มะขามขัดผิว / ครีมมะขาม ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มะขามขัดผิว / ครีมมะขาม ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

ฮั่นแน่ !!! ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “มะขามขัดผิว / ครีมมะขาม” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า ผิวพรรณอาจจะกำลังมีปัญหา ผิวมีความทรุดโทรม คล้ำดำเสีย จึงอยากจะได้ครีมมะขามดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้ขัดผิว พอกผิว เพื่อให้ผิวสะอาด มีความขาวกระจ่างใส ดูสุขภาพดีกันมากขึ้นใช่ไหมล่ะคะ ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะจ้าา เพราะที่นี่ จะมีรีวิวเจ้ามะขามขัดผิวให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลย แต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว ดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ น่าสนใจกันทั้งนั้น จนถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ สาว ๆ จะต้องเสียเงินซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน! ถ้าพร้อมเสียเงินแล้ว ไปดูรีวิวกันเลยค่าาาจะเลือกซื้อ “มะขามขัดผิว” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ “มะขามขัดผิว” ยังไงดีนะ ?

เอาจริง ๆ พวกสินค้าอย่าง มะขามขัดผิวหรือครีมมะขาม เขาจะมีราคาที่ไม่ค่อยแพงมาก ตกกระปุกล่ะประมาณหลักสิบถึงร้อยต้น ๆ เท่านั้น จึงอยากแนะนำว่า “ซื้อมาทดลองใช้” กันเองเลยจ๊ะ จะได้รู้ไปเลย ยี่ห้อไหนจะมีเนื้อสัมผัสที่เราชอบ ยี่ห้อไหนจะมีกลิ่นหอม ยี่ห้อไหนจะมีผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวของเรา ซื้อทดลองใช้เองเลยจ้า ราคาไม่แพงอยู่แล้ว ซื้อจริง ใช้จริง ชอบจริง นักเลงพอ อิอิ

แต่ถ้ายังงง ๆ อยากได้ไกด์ไลน์คร่าว ๆ ในการเลือกซื้อ เราก็ขอแนะนำว่า ให้ดูเรื่องการใช้กับ “ผิวหน้าและผิวกาย” ได้พร้อม ๆ กันหรือไม่ เพราะบางยี่ห้อจะมีความเข้มข้นสูง มีฤทธิ์ค่อนข้างแรง จึงทำออกมาเพื่อสำหรับผิวกายเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับใช้กับผิวหน้า ก็จะทำให้ต้องซื้อครีมมะขามแยกกระปุกกัน ซึ่งใครที่ไม่อยากซื้อเยอะ การเลือกซื้อแบบยี่ห้อที่ใช้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย 2 in 1 จะสะดวกกว่า แต่แบบที่ใช้ได้กับเฉพาะผิวกาย ก็จะช่วยขัดผิวให้ขาว กระจ่างได้ไวกว่าค่ะ (อยากลองกับผิวหน้าก็ได้นะ แต่ระวังผิวพังกันด้วยเด้อ)

นอกจากนี้ ก็อยากให้ดูตรง “สารบำรุงเพิ่มเติม” กันสักนิด เพราะบางยี่ห้อ นอกจากจะมีมะขามเป็นส่วนผสมหลักแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น น้ำผึ้ง, นมสด, ขมิ้น, กลูต้าไธโอน, หรือทานาคา เป็นต้น ก็ใครที่อยากขัดผิว บำรุงผิว แบบครบวงจร ได้ประโยชน์หลายอย่าง ทั้งเรื่องความขาว, ความชุ่มชื้น หรือลดริ้วรอย การเลือกซื้อยี่ห้อที่มีสารบำรุงหลายชนิด ก็จะตอบโจทย์กว่าค่ะ ส่วนจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ลองไปดูรีวิวด้านล่างเลยจ้าา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “มะขามขัดผิว / ครีมมะขาม” ยี่ห้อไหนดี

