คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “คลีนซิ่งออยล์” (Cleansing Oil) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า คลีนซิ่งที่ใช้อยู่มีปัญหา ไม่สามารถชะล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด หรือใช้แค่โฟมล้างหน้าก็ทำความสะอาดผิวได้ไม่เพียงพอ จึงอยากจะได้ Cleansing Oil ดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้จัดการกับคราบสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้ากันสินะคะ ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ จะมีรีวิวเจ้าคลีนซิ่งออยล์ยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ยี่ห้อที่ปัง ๆ ให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลย ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอนค่าCleansing Oil คือ ?

Cleansing Oil คือ ?

ก็ถ้าสาว ๆ รู้จักเจ้าคลีนซิ่งออยล์กันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลย แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จักล่ะก็ Cleansing Oil คือ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทำความสะอาดผิวหน้าที่หลัก ๆ จะเน้นเอาไว้ใช้ล้างเครื่องสำอาง และก็ตามชื่อเลยค่ะว่า จะใช้ “น้ำมัน” เป็นตัวทำละลาย ซึ่งความพิเศษของน้ำมันก็คือ สามารถละลายสารที่คล้าย ๆ กันได้ ทำให้ไม่ว่าจะ ซีบัม, พวกน้ำมันส่วนเกินที่ผิวหนังของเราสร้างขึ้น หรือน้ำมันที่ผสมในเครื่องสำอาง จะถูกละลาย แตกตัวออก แล้วถูกทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่แต่งหน้าบ่อย รวมถึงใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ อีกทั้งด้วยคุณสมบัติของน้ำมันที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ จึงทำให้ผิวหน้าไม่แห้งกร้าน ไม่ขาดความชุ่มชื้นหลังใช้งาน โดยรวม Cleansing Oil จึงเหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิวเลยค่ะ


จะเลือกซื้อ Cleansing Oil ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ Cleansing Oil ยังไงดีนะ ?

ก็อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่า Cleansing Oil นั่นเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่ ๆๆ ถ้าเป็นสาว ๆ ที่มี “ผิวแพ้ง่าย” ล่ะก็ เราอยากให้หลีกเลี่ยงยี่ห้อที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน เพราะส่วนผสมเหล่านี้ จะมีโอกาสทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เพื่อป้องกันปัญหาผิวที่อาจจะเกิดขึ้น ก็พยายามเลี่ยง ๆ ส่วนผสมเหล่านี้ จะเป็นการดีที่สุดค่ะ

และนอกจากเรื่องสภาพผิวแล้ว ก็อยากให้ดูตรง “ส่วนผสม” กันด้วย โดยถ้าอยากได้ Cleansing Oil ที่มีคุณภาพดี น้ำมันที่เป็นส่วนผสมก็ควรจะเป็นน้ำมันที่ได้มาจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันโจโจบาออยล์ เป็นต้น ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาตินอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย แต่พวกยี่ห้อเหล่านี้ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง สูงกว่าพวกยี่ห้อที่ใช้น้ำมันจาก Mineral Oil หรือพวกน้ำมันสังเคราะห์อย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากพวกยี่ห้อที่มีส่วนผสมของ Mineral Oil ก็ชะล้างเครื่องสำอางได้ดีเช่นกันค่ะ

