อายไลเนอร์ (Eyeliner) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความอายไลเนอร์ (Eyeliner) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าได้คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “อายไลเนอร์” (Eyeliner) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี แสดงว่า อยากจะแต่งตา เขียนตา เพิ่มมิติให้ดูสวย ดูคม ดูเด่นชัดกันมากขึ้น แต่ก็มีงบไม่มากพอที่จะไปซื้อพวกอายไลเนอร์ราคาแพง ๆ ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ อยากได้ราคาที่ถูกลงมาหน่อย แต่ใช้ได้ดีอยู่สินะคะ ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกทางแล้วล่ะจ้า เพราะที่นี่ เราจะมีรีวิวเจ้าอายไลน์เนอร์ที่ถูกและดี ให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลยแต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว ดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ น่าสนใจกันทั้งนั้น ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องอยากเสียเงินซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอนเด้อออ ส่วนจะมียี่ห้ออะไรกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าาาจะเลือกซื้อ “อายไลเนอร์” (Eyeliner) ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "อายไลเนอร์" (Eyeliner) ยังไงดีนะ ?

ก่อนอื่นเลยต้องมาทำความรู้จักกับประเภทของอายไลเนอร์กันก่อนเนาะ โดยหลัก ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันก็จะมีอยู่ 5 ประเภทด้วยกันคือ แบบเนื้อน้ำ, แบบดินสอ, แบบเจล,​ แบบผง และแบบดินสอเจลค่ะ โดยแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป รายละเอียดก็ตามนี้เลย

1. แบบเนื้อน้ำ : จะเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะให้เส้นที่สวย คมชัด ตาดูเฉี่ยวมากกก อีกทั้งเรื่องการติดทนก็ทำได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ โดยจะเหมาะสำหรับหลาย ๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะดินเนอร์สุดหรูกับคนรัก หรืองานประชุมที่ต้องการความเป็นมืออาชีพ แต่จะไม่ค่อยเหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ลุคเบา ๆ เป็นธรรมชาติอย่าง วันแต่งตัวง่าย ๆ ชิล ๆ ใส่ยีน นอกจากนี้ ก็ต้องใช้ฝีมือในการลงอายไลเนอร์ค่อนข้างสูง ต้องฝึกกันพอสมควร กว่าจะลงเส้นได้ดีค่ะ

เส้นสวย คมกริบ ตาดูเด่นขึ้นมาก !

เส้นสวย คมกริบ ตาดูเด่นขึ้นมาก !

2. แบบดินสอ : เป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะใช้งานง่ายสุด แค่จับดินสอขึ้นมาใช้ขีด ๆ เขียน ๆ ก็จบ อีกทั้งยังพกพาง่าย และไม่ต้องกลัวหักกลัวพังเท่าไรนัก รวมถึงให้ลุคที่สวยดูเป็นธรรมชาติด้วย แต่การติดทนก็จะค่อนข้างแย่ สีสันจะเฟดออกระหว่างวัน ทำให้อาจจะต้องคอยเติมอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ

3. แบบเจล : จะเป็นแบบที่รวมลุคของเนื้อน้ำและดินสอเข้าไว้ด้วยกัน จึงให้หลาย ๆ ลุค และสามารถใช้ได้หลาย ๆ โอกาส แต่ก็ใช้งานยาก ต้องอาศัยฝีมือในการลงเส้น อีกทั้งมีราคาที่ค่อนข้างแพง และดูแลรักษาได้ยากกกก ถ้าเก็บไม่ดีเนื้อเจลและตัวพู่กันก็แห้ง แข็ง เสีย ไปได้ง่าย ๆ จึงจะเหมาะสำหรับพวกมือโปรกับช่างแต่งหน้าซะมากกว่าคนทั่ว ๆ ไปค่ะ

4. แบบผง : จริง ๆ จะเป็นการนำ Eye Shadow Powder มาประยุกต์ใช้แทนค่ะ ก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำแปรงแบบเล็ก ๆ บาง ๆ ไปชุบน้ำ จากนั้นจึงนำไปแตะ ๆ ผงอายแชโดว์ แล้วจึงนำมาเขียนอายไลน์เนอร์นั่นเอง ข้อดีก็จะสามารถแต่งตาได้หลากหลายสีสันตามที่ผงอายแชโดว์จะมี อยากได้สีแบบไหนก็ทำได้ และไม่จำเป็นต้องไปซื้ออายไลน์เนอร์หลาย ๆ สีให้สิ้นเปลืองด้วย แต่ก็จะค่อนข้างยุ่งยาก และขั้นตอนเยอะกว่าการใช้อายไนเนอร์ตรง ๆ ค่ะ

ประยุกต์สักนิด เอา Eye Shadow Powder มาทำ Eyeliner ได้นะเธอ!

