พัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ พัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

พัดลมตั้งโต๊ะ ก็ถือเป็นของใช้ที่จำเป็นสำหรับใครหลาย ๆ คน ยิ่งหน้าร้อนสำหรับประเทศไทยแล้ว ขาดเธอเหมือนขาดใจ แถมเดี๋ยวนี้บางรุ่นก็ใส่แบตเตอรี่มาให้ แล้วยังสามารถชาร์จด้วยพาวเวอร์แบงค์ได้อีก สามารถพกพาพัดลมไปได้ทุกที่ จะออกไปข้างนอก ก็ไม่ต้องกลัวร้อน หรือใครที่กำลังอยากได้พัดลมเล็กสำหรับบนโต๊ะทำงานในห้องแอร์ ทำงานในออฟฟิศที่แอร์มักจะมาไม่ค่อยถึง ช่วยพัดเอาอากาศเย็นจากแอร์มา สามารถช่วยประหยัดค่าไฟไม่ต้องเปิดแอร์อุณหภูมิต่ำมาก ๆ นอกจากนี้ยังไม่เบียดบังพื้นที่ทำงานบนโต๊ะอีกด้วย แล้วเราจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับพัดลมที่น่าสนใจกันครับวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมพกพา พัดลมเล็ก

วิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมพกพา พัดลมเล็ก

ดูจุดประสงค์การใช้งาน เริ่มสำรวจความต้องการของเรากันก่อนเลย ถ้าต้องการพกพัดลมออกไปข้างนอก ก็คงต้องเลือกพัดลมพกพา ที่ขนาดไม่ใหญ่ แบตเตอรีนานพอสมควร ส่วนใครที่อยากได้ไว้ตั้งที่ทำงาน ก็อาจจะมองพัดลมเล็ก หรือพัดลมตั้งโต๊ะที่ขนาดพอดีกับที่ว่าง

ฟังก์ชั่นการใช้งาน พัดลมหลายรุ่นสามารถปรับหันไปทางซ้าย-ขวา หรือไม่ก็ปรับขึ้น-ลง ก้มได้เงยได้ บางรุ่นก็มาแปลกสามารถยืดหดได้อีก นอกจากจะปรับทิศทางด้วยมือเราแล้ว บางรุ่นยังสามารถกดส่ายอัตโนมัติได้อีก บางรุ่นก็มีไฟฉาย แถมยังใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย จบครบขนาดนี้คงต้องซื้อไว้เผื่อยามฉุกเฉินไฟดับ จะได้มีอุปกรณ์จำเป็นครบใน 1 เดียว เวลาซื้อก็อย่าลืมคิดถึงฟังก์ชั่นการใช้งานเหล่านี้ เผื่อจะได้ใช้ในอนาคต

ถ้าซื้อพัดลมแบบเสียบสาย แนะนำให้เลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน หรือมี มอก. พัดลม AC กระแสสลับที่เราใช้ตามบ้าน มีโอกาสที่เกิดไฟลุกได้ เมื่อเราเผลอเปิดทิ้งไว้เฉย ๆ เหมือนคลิปในเฟสบุ๊ก กลับมาบ้านอีกทีอาจจะไฟไหม้บ้านไปแล้ว ซื้อแพงหน่อยดีกว่าเพราะ พัดลมยี่ห้อดังมักจะมีตัวตัดไฟเมื่อเกิดปัญหาขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเราได้ ส่วนพัดลมพกพาส่วนใหญ่จะเป็น DC กระแสตรง ไม่มีปัญหาเรื่องมอเตอร์พัดลมไฟลุกเอง มีแค่แอบไหม้ ใบพัดไม่หมุน แต่ทว่าแบตเตอรี่ที่ใช้ส่วนใหญ่ดันเป็นแบบ Li-Po ที่เหมือนกับที่ใช้ในมือถือ ถ้าตกแตก ถูกทุบ ใช้หัวชาร์จหรือสายไม่ได้คุณภาพ อาจจะทำให้แบตไฟลุกได้เหมือนมือถือเช่นกัน