ส่วนผสมของน้ำมันควรเป็นน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติ
ส่วนผสมของน้ำมันควรเป็นน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วิธีการที่จะรู้ว่า สาว ๆ จะชอบยี่ห้อไหนมากที่สุด ดีต่อผิวของเรา ๆ มากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” นั่นเอง เพราะด้วยสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน ทำให้บางคนอาจจะใช้ยี่ห้อนี้แล้วได้ผลดีมาก ล้างเครื่องสำอางสะอาด พร้อมทั้งทำให้หน้านุ่มเนียน แต่กับอีกคนอาจจะเฉย ๆ หรือไม่ชอบก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ “กลิ่น” ที่คนเราชอบไม่เหมือนกันอีก ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำว่า ให้ลองซื้อไซส์ทดลอง หรือพวกขนาดเล็ก ๆ มาลองดูก่อน ถ้าติดใจ หรือชอบมาก ก็ค่อยไปอัพไซส์ซื้อขวดใหญ่ทีหลังเอา แต่ถ้าไม่ชอบ ใช้แล้วไม่ดี จะได้ไม่เจ็บตัวกันมากนักค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “Cleansing Oil” ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่หลงเข้ามา อาจจะไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ มาให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ คลิกเข้าไปจะได้เห็นถึง Cleansing Oil ทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วย ก็น่าจะช่วยให้เห็นภาพรวม และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ1. ยี่ห้อ Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ที่คุณภาพในการทำความสะอาดผิวสมราคา สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางฝังแน่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันทีหลังล้าง โดย Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil ก็จะอัดแน่นไปด้วยออยล์สมุนไพรดั้งเดิมตำรับเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเมล็ดคาเมลเลีย, แอปริคอต และพลัม ที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวไปพร้อม ๆ กับช่วยให้รูขุมขนมีความกระชับสัมผัสผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมกับ Hydra Capture Complex™ ส่วนผสมพิเศษที่จะช่วยเติมเต็มและรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

โดยเนื้อสัมผัสนั้นก็มีความเป็นออยล์ที่นุ่มละมุนแม้เข้มข้นไปด้วยออยล์ธรรมชาติหลากชนิด ไม่ทิ้งความมันเยิ้มหรือก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และที่สำคัญ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของสมุนไพรเกาหลีที่สาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายขณะใช้งานได้ดีเยี่ยม ซึ่งเชื่อว่าใครที่เคยใช้เซรั่มตัวดังของโซลวาซูจะต้องชื่นชอบกับกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้อย่างแน่นอน ในส่วนของรีวิวผู้ใช้จริงก็แฮปปี้กับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวที่ล้างได้แม้กระทั่งมาสคาร่ากันน้ำ รวมถึงมีความอ่อนโยนใช้ได้แม้ผิวบริเวณรอบดวงตา และหลายคนก็ยังชื่นชอบกับความนุ่มที่รู้สึกได้ของผิวหน้าหลังล้างอีกด้วย ก็ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดีล่ะก็ จัด Sulwhasoo ก่อนเลยค่า

จุดเด่นทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน / ช่วยกระชับรูขุมขน / ปกป้องความชุ่มชื้นของผิว / มอบความสดชื่นแก่ผิวหลังใช้งาน
ส่วนผสมสำคัญC12-15 Alkyl Benzoate / Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate / Isopropyl Palmitate / Pentaerythrityl Tetraisostearate / Capric Triglyceride / PEG-20 Glyceryl Triisostearate / Coconut Oil / Squalane / Apricot Oil / Sesame Oil / Camelia Oil / Job's Tear Extract / Citrus Unshiu Peel Extract / Chestnut Shell Extract / Duckweed Extract / Prunus Mume Seed Extract / Lotus Seed Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

2. ยี่ห้อ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil

อีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์สัญชาติญี่ปุ่นที่มาแรงแซงทางโค้งยี่ห้ออื่น ๆ ต้องยกให้ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil ที่ผสานการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างหมดจดด้วยน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ รวมถึงไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหรือแห้งตึงหลังล้าง ขณะเดียวกันก็โดดเด่นด้วย Sodium Acetylated Hyaluronate คอยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก มอบสัมผัสผิวที่เนียนนุ่มมากกว่าเดิมด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ก็ไม่ทิ้งคราบมันเหนอะหนะให้รู้สึกไม่สบายผิวหลังใช้งาน ตัวออยล์ที่ทำจากน้ำมันมะกอกก็จะแทรกซึมพร้อมบำรุงผิวได้ในทันที และที่สำคัญ ปราศจากส่วนประกอบของน้ำหอมสังเคราะห์และแอลกอฮอล์ เวลาใช้จึงมั่นใจได้เลยว่า สมดุลของผิวจะไม่ถูกรบกวนจนทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึง หรือเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองของผิว ส่วนรีวิวจากผู้ใช้งานจริงต่างก็ชื่นชอบในความอ่อนโยนของ Cleansing Oil ขวดนี้กันมาก เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าหนาแค่ไหน ก็สามารถใช้นวด ทำความสะอาดผิวหน้าได้โดยไม่รู้สึกแสบระคายเคืองผิว อีกทั้งยังช่วยลบเครื่องสำอาง เมคอัพกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน / ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกหมดจด / ช่วยรักษาสมดุลของผิว
ส่วนผสมสำคัญOlive Oil / Macadamia Oil / Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate / Rosehip Oil / Moringa Seed Oil / Sodium Acetylated Hyaluronate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

