กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า อยากจะได้กระเป๋าดี ๆ สักใบสองใบ หรืออยากจะได้กระเป๋าใบใหม่ ไปใช้ใส่โน๊ตบุ๊คกันใช่ไหมล่ะครับ ??? ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วเด้อ เพราะที่นี่จะมีรีวิว กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ 10 ใบเลยทีเดียว และขอบอกเลย แต่ละใบเนี่ย คัดมาให้แล้ว ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นเยอะ คุณภาพดี และได้รับความนิยมกันทั้งนั้น จนถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องอยากซื้อไม่ใบใดก็ใบหนึ่งอย่างแน่นอน ตอนนี้ไม่ต้องพูดมากกันแล้วดีกว่าเนาะ ไปดูกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คทั้ง 10 ที่ด้านล่างได้เลยครับจะเลือกซื้อ “กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค" ยังไงดีนะ ?

ก่อนอื่นเลย ต้องขอเตือนก่อนว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คก็คือ กระเป๋าต้องมี “ขนาด” ที่สามารถใส่โน๊ตบุ๊คได้ครับ ถ้าตัวกระเป๋ามีขนาดที่เล็กเกินไป ใส่โน๊ตบุ๊คไม่ได้ ก็อด จบกัน (ใครที่มีโน๊ตบุ๊คใหญ่ ๆ อย่างพวก 16-17″ ยิ่งต้องระวัง ควรถามร้านค้าให้ชัวร์ ๆ ว่าใส่ได้ไหม) และนอกจากเรื่องขนาดแล้ว ตรงช่องที่ใส่โน๊ตบุ๊ค ก็ควรที่จะมีการเสริมบุกันกระแทกเพิ่มเติม เพื่อช่วยป้องกันโน๊ตบุ๊คได้มากขึ้น แต่ตรงจุดนี้ ไม่ต้องกังวลกันเท่าไร ส่วนใหญ่เสริมกันกระแทกมาให้ครับ

แต่ขอเสริมเรื่องของขนาดกระเป๋ากันอีกนิด ตรงที่ถ้าซื้อใบใหญ่มาก ๆ ก็จะมี “น้ำหนัก” มากตาม ซึ่งบางยี่ห้อ จะมีน้ำหนักถึง 1-1.5 กิโลกรัม นี่แค่เฉพาะตัวกระเป๋านะครับ ถ้ารวมโน๊ตบุ๊ค, สายชาร์จแบต, อุปกรณ์อื่น ๆ อีก ก็อาจจะหนักถึง 2-3 กิโลกรัม อาจจะทำให้แบกกันหลังอานได้ ต้องดูกันดี ๆ นิดหนึ่ง แต่พวกยี่ห้อที่หนัก ๆ ก็จะชอบมีความจุและฟังก์ชั่นกระเป๋าที่เยอะจุใจ เช่น มีช่องหลักสำหรับโน๊ตบุ๊ค, มีช่องเสริมสำหรับเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์อื่น ๆ, มีช่องด้านหน้า, มีช่องด้านข้างสำหรับขวดน้ำ, กันน้ำ เป็นต้น (จะเห็นภาพเรื่องฟังกชั่นมากขึ้นตรงรีวิวเน้อ) อารมณ์แบบเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ ซื้อใบเดียวใช้ได้ยันทำงานถึงท่องเที่ยวเลยครับ

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค ฟังก์ชั่นเยอะ จุของได้เพียบ !

ใบใหญ่ ฟังก์ชั่นเยอะ จุของได้เพียบ !

