ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ใครที่มีรถยนต์ที่เริ่มเก่าแล้ว อาจจะกำลังประสบปัญหาเบาะที่นั่งดูเก่าดูทรุดโทรม หรือบ้านไหนกำลังมีเด็กเล็ก ๆ อยู่ด้วยละก็ ความสกปรก ความเลอะมักจะยกกำลังสองกันเลยทีเดียว เวลาทำความสะอาดที่นั่งก็ค่อนข้างลำบาก เราขอแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้รถดูใหม่แล้ว ยังทำให้การทำความสะอาดดูง่ายขึ้นอีกด้วย นั่นก็คือ ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ แล้วเสียงจอชกับซาร่าในทีวีไดเร็คก็กำลังวิ่งเข้าหัวคุณในตอนนี้ ว่าแต่จะซื้อ ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจ พร้อมวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นที่ควรรู้มาให้อ่านกันแล้วครับ


วิธีเลือกชุดหุ้มเบาะรถยนต์

วิธีเลือกชุดหุ้มเบาะรถยนต์

เลือกชุดหุ้มเบาะหนังเทียม PU หรือ PVC นอกจากจะดูสวยงาม ดูหรูหราแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ถ้ามีเด็ก ๆ เวลาเด็ก ๆ กินขนมเลอะเทอะ ก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย (ของหวานหก แนะนำให้ใช้ทิชชู่เช็ดให้แห้งก่อน แล้วตามด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ อีก 1-2 ครั้ง) หรือใครที่มีสัตว์เลี้ยงการหุ้มเบาะหนังเทียม จะช่วยปกป้องเบาะเดิมที่มากับตัวรถได้อีกด้วยครับ

เลือกชุดหุ้มเบาะผ้า นอกจากจะให้สัมผัสที่นุ่มสบายแล้ว ยังช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายมากขึ้น ใครที่มีปัญหาต้องนั่งขับรถเป็นเวลานาน ๆ เมื่อใช้เบาะหนัง อาจเกิดอาการอักเสบ คันที่ผิวหนังบริเวณสะโพก หรือส่วนที่เกิดการกดทับ แนะนำให้ลองหาชุดหุ้มเบาะผ้ามาลองใช้งานดู อาจจะช่วยลดอาการเหล่านี้ลงได้ แถมบางรุ่นยังสามารถถอดซักได้ง่ายอีกด้วยครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ชุดหุ้มเบาะรถยนต์”

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ชุดหุ้มเบาะรถยนต์"

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูชุดหุ้มเบาะรถยนต์ แบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, วัสดุ, ไซส์, รุ่นรถที่รองรับ, และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยครับ


1. ชุดหุ้มเบาะหนัง PVC  

ของดีราคาไม่แพงใครว่าไม่มี ถ้าคุณกำลังมองหาชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบสวมทับ เพื่อป้องกันเบาะที่นั่งในรถให้คงสภาพดีไปนาน ๆ ไม่ซีเรียสเรื่องยี่ห้อ แต่สนใจเรื่องราคาที่จับต้องง่าย แนะนำตัวนี้เลย ชุดหุ้มเบาะทำจากหนัง PVC แบบสวมทับเต็มตัว มีทั้งชุดเบาะคู่หน้า และเบาะหลัง เฉพาะเบาะคู่หน้านั้นมีสีให้เลือกหลากหลายมากถึง 12 สี เรียกว่าเบื่อ ๆ ก็ซื้อไว้เปลี่ยนสีเบาะเล่นแก้เบื่อได้ด้วย ส่วนเบาะหลังมีสีให้เลือกน้อยหน่อย อาจจะลำบากหากใครอยากหาสีที่เข้ากันทั้งหน้าและหลัง ส่วนของไซส์นั้นเป็นแบบฟรีไซส์มาตรฐาน ใช้กับรถยนต์และรถกระบะทุกรุ่น ถ้าอยากให้ชัวร์ก็ลองสอบถามทางร้านก่อนตัดสินใจได้ครับ