3. ยี่ห้อ THREE Balancing Cleansing Oil

ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนต่อผิวด้วยออยล์ธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Grape Seed Oil, Olive Oil, Jojoba Oil และ Tea Seed Oil เป็นต้น ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมถึงช่วยฟื้นบำรุงผิวให้มีความเนียนนุ่มชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดีมากกว่าที่เคย และด้วยความที่เป็นออยล์จากธรรมชาติก็มั่นใจได้เลยว่า จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หรือทำให้รูขุมขนอุดตันอย่างแน่นอนค่ะ

และขึ้นชื่อว่าเป็น THREE Balancing Cleansing Oil สาว ๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายสบายผิวหลังใช้งาน เพราะอัดแน่นไปด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติมากมายหลายชนิด เช่น Frankincense Oil, Orange Peel Oil, Bergamot Oil อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่จะช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และน้ำมันหอมระเหยสกัดบางชนิดก็ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ปราศจากความแห้งกร้าน และปัญหาสิวได้ดีด้วยเช่นกัน ส่วนราคาอาจจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แต่ถ้าอยากเน้นเรื่องคุณภาพ ทำความสะอาดผิว ล้างเครื่องสำอางได้ดี พร้อมทั้งบำรุงผิวไปในตัว Cleansing Oil ตัวนี้ ตอบโจทย์จริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดและอ่อนโยน / อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติบำรุงผิว / กลิ่นหอมผ่อนคลาย
ส่วนผสมสำคัญGrape Seed Oil / Frankincense Oil / Geranium Oil / Orange Peel Oil / Petitgrain Oil / Tea Seed Oil / American Oil Palm Fruit Oil / Olive Oil / Seaberry Oil / Pracaxi Oil / Jojoba Oil / Carrot Root Extract / Tea Flower Extract / Crithmum Maritimum Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


4. ยี่ห้อ Kose Softymo Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ตัวดังจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่า ช่วยชะล้างและขจัดสิ่งตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างทั่วถึง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง หรือไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยอาศัยออยล์ธรรมชาติจำพวกพืชผลซิตรัส น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันโจโจบ้าที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงในการกำจัดสิ่งสกปรก สามารถชะล้างได้แม้เครื่องสำอางและมาสคาร่ากันน้ำ พร้อมกันนั้นยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดีหลังใช้งานอีกด้วย และที่สำคัญ ยังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้จะมีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบายใจหายห่วงค่ะ

โดย Kose Softymo Cleansing Oil ก็มีให้เลือกใช้ด้วยกัน 3 สูตร คือ สูตร Deep เน้นการทำความสะอาดผิวและขจัดคราบเครื่องสำอางอย่างล้ำลึก, สูตร White ขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้หมดจดไปพร้อม ๆ กับผลัดเซลล์ผิวให้มีความกระจ่างใส และยับยั้งการทำงานของเม็ดสีเมลานินสาเหตุความหมองคล้ำ และสูตร Speedy ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนเนื้อออยล์เป็นน้ำนมขณะล้าง ซึ่งนอกจากจะมีให้เลือกหลายสูตรแล้ว ยังมีให้เลือกหลายขนาดด้วยนะคะ หากใครสนใจอยากลองใช้ แต่ยังไม่แน่ใจ ก็ขอแนะนำให้เริ่มจากขนาดเล็ก Mini 60ml ดูก่อนก็ได้ ถ้าชอบ ถูกใจยังไง ค่อยอัพไซส์ไปขวดใหญ่ทีหลังค่า

จุดเด่นขจัดสิ่งตกค้างได้ทั่วรูขุมขน / เพิ่มความกระจ่างใส (เฉพาะสูตร White) / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง
ส่วนผสมสำคัญOlive Oil / Sesame Oil / Safflower Oil / Shea Butter / Tocopherol / Jojoba Seed Oil
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