ประยุกต์สักนิด เอา Eye Shadow Powder มาทำ Eyeliner ได้นะเธอ!

5. แบบดินสอเจล : เป็นการพัฒนาเวอร์ชั่นจากแบบเจล เนื้อจึงแห้งไว้และเป็นแบบดินสอจึงใช้งานได้ง่าย ทำให้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่เร่งรีบ หรือต้องการความไวในการแต่งตา แต่ด้วยความที่ดีงาม ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างแพงง และหาซื้อค่อนข้างยาก อีกทั้งต้องปิดฝาให้ดี ไม่งั้นเนื้อแห้งแข็งไปหมด จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไรค่ะ

และจากประสบการณ์แต่งหน้าของเราเองมาหลายปี ขอบอกเลยว่า แบบเนื้อน้ำและแบบดินสอ จะเป็น 2 ประเภท ที่สาว ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด! ยังไงของมันต้องมีจริง ๆ ค่ะ แต่ถ้ายังไม่เคยเขียนอายไลเนอร์มาก่อน หรือเพิ่งเริ่มหัดเขียน แนะนำให้ซื้อพวกยี่ห้อราคาถูก ๆ เพราะจะได้ใช้แบบไม่เสียดาย ใช้ทิ้งใช้ขว้างไปเลย และควรเริ่มจากแบบดินสอก่อน จากนั้นค่อยไปลองแบบเนื้อน้ำ พอฝึกมือจนช่ำชองแล้ว ค่อยไปลองแบบอื่น ๆ ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “อายไลเนอร์” (Eyeliner) ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ เห็นสินค้าพร้อม ๆ กันทั้ง 10 ยี่ห้อไปเลย ก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันเลยค่ะ จะได้เห็นถึงเจ้าอายไลเนอร์ทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วยค่าา1. ยี่ห้อ Etude House Oh M'Eye Line Liquid Eyeliner 

ยกให้เป็นอายไลเนอร์ในตำนาน ฮิตแบบเสมอต้นเสมอปลาย ที่สมัยเยาว์วัยคุณคนนี้ดังยังไง ตอนนี้ก็ยังคงดังอยู่แบบนั้น ซึ่งสายเมคอัพไม่มีใครไม่รู้จักอายไลเนอร์จาก Etude House Oh M'Eye Line Liquid Eyeliner อย่างแน่นอนค่า โดยคุณเค้าจะเป็นอายไลเนอร์แบบพู่กัน ปลายแหลมเรียวเล็กอุ้มเนื้อผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี และที่ชอบมาก ๆ คือ ชีมีด้ามจับยาวมากก แถมรูปทรงถนัดมือ จับแล้วคล้ายกับการจับปากกาอยู่เหมือนกันนะ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน การคอนโทรลเส้นอายไลน์เนอร์ดีพอสมควรเลยค่ะ 

มาถึงความปังที่ทำให้คุณคนนี้เค้าอยู่เป็นดาวค้างฟ้าในวงการอายไลเนอร์กันซะหน่อย ชีขึ้นชื่อเรื่องความถึกทนกันน้ำมากกกกก และเนื้อสี ก็คมชัดเข้มสวยงาม แถมเป็นอายไลเนอร์เนื้อแมทด้วย สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะอย่างแน่นอน ใครที่มีปัญหาหนังตามัน แพนด้าบ่อยอยากให้ลอง สีไม่หลุด ไม่เลอะ ไม่กระดิกซักกะนิดเดียว และที่สำคัญ ชีใช้ได้นานมากกก ราคาก็ถูกกกกแสนจะถูก พร้อมทั้งมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วย จะดำสนิท ดำเทา น้ำตาล เลือกกันได้ตามความชอบเลยจ้า