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “พัดลมตั้งโต๊ะ” ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูพัดลมตั้งโต๊ะแบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, ขนาดใบพัด, มีแบตเตอรี่หรือไม่, ระยะเวลาใช้งานจากแบตเตอรี่ และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยครับ1. eloop F3 USB Rechargeable Portable FAN

อากาศบ้านเรา ร้อนทั้งปี จนแทบอยากจะพกแอร์ติดตัวไปไหนมาไหนด้วย แต่คงเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะครับ ถ้าเป็นพัดลมพกพาน่ะได้อยู่นะ พกติดไว้ในรถ เอาไว้ช่วยคลายความร้อนนอกสถานที่เมื่อยามไม่มีแอร์ก็พอไหว แนะนำ eloop F3 USB Rechargeable Portable FAN เป็นพัดลมพกพาหน้าตาดี ดูมินิมอล ไม่ต้องวุ่นวายหาที่เสียบปลั๊กเวลาใช้งาน เจ้ารุ่นนี้ใช้วิธีชาร์จแบตเตอรี่ เพียง 60 นาที ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับระดับแรงลมที่เลือก

หากเลือกแรงลมระดับ 1 จะใช้ได้นาน 240 นาที หรือ 4 ชั่วโมง ระดับ 2 อยู่ที่ 120 นาที หรือ 2 ชั่วโมง ส่วนระดับ 3 แรงลมสูงสุด จะใช้ได้นานประมาณ 45 นาที คลายความร้อนด้วยใบพัดกว้าง 7 นิ้ว ปรับเงยได้มากถึง 90 องศา แต่ไม่สามารถส่ายซ้าย-ขวาได้ พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 520 กรัม เท่านั้นเอง ส่วนวัสดุก็เป็นพลาสติก ABS ที่แข็งแรงทนทาน อุปกรณ์ภายในกล่องมีสายชาร์จ Micro USB มาให้ แต่ไม่มีหัวชาร์จนะครับ อาจจะต้องนำของอุปกรณ์อื่นมาใช้ หรือจะเสียบชาร์จกับคอมพิวเตอร์ก็ได้

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 7″
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด240 min
น้ำหนัก520 g
สีเขียวแก่ / ขาว

2. Hatari HT-PS20M1

หากพูดถึง พัดลมตั้งโต๊ะ แบรนด์ฮาตาริมักจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่เชื่อว่าแทบทุกบ้านน่าจะมีแบบตั้งพื้นกันอย่างน้อย ๆ บ้านละตัวเป็นแน่ ซึ่งทางแบรนด์เองก็ได้ออกแบบตั้งโต๊ะมาเหมือนกันนะครับ ในรุ่นที่ชื่อว่า HT-PS20M1 เป็นพัดลมตั้งโต๊ะเพียงรุ่นเดียวของแบรนด์เลย ซึ่งก็มั่นใจในมาตรฐานของตัวผลิตภัณฑ์ได้ เพราะได้รับ มอก.934-2558 ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพัดลมไฟฟ้ากระแสสลับ ทั้งยังปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเทอร์โมฟิวส์

ใบพัดขนาด 8 นิ้ว ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ด้วยสวิตช์ควบคุมแบบหมุนปรับ ปรับก้ม-เงยเพื่อกระจายลมได้ 6 ระดับ ตั้งแต่ 15 – 90 องศา ตัวผลิตภัณฑ์มีความหนักกว่าพวกประเภทพกพาพอสมควร คือ 1.45 กิโลกรัม แม้สามารถพกพาได้จริง แต่ไม่แนะนำครับ เนื่องจากเป็นแบบต้องเสียบปลั๊กไฟ พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ไม่น่าสะดวกสักเท่าไร แต่ข้อดีของการที่ต้องเสียบปลั๊กไฟเหมือนพัดลมปกติก็คือ ทำให้ได้แรงลมที่แรงกว่าแบบชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดด้วย

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 8″
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
น้ำหนัก1450 g
สีดำ / ฟ้า / เขียว / ชมพู / ม่วง / ขาว

