Tea Tree สูงถึง 23mg และน้ำมันสกัดทีทรี 1.6mg ก็มีความเข้มข้นของ Tea Tree สูงมากกก เรียกได้ว่า จะเป็นเชื้อสิวตัวร้ายแค่ไหน มาร์คหน้าลดสิวแผ่นนี้ก็เอาอยู่! ส่วนเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนั้น ก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง แม้ว่าจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมที่อาจทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองง่ายก็ตามค่ะ

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / ป้องกันการติดเชื้อสิว / ป้องกันผิวเกิดริ้วรอยแห่งวัย
ลักษณะแผ่นมาร์คMicro Fiber Sheet นุ่มและบางเบา
เนื้อสัมผัสampoule สีใส ไม่เหนอะหนะผิว
ส่วนผสมสำคัญPeony Root Extract / Centella Asiatica Extract / Tea Tree Extract / Matricaria Extract / Tea Tree Oil / Sodium Hyaluronate / Lavender Extract / Lemon Balm Extract / Oregano Extract / Geranium Extract / Eucalyptus Globulus Leaf Extract / Peppermint Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✓


4. มาร์คหน้าสิว ยี่ห้อ BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask Acne

ถ้าพูดถึงแผ่นมาร์คเกาหลีที่ช่วยดูแลปัญหาสิว และหลายคน recommend กันมาแบบสุดติ่งทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์ ก็คงหนีไม่พ้น BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask Acne สูตรสีชมพูกันเลยค่ะ โดยได้ออกแบบและพัฒนาสูตรโดยทีมแพทย์โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังจากเกาหลีใต้ ที่มาในรูปแบบชีทมาร์คเนื้อหนานุ่มทว่าเกาะผิวหน้าได้ดีเยี่ยม พร้อมส่งผ่านส่วนผสมดูแลผิวที่มาในรูปแบบของเซรั่มเนื้อเจลลี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันส่วนผสมแต่ละชนิดก็ล้วนแล้วแต่อัดแน่นมาในไลโปโซม หรือถุงน้ำขนาดเล็กระดับอนุภาคอีกชั้น เพื่อเติมเต็มสารอาหารดูแลผิวให้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้นค่ะ

และเรื่องของสิว ก็จะดูแลปัญหาสิวนานาชนิดด้วย Anti-Sebum P Complex ที่จะมาช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดโอกาสการเกิดปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้าง รวมถึงช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุหลักของการเกิดสิวอีกด้วย ขณะเดียวกันแผ่นมาร์คหน้าสิวนี้ ก็ยังมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น กับปลอบประโลมผิวด้วยน้ำแร่ออนเซนจากเกาะเชจู และที่สำคัญ เป็นมาร์คที่มีความอ่อนโยนต่อผิวสูงมาก เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายกว่า 11 ชนิด ทั้งจำพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ กรดเบนโซอิก และน้ำหอมสังเคราะห์ ซึ่งใครที่ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจค่า

จุดเด่นเติมเต็มอาหารผิวอย่างล้ำลึก / ปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว / ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว
ลักษณะแผ่นมาร์คชีทมาร์คหนานุ่ม เกาะผิวหน้าได้ดี
เนื้อสัมผัสเซรั่มเนื้อเจลลี่
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Panthenol / Mangosteen Peel Extract/ Onsen-Sui / Sodium Hyaluronate / Allantoin / Trehalose / Adenosine / Dipotassium Glycyrrhizate / Pinus Palustris Leaf Extract / Ulmus Davidiana Root Extract / Evening Primrose Extract / Kudzu Extract / Thiamine HCL / Riboflavin / Niacin / Carnitine HCL / Pantothenic Acid / Biotin / Folic Acid / Ascorbic Acid / Tocopherol / Cyanocobalamin
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