จุดเด่น เป็นอายไลเนอร์เนื้อแมทท์ ไม่เงา กันน้ำดีมาก ทน ไม่หลุดง่าย ไม่แพนด้า สีเข้มคมชัด หัวแปรงมีรูปทรงถนัดมือ ใช้งานง่ายกว่าอายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มทั่ว ๆ ไป
ประเภทแบบพู่กันจิ้มจุ่ม หัวแปรงเรียวเล็กอุ้มน้ำ
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำ สีเข้มคมชัด
เฉดสี 3 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

2. ยี่ห้อ COSLUXE TRUST ME LIQUID EYELINER BLACK

ถึงแม้ว่าคุณคนนี้จะไม่ใช้ต้นฉบับ หรือเป็นไอเท็มตัวแรก ๆ ที่ทำออกมาอยู่ในรูปแบบของอายไลเนอร์แบบปากกาก็เถอะ แต่ความดีงามต่าง ๆ ต้องขออวยยศให้เป็นอายไลเนอร์สุดปังกันตายอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ นั้นก็คือคุณ COSLUXE TRUST ME LIQUID EYELINER BLACK ที่ต้องบอกก่อนเลยว่า ตัวนี้ปลื้มมาก เวลามีโปรลด 1 แถม 1 ทีไรซื้อตุนตลอดจ้าาา และด้วยความที่เป็นอายไลเนอร์แบบเมจิก หน้าตาเหมือนปากกาที่เราใช้เขียนกันอยู่ทุกวัน เลยทำให้การคอนโทรลเวลาเขียนเส้นอายไลเนอร์ง่ายมากกกก ยิ่งบวกกับหัวแหลมเล็กนะ ยิ่งทำให้เส้นยิ่งคม และที่สำคัญ สามารถใช้ลงโคนขนตาได้แบบบางสุด ธรรมชาติสุด อิฉันถึงติดมาก ๆ ไงละเธอ 

ความปังยังไม่หมด คุณคนนี้ยังถือเป็นอายไลเนอร์ที่มีความติดทนมากกกก กันน้ำกันเหงื่อเวอร์ (ถ้าเทียบกับตระกูลปากกาด้วยกัน ชอบอันนี้มากที่สุดนะ) พู่กันไม่ด้าน ไม่แห้งง่าย ๆ ด้วย และโดยปกติเวลาแต่งหน้าเราจะต้องทาอายไลเนอร์ทับฝุ่นใช่มั้ยละ เราก็มักจะเจอปัญหาอายไลเนอร์แห้ง ปาดแล้วแข็ง ๆ สีไม่ออก แต่กับคุณ COSLUXE ไม่มีเลยจ้าาา เส้นนางยังคมชัด ลากไปทางไหนสีก็สม่ำเสมอเหมือนเดิม ไม่มีปัญหาหัวพู่กันแห้งก่อนให้อารมณ์เสีย ทำให้ 1 แท่งของคุณพี่เค้าใช้ได้นานมากกกกก ใครเป็นมือใหม่ มือเก่า มือเก๋า แนะนำเลยนะ มันดียยยย์

จุดเด่นทำให้การเขียนตาง่ายมากยิ่งขึ้น หัวแหลมเล็กคม ใช้กรีดตาชิ้นโคนขนตาง่าย ธรรมชาติมากที่สุด ติดทนนาน ไม่หลุดง่าย ๆ ใช้ได้นานมากไม่มีปัญหาแห้งก่อนหมด
ประเภทแบบปากกาเมจิก หัวพู่กันปลายแหลมเรียวเล็ก
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำใช้งานง่าย ไม่แห้งไว
เฉดสี 1 สี
สัญชาติ ไทย