5. ยี่ห้อ DHC Deep Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนานเรียกได้ว่า เป็นคลีนซิ่งออยล์ระดับตำนานอีกหนึ่งตัวที่สามารถช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานพลังดูแลผิวจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ชะล้างได้แม้จะเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำติดแน่นทนนาน อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนต่อผิวค่อนข้างสูงเนื่องจากปราศจากส่วนผสมของ Mineral Oil รวมถึงสารเคมีอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วปราศจากอาการระคายเคืองผิว รวมถึงไม่ทิ้งคราบมันหลังใช้งานจนก่อให้เกิดปัญหารูขุมขนอุดตันหรือปัญหาสิวตามมาอีกด้วยค่ะ

และด้วยความที่ DHC Deep Cleansing Oil ทำจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ จึงมีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวได้เป็นอย่างดี เวลาใช้จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง กลับกันยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดีมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยเนื้อสัมผัสของคุณเขาก็จะมีความเหลวเล็กน้อย มาพร้อมกับกลิ่นของมะกอก ซึ่งใครที่ไม่ชอบกลิ่นหืนของน้ำมันอาจจะไม่แฮปปี้สักเท่าไหร่นัก แต่เรื่องประสิทธิภาพการทำความสะอาดถือว่าดีงาม ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกจริง ๆ โดยรวมถือเป็น Cleansing Oil อีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ!

จุดเด่นทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้ลึกถึงรูขุมขน / ล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ / ไม่ทิ้งคราบมันหลังใช้ / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญOlive Oil / Caprylic/Capric Triglyceride / Tocopherol / Stearyl Glycyrrhetinate / Rosemary Oil
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

6. ยี่ห้อ Dr.Pong Natural Extract Cleansing Oil

เคลียร์ผิวหน้าให้ปราศจากคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก พร้อมบอกลาปัญหาสิวอุดตันด้วย Dr.Pong Natural Extract Cleansing Oil สูตรคุณหมอที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ลดการเสียดสีผิวจากการใช้สำลีได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ถูวนให้ทั่วใบหน้า เครื่องสำอางหรือคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะหลุดลอกออกได้หมดจด รวมถึงช่วยคงความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งตึง และยังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล เพราะเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ปราศจากสารเคมีอันตราย 5 ประการ คือ แอลกอฮอล์, สเตียรอยด์, น้ำหอม, พาราเบน และสีสังเคราะห์นั่นเองค่ะ

และในส่วนของส่วนประกอบสำคัญ ก็อัดแน่นไปด้วยน้ำมันธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันอะโวคาโด, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันโจโจบา เป็นต้น ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และมีความแข็งแรงพร้อมสู้กับทุกมลภาวะ อีกทั้งด้วยความที่เป็นออยล์ธรรมชาติ จึงใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน บอกลาปัญหาสิวอุดตันไปได้เลย และถ้าต้องการทำความสะอาดให้ผิวหน้าสะอาดแบบหมดจดจริงจัง ก็ขอแนะนำสูตร Double Cleanse คือ ใช้คลีนซิ่งออยล์ขวดนี้ร่วมกับโฟมล้างหน้า Dr.Pong เพื่อลดสิ่งสกปรก อุดตันตามรูขุมขนแบบยกกำลังสองค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวอย่างอ่อนโยน / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน / คงความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งตึง / ปลอบประโลมและปกป้องผิว
ส่วนผสมสำคัญVitis Vinifera Seed Oil / PEG-20 Glyceryl Triisostearate / Persea Gratissima Oil / Simmondsia Chinensis Seed Oil / Prunus Amygdalus Dulcis Oil / Tocopheryl Acetate / Citrus Reticulata Peel Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


