หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ใครที่ชอบหมูกรอบ ไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ย่าง ขนมหม้อแกง บราวนี่ และอื่น ๆ อยากจะลองรังสรรค์เมนูเหล่านี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้อุปกรณ์แบบไหนดี เราขอแนะนำ หม้ออบลมร้อน ที่มาพร้อมดีไซน์ตัวหม้อแบบกระจก จะช่วยให้คุณเห็นทุกความเปลี่ยนแปลงของอาหาร ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดเผลอทำอาหารไหม้คาเครื่องแน่นอน อาหารที่ได้ก็จะมีความกรอบนอก นุ่มใน อร่อยชัวร์(ถ้าไม่เผลอใส่เครื่องปรุงผิด) แล้วเราจะเลือก หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อ และสิ่งควรรู้ก่อนซื้อมาให้อ่านแล้วครับอะไรคือสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อหม้ออบลมร้อน

อะไรคือสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อหม้ออบลมร้อน

หม้ออบลมร้อนมีความคล้ายกับหม้อทอดไร้น้ำมัน เนื่องจากหลักการพื้นฐานคือ การใช้ลมร้อนเป่าหมุนเวียนให้อาหารสุกเหมือนกัน จะแตกต่างก็ตรงที่แบบอบลมร้อนนั้นเกิดมาก่อน (หม้อจานบิน ที่เราเคยเห็นคุณแม่ใช้ตอนเป็นเด็ก) มีขนาดใหญ่ โถแก้วมีน้ำหนักมาก รุ่นหลัง ๆ เริ่มมีการใช้หลอดไฟฮาโลเจนเสริม สามารถมองเห็นอาหารที่ทำได้ง่าย เหมาะมากสำหรับการย่างทั้งหลาย ช่วยให้อาหารสุกด้านนอกได้ดี แต่ด้านในยังมีความชุ่มฉ่ำของไขมันอยู่ แล้วก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการอบไก่ทั้งตัวเพราะโถมีขนาดใหญ่ สามารถอบได้ครั้งละมาก ๆ หรือจะเอาไปทำไก่ย่างขายก็ไหวครับ

ส่วนหม้อทอดไร้น้ำมัน ถูกดีไซน์ให้มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกกว่า มีการพัฒนาให้ลมร้อนหมุนเวียนได้ดีมาก จึงช่วยให้อาหารสุกทุกทิศทาง สุกไปถึงด้านใน ซึ่งจุดเด่นตรงนี้เองที่ทำหม้อแบบใหม่นี้กล้าเคลมว่าสามารถดึงไขมันที่อยู่ชั้นในออกมาได้ดี ถ้าเอาหม้อแบบหลังนี้ไปทำหมูกรอบ ไก่ย่าง เท็กเจอร์หรือเนื้อสัมผัสที่ได้ อาจจะไม่ว้าวเหมือนหม้ออบลมร้อนก็ได้


วิธีการเลือกซื้อหม้ออบลมร้อน

วิธีการเลือกซื้อหม้ออบลมร้อน

เลือกโถแก้วหรือสแตนเลส ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเลือกแบบแก้วแทนแน่นอน สามารถสังเกตความสุกของอาหารได้ง่าย ช่วยลดปัญหาไหม้ได้ดี แต่ก็แลกมากับความหนัก ที่จะเหนื่อยตอนล้างตอนเก็บนะครับ แต่ถ้าใครอยากได้เบา ๆ ไม่ต้องระวังกลัวว่าจะเผลอทำหล่นทำแตก ก็เลือกแบบสแตนเลสแทนนะครับ

เลือกแบบที่มีหลอดแก้วฮาโลเจน นอกจากจะทำความร้อนได้เร็วขึ้นแล้ว อีกจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามคือ ช่วยให้สังเกตความเปลี่ยนแปลงของอาหารได้ง่ายขึ้น จากแสงสว่างของหลอด