ก็ด้วยการที่สินค้าอย่าง ครีมมะขามขัดผิว เขาก็มีขายกันหลากหลายยี่ห้อเอามาก ๆ อย่างที่เราได้นำมารีวิวก็มีกันถึง 10 ยี่ห้อแล้ว การจะไปไล่ ๆ อ่านดูทีละยี่ห้อ ก็อาจจะทำให้มองไม่เห็นภาพรวม หรือเปรียบเทียบ ตัดสินใจซื้อได้ยาก จึงอยากจะแนะนำว่า ให้ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างกันดูก่อน จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วย ก็น่าจะช่วยให้เห็นภาพรวมได้ดี ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่าา1. มะขามขัดผิว ยี่ห้อ Carebeau Spa

อยากหาไอเท็มขัดตัวที่เน้นเพิ่มความนุ่ม ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างหมดจด มันก็ต้องงานเกลือสปาเนี่ยแหละ แต่งานนี้เราไม่ได้มาแนะนำเกลือสปาแห้ง ๆ หนึด ๆ เด้อออ ตัวที่เราจะเอามาแนะนำ ถือเป็นไอเท็มเบอร์ต้น ๆ ที่ถูกและดีมากกก ควักใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองกลัวหมดกันเลยค่ะ สำหรับคุณ Carebeau Spa ที่กระปุกหนึ่ง จะได้ปริมาณถึง 700 กรัม ในราคาประมาณ 40 บาท! ก็ควัก ๆ ใช้ ๆ ไปเถอะเธอออ ซึ่งสำหรับไลน์เกลือสปานี้ เขาก็จะมีกันอยู่ 9 สูตรเนาะ แต่สูตรที่เด็ดและขายดีมาก ก็แน่นอนว่าคือ สูตรมะขามค่ะ

โดยเนื้อสัมผัสของคุณเค้า ก็จะมีความสากของเกลือสปาที่เกลือเป็นเม็ดละเอียด ไม่ได้หนา ไม่ได้ใหญ่ ไม่ต้องกลัวว่าขัดแล้วจะเจ็บผิว แต่ถึงจะเป็นเกลือละเอียด ก็ยังแนะนำให้ขัดวนเบา ๆ แค่ 10 – 20 นาที ก็พอนะ ขัดนาน ขัดถี่เกินไป อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้เหมือนกัน นอกจากนี้ ตัวครีมก็มีความใส ๆ พร้อมมีกลิ่นหอมของมะขาม ช่วยเรื่องผ่อนคลายได้เยอะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ AHA เน้นเรื่องปรับผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส ลดรอยดำต่าง ๆ บนร่างกายอีกด้วย ก็ใครที่เน้นถูกและเน้นความคุ้ม ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ค่าา

จุดเด่นเป็นสครับเนื้อเหลวมีส่วนผสมของเกลือสปา ใช้ง่าย กลิ่นหอม เน้นเรื่องปรับผิวสว่างกระจ่างใส ลดรอยดำ ปรับผิวเรียบเนียน
ลักษณะ เนื้อใส เหลวไม่เหนียว มีส่วนผสมของเกลือสปาละเอียด ไม่บาดผิว
สารบำรุงเพิ่มเติม AHA มะขาม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ใช้เฉพาะผิวกาย
วิธีใช้ขัดวนรอบผิวขณะตัวเปียก 10 – 20 นาที

2. ครีมมะขามขัดผิว ยี่ห้อ เจ้านาง สครับมาส์กมะขาม สูตรต้นตำรับ

พอพูดถึงแบรนด์เจ้านาง หลายคนอาจจะคิดถึงแค่งานแป้งสุดปังในตำนานของเค้าเท่านั้น แต่บอกเลยว่า กลุ่มขัดตัวโดยเฉพาะครีมมะขามขัดผิว สูตรต้นตำรับ ของชีก็ปังสุด เริ่ดสุด กู้ผิวเนียนสวยได้ ไม่แพ้แบรนด์ไหนเลยค่ะ โดยตัวนี้ จะเป็นมะขามเข้มข้นเลยนะ สามารถนำไปผสมกับนมสด โยเกิร์ต หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ใช้เป็นมาร์คในการพอกผิวได้ตามใจชอบเลย อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า ก็ขอยกให้เป็นไอเท็มที่ควรมีติดบ้านเพิ่มความงามกันค่าาา 