ส่วนของวัสดุภายในบุด้วยใยสังเคราะห์คุณภาพดี มีความหนานุ่ม เสริมปีกทั้งสองด้าน ทั้งที่นั่งและพนักพิง ช่วยให้นั่งสบาย รวมทั้งยังสามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้สะดวก ไม่ต้องรื้อเบาะให้วุ่นวาย ด้านหลังเบาะมีช่องสำหรับใส่ของ ไม่ต้องห่วงว่าสวมทับไปแล้วจะไม่มีช่องใส่ของให้ใช้ ตัววัสดุก็ทำความสะอาดง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น ชุดหุ้มเบาะรุ่นนี้ค่อนข้างได้รับความนิยม ดูจากยอดขายที่ดี และรีวิวต่างก็บอกว่างานสวยตรงปก มั่นใจได้ บางคนบอกว่าสวมยากหน่อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ลองจัดไปใช้กันดูสักชุดก็น่าจะโอเคเลยครับ

วัสดุหนัง PVC
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะคู่หน้า / เบาะหลัง
สีดำ-แดง / แดง-ดำ / ดำ / ครีม / ดำ-น้ำเงิน / ดำ-ชมพู / ดำ-น้ำเงิน /
ดำ-เขียว / น้ำเงิน-แดง / เทาเข้ม / เทาอ่อน / เทาเข้ม-เทาอ่อน (เบาะคู่หน้า)
ดำ-แดง / ดำ-น้ำเงิน / ครีม / เทาเข้ม (เบาะหลัง)

2. ชุดหุ้มเบาะหนังPU

ใครชอบงานหรู งานพรีเมียม สไตล์สปอร์ตซูเปอร์คาร์ต้องลองตัวนี้เลย ชุดหุ้มเบาะหนัง PU งานสวยคุณภาพดี เปลี่ยนห้องโดยสารให้ดูหรูหรามีระดับขึ้นได้ วัสดุผลิตจากหนัง PU เป็นหนังเทียมที่มีความนุ่ม และคุณภาพใกล้เคียงหนังแท้มากที่สุด ทนทาน กันน้ำและรอยเปรอะเปื้อนได้ดี ป้องกันของมีคมขีดข่วน ทำความสะอาดง่าย มี 3 สีให้เลือก ดำ, น้ำตาล และครีม เรียกว่าเป็นโทนสีเรียบขรึมที่คัดมาแล้ว ติดตั้งก็สะดวกง่ายดาย มีตัวล็อคที่ทำให้กระชับเรียบตึง แค่สวมทับเบาะเดิมก็เหมือนได้เบาะใหม่ออร่าจับขึ้นมาทันทีเลยครับ

ชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบสวมทับรุ่นนี้เป็นแบบฟรีไซส์ ใช้ได้ทั้งรถยนต์ 4 ที่นั่ง และรถกระบะ 2 ตอน ราคาแบบครบเซ็ตทั้งเบาะหน้า เบาะหลัง รวมหมอนรองคอ และหมอนพิงหลัง ก็อยู่ที่พันนิด ๆ ถือว่าคุ้มทีเดียว หรือใครจะเลือกซื้อแยกชิ้นก็ลองดูร้านที่ขายแยกกันได้ แต่แนะนำซื้อยกเซ็ตเลยคุ้มกว่า รีวิวจากผู้ใช้ส่วนใหญ่บอกว่าสวยงามสมราคา ใช้แล้วเหมือนได้รถใหม่ ใส่กระชับพอดีเบาะ สีสวยถูกใจ แถมตัวหนังก็ไม่มีกลิ่นเหม็นด้วย เห็นรีวิวแล้วก็ค่อนข้างมั่นใจได้ในคุณภาพ จะซื้อไปสวมเบาะเดิมที่เก่าแล้ว หรือสวมเพื่อป้องกันเบาะใหม่ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วก็ได้หมดครับ

วัสดุหนัง PU
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับ
เซ็ตเบาะหน้า 1 ชิ้น / เบาะหน้า 2 ชิ้น /
หมอนรองคอ 2 ชิ้น + หมอนพิงหลัง 2 ชิ้น / เบาะหลัง / ครบเซ็ต
สีดำ / น้ำตาล / ครีม