5. มาร์คลดสิว ยี่ห้อ Cute Press Tea Tree Blemish Clear Mask

เขยิบมาฝั่งบ้านเรากันบ้างกับแบรนด์ระดับตำนานที่อยู่ในการรับรู้ของหนุ่มสาวชาวไทยมานานกว่า 40 ปี ขอแนะนำ Cute Press Tea Tree Blemish Clear Mask มาร์คลดสิวที่ผสานพลังการดูแลปัญหาสิวจากทีทรีออยล์เข้มข้น ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากมลภาวะด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดดอกบัว, ประคำดีควาย, น้ำผึ้ง, ส้ม, พลูคาว เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นชีทมาร์คที่อัดแน่นไปด้วยไฮยาลูรอเนทเข้มข้นเต็มแผ่น จึงสามารถช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยค่ะ

ขณะเดียวกัน ลักษณะของแผ่นมาร์ค ก็มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพราะมีความบางเบาและโดดเด่นด้วยคุณสมบัติ Tencel Mask ที่แนบสนิทเข้ากับรูปหน้า ไม่ย่น ไม่หลุดจากใบหน้าง่าย ๆ ทำให้สามารถส่งสารบำรุงผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น และในส่วนของเนื้อเซรั่มนั้น ถึงแม้จะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิด แต่ก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวหลังใช้งาน และด้วยความที่เป็นแผ่นมาร์คหน้าที่จัดเต็มทั้งส่วนผสมช่วยดูแลปัญหาสิวกับส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิวง่าย และหน้าแห้งกร้าน ขาดน้ำค่ะ

จุดเด่นปกป้องผิวจากมลภาวะ / ลดโอกาสการเกิดสิว / เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก
ลักษณะแผ่นมาร์คแผ่นมาร์คบางเบากระชับรับกับรูปหน้า
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่มไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว
ส่วนผสมสำคัญTea Tree Oil / Olive Extract / Lotus Extract / Sapindus Mukorossi Fruit Extract / Cotton Extract / Honey Extract / Matricaria Extract / Aloe Vera Extract / Chamaecyparis Obtusa Water / Caulerpa Lentillifera Extract / Mandarin Orange Extract / Grapefruit Extract / Lavender Extract / Tea Tree Extract / Plukaow Extract / White Water Lily Extract / Portulaca Oleracea Extract / Sodium Hyaluronate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✓

6. มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อ Rojukiss Acne Poreless Hydrogel Mineral Mask

ที่สุดแห่งแผ่นมาร์คที่บางเบา แนบเนียน และยึดผิวได้แบบจึ้ง! ขอแนะนำ Rojukiss Acne Poreless Hydrogel Mineral Mask มาร์คหน้าลดสิวแบบเจลสัญชาติเกาหลีที่ไม่เพียงแต่จะบางเบายึดเกาะกับผิวได้ดีแล้ว ยังโอบอุ้มเอสเซนส์ที่มีความเข้มข้นสูงไว้อย่างจัดเต็ม และเอสเซนส์ที่ว่านั้นก็อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ เช่น สารสกัดจากลูกจันทน์เกาหลี หรือที่หลายคนคุ้นเคยกับคำว่า “Bija Extract” นั่นเอง ซึ่งมีคุณสมบัติคอยช่วยลดโอกาสการเกิดสิวและรอยดำรอยแดงจากสิว หรือว่าจะเป็น Thyme Extract ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อน ๆ จึงสามารถสยบปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดค่ะ

และที่สำคัญ ขาดไม่ได้เลยกับแร่ธาตุทั้ง 7 ชนิด ที่ถือเป็นส่วนผสมพระเอกของมาร์คหน้าลดสิวแผ่นนี้ โดยจะประกอบไปด้วย Ferrous คอยช่วยเพิ่มความกระจ่างใส, Sodium เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง, มี Zinc ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน, เสริมความยืดหยุ่นผิวด้วย Copper, Magnesium ช่วยให้ผิวมีความตึงกระชับและเรียบเนียน, Calcium ฟื้นบำรุงผิวแบบองค์รวม และมีส่วนผสมของ Manganese คอยช่วยปลอบประโลมผิวจากมลภาวะและความแห้งกร้าน โดยรวมส่วนผสมจัดหนักจัดเต็ม ราคาก็ไม่แพงมากก ถ้ายังไม่รู้จะซื้อมาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ล่ะก็ ลองเริ่มจาก Rojukiss ตัวนี้ดูสิคะ