3. ยี่ห้อ MAYBELLINE NEW YORK HYPERSHARP PRECISION LINER

3. ยี่ห้อ MAYBELLINE NEW YORK HYPERSHARP PRECISION LINER

ราคาโดยประมาณ 299 บาท

งานถูกและดี จะไม่มีป้าเมย์ไปได้ยังไงละจ๊ะะะะะ สำหรับใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์คุณภาพคับแก้ว หาซื้อง่ายไปห้างไหนก็มี ไม่ต้องคิดเยอะ (ร้านสะดวกซื้อบางร้านยังมีขายเลยเธอ) แถมยังได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์สุดปัง ดังระดับโลกแบบนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นคุณ MAYBELLINE NEW YORK HYPERSHARP PRECISION LINER ตัวนี้อย่างแน่นอนค่าาา ซึ่งสำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์ กำลังฝึกเขียนให้มือนิ่ง ๆ หรือเป็นคนชอบเขียนตาให้สงบเฉียบเน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด ถ้าได้ลองตัวนี้จะเลิฟ จะรักแน่ ๆ เพราะหัวพู่กันของนางเล็กมากกกก เล็กเพียง 0.01 มิลเท่านั้น เขียนชิดขอบตาได้แบบเล็กสะใจ บางจนป้าเมย์เองยังเคลมว่าชีเป็นที่สุดของความเล็กจิ๋วดุจเลเซอร์เลยอะแม่ 

มากันที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างคะ ขึ้นชื่อว่าเป็น MAYBELLINE ไม่มีทำให้ผิดหวัง นางถือเป็นอายไลเนอร์ที่อึด ทึก ทน มากกกกก ชีจะมาในรูปแบบของเนื้อครีมเข้มข้น กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ไหลไม่กองเป็นแพนด้า เมคอัพติดทนยาว ๆ 24 ชั่วโมงไปเลย และบอกเลยเด้ออ มีคุณคนนี้จะช่วยให้การแต่งหน้าได้คมชัด จะสร้างเส้นไลเนอร์คมบาดจิต หรือจะซ่อนเส้นให้เล็กเป็นธรรมชาติมากที่สุดคุณเค้าเอาอยู่ ได้ลุคที่ต้องการอย่างแน่นอน แต่ ๆๆ ถ้าชอบเส้นหนา ๆ หน่อย ชีก็จะไม่ค่อยตอบโจทย์เน้อ

จุดเด่นหัวแปรงบางมาก เล็กมากเพียง 0.01 มล. สีเข้มสวยคมชัด ติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ไหล ไม่แพนด้า
ประเภทแบบแท่งปากกา หัวพู่กันเรียวเล็กมาก
ลักษณะเนื้อเนื้อกึ่งครีมเข้มข้น
เฉดสี 1 สี
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา


4. ยี่ห้อ MEILINDA WONDER WATERPROOF PEN LINER

ใครใช้อายไลเนอร์บ่อยเป็นชีวิตจิตใจ อายไลเนอร์หมดบ่อย ต้องมีตุนเป็นไอเท็มสามัญประจำบ้าน คุณคงไม่อยากเสียเงินซื้อของแพง ๆ ใช่มั้ยล่ะ สำหรับใครที่กำลังหาอายไลเนอร์ที่โคตรรรรรรจะถูกและยังดีอีก เราขอแนะนำคุณ MEILINDA WONDER WATERPROOF PEN LINER กันเลยค่ะ และเพียงเห็นแค่ชื่อแบรนด์ ก็รู้ละว่าชีต้องราคาดีต่อใจ ดีต่อเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน ยิ่งพอมาลองใช้ด้วยตัวเองมันว้าว ว่าเฮ้ยยยอายไลเนอร์ราคาไม่ถึงร้อย มันจะดีได้ขนาดนี้จริง ๆ หรอเนี่ยย 

โดยชีก็จะมาในรูปแบบปากกาค่ะ หัวเป็นฟองน้ำคลายปากกาเมจิกหัวแหลม เนื้อนุ่มมากก ไม่บาดผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และที่สำคัญ ทำให้การคอนโทรลเส้นได้ง่ายขึ้น เหมาะมากกกสำหรับคนที่เน้นความง่าย สะดวก หรือมือใหม่ที่กำลังหัดกรีดอายไลเนอร์ (คุ้มนะ เพราะใช้ลบ ใช้ทิ้ง ใช้ขว้างได้ ไม่เสียดายค่ะ) และชีก็จะมีมาให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันคือ สี Real Black ดำสนิทสวยมากกก และสี Natural Brown สีน้ำตาลธรรมชาติ เพิ่มความหวานให้ดวงตา ส่วนตัวชอบสีน้ำตาลมากกก เพราะชีไม่ติดเหลือง ติดแดงเลย งานดียยย์ ราคาย่อมเยา ต้องมีติดบ้านจริง ๆ ค่าา 