3. ผ้าหุ้มเบาะรถยนต์ SEA METAL

ผ้าหุ้มเบาะรถยนต์ SEA METAL

ราคาโดยประมาณ 173 – 675 บาท

สำหรับคนที่อยากได้ผ้าหุ้มเบาะรถยนต์ดี ๆ สวย ๆ ไว้คลุมเบาะป้องกันไม่ให้มีรอยหรือคราบต่าง ๆ เบาะจะได้ไม่เก่าเร็ว แนะนำตัวนี้เลย ยี่ห้อ SEAMETAL จากประเทศจีน วัสดุทำจากผ้าลินินคุณภาพสูง มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ไม่อมความร้อน และยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันความชื้นและการเกิดเชื้อราได้ ขนาดมาตรฐานใช้ได้กับรถทุกรุ่น แยกชิ้นส่วนเบาะ, พนักพิง ให้เลือกใช้งานได้สะดวกตามต้องการ พื้นด้านหลังของตัวผ้ามีผิวสัมผัสที่ช่วยกันลื่น ทำให้ยึดติดเบาะได้กระชับไม่ลื่นหลุดง่ายครับ

นอกจากตัวผ้าหุ้มเบาะที่สวยงามแล้ว ที่เบาะนั่งยังมีช่องเล็ก ๆ ด้านหน้าไว้ให้ด้วย สามารถใส่ของชิ้นเล็กอย่าง มือถือ, บัตรจอดรถ, กุญแจ, เศษเหรียญ เพื่อให้หยิบใช้ได้สะดวก การติดตั้งก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก มีสองสีให้เลือก คือดำล้วน และ ดำสลับแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเท่แบบสปอร์ต ๆ อยู่แล้ว เพราะงั้นจะใช้กับรถรุ่นไหนก็ค่อนข้างเข้ากันได้หมด ความเห็นจากคนที่ได้ซื้อไปใช้ก็โอเค สินค้ามีคุณภาพดีไม่ค่อยมีปัญหา มีบางคนบอกว่าไซส์เล็กไปสำหรับที่นั่งของรถบางรุ่น แต่โดยรวมแล้วก็น่าพอใจครับ

วัสดุผ้าลินิน
ไซส์ / รุ่นรถเบาะหน้า 47 x 48 CM, พนักพิง 44 x 66 CM, เบาะหลัง 129 x 47 CM
ประเภทการติดตั้งผ้าหุ้มเบาะ
เซ็ตเบาะหน้า 1 ชิ้น / เบาะหน้า 2 ชิ้น / พนักพิง 1 ชิ้น / พนักพิง 2 ชิ้น /
เบาะหลัง / พนักพิงเบาะหลัง / เซ็ตเบาะคู่หน้า-หลัง
สีดำ / ดำ-แดง

4. ชุดหุ้มเบาะหนัง OSCAR

ชุดหุ้มเบาะหนัง OSCAR

ราคาโดยประมาณ 1,000 – 1,350 บาท

ใครที่ชอบเบาะหนังสวย ๆ มีสีให้เลือกหลากหลาย แนะนำชุดหุ้มเบาะหนังรุ่นนี้ครับ วัสดุเป็นหนัง PU หนังเทียมที่มีคุณภาพใกล้เคียงหนังแท้ เหมาะกับคนที่ชอบงานหนัง แต่ไม่อยากสนับสนุนการใช้หนังสัตว์แท้ ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลย นอกจากจะคุณภาพดี มีความทนทาน ป้องกันของมีคมได้แล้ว ยังดูแลทำความสะอาดง่าย ช่วยป้องกันเบาะรถเดิมไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว แถมยังมีสีให้เลือกเยอะกว่ารุ่นบน ๆ ที่เป็นหนัง PU แบบเดียวกัน อย่างสีชมพูหวาน ๆ นี่ถูกใจคุณผู้หญิงหลายคนมาก ๆ เอาไปใช้แล้วภายในรถดูสดใสวัยหวานขึ้นทันตา  