และนอกจากเรื่องการขนาดกับฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก (อาจจะสำคัญที่สุดสำหรับใครบางคน) ก็คือ “ดีไซน์” ของกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คนั่นเอง เดี๋ยวนี้กระเป๋าเขาไม่ธรรมดา จะแนวแบบเรียบ ๆ มินิมอล ๆ หรือพวกแนวแฟชั่น สีสันเจ็บ ๆ เขาก็มีให้เลือกซื้อกันเน้อ ซึ่งในจุดนี้ก็เลือกซื้อกันตามความชอบได้เลย แต่ ๆๆๆ อย่าลืมเรื่องขนาดของโน๊ตบุ๊คกันด้วยนะ ถ้าดีไซน์สวย แต่ใส่ไม่ได้ ก็…จะเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คไปตามขนาดกระเป๋าก็คงไม่ใช่เรื่องเน้อ ระวังกันด้วยครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค” ยี่ห้อไหนดี

ก็เนื่องจากเนื้อหารีวิวกระเป๋าโน๊ตบุ๊คด้านล่าง จะค่อนข้างยาวและเยอะถึง 10 ใบ ทำให้การเลื่อน ๆ ไถล ๆ ลงดูทีละใบ อาจจะมองเห็นภาพรวมได้ยาก ทางผมก็แนะนำว่า ลองกดเข้าไปดูตารางที่ปุ่มด้านล่าง จะได้เห็นกระเป๋าทั้ง 10 มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมมีรายละเอียดสเปคให้ดูด้วย ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ1. ยี่ห้อ WiWU Alpha Slim Sleeve Laptop Case กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

เกือบต้องเรียกซอฟท์เคส หรือซองใส่โน๊ตบุ๊คแล้วล่ะ ถ้าไม่เห็นหูหิ้วเสียก่อน สำหรับกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ครุ่น Alpha Slim Sleeve Laptop Case จากแบรนด์ WiWU ที่หน้าตาดูเป็นซอฟท์เคสเรียบหรู ไม่หนามาก ให้ฟีลหนุ่มสาวครีเอทีฟแต่งตัวเท่ ๆ หิ้วกระเป๋าใส่แมคบุ๊คไปพรีเซนต์งานลูกค้า แต่ถึงจะเห็นบาง ๆ แบบนี้ กลับมีความจุเยอะน่าดูเลยนะครับ ใส่เข้าไปได้หมดทั้งโน๊ตบุ๊ค, สายชาร์จต่าง ๆ , เมาส์, หูฟัง, ปากกา และยังเหลือที่ให้เก็บสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย อีกทั้งถึงแม้จะใส่ของเข้าไปจนค่อนข้างเต็ม ขนาดก็ดูไม่ค่อยบวมเท่าไร ยังเรียบ ๆ ดูสมาร์ทอยู่ครับ

และที่สำคัญ ยังปกป้องโน๊ตบุ๊คได้รอบทิศทาง 360 องศา ด้วยขอบกระเป๋าเสริมกันกระแทกที่หนาพิเศษราวกับถุงลมนิรภัยในรถยนต์ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรการออกแบบของทางแบรนด์โดยเฉพาะ อีกทั้งตัวกระเป๋าด้านนอกเป็นผ้าไนลอน จึงกันน้ำ ไอน้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังแข็งแรง ทนทาน อยู่ทรงได้นาน ไม่เปลี่ยนรูปทรงได้ง่าย ๆ ส่วนพื้นที่ด้านในก็ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนด้วยซับในขนสัตว์เทียม พร้อมด้วยหูหิ้ววัสดุยาง TPU ที่มีความทนทานและความยืดหยุ่นสูง จะหิ้วไหนไปไหน ก็ทำได้แบบสบาย ๆ โดยรวมสมาร์ท เรียบหรู ครบครัน (ถ้าของไม่เยอะ) จ่ายแบงก์พันมีทอน หนุ่ม ๆ สาว ๆ ออฟฟิศต้องมีไว้สักใบแล้วล่ะครับ

ถึงจะดูใบแบน ๆ เล็ก ๆ แต่ก็จุของได้เยอะพอดูเลยเน้อ

ถึงจะดูใบแบน ๆ เล็ก ๆ แต่ก็จุของได้เยอะพอดูเลยเน้อ

ขนาด13″ / 14″ / 15.6″ / 16″
กว้าง x สูง x หนา33.5 x 24.5 x 2.5 cm (13″)
36.5 x 26 x 2.5 cm (14″)
39 x 27.5 x 2.5 cm (15.6″)
42 x 29 x 2.5 cm (16″)
น้ำหนัก270 g (13″) / 310 g (14″) / 343 g (15.6″) / 373 g (16″)
วัสดุNylon
กันน้ำ
สีดำ / เทา

