เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ไปหาไปอ่านเจอมาว่า การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกเนี่ย สามารถเบิร์น สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ไวมากกกกกก เมื่อเทียบกับการออกกำลังกายอื่น ๆ ในระยะเวลาที่เท่ากัน จึงอยากจะออกกำลังกายด้วยวิธีการนี้แหละ แต่แค่ไม่รู้จะซื้อ “เชือกกระโดด” ยี่ห้อไหนดี ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะครับ เพราะที่นี่ จะมีรีวิวยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ยี่ห้อโดน ๆ มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดมากันแล้วดีกว่าครับ ไปดูรีวิวด้านล่างกันได้เลยจะเลือกซื้อ “เชือกกระโดด” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "เชือกกระโดด" ยังไงดีนะ ?

ก็เวลาเลือกซื้อ อยากให้คำถึงก่อนว่า อยากจะได้เชือกแบบ “มีสาย หรือ ไร้สาย” ครับ โดยแบบมีสายก็จะต้องการพื้นที่มากพอสมควรในการแกว่งและการกระโดด แต่ก็จะทำให้รู้สึกความเหวี่ยง รู้สึกถึงการกระโดดที่จริงจังกว่าแบบไร้สาย อีกทั้งถ้าใครที่ชอบกระโดดไว ๆ อยากเหวี่ยงได้เร็ว ๆ ต้องซื้อเชือกแบบมีสาย “Speed Rope” ที่จะแกว่งและเหวี่ยงเชือกได้ไวกว่า ทำให้กระโดดได้มันส์ เผาผลาญแคลได้ดี แต่ต้องระวังนิด พวกแบบ Speed Rope ถ้าโดนฟาดที มีเจ็บหนักเน้อ ส่วนถ้าใครที่มีพื้นที่จำกัด และไม่อยากให้เสียงการเหวี่ยงรบกวนต่อทั้งตัวเองและคนอื่น ๆ ก็ควรที่จะเลือกซื้อแบบไร้สาย หรือจะซื้อแบบไร้สายที่สามารถเปลี่ยนมาเป็นแบบมีสาย เส้นเดียวได้ 2 แบบ ก็เป็นไอเดียที่ดีครับ

นอกจากนี้ ก็อยากให้ดูกันตรง “ฟังกชั่น” การใช้งานของเชือก เพราะเดี๋ยวนี้ เขาก็มีเชือกแบบ Smart Rope ที่สามารถวัดจำนวนครั้งการกระโดด, จับเวลาการออกกำลังกาย, บอกข้อมูลแคลอรีต่าง ๆ หรือเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเก็บข้อมูล เป็นต้น ก็จะมีลูกเล่นที่มากกว่าเชือกธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับคนที่อยากบันทึกเก็บข้อมูล เพื่อวัดผลการออกกำลังกายในระยะยาว แต่พวก Smart Rope ก็ต้องคอยชาร์จแบตด้วย ส่วนจะซื้อเชือกกระโดดยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างกันดูก่อน ไม่แน่ อาจจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้ได้ครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เชือกกระโดด” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "เชือกกระโดด" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่อยากจะอ่านเนื้อหาแบบง่าย ๆ และเห็นสินค้าพร้อม ๆ กันทั้งหมดในที่เดียว ก็สามารถกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะครับ จะได้เห็นเจ้าเชือกกระโดดทั้ง 10 มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปสเปคสินค้าไว้ให้ด้วยครับผม1. ยี่ห้อ Xiaomi YUNMAI Smart Skipping Rope

Xiaomi YUNMAI Smart Skipping Rope เชือกกระโดดจากแบรนด์ gadget เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิตอย่าง Xiaomi ที่แน่นอนว่า ไม่ทิ้งดีไซน์, เอกลักษณ์ และความเป็นตัวตนในด้านแบรนด์นวัตกรรมระดับโลก มีการใส่ฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้ามาในเชือกกระโดดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับโทรศัพท์ เพื่อให้สามารถแทรคกิ้งการออกกำลังกายของเราได้ รวมถึงการนับจำนวนรอบ บอกจำนวนครั้งที่กระโดด และระยะเวลาที่ออกกำลังกายก็ทำได้ด้วย เรียกได้ว่า กระโดดกันเพลิน ๆ ไม่ต้องมาคอยนับจำนวนครั้งเองเลยครับ

นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่สวยล้ำสมัย มินิมอล ๆ สไตล์ Xiaomi มีสายยาว 3 เมตร ที่สามารถปรับระดับความยาวได้ จะตัวเล็กตัวสูงก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียงแค่ 139 กรัม ทำให้จับง่าย ไม่หนัก และไม่เป็นอันตรายต่อข้อมือ ส่วนทางด้านแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ถึง 150 วัน ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยรวมจึงเป็นเชือกกระโดดที่ครบเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกมาก ๆ ครับ

วัสดุเชือกสลิงเคลือบ PU steel
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก3 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติสามารถจับเวลา / จำนวนครั้ง / แคลอรี่ / จอ LED

2. ยี่ห้อ Xiaomi Youpin Wolonow

ราคาโดยประมาณ 810 บาท

สำหรับใครที่อยากอัพเกรดการกระโดดเชือกให้ล้ำไปอีกขั้น ต้องลองเชือกกระโดดอัจฉริยะ Xiaomi Youpin Wolonow (แบรนด์เครือของ Xiaomi) ที่นอกจากจะดีไซน์สวยแปลกตาแล้ว ยังมีการอัพเกรดฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้ามาอีกขั้นนึง ไม่ว่าจะ ความสามารถในการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นผ่านทางมาร์ทโฟน เพื่อช่วยจดบันทึกการออกกำลังกายต่าง ๆ และสามารถนับจำนวนครั้งที่กระโดดได้อย่างแม่นยำด้วยตัวจับการเคลื่อนไหวถึง 4 ระดับ อีกทั้งยังสามารถจับเวลาขณะออกกำลังกายได้ เท่านั้นยังไม่พอ ยังสามารถเปลี่ยนโหมดจับเวลาเป็นการนับเวลาถอยหลังเพียงกดปุ่มที่เชือกสองครั้ง เพื่อช่วยให้รู้ว่า การออกกำลังกายใกล้จะเสร็จสิ้นลงแล้วครับ

ส่วนตัวเชือก ก็มีความยาว 3 เมตร สามารถปรับความยาวตามสรีระร่างกาย อีกทั้งตัวเชือกและที่จับ ก็ทำจากวัสดุอย่างดี จับง่ายไม่หลุดมือ และมีน้ำหนักที่กำลังพอดี ๆ จึงเหมาะกับการกระโดดเป็นเวลานาน ๆ และเสริมด้วยหน้าจอ LED บอกค่าสถานะต่าง ๆ ทั้งจำนวนครั้ง หรือระยะเวลาตรงที่จับอีกด้วย และที่เด็ดกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ก็คือ สามารถเปลี่ยนโหมดจากมีสายเป็นไร้สายได้! ทำให้เหมาะมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกายในบ้าน กลัวที่จะส่งเสียงรบกวนผู้อื่น หรือกลัวสายจะไปเกะกะใครก็ตาม จะมีสายหรือไร้สาย ยี่ห้อนี้จัดได้ครับ!

วัสดุเชือกสลิงเคลือบ PU steel
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก3 เมตร
ปรับความยาวเชือก✓ / เปลี่ยนเป็นโหมดไร้สายได้
คุณสมบัติสามารถจับเวลา / จำนวนครั้ง / แคลอรี่ / จอ LED / เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

3. ยี่ห้อ GDSPORT

รู้สึกอยากออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก แต่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ก็ต้องยี่ห้อนี้เลย GDSPORT เชือกกระโดดแบบไร้สายที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีพื้นที่จำกัด หรือต้องการออกกำลังกายแบบไร้เสียงรบกวน แต่ถ้ายังอยากได้ความรู้สึกกระโดดที่มีเชือก ทาง GDSPORT เขาก็ได้แถมเชือกอะลูมิเนียมมาให้พร้อม เพื่อไว้ใช้สำหรับเปลี่ยนโหมดเวลาเบื่อ ๆ ได้ด้วย มาพร้อมกับตัวด้ามจับพลาสติก PVC อย่างดี เเข็งเเรงทนทาน ไม่หลุดมือ สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ครับ