มากันที่เนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้าบ้าง อย่างที่บอกค่ะ เค้าเป็นมาร์กมะขามที่มีความเข้มข้นสูง เนื้อจึงเป็นสีน้ำตาลเข้มข้น มีความละเอียด แน่นเนียน เป็นเนื้อเดียวกันไปหมด ไม่มีเศษเปลือกหรือเสี้ยนของมะขาม ให้กวนใจกวนผิวอย่างแน่นอน ซึ่งเวลาใช้ ก็ขอแนะนำให้นำมาผสมน้ำเล็กน้อย หรือผสมกับส่วนผสมบำรุงผิวอื่น ๆ จากนั้นพอกตัวทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ก็จะช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดรอยด่างดำ  ผิวคล้ำเสียสะสมจากแดด ปรับผิวให้สุขภาพดี ขาวเนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติกันเลยค่า

จุดเด่นเป็นสครับมะขามแท้สูตรต้นตำรับ แก้ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดรอยด่างดำ แก้ผิวคล้ำเสียสะสมจากแดด ปรับผิวให้สุขภาพดีขึ้น
ลักษณะ เป็นเนื้อมาร์กเข้มข้น เนื้อนุ่มเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่บาดผิว ไม่มีเศษเสี้ยน หรือเปลือกมะขาม
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขามเข้มข้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย
วิธีใช้ผสมน้ำเล็กน้อย หรือผสมรวมกับวัตถุดิบบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ พอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก

3. ครีมมะขาม ยี่ห้อ พะเยา

ต้นแบบครีมมะขามขัดผิว ใครมองหาตำนานมะขามตัวท็อป ไอเท็มตัวดังอยู่ในลิสต์ favorite item ของสาวผิวสวยเนียนแทบจะทุกคนมันก็ต้อง ครีมมะขามพะเยาเนี่ยแหละะะ ส่วนตัวเลิฟนางมากนะ เพราะคุณพี่เค้าถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำครีมมะขามขัดผิวแบบนี้ออกมา เมื่อก่อนมีแต่กระปุกน้อยใช้งานง่าย ตอนนี้ทำออกมาหลายไซซ์ มีกระปุกยักษ์ถูกใจเจ้ด้วย มันเริ่ดดดด  ถือเป็นไอเท็มขัดตัวยอดฮิตที่เราใช้มาตั้งแต่สมัยเรียน จนตอนนี้ผ่านมาเป็น 10 ปี ก็ยังคงนึกถึง และซื้อใช้อยู่ตล๊อดดตลอดค่าา 

ส่วนตัวผลิตภัณฑ์ คุณเค้าก็จะเป็นครีมมะขามเข้มข้น เนื้อเหนียวหนึบค่อนไปทางละเอียด แต่ยังมีเท็กเจอร์ของความเป็นมะขามบดเบา ๆ อยู่ อีกทั้งไม่มีเปลือก ไม่มีเสี่ยนให้กวนใจ กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติมากกก ซึ่งบางคนก็ใช้ผอกตัว ขัดตัวไปเลย ไม่ผสม แต่สำหรับเรา เรามองว่า มันเหนียวหนึบและเข้มข้นเกินไป หากใส่น้ำผสมนิดนึงก่อนขัดตัว จะช่วยให้ดีขึ้น หรือใครที่เป็นสายมิกซ์สูตร จะเอามาผสมเพิ่มกับนมสด โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ขมิ้น เกลือสปา หรือกากกาแฟก็ได้ ชีจะกลายเป็นไอเท็มสำหรับขัดผิวชั้นดีไม่แพ้ร้านสปาดัง ๆ เลย อีกทั้งรู้สึกผิวใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ขยันขัดซักหน่อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ทำต่อเนื่องรับรองผิวสว่างขึ้น กระจ่างใสขึ้น รอยดำต่าง ๆ จางลงไปเยอะ คุ้มเหนื่อยแน่นอนค่าาา 