7. ยี่ห้อ Kurashirizumu Cleansing Oil

สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบคลีนซิ่งออยล์ที่มาพร้อมกับกลิ่นหืน ๆ ไม่น่าพิสมัยในการใช้งานเท่าไรนั้น เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Kurashirizimu Cleansing Oil ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมธรรมชาติโซนซิตรัสน่าใช้งาน ใช้ล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางฝังแน่น หรือแม้แต่เมคอัพที่กันน้ำออกได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยอาศัยน้ำมันธรรมชาติจำพวก Argan Oil, Olive Oil, Jojoba Oil รวมถึง Squalane หรือสารสกัดจากน้ำมันมะกอก ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีเยี่ยมแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงผิวให้มีความเนียนนุ่มและชุ่มชื้นมากกว่าเดิมอีกด้วยเช่นกันค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมของ Citric Acid มาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันตามรูขุมขนได้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน สามารถเผยผิวที่เนียนใสและแข็งแรงสุขภาพดีกว่าเดิมด้วย ซึ่งหลายคนที่เคยได้ลองใช้ก็ค่อนข้างประทับใจกับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวและกลิ่นหอมน่าใช้งาน ส่วนราคาก็ไม่แพง จับต้องได้ ได้ปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ และมีถุงรีฟิลจำหน่ายด้วย ก็เรียกได้ว่า คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ ทั้งนี้ใครที่กังวลเรื่องการอุดตันของรูขุมขนเราอาจจะไม่แนะนำให้ใช้สักเท่าไหร่นะคะ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Mineral Oil รวมถึงน้ำหอม และพาราเบน ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวร่วมด้วยนั่นเองค่ะ

จุดเด่นล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกได้ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว / มีกลิ่นหอมธรรมชาติน่าใช้งาน
ส่วนผสมสำคัญMineral Oil / Argan Oil / Olive Oil / Jojoba Oil / Squalane
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✘
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา / ผิวแห้ง / ผิวผสม

8. ยี่ห้อ Smooth E Ultra Light Cleansing Oil with Serum

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้คลีนซิ่งออยล์ด้วย Smooth E Ultra Light Cleaning Oil with Serum ที่มาในรูปแบบของเซรั่มล้างเครื่องสำอาง โดยจะเปลี่ยนออยล์สีใสให้เป็นเนื้อเซรั่มน้ำนมเพียงผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อย ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ไปพร้อม ๆ กับบำรุงผิวให้สุขภาพดีกว่าเดิม เพราะอัดแน่นด้วยออยล์จากธรรมชาติในการบำรุงผิวหลายชนิดอย่าง Tea Seed Oil, Jojoba Oil และ Olive Oil มารวมพลังช่วยกันเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มหลังใช้งาน ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสัญญาณร่วงโรยแห่งวัยอีกด้วยค่ะ

และหลายคนที่เคยได้ลองใช้ ต่างก็รีวิวให้คะแนนเต็มสิบในด้านของนวัตกรรมทำความสะอาดผิวที่สามารถช่วยขจัดเมคอัพได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำก็จัดการได้ อีกทั้งยังไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า ทิ้งไว้แต่ความนุ่มนิ่มสบายผิวหลังใช้งานเท่านั้นด้วย แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำหอม ถ้าสาว ๆ มีผิวหน้าแพ้ง่ายมาก อาจจะเกิดการระคายเคืองจากน้ำหอมขึ้นได้ ก็ก่อนใช้อย่าลืมทดสอบกับผิวบริเวณเล็ก ๆ กันก่อนนะคะ เตือนแล้วน้า

จุดเด่นทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนและล้ำลึก / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน / บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ / ล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกได้ง่ายดาย
ส่วนผสมสำคัญEthylhexyl Palmitate / Tea Seed Oil / Jojoba Oil / Olive Oil / Tocopheryl Acetate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา / ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