จุดเด่นลดโอกาสการเกิดสิวและรอยสิว / ลดความมันส่วนเกิน / เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
ลักษณะแผ่นมาร์คแผ่นมาร์คแบบเจลบางเบา อุ้มน้ำและยึดเกาะผิวได้ดี
เนื้อสัมผัสเอสเซนส์สีใสเข้มข้นทว่าสัมผัสบางเบา
ส่วนผสมสำคัญBetaine / Arginine / Panthenol / Obeza Extract / Tea Tree Extract / Summer Lilac Extract / Thyme Extract / Portulaca Oleracea Extract / Matricaria Extract / Algae Extract / Witch Hazel Water / Green Tea Extract / Lavender Extract / Torreya Extract / Cynanchum Atratum Extract / Ferrous Sulfate / Sodium Gluconate / Manganese Sulfate / Magnesium Sulfate / Zinc Gluconate / Copper Gluconate / Calcium Gluconate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✓


7. มาร์คหน้าสิว ยี่ห้อ Dermedy Instant Relief AHA-BHA-PHA Mask

เพราะปัญหาสิวสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และหนึ่งในสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าเราประสบแต่ปัญหาสิวก็คือ รูขุมขนอุดตันและอัดแน่นไปด้วยเซลล์ผิวเก่าหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งหลายคนก็อาจจะเคยใช้สกินแคร์หลากหลายรูปแบบในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกเหล่านั้นให้หมดไป แต่วันนี้เราขอแนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับ Dermedy Instant Relief AHA-BHA-PHA Mask มาร์คหน้าสิวที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยนไปพร้อม ๆ กับสามารถเคลียร์รูขุมขนได้อย่างล้ำลึก สามารถลดการอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพราะโดดเด่นด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนอย่าง AHA, BHA และ PHA อีกทั้งยังอาศัยส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันเพื่อการดูแลผิวแบบเต็มที่อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นมาร์คหน้าสิวที่สามารถรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน ตัวชีทมาร์คก็ทำจากไมโครไฟเบอร์อย่างดี มีความบางเบา และมีสัมผัสนุ่มนิ่มเกาะหน้าได้ดีเยี่ยม แถมเอสเซนส์ที่ให้มาก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่า เป็นมาร์คหน้าสิวที่มีคุณสมบัติเด่นช่วยผลัดเซลล์ผิว จึงนอกจากจะจัดการปัญหาสิวได้ดีแล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวหน้าของเรามีความเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยค่า

จุดเด่นผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน / ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก / รักษาความชุ่มชื้นของผิว
ลักษณะแผ่นมาร์คชีทมาร์คไมโครไฟเบอร์ บางเบาและนุ่มติดหน้า
เนื้อสัมผัสเอสเซนส์บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว
ส่วนผสมสำคัญBetaine / Arginine / Allantoin / Honey Extract / Pineapple Extract / PHA / Bifida Ferment Filtrate / Salicylic Acid / Sodium Hyaluronate / Lactic Acid / Lavender Oil / Glycolic Acid / Beta-Glucan / Camellia Sinensis Leaf Extract / Lavender Extract / Rosemary Extract / Matricaria Extract / Sage Extract / Aloe Vera Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

8. มาร์คลดสิว ยี่ห้อ It's Skin The Fresh Mask Sheet Tea Tree

ทีทรีที่ไม่ใช่ทีทรี! เชื่อว่าชาวเราที่เป็นสิวทั้งหลาย เมื่อเห็นมาร์คลดสิวอันนี้แล้ว จะต้องรีบคว้ามาบำรุงและดูแลปัญหาสิวทันทีอย่างแน่นอน แต่ ๆๆ..เราขอบอกเลยว่า It's Skin The Fresh Mask Sheet Tea Tree นั้น เป็นมาร์คลดสิวที่มีส่วนผสมของชาเขียวต่างหากค่ะ! ไม่ใช่มีส่วนผสมของทีทรีหรือทีทรีออยล์อย่างที่เรา ๆ เข้าใจนะคะ แต่ก็อย่าเพิ่งวางน้องเค้ากลับเข้าเชลฟ์ หรือกดออกจากตะกร้าไปก่อนนะ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแผ่นมาร์คหน้าที่ไม่ได้ดูแลปัญหาสิวโดยตรง แต่สารสกัดจากชาเขียวก็มีสรรพคุณช่วยดูแลผิวได้อย่างรอบด้าน สามารถชะลอการเกิดปัญหาสิวได้เช่นกันค่ะ

