บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ฮั่นแน่ !!! กำลังอยากจะได้เครื่องสำอางอย่างเจ้า “บรอนเซอร์” (Bronzer) ดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้แต่งหน้ากันอยู่สินะคะ แต่ดันมีงบไม่มากพอ จะไปซื้อพวกระดับเคาร์เตอร์แบรนด์แพง ๆ ก็ไม่ไหว จะหาซื้อพวกราคาย่อมเยาก็งง ๆ ยี่ห้อเยอะแยะหลากหลายกันไปหมด จนไม่รู้จะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ?? ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะจ้าา เพราะที่นี่ จะมีรีวิวถึง Bronzer เน้นยี่ห้อที่ถูกและดี ราคาน่าคบหา และซื้อไปใช้กันได้ง่าย ๆ สบาย ๆ มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และขอบอกเลยว่า ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ เตรียมตัวเตรียมใจเสียเงินซื้อกันได้เลยค่าาบรอนเซอร์ คือ ??

บรอนเซอร์ คือ ??

ถ้าสาว ๆ กำลังพึ่งหัดแต่งหน้า กำลังเพิ่งหัดจับแป้งปัดแก้มกันอยู่ อาจจะเคยได้ยินเครื่องสำอางชื่อ Bronzer กันมาบ้าง แล้วสงสัยว่า มันคืออะไร? จำเป็นมากไหม?? ก็ขอตอบตามนี้เลยค่ะว่า บรอนเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าชนิดหนึ่งที่เมื่อใช้ทาลงบนผิวแล้ว จะทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ ดูออกเป็นสีบรอนซ์ ๆ ซึ่งเจ้าสีบรอนซ์ ๆ เนี่ย ก็จะดูเหมือนผิวสีแทน ๆ ที่ดูสวย ดูเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี ที่ปกติต้องไปผ่านการนอนตากแดด แต่ Bronzer สามารถเนรมิตลุคแบบนี้ได้สบาย ๆ ไม่ต้องไปโดนแดดกันแล้วค่ะ

แล้วถ้าถามว่า จำเป็นมากไหม ?? ก็ถ้าไม่อยากได้ลุคผิวสีแทน ๆ ที่ดูเหมือนผิวโดนบ่มแดด ก็ไม่จำเป็น ซึ่งโดยปกติเจ้า Bronzer จะนิยมในหมู่ชาวต่างชาติกันมากกว่า เพราะการมีผิวสีแทน ๆ จะสื่อถึงผิวสุขภาพดีของพวกเขา แต่ของคนไทยเรา จะเน้นผิวสีขาว ๆ อมชมพู่ตามสไตล์สาวเอเชีย หรือสาวเกาหลีกันมากกว่าค่ะ แต่ถ้าอยากสนุกกับการแต่งหน้า และอยากแต่งหน้าได้หลากหลาย ก็ขอแนะนำให้ลองใช้กันดู ไม่แน่ว่า อาจจะติดใจ และชอบกันก็ได้ค่า


จะเลือกซื้อ Bronzer ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ Bronzer ยังไงดีนะ ?

ก็เวลาเลือกซื้อ ก็ควรที่จะดูตรง “สี” ของ Bronzer กันก่อน โดยหลัก ๆ สีก็จะออกน้ำตาล ๆ บรอนซ์ ๆ เนี่ยแหละค่ะ แต่เพื่อให้เวลาแต่งหน้าแล้วเห็นผลของ Bronzer ได้อย่างชัดเจน เห็นผลเรื่องการบ่มแดด ผิวดูสุขภาพดีมากที่สุด ก็ควรที่จะเลือกเฉดสี ให้ “เข้มกว่าสีผิวจริงสัก 1-2 เฉด” ก็ถ้าเลือกไม่เข้มมาก แต่ง ๆ ไป ก็จะไม่ค่อยเห็นสีแทน ๆ เท่าไร กลายเป็นสีกลืนไปกับผิว ก็เหมือนไม่ได้ทำการแต่งหน้าอะไรเท่าไรค่ะ