จุดเด่นเป็นอายไลเนอร์หัวฟองน้ำแหลมเรียวที่ถูกมาก หัวปากกานุ่มไม่บาดผิว ไม่ระคายเคือง ใช้ง่ายสะดวกสบาย ติดทนนานคอนโครลง่าย
ประเภทแบบปากกา หัวฟองน้ำสไตล์เมจิก
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำเขียนง่าย
เฉดสี 2 สี
สัญชาติ ไทย

5. ยี่ห้อ MISTINE MAXI BLACK & BOY EYELINER Black

ถ้าพูดกันถึงเรื่องเครื่องสำอางถูกและดี จะไม่มีคุณคนนี้ไปได้อย่างไรล่ะ.. ติ้งต่องงงมิสทีนมาแล้วจ้าาาา ซึ่งงานนี้คุณมิสทีนขอส่ง MISTINE MAXI BLACK & BOY EYELINER Black เข้าประกวดค่ะ โดยรุ่นนี้จะเป็นอายไลเนอร์แบบปากกาหัวพู่กันยอดฮิต แค่สีด้ามก็กินขาดแล้วกับสีชมพูแซ่บ Chocky Pink เจ็บ ๆ พร้อมกับดีไซน์ที่ทั้งสวย ทั้งเท่ ทำให้แท่งนี้น่าใช้มากกก ในส่วนของหัวแปรงค่อนข้างเล็กดีเลยค่ะ ทำให้สามารถเนรมิตได้ทุกลุค ทุกสไตล์ที่ต้องการ มาเถอะขอให้บอก ชีจัดได้จ้า

และส่วนของสี ก็ชื่อมาขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่าต้อง “ดำสนิท” เท่านั้น ซึ่งชีก็เป็นสีดำที่ดำปิ๊ดดด ดำสนิท ดำด้านดูแพงมากกก งงมากนี่คืออายไลเนอร์ราคาหลักสิบจริงหรือเนี่ย ไม่เสียชื่อมิสทีนจริง ๆ และสีเอง ก็ติดทนนานเอาเรื่อง แถมสูตรผลิตภัณฑ์ก็ยังมีการบำรุงเปลือกตาด้วยวิตามินบี 5 ด้วยนะ ไม่ธรรมดา และยังไม่จบ ยังมีอีกหนึ่งความประทับใจที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ นางเป็นอายไลเนอร์ที่แห้งยากมากกกก ถึงจะใช้ทาทับฝุ่นหลังแต่งหน้าก็เถอะ นางก็ยังปาดอายไลเนอร์ได้อย่างลื่นไหล ไม่มีแห้ง พู่กันไม่มีปัญหาเกาะฝุ่นจากเปลือกตาขึ้นมาจนหัวตัน งานดีมากกกแม่ หายากเด้อคุณสมบัตินี้ บอกเลย ถ้าไม่รู้จะซื้ออายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี จัดชีก่อนด่วน ๆ ค่า

จุดเด่นแท่งออกแบบสวย น่าใช้เป็นเอกลักษณ์ โทนสีเป็นดำแบบดำสนิท ติดทนนาน มีส่วนผสมของสารบำรุงเปลือกตา อายไลเนอร์ในแท่งแห้งยาก ใช้ได้ยาวนาน
ประเภท แบบปากกา หัวพู่กันปลายเรียว
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำใช้งานง่าย
เฉดสี 1 สี
สัญชาติ ไทย

6. ยี่ห้อ Browit High Technique Duo Eyeliner Nongchat 

คุณพี่เค้ามาแรงแซงโค้งแบบหยุดไม่อยู่จริง ๆ โดยเฉพาะไอเท็มงานหน้างานคิ้วที่เป็นจุดขายของแบรนด์ Nongchat เครื่องสำอางสุดปังจากช่างแต่งหน้าอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่างคุณน้องฉัตรนั่นเองค่ะ โดย Browit High Technique Duo Eyeliner Nongchat หรืออายไลเนอร์น้องฉัตรที่หลาย ๆ คนเรียกติดปากกัน ก็จะมีความพิเศษตรงที่ชีเป็น 2 หัวจ้าาาาา เห็นป่ะมาถึงก็ไม่ธรรมดาแล้ว โดยจะมีหัวแบบปากกาเมจิกหัวแหลม เส้นเล็กเอาเรื่องเน้นเพิ่มความคมสวยชัดของเส้นไลเนอร์ มาพร้อมกับอีกหัวกึ่งดินสอเนื้อเจล เพิ่มความปังของลุค ให้สามารถเปลี่ยนลุคได้ทั้งดวงตาเลยจ้าแม่