3. Simplus พัดลมพับได้

สะดวก น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดีที่สุดของ Simplus พัดลมพับได้ตัวนี้ครับ เพราะมันรวบรวมความสะดวกต่อการใช้งานไว้จริง ๆ นะ เริ่มจากการที่เป็นพัดลมแบบพับได้จึงสะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหน ความสูงเมื่อพับแล้วอยู่ที่ 9.5 เซนติเมตร เท่านั้นเอง แต่เมื่อต้องใช้งานก็สามารถยืดความสูงออกมาได้มากถึง 90 เซนติเมตร ทั้งยังสามารถปรับทิศทางลมได้แบบพลิกหน้าพลิกหลังถึง 180 องศา เลยทีเดียว ส่วนแรงลมก็ปรับได้ 3 ระดับ ตามมาตรฐาน

มีน้ำหนักที่เบา เพียงแค่ 800 กรัม เท่านั้น ทั้งยังสะดวกใช้งาน ไม่ต้องคอยหาที่เสียบปลั๊กไฟ เพราะมีแบตเตอรี่ในตัว รองรับการชาร์จแบบ USB ใบพัดมีขนาด 6 นิ้ว สามารถถอดออกมาล้างน้ำทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย จากรีวิวค่อนข้างได้รับความพึงพอใจ ว่าแม้เป็นพัดลมตัวเล็ก แต่ลมไม่เล็กตามตัวเครื่อง ลมแรงใช้ได้เลยทีเดียว รวมถึงเรื่องของเสียงที่ต่างก็ชื่นชมว่าทำงานได้เงียบดี ตัวเครื่องก็ดูเป็นของมีคุณภาพ สรุปความได้ว่าตรงปกไม่จกตาครับ

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด5 / 6″
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุดN/A
น้ำหนัก800 g
สีขาว


4. AIKO TURBO FAN mini

เป็นอีก 1 ไอเทมเสริมชิ้นสำคัญประจำโต๊ะทำงานของสาว ๆ มาอย่างยาวนาน สำหรับ AIKO TURBO FAN mini พัดลมตั้งโต๊ะจากแบรนด์ไอโกะ ด้วยความที่เป็นผู้มาก่อนกาล หน้าตาก็อาจจะไม่ทันสมัยสักเท่าไร แต่ไม่ขี้เหร่นะ ให้ฟีลแบบเรโทรมากกว่า ตะแกรงเอย ขาตั้งเอย ล้วนทำมาจากเหล็ก ส่วนใบพัดขนาด 6 นิ้ว นั้นเป็นใบพัดอลูมิเนียม ซึ่งข้อดีก็คือความแข็งแรง ทนทาน อาจจะมีน้ำหนักมากกว่าพัดลมตั้งโต๊ะสมัยนี้ที่มีวัสดุเป็นพลาสติกสักนิดหนึ่ง แต่ไม่ได้หนักไปกว่ากันมากสักเท่าไรครับ อยู่ที่ 1.1 กิโลกรัม เท่านั้นเอง

แม้จะปรับแรงลมได้เพียงแค่ 2 ระดับ แต่สามารถปรับทิศทางลมได้แบบพลิกหน้าพลิกหลัง 180 องศาเลย แล้วยังมีให้เลือกถึง 3 สี สายนอร์มคอร์ (Normal + Hardcore) จัดสีดำหรือสีขาวได้เลย ส่วนสายหวานก็มีสีชมพูให้เลือกนะครับ และก็ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนว่าเราจะไม่ได้เห็นเจ้าพัดลมรุ่นนี้ในการใช้งานนอกสถานที่ เพราะต้องเสียบปลั๊กไฟ เหมาะกับการใช้งานแบบตั้งโต๊ะนั่นล่ะถูกต้องแล้ว รีวิวดี สมกับที่มีมาอย่างยาวนาน หลาย ๆ เสียงพอใจในคุณภาพของวัสดุที่ดูไม่ก๊องแก๊ง

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 6″
ระดับแรงลม1 / 2
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
น้ำหนัก1100 g
สีดำ / ขาว / ชมพู