และนอกจากเรื่องสีแล้ว ก็อยากให้ดูกันตรง “Finsih Look” กันนิดหนึ่ง โดยถ้าชอบการเพิ่มสีสันให้กับผิว มีผิวประกายเล่นแสง ขอแนะนำแบบ “ชิมเมอร์” แต่ถ้าไม่ชอบหน้าดูเงามาก ดูแนบเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบชิมเมอร์ ต้องแบบ “แมตต์” หรือถ้าอยากได้ผิวที่ดูสุขภาพดี แต่ไม่อยากเล่นแสง เล่นเงามาก ควรจะเลือกซื้อแบบ “เชียร์” ค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วิธีการที่จะรู้ว่า สาว ๆ ชอบ Bronzer แบบไหน ยี่ห้อไหนมากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” นั่นเอง (คำตอบอาจจะกวนไปนิด แต่มันจริงนะเธออ อย่าว่าเค้าเลยยย) เพราะคนเรามีความชอบไม่เหมือนกันเนาะ ทั้งเรื่องของสี และ Finsih look อีก ก็แนะนำว่า ให้ลองซื้อขนาดเล็ก ๆ ของแต่ละยี่ห้อมาลองแต่งดูก่อน ถ้าชอบหรือติดใจยังไงก็ค่อยไปอัพไซส์ทีหลังก็ได้ และยิ่งพวกมือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลาย แนะนำพวกยี่ห้อราคาถูก ๆ ก่อนเลยค่ะ จะได้เอามาลองฝึกใช้ ปัดกันแบบชิล ๆ ไม่ต้องกลัวเปลือง พอฝึกจนคล่อง คุ้นมือกับ Bronzer เมื่อไร ค่อยไปลองยี่ห้ออื่น ๆ ต่อจ้า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว Bronzer ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี

ก็ด้วยการที่เครื่องสำอางอย่างเจ้า Bronzer เขาก็มีขายกันหลากหลายยี่ห้อ และที่เราคัดเอามารีวิวให้ดูกันก็มีถึง 10 ยี่ห้อด้วย การจะไปไล่ ๆ ดูทีละยี่ห้ออาจจะทำให้มึน ๆ งง ๆ ไม่เห็นหลาย ๆ สินค้าได้ ดังนั้นทางเราจึงได้จัดทำตารางเปรียบเทียบไว้ที่ปุ่มด้านล่างให้แล้วค่ะ ก็กดเข้าไปจะได้เห็น Bronzer ทั้ง 10 มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ให้ด้วยจ้าาา1. ยี่ห้อ Rimmel Natural Bronzer 

1. ยี่ห้อ Rimmel Natural Bronzer 

ราคาโดยประมาณ 180 บาท ต่อ 14 g

ขอเปิดมาด้วยบรอนเซอร์ม้ามืดระดับตำนานก่อนเลยค่ะ คุณคนนี้คือ Rimmel Natural Bronzer ที่ครบสูตร ถูกต้อง ตามลิสต์ไอเท็มถูกและดีทุกประการไปเลยจ้าาา ปังแค่ไหนคิดดูแล้วกัน แล้วชีก็ถือเป็นบรอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดันต้น ๆ ในอังกฤษเลยนะ แถมยังมีเสียงรีวิวจากผู้ใช้จริงจากบล็อกเกอร์ชื่อดังทั่วโลกเป็นตัวยืนยันการันตีค่ะว่า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแป้งที่ติดทนนาน กันน้ำได้แบบดีเยี่ยมมาก ใครเป็นสายแต่งหน้าเช้าแล้วต้องใช้ชีวิตอยู่กับเมคอัพตลอดทั้งวันต้องรักแน่! 

ส่วนของคุณสมบัติต่าง ๆ ของคุณเธอนั้น ก็ด้วยเนื้อแป้งที่มีความละเอียดสูง กับโทนสีที่ออกแบบมาเพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติสูง เลยทำให้ชีสามารถทำหน้าที่ได้ทั้งเป็นบรอนเซอร์เพิ่มความฉ่ำโกลว์ปรับผิวให้ดูฉ่ำ บ่มแดด สุขภาพดีได้ และยังมีสีถึง 4 สี ให้เลือกกันตามชอบและความเหมาะสมด้วยนะ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช้เป็นคอนทัวร์ ใช้เฉดดิ้งเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้อยู่ อีกทั้งเนื้อของเขา ก็จะมีประกายละเอียด เล่นแสงได้ดี มีความเป็นกำมะหยี่นุ่ม มีแร่ธาตุและส่วนผสมของเอสเทอร์ทำให้ผิวดูนวลมีประกายเมื่อกระทบแสงอีกด้วย โดยรวมใช้แล้วผิวดูสุขภาพดี ผิวไม่ป่วยกันเลยค่าา