ซึ่งนอกจากตัวหุ้มเบาะแล้ว ก็ยังมีหมอนรองคอ หมอนพิงหลัง มาให้ด้วย ถือว่าให้มาครบเซ็ตทีเดียว โดยขนาดของรุ่นนี้เป็นแบบฟรีไซส์ สามารถใช้ได้กับรถทุกรุ่นที่มีเบาะนั่งมาตรฐาน การติดตั้งก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก จากที่เห็นรีวิวแล้ว ส่วนใหญ่ก็พอใจกับสินค้า อาจมีบางคนที่ติดปัญหาเล็กน้อยตรงเรื่องไซส์ที่ไม่พอดีบ้าง กับรถบางรุ่นอาจจะมีเล็กไปหรือใหญ่ไปนิดหน่อย ก็พอจะปรับใส่กันได้อยู่ครับ ไม่ถึงกับเป็นปัญหาใหญ่นัก โดยรวมใช้ได้ดี หลายคนเอาไปใส่เบาะได้พอดีสวยงามครับ

วัสดุหนัง PU
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับ
เซ็ตเบาะคู่หน้า / ครบเซ็ต
สีดำ-เส้นแดง / ดำ-แดง / ดำ / ครีม / ชมพู / น้ำตาล / ดำ-น้ำตาล / แดง

5. ชุดหุ้มเบาะ Doraemon SPACE

เอาใจสาวกการ์ตูนกันบ้าง โดยเฉพาะแฟน ๆ เจ้าแมวสีฟ้าโดราเอมอน กับชุดหุ้มเบาะรถยนต์ลายการ์ตูน Doraemon SPACE สินค้าลิขสิทธิ์ลวดลายสวยงามน่าใช้มาก ๆ ซึ่งไม่ได้มีแค่ตัวหุ้มเบาะ แต่มีให้เลือกเข้าเซ็ต ทั้งหมอนรองคอ, ที่หุ้มเบลท์, ที่สวมหัวเกียร์แบบกระปุกและแบบอัตโนมัติ, ที่หุ้มพวงมาลัย, ที่แปะ พรบ. และอื่น ๆ อีก ถ้าอยากได้ครบ ๆ ทุกชิ้น น่าจะต้องเลือกร้านว่าร้านไหนมีครบมากแค่ไหน ส่วนของที่หุ้มเบาะนั้น จะมีเฉพาะเบาะหน้า แยกเป็น 2 ชิ้น คือตัวเบาะ และหัวเบาะ ลวดลายจะเป็นคาแร็กเตอร์โดราเอมอนในธีม SPACE ดวงดาวอวกาศ โทนสีฟ้าน้ำเงิน   

วัสดุที่ใช้เป็นผ้าโพลีเวลลัวร์ (Poly Velour) คุณภาพดี สัมผัสหนานุ่ม หากใช้แล้วมีการเปรอะเปื้อน หรือสกปรก ก็สามารถถอดไปซักได้ตามปกติ จะซักเครื่องหรือซักมือก็ได้ไม่มีปัญหา ตัวสินค้าเป็นของลิขสิทธิ์อยู่แล้ว เรื่องคุณภาพจึงไม่น่าเป็นห่วงเท่าไร คนที่ได้ซื้อไปใช้ต่างก็ถูกใจ เพราะชอบเจ้าโดราเอมอนอยู่แล้ว สินค้าน่ารักตรงปก ใส่เบาะแล้วทำให้อยากนั่งรถมากขึ้นไปอีก ถ้าจะมีปัญหาก็ตรงที่ ซื้อมาใช้บางชิ้นแล้ว ก็อยากซื้อเพิ่มให้มันครบ ๆ จะได้สะสมโดราเอมอนเต็มคันรถนี่ล่ะครับ

วัสดุผ้า Poly Velour
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับ
เซ็ตเบาะหน้า / หัวเบาะ / หมอนรองคอ / ที่หุ้มเบลท์ /
ที่สวมหัวเกียร์ / ที่หุ้มพวงมาลัย / ที่แปะ พรบ.
สีน้ำเงิน-ฟ้า

