เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

ก็เอาจริง ๆ จะใช้เครื่องซักผ้าที่มีอยู่แล้ว หรือเครื่องซักผ้าไหน ๆ มาใช้ซักผ้าขี้ริ้วหรือพวกผ้าสกปรกก็ได้ครับ เพียงแค่อย่าลืมหมั่นล้างถังเครื่องกันด้วย แต่ถ้าไม่อยากเอาผ้าสกปรกไปซักรวมกันในเครื่องที่ใช้สำหรับซักผ้าสะอาด อยากแยกกันไปเลยซะมากกว่า ถ้ายังงั้นคงต้องหา “เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว” มาติดบ้านไว้โดยเฉพาะแล้วล่ะครับ ซึ่งถ้าพูดถึงเครื่องสำหรับซักผ้าขี้ริ้ว ก็คงต้องเป็นเครื่องขนาดเล็ก และที่สำคัญราคาต้องไม่แพงมาก ทางผมจึงได้ไปทำการคัดและรวบรวมเครื่องซักผ้าที่เหมาะสำหรับไว้ซักผ้าขี้ริ้วมารีวิวให้ดูกัน ณ ที่นี้ หลายยี่ห้อ ก็ลองเริ่มดูรีวิวจากบทความนี้กันก่อน ไม่แน่อาจจะเจอเครื่องที่ถูกใจ จนต้องเสียเงินซื้อกันได้เลยครับผม 🙂จะเลือกซื้อ “เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว" ยังไงดีนะ ?

ก่อนอื่นอยากให้คิดก่อนว่า อยากจะได้เครื่องที่ต้องใช้ “ไฟฟ้า” หรือไหม โดยถ้าเลือกซื้อแบบเครื่องซ้กผ้าที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ก็จะประหยัดไฟ ประหยัดเงิน เสียงเบา แต่ก็จะต้องออกแรงในการหมุนเครื่องเอง เหมาะสำหรับคนที่มีเวลา หรืออยู่หอพัก คอนโด แต่ถ้าอยากเน้นเรื่องความสบายก็เลือกซื้อเครื่องแบบที่ใช้ไฟฟ้าจะดีกว่าครับ

และอย่าลืมดูตรง “ความจุในการซักผ้า” กันด้วย ก็เครื่องซักผ้าขี้ริ้วที่นำมารีวิวให้ดูกันด้านล่าง ส่วนใหญ่จะมีความจุในการซักประมาณ 1-5 kg ซึ่งถ้ามีผ้าสกปรก ผ้าขี้ริ้วให้ซักจำนวนมาก ก็ควรที่จะเลือกซื้อเครื่องความจุขนาดใหญ่หน่อย แต่พวกขนาดใหญ่ก็จะกินพื้นที่ในการจัดเก็บ ถ้าพื้นที่บ้านหรือที่พักมีขนาดเล็ก ก็ซื้อพวกเครื่องขนาดความจุ 2-3 kg ก็ได้อยู่ หรือไม่งั้นก็เลือกซื้อพวกเครื่องที่สามารถ “พับได้” ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น แต่พวกเครื่องแบบนี้ จะค่อนข้างมีราคาแพง อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้ซักผ้าขี้ริ้วครับ

พับเครื่องเก็บเอาเลย ประหยัดพื้นที่ เป็นระเบียบขั้นสุด !
พับเครื่องเก็บเอาเลย ประหยัดพื้นที่ เป็นระเบียบขั้นสุด !

นอกจากนี้ ก็คงเป็นเรื่องของ “ฟังกชั่น” ถ้าอยากได้เครื่องที่สามารถทั้งซักและปั่นได้ ก็ควรที่จะเลือกซื้อพวก 2in1 (บางยี่ห้อซักได้อย่างเดียว หรือถ้าอยากจะปั่นด้วย ต้องจ่ายเงินเพิ่ม) และถ้าไม่อยากต้องมาคอยจับเวลาเอง ก็ควรที่จะเลือกซื้อเครื่องที่สามารถตั้งเวลาในการซักได้ หรือถ้าอยากให้ผ้ามีความสะอาดขั้นสุด ก็ควรจะเลือกเครื่องที่มีแสงสีฟ้าหรือระบบในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย (อาจจะไม่จำเป็นสำหรับการซักผ้าขี้ริ้ว) สุดท้ายอยากให้ดูกันตรงเรื่อง “การระบายน้ำ” ก็บางยี่ห้อจะมีท่อระบายน้ำไว้ให้ ซึ่งง่ายและสะดวก แต่บางยี่ห้อจะเป็นรูที่ติดกับตัวเครื่อง ทำให้ต้องยกเครื่องไปที่ที่สามารถปล่อยน้ำทิ้งได้ ก็จะลำบากนิดหนึ่งครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหา หรืออยากจะอ่านแบบมองเห็นภาพรวมทั้งหมดในที่ที่เดียวเลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะครับ จะได้เห็นเจ้าเครื่องซักผ้าที่เหมาะสำหรับการใช้ซักผ้าขี้ริ้วมาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดต่าง ๆ ไว้ให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ1. ยี่ห้อ MOYU