เลือกเครื่องที่มีระบบสวิตซ์ตัดการทำงานเมื่อเรายกหูหม้อขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องหมุนหรือกดสวิตซ์ปิดเครื่องบ่อย ๆ ถ้าใช้งานเป็นประจำอย่าลืมอันนี้นะครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “หม้ออบลมร้อน” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "หม้ออบลมร้อน" ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูหม้ออบลมร้อน แบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, วัสดุ, ความจุ และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยครับ1. OTTO CO-703A

พูดได้ว่าเป็นยี่ห้อหม้ออบลมร้อนที่ต้องมีทุกบ้าน สำหรับ OTTO แบรนด์ยอดนิยมซึ่งมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ รุ่น CO-703A ก็ถือว่ามียอดขายสูงหลักหมื่นในออนไลน์ ขนาดความจุ 12 ลิตร วัสดุตัวโถเป็นแก้วใสอย่างหนาคุณภาพดี ขาตั้งเป็นพลาสติก ABS ทนความร้อนสูง ฝาอบทำความร้อนด้วยระบบขดลวดฮีตเตอร์ มีลูกบิดสำหรับหมุนปรับการทำงาน และไฟแสดงสถานะ ตัวหูจับมีระบบเซฟตี้ ตัดการทำงานทันทีเมื่อยกหูขึ้น ในชุดมีตะแกรงมาให้ 2 ชิ้น แบบสูงและแบบเตี้ย พร้อมที่คีบ สามารถใช้อบอาหารได้หลากหลายเมนูครับ

ตัวลูกบิดจะมี 2 ชิ้น อันแรกสำหรับการตั้งเวลาในการอบอาหาร โดยสามารถตั้งได้สูงสุดที่ 60 นาที และอีกอันหนึ่งสำหรับปรับอุณหภูมิ ซึ่งปรับได้ถึง 250 องศาเซลเซียส ตัวโถขนาดใหญ่ สูง 15 เซนติเมตร ปากโถกว้าง 33 เซนติเมตร กลางโถกว้าง 29 เซนติเมตร และก้นโถกว้าง 28 เซนติเมตร จะอบไก่ หมูกรอบ พิซซ่า ขนมเค้ก อาหารหนัก-เบาแบบไหนก็ทำได้สะดวก มีพัดลมกระจายความร้อนได้ทั่วถึง คนที่ได้ลองใช้รีวิวว่าใช้งานได้ดี มีคุณภาพ ราคาก็ไม่แพงครับ ซื้อไว้ใช้ทำอาหารทานในครอบครัวสักตัวก็คุ้มค่าทีเดียว

กำลังไฟ1,300 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

2. Hanabishi MV-007

หม้ออบตัวนี้เขาว่าอบอาหารได้เร็วกว่าตัวอื่น 3 – 5 เท่า สำหรับหม้ออบลมร้อน Hanabishi MV-007 ซึ่งให้ความร้อนด้วยระบบฮีตเตอร์แบบหลอดแก้วฮาโลเจน มีแสงสว่างและให้ความร้อนได้เร็วขึ้น ตัวโถเป็นสแตนเลสคุณภาพดี ฝาทำจากแก้วใสดีไซน์ให้มีความโค้งสูงเป็นพิเศษ ทำให้อบอาหารได้มากขึ้น และตัววัสดุเป็นกระจกเทมเปอร์ที่ทนความร้อนสูงถึง 600 องศาเซลเซียส ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มลูกบิด 2 ตัว พร้อมไฟแสดงการทำงาน และใช้อุปกรณ์ Thermostat ในการควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ให้ความร้อนคงที่ในการอบอาหารได้ดียิ่งขึ้นครับ

ตัวหม้อรุ่นนี้จุถึง 12 ลิตร อบอาหารได้หลากหลาย ปรับความร้อนได้ถึง 250 องศาเซลเซียส และมีระบบ Microswitch ตัดการทำงานเมื่อยกหูจับขึ้น ตั้งเวลาอบได้นาน 60 นาที ใช้ละลายอาหารแช่แข็งได้ด้วย รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมให้มา คือ ตะแกรงทรงสูง, ตะแกรงทรงเตี้ย, ที่คีบ และมีตะแกรงถี่สำหรับอบเฟรนช์ฟรายส์ หรืออาหารชิ้นเล็กอื่น ๆ ได้ด้วย หลายคนที่ได้ใช้ก็โอเคกับการใช้งาน ไม่พบปัญหาอะไร อาหารสุกไว ตัวโถน้ำหนักเบาไม่เสี่ยงต่อการแตกแบบโถแก้ว ราคาก็คุ้มค่า ใช้ทำอาหารได้สะดวกดีเลยครับ