9. ยี่ห้อ SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

เคลียร์ผิวให้ปราศจากเมคอัพและสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนด้วยคลีนซิ่งออยล์ตัวดังเจ้าของเดียวกับแอมพูลนางฟ้าเสริมผิวให้แข็งแรง ขอแนะนำ SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil ที่ผสานพลังการทำความสะอาดผิวโดยไม่ทิ้งความมัน หรือก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนด้วยออยล์สกัดจากธรรมชาติถึง 6 ชนิด ได้แก่ Sunflower Seed Oil, Bergamot Fruit Oil, Olive Oil, Jojoba Oil, Pelargonium Graveolens Flower Oil และ Rosehip Oil ที่มารวมพลังสามารถจัดการคราบเมคอัพหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนต่อผิว ขณะเดียวกันก็ช่วยคงความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมหลักของแบรนด์อย่าง สารสกัดใบบัวบกจากมาดากัสการ์ที่อุดมไปด้วยสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะช่วยต้านการอักเสบของผิวก็ดี ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุหลักการเกิดสิวก็ดี หรือแม้แต่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน สามารถช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวและริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นแล้วก็เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวค่อนข้างสูง ปราศจากสารเคมีอันตรายต่อผิว และก็ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวแม้ใช้ทำความสะอาดผิวรอบดวงตาอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดโดยไม่ทิ้งความมันบนผิว / ทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันได้หมดจด / ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองรอบดวงตา / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / บำรุงผิวให้แข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญEthylhexyl Stearate / Cetyl Ethylhexanoate / Centella Asiatica Extract / Sunflower Seed Oil / Bergamot Fruit Oil / Olive Oil / Jojoba Seed Oil / Pelargonium Graveolens Flower Oil / Rosa Damascena Flower Oil
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

10. ยี่ห้อ Innisfree Green Tea Cleansing Oil

สำหรับใครที่เคยใช้โฟมล้างหน้าสูตรชาเขียวของแบรนด์นี้ น่าจะประทับใจกับประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นและดูแลผิวแบบรอบด้าน ซึ่งคลีนซิ่งออยล์ของเขาก็ทำได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะด้วยสูตรใหม่เขาผสานพลังการบำรุงผิวจากน้ำสกัดชาเขียวบริสุทธิ์คัดสรรพิเศษที่มีความเข้มข้นถึง 3.5 เท่า พร้อมด้วยกรดอะมิโนกว่า 16 ชนิด สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้เวลาใช้แล้ว สาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงแต่ความนุ่มเนียนของผิวหน้า ขณะเดียวกันก็ค่อนข้างมีความอ่อนโยนต่อผิว เนื่องจากมาพร้อมกับค่ากรดอ่อน ๆ ที่สามารถช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

ส่วนประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของ Innisfree Green Tea Cleansing Oil คุณเขาก็อาศัยคุณค่าจากชาเขียวด้วยเช่นกัน แต่จะเป็นส่วนรากของต้นชาเขียวที่อุดมไปด้วยซาโปนินที่ช่วยทำความสะอาด และลดการอุดตันของรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้สาว ๆ ได้สัมผัสถึงผิวหน้าที่มีความสะอาดสะอ้าน และมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสออยล์ที่ไม่เหลวไม่ข้นจนเกินไป ใช้แล้วไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะผิว และยังมีกลิ่นหอมของชาและโทนซิตรัสเล็กน้อย ช่วยผ่อนคลายสบายผิวกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็มีบางคนบอกว่า ในด้านการทำความสะอาดเมคอัพกันน้ำอาจจะยังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ต้องใช้ระยะเวลาในการนวดวนกว่า 2-3 นาทีจึงจะค่อย ๆ หลุดหมดค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกได้อ่อนโยน / เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก
ส่วนผสมสำคัญIsopropyl Palmitate / C12-15 Alkyl Benzoate / Pentaerythrityl Tetraisostearate / PEG-20 Glyceryl Triisostearate / Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate / Caprylic/Capric Triglyceride / Camellia Sinensis Leaf Water / Camellia Sinensis Root Extract / Camellia Sinensis Leaf Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา / ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

ก็ได้เห็นกันไปแล้วกับการรีวิว “คลีนซิ่งออยล์” (Cleansing Oil) ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ยี่ห้อ 10 ขวดด้วยกัน ไม่ทราบว่า สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ขวดไหน ไปใช้ทำความสะอาด ไปใช้ล้างเครื่องสำอางบนผิวหน้ากันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย บางยี่ห้อก็มีราคาค่อนข้างแพง หลักพันขึ้น ส่วนบางยี่ห้อก็มีราคาที่ค่อนข้างถูก ซื้อง่าย สบายกระเป๋าเงินกันอยู่ ยังไงเวลาซื้อก็อย่าลืมคิดถึงงบประมาณที่ตนมีด้วยเน้อ สุดท้ายก็ขอให้ได้ Cleansing Oil ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม ล้างออกหมดจด ผิวสวยใสกันด้วยค่าLeave a Comment