เท่านั้นยังไม่พอ สีของทั้ง 2 หัว ก็ยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากกกกกกก ทาใต้ตาก็ไม่แพนด้าฟันธง สีคมชัดสวย เก๋อยู่เด้ออออ และจ่ายแค่หลักร้อยต้น ๆ แต่สามารถใช้ได้ถึง 2 ฟังก์ชันจุก ๆ แถมยังเป็นไอเท็มจากน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย คอนเฟิร์มขนาดนี้มันก็ต้องดีต้องเชื่อแล้วอะป่าววว ซึ่งใครที่ยังไม่เคยใช้ชีมาก่อนเลยล่ะก็ ขอบอกเลยว่า พลาดมากกกกค่าา

จุดเด่นเป็นอายไลเนอร์สุดคุ้ม มี 2 หัว 2 แบบ ทั้งแบบดินสอและเมจิกอยู่ภายในแท่งเดียว
ประเภท 2in1 ทั้งอายไลเนอร์แบบเมจิกหัวแหลม และดินสอ
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำฝั่งพู่กัน สีคมชัดสวย ติดทนนาน, สีฝั่งดินสอเจล เนื้อนิ่มไม่กินขนตา ใช้ง่าย ติดทนนานมาก
เฉดสี 1 เฉดสี
สัญชาติ ไทย


7. ยี่ห้อ Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner

แนะนำอายไลเนอร์สไตล์พู่กัน เมจิกกันมาเยอะแล้ว มาถึงฝั่งอายไลเนอร์เนื้อครีมกันบ้าง ใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้า มีความสุขกับการได้จับนู้นชนนี้ เปลี่ยนลุคให้ตัวเองอยู่เสมอ จะรู้ดีเลยว่าอายไลเนอร์แบบเนื้อครีมก็สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะชีถือเป็นไอเท็มที่มาเติมเต็มให้ดวงตากลมโต มีมิติมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับอินไลน์เนอร์ หรือบริเวณโคนขนตาล่าง แต่ต้องเลือกให้ดีนะ อายไลเนอร์แบบเนื้อครีม ถ้าไม่กันน้ำ ไม่ติดทน คือพังแน่ เราเลยจะขอแนะนำคุณ Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner ตัวนี้เลยค่าาา เรื่องติดทนกันน้ำ อยู่ยาวตลอดวัน ไม่มีปัญหาไลเนอร์ย้อย ดำเป็นแพนด้าแน่นอน 

โดยชีก็จะมาในลักษณะของปากกาขนาดกะทัดรัดค่ะ ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลอัดแข็งเป็นแท่ง เนื้อนุ่มมากกกกก เขียนง่าย ไม่กินขนตาเลย และที่สำคัญ หัวเล็กมากกกกกกก เส้นบางเฉียบขนาดเพียง 0.2 มิล ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ตอบโจทย์สายแต่งหน้าทุกสไตล์โดยเฉพาะสายธรรมชาติ ไม่โป๊ะแน่นอน อีกทั้งยังมีสีให้เลือกเยอะมากกก ใครชอบโทนไหนสบายใจได้ มีให้เลือกเพียบ แต่ส่วนตัวขอแนะนำโทนน้ำตาลนะคะ เพราะชีจะทำให้ดวงตาหวานฉ่ำมากค่าา 

จุดเด่นอายไลน์เนอร์แบบดินสอ กันน้ำดีมาก ติดทนอยู่ยาวตลอดวัน เนื้อนุ่มเขียนง่าย ไม่กินขนตา หัวเล็กมาก มีสีให้เลือกเยอะ
ประเภท อายไลน์เนอร์แบบแท่งไส้ ตัวแท่งเป็น auto slim ให้เล็กเพียง 0.2 มิล
ลักษณะเนื้อเนื้อครีมเจลใช้งานง่าย
เฉดสี 5 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