ยี่ห้อ MOYU เป็นยี่ห้อในเครือของแบรนด์ Xiaomi (แบรนด์อุปกรณ์ไอทีและไฟฟ้าเจ้าดังนั่นไง) จึงออกแบบสินค้ามาได้ตามคอนเซ็ป มีความมินิมอล สวย ทันสมัย ทำให้ถ้าดูจากดีไซน์ของเครื่องแล้ว อาจจะไม่เหมาะสำหรับใช้ซักผ้าสกปรก ผ้าขี้ริ้วเท่าไรนัก อีกทั้งราคาก็ดูจะสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ด้วย แต่ถ้าใครที่อยากได้เครื่องซักผ้าขี้ริ้วขนาดเล็กกะทัดรัดมาก (เล็กจริง ๆ) พร้อมทั้งมีความสวยงามสามารถใช้เป็นของแต่งบ้าน และยังมาพร้อมกับความสามารถใน “การพับ” ที่จะช่วยขนย้ายได้สะดวกสบายแบบสุด ๆ ล่ะก็ เจ้าเครื่องนี้ MOYO ตอบโจทย์ครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก29.20 x 29.20 x 28.80 cm / 2.5 kg
ความจุซักผ้า0.8 kg
กำลังไฟ40W
ฟังกชั่นอื่น ๆสามารถพับได้ พับแล้วเหลือความสูง 9.3 cm / เลือกแบบปั่นแห้งได้ (แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม) / มีหลายสีให้เลือก
การระบายน้ำมีรูเปิดระบายน้ำ

2. ไม่มียี่ห้อ นำเข้าจากประเทศจีน

สำหรับใครที่อยากได้เครื่องซักผ้าขี้ริ้วที่ราคาถูก แต่ได้เครื่องที่มีขนาดใหญ่ และสามารถซักได้ถึง 4.5 kg ต้องขอแนะนำเครื่องนี้เลยครับ โดยตัวเครื่องจะเป็นของนำเข้าจากประเทศจีน แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่า จะใช้งานได้ไม่ดี เพราะมียอดขายในตลาดออนไลน์ของประเทศไทยที่สูงมากกก อย่าง Shopee เองก็ขายได้ถึง 8 พันเครื่อง +++ Lazada เองก็ 2 พันเครื่อง +++ ก็แสดงว่า ใช้งานกันได้ดี สมราคาแน่นอน แต่ก็มีบางคนรีวิวไว้ว่า ฟังกชั่นการปั่นแห้งเหมือนจะไม่ค่อยโอเคเท่าไรนัก ปั่นแล้วผ้ายังคงเปียก ๆ อยู่ อีกทั้งเวลาใช้งานก็มีเสียงที่ค่อนข้างดังด้วย แต่ที่เหลือถือว่าดี เหมาะสำหรับซักผ้ากองเล็ก ๆ หรือผ้าขี้ริ้วในวันแดดจัด ๆ มาก ๆ ครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก33.5 x 33.5 x 48.5 cm / 6 kg
ความจุซักผ้า4.5 Kg / ถังปั่น 1 Kg
กำลังไฟ260W
ฟังกชั่นอื่น ๆเป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / สามารถตั้งเวลาในการซักได้
การระบายน้ำมีท่อระบายน้ำทิ้ง

3. ไม่มียี่ห้อ นำเข้าจากประเทศจีน

Screen Shot 2021 11 14 at 8.04.41 PM

ราคาโดยประมาณ 990 บาท

ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าแพง ๆ หรือพวกเครื่องที่ต้องใช้ไฟฟ้า เพื่อมาซักผ้าสกปรก ซักผ้าขี้ริ้ว จะเหยียบ ๆ ขยี้ ๆ เองในกะละมังก็ไม่มีที่ปั่นหมาด หรือซักได้ไม่สะอาดเท่าที่ควรอีก ถ้ายังงั้นอยากให้ลองดูเครื่องซักผ้าแบบไม่ใช่ไฟฟ้านำเข้าจากประเทศจีนเครื่องนี้เลยครับ โดยตัวเครื่องก็ตามภาพ มีขนาดไม่ใหญ่มาก กินพื้นที่น้อย จึงเหมาะสำหรับวางทิ้งไว้ใต้อ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ส่วนเรื่องการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่ใส่ผ้าขี้ริ้ว ใส่น้ำ ใส่ผงซักฟอง จากนั้นก็หมุน ๆ ตรงด้ามจับ เพื่อทำการปั่นทำความสะอาด พอเสร็จขั้นตอนการซักแล้ว ก็ปล่อยน้ำ เพื่อทำการปั่นหมาดต่อ จากนั้นก็สามารถเอาไปตากแดดได้เลย ไม่เปลืองเงิน ประหยัดไฟแบบสุด ๆ แต่เปลืองแรงเท่านั้นครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก36 x 36 x 38 cm / 4 kg
ความจุซักผ้า2.8 Kg
กำลังไฟไม่ใช้ไฟฟ้า ใช้มือหมุน
ฟังกชั่นอื่น ๆเป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / มีหลายสีให้เลือก
การระบายน้ำมีรูเปิดระบายน้ำ