จุดเด่น เป็นครีมมะขามขัดผิวในตำนาน ผิวใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ผิวขาวขึ้น สว่างกระจ่างใสขึ้น รอยดำ รอยแดงต่าง ๆ จากลงไว
ลักษณะ เป็นเนื้อครีมมะขามเข้มข้น มีความเหนียวหนึบมาก กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขามเข้มข้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย
วิธีใช้แนะนำให้ผสมน้ำ หรือผสมรวมกับวัตถุดิบบำรุงผิวอื่น ๆ ก่อนใช้ พอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก


4. ครีมมะขามขัดตัว ยี่ห้อ ภูตะวัน สครับขัดผิวสมุนไพรไทย สูตรขมิ้น มะขาม

ใครอยากได้ความสด แบบสดสุด ๆ เหมือนคุณนั่งคั้นนั่งบีบมะขามเองกับมือ แต่ไม่เจ็บมือ ไม่มีก้าน ไม่มีเปลือกให้กวนใจ แนะนำครีมมะขามขัดตัวจากแบรนด์ ภูตะวัน สูตรขมิ้นผสมมะขามตัวนี้เลยยย ความปังสุดคือ เค้าไม่ได้มีมาแต่มะขาม แต่ใส่ตัวท็อปไอเท็มในการขัดตัวอย่างขมิ้นมาอีก ทำให้กลิ่นโดยรวมหอมมากกกก เวลาใช้แต่ละทีเหมือนเรากำลังทำสปา อบสมุนไพรแพง ๆ เลยค่ะ 

และสิ่งที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือ ปริมาณขมิ้นสดกับเนื้อมะขามแน่น ๆ ของเค้าก็ใส่มาแบบพอดีนะ ไม่ได้น้อยเกินหรือเยอะเกินจนทำให้มือเหลือง ดีกว่าผสมทำสูตรเองแน่ ๆ ส่วนตัวเนื้อสครับก็จะเป็นมะขามแท้ ๆ ไม่เหนียว ใช้ง่าย ไม่จำเป็นต้องผสมอะไรเยอะก็สามารถใช้ได้ทันที และตัวนี้ใช้ได้ทุกวันเลยนะ เพราะไม่ได้มีส่วนผสมของเกลือสปา ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวคล้ำเสียคือเลิฟแน่ เพราะใช้ตัวนี้คือผิวดูดีขึ้น ผิวเนียนละเอียดขึ้นเยอะ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ลดรอยดำ รอยแดง หรือใครมีปัญหาสิวตามตัวโดยเฉพาะ คุณคนนี้ก็แก้ได้ครบจบเลยจ้าา 

จุดเด่นมีความคล้ายกับมะขามสดคั้นใหม่ ๆ มาก ช่วยให้ผิวเนียนละเอียดขึ้น ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แก้ปัญหารอยดำ รอยแดง รอยแตก
ลักษณะ เนื้อแน่นนุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนใช้มะขามเปียกบีบใหม่ ๆ
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขาม ขมิ้นสด
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้เฉพาะผิวกาย
วิธีใช้ขัดวนรอบผิว พอกทิ้งไว้ 10 – 20 นาที