2. ยี่ห้อ MI City Backpack 2 กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

เป็นรุ่นที่ 2 ในซีรีส์ City Backpack สำหรับกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊คจากค่าย MI หรือ xiaomi ผู้ผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ที่นอกจากจะปรับรูปลักษณ์นิดหน่อย เพื่อให้สมเป็น Urban Lifestyle มากขึ้นแล้ว ยังลดน้ำหนักของกระเป๋าลงให้เหลือเพียง 770 กรัมเท่านั้น ก็แบกกันได้สบายมากขึ้น แต่ฟังก์ชั่นยังจัดเต็มเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นช่องสำหรับใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว ที่แยกต่างหากกับช่องสำหรับใส่แท็บเล็ต พร้อมมีการบุกันกระแทกและสายรัดป้องกันการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นด้วยครับ

และนอกจากช่องหลัก ก็ยังเหลือช่องพื้นที่อื่น ๆ ให้ใส่ของได้อีกเยอะพอสมควร พวกอุปกรณ์ต่าง ๆ กับเอกสารสำคัญเกี่ยวกับงานก็เก็บได้หมด ทั้งยังมีช่องด้านหน้ากับด้านข้างเอาไว้ให้ใส่ของได้อีก ช่วยให้บรรจุสัมภาระได้เต็มที่มากขึ้น (ก็ลองดูรูปด้านล่างสิ ใส่ได้เยอะเลยเน้อ) อีกทั้งยังมาพร้อมแผ่นรองหลัง EPE ที่มีความนุ่ม รวมถึงยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ก็ช่วยให้หลังไม่กระแทกกับตัวกระเป๋า ไม่เจ็บ และสะพายหลังกันได้สบาย ๆ ส่วนราคาก็ถือว่าคุ้มค่า ก็ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะซื้อ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี จัด Mi ก่อนได้เลยครับ

น้ำหนักเบา เก็บของสำคัญได้ครบ ราคาไม่แพง คุ้มค่าเด้อ

น้ำหนักเบา เก็บของสำคัญได้ครบ ราคาไม่แพง คุ้มค่าเด้อ

ขนาด15.6″
กว้าง x สูง x หนา30 x 39 x 14 cm
น้ำหนัก770 g
วัสดุPolyester
กันน้ำ
สีเทาเข้ม / เทาอ่อน / น้ำเงิน

3. ยี่ห้อ MERC GEARS รุ่น Rucksack กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

Rucksack กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ครุ่นสุดฮิตตลอดกาลของแบรนด์ไทย MERC GEARS ที่การันตีด้วยยอดขายออนไลน์ที่มากกว่า 2 พันใบ และด้วยปณิธานของทางแบรนด์ที่บอกว่า สินค้าของเขาไม่ใช่แค่กระเป๋านะ แต่มันคือแฟชั่น การออกแบบจึงค่อนข้างมีลูกเล่น มีสีสัน ไม่ใช่กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเรียบ ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าสวยแต่รูปจูบไม่หอมเน้อ เพราะตัวกระเป๋ามีฟังก์ชั่นที่หลากหลายและความจุค่อนข้างเยอะมากกกก โดยสามารถใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว พร้อมมีช่องใส่สัมภาระขนาดใหญ่ และยังมีช่องเล็กช่องน้อยไว้ให้ใส่ของจิปาถะ แถมช่องใส่ขวดน้ำเพิ่มลุคสปอร์ตมาให้ด้วยครับ

