โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า มีปัญหาเรื่องผิวหน้าแพ้ง่ายยย ใช้โฟมอะไรก็แพ้ ใช้แล้วหน้าก็พัง ๆ กันไปหมด จนกลัวไม่กล้าเลือกซื้อโฟมยี่ห้อใหม่ ๆ มาใช้เลยทีเดียว ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ จะมีรีวิวโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ ที่แต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้วแบบเน้นหนักเรื่องของ “การใช้แล้วโอกาสแพ้น้อยมาก หรือไม่มีการแพ้ให้เห็นกันเลย” ซึ่งถ้าได้ลองอ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ก็ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรีวิวด้านล่างกันได้เลยค่าสารบัญ

จะเลือกซื้อ “โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย" ยังไงดีนะ ?

ก็ด้วยการที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกซื้อสกินแคร์ประเภทไหน ๆ ก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือ ต้องใช้แล้วไม่แพ้! ดังนั้นเราจึงอยากให้หลีกเลี่ยงพวก “ส่วนผสม” ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้ง่าย ซึ่งหลัก ๆ ก็จะมี 3 ตัวด้วยกันคือ แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน ก็ถ้าเป็นไปได้ควรจะเลือกซื้อโฟมยี่ห้อที่ปราศจากส่วนผสมเหล่านี้ หรือถ้ามีก็ควรจะมีน้อยที่สุดค่ะ

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ถ้าโฟมนั้น ๆ มีส่วนผสมเหล่านี้ แล้วจะทำให้เกิดอาการแพ้ต่อผิวนะคะ เพราะคนเรานั้นถึงจะมีสภาพผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน แต่ก็ยังมี “ความแตกต่าง” กันอยู่ ไม่ว่าจะเรื่องของ การทานอาหาร, การออกกำลังกาย, การนอนหลับพักผ่อน, สุขอนามัย หรืออื่น ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต่างส่งผลให้ผิวหน้ามีความแข็งแรงที่แตกต่างกันด้วย ทำให้ชาวผิวแพ้ง่ายบางคนอาจจะทนกับแอลกอฮอล์ได้ แต่กับอีกคนอาจจะทนไม่ได้เลย ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้รู้ว่า ยี่ห้อไหนใช้แล้วปลอดภัย ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ที่ดีที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” ด้วยตนเองค่ะ

ต้องลองกันด้วยตัวเองเนี่ยแหละ จะได้รู้กันไปเลยว่า แพ้หรือไม่แพ้!
ต้องลองกันด้วยตัวเองเนี่ยแหละ จะได้รู้กันไปเลยว่า แพ้หรือไม่แพ้!

คำตอบอาจจะดูเหมือนกวน ๆ ไปนิด แต่ก็คงไม่มีใครบอกได้ นอกจากผิวหน้าของเราเองใช่ไหมล่ะคะ เราจึงอยากแนะนำว่า เวลาเลือกซื้อสกินแคร์รวมถึงโฟมล้างหน้าก็ตาม อยากให้เลือกซื้อ “ไซส์ทดลองหรือพวกขนาดเล็ก ๆ “ มาลองดูก่อน ตอนลองก็อย่าลองใช้ทั้งผิวหน้า ให้ลองใช้เป็นบริเวณเล็ก ๆ เช่น บริเวณหน้าผาก,​ แก้ม หรือบริเวณคาง เป็นต้น (อาจจะล้างลำบากไปนิด ก็ทนเอาหน่อย) ให้ลองใช้สัก 2-3 วัน ถ้ามีแนวโน้มว่า ผิวไม่แพ้ ก็ค่อยจัดเต็มทีหลังค่ะ หรือถ้าแพ้ ด้วยการที่ซื้อขนาดเล็กก็จะทำให้เราไม่เจ็บกระเป๋าเงินมากนัก เปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่นต่อได้แบบสบาย ๆ นั่นเอง ส่วนจะซื้อยี่ห้อไหนดี หรือเริ่มที่ไหนดีนั้น ก็ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างดูต่อ น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้ได้ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย” ยี่ห้อไหนดี