6. ชุดหุ้มเบาะผ้าลายผีเสื้อ

สำหรับใครที่อยากได้ชุดหุ้มเบาะผ้า แต่เบื่อลายเรียบ ๆ แบบเดิม ๆ อยากได้อะไรสวย ๆ งาม ๆ มาใส่เบาะรถให้ไม่น่าเบื่อดูบ้าง ลองดูรุ่นนี้เป็นชุดหุ้มเบาะผ้าลายผีเสื้อครับ วัสดุทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีการพิมพ์ลายผีเสื้อ และพิมพ์ยางนูนเป็นลวดลายแบบปีกผีเสื้อที่ตัวเบาะ เย็บแบบ 5 ด้าย เพื่อความทนทานแข็งแรง ตัวผ้าที่ใช้มีบุด้านในเล็กน้อยทำให้สัมผัสนุ่มนั่งสบายขึ้น ขนาดเป็นฟรีไซส์ใส่ได้กับรถทุกรุ่นตามมาตรฐาน สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ มีสีสันสดใสให้เลือก ทั้งสีแดง, ชมพู, เทา และน้ำเงิน    

การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก โดยสวมทับและยึดเกี่ยวด้วยตัวล็อค สินค้ามีแยกเป็นเบาะคู่หน้า และเบาะหลัง ซึ่งตัวเบาะหลังจะมีซิปแบ่งสำหรับใช้ติดตั้งกับเบาะที่มีการแยกพับตอนได้สะดวกขึ้น ดูแล้วเป็นชุดหุ้มเบาะที่มีคนสนใจพอสมควร ด้วยราคาที่ไม่แพงเลย รวมทั้งเบาะหน้าเบาะหลังยังแค่ห้าร้อยกว่าบาท แม้ตัวผ้าอาจจะมีความบางกว่าที่คิด แต่ก็สวมเบาะได้สวยงาม คนที่ได้ลองใช้มีรีวิวปัญหาในการติดตั้งบ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่มองว่ามีข้อเสียเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่ายังคุ้มค่าอยู่ครับ

วัสดุผ้า Polyester
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะคู่หน้า / เบาะหลัง
สีแดง / ชมพู / เทา / น้ำเงิน

7. ชุดหุ้มเบาะ DELUXE PLUS หนัง PVC

ชุดหุ้มเบาะ DELUXE PLUS หนัง PVC

ราคาโดยประมาณ 720 บาท

สวยหรู ดูแพง อีกหนึ่งงานเบาะหนังราคาเบา ๆ แต่หน้าตาไม่เบา สำหรับชุดหุ้มเบาะ Deluxe Plus ตัวนี้ ทำจากหนัง PVC เปลี่ยนเบาะนั่งธรรมดาให้เป็นเบาะนั่งผู้บริหารได้ ด้วยดีไซน์หรูหรา โทนสีเรียบขรึม เทาอ่อน, เทาเข้ม, น้ำตาลอ่อน, ดำ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโซฟาหนังอย่างดี สามารถใช้ได้กับเบาะรถมาตรฐานทุกรุ่น โดยรุ่นที่ไม่แนะนำ เช่น เบาะที่ถอดหัวเบาะไม่ได้ หรือเบาะซึ่งมีที่วางแขนตายตัว หากไม่แน่ใจก็สามารถสอบถามกับร้านที่ซื้อได้ ตัวเบาะมีการเสริมด้วยใยไมโครไฟเบอร์ Super Sponge ช่วยเพิ่มสัมผัสให้นุ่มนั่งสบายมากยิ่งขึ้นครับ  

ชุดหุ้มตัวนี้เป็นแบบสวมทับเต็มตัว มีเฉพาะเบาะหน้า โดยส่วนด้านข้างและด้านหลังจะเป็นผ้ายืด เพื่อให้มีความยืดหยุ่นและกระชับได้ดีเวลาติดตั้ง นอกจากจะช่วยป้องกันเบาะรถไม่ให้เก่าโทรมเร็วแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างขับขี่ ทำความสะอาดก็สะดวก แค่ใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ เช็ดก็เพียงพอ รีวิวออกมาดีมากทีเดียว งานจริงสวยสภาพดี ตัวหนังก็หนาและนุ่มมีคุณภาพ สวมเบาะรถได้กระชับพอดี ลูกค้าส่วนใหญ่ประทับใจในตัวสินค้ากันมาก ใครกำลังตัดสินใจหาชุดหุ้มเบาะหรูๆ อยู่ ก็ลองจัดตัวนี้กันได้ครับ