8. ยี่ห้อ Cocute ปากกาอายไลน์เนอร์ แบบน้ำ

8. ยี่ห้อ Cocute ปากกาอายไลเนอร์ แบบน้ำ

ราคาโดยประมาณ 35 บาท

ถ้าพึ่งลองหัดแต่งหน้า หรืออยากสวยประหยัด อยากได้น้องอายไลเนอร์ราคาจึ้ง ๆ เห็นแล้วกรี้ดขอเหมาล่ะ? มีมั้ยย บอกเลยมีจ้าาา ราคาจึ้ง ช็อคตาแตกมากก ดีขนาดนี้แต่ขายราคานี้เอากำไรจากที่ไหนเอ่ย สำหรับคุณ Cocute ปากกาอายไลเนอร์ แบบน้ำสีสุดปัง สนนราคาอยู่ที่ 35 บาทถ้วนจ้าาาาา อ่านไม่ผิด 35 โคตรรรจะถูก ใครมือใหม่แบบใหม๊ใหม่ ๆ กำลังหัดเขียน อยากให้ลองตัวนี้เลย จะใช้แบบเขียนทิ้งเขียนขว้าง ลบแล้วลบอีกก็ไม่เสียดายอะเธอว์

ส่วนตัวอายไลน์เนอร์ ก็จะเป็นแบบปากกาเนื้อน้ำ ซึ่งเหมาะกับการฝึกเบสิกเบื้องต้นมาก อีกทั้งหัวยังแหลม จึงคอนโทรลง่าย และยังเป็นฟองน้ำที่นุ่มนิ่มด้วย เวลาใช้ก็ไม่บาดตา ไม่ต้องกลัวเจ็บกันเลยล่ะ และทางด้านเนื้อผลิตภัณฑ์ก็เป็นเนื้อน้ำ สีดำสนิท คมชัดสวย แห้งไว และติดทนนานมากกก กันน้ำกันเหงื่อได้ดี รวม ๆ ก็แอบเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันอยู่เด้อ ใครสายประหยัดต้องจัดค่า

จุดเด่นราคาถูกมากเหมาะกับการฝึกเขียนอายไลเนอร์ หัวเป็นเมจิกฟองน้ำ เขียนง่ายคอนโทรลง่าย หัวแปรงนุ่มไม่บาดตา กันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี
ประเภท ปากกาไลเนอร์
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำ สีดำสนิท คมชัดสวย แห้งไว
เฉดสี 1 สี
สัญชาติ จีน

9. ยี่ห้อ SANIYE อายไลเนอร์ เนื้อแมท แบบกันน้ำ

9. ยี่ห้อ SANIYE อายไลเนอร์ เนื้อแมท แบบกันน้ำ

ราคาโดยประมาณ 33 บาท

มาแล้วจ้าาา สำหรับน้องอายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มหัวพู่กันคมกริบอีก 1 ตัว อันนี้มันก็ต้องแล้วแต่ความถนัดกันก่อนเนอะ ใครเป็นสายเซียนคอนโทรลเก่งหรืออยากลองฝึกสกิลเพื่อให้แต่งหน้าได้เก่งขึ้น เราขอแนะนำคุณ SANIYE อายไลเนอร์เนื้อแมทแบบกันน้ำเลยจ้าา จุดเด่นสำคัญเลยคือ “ถูก” ถูกมากกกก ถูกอะไรขนาดนั้น ถึงบอกไงว่าไอเท็มตัวนี้ถือเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ใครที่กำลังอยากลอง อยากฝึกมาก (จะให้ใช้คุณอิทูดี้หมดเป็นแท่ง ๆ ด้วยราคาชีแล้วก็ไม่ไหวนะ) 

ตัวแปรงของเค้าจะค่อนข้างเรียว และเล็กมากกก ทำให้ถึงจะเป็นแบบจิ้มจุ่มก็ยังคงสามารถเนรมิตดวงตาให้กลมสวยสไตล์ธรรมชาติได้ ไม่โป๊ะ หรือใครที่อยากเขียนอายไลเนอร์ที่เน้นรูปทรงที่คมชัด คมบาดจิต ตัวนี้ชีก็ทำได้ และถึงจะเป็นเนื้อน้ำ แต่ก็แห้งไวมากกก ไม่ต้องกลัวเลอะเปลือกตาเลย แต่ก็เตือนกันนิดนึง ต้องมีสติตลอดเวลาที่ทาด้วยนะ ไม่งั้นเละ และในส่วนของสีชีเอง ก็จะมีให้เลือกกัน 2 สี เป็นสีดำและน้ำตาลเข้ม ซื้อมาฝึกกันทั้ง 2 สี ช่วยให้การแต่งตาเก่งขึ้นกันเลยค่าาา 