ก็ด้วยการที่โฟมล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย เขามีขายกันหลากหลายยี่ห้อเอามาก ๆ ขนาดเราเองยังนำมารีวิวและแนะนำกันถึง 10 ยี่ห้อ ทำให้การไปไล่ ๆ อ่านทีล่ะยี่ห้ออาจจะทำให้ไม่เห็นภาพรวม แล้วทำการเปรียบเทียบกันได้ยาก ดังนั้นทางเราจึงได้จัดทำตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างไวให้แล้ว ก็กดเข้าไปจะได้เห็นโฟมทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ1. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ Fresh Soy Face Cleanser

รับคะแนนห้าดาวแบบถล่มทลายกับตำแหน่งโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายยอดนิยมอย่าง Fresh Soy Face Cleanser โฟมล้างหน้าชนิดเจลสูตรอ่อนโยนทว่าสามารถช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอางที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหรือทำลายชั้นไขมันตามธรรมชาติที่เคลือบผิวอยู่ เนื่องจากมีฟองโฟมน้อยสามารถลดแรงเสียดสีของผิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งกร้านที่อาจเสียงต่อการเกิดการอักเสบของผิวหรืออาการระคายเคืองผิวได้ง่ายสภาพผิวอื่น ๆ

โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองที่คอยช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว, สารสกัดจากแตงกวาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน, น้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เหนื่อยล้าทรุดโทรมกลับมามีชีวิตชีวา รวมถึงช่วยป้องกันอาการระคายเคืองผิวได้ดีเยี่ยม และน้ำมันสกัดจากเมล็ดโบราจช่วยเสริมทัพการบำรุงผิวให้นุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น โดยรีวิวผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ต่างก็จะเทใจให้กับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองเป็นหลัก แต่ด้วยการที่คุณภาพดี ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ๆ ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูงมากกก แต่บอกเลย ถ้าได้ลองแล้ว ชาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลายจะติดใจจนอินเลิฟอย่างแน่นอนค่าา

จุดเด่นทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางได้หมดจด / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง / ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นสุขภาพดี / ช่วยปลอบประโลมและรักษาสมดุลผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลมีฟองน้อย
ส่วนผสมสำคัญSoybean Oil / Sunflower Seed Oil / Borago Officinalis Seed Oil / Aloe Vera Juice / Cucumber Extract / Rosa Damascena Extract / Rosa Damascena Flower Water / Centaurea Cyanus Flower Extract / Panax Ginseng Root Extract / Rosa Damascena Flower Oil / Mallow Extract / Tocopherol / Ascorbyl Palmitate / Hydrolyzed Soy Protein
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน ✘ (ชนิดอ่อนโยนต่อผิว) / ✓ / ✓

2. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ ANUA Heartleaf Gentle Facial Cleanser

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักแบรนด์นี้ในฐานะ “โทนเนอร์พี่จุน” “น้ำตบพี่จุน” กันมาบ้างว่า ใช้แล้วดี มีความอ่อนโยนต่อผิวแบบสุด ๆ แต่เราขออนุญาตแนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เดียวกันที่จะช่วยดูแลและทำความสะอาดผิวในขั้นตอนเดียว ขอแนะนำ ANUA Heartleaf Gentle Facial Cleanser โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และยังมีความอ่อนโยนต่อผิวค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นโฟมที่ปราศจาก SLS ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง กลับกันยังช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน

อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยส่วนผสมของต้นคาวทอง หรือ Houttuynia Cordata Extract ที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวให้แข็งแรงปราศจากปัญหาสิว สามารถช่วยกระชับผิวให้มีความเรียบเนียน ขณะเดียวกันยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินสาเหตุหลักของปัญหารูขุมขนกว้างอีกด้วย และที่สำคัญ สามารถช่วยปลอบประโลมผิวทั้งจากอากการระคายเคืองหรือความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ANUA ยังได้รับคะแนนความนิยมจากสาวเกาหลีส่วนใหญ่แบบ 10/10 เลยทีเดียว สาว ๆ ที่ใช้แล้วต่างก็ชอบกันมากก ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย ก็ถ้ายังไม่รู้จะเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายยี่ห้อไหนดีล่ะก็ ลองหลอดนี้ดูก่อน ไม่แน่อาจจะติดใจ ไม่หนีไปแบรนด์อื่นกันเลยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวได้หมดจด / คงความชุ่มชื้นหลังล้าง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสุขภาพดี
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมสีขาว ฟองโฟมนุ่ม
ส่วนผสมสำคัญHouttuynia Cordata Extract / Lime Oil / Betula Platyphylla Japonica Juice / Saponaria Officinalis Extract / Camellia Sinensis Leaf Extract / Licorice Root Extract / Agrimonia Eupatoria Extract / Kigelia Africana Fruit Extract / Perilla Frutescens Leaf Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

3. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ Curel Intensive Moisture Care Foaming Wash

บอกลาอาการระคายเคืองผิวเนื่องจากความแห้งกร้านได้อยู่หมัดด้วย Curel Intensive Moisture Care Foaming Wash โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวดังจากญี่ปุ่นที่มาในรูปแบบของเนื้อวิปมอบฟองโฟมละเอียดช่วยลดการเสียดสีโดยตรงกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และยังสามารถช่วยชะล้างสิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ บนผิวหน้าได้อย่างหมดจดทว่าอ่อนโยนต่อผิว ขณะเดียวกันหลังล้างก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่จะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นกับนุ่มลื่น และที่สำคัญ เป็นโฟมสูตร pH Balanced จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วไม่ทำร้ายสมดุลธรรมชาติของผิว หรือทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองง่ายอย่างแน่นอนค่ะ

มากไปกว่านั้น ยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยรักษาระดับเซราไมด์ในผิว ซึ่งมีส่วนในการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง จึงช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว หรือปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เพียงแต่จะเหมาะสำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้ว สาว ๆ ที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น หรือภาวะขาดน้ำก็สามารถใช้โฟมขวดนี้ทำความสะอาดและบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวได้เช่นกัน โดยหลายคนที่เคยใช้ต่างก็ยกนิ้วให้รัว ๆ กับทุกอย่างที่เป็นคุณเขา ทั้งช่วยทำความสะอาดผิวดีเยี่ยม บำรุงผิวดีเลิศ และแพ็คเกจจิ้งที่ดีไซน์เป็นขวดปั๊มกดออกมาแล้วเป็นฟองโฟม ใช้งานง่ายสะดวกสบายแบบสุด ๆ ค่ะ

จุดเด่นรักษาระดับเซราไมด์ในผิว / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง / บรรเทาอาการระคายเคืองผิวจากความแห้งกร้านได้ดี
เนื้อสัมผัสเนื้อโฟมละเอียดไม่บาดผิว
ส่วนผสมสำคัญMaltitol / Glycerin / Propylene Glycol / Dipotassium Glycyrrhizate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✘


4. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ THREE Clearing Foam

ลดอาการอักเสบของผิวพร้อมจัดการปัญหาระคายเคืองง่ายด้วยพลังการดูแลจากส่วนผสมธรรมชาติเข้มข้นกว่า 96% ของ THREE Clearing Foam โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่จะขจัดคราบมัน สิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก มอบผิวที่สะอาดสะอ้านและรู้สึกผ่อนคลายสบายผิวหลังล้างน้ำ ขณะเดียวกันใช้แล้วผิวก็ไม่แห้งตึงเนื่องจากฟองโฟมมีความนุ่มฟูละเอียด ลดการเสียดสีกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ THREE คุณจะสัมผัสได้ถึงความหอมของน้ำมันหอมระเหยอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย และยังมีส่วนช่วยฟื้นบำรุงผิวให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

โดยน้ำมันหอมระเหยดังกล่าว ก็จะประกอบไปด้วย Laurel Leaf Oil ที่มีกลิ่นหอมโทนสไปซี่เล็กน้อย มีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบของผิว พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิวกับปัญหาผิวนานัปการ และ Frankincense Oil ช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ผิว สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย หรือชะลอการเกิดสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัยได้เช่นกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพที่จัดเต็ม คุณภาพที่ดีงามนี้เอง ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูง สูงกว่าหลาย ๆ ยี่ห้ออย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าเรื่องงบไม่ใช่ปัญหาล่ะก็ คุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างแน่นอนค่า