5. ครีมมะขามขัดตัว ยี่ห้อ Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub 

ครีมมะขามขัดตัวปกติธรรมดามันไม่สะใจ ขอแบบจัดหนัก ขาวไว ๆ ขัดปุ๊ปผิวลื่นเนียนปั๊มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แนะนำงานสครับแบบเกลืออย่างคุณ ครีมมะขามขัดผิว Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub คนนี้เลยค่าาา นางอยู่ในหมวดไอเท็มถูกและดีในตำนาน ปรับผิวพังให้กลายเป็นผิวปังกันมานักต่อนักแล้ว ใครอยากขาวต้องตัวนี้ ราคาดีร้อยกว่า ๆ เจอโปรแรงหน่อยก็ไม่ถึงร้อยค่ะ เริ่ดเกินเบอร์ผลลัพธ์เกินราคาไปมากแม่ 

โดยชีจะเป็นสครับมะขามเนื้อละเอียด มีส่วนผสมของเกลือสปาเล็กน้อย เลยช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดออกอย่างรวดเร็วไปเต็ม ๆ ยังไม่พอด้วยความที่เป็นสูตร Brightening เลยอุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยเรื่องความขาวใสอีกเพียบบ เน้นไปที่มะขามเข้มข้น และ AHA ช่วยให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใสแบบจัดเต็มโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าเน้นขัดบริเวณที่มีความแห้งกร้านหนักอย่าง ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม บอกเลยใช้ไม่กี่รอบรู้เรื่อง หายด้านไม่พอ กลับมาขาวใส ผิวเสมอกันแน่นอนค่าาาา 

จุดเด่นช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เป็นไอเท็มเร่งขาว แก้ผิวดำด้านได้เป็นอย่างดี
ลักษณะ มีส่วนผสมของเกลือสปาละเอียด เหลวนิดหน่อย ไม่เหนียว ไม่บาดผิว
สารบำรุงเพิ่มเติม AHA สารสกัดจากมะขาม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้เฉพาะผิวกาย
วิธีใช้ขัดวนรอบผิวขณะตัวเปียก 10 – 20 นาที

6. ครีมมะขามขัดผิว ยี่ห้อ Tamarind Gluta scrub

อยากขาว อยากใส แต่ผิวบางเกินจะขัดเกลือ หรือใช้อะไรแรง ๆ บ่อย ๆ มันก็ต้องหาไอเท็มตัวท็อปที่เบาสบายผิว แถมยังขาวไว ผิวดีไว ไม่ต้องกลัวแสบ กลัวผิวถลอกหากหนักมือจนเกินไป ขอแนะนำเป็น ครีมมะขามขัดผิว Tamarind Gluta scrub เลยค่ะะ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มกู้ผิวใสกันมานักต่อนักแล้ว ซึ่งเด่นในเรื่องของช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดเร็วขึ้น เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ขาวสว่าง กระจ่างใส และเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นค่ะ 

สำหรับทางด้านเนื้อครีม เขาก็จะเป็นสไตล์เนื้อครีมมะขามสดที่มีความเข้มข้นจากสมุนไพรธรรมชาติล้วน พร้อมทั้งมีความนุ่มนิ่ม กลิ่นหอม ขัดแล้วสบายผิวมากกกก แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คือ เค้ามีส่วนผสมในการดูแลผิวเยอะมาก ตั้งแต่กลูต้าไธโอน, วิตามินบี 3, ขมิ้น, ทานาคา, ไพร และแน่นอนจุดขายอย่างมะขามเปียก กับกากมะขาม ใส่มาไว้แบบจุก ๆ ซึ่งพอส่วนผสมเยอะขนาดนี้ สรรพคุณเลยเยอะมากตาม นอกจากเรื่องผิวขาวใสแล้ว เค้ายังช่วยเรื่องลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น ทำให้แผลเป็น ผิวแห้งแตกลายให้จางลง ผิวแข็งแรง ลดผดผื่นคัน และช่วยปลอดประโลมให้อาการแพ้สารเคมีหายเร็วขึ้นได้อีกด้วย เห็นกันแบบนี้ ต้องลองหามาใช้แล้วล่ะค่าาา