ตัวกระเป๋าก็เป็น PVC Tarpaulin ผ้าใบกันความร้อนที่มีความแข็งแรงสูง พร้อมทั้งกันน้ำ กันเชื้อรา ซึ่งเมื่อนำมารวมกับดีไซน์ก็ดูเหมาะเจาะลงตัวมาก ๆ ดูเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ นักกีฬาเท่ ๆ เลยทีเดียว แล้วยังมีสีให้เลือกถึง 3 สี และแต่ละสีก็มีลูกเล่นการจับคู่สีที่แตกต่างกันไป อย่างสีดำก็เพิ่มลูกเล่นสีแดงเข้ามา กลับกันที่ใบสีแดงก็จะมีตัวอักษรและซิปเป็นสีดำ ส่วนสีที่ไม่เหมือนใครต้องยกให้สีขาวที่มีลูกเล่นเป็นสีทอง แต่ขอบอกเลยว่า สวยเท่ทุกสี! และยังเหมาะกับการแต่งตัวแนวสปอร์ตมาก ๆ หรือแนวอื่น ๆ ก็ได้นะ ลองเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศแล้วแบกเป้ใบนี้สิ มีแต่คนมองแน่ ๆ สวยเท่ ไม่ซ้ำใครครับ

ขนาด15.6″
กว้าง x สูง x หนา28 x 46 x 15 cm
น้ำหนัก500 g
วัสดุPVC Tarpaulin
กันน้ำ
สีดำ / แดง / ขาว


4. ยี่ห้อ Remoid กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค แล็ปท็อป

4. ยี่ห้อ Remoid กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค แล็ปท็อป

ราคาโดยประมาณ 599 บาท

Remoid รุ่นนี้ จะเป็นกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คทรงแมสเซนเจอร์ที่มีสีสันให้เลือกถึง 4 สีด้วยกันคือ สีดำ, สีเทา, สีชมพู และสีครีม ที่ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ เลือกใช้กันได้อย่างไม่เคอะเขิน และด้วยความที่มีราคาไม่แพงมาก มีดีไซน์เรียบ ๆ ที่เห็นได้ทั่วไป จึงสามารถใช้ได้ทุกโอกาส และเลือกซื้อมาใช้ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องคิดมากเท่าไรนัก เหมาะสำหรับตั้งแต่นักเรียนนักศึกษา ไปจนถึงผู้หลักผู้ใหญ่วัยทำงาน และตัวกระเป๋าเอง ก็ยังปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างหลากหลาย จะสะพายก็ได้ จะปลดสายสะพายออกแล้วถือแค่หูหิ้วก็ทำได้ หรือจะเสียบกับที่ลากของกระเป๋าเดินทางล้อลากก็ทำได้เช่นกันครับ

โดยวัสดุภายนอกจะเป็นหนัง PU ที่นิ่ม ๆ ไม่แข็ง สามารถกันน้ำและป้องกันรอยขีดข่วน ส่วนด้านในจะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์เส้นใยสังเคราะห์ทนทาน พร้อมมีการบุแผ่นโฟม จึงช่วยป้องกันและลดแรงกระแทกได้ และที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบก็คือ พื้นที่จัดเก็บที่ดีไซน์มาได้ลงตัว ทั้งช่องเก็บของด้านในที่มีการแยกสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน รวมถึงช่องเก็บของด้านหน้าอีก 2 ช่อง ทำให้จุของได้เยอะ ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งเอกสารก็ยังมีพื้นที่เหลือพอให้ใส่ได้ โดยเมื่อบรรจุเข้าไปเต็มที่แล้ว ตัวกระเป๋าดูบวมขึ้นมานิดหน่อย พอน่ารัก ไม่น่าเกลียดครับ

ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้ดี เหมาะสำหรับคนที่อยากได้กระเป๋าโน๊ตบุ๊คสักใบที่ราคาไม่แรงมาก

ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้ดี เหมาะสำหรับคนที่อยากได้กระเป๋าโน๊ตบุ๊คสักใบที่ราคาไม่แรงมาก

ขนาด14-14.6″ / 15-15.6″
กว้าง x สูง x หนา40 x 30 x 7 cm (14-14.6″)
44 x 33 x 8 cm (15-15.6″)
น้ำหนัก700 g (14-14.6″) / 800 g (15-15.6″)
วัสดุPU
กันน้ำ
สีดำ / เทา / ชมพู / ครีม

5. ยี่ห้อ MARK RYDEN COMPACTO PRO กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