กำลังไฟ1,300 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถสแตนเลส / ขาตั้งพลาสติก

3. HOUSE WORTH HW-CO11SGO

แวบแรกที่เห็นเจ้าหม้อตัวนี้ พลันนึกไปถึงหุ่นยนต์ R2D2 ในสตาร์วอร์สขึ้นมาเลย สำหรับหม้ออบลมร้อน HOUSE WORTH HW-CO11SGO ดีไซน์ทันสมัย ตัวโถทำจากสแตนเลสอย่างดี ภายในเคลือบสารกันติดช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ฝาอบให้ความร้อนด้วยระบบหลอดไฟฮาโลเจน ทำให้อบอาหารได้เร็วขึ้น ตัวฝามีส่วนที่เป็นแก้วใสเพื่อให้มองเห็นอาหารด้านในได้ โถใหญ่ขนาดความจุ 12 ลิตร มีตะแกรงแบบทรงสูง ทรงเตี้ย และที่คีบให้มาด้วย สามารถใช้อบอาหารได้สะดวกเลยล่ะครับ

การทำงานใช้ลูกบิดหมุน 2 ตัว ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 – 250 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาในการอบอาหารได้นาน 60 นาที โดยรวมคุณสมบัติก็ครบตามมาตรฐาน ทำอาหารได้หลายเมนู จะอบ ปิ้ง ย่าง หรือละลายน้ำแข็งก็ได้ คนที่ได้ลองใช้ส่วนใหญ่ก็ชอบตัวดีไซน์ที่สวยงาม และใช้งานได้โอเคคุ้มราคา ถ้าดูรีวิวอาจจะมีร้านที่มีปัญหาเรื่องการขนส่ง ทำให้ตัวโถซึ่งเป็นสแตนเลสมีการบุบบ่อยครั้ง น่าจะต้องเลือกร้านที่ใส่ใจในเรื่องกันกระแทกได้ดีหน่อย แม้รอยบุบไม่มีผลต่อการใช้งาน แต่ไม่ว่าใครก็คงอยากได้สินค้าในสภาพสมบูรณ์ที่สุดจริงไหมครับ

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้าN/A
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถสแตนเลส / ขาตั้งพลาสติก


4. Accord Prevail AC-523

ฟังชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นนักสำหรับหม้ออบลมร้อน Accord Prevail AC-523 ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสินค้าออกมาจำหน่ายค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่สินค้าหลักอย่างพัดลม ไปจนถึงเครื่องครัวต่าง ๆ ส่วนของหม้ออบรุ่นนี้ มีความจุขนาด 12 ลิตร เรียกว่าเป็นไซส์มาตรฐานที่หลายคนเลือกใช้ครับ เพราะใหญ่และสะดวกในการทำเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปิ้ง, ย่าง, อบ, นึ่ง ตัวโถทำจากแก้วใสคุณภาพดีมีความหนาทนทาน ทำความสะอาดง่าย และมองเห็นอาหารภายในได้สะดวก ขาตั้งเป็นพลาสติกอย่างดี ทนความร้อนสูง

ตัวหม้อสามารถตั้งอุณหภูมิได้หลายระดับ และเลือกตั้งเวลาในการทำอาหารได้ ทำความร้อนด้วยระบบขดลวดฮีตเตอร์ มีพัดลมช่วยควบคุมและกระจายความร้อนได้ดี ทำให้อาหารสุกเร็วและทั่วถึง ในส่วนของราคานั้นค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น ซึ่งคนที่เลือกใช้ก็จะคาดหวังในเรื่องของคุณภาพวัสดุที่แตกต่างจากยี่ห้อทั่วไป ตรงนี้คงต้องวัดกันในระยะยาวว่า ใช้ไปนาน ๆ แล้วจะพบปัญหาหรือไม่ และสินค้ามีความทนทานแค่ไหน แต่ในเบื้องต้นแล้วก็ถือว่ามีคุณภาพดีเชื่อถือได้ครับ   