จุดเด่นเด่นในเรื่องช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดเร็วขึ้น เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ขาวสว่าง กระจ่างใส เนียนนุ่ม เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดผดผื่น ผิวแข็งแรงขึ้น
ลักษณะ เนื้อเข้มข้นสไตล์มะขามสด นุ่ม กลิ่นหอม
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขามเปียก, กากมะขาม, กลูต้าไธโอน, วิตามินบี 3, ขมิ้น, ทานาคา, ไพร
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้เฉพาะผิวกาย
วิธีใช้ขัดวนรอบผิว 10 – 20 นาที


7. ครีมมะขาม ยี่ห้อ HER NATURAL TAMARIND

7. ครีมมะขาม ยี่ห้อ HER NATURAL TAMARIND

ราคาโดยประมาณ 159 บาท ต่อ 100 g

ใครเป็นสายชอบอ่านรีวิว หรือชอบทดลองของใหม่ ๆ ปัง ๆ หรือชอบลองของตามบิวตี้บล็อกเกอร์ จะต้องเคยได้เห็นหน้าเห็นตา หรือเคยได้ลองใช้คุณคนนี้ ซึ่งเราก็ขอย้ำความดีงามของเค้าอีกหนึ่งทีค่ะ สำหรับคุณ HER NATURAL TAMARIND ที่จุดเด่นของเค้าคือ เป็นสครับเนื้อเนียนนุ่ม และทำจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติแท้ 100% ก็ใช้ขัดเพลิน ๆ ได้ ไม่บาดผิว แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือจัดหนัก! ตั้งแต่ช่วยผลัดเซ​ลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส ปรับผิวให้เนียนนุ่มทันทีหลังพอกตัว ช่วยในเรื่องลดรอยดำ รอยแตกลาย​ ลดความแห้งกร้าน ลดจุดด้านตามผิวต่าง ๆ ปรับผิวให้ดูอ่อนกว่าไว ขาวใสถูกใจแน่นอนค่าา 

และในส่วนผสมของคุณเค้านั้น ก็ขึ้นชื่อเรื่องส่วนผสมที่อัดแน่นมาแบบจุก ๆ ไม่ได้มีแค่เฉพาะมะขามเท่านั้นเด้ออ แต่เป็นการรวมสมุนไพรที่เน้นในเรื่องการดูแลผิวหลายชนิด ไม่ว่าจะ น้ำผึ้ง นมสด ว่านหางจระเข้ และขมิ้น จึงดูแลผิวได้แบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนสูงมากกก คุณคนนี้จึงสามารถใช้เป็นได้ทั้งสครับขัดตัว หรือจะใช้พอก ใช้มาร์กได้ทั้งหมด จะหน้า จะตัว ตอบโจทย์ครบ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายใจ ปลอดภัยแน่นอนนนนค่าา

จุดเด่นผลัดเซ​ลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส ปรับผิวให้เนียนนุ่มทันทีหลังพอกตัว ผิวเนียนเสมอกันเพราะช่วยลดรอยดำ รอยแตกลาย​ได้ดี
ลักษณะ สครับเนื้อเนียนนุ่ม ไม่แสบผิว
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขาม น้ำผึ้ง นมสด ว่านหางจระเข้ และขมิ้น
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้สครับ พอก มาร์กได้ครบ
วิธีใช้สครับ หรือพอกผิวทิ้งไว้ 15 – 20 นาที