MARK RYDEN COMPACTO PRO กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊คที่บาง แต่กว้าง พร้อมช่องเก็บของที่เป็นระเบียบ และยังมีให้เลือกซื้อกันอยู่ 2 แบบคือ แบบ 2 ช่องหลัก และ 3 ช่องหลัก โดยแบบ 2 ช่อง จะมีความหนาอยู่ที่ 18 เซนติเมตร ช่องสำหรับใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว จะอยู่รวมกับสัมภาระอื่น ๆ เลย แต่ถ้าเป็นแบบ 3 ช่อง ที่มีความหนา 20 เซนติเมตร ช่องใส่โน๊ตบุ๊คจะแยกออกมาเป็นอีกชั้น ทำให้ป้องกันโน๊ตบุ๊คได้ดีกว่า และทั้ง 2 รุ่น จะมีช่องด้านหน้าที่เป็นช่องเก็บของที่สะดวกมาก ๆ เพราะเป็นช่องซิปแบบฝาบน ไม่ใช่ซิปด้านข้างเหมือนกระเป๋ายี่ห้อทั่ว ๆ ไป

ส่วนวัสดุ ก็เป็นผ้าอ๊อกฟอร์ด เคลือบกันน้ำ แบบ Fully Waterproof กันน้ำได้แบบดีงามมาก และชั้นซับใน จะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ที่อ่อนนุ่มแต่ทนทาน พร้อมบุกันกระแทก แล้วก็มีพอร์ตชาร์จ USB ให้เสียบได้จากด้านนอกด้วย การดีไซน์ก็เป็นสไตล์เรียบ ๆ มินิมอลที่ดูดี หนุ่มสาวออฟฟิศใส่ชุดทำงานสะพายเป้ใบนี้ก็ได้อยู่ ก็ลองเลือกตามการใช้งานของเราได้เลยครับ ถ้าของเยอะประมาณหนึ่งใช้รุ่น 2 ช่องก็พอ แต่ถ้าต้องพกของเยอะมาก ๆ ก็จัดรุ่น 3 ช่องไปเลย ราคาก็ไม่ได้ต่างกันสักเท่าไร ราว ๆ 9 ร้อยกว่าบาท กับพันนิด ๆ เท่านั้นเองเด้อ

ใบใหญ่ ขนของได้เยอะมาก จัดหนักจัดเต็ม!

ใบใหญ่ ขนของได้เยอะมาก จัดหนักจัดเต็ม!

ขนาด17.3″
กว้าง x สูง x หนา33 x 45 x 18 cm (2 Pockets)
33 x 45 x 20 cm (3 Pockets)
น้ำหนัก1100g (2 Pockets)
1200g (3 Pockets)
วัสดุOxford Fully Waterproof
กันน้ำ
สีดำ

6. ยี่ห้อ ARCTIC HUNTER i-Pro Backpack กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

ต้องยอมรับเลยว่า ARCTIC HUNTER i-Pro Backpack ทำได้มากกว่าแค่เป็นกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คเท่านั้น เพราะมีทั้งความเท่ ความทน และเป็นทุกอย่างให้คุณแล้ว นอกจากช่องใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 17 นิ้ว ที่แยกมาให้อย่างเป็นสัดส่วน ก็ยังมีช่องใส่ของอื่น ๆ อีกมากมายที่ดีไซน์แยกเป็นสัดเป็นส่วนเช่นกัน เริ่มที่ช่องด้านหน้ามีแผ่นโฟมแข็งช่วยกันกระแทกได้เป็นอย่างดี เอาไว้ใส่อะไรที่อยากจะโพรเทคท์เป็นพิเศษ อย่างพวกแท็บเล็ต, เมาส์, เพาเวอร์แบงค์ เป็นต้น ซึ่งตรงส่วนนี้ก็ได้แยกช่องเก็บของมาให้มากถึง 7 ช่อง จัดกันได้เป็นระเบียบเลยล่ะครับ