จุดเด่น บรอนเซอร์ติดทนนาน และกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม มีขนาดใหญ่ใช้ได้นาน มีรีวิวดีงามจากบล็อกเกอร์ทั่วโลก สีสวย และมีความเป็นธรรมชาติสูง
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นอัดแข็ง มีประกายละเอียด กำมะหยี่นุ่ม ทำให้ผิวดูเป็นประกายเมื่อกระทบแสง
สี 4 สี
สัญชาติ สหราชอาณาจักร

2. ยี่ห้อ Wet n Wild Color Icon Bronzer

บอกเลยถ้าพูดถึงบรอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงระดับทั่วโลก! ต้องมียี่ห้อ Wet n Wild ติดโผมาอย่างแน่นอน ซึ่งเอาจริง ๆ ก็สามารถใช้คุณ Wet n Wild MegaGlo ที่เด่นด้านคอนทัวร์มาลงเป็นบรอนเซอร์ได้นะ แต่ถ้าอยากจัดหนัก เน้นบรอนเซอร์แบบสุด ๆ ต้องใช้ Wet n Wild Color Icon Bronzer ตัวนี้จะดีกว่าจ้าา และถ้าใครที่เคยใช้ Wet n Wild ตลับกลม ก็ไม่ต้องแปลกใจ ทำไมชื่อเหมือนกัน เพราะเค้าคือตัวเดียวกันค่ะ! แต่มีการปรับสูตรให้ปังขึ้น สีติดทนนานขึ้น แล้วก็ได้โอกาสในการเปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งใหม่ซะเลย ดูใช้ง่าย หรูหราขึ้นอีกเยอะเด้ออ

มากันที่ความเริ่ดเชิดใส่ทุกแบรนด์ของชีกันบ้าง อย่างที่บอกค่ะว่า เค้าเป็นบรอนเซอร์ที่มีการปรับปรุงสูตร ปรับหน้าตาขึ้นมาใหม่แล้ว ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความพิเศษตรงที่เป็นเนื้อไฮบริด gel – infused ที่มีเจลผสมอยู่ในเนื้อบรอนเซอร์ จึงช่วยเรื่องความติดทนจัดหนักมากขึ้นกว่าเก่า แต่เวลาใช้แปรงปัดยังให้สัมผัสเหมือนกับเนื้อแป้งฝุ่นอัดแข็งอยู่ และแน่อนว่า สีก็ชัดขึ้น สวยขึ้น ปัดแล้วเนื้อสีกระจายแสง นุ่มละมุนลื่นไปกับผิวเลย และทางด้านเฉดสี ก็จะมีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ก็ชอบสีไหน ก็จัดกันได้ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะซื้อสีไหนดี เราขอแนะนำสี Ticket To Brazil ก่อนเลยจ๊ะ สำหรับเราใช้แล้ว ผิวดูฉ่ำ ดูโกลว์ ดูสุขภาพดีมากขึ้นเลยค่าา

จุดเด่น ตัวดังที่มีการพัฒนาสูตรให้ดีขึ้น สีสวยติดทนมากขึ้น เปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งใหม่ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น
ลักษณะเนื้อ เนื้อไฮบริด gel – infused ผสมเจลทำให้ติดทนมากขึ้น เนื้อฝุ่นชิมเมอร์ละเอียดมาก กระจายแสงได้ดี เกลี่ยง่าย
สี 4 สี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ benefit hoola bronzer

สำหรับไอเท็มบรอนเซอร์ตัวนี้ ราคาอาจจะสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ไปสะหน่อย แต่ด้วยคุณภาพและความดีงามขั้นสุด จึงต้องขอมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ กับคุณ Benefit hoola bronzer ที่ดังเป็นพลุแตกจนขึ้นไอเท็ม Must Have ขายดีตลอดกาลของแบรนด์ Benefit เลยล่ะ และสำหรับใครที่อยากลองใช้ แต่เงินในกระเป๋าไม่เป็นใจ มาลองเป็นไซส์จิ๋วก่อนก็ได้นะ ซึ่งทาง Benefit นางปล่อยไซส์เล็กขนาด 4 กรัม และ 8 กรัม ทำให้ราคานางน่ารักเอื้อมถึงขึ้นเยอะ แถมไม่ไก่กามีแปรงอันน้อยแต่ใช้งานได้จริงมาให้พร้อมม จัดว่าดี จัดว่าเริ่ดเวอร์ค่ะแม่! 