8. ครีมมะขาม ยี่ห้อ PLEARN

8. ครีมมะขาม ยี่ห้อ PLEARN

ราคาโดยประมาณ 115 บาท ต่อ 150 g

ขออวยยศให้คุณคนนี้มากเป็นพิเศษค่ะ ใครอยากได้ครีมมะขามขัดผิวเริ่ด ส่วนผสมเน้น คุณสมบัติปัง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แตกต่างจากสครับตัวอื่น ๆ ขอแนะนำคุณ PLEARN สครับสมุนไพรขัดผิวมะขามผสมน้ำมันมะพร้าว ดูจากชื่อก็ชัดแล้วเนอะว่า เค้ามีส่วนผสมอะไรที่มากกว่า คนคลั่งรักน้ำมันมะพร้าวอย่างอิฉันเลยเลิฟนางเป็นพิเศษ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีความเป็นกรดผลไม้อ่อน ๆ ช่วยปรับผิวให้ขาวใส ลดรอยแตก ลดเลือนรอยดำอยู่แล้ว พอเข้ามารวมกับมะขาม อยู่ในรูปแบบของครีมมะขามขัดผิวเลยยิ่งปัง ยกให้เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในห้องน้ำของอิฉันเลยล่ะค่ะ

และนอกจากมะขามกับน้ำมันมะพร้าว ที่มีในคุณคนนี้แล้ว เค้ายังอุดมไปด้วยขมิ้น ว่านนางคำ และไพล จึงมีวิตามินซีจัดหนัก ถือเป็นไม้เด็ดในการเปลี่ยนผิวให้ขาวสว่างมีออร่าทั้งนั้นจ๊ะ ส่วนเนื้อสครับชีก็จะออกแนว ๆ เป็นเนื้อสมุนไพรสด มีความแน่น แต่ก็ไม่เหนียว และไม่เหลวจนเกินไป ใช้งานได้ง่ายอยู่ และที่สำคัญที่เราเลิฟมากคือ สามารถใช้ได้กับทั้งผิวกายและผิวหน้าเลย ไม่ต้องไปหาซื้อแยกให้ปวดหัว ก็ลองใช้เป็นประจำดูก่อน บอกเลยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างแน่นอนค่าา 

จุดเด่นเป็นครีมมะขามขัดผิวที่มีส่วนผสมในการบำรุงผิวเยอะมาก ปรับผิวให้ขาวสว่าง ลดรอยดำ รอยแตก เพิ่มความชุ่มชื้น
ลักษณะ เนื้อแน่น นุ่ม ไม่เหนียวแต่ก็ไม่เหลวจนเกินไป ใช้งานง่าย
สารบำรุงเพิ่มเติม มะขาม น้ำมันมะพร้าว ขมิ้น ว่านนางคำ และไพล
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย
วิธีใช้พอกลงบนผิวทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก

9. มะขามขัดผิว ยี่ห้อ Yoko Tamarind Spa Salt

ถ้าจะนึกถึงไอเท็มขัดผิวในตำนาน บอกเลยไม่มีใครไม่รู้จักโยโกะ แบรนด์ดูแลผิวสุดถูก แต่โคตรรรรดี ยิ่งเวลามีช่วงลดราคาแต่ละที ต้องซื้อเหมา เอาไว้ตุนทีละหลาย ๆ ห่อ ห้ามขาด ของมันจำเป็น โดยเฉพาะคุณ Yoko Tamarind Spa Salt ที่ถึงจะเป็นสูตรที่พึ่งออกให้มาได้ไม่นาน แต่ชีเอาใจสาว ๆ หลายคนทำเอาลืมไอเท็มขัดตัวอื่น ๆ ไปเลย กลิ่นหอมของมะขาม ก็ช่วยผ่อนคลายระหว่างขัดตัวอีกด้วยจ้าา

แต่ด้วยความที่เค้าเป็นไอเท็มขัดตัวสายโหด เป็นเกลือสปาแบบเกลือสปาแห้ง ๆ เลยอาจจะไม่เหมาะกับการขัดผิวบ่อย ๆ หรือใครที่ผิวบางหนัก อ่อนแอมาก ๆ ไม่ควรใช้บ่อยนะ แต่ถ้าใครผิวกร้าน ต้องการความนุ่มแบบเร่งด่วน ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ อาบน้ำให้ตัวเปียกแล้วลงมือขัดด้วยคุณคนนี้ก็ได้ หรือจะใช้ผสมกับครีมมะขามขัดผิวตัวอื่น ๆ รวมด้วยด็ได้ค่ะ ผิวจะได้ขาวใสไวแบบติดจรวดไปเลย เริ่ดดดดดด 