5. YASE Mini Fan Set YS-2911

YASE Mini Fan Set YS-2911

ราคาโดยประมาณ 269 บาท

เป็นพัดลมตั้งโต๊ะที่ให้อารมณ์วินเทจแบบเก๋ ๆ มินิมอล สีพาสเทลหวาน ๆ น่ารัก น่าหยิบจับมาแต่งบ้าน สำหรับ YASE Mini Fan Set YS-2911 ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ฟังก์ชั่นยังเกินหน้าเกินตารุ่นอื่น ๆ อีกด้วยนะครับ เจ้าตัวนี้มี 5 ใบพัด ในขณะที่พัดลมตั้งโต๊ะส่วนใหญ่เขามีแค่ 3 ใบพัดกัน ซึ่งก็จะให้ลมที่ค่อนข้างแรงมากกว่าเพื่อน ๆ สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับก้ม-เงยได้ 120 องศา ด้วยปุ่มควบคุมข้างตัวเครื่อง และสิ่งที่ว้าวเกินหน้าเกินตาพัดลมตั้งโต๊ะตัวอื่น ๆ ก็คือสามารถเลือกให้ส่ายซ้าย-ขวาหรือจ่ออยู่กับที่ได้ เพียงดึงแกนควบคุมด้านบนเหมือนพัดลมตั้งพื้นนั่นเอง

สะดวก ไม่ต้องคอยหาที่เสียบปลั๊กไฟเวลาจะใช้งาน เพราะมีแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับระดับแรงลมที่เลือกเปิด ถ้าต้องการให้ใช้ได้นาน 3 ชั่วโมง แนะนำเปิดระดับ 1 ส่วนระดับ 2 จะได้สูงสุดไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ถ้าเปิดระดับ 3 จะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งสามารถใช้ไปพร้อมกับการชาร์จได้ด้วย และด้วยน้ำหนักที่เบา เพียง 382.5 กรัม ฟีดแบคจากผู้ใช้จึงมีที่พกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือนำไปใช้บนรถก็มี สะดวกดีนะครับ

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด5 / N/A
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด180 min
น้ำหนัก382.5 g
สีขาว / ชมพู / เขียวอ่อน / เขียวเข้ม

6. imarflex IF-192

เป็นอีก 1 รุ่นยอดนิยม ที่มักเห็นตั้งอยู่ตามโต๊ะทำงานกันมาอย่างยาวนาน สำหรับพัดลมตั้งโต๊ะ imarflex IF-192 แบรนด์เก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่น ซื้อที่ใช้ได้ยาว ๆ เพราะผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ทนทาน สีสันสดใสสวยงามน่าใช้ ทั้งสีชมพู, สีเทา และสีฟ้า เป็นพัดลมตั้งโต๊ะแบบ 3 ใบพัด ที่สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ Low, Medium, High ด้วยการบิดหมุนแกนควบคุมที่ด้านหลังตัวเครื่องครับ

เป็นพัดลมที่เหมาะกับการใช้งานเฉพาะที่ ไม่เหมาะกับการพกพา ด้วยน้ำหนักที่มากกว่า 1 กิโลกรัม แล้วยังต้องเสียบปลั๊กไฟในการใช้งานด้วย แต่ข้อดีก็คือให้ลมที่แรงมากกว่าแบบชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง ก็ถือว่าเป็นพัดลมตั้งโต๊ะที่มีคุณสมบัติตามมาตรฐาน ด้วยราคาเพียงเท่านี้ แต่ได้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ก็นับว่าคุ้มค่าครับ

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / N/A
ระดับแรงลมLOW / MI / HI
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
น้ำหนัก1300 g
สีชมพู / เทา / ฟ้า


7. ACCORD PREVAIL 7 Turbo

ราคาเบา ๆ หน้าตาสวยงาม ยี่ห้อเป็นที่รู้จัก 3 เหตุผลนี้ก็น่าจะเพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ รุ่น 7 Turbo ของแบรนด์ ACCORD PREVAIL แล้วนะครับ แต่เราจะมาเพิ่มข้อมูลให้อีกสักเล็กน้อย เพื่อประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติม พัดลมตั้งโต๊ะรุ่นนี้ ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี จึงแข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้นาน ลองดูจากรีวิวต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องไม่ก๊องแก๊งเลยนะ ทั้งยังมี มอก.934-2558 ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพัดลมไฟฟ้ากระแสสลับ และปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเทอร์โมฟิวส์