และในส่วนของเนื้อบรอนเซอร์นั้น ก็ได้ชื่อว่าเป็นไอเท็มดาวข้างฟ้าระดับตำนานแบบนี้ ต้องออกมาปังสุด ประทับใจเบอร์สุดแน่นอน ชีเป็นเนื้อแป้งที่มีความละเอียดสวยมาก เป็นได้ทั้งบรอนเซอร์และคอนทัวร์ได้ในตัวเอง ด้วยสีที่เป็นโทนน้ำตาลธรรมชาติ สีสวยสไตล์ผิวสุขภาพดี มีความบ่มแดดเบา ๆ ยิ่งใครที่เป็นสายฝอ ผิวแทนอยู่แล้วตัวนี้ยิ่งตอบโจทย์ สามารถใช้เพิ่มมิติให้จมูก ใช้คัดกระบอกตาได้ด้วยนะ เพราะสีชีไม่มีติดส้ม ติดแดงเลย จะสีผิวไหนใช้ได้ทุกคน ไม่ต้องเลือกสีเยอะให้เสียเวลา บอกเลยเลือกคุณคนนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่กังวลอยู่ว่า จะคุ้มหรอได้ไซส์เล็กจิ๋วแบบนี้ ไม่ต้องคิดเยอะค่ะคุณณณ เพราะขนาดแค่นี้ ก็สามารถใช้ได้หลายเดือนเด้อ 

จุดเด่น เป็นตำนานในตระกูลบรอนเซอร์ และคอนทัวร์ มีสีน้ำตาลธรรมชาติมาก ไม่ติดส้ม ติดแดงเลย สามารถใช้ได้ทุกสีผิว ติดทนนานมาก
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นอัดแข็งมีความละเอียดสวย เนื้อแป้งกระจายแสงได้เป็นอย่างดี
สี 1 สี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


4. ยี่ห้อ essence hey cheeks blush, bronzer & highlighter palette

ใครที่กำลังมองหาความคุ้มค่า อยากได้แบบไอเท็มครบจบในอันเดียว ก็ต้องงานพาเลทเนอะถึงจะตอบโจทย์ เราขอแนะนำเป็นคุณ essence hey cheeks blush, bronzer & highlighter palette ตัวนี้เลยค่าา ใครมีตัวนี้สบายใจได้เลย เค้าสามารถเนรมิตรผิวให้สวยฉ่ำ แลดูสุขภาพดี ถูกใจแน่นอน เพราะมีทั้งบลัชออนสำหรับปัดแก้ม, บรอนเซอร์ และไฮไลท์ คัดสีมาให้ครบในราคาที่โคตรรจะคุ้ม ยิ่งใครที่ไม่อยากซื้อไซส์ใหญ่ ๆ หลาย ๆ ชิ้น หรือยังเป็นมือใหม่หัดลองหัดแต่งหน้ากันอยู่ ตัวนี้ตอบโจทย์เลยจ้า 

โดยครั้งแรกที่เราได้ลองเปิดตลับคือ ตื่นตาตื่นใจมากกกก เพราะเค้ามีมาให้ถึง 6 สีด้วยกันค่ะ โดยจะเป็นแป้งบลัชออน 3 สี คัดมาแต่สีที่แตกต่างกันแต่สวยมากกก และมีไฮไลท์ 1 สี และบรอนเซอร์อีก 2 สีค่ะ ก็ต้องพูดกันถึงตัวบรอนเซอร์พาเลตนี้กันสักหน่อยเนาะ เขาจะแบ่งออกเป็นสีน้ำตาลกึ่งแมตต์ เลยทำให้สามารถใช้เป็นคอนทัวร์ สร้างมิติให้ใบหน้าได้ด้วย ส่วนอีกสีจะมีความชิมเมอร์จัด สีสวยเด่นเล่นไฟสุด  ใช้ปัดโหนกแก้มเพิ่มความโกลว์ฉ่ำสไตล์สาวสุขภาพดี เหมือนผิวโดนแดดอ่อน ๆ มาได้ หรือจะใช้แต่งตาเพิ่มลุคโดดเด่นให้ตัวเองก็ได้ค่ะ แต่เวลาใช้ใครที่มีผิวโทนขาวอาจจะต้องระวังมือนีสสสนึง เพราะส่วนตัวคิดว่าเค้าแอบติดโทนสีส้มอยู่นิดหน่อยนะ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์สวย ใช้แล้วไม่โป๊ะอยู่ ค่อย ๆ ลงอย่ามือหนักเป็นพอค่าา 