จุดเด่นสครับขัดผิวสายโหด ปรับผิวให้เนียนนุ่ม รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แก้ปัญหาผิวด้าน แห้งกร้านได้แบบเร่งด่วน
ลักษณะ เป็นเกลือสปาเม็ดละเอียดแห้ง
สารบำรุงเพิ่มเติม มีส่วนผสมของมะขาม
เหมาะสำหรับไม่แนะนำสำหรับใครที่ผิวบอบบางมาก (หรือควรผสมวัตถุดิบที่มีความเหลวเข้าไป) ใช้เฉพาะผิวกาย
วิธีใช้ขัดวนทั่วร่างกายในขณะที่ตัวเปียก

10. มะขามขัดผิว ยี่ห้อ Cheewa Herb

มะขามขัดผิวตัวนี้ เราขอยกให้เป็นม้ามืด มาแรง แซงทางโค้งตัวนึงเลยค่ะ สำหรับคุณ Cheewa Herb มาร์คลอกผิวมะขามน้ำผึ้ง ที่ชีมาแรงงงงก็เพราะว่า มีความพิเศษในการใช้มากกว่าครีมมะขามยี่ห้ออื่น ๆ โดยแทนที่จะเป็นการนำไปใช้ขัดผิว แต่คุณคนนี้จะเป็นแบบลอกทิ้งแทนค่ะ! ก็เพียงแค่ทาทิ้งไว้บนผิว จากนั้นรอให้แห้ง แล้วลอกออก ก็จบ ซึ่งตอนที่ลอกออก พวกสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามรูขุมขน สิวเสี้ยน ก็จะหลุดติดแผ่นมาร์คตามออกมาด้วย ทำให้ผิวสะอาด เผยเซลล์ผิวใหม่โดยไม่ต้องออกแรงขัดกันเลยจ้าา

อีกทั้งคุณคนนี้ ก็จะเป็นมาร์คลอกผิวแบบ 3 in 1 ช่วยลอกสิ่งสกปรกออก ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทิ้ง ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นในขณะเดียวกัน และที่สำคัญ อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนอย่าง มะขามกับน้ำผึ้ง และยังเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค จึงมีความอ่อนโยนต่อผิว จะผิวกาย ผิวหน้า หรือใครที่ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้อย่างแน่นอน ราคาก็ไม่แพงมาก ลองหาซื้อมาใช้กันด่วน ๆ ค่าา

จุดเด่นเป็นมาร์กลอกผิวแบบ 3 in 1 ลอกสิ่งสกปรกขจัดเซลล์ผิวที่ตาย ปรับผิวให้ขาวใส เติมความชุ่มชื้น
ลักษณะ เนื้อมาร์กใส สีน้ำตาลอ่อน แห้งไว ลอกง่าย
สารบำรุงเพิ่มเติม ส่วนผสมของมะขาม และน้ำผึ้ง เป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย
วิธีใช้พอกทิ้งไว้รอให้แห้งแล้วลอกออก

ไงจ๊ะสาว ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “มะขามขัดผิว / ครีมมะขาม” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ครีมมะขามตัวไหน ไปใช้ขัดผิวให้สะอาด ๆ สว่าง ๆ กันบ้างค่ะ ??? ก็เวลาเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึงเรื่อง การใช้กับผิวหน้าหรือผิวกายกันด้วยเนาะ บางยี่ห้อเขามีความเข้มข้นสูง มีฤทธิ์ค่อนข้างแรง ก็ควรที่จะใช้กับผิวกายเท่านั้น ขืนเอาไปใช้กับผิวหน้า อาจจะทนไม่ไหว จนแสบหน้าไปหมดเน้อ ยังไงก็ขอให้ได้มะขามขัดผิวยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ กลิ่นหอม ผิวสวย ๆ กันด้วยค่าาาLeave a Comment