อีกทั้งตัวเชือก ก็ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED สามารถมองเห็นตัวเลขและค่าต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนแม้จะตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน นอกจากนี้ ตัวเชือกก็มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หลายแบบ เช่น การนับจำนวนครั้งที่กระโดด การนับแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ การตั้งค่าจับเวลาต่าง ๆ ขอแค่เพียงหยิบเชือกนี้มากระโดด ก็จะทำให้การออกกำลังกายไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะเชือกได้จัดการให้เราหมดแล้ว ราคาก็ไม่แพงมาก กระโดดเพลิน ๆ ไม่มีสะดุดเลยครับ

วัสดุเชือกสลิงเคลือบ TPU steel
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก
ปรับความยาวเชือก– / สามารถเปลี่ยนไปใช้เชือกแทนได้
คุณสมบัติสามารถจับเวลา / จำนวนครั้ง / แคลอรี่ / จอ LED


4. ยี่ห้อ JASON เจสัน รุ่น X-Slasher V.2

JASON Fitness ชื่อนี้อาจจะคุ้นหูคุ้นตามาบ้างสำหรับเพื่อน ๆ สายออกกำลังกาย เพราะเป็นแบรนด์ที่พบเจอบ่อย ๆ ตามห้างโซนขายอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ และแน่นอนว่า ก็ต้องขอมาแนะนำเจ้าเชือกกระโดดยี่ห้อ JASON กันสักหน่อย อย่างรุ่น X-Slasher V.2 ที่เป็นเชือกกระโดดแบบ speed rope ที่มีประสิทธิภาพในการตัดลม จึงสามารถกระโดดได้รวดเร็วกว่าเชือกธรรมดาทั่ว ๆ ไป ทำให้กระโดดได้เร็วขึ้น แรงขึ้น สามารถเผลาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้นเลยล่ะครับ (แต่ก็หมดแรงไวมากเช่นกัน ก็กะการกระโดดดี ๆ เน้อ)

โดยตัวเชือก จะมีความยาว 2.8 เมตร ที่สามารถปรับความยาวตามต้องการ มาพร้อมด้วยเส้นรอบวงเพียง 4 มิลลิเมตร เส้นเล็กมากก จึงตัดผ่านลมได้ดี ส่วนบริเวณด้ามจับจะมีผ้าล็อกทำให้จับได้อย่างถนัดมือ ไม่หลุดง่าย สามารถแกว่งทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกปืนเอง ก็คุณภาพดีมาก ช่วยให้การหมุนของข้อมือที่ไหลลื่น ไม่มีสะดุด ช่วยให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปกับการกระโดดเชือกได้อย่างยาวนาน โดยรวมเรียกได้ว่า เป็นเชือกที่คุณภาพ ราคาไม่แพง และยังการันตีด้วยยอดขายที่สูงลิ่ว ก็ถ้ายังไม่แน่ว่าจะซื้อ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ลองจัด JASON ก่อนเลยครับ

วัสดุเชือกสลิงเคลือบ PU steel
ด้ามจับพลาสติกหุ้มผ้า
ความยาวเชือก2.8 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติกระโดดแบบ Speed rope

5. ไม่มียี่ห้อ นำเข้าจากประเทศจีน

ถ้ากำลังมองหาเชือกกระโดดราคาถูก คุณภาพพอใช้ ไว้สำหรับฝึกกระโดด ออกกำลังกาย หรือซื้อให้เด็ก ๆ เอาไว้ใช้เล่นแบบชิล ๆ ต้องขอแนะนำเชือกตัวนี้เลยครับ เพราะมีราคาถูกมากกก เส้นล่ะประมาณ 30 บาทเท่านั้น ถูกกว่าข้าว 1 มื้อสะอีก แต่ถึงแม้ว่า จะราคาถูกและเป็นเชือกจะนำเข้าจากประเทศจีน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพกันสักเท่าไรนัก มีการใช้วัสดุทั้งตัวเชือกและด้ามจับถือว่าทำได้ดีสมกับราคา (แต่ถ้าเทียบกับพวกยี่ห้ออื่น ๆ ที่แพงกว่า เส้นนี้ก็สู้ไม่ได้เน้อ) และที่สำคัญ มียอดขายในเว็บต่าง ๆ ในระดับสูงมาก ก็ช่วยการันตีการใช้งานได้ในระดับหนึ่งครับ