จุดเด่น มี 6 สีใน 1 พาเลท ครบทั้งบลัชออน ไฮไลท์ และบรอนเซอร์ สีสวยมากเล่นไฟ คุ้มค่า สามารถใช้ได้ทุกโทนสีผิว
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นอัดแข็ง แต่ละสีจะมีความแมตต์ ความเป็นชิมเมอร์เล่นไฟแตกต่างกันไป
สี 6 สีใน 1 พาเลท
สัญชาติเยอรมนี

5. ยี่ห้อ Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder

ยกให้เป็นตำนานบรอนเซอร์ถูกและดีอีกหนึ่งตัวค่ะ สำหรับคุณ Catrice ที่ใครชอบเดินอีฟแอนด์บอยด์ วัตสัน หรือร้าน Drugstore ดัง ๆ น่าจะได้เคยเห็นไทยมุงตามบูธของเค้ากันบ้าง เพราะไอเท็มแต่ละตัวของเค้าคือทั้งดัง ทั้งปัง แต่ค่าตัวสุดแสนจะน่ารัก แต่งหน้าปังได้แบบไม่แคร์เศรษฐกิจไปเลย ซึ่งอีกหนึ่งตัวฮิตที่ต้องยกให้เป็น Best Seller นั้นก็คือ บรอนเซอร์รุ่น Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder ที่แค่ชื่อก็ชัดเจนแล้วเนอะว่า ต้องเน้นไปในทางการเพิ่มมิติให้ใบหน้าไปพร้อม ๆ กับสร้างผิวสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน 

โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของชี จะเป็นแบบแป้งฝุ่นอัดแข็งค่ะ เป็นเนื้อแมตต์ละเอียดมากก เค้าเลยทำให้เวลาปัดลงผิวแล้วดูนุ่ม ละมุนมาก มากกว่าจะเป็นแป้ง ๆ หนา ๆ เหมือนบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ตัวอื่น ๆ ช่วยปรับโครงหน้า ซ่อนหลบสร้างมิติได้ดีมากก เกลี่ยง่าย สวยติดไปตามแรงเกลี่ยได้เลย ส่วนสีก็มีความเป็นธรรมชาติสูง และก็มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกันค่ะ แต่แนะนำไว้หน่อย อยากให้ลองไปสวอชสีด้วยตัวเองนะ เพราะสีของเค้าจะมีความติ่งโทนส้มเข้ามาเล็กน้อย แต่ถ้าใครที่ชอบสายนี้อยู่แล้ว ก็โนสนโนแคร์ตำมาเลยแม่ สีสวยจัดได้ใช้งานแน่นอนค่าา 

จุดเด่น บรอนเซอร์ไซส์ใหญ่เกินราคาคุ้มค่า สีสวยธรรมชาติ สร้างมิติให้ใบหน้า ปัดให้ผิวดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่น แมตต์ละเอียดมาก ไม่แป้งไม่แห้งเหมือนเนื้อแมตต์แบบอื่น เกลี่ยง่าย สีมความเป็นธรรมชาติสูง
สี 3 สี
สัญชาติเยอรมัน

6. ยี่ห้อ The Balm Take Home The Bronze

ในเมื่อคุณเค้ามีไซส์มินิเข้ามาแล้วก็ต้องขอจัดอยู่ในหมวดถูกและดีหน่อย (เพราะจ่ายเงินน้อยกว่า แต่ไซส์ 7 g ค่าตัวประมาณ​ 290 บาท ก็พอ ๆ กับยี่ห้ออื่น ๆอยู่นะ ) สาว ๆ ทราบกันดีอยู่แล้วเนอะในความปังระดับเทพ จนได้รับรางวัลไอเท็มยอดฮิตมาหลายปีซ้อน แถมยังอยู่เป็นดาวค้างฟ้าของบรอนเซอร์ทั่วโลกอีกตะหาก เป็นใครไปไม่ได้นอกจากคุณ The Balm Take Home The Bronze ค่าาา ถึง Full Size จะแพงจนปวดใจ ก็โนแคร์ เรางบน้อยขอลองไซส์จิ๋วให้รู้กันไป (แต่จริง ๆ ตลับนี้ก็ใช้ได้นานเอาเรื่องแล้วนะ) 