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุดN/A
ปรับอุณหภูมิสูงสุดN/A
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

5. OTTO CO-704A

สำหรับใครที่ไม่ชอบความหนักของโถแก้วหนา ๆ ก็หันมาเลือกใช้รุ่นนี้ได้ OTTO CO-704A หม้ออบลมร้อนขนาดความจุ 12 ลิตร วัสดุตัวโถทำจากสแตนเลสอย่างหนาเกรดเอ น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก เรียกว่าลืมน้ำหนักของโถแก้วไปได้เลย ยกไปทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ต้องกลัวลื่นหลุดมือ เพียงแต่อาจจะมองเห็นอาหารได้ไม่ชัดเจน ต้องอาศัยมองจากบนฝาแก้วแทน นอกจากเรื่องของวัสดุตัวโถแล้ว ฟังก์ชันอื่น ๆ ก็ใกล้เคียงกับหม้อยี่ห้ออื่น ๆ มีอุปกรณ์เสริม ตะแกรงทรงสูง, ทรงเตี้ย และที่คีบ ให้มาด้วยครับ

บนฝาอบมีลูกบิดสำหรับหมุนปรับการใช้งานและไฟแสดงสถานะ ทำความร้อนด้วยระบบขดลวดฮีตเตอร์ โดยสามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้สูงสุดที่ 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาอบได้นานสุด 60 นาที ใช้พัดลมกระจายความร้อนเพื่อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ตัวหูจับมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อยกหูขึ้น ส่วนรีวิวการใช้งานก็ออกมาดีเลยครับ ส่วนใหญ่ชอบตรงเรื่องของน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย สินค้าเองก็มีคุณภาพอยู่แล้ว ไม่น่ามีปัญหาอะไร ใครสนใจหม้ออบแบบสแตนเลสดี ๆ สักใบ ก็ลองซื้อมาใช้กันได้เลย 

กำลังไฟ1,300 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถสแตนเลส / ขาตั้งพลาสติก

6. Imarflex IB-704

มาดูอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องครัวที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดีอย่าง Imarflex กับหม้ออบลมร้อนรุ่น IB-704 ก็ต้องบอกว่าส่วนใหญ่คุณสมบัติต่าง ๆ ของหม้ออบแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีความใกล้เคียงกัน ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนะครับ ตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน ขนาดความจุอยู่ที่ 12 ลิตร ตัวโถทำจากแก้วใสอย่างหนาทนความร้อนได้ดี มองเห็นอาหารได้ชัดเจน มีลูกบิดหมุนปรับการใช้งาน พร้อมไฟแสดงสถานะบนฝาอบ มีตะแกรงวางอาหารทรงสูงและทรงเตี้ย รวมถึงที่คีบให้มาด้วย

ใช้ระบบขดลวดฮีตเตอร์ในการทำความร้อน สามารถทำอาหารเมนูอบ, ปิ้ง, ย่าง, ทอด และละลายน้ำแข็งได้ ตั้งเวลาอบได้สูงสุดที่ 60 นาที ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 125 ถึง 250 องศาเซลเซียส มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน มีระบบ Thermostat ช่วยควบคุมความร้อนให้คงที่สม่ำเสมอ และมีระบบ Micro Switch ตัดการทำงานเมื่อยกหูจับขึ้น ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน โดยรวมก็มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่มีฟังก์ชันพิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ตรงนี้คงอยู่ที่ผู้ใช้แล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนที่ถูกใจกว่า ส่วนราคาก็ไม่หนีกันมาก รีวิวก็โอเค ซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก


7. LE CUISSON Halogen Oven 12L

หม้ออบลมร้อน LE CUISSON อีกหนึ่งรุ่นที่มียอดขายค่อนข้างดีในออนไลน์ รุ่นนี้ความจุ 12 ลิตร ขนาดใหญ่เท่า ๆ กับรุ่นอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นไซส์มาตรฐานของหม้ออบที่เราเลือกใช้กัน ทำความร้อนด้วยระบบฮาโลเจน มีแสงส่องสว่างขณะใช้งาน ปรับอุณหภูมิการอบได้ตั้งแต่ 65 – 250 องศาเซลเซียส กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง และตั้งเวลาอบได้สูงสุด 60 นาที จะอบ ทอด ปิ้ง ย่าง หรือทำขนมก็ได้ไม่มีปัญหาครับ ตัวฝาอบใช้งานเหมือนรุ่นทั่วไป มีลูกบิด 2 ตัว เพื่อตั้งค่าการทำงาน และไฟแสดงสถานะขณะทำการอบอาหาร

อุปกรณ์เสริมที่ให้มาก็มีตะแกรงแบบทรงสูง และทรงเตี้ย พร้อมที่คีบ 1 อัน ใช้คีบอาหาร คีบตะแกรง หรือคีบภาชนะก็ได้ ตัวโถเป็นแก้วใสมีความหนาและทนความร้อนสูง ขาตั้งเป็นพลาสติกทนทานแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นราคาหรือคุณสมบัติต่าง ๆ ก็ใกล้เคียงกับหม้ออบตัวอื่น ๆ รีวิวจากผู้ใช้ก็ดีไม่มีเสียงบ่นอะไร ในส่วนของดีไซน์ไม่แตกต่างกันเท่าไร โดยรุ่นนี้ตัวฝาและขาตั้งจะเป็นสีขาว หากใครอยากได้เครื่องครัวที่คุมโทนสีขาวก็น่าสนใจอยู่นะครับ  

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

8. Clarte' FMV-001

ยี่ห้อนี้ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีนะครับ เพราะมีเครื่องครัวออกมาจำหน่ายค่อนข้างหลากหลาย ราคาก็ไม่แพงด้วย สำหรับหม้ออบลมร้อน Clarte’ FMV-001 ตัวนี้ดีไซน์ฝาและขาตั้งสีขาว โถเป็นแก้วอย่างหนาคุณภาพดี ทนความร้อนสูงและแข็งแรงทนทาน ความจุขนาด 12 ลิตร ใหญ่พอที่จะอบไก่ทั้งตัวได้ หรือจะอบขนมเค้กก็ไม่มีปัญหา มีอุปกรณ์เสริมเป็นตะแกรงทั้งแบบสูง และแบบเตี้ย พร้อมกับที่คีบ ให้สามารถใช้ประกอบอาหารได้อย่างสะดวกครับ

มีระบบทำความร้อนด้วยขดลวดสแตนเลส ให้ความร้อนสูง ร้อนเร็ว มีเทคโนโลยีอินฟาเรดช่วยกักเก็บรสชาติอาหารและสารอาหารได้ดี ตั้งค่าการทำงานด้วยลูกบิดบนตัวฝาอบ ปรับอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาอบอาหารได้ถึง 60 นาที ฟังก์ชันต่าง ๆ ก็ให้มาครบถ้วน รีวิวความเห็นจากผู้ใช้ก็โอเค สินค้าสวยงามตรงปก ใช้งานได้ปกติ อบอาหารได้ดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าลองใช้งานครับ

กำลังไฟ1,300 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

9. MY HOME HT-A12/13

มาดูหม้ออบลมร้อนรุ่นนี้กันบ้าง MY HOME HT-A12/13 คุณสมบัติทั่วไปก็ใกล้เคียงกับรุ่นอื่น ๆ นะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความจุ 12 ลิตร ขนาดใหญ่เหมาะสมกับการใช้ประกอบอาหารในครัวเรือน ตัวโถเป็นแก้วใสทนทาน ทนความร้อนได้สูง สามารถมองเห็นอาหารภายในได้ชัดเจน ขาตั้งเป็นพลาสติก มีตะแกรงอบอาหารมาให้ทั้งแบบทรงสูง และแบบทรงเตี้ย พร้อมที่คีบอีกหนึ่งชิ้น ใช้งานง่าย โดยการปรับค่าต่าง ๆ ด้วยการหมุนลูกบิดบนฝาอบ