เป็นแบบใบพัด 3 ใบ ขนาด 7 นิ้ว สามารถปรับแรงลมได้ 2 ระดับ คือ High กับ Low ด้วยการบิดตัวควบคุมด้านหน้าตัวเครื่อง สะดวกมาก ๆ แต่อาจจะไม่ค่อยสะดวกถ้าจะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่สักเท่าไรนะครับ เพราะต้องคอยหาปลั๊กไฟในการเปิดใช้งาน แต่ถ้าจะตั้งไว้ใช้บนโต๊ะทำงานก็ต้องบอกว่าเหมาะสุด ๆ ไปเลย

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 7″
ระดับแรงลมLOW / HI
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
น้ำหนักN/A
สีเขียว-ขาว / ชมพู-ขาว / เหลือง-ขาว / ม่วง-ขาว

8. Xiaomi SOLOVE F5 Desktop Fan

สวยงาม มีความมินิมอล สมเป็นผลิตภัณฑ์ในเครือ Xiaomi สำหรับพัดลมตั้งโต๊ะรุ่น F5 จากแบรนด์ SOLOVE หน้าตาดีอย่างไม่มีข้อกังขาเลย ไม่ว่าจะสีดำ, สีชมพู หรือสีขาว ก็ราวกับเป็นของแต่งบ้านฟีลหนุ่ม-สาวญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น เรื่องรูปลักษณ์ผ่านฉลุย เรื่องฟังก์ชั่นก็ไม่น้อยหน้า มาพร้อมกับความแรงลมที่ปรับได้ 3 ระดับ ด้วยปุ่มเดียวบริเวณฐานตัวเครื่อง ปรับแหงนอัตโนมือได้ 27 องศา แถมยังส่ายซ้าย-ขวาได้กว้าง 60 องศา อีกด้วยนะครับ

พกพาไปไหนก็สะดวก มีแบตเตอรี่ในตัว ไม่ต้องวุ่นวายคอยหาปลั๊กไฟ ใช้งานต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง นานมาก! แต่ก็แลกมากับระยะเวลาในการชาร์จที่นานเช่นกัน คือประมาณ 6 ชั่วโมง ดังนั้น ชาร์จทิ้งไว้แล้วหลับไปเลยก็น่าจะโอเคนะครับ แต่เกิดพกพาออกไปใช้นอกสถานที่แล้วลืมชาร์จไป แบตเตอรี่หมด ก็ไม่ต้องห่วงเลย สามารถชาร์จกับโน๊ตบุ๊ค หรือแม้แต่เพาเวอร์แบงค์ก็ยังได้ น้ำหนักก็เบา แค่ประมาณครึ่งกิโลกรัมเท่านั้นเอง แถมตะแกรงด้านหน้ายังสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ด้วยนะ ครบ ๆ เลยรุ่นนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / N/A
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด720 min
น้ำหนัก522 g
สีดำ / ชมพู / ขาว

9. OGAWA OA-1224

ทันทีที่เห็น OGAWA OA-1224 ก็ทำให้คิดถึงพัดลมสังกะสีโบราณ ดีไซน์ได้เลยนะ โดยเฉพาะตรงส่วนฐาน กับลูกเล่นการปรับระดับแรงลมแบบตัวเลื่อนนี่ล่ะ ต่างกันที่วัสดุไม่ใช่สังกะสีนะ สมัยนี้ไม่มีใครใช้กันแล้ว แล้วก็เรื่องของสีสัน จัดจ้านมาก สีสดมาก ทั้งสีฟ้า, สีเขียว และสีส้ม ใครชอบใช้ของสีเจ็บ ๆ ช้อปไปไม่มีผิดหวัง เป็นพัดลมแบบ 3 ใบพัด ขนาด 12 นิ้ว ใหญ่ดีทีเดียว น่าจะให้ลมที่แรงน่าดู ใหญ่ขึ้นอีกนิดนี่เป็นพัดลมตั้งพื้นแล้วนะ แต่ไซส์ขนาดนี้ยังถือว่าเป็นพัดลมตั้งโต๊ะได้อยู่ครับ