ถัดมาเป็นช่องกลางของกระเป๋าที่มีพื้นที่บรรจุของมากที่สุด โดยจะแยกช่องใส่ของกับช่องตาข่ายให้อีก 3 ช่อง บอกเลยว่า สามารถใช้เป็นกระเป๋าเสื้อผ้าได้สบาย ๆ จัดได้หลายวัน ส่วนช่องสุดท้ายด้านในสุดที่เอาไว้ใส่โน๊ตบุ๊ค ก็บุโฟมอย่างหนา กันกระแทกมาอย่างดี โน๊ตบุ๊คปลอดภัยแน่นอน นอกจากนี้ ก็มีช่องใส่แว่นตาที่บุกันกระแทกมาให้ มีช่องใส่ขวดน้ำ และรูสำหรับให้สายชาร์จหรือสายหูฟังลอดออกมาได้ด้วย ตัวกระเป๋าก็เป็นผ้าไนลอนอ๊อกฟอร์ด ที่ทั้งทน ทั้งกันน้ำ มีความคงรูป ไร้รอยยับ พร้อมคุณสมบัติเทพ ๆ อื่น ๆ อีกมากมายในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท ก็ใครที่อยากได้กระเป๋าใบเดียวครบ จบทุกอย่าง แนะนำสุด ๆ ครับ

เทน้ำโชว์ใส่ซะขนาดนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำกันแล้วล่ะ

เทน้ำโชว์ใส่ซะขนาดนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำกันแล้วล่ะ

ขนาด17″
กว้าง x สูง x หนา32 x 50 x 17 cm
น้ำหนัก1000 g
วัสดุOxford Nylon Jacquard
กันน้ำ
สีดำ / น้ำเงิน / เทา


7. ยี่ห้อ ANELLO PASUTERU OS-S005 กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค

ANELLO ชื่อนี้ สาว ๆ น่าจะรู้จักกันดี เพราะเจ้ากระเป๋าสะพายหลังสุดฮิตที่หลาย ๆ คนใช้กันนั่นไง แต่นอกจากกระเป๋าสะพายหลังแล้ว ทางแบรนด์เขาก็มีกระเป๋าโน๊ตบุ๊คให้เลือกซื้อกันด้วยเน้อ ขอแนะนำรุ่น PASUTERU OS-S005 ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่ายและฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน โดยภายในจะมีช่องใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้ว พร้อมซัพพอร์ตกันแรงกระแทก ส่วนภายนอกจะมีช่องเก็บของอยู่ 1 ช่อง โดยรวมจะเป็นกระเป๋าที่มีช่องอยู่ 2 ช่องเท่านั้น ทำให้ฟังกชั่นเรื่องการเก็บของ จะทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะ ถือ หรือติดสายเพื่อสะพาย หรือเอาไปใช้กับกระเป๋าเดินทางล้อลาก ก็ทำได้ครับ

นอกจากนี้ ยังมีวัสดุเป็นไนล่อนอย่างดี ผิวสัมผัสจึงเรียบเนียน ดูมันเงาสวยงามที่หรูหรา อีกทั้งยังยืดหยุ่นได้ดี จึงช่วยให้เกิดความกระชับของรูปทรง พร้อมปกป้องด้วยการเคลือบสารกันน้ำ และสิ่งที่โดดเด่นที่สุดที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นั่นก็คือ สีสันที่มีให้เลือกอย่างมากมาย อย่างกระเป๋าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้เอง ก็มีให้เลือกมากถึง 7 สี! (ดูสีได้ที่ตารางด้านล่าง) และสีภายนอกกับภายในก็ไม่ซ้ำกันด้วย เห็นกันแบบนี้แล้วต้องมีสักสีที่ถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอนครับ

ขนาด15″
กว้าง x สูง x หนา35 x 27 x 3.5 cm
น้ำหนัก500 g
วัสดุNylon
กันน้ำ
สีฟ้า / ดำ / ส้ม / ชมพู / เขียว / กรมท่า / เหลือง