ตัวเครื่องมีระบบความปลอดภัย ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อยกหูจับขึ้น โดยจะทำงานได้เมื่อพับหูจับลงเท่านั้น สามารถปรับความร้อนได้ถึง 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาทำอาหารได้นาน 60 นาที ดีไซน์สีแดงสดใส ที่น่าสนใจคือบางร้านอาจจะมีสีฟ้าด้วย ค่อนข้างสวยแปลกตา เพราะมักจะเห็นหม้ออบส่วนใหญ่เป็นสีขาว หรือสีแดง ส่วนนี้น่าจะต้องดูร้านว่ามีสีให้เลือกหรือไม่ ตัวรีวิวค่อนข้างดีไม่มีปัญหา ใช้งานได้ดีตามปกติ สินค้ามีคุณภาพเหมาะสมกับราคาครับ

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

10. SMARTHOME MV-009

แนะนำหม้ออบลมร้อนคุณภาพดีอีกหนึ่งรุ่น สำหรับ SMARTHOME MV-009 แบรนด์เครื่องครัวที่เชื่อถือได้ มีสินค้ามากมายออกมาให้เลือกใช้ และสำหรับหม้ออบตัวนี้มีความจุ 12 ลิตร จะใช้อบ, ปิ้ง, ย่าง, นึ่ง ก็ทำได้สะดวกทุกเมนู ประกอบอาหารง่ายไม่มีควันให้เป็นปัญหา ตัวโถเป็นแก้วอย่างดี มองเห็นอาหารที่อบภายในได้ชัดเจน สะดวกต่อการใช้งาน มีความแข็งแรงทนความร้อนได้ดี ฝาอบมีระบบ Safety Locks ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อยกหูจับขึ้นครับ

ตัวขาตั้งทำจากพลาสติก PP รองรับตัวโถได้ดี มีตะแกรงทรงสูง ทรงเตี้ย และที่คีบมาให้ด้วย ทำความร้อนด้วยระบบหลอดฮาโลเจน ให้ความร้อนเร็วและกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างในอาหาร สามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 65 – 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาในการอบได้สูงสุดอยู่ที่ 60 นาที ถือว่ามีฟังก์ชันครบถ้วน ราคาไม่แพง ตัวแบรนด์ก็ไว้ใจได้ ความเห็นจากผู้ใช้ก็โอเค ใช้งานได้ดี อบอาหารได้ไม่มีปัญหา หากใครจะลองเลือกซื้อมาใช้สักเครื่องก็น่าจะคุ้มค่าทีเดียวครับ

กำลังไฟ1,200 W
แรงดันไฟฟ้า220 V
ความจุ12 L
ตั้งเวลาสูงสุด60 Min
ปรับอุณหภูมิสูงสุด250ºC
วัสดุโถแก้ว / ขาตั้งพลาสติก

อ่านกันมาถึงตรงนี้คงจะได้คำตอบสำหรับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี แล้วใช่ไหมครับ อาหารบางอย่างทำด้วยหม้ออบลมร้อน จะอร่อยกว่าหม้อทอดไร้น้ำมัน แต่อาหารบางอย่างใช้หม้อทอดแบบหลังอาจะทำได้อร่อยกว่า ที่สำคัญควรดูวิธีทำอาหารให้ดี นอกจากจะต้องเลือกอุณหภูมิให้เหมาะสมกับอาหารแล้ว ยังต้องกะเวลาให้พอดีด้วย การหั่นอาหารชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ก็ส่งผลหมด นอกจากจะต้องใช้ฝีมือและประสบการณ์แล้ว ยังต้องหาจุดที่ลงตัวให้เจอเพื่อความอร่อย ช่างเป็นศาสตร์และศิลป์จริง ๆ ก็ขอให้ได้หม้ออบที่ถูกใจ มาเป็นผู้ช่วยรังสรรค์เมนูอร่อย ๆ กันนะครับ


Leave a Comment