โดยบรอนเซอร์ตัวนี้ จะมีเอกลักษณ์ตรงที่ว่า เค้าจะไม่ทำให้ผิวของคุณกลายเป็นสีส้มโป๊ะยังกับปัดบลัชออนอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าคุณจะเล่นหนักปัดใหญ่ขนาดไหนก็ตาม และเนื้อผลิตภัณฑ์ก็จะเป็นแมตต์ละเอียดมากกก ไม่มีความแป้ง เป็นปื้น หรือปัดแล้วเป็นคราบแต่อย่างใด เนื้อสมูทนัวเนียนไปกับผิว มอบลุคบ่มแดดผิวสวยสุขภาพดี ไม่มีชิมเมอร์ ใช้แล้วไม่หลอกตา สีเน้นไปทางสีน้ำตาลธรรมชาติ ทำให้คุณสามารถใช้แต่งตา คัดกระบอกตาได้แบบสวย ๆ และที่สำคัญ เขาปราศจากสารกันเสีย (Non Paraben) จึงช่วยลดโอกาสการเกิดการระคายเคือง ใครผิวแพ้ง่าย หรือซีเรียสเรื่องนี้ ก็ไม่ต้องห่วงเลยยค่า 

จุดเด่น เป็นไอเท็มยอดฮิตในหมวดบรอนเซอร์ทั่วโลก สีสวยมาก มีความเป็นธรรมชาติ สวยบ่มแดด ปรับผิวให้ดูสุขภาพดี ปราศจาก Paraben
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่น เกลี่ยง่าย สมูท ไม่มีชิมเมอร์ ใช้แล้วไม่หลอกตา สีเน้นไปทางสีน้ำตาลธรรมชาติ ใช้สร้างมิติให้ใบหน้าได้ทุกส่วน
สี 3 สี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


7. ยี่ห้อ odbo POPULAR BRONZER

ขออวยยศให้นางเป็นม้ามืดแห่งวงการบรอนเซอร์ถูกและดีประจำหมู่บ้านไปเลยจ้าาา ราคาแบบว้ายยตายแล้วว จ่ายแบงค์ร้อยมีตังทอนไม่ไก่กา แถมยังเนื้อละมุนดี 10 กระโหลกสมราคาไปเลยจ้าาา สำหรับคุณ odbo POPULAR BRONZER บรอนเซอร์สุดปังจากแบรนด์ดังถูกและดี odbo (โอดีบีโอ) ซึ่งจากที่ได้ลองใช้ส่วนตัว สิ่งที่ชอบอันดับแรกคือ ขนาดค่ะ ราคาเท่านี้อะแต่ได้ผลิตภัณฑ์ใหญ่และเยอะมากกก (22 g จุก ๆ) ใครเป็นสายคอนทัวร์หนัก ๆ ปัดบรอนเซอร์จัด ๆ ชอบหน้าโกลว์ ชอบความมีมิติจะรักชีมากกแม่ นางเริ่ดอะ 

ส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ยกให้เป็นนัมเบอร์วันเช่นกัน เพราะถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายไปคือเกินเบอร์ไปมากกกกก คุณคนนี้จะเป็นเนื้อบรอนเซอร์แบบฝุ่นอัดแข็ง ใช้ง่าย เกลี่ยง่าย นัวมากก ไม่มีปัญหาหน้าดำเป็นปื้นเลย และที่สำคัญ สีสวยมากกกก สวยแบบเฮ้ยยย ขายราคาแค่นี้จริงดิ?? สีเค้าจะเป็นสไตล์ผิวบ่มแดดสุขภาพดี เป็นน้ำตาลธรรมชาติ แอบติดส้มเบา ๆ แต่เบามากกจนทำให้ผิวดูโกลว์ ดูเป็นสาวสายเอ็กซ์ตรีม อาบแดด เล่นเสิร์ฟเป็นชีวิตจิตใจได้ยังไงยังงั้น ซึ่งหาได้ยากนะกับบรอนเซอร์ราคาแค่นี้ คือบอกเลย ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ BRONZER ยี่ห้อไหนดี ลองจัด odbo นี้ ก่อนเลยจ้าาาา

จุดเด่น ราคาถูกมาก แต่ได้ไซส์ใหญ่คุ้มค่าเหมาะสำหรับคนใช้บรอนเซอร์หนักในชีวิตประจำวัน สีสวยมีความธรรมชาติ ติดส้มนิด ๆ สไตล์ผิวโกลว์
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นอัดแข็ง เกลี่ยง่าย ฝุ่นกระจายไม่เป็นปื้น เนื้อละเอียดมากจนกระจายแสงได้เป็นอย่างดี คล้ายกับบรอนเซอร์ราคาหลักพัน
สี 2 สี
สัญชาติไทย