ส่วนตัวเชือก จะมีความยาว 2.8 เมตร ที่สามารถปรับความยาว มาพร้อมด้วยวัสดุลวดหุ้มด้วยพลาสติก PVC มีความแข็งแรงพอสมควร และที่ด้ามจับก็หุ้มด้วยฟองน้ำ ทำให้รู้สึกนุ่มมือ ไม่ลื่น กระชับพอดีมือ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบฟองน้ำอาจจะจับแล้วรู้สึกไม่ถนัดมือได้ นอกจากนี้ แกนหมุนก็เป็นลูกปืน Ball Bearings ทำให้มีแรงเสียดทานต่ำ สามารถสะบัดข้อมือได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใช้งานได้ง่าย โดยรวมราคาถูก ซื้อมาลองใช้กันเล่น ๆ ได้แบบไม่ต้องคิดมากครับ

วัสดุเชือกลวดหุ้มด้วยพลาสติก PVC
ด้ามจับพลาสติกฟองน้ำ
ความยาวเชือก2.8 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติราคาถูก

6. ยี่ห้อ Mozzarella Beaded Rope 

สำหรับใครที่ชอบความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และเป็นเทรนที่นักกระโดดเชือกชอบเล่นกัน ณ ขณะนี้แล้วละก็ ผมขอแนะนำเชือกกระโดดแบบลูกปัด ยี่ห้อ Mozzarella Beaded Rope กันเลยครับ โดยตัวเชือกจะมีการนำลูกปัดมาร้อยไว้รอบ ๆ เชือก ทำให้เชือกมีน้ำหนักและการแกว่งที่คงที่ จึงสามารถลดความหน่วงเวลาเหวี่ยงเชือกได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบกระโดดเชือกแบบฟรีสไตล์ ชอบการเล่นท่า ใส่สกิลระหว่างกระโดด หรือจะกระโดดธรรมดา ๆ ก็ทำได้ดีเช่นกันครับ

นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลดความหน่วงของเชือกได้โดยการปรับความยาวเชือก ที่ยิ่งเชือกสั้นยิ่งดี เพราะเชือกสั้นจะหมุนเร็วกว่า และจะหน่วงน้อยลง แต่ตอนปรับความยาว ก็อย่าลืมต้องคำนึงถึงความสูงของเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนราคาอาจจะแพงไปนิดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แต่ถ้าเทียบเรื่องคุณสมบัติ ความสวยเท่มีสไตส์แล้ว ก็ถือว่า น่าลงทุนซื้อหามาใช้กระโดดกันครับ

วัสดุเชือกเชือกลูกปัด
ด้ามจับพลาสติกหุ้มผ้า
ความยาวเชือก3 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติสามารถกระโดดแบบฟรีสไตส์ได้เป็นอย่างดี / ใช้เล่นท่าได้สวย ๆ


7. ยี่ห้อ Peer.activ ropeless jumping rope

Peer.activ ropeless jumping rope

ราคาโดยประมาณ 490 – 510 บาท

ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาเชือกออกกำลังกาย กระโดดสนุก ใช้งานง่าย ขอแนะนำยี่ห้อ Peer.activ ropeless jumping rope เส้นนี้เลยครับ เพราะด้วยความที่เชือกมีสีชมพูพาสเทล (สีเทาก็มีนะ) จึงเหมาะกับสาว ๆ อีกทั้งยังมีด้ามจับที่เล็ก ใช้งานง่าย แถมยังไร้สาย ทำให้เหมาะมาก ๆ สำหรับการกระโดดหน้าจอทีวี หรือหน้าจอไอแพดเพื่อดูสิ่งบันเทิงต่าง ๆ ขณะกระโดด ก็ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีพื้นที่จำกัดกันด้วยครับ