8. ยี่ห้อ THULE Crossover Sling Pack

สำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้กระเป๋าสะพายแบบคาดอก ด้วยเหตุผลของความสะดวกและความเท่ในดีไซน์ แต่จำใจต้องมองหากระเป๋าแบบอื่น ๆ เพื่อมาไว้ใส่โน๊ตบุ๊คแทน เนื่องจากกระเป๋าสะพายคาดอกนั้นใส่โน๊ตบุ๊คไม่ได้ ใบเล็กเกินไป ก็ขอให้ลบความคิดนั้นไปได้เลยครับ เพราะเราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Crossover Sling Pack ที่สามารถใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 13 นิ้วได้! (15 นิ้วก็พอใส่ได้ แต่จะคับ ๆ ส่วนถ้าใหญ่กว่านี้ ก็อดจบกัน) จากแบรนด์อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระชื่อดังระดับโลกของประเทศสวีเดนอย่าง THULE เลยครับ

และนอกจากช่องใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 13 นิ้วแล้ว ยังมีช่องเล็ก ช่องน้อย หรือแม้กระทั่งช่องใหญ่อีกมากมายหลายช่องที่จัดฟังกชั่นมาอย่างลงตัว ก็ช่วยให้บรรจุของได้เยอะมากขึ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, อุปกรณ์ต่าง ๆ , สายชาร์จ หรือแม้กระทั่งเสื้อคลุมตัวใหญ่ ๆ ก็ยังใส่เข้าไปได้ อีกทั้งด้านข้างกระเป๋าก็มีช่องใส่ขวดน้ำ ส่วนที่สายสะพายคาดอกก็มีช่องให้ใส่โทรศัพท์มือถือด้วย แต่ที่เท่สุด ๆ ต้องยกให้ตัวปรับสายกระเป๋าที่เป็นตัวล็อคแบบดึงขึ้น พอปรับสายกระเป๋าได้ตำแหน่งที่พอดีแล้วก็ดันตัวล็อคลง ช่วยปรับความกระชับได้สะดวกกับเท่มาก ๆ และยังเป็นลูกเล่นที่สื่อถึง Identity ของแบรนด์ได้ดีเลยทีเดียวครับ

ดีไซน์สวยเท่ เหมาะกับคนคูล ๆ แต่โน๊ตบุ๊คต้องขนาดไม่ใหญ่เน้อ

ดีไซน์สวยเท่ เหมาะกับคนคูล ๆ แต่โน๊ตบุ๊คต้องขนาดไม่ใหญ่เน้อ

ขนาด13″
กว้าง x สูง x หนา29.5 x 41.9 x 22.1 cm
น้ำหนัก670 g
วัสดุDobby Nylon
กันน้ำ
สีดำ

9. ยี่ห้อ Samsonite SQUAD กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องคุณภาพของกระเป๋าโน๊ตบุ๊ครุ่น SQUAD จาก Samsonite เพราะชื่อเสียงของตัวแบรนด์ก็เป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี (เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นนำของโลกมาอย่างยาวนานกว่า 111 ปี แล้วเด้อ) โดย Labtop Backpack ใบนี้ ก็ได้รับการออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างหลากหลาย มีช่องใส่อุปกรณ์แยกเป็นสัดส่วนมากมายหลายช่อง ตอบสนองทุกการเดินทาง ที่ไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้อย่างไปทำงาน หรือระยะไกลอย่างไปท่องเที่ยวแล้วต้องพกโน้ตบุ๊คไปด้วย ก็ตอบโจทย์ครับ

โดยกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค จะมีขนาด 31 x 43 x 21 เซนติเมตร กับน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม และที่น่าทึ่งคือ สามารถแบ่ง Section ได้ถึง 3 เลเยอร์ โดยชั้นในสุด จะแบ่งเป็นช่องใส่โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว กับช่องใส่แท็บเล็ตแยกกัน พร้อมบุกันกระแทกและสายรัดป้องกันการเคลื่อนไหว ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ส่วนชั้นกลางเหมาะกับการใส่หนังสือ, เอกสารต่าง ๆ หรือพวกเสื้อผ้า ส่วนพวกของที่ต้องหยิบเข้าหยิบออกบ่อย ๆ ก็ใส่ในช่องที่อยู่เลเยอร์หน้าสุดเพื่อความสะดวก ซึ่งเขาก็จัดสัดส่วนมาให้เราปรับได้ใช้งานได้ตามใจชอบ โดยรวมก็เป็นกระเป๋าโน๊ตบุ๊คอีกใบที่ครบครันครับ

ความจุเยอะ ช่องเก็บของเพียบ แยกกันเป็นระเบียบดีมาก!