โดยสรรพคุณของชาเขียวที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิวก็คือ สามารถช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ดีในระดับหนึ่ง เนื่องจากคอยรักษาระดับน้ำของผิวไปพร้อม ๆ กับเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ขณะเดียวกันเมื่อผิวมีความชุ่มชื้นแล้ว ปัญหาสิวก็จะค่อย ๆ ลดลงไปด้วยเช่นกัน แถมรอยแดงจากสิว หรืออาการอักเสบบวมแดงของสิวก็จะถูกปลอบประโลมทำให้สิวยุบตัวลงได้อีกด้วย และในส่วนของลักษณะแผ่นมาร์ค ก็ค่อนข้างมีความนุ่ม ๆ โอบอุ้มเนื้อเซรั่มได้ดี ตัวเซรั่มก็ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือมีความมันวาวหลังใช้งานแต่อย่างใด และที่สำคัญมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่น่าใช้งาน ใช้แล้วก็รู้สึกผ่อนคลายสบายผิวแบบสุด ๆ ด้วยค่ะ

จุดเด่นบำรุงผิวให้สดชื่นผ่อนคลาย / เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก / ควบคุมความมันส่วนเกิน / กลิ่นหอมน่าใช้งาน
ลักษณะแผ่นมาร์คชีทมาร์คนุ่ม อุ้มเซรั่มได้ดี
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่มไม่เหนอะหนะ หรือทำให้ผิวหน้ามันกว่าเดิม
ส่วนผสมสำคัญPomegranate Extract / Carrageenan Extract / Allantoin / Dipotassium Glycyrrhizate / Grapefruit Seed Extract / Acorus Calamus Root Extract / Perilla Ocymoides Leaf Extract / Licorice Root Extract / Magnolia Fruit Extract / Coptis Japonica Root Extract / Ginger Root Extract / Green Tea Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✓

9. มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อ DR.JART+ Dermask Clearing Solution

ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสไร้สิวในขั้นตอนเดียวแบบง่าย ๆ ด้วย DR.JART+ Dermask Clearing Solution มาร์คหน้าลดสิวสัญชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก! เพราะมีนวัตกรรม Ultra-Fine Microfiber Sheet ที่ทำให้แผ่นมีความบางเบาและนุ่มสบายผิวหน้า อีกทั้งยังสามารถส่งผ่านเอสเซนส์สีใสที่เหลวนิด ๆ ให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว พร้อมบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ มีความอ่อนโยนต่อผิวค่อนข้างสูง เนื่องจากปราศจากสารอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนนั่นเอง ก็จะผิวเป็นสิวง่าย ผิวมีความแห้งกร้าน หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายแค่ไหน ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลค่ะ

โดยทางด้านส่วนผสม ก็จัดเต็มทั้งคุณสมบัติไวท์เทนนิ่งเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวอย่างพวก วิตามิน C, กลูต้าไธโอน, Niacinamide ที่จะมาช่วยกันลดเลือนรอยแดงรอยดำจากสิว หรือจะกลุ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างพวก sodium Hyaluronate, วิตามิน B5, วิตามิน E และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมช่วยดูแลปัญหาสิวยอดฮิตอย่าง Tea Tree Oil ที่จะมาควบคุมความมันส่วนเกิน และยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว เท่านั้นยังไม่พอ ยังมี Salicylic Acid มาช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมเคลียร์รูขุมขนให้สะอาดเอี่ยมอ่อง มอบผลลัพธ์ที่ผิวสวยใสลดสิวอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมก็เป็นมาร์คหน้าลดสิวที่ช่วยดูแลผิวแบบครอบจักรวาลเลยค่า