4. ยี่ห้อ Meier

สำหรับยี่ห้อ Meier นี้ ก็เป็นเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเอามาใช้ซักผ้าสกปรกเช่นกัน และที่น่าสนใจมากก็คือ ถ้าซื้อทางร้านค้าออนไลน์ (เลือกร้านดี ๆ ) จะมีการรับประกันเครื่อง 1 ปี ให้ด้วยครับ ก็ถ้ามีปัญหายังพอสามารถเคลมคืนได้ ส่วนเรื่องการทำงานก็เหมือน ๆ กับเครื่องซักผ้าขี้ริ้วยี่ห้ออื่น ๆ ที่สามารถใช้ได้ทั้งซักกับปั่นในเครื่องเดียว และยังสามารถตั้งเวลาการทำงานได้ด้วย และที่สำคัญคือ รีวิวดีมาก มีแต่คนบอกว่าเครื่องปั่นแรง ทำงานได้ดี แต่พยายามอย่าใส่น้ำเยอะจนเกินไป ส่วนการปั่นแห้ง จะปั่นได้แบบพอหมาด ๆ ไม่ให้น้ำหยดได้เท่านั้น ยังไงก็ต้องเอาไปตากแดดต่อครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก42.5 x 39.5 x 54 cm / 5.5 kg
ความจุซักผ้า4.5 Kg / ถังปั่น 2.5 Kg
กำลังไฟ230W
ฟังกชั่นอื่น ๆเป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / สามารถตั้งเวลาซักได้
การระบายน้ำมีท่อระบายน้ำทิ้ง

5. ยี่ห้อ SAFE & SAVE 

เอาจริง ๆ สำหรับเครื่องซักผ้าตัวนี้ อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้ซักผ้าขี้ริ้วเท่าไรนัก เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างแพง (ให้อารมณ์แนวเดียวกับยี่ห้อ MOYU ตัวด้านบน) แต่ถ้าอยากได้เครื่องขนาดเล็กที่ฟังกชั่นจัดเต็ม ตัวนี้ตอบโจทย์มากกก ไม่ว่าจะ เป็นเครื่องแบบ 2 in 1 ที่สามารถทั้งซักและปั่น อีกทั้งยังพับได้ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ และไม่พอยังสามารถใช้แสงสีฟ้า เพื่อช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ทำให้ผ้าที่ซักมีความสะอาดมากขึ้นด้วย โดยรวมจึงจะเหมาะสำหรับคนที่ซื้อของเพราะดีไซน์ เพราะอารมณ์ เพราะความชอบ และมีเงินครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก39 x 39 x 38 cm / 3.5 kg
ความจุซักผ้า2.8 Kg
กำลังไฟN/A
ฟังกชั่นอื่น ๆสามารถพับได้ พับแล้วเหลือความสูง 19 cm / เป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / มีแสงสีฟ้าช่วยฆ่าเชื้อ
การระบายน้ำมีรูเปิดระบายน้ำ

6. ไม่มียี่ห้อ นำเข้าจากประเทศจีน

อีกหนึ่งเครื่องซักผ้าที่ไม่ใช้ไฟฟ้า มีขนาดเล็ก และราคาที่ย่อมเยา จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับการใช้เป็นเครื่องซักผ้าขี้ริ้ว ซักผ้าสกปรกครับ โดยการใช้งานก็ไม่มีอะไรมาก ตามสไตส์ของเครื่องซักผ้าไม่ใช้ไฟฟ้าทั่ว ๆ ไป ก่อนอื่นก็ใส่ผ้าที่ต้องการ ใส่ผงซักฟอก ใส่น้ำตามความเหมาะสม จากนั้นจึงหมุน ๆ เพื่อทำการปั่นทำความสะอาด พอปั่นเสร็จก็ปล่อยน้ำทิ้ง แล้วปั่นแห้งต่อเพื่อให้ผ้าหมาด ๆ จากนั้นก็เอาไปตากแดด ก็ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอน เหมือนได้ออกกำลังกาย และประหยัดเงิน ลืมเรื่องการใช้ไฟฟ้าไปได้เลยครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก34.5 x 34.4 x 34.3 cm / 3 kg
ความจุซักผ้า2 Kg
กำลังไฟไม่ใช้ไฟฟ้า ใช้มือหมุน
ฟังกชั่นอื่น ๆเป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / มีหลายสีให้เลือก
การระบายน้ำมีท่อระบายน้ำ