วัสดุหนัง PVC
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะหน้า
สีเทาอ่อน / น้ำตาลอ่อน / ดำ / เทาเข้ม

8. ชุดหุ้มเบาะ Yinbodi หนัง PU

ชุดหุ้มเบาะ Yinbodi หนัง PU

ราคาโดยประมาณ 599 บาท

ชุดหุ้มเบาะดีไซน์สปอร์ตหรู ยี่ห้อ Yinbodi เป็นเบาะหนัง PU ที่มีความทนทานแข็งแรง มีโทนสีให้เลือกหลากหลาย และมีทั้งแบบลวดลายและแบบสีพื้น ตัวลายนั้นจะมาจากการใช้สีด้ายในการเย็บตัดกับสีพื้น ซึ่งช่วยขับให้เบาะดูหรูหราและโดดเด่นขึ้น ขนาดมาตรฐานใช้ได้กับรถยนต์และรถกระบะเกือบทุกรุ่น สินค้าจะเป็นเฉพาะเบาะคู่หน้าแบบสวมทับเต็มตัว ผลิตจากหนัง PU วัสดุคุณภาพดี จึงมีอายุการใช้งานได้นานกว่าชุดหุ้มที่ใช้วัสดุทั่วไปตามท้องตลาด ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้นครับ

ตัวเบาะมีการเสริมด้านในด้วยใยสังเคราะห์ Microband เพิ่มความหนานุ่ม และเสริมปีกทั้งสองข้างโอบลำตัว ช่วยให้นั่งสบาย คลายความเมื่อยล้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชอบหุ้มเบาะแบบงานหนัง ก็แนะนำเลยครับ ราคาไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพวัสดุ เสียงรีวิวก็บอกว่างานจริงสีสวยมาก มีบางคนติดว่าใส่ยากนิดหน่อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ใครไม่อยากไปทำเบาะแพง ๆ แค่ซื้อชุดหุ้มเบาะมาลองสวมทับเบาะเดิม ก็เหมือนได้เบาะใหม่แล้วล่ะครับ

วัสดุหนัง PU
ไซส์ / รุ่นรถFree Size
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะคู่หน้า
สีน้ำตาล-ดำ ลาย VIP / ดำ-ด้ายแดง ลาย VIP / ดำ-ด้ายครีม ลาย VIP /
แดง-ดำ ลาย VIP / ดำ-แดง ลาย VIP / น้ำเงิน-ดำ ลาย VIP /
ครีม ลาย VIP / แดง-ดำ / ดำ-แดง / ครีม / น้ำตาล-ดำ / น้ำเงิน-ดำ

9. ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ VIGO สีครีม

ชุดหุ้มเบาะ VIGO สีครีม

ราคาโดยประมาณ 588 บาท

สำหรับคนที่ชอบหุ้มเบาะแบบพอดี ๆ ไม่ต้องลุ้นว่าจะเล็กไปใหญ่ไป ก็ต้องเลือกชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบตรงรุ่นถึงจะเหมาะ ใครใช้กระบะ VIGO แนะนำตัวนี้เลย ชุดหุ้มเบาะผลิตจากหนัง PVC คุณภาพดี แบบเรียบ ๆ แต่ใช้ได้นาน ดีไซน์สีครีมล้วน ปักชื่อรุ่นรถ ใส่เบาะแล้วทำให้ภายในรถดูสว่างไม่อึดอัด ตัวนี้มาเฉพาะเบาะคู่หน้า 2 ที่นั่ง เป็นแบบสวมทับเต็มตัว ช่วยป้องกันเบาะเดิมไม่ให้เก่าเร็ว หรือเปลี่ยนเบาะเดิมให้ดูสวยใหม่น่านั่งยิ่งขึ้น หนัง PVC ดูแลทำความสะอาดง่าย แข็งแรงทนทานครับ