จุดเด่นทำความสะอาดผิวพร้อมปลอบประโลมผิว / คืนความชุ่มชื้นให้ผิว / กลิ่นหอมผ่อนคลาย
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมละเอียด ตีฟองนุ่มฟู
ส่วนผสมสำคัญThermal Spring Water / Buxus Chinensis Oil / Olive Oil / Laurus Nobilis Oil / Crambe Abyssinica Seed Oil / Boswellia Carterii Oil / Camellia Sinensis Seed Oil / Lavender Water / Lemon Water / Sapindus Trifoliatus Fruit Extract / Faex / Tephrosia Purpurea Seed Extract / Rhododendron Ferrugineum Extract / Coral Powder
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

5. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ ETUDE Soon Jung pH 5.5 Foam Cleanser

หากคุณมีสภาพผิวที่บอบบางแพ้ง่าย การเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่า pH Balanced จึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะค่า pH 5.5 ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า มีความอ่อนโยนต่อผิว และช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี ขอแนะนำ ETUDE Soon Jung pH 5.5 Foam Cleanser โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มาในรูปแบบของเนื้อครีมเปลี่ยนเป็นฟองโฟมหนานุ่มสามารถลดการเสียดสีของผิว ขณะเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนด้วยฤทธิ์ที่เป็นกรดอ่อน ๆ ทั้งยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างอีกด้วยค่ะ

มากไปกว่านั้น ยังมาพร้อมกับส่วนผสมพิเศษอย่าง Panthensoside ที่ประกอบไปด้วย Panthenol หรือวิตามิน B5 ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมด้วย Madecassoside ช่วยดูแลและปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะหรืออาการอักเสบของผิวต่าง ๆ รวมถึงยังมีส่วนผสมของสารสกัดชาเขียวเสริมทัพช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะเป็นโฟมที่มีความอ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 แล้ว คุณเขาก็ยังปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ จำพวกแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน และสารตึงผิวประเภทซัลเฟต ก็ผิวแพ้ง่ายแค่ไหน ก็ใช้ได้โอกาสแพ้น้อยมากค่า

จุดเด่นทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจดและอ่อนโยน / เติมความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งตึง / ปลอบประโลมผิว / pH 5.5 อ่อนโยนต่อผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม ฟองโฟมหนานุ่ม
ส่วนผสมสำคัญPanthenol / Madecassoside / Green Tea Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

6. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ ZERMIX Cleansing Gel

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาผิวแพ้ง่ายระคายเคือง เกิดผื่นแดง หรือมีอาการคันร่วมด้วย และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงกว่าเดิม หรือทำลายสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ ZERMIX Cleansing Gel โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มาในรูปแบบของเจลไร้สี ไร้กลิ่น ไม่มีฟอง สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนไปพร้อม ๆ กับช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้มีความแข็งแรง สามารถลดอาการระคายเคืองแพ้ง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

และในเรื่องของส่วนผสม จะค่อนข้างมีความเบสิก อาศัยส่วนผสมของ Disodium Laureth Sulfosuccinate ในการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ รวมถึงยังได้ส่วนผสมที่เรียกว่า 4 Hydrating Booster ประกอบไปด้วย Panthenol, Polyquaternium-7 , Dipropylene Glycol และ PEG-7 Glyceryl Cocoate ที่จะมารวมพลังเน้นช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดการอักเสบหรือการระคายเคือง เท่านั้นยังไม่พอ ยังเสริมทัพด้วย Tocopherol ที่จะมาช่วยต้านสารอนุมูลอิสระพร้อมให้ผิวสู้ทุกมลภาวะด้วยเช่นกัน ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก เหมาะสำหรับคนงบน้อยด้วยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / ลดอาการระคายเคืองแพ้ง่าย / เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังใช้งาน / เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
เนื้อสัมผัสเจลสีใสไม่มีฟอง
ส่วนผสมสำคัญPanthenol / Tocopherol / Polyquaternium-7 / Dipropylene Glycol / PEG-7 Glyceryl Cocoate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓


7. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ COS Coseutics Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin

7. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ COS Coseutics Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin

ราคาโดยประมาณ 349 บาท ต่อ 500 ml

เขยิบมาฝั่งสกินแคร์บ้านเรากันบ้างกับ COS Coseutics Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin สกินแคร์สายเวชสำอางที่ออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มาด้วยเนื้อเจลสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายไขมันตามธรรมชาติของผิว ขณะเดียวกันก็เป็นโฟมล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย สูตร pH Balanced ด้วยเช่นกัน จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงหลังล้างอย่างแน่นอน มากไปกว่านั้นก็ปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวอย่างพวกสารลดแรงตึงผิวประเภทซัลเฟต, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน อีกด้วยค่ะ

ส่วนทางด้านส่วนผสมของคุณเขานั้น ก็มีความน้อยนิดแต่บำรุงผิวให้แข็งแรงแบบจัดเต็ม ประกอบไปด้วย Glycerin, Propylene Glycol และ Caprylyl Glycol ที่ล้วนแล้วแต่เน้นการเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างยาวนาน สามารถช่วยลดการอักเสบหรือระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนที่เคยได้ลองใช้ต่างก็ประทับใจสัมผัสผิวหลังล้าง เพราะล้างแล้วทำให้ผิวรู้สึกสะอาด มีความนุ่มลื่น ไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันก็สามารถปลอบประโลมผิวที่มีอาการคันหรือระคายเคืองได้ดี อีกทั้งด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาไร้ฟองก็สามารถนำมาใช้เช็ดล้างเครื่องสำอางได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก ทำให้ซื้อใช้กันได้สบาย ๆ ค่า

จุดเด่นขจัดสิ่งสกปรกโดยไม่ทำลายไขมันธรรมชาติของผิว / ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี / pH Balanced / ใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้
เนื้อสัมผัสเจลสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง
ส่วนผสมสำคัญGlycerin / Propylene Glycol / Caprylyl Glycol
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

8. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam

สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายคนไหนที่มีปัญหาสิวร่วมด้วย แต่ยังไม่รู้จะเลือก โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam ที่มาในรูปแบบของวิปโฟมเนื้อละเอียด จัดการดูดซับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก และไม่ก่อให้เกิดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับมือ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยสารสกัดจาก Tea Tree เข้มข้นที่สามารถช่วยชะลอการเกิดปัญหาสิวทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็เสริมทัพด้วย Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินอีกสาเหตุหลักของปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างด้วยค่ะ

มากไปกว่าการช่วยดูแลปัญหาสิวแล้ว โฟมหลอดนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยไฮยาลูรอนหลากหลายโมเลกุลที่จะช่วยทั้งเติมเต็ม กักเก็บ และป้องกัน การสูญเสียน้ำของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวเนื่องจากความแห้งกร้านไปในตัว ก็เรียกได้ว่า เป็นโฟมที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าคุณจะมีผิวที่เป็นสิวง่ายก็พร้อมช่วยรักษาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผิวแห้งกร้านก็มีตัวช่วยเติมน้ำให้ผิว หรือผิวแพ้ง่ายตัวผลิตภัณฑ์ก็มีความอ่อนโยนปราศจากสารเคมีอันตรายอีกด้วย อีกทั้งที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบกันก็คือ ราคาไม่แพงเลยยย ถูกมากกกก ประมาณร้อยต้น ๆ เท่านั้นเองค่า

จุดเด่นช่วยดูดซับสิ่งสกปรกในรูขุมขน / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ลดปัญหาสิวได้ดีเยี่ยม
เนื้อสัมผัสวิปโฟมเนื้อละเอียด
ส่วนผสมสำคัญTea Tree Leaf Oil / Honey / Zinc PCA / Witch Hazel Extract / Mistletoe Ferment Extract / Salicylic Acid / Licorice Root Extract / Panthenol / Lactobacillus/Soybean Ferment Extract / Laminaria Ochroleuca Extract / Centella Asiatica Leaf Extract / Saccharomyces/Imperata Cylindrica Root Ferment Extract / Potassium Hyaluronate / Sodium Hyaluronate / Sodium Hyaluronate Crosspolymer / Sodium Acetylated Hyaluronate / Carrageenan Extract / Aloe Vera Juice / Hyaluronic Acid / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Hydrolyzed Sodium Hyaluronate / Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

9. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ Vanicream Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin

เห็นชื่อแล้วหลายคนอาจจะไม่รู้จัก หรืออาจจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้าง ซึ่งโฟมล้างหน้าตัวนี้ถือเป็นโฟมล้างสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในต่างประเทศค่อนข้างสูง เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสกึ่งเจลสีขาวขุ่น ให้ฟองโฟมน้อย ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือทำลายสมดุลธรรมชาติของผิว ทว่าสามารถขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง หรือความมันส่วนเกินต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน ขณะเดียวกันยังมีส่วนผสมจำพวก Glycerin และ Caprylyl Glycol ที่ช่วยดูแลเรื่องการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวมีความนุ่มลื่น และห่างไกลจากอาการระคายเคืองผิวเนื่องจากความแห้งกร้านอีกด้วย

และที่สำคัญ เป็นโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เนื่องจากปราศจากสารเคมีจำพวกสารสบู่, ซัลเฟต, บีเทน, กลูเตน รวมถึงพวกน้ำหอมสังเคราะห์ สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์ ทำให้ Vanicream Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin จึงถือเป็นโฟมที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย อีกทั้งยังเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายด้วยเช่นกัน เพราะไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic) อย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และความมันส่วนเกิน / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง / มอบสัมผัสชุ่มชื้นนุ่มลื่นแก่ผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อกึ่งเจลสีขาวขุ่น ฟองน้อย
ส่วนผสมสำคัญGlycerin / Caprylyl Glycol
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

10. โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อ Clear Nose Acne Care Solution Cleanser

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่คิดค้นมาเพื่อชาวเป็นสิวง่ายและผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ขอแนะนำ Clear Nose Acne Care Solution Cleanser โฟมที่การันตีด้วยรางวัล Best of Acne Care 2019 สามารถช่วยดูแลปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยนต่อผิว ช่วยชะล้างความมันส่วนเกินหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก โดยเป็นโฟมที่มาในรูปแบบของเจลสีขาวประกายมุก ไร้กลิ่น สามารถตีฟองโฟมได้เล็กน้อย ซึ่งจะช่วยไม่ทำลายสมดุลผิวตามธรรมชาติ และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง กลับกันทิ้งไว้แต่เพียงความชุ่มชื้นนุ่มลื่นแก่ผิวหลังล้างแทนค่ะ

และที่สำคัญ ยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 7 ชนิด ได้แก่ สบู่, น้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน, สีสังเคราะห์, แอลกอฮอล์ และ SLS ทำให้ใช้แล้วปลอดภัย และอ่อนโยนต่อผิวแบบขั้นสุดเ! ในส่วนของการดูแลผิวที่เป็นปัญหาสิวก็อาศัยส่วนผสมจำพวก Salicylic Acid, Witch Hazel Extract, Niacinamide คอยช่วยดูแลเรื่องรอยแผลเป็นจากสิว และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน หมดกังวลปัญหารูขุมขนกว้าง และความมันส่วนเกิน รวมถึงช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยรวมถือเป็นโฟมล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจค่ะ

จุดเด่นชะล้างความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึก / รักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติ / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ป้องกันการเกิดใหม่ของสิว / ปรับผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียน
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลประกายมุก ตีฟองได้เล็กน้อย
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Salicylic Acid / Sodium Ascorbyl Phosphate / Witch Hazel Extract / Propanediol / Moringa Pterygosperma Seed Extract / Acetyl Cysteine / Vaccinium Vitis-Idaea Fruit Extract / Nordihydroguaiaretic Acid / Citrus Unshiu Peel Extract / Hippophae Rhamnoides Fruit Extract / Litchi Chinensis Seed Extract / Mango Leaf Extract
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ชาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลาย ก็ได้เห็นกันไปแล้วกับรีวิว “โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย” ยี่ห้อไหนดี กันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน โฟมไหน ไปใช้ล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้ากันบ้าง ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มียี่ห้อที่หลากหลายช่วงราคากันเลยทีเดียว ตั้งแต่พวกยี่ห้อราคาหลักพัน ไปจนถึงพวกยี่ห้อราคาหลักร้อยนิด ๆ ยังไงตอนเลือกซื้อ ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องงบประมาณที่มีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วผิวสะอาด หน้าไม่แพ้กันด้วยค่าLeave a Comment