ในส่วนของแรงลมก็ปรับได้ 3 ระดับ ใช้มือปรับก้ม-เงยได้ ปรับส่ายซ้าย-ขวาอัตโนมัติ หรือจะจ่ออยู่นิ่ง ๆ ก็ได้ ด้วยแกนควบคุมด้านบนเหมือนพัดลมตั้งพื้นทั่วไป ฟีดแบคในเรื่องของดีไซน์กับการใช้งานค่อนข้างดี เป็นที่ถูกอกถูกใจ แต่มีหักคะแนนด้วยเหตุผลที่ต้องประกอบตัวเครื่องเอง และไม่มีคู่มือมาให้ แต่ถ้าใครคิดว่าเรื่องแค่นี้ไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ถูกใจดีไซน์ที่โดดเด่นมากกว่าอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นจะรออะไรล่ะครับ จัดสักตัวเลย

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 12″
ระดับแรงลม1 / 2 / 3
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
น้ำหนัก2500 g
สีฟ้า / เขียว / ส้ม

10. HOUSE WORTH HW-FL18F

เป็นพัดลมประเภทตั้งโต๊ะ แต่ขอล่ะ อย่าตั้งไว้ที่โต๊ะเฉย ๆ เลยครับเสียดายของ พาออกไปตั้งแคมป์กันดีกว่า เพราะ HOUSE WORTH HW-FL18F เป็นมากกว่าพัดลม ไหนจะมีไฟ LED ช่วยให้แสงสว่างมากถึง 18 ดวง มีไฟฉายอีกต่างหาก มีช่องเสียบ USB เอาไว้ชาร์จสมาร์ทโฟนได้ด้วย ในขณะที่บทบาทสำคัญอย่างการเป็นพัดลมเขาก็ทำได้ดี ด้วยใบพัดขนาด 8 นิ้ว จำนวน 3 ใบ สามารถปรับแรงลมได้ 2 ระดับ คือ High กับ Low

ตัวควบคุมฟังก์ชั่นทั้งหมดจะอยู่บริเวณแผงด้านหน้าตัวเครื่องเลย สะดวกดีมาก มีหูจับสะดวกพกพา น้ำหนักตัวเครื่องอาจจะมากไปสักหน่อย เกือบ ๆ 2 กิโลกรัม แต่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ถือได้สบายมาก มีแบตเตอรี่ในตัว เป็นแบบแห้ง เสื่อมสภาพช้า อายุการใช้งานค่อนข้างนาน ด้วยความที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น และทุกส่วนล้วนใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ชาร์จแบตเตอรี่ทีก็นานพอสมควรเลยครับ ประมาณ 15 ชั่วโมง เลยทีเดียว แต่ก็แลกกับการใช้งานที่ยาวนานของทุก ๆ ส่วน อย่างพัดลมก็ 6 ชั่วโมง, ไฟ LED 50 ชั่วโมง ส่วนไฟฉายก็ 90 ชั่วโมง

เสียบปลั๊กไฟ
จำนวน/ขนาดใบพัด3 / 8″
ระดับแรงลมLO / HI
ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด360 min
น้ำหนัก1860 g
สีขาว

คงจะได้คำตอบกันแล้ว สำหรับพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี แต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจทั้งนั้น บางอันก็สามารถชาร์จไฟเป็นพาวเวอร์แบงค์ เป็นไฟฉาย จะเรียกว่าพัดลมฉุกเฉินก็ได้ ไฟดับ ออกแคมป์ ใช้ได้หมด ส่วนพัดลมพกพาบางรุ่นก็แบตอึด อยู่ทน เหมาะสำหรับการเอาไปไว้ใช้ตามที่ต่าง ๆ ปรับให้ส่าย ปรับแรงลม ได้เหมือนพัดลมตัวใหญ่เลยทีเดียว พัดลมเล็กหลายรุ่นก็น่าจะตอบโจทย์ชาวออฟฟิศติดแอร์ แต่แอร์ดันมาไม่ถึง หรือใครจะประหยัดค่าไฟ เปิดพัดลมช่วย แล้วเพิ่มอุณหภูมิแอร์สัก 1-2 องศา ก็จะประหยัดค่าไฟได้เดือนละ 200-300 บาทเลยทีเดียว อ่านจบแล้วก็ขอให้เลือกได้พัดลมที่ถูกใจ ใช้งานแล้วตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนนะครับ


Leave a Comment