ความจุเยอะ ช่องเก็บของเพียบ แยกกันเป็นระเบียบดีมาก!

ขนาด15.6″
กว้าง x สูง x หนา31 x 43 x 21 cm
น้ำหนัก800 g
วัสดุ100% Polyester
กันน้ำN/A
สีดำ

10. ยี่ห้อ TIGERNU Backpack T-B3585 กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค

กระเป๋าโน๊ตบุ๊ครุ่น Backpack T-B3585 ของทางแบรนด์ TIGERNU (ยี่ห้อนี้ดังในจีนมาก ๆ ) ที่ได้มีการชูจุดขาย 3 ข้อดีด้วยกันคือ 1. กันละอองน้ำ ด้วยวัสดุที่นำมาผลิตกระเป๋าเป็นผ้าไนลอนเส้นใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติไม่ดูดซับน้ำ จึงทำหน้าที่เป็นฉนวนกันละอองน้ำ แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่าระดับของการกันน้ำแบบ Water Resistant เป็นเพียงแค่ระดับเริ่มต้น ป้องกันได้แค่ละอองน้ำ อย่าหานำไปตากฝนหนัก ๆ เชียวนะครับ อาจไม่รอด 2. ช่วยป้องกันการโจรกรรม ด้วยซิปสองชั้น พร้อมกุญแจล็อครหัส และมีกระเป๋าซ่อนด้านหลังด้วย เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่กลัวจะโดนแอบเปิดกระเป๋า

และ 3. จุได้เยอะมาก โดยมีช่องบริเวณหลังไว้ใส่โน๊ตบุ๊คที่รองรับขนาด 15.6 นิ้ว และที่ช่องหลัก ก็จัดเก็บของได้หลากหลาย เสื้อผ้าก็ไว้ได้ อีกทั้งช่องด้านหน้าก็มีการแบ่งเป็นช่องเล็กช่องน้อยไว้ให้ใส่ของได้อีก รวมถึงมีกระเป๋าด้านข้างกับพวกช่องต่าง ๆ ตามซอกตามสายของกระเป๋าอีกด้วย เรียกได้ว่า ใบเดียวครบ เอาอยู่ นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก เช่น มีพอร์ตชาร์จ USB ให้เสียบได้จากด้านนอก, มีสายรัดกับกระเป๋าเดินทางล้อลาก, มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ใช้แผ่นลองหลังเป็นโฟมความหนาแน่นสูง นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี โดยรวมก็เป็นกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊คอีกยี่ห้อที่น่าสนใจครับ

จุของได้เยอะ มีการจัดเป็นระเบียบ รวมถึงช่วยป้องกันการโจรกรรมด้วย

จุของได้เยอะ มีการจัดเป็นระเบียบ รวมถึงช่วยป้องกันการโจรกรรมด้วย

ขนาด15.6″
กว้าง x สูง x หนา31 x 45 x 19 cm
น้ำหนัก1,150 g
วัสดุSplashproof Nylon
กันน้ำ
สีแดง / เทาเข้ม / ดำ

เป็นยังไงกันบ้างครับ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 ใบด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อใบไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้ใส่โน๊ตบุ๊คกันบ้าง ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย มีกันหลากหลายดีไซน์ และหลากหลายขนาดเลยทีเดียว ทั้งขนาดสำหรับโน๊ตบุ๊ค 13″ ไปจนถึงขนาดใหญ่ 17″ ก็เวลาเลือกซื้อ อย่าลืมคำนึงถึงโน๊ตบุ๊คที่มีด้วย (ถ้าซื้อใบเล็กเกินไป ใส่ไม่ได้ก็อด จบกันเน้อ) ยังไงก็ขอให้ได้กระเป๋าโน๊ตบุ๊คยี่ห้อที่ถูกใจ ใบที่ชอบ ใช้แล้วตอบโจทย์ตามความต้องการกันด้วยครับLeave a Comment