จุดเด่นราคาถูกมากกก มีสีน้ำตาลเพิ่มความหวานให้ดวงตา หัวแปรงเล็กมาก
ประเภท แบบจิ้มจุ่ม หัวแปรงเรียวเล็ก
ลักษณะเนื้อเนื้อน้ำแห้งไว
เฉดสี 2 สี
สัญชาติ จีน

10. ยี่ห้อ focallure ดินสอเขียนขอบตา กันน้ำ

10. ยี่ห้อ focallure ดินสอเขียนขอบตา กันน้ำ

ราคาโดยประมาณ 54 บาท

ปิดท้ายกันด้วยอายไลเนอร์ม้ามืดอย่างคุณ focallure ดินสอเขียนขอบตากันน้ำตัวนี้กันบ้างค่าาา ชีถือเป็นไอเท็มที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ จริง ๆ ซึ่งจุดเด่นของเค้าเลยก็คือ เรื่องของสีค่ะ ปกติแล้วอายไลเนอร์ทั่วไปจะมีสีดำ สีน้ำตาล เต็มที่ก็ราว ๆ นี้ใช่มั้ยละ แต่คุณคนนี้ขอแหวกจ้าาา นางจัดเต็มมาถึง 5 สี มีทั้งสีแบบเนื้อด้านสวยเป็นธรรมชาติ หรือจะเพิ่มความหวานแหววให้เปลือกตาด้วยอายไลเนอร์แบบมีชิมเมอร์ก็เริ่ดนะ ดูเก๋ ดูมีคลาสเวอร์แม่ แต่ราคาอย่างถูก ถูกจนขออนุญาตซื้อทุกสีค่ะ คุ้มมม 

โดยคุณคนนี้ ก็จะมาในรูปแบบของดินสอ เนื้อเป็นเนื้อกึ่งเจลกึ่งครีม แล้วยิ่งพอเป็นแบบดินสอเลยทำให้เนื้อเจลนี้มีความนิ่มมากกกก ทาง่าย สีสวยชัด ทายังไงก็ไม่เจ็บเปลือกตา ไม่กินขนตาอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเม็ดสีแน่น สีสวยถูกใจ แถมยังติดทนนานมากด้วยจ้าา เรื่องกันน้ำกันเหงื่อคือจัดเต็ม จัดว่าเริ่ด ต้องลองนะแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงอวยยศให้เป็นม้ามืด อิอิ 

จุดเด่นราคาถูกมากก มีสีให้เลือกเยอะทั้งสีทั่วไป และสีแปลก ๆ เพิ่มความมีมิติ สวยงามไม่ซ้ำใครให้กับเมคอัพ
ประเภท แบบดินสอ เขียนง่าย นิ่มสีชัด ไม่เจ็บเปลือกตา
ลักษณะเนื้อเนื้อกึ่งเจลกึ่งครีม
เฉดสี 5 เฉดสี
สัญชาติ อินโดนิเซีย (ผลิตจีน)

หุ ๆๆๆ เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “อายไลเนอร์” (Eyeliner) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ ด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แท่งไหน ไปใช้เขียนตา แต่งตา ให้ดูสวยเด่น ดูดวงตาเป็นเอกลักษณ์กันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย เราจะเน้นพวกยี่ห้อที่มีราคาถูกและดีเนาะ จะเน้นแนว ๆ ไปทางประหยัด สามารถซื้อใช้กันได้อย่างง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ถ้าอยากได้ของดีคุณภาพสูงมาก และมีงบค่อนข้างเยอะ เราแนะนำไปจัดพวกเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยจ้า พวกนี้ สวย เป๊ะ ปัง เว่อร์กันแน่นอน แต่ก็นะเปลืองเงินเด้อ ยังไงก็ขอให้ได้อายไลเนอร์ที่ถูกใจ ใช้แล้วตาสวย ตอบโจทย์กันด้วยค่าLeave a Comment