7. ยี่ห้อ SONAR

ถึงแม้จะซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องเล็ก ๆ เพื่อมาใช้ซักผ้าขี้ริ้วหรือผ้าสกปรกต่าง ๆ แต่ก็ยังอยากได้เครื่องที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ดี และไม่พังได้ง่าย ๆ รวมถึงต้องมีการรับประกันเครื่องกันด้วย ถ้ายังงั้นต้องขอแนะนำยี่ห้อ SONAR กันเลยครับ โดยตัวเครื่องก็จะมีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับยี่ห้อทั่ว ๆ ไป ทั้งขนาดเล็ก, เคลื่อนย้ายสะดวก, ใช้งานง่าย, เป็น 2 in 1 ทั้งซักทั้งปั่น เป็นต้น ก็ถือว่าฟังกชั่นครบครันอยู่ แต่ที่ทำให้ยี่ห้อนี้น่าสนใจมากก็คือ มีรีวิวดีงามมากกก หลาย ๆ คนที่ได้ลองซื้อไปใช้ต่างบอกกันว่า งานประกอบดูแข็งแรงดี ไม่ก๊อกแก่ง การปั่นการทำความสะอาดก็โอเคสมราคา แต่สายไฟสั้นไปนิด ก็ถ้าใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าขี้ริ้วอยู่ล่ะก็ SONAR จะไม่ทำให้ผิดหวังครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก37 x 32 x 50 cm / 5 kg
ความจุซักผ้า3 Kg / ถังปั่น 1.5 Kg
กำลังไฟ170W
ฟังกชั่นอื่น ๆเป็น 2 in 1 ทั้งซักและปั่น / มีหลายสีให้เลือก / สามารถตั้งเวลาซักได้
การระบายน้ำมีท่อระบายน้ำ

8. ยี่ห้อ Soseki

Screen Shot 2021 11 14 at 11.14.31 PM

ราคาโดยประมาณ 1,950 – 2,900 บาท

อีกหนึ่งยี่ห้อเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่สามารถพับได้ จึงช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บขั้นสุด (พับแล้วเหลือความสูงเพียงแค่ 16 ซม. เท่านั้น) อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ดูดี และที่สำคัญ มีหน้าจอดิจิตอลแสดงเวลาการทำงานแบบเรียวไทม์อีกด้วย แต่ ๆๆ ด้วยความที่ดูดี ฟังกชั่นเยอะ ก็เลยทำให้มีราคาที่ค่อนข้างแพงมาก แพงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว และถ้าอยากได้แบบปั่นแห้งด้วย ยิ่งต้องจ่ายเงินเพิ่มไปอีก ทำให้อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้เป็นเครื่องซักผ้าขี้ริ้วเท่าไรนัก แต่ถ้ามีเงิน เห็นแล้วชอบ ก็จัดได้ ไม่มีปัญหาครับ

ขนาดตัวเครื่อง / น้ำหนัก26.2 x 26.2 x 25.8 cm / 3.5 kg
ความจุซักผ้า2.8 Kg
กำลังไฟ60W
ฟังกชั่นอื่น ๆสามารถพับได้ พับแล้วเหลือความสูง 16 cm / เลือกแบบปั่นแห้งได้ (แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม) / มีหน้าจอดิจิตอล
การระบายน้ำมีท่อระบายน้ำ

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นกันไปแล้วกับการรีวิว “เครื่องซักผ้าขี้ริ้ว” ยี่ห้อไหนดี ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน เครื่องไหน ไปใช้ซักผ้าขี้ริ้ว หรือพวกผ้าสกปรก ๆ กันบ้าง ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย หลัก ๆ เลยก็จะเป็นเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่มีราคาไม่แพงมาก แต่ถ้ามีเงินถึง อยากจะซื้อพวกเครื่องที่มีดีไซน์สวย ๆ ดูดี ๆ แล้วราคาแพงขึ้นมาหน่อย ก็ได้เน้อ ยังไงก็ขอให้ได้เครื่องซักผ้าขี้ริ้วที่ถูกใจ ใช้แล้วซักผ้าสะอาด ตอบโจทย์ต่อความต้องการกันด้วยครับLeave a Comment