โดยตัวเชือก ก็สามารถนับจำนวนครั้งที่กระโดด จับเวลา นับแคลอรี่ที่เผาผลาญ และนับระยะทางที่กระโดดได้ด้วย รวมถึงมีหน้าจอเเสดงผล LCD Display คอยบอกค่าต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ไฟแสดงชัด สังเกตได้ง่าย นอกจากนี้ หากเพื่อน ๆ อยากกระโดดเชือกแบบมีสาย ทางแบรนด์เขาก็แถมสายเชือกสลิงมาให้ เผื่อเบื่อ ๆ อยากจะกระโดดแบบมีเส้น ก็สามารถทำได้ รวม ๆ ซื้อเส้นนี้เส้นเดียว ได้ครบ จบ ทุกอย่างครับ

วัสดุเชือกPU steel หุ้มยาง
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก
ปรับความยาวเชือก– / สามารถเปลี่ยนไปใช้เชือกแทนได้
คุณสมบัติสามารถจับเวลา / จำนวนครั้ง / แคลอรี่ / จอ LED

8. ยี่ห้อ HEMMER

HEMMER

ราคาโดยประมาณ 295 บาท

สำหรับใครที่เบื่อการกระโดดเชือกแบบเดิม ๆ อยากพัฒนาการกระโดดเชือกขึ้นไปอีกขั้น ต้องการเพิ่มความเหนื่อย และเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้นในระยะเวลาเท่าเดิมแล้วละก็ ขอเสนอเชือกแนว speed rope HEMMER ยี่ห้อนี้เลยครับ และด้วยการที่เป็นเชือกแบบ speed rope จึงสามารถทำความเร็วได้ดีกว่าเชือกกระโดดแบบธรรมดาทั่ว ๆ ไป สามารถช่วยให้เรากระโดดได้เร็วขึ้น สนุกขึ้น และยังสามารถกระโดดแบบ double under หรือการกระโดดแบบแกว่ง 2 ครั้ง ต่ออการกระโดดครั้งเดียวได้ด้วย ซึ่งท่านี้สามารถเรียกความเหนื่อยได้ถึงขีดสุดเลยล่ะครับ

ส่วนตัวเชือก ก็เป็นเคเบิ้ลแสตนเลสหุ้มยาง มีความหนาแค่ 3.4 มิลลิเมตร จึงเป็นเชือกที่เบาและบาง สามารถตัดผ่านลมได้เป็นอย่างดี และยังสามารถรักษาการแกว่งได้ดีด้วย ก็แกว่งลื่นไม่มีสะดุด แต่ต้องระวังนิด ถ้าโดนเชือกฟาดจะเจ็บหนักกันเลยทีเดียว ส่วนทางด้านมือจับ จะมีขนาดที่พอดี ไม่ลื่นหลุดแม้เหงื่อออก และยังสามารถเพิ่มน้ำหนักที่มือจับ ด้วยการใส่ลูกตะกั่วหรือเหรียญบาทที่ก้นของมือจับ เพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนัก ทำให้ออกกำลังกายได้เหนื่อยขึ้น นอกจากนี้ ยังแถมถุงผ้าไว้สำหรับใส่เชือก จึงเหมาะสำหรับการพกไปไหนมาไหน สะดวกมาก ๆ ครับ

วัสดุเชือกPU steel
ด้ามจับพลาสติกหุ้มผ้า
ความยาวเชือก2.8 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติกระโดดแบบ Speed rope / เพิ่มน้ำหนักที่จับมือได้

9. ยี่ห้อ JASON รุ่น X-Flash JS0564

อีกหนึ่งเชือกกระโดดที่สายความเร็วต้องมีไว้กับตัว เพราะด้วยวัสดุ ดีไซน์ การใช้งานโดยรวม ถือว่าเป็นเชือกอีกหนึ่งเส้นที่ช่วยให้กระโดดได้สนุกมาก ๆ กับยี่ห้อ JASON รุ่น X-Flash JS0564 ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่ด้ามจับ ที่สามารถเก็บเชือกเข้าไปไว้ในด้ามจับได้ (เหมือนกับยี่ห้อ VH Sports) ด้วยฟังก์ชั่น Mechanical Cable Lock System ที่เพียงแค่กดแล้วดันสายเคเบิ้ลเข้าไปในด้ามจับ ก็จะสามารถเก็บสายให้สั้นลงได้แล้ว ง่าย ๆ เพียงแค่นี้เองครับ