8. ยี่ห้อ MISTINE THE NUDES COLLECTION BLUSH & BRONZER

มิสทีนมาแล้วค่าาา แล้วก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยค่าาา หลัง ๆ มานี้สาว ๆ เราใช้บรอนเซอร์ + ปัดแก้มเก่งกันเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วเนอะ มิสทีนเลยจัดให้ ปล่อยไอเท็มถูกใจสายคุ้มอย่าง MISTINE THE NUDES COLLECTION BLUSH & BRONZER ออกมาให้ซื้อใช้กันค่ะ โดยตัวนี้จะมีความพิเศษอยู่ที่ เค้าจะเป็นทั้งบลัชออนกับบรอนเซอร์ภายในตลับเดียว และแต่ละสีคือ สวยมากกกก มีการจับคู่สีของบรอนเซอร์และสีของบลัชออนให้เข้าด้วยกันภายในตลับเดียว ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องห่วงเรื่องคู่สี เข้ากับผิวของสาวไทยได้ดีเลยค่ะ

ส่วนตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็งที่ติดทนนานตามแบรนด์คนไทยทำอะเนอะ ก็ต้องพัฒนามาให้ตอบโจทย์เมืองร้อนแบบบ้านเราอยู่แล้ว และเนื้อก็ค่อนข้างเกลี่ยง่าย กระจายแสงได้ดี มีความแวววาวเล็กน้อย เลยทำให้สามารถใช้คุณคนนี้เป็นคอนทัวร์แทนได้ด้วย แต่เนื้อสีบรอนเซอร์จะค่อนข้างชัดมาก ถ้าแต่งดี ๆ คือสวยเลยแหละ แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่หัดแต่งอาจจะต้องเบามือนิดนึง ค่อย ๆ ปัดทีละนิด ๆ เอาชัวร์ดีกว่า ไม่งั้นแทนที่หน้าจะดูโกลว์สุขภาพดี กลายเป็นหน้าหนา ๆ ทึบ ๆ แปลก ๆ ไปเลย ระวังกันด้วยเด้ออ

จุดเด่น เป็น 2 in 1 มีบลัชออนสีโทนนู้ด และบรอนเซอร์สีที่เข้ากันไว้ภายในตลับเดียว บรอนเซอร์สามารถใช้ปัดเพิ่มความบ่มแดด สุขภาพดี และเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้
ลักษณะเนื้อ เป็นแบบแป้งฝุ่นอัดแข็ง เกลี่ยง่าย กระจายแสงได้ดี ตัวบรอนเซอร์มีความแวววาวเล็กน้อย
สี 3 สี
สัญชาติไทย

9. ยี่ห้อ City Color Matte Bronzer

ใครที่กำลังมองหาบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ราคาดีต่อใจ ไม่ต้องคิดเยอะหรือตามหาให้เสียเวลาแล้วค่ะ เราขอยกให้คุณ​ City Color Matte Bronzer ตัวนี้เลยค่าา กดตุ่มใส่ตะกร้าจ่ายเงินได้เลย ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน และด้วยการที่เป็นเนื้อแมตต์ เลยทำให้คุณคนนี้สารพัดประโยชน์มากกกกก เพราะนอกจากจะเป็นบรอนเซอร์ที่ช่วยเมคผิวให้ดูโกลว์บ่มแดดดูสุขภาพดีได้แล้ว คุณคนนี้ยังเป็นตัวแทนคอนทัวร์ที่ดีได้อีกด้วยค่ะ สามารถสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างไร้ที่ติด้วยเน้อ 

โดยเนื้อบรอนเซอร์ของเค้า ก็จะเป็นเนื้อฝุ่นอัดแข็งค่ะ และมีตลับที่แอบใหญ่อยู่เหมือนกัน ดังนั้นใช้ได้ยาว ๆ คุ้มค่า ไม่หมดได้ง่าย ๆ และที่สำคัญ ออกแบบสีมาได้สวยมากกกกกก ถึงสีจะติดอมแดงอมส้มเวลาลองสวอช แต่เชื่อเถอะว่าสวยงามเหมาะเจาะกำลังดีค่ะ ใช้ปัดเป็นบรอนเซอร์คือดียยย์ หรือใครอยากใช้เป็นคอนทัวร์ ปรับรูปหน้าเพิ่มความมิติคุณคนนี้ก็ทำได้ ไม่โป๊ะด้วย ส่วนสีนั้น ก็จะมีทั้งหมด 4 สี ลองเลือกให้เหมาะกับสีผิวของคุณดูน้าา บอกเลย เลิฟ ๆ จ้า