การติดตั้งก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ยุ่งยาก ส่วนหัวเบาะต้องเจาะรูเพื่อใส่เอง แต่ก็ไม่น่าใช่ปัญหาอะไร จากรีวิวก็บอกว่างานจริงสวยตรงปก ยิ่งใช้กับรถที่ภายในเป็นสีเบจ หรือสีครีมแบบเดียวกัน ยิ่งดูเนียนสวยกลมกลืน เหมือนเบาะจริงเลยครับ ส่วนใหญ่ว่าติดตั้งได้ง่าย กระชับพอดีกับเบาะรถ แต่ก็มีบางคนที่ใส่ไม่พอดี ตรงนี้อาจคลาดเคลื่อนจากรุ่นรถ หรือความถนัดในการติดตั้งส่วนบุคคลก็เป็นได้ โดยรวมสินค้าคุณภาพดีเหมาะกับราคา ใครสนใจก็จัดมาลองได้เลยครับ

วัสดุหนัง PVC
ไซส์ / รุ่นรถToyota Hilux VIGO
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะคู่หน้า
สีครีม

10. ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ตรงรุ่น คละรุ่น

ชุดหุ้มเบาะตรงรุ่น คละรุ่น

ราคาโดยประมาณ 1,799 บาท

มัดรวมมาให้แล้ว สำหรับชุดหุ้มเบาะรถยนต์ตรงรุ่น ที่มีหลากหลายรุ่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น VIOS, YARIS, JAZZ, CITY, MARCH, AMERA, NOTE, MIRAGE, SWIFT, CIAZ, MAZDA2 เรียกว่าอยากได้รุ่นไหนลองเช็คกับทางร้านที่ซื้อดูก่อนได้ครับ วัสดุทำจากหนัง PVC อย่างดี มีความหนา 0.5 มิลลิเมตร ทนทานแข็งแรง จัดชุดให้แบบครบทั้งเบาะคู่หน้าและเบาะหลัง เป็นแบบสวมทับเต็มตัว สามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้เลย สินค้าราคาไม่แพงแต่ให้มาครบชุด งานหนังดูแล้วโอเคสวยงาม แต่ละรุ่นก็มีคละสีหลากหลายไม่เหมือนกัน

ส่วนของการสวมทับนั้นแม้จะคลุมปิดเบาะทั้งหมด แต่ด้านหลังเบาะหน้าดีไซน์ให้มีช่องใส่ของไว้ด้วย สามารถสอดของเก็บได้เหมือนเดิม ตัวหนังทำความสะอาดง่าย แค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น รีวิวก็ค่อนข้างโอเค มีทั้งคนที่ถูกใจมาก ติดตั้งได้เองพอดีไม่มีปัญหา กับบางคนที่พบว่าใส่เบาะหลังค่อนข้างยาก และมีบางคนที่ใส่เองไม่เป็นก็อาศัยจ้างช่างมาใส่ให้แทน หรือหาดูวิธีใส่จากช่องทางอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม ซึ่งก็ทำตามได้ไม่ยากครับ  

วัสดุหนัง PVC
ไซส์ / รุ่นรถVIOS / YARIS / JAZZ / CITY / MARCH / AMERA /
NOTE / MIRAGE / SWIFT / CIAZ / MAZDA2
ประเภทการติดตั้งสวมทับเต็มตัว
เซ็ตเบาะคู่หน้า-หลัง
สีคละสี

อ่านกันมาถึงตรงนี้คงจะได้คำตอบสำหรับ ชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีกันแล้วแน่เลย เวลาซื้ออย่าลืมเลือกให้ถูกรุ่น เพราะชุดหุ้มเบาะรถยนต์บางรุ่นอาจดีไซน์มาไม่พอดีกับรูปทรงของเบาะรถยนต์ที่เรามี ดังนั้นอย่าลืมเช็ครุ่นของชุดหุ้มที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ก่อนซื้อ หรือถ้ามีแบบ Free Size ก็จะเป็นการดี เพราะสามารถใส่ได้หลายรุ่น ยืดหยุ่นได้ สุดท้ายนี้ก็ขอให้เลือกได้รุ่นที่ถูกใจ ใช้งานทนทานครับ

Leave a Comment