นอกจากนี้ ตัวเชือกยังเป็นแบบ High Density Cable สายเคเบิ้ลที่มีความหนาแน่น แข็งแรง น้ำหนักดี สามารถตัดแรงเสียดทานกับอากาศได้ดี ช่วยเพิ่มความเร็วและความแรงในการกระโดด ทำให้การออกกำลังกายของเรานั้นมีประสิทธิภาพ และเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในเวลาสั้น ๆ ด้วย (แต่ก็แลกมากับการที่เชือกฟาดค่อนข้างเจ็บ) อีกทั้งยังสามารถกระโดดแบบ double under ได้ ช่วยเพิ่มการเบิร์นพลังงานเข้าไปอีกกก รวมถึงยังมีนวัตกรรม Lightning Ball Bearing ที่ช่วยให้หัวลูกปืนหมุนไว เหวี่ยงเชือกได้ไม่สะดุด กระโดดรื่น กระโดดสนุก เรียกได้ว่าของมันต้องมีเลยครับ

วัสดุเชือกPU steel
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก2.8 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติกระโดดแบบ Speed rope / เก็บสายไว้ในด้ามจับได้

10. ยี่ห้อ VH Sports Ultimate

VH Sports Ultimate

ราคาโดยประมาณ 600 บาท

VH Sports Ultimate จัดว่าเป็นเชือกกระโดดระดับ high-end คุณภาพสูง มาพร้อมกับดีไซน์สุดเท่ สี all black ทั้งตัวเชือกและด้ามจับ ดูเรียบหรู ดูดี เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่คูล ๆ มาก โดยตัวเชือกจะเป็น PU steel หุ้มพลาสติก ที่มีแกนตัน จึงช่วยเพิ่มความหนักหน่วงเวลาที่เหวี่ยงเชือก ทำให้เหวี่ยงได้ง่าย และควบคุมตัวเชือกได้ดีด้วย อีกทั้งตัวด้ามจับก็เป็นโลหะอะลูมิเนียม หุ้มชิลิโคนสีดำด้าน ช่วยให้จับได้ถนัดมือ ไม่หลุดแม้มีเหงื่อออก มาพร้อมด้วยตลับลูกปืนที่อยู่ในด้ามจับก็เป็นของมีคุณภาพ สามารถช่วยลดเสียงรบกวนขณะกระโดดได้เป็นอย่างดีด้วยครับ

และที่ทำให้ดูคูลแบบสุด ๆ ก็คือ ระบบปรับสายที่สามารถปรับได้ง่ายขึ้น โดยจะสามารถเก็บสายส่วนเกินไว้ได้ภายในตัวด้าม อุปกรณ์ทุกชิ้นทุกส่วนจึงอยู่ด้วยกันตลอด ไม่ต้องกังวลเรื่องเศษเชือก หรือชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกหายกันด้วย แต่ด้วยความที่ดีไซน์สวย คุณภาพดี ก็ทำให้มีราคาที่แอบจะแพงกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อ แต่ถ้าเรื่องงบไม่ใช่ปัญหา ต้องจัดเชือกกระโดด VH Sports สักเส้นเลยครับ

วัสดุเชือกPU steel
ด้ามจับพลาสติก
ความยาวเชือก2.8 เมตร
ปรับความยาวเชือก
คุณสมบัติด้ามจับแบบใหม่ลดเสียงรบกวนได้ดี / เก็บสายไว้ในด้ามจับได้

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “เชือกกระโดด” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน เชือกเส้นไหน ไปใช้กระโดด ไปใช้ออกกำลังกายที่บ้านกันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย หลัก ๆ ก็จะมีเชือกแบบธรรมดา ๆ เดิม ๆ, พวก Spped Rope หรือเชือกแบบ Smart Rope ที่สามารถช่วยวัดค่าต่าง ๆ ได้ด้วย ก็ชอบเชือกแบบไหน ก็เลือกซื้อกันได้ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วเหวี่ยงได้สนุก กระโดดมัน ร่างกายแข็งแรงกันด้วยครับLeave a Comment