จุดเด่นฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส / ลดความมันส่วนเกิน / ลดเลือนจุดด่างดำและรอยแดงจากสิว
ลักษณะแผ่นมาร์คUltra-Fine Microfiber Sheet บางเบาและนุ่มสบาย
เนื้อสัมผัสเอสเซนส์สีใส ค่อนข้างเหลว
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Sodium Hyaluronate / Calcium Pantothenate / Sodium Ascorbyl Phosphate / Tocopheryl Acetate / Pyridoxine HCl / Trehalose / Betaine / Glutathione / Allantoin / Tea Tree Oil / Salicylic Acid
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

10. มาร์คหน้าสิว ยี่ห้อ LuLuLun Face Mask Lemon Setouchi

ใครที่กำลังประสบปัญหาผิวมีแต่ร่องรอยอารยธรรมของสิวตัวร้ายทั้งรอยดำ รอยแดง หรือรู้สึกผิวหน้าไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมออยู่นั้น เราขอแนะนำ LuLuLun Face Mask Lemon Setouchi มาร์คหน้าสิวสัญชาติญี่ปุ่นที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากเลม่อนและวิตามิน C มาคอยช่วยดูแลปัญหาจุดด่างดำและรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ มีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่งเพิ่มความกระจ่างใสลดความหมองคล้ำให้ผิวหน้าได้ดีเยี่ยม พร้อมกันนั้นยังทำงานร่วมกับสารสกัดจากรากชะเอมเทศ ที่มีส่วนช่วยควบคุมความมันส่วนเกินหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิวอุดตันด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ถ้าผิวมีปัญหาขาดน้ำขาดความชุ่มชื้นร่วมด้วย มาร์คหน้าแผ่นนี้ก็พร้อมช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณได้อย่างยาวนานด้วยส่วนผสมของมาทาทาบิผนวกกับน้ำผึ้ง มอบผลลัพธ์ผิวที่มีแต่ความนุ่มลื่นและเนียนใสมากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน สำหรับลักษณะแผ่นมาร์คของคุณเขา ก็จะมีความบางพอสมควร จึงช่วยแนบสนิทไปกับผิวหน้า ส่วนตัวเอสเซนส์จะมีความเข้มข้นไปสักเล็กน้อย แต่ก็สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวอยู่ แต่เอาจริง ๆ ถ้าเน้นใช้รักษาสิวจริงจัง แผ่นมาร์คหน้าสิวยี่ห้ออื่น ๆ จะตอบโจทย์กว่า ยี่ห้อนี้จะเน้นเรื่องลดรอยแดงรอยดำจากสิวค่ะ

จุดเด่นลดเลือนจุดด่างดำและรอยแดงจากสิว / ลดความหมองคล้ำ / เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า / ลดความมันส่วนเกินสาเหตุสิวอุดตัน / กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน / ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ
ลักษณะแผ่นมาร์คชีทมาร์คบางแนบกับผิวหน้า
เนื้อสัมผัสเอสเซนส์เข้มข้น ทว่าซึมเข้าสู่ผิวไว
ส่วนผสมสำคัญAscorbyl Glucoside / Dipotassium Glycyrrhizate / Honey / Lemon Extract / Acer Palmatum Leaf Extract / Silver Vine Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✘

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลังจากที่ได้อ่าน ได้เห็นรีวิว มาร์คหน้าสิว / มาร์คลดสิว” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 แผ่น 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อ ยี่ห้อไหน แผ่นไหน ไปใช้แปะบนใบหน้า เพื่อช่วยในการต่อสู้กับสิว ลดสิวกันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย แต่ละยี่ห้อเขาก็จัดหนักจัดเต็มเรื่องส่วนผสมในการช่วยลดสิวกันทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นนะคะว่า ด้วยสภาพผิวของคนเราที่ไม่เหมือนกัน จึงต้องทดลองซื้อมาใช้เอาเองจริง ๆ ถึงจะรู้ว่า แผ่นไหนดีต่อผิวของเรามากที่สุด ยังไงก็ขอให้ได้มาร์คหน้าลดสิวยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วสิวลด ๆ สิวหาย ๆ กันด้วยค่าาLeave a Comment