จุดเด่น ขนาดใหญ่มาก คุ้ม เนื้อแมตต์สามารถใช้ได้ทั้งบรอนเซอร์และคอนทัวร์
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นอัดแข็ง เนื้อแมตต์สนิท ติดทนนาน
สี 4 สี
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

10. ยี่ห้อ COLLECTION Bronze Glow Matt

10. ยี่ห้อ COLLECTION Bronze Glow Matt

ราคาโดยประมาณ 269 บาท ต่อ 19 g

เปิดหัวมาเป็นแนะนำไอเท็มบรอนเซอร์ถูกและดี จะไม่มีคุณคนนี้อยู่ในลิสต์ไม่ได้เด้ออออ แน่นอนว่าต้องเป็นคุณ COLLECTION Bronze Glow Matt ค่าาา สำหรับแบรนด์ COLLECTION เอง เป็นที่รู้จักในฝั่งเครื่องสำอาง งานแป้ง งานฝุ่น เป็นอย่างดี ปังจริง เป็นไอเท็มถูกมากกก (ค่าตัวประมาณ ​269 บาท ได้ถึง 19 g เลยเด้อ) แล้วก็โค-ต-ร ดี นัมเบอร์วัน โดยเฉพาะตัวบรอนเซอร์เอง ถือเป็นไอเท็มท็อปฮิตในตำนาน สร้างชื่อเสียงให้แบรนด์ได้ไม่น้อยเลยค่ะ 

มากันที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันหน่อยเร็ว คุณคนนี้จะเป็นบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นอัดแข็ง ซึ่งเป็นจุดเด่นของ COLLECTION เค้าแหละ แต่ความพิเศษที่ทำให้มีลูกเล่น น่าใช้มากกว่าบรอนเซอร์ตัวอื่น ๆ ก็คือ ชีมีความฟุ้ง ความกระจายแสงอยู่ในตัว เนื้อแป้งมองภายนอกดูเป็นแมตต์เนื้อละเอียดนะ แต่พอปัดเข้าไปเค้าจะมีความกระจายแสง ทำให้ดูโกลว์ สวยสะท้อนแดด มีความบ่มแดดนิด ๆ สามารถใช้สร้างมิติให้กรอบหน้าได้แบบปังมากกก แต่ต้องระวังในการสร้างมิติส่วนเล็ก ส่วนน้อยบนใบหน้า โดยเฉพาะตรงจมูกค่ะ อย่าลงหนักจนเกินไป เพราะสีชีค่อนข้างบ่มแดด เดี๋ยวจะโป๊ะเอานะ และสำหรับสีของนาง ก็จะมีให้เลือก 2 สี ที่สวยทั้งคู่ค่าา ลองดูก่อน แล้วจะเลิฟ ๆ อิอิ

จุดเด่น บรอนเซอร์ตัวดัง ถูกและดีในตำนาน มีความฟุ้งสวย กระจายแสงสูง สีมีความบ่มแดดอมส้มพอสมควร ไม่เหมาะกับการสร้างมิติให้จมูก
ลักษณะเนื้อ เนื้อฝุ่นเนียนละเอียด มีความกระจายแสงสูง เหมาะกับการสร้างมิติให้กรอบหน้า และปัดเพื่อเพิ่มลุคผิวแทน โกลว์สุขภาพดี
สี 2 สี
สัญชาติสหราชอาณาจักร

หุ ๆๆๆ เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “บรอนเซอร์” (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แป้งไหน ไปใช้ปัด ๆ เติมความฉ่ำโกลว์ ให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีแบบทันตากันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย บางยี่ห้อก็มาเป็นพาเลทที่มีแป้งหลาย ๆ อย่างปน ๆ มาด้วยกัน หรือบางยี่ห้อก็สามารถเอาไปใช้เป็นคอนทัวร์ เพิ่มมิติ เพิ่มโครงสร้างให้รูปหน้ากันได้ด้วยนะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ซื้อแล้วตอบโจทย์ ปัด ๆ แล้วผิวสวย ดูดี ดูบ่มแดดกันด้วยค่าา จุ๊บ ๆLeave a Comment