แว๊กขน (Wax Strips) ยี่ห้อไหนดี !! รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แว๊กขน (Wax Strips) ยี่ห้อไหนดี !! รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แว๊กขน” (Wax Strips) ยี่ห้อไหนดี !! แสดงว่า สาว ๆ (หรือหนุ่ม ๆ) เริ่มมีปัญหากับเส้นขนรุงรัง เส้นขนขึ้นตามร่างกาย หรือเส้นขนขึ้นตามสถานที่ที่ไม่ต้องการกันอยู่ จนไม่กล้าเผยผิวสวย เผยผิวเนียนให้ใคร ๆ เห็นกันสินะคะ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ เราจะมีการรีวิว “แว๊กซ์กำจัดขน” ยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบล่ะก็ สาว ๆ จะต้องอยากซื้อ ไม่แว็กซ์ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งไปใช้งานกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจมาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่ะ!มาทำความรู้จักกับเจ้า “แว๊กขน” (Wax Strips) กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับเจ้า "แว๊กขน" (Wax Strips) กันสักนิด

ก็ถ้ารู้จักแว๊กขนกันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามหัวข้อนี้กันไปได้เลยนะคะ แต่ถ้ายังงง ๆ ล่ะก็ แว๊กขนที่หากันได้ทั่ว ๆ ไป หลัก ๆ จะมีกันอยู่ 2 แบบคือ แบบธรรมดา ๆ ที่เป็นเนื้อเจลเนื้อแว๊กซ์ ที่จะต้องมีการใช้ไม้พายตักแว๊กซ์ขึ้นมาก่อน จากนั้นจึงนำไปทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขน แล้วค่อยหาแผ่นหรือผ้าแว๊กซ์มาแปะบริเวณนั้น ๆ เพื่อทำการดึงขนออก ก็แว๊กซ์แบบนี้ จะสามารถใช้งานที่ไหนก็ได้ของร่างกาย จะแขน ขา หน้า หรือหลังก็ไม่มีปัญหา เพียงแค่จะยุ่งยากกว่า และค่อนข้างเลอะเทอะกว่าแว๊กซ์แบบแผ่น หรือ Wax Strips ค่ะ

โดยแว๊กซ์แบบแผ่นนี้ จะถูกผลิตขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ต่อการใช้งาน ให้ง่ายและสะดวกว่า ก็เพียงแค่แปะแล้วดึงออกก็จบ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเตรียมของเท่าพวกแว๊กซ์แบบธรรมดา ๆ แต่การใช้งานก็จะค่อนข้างจำกัดกว่าแว๊กซ์แบบแรก เพราะแต่ล่ะยี่ห้อ จะทำขนาดของแผ่นแปะมาให้เหมาะสมกับบริเวณที่อยากจะกำจัดขนนั้น ๆ เช่น แว๊กซ์แผ่นแปะสำหรับบริเวณแขน ก็จะมีขนาดหนึ่ง บริเวณขาก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เป็นต้น ทำให้ถ้าบริเวณเล็ก ๆ การใช้แผ่นแปะใหญ่ ๆ ก็จะไม่เหมาะนั้นเอง แต่ก็ยังสามารถใช้กรรไกรตัดให้แผ่นแปะมีขนาดเล็กลง เพื่อให้เหมาะสมกับการแว๊กซ์ได้อยู่ค่ะ

แบบแผ่น ใช้งานง่าย สะดวกสุด!
แบบแผ่น ใช้งานง่าย สะดวกสุด!

ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แว๊กขน” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "แว๊กขน" ยี่ห้อไหนดี

ก็เวลาอ่านพวกบทความรีวิวในหน้าจอต่าง ๆ บางทีการไล่เลื่อนลงทีล่ะยี่ห้อ ๆ ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นภาพรวมสินค้าทั้งหมด หรือทำการเปรียบเทียบความน่าสนใจของสินค้าต่าง ๆ ได้ยาก ทางเราจึงได้จัดทำตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างใไว้ห้แล้ว สาว ๆ ก็ลองกดกันเข้าไปดูก่อน อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อกันง่ายขึ้นค่า1. ยี่ห้อ Tanhom Body Depilatory Honey Wax Remover

ปัญหาการแว๊กขนส่วนใหญ่ที่หลายคนพบเจอคือ อาการระคายเคืองผิว หรือผิวแห้งกร้านหลังแว๊กซ์เนื่องจากสารเคมีในแว๊กซ์กำจัดขน โดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อคุณได้ทำความรู้จักกับแว๊กซ์กำจัดขนสูตรธรรมชาติที่อาศัยส่วนผสมจากน้ำผึ้ง 100% อย่าง Tanhom Body Depilatory Honey Wax Remover ที่จะมาช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพลึกถึงรากถึงโคน ทว่าอ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด หมดกังวลอาการระคายเคืองผิว เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวกน้ำหอม สีสังเคราะห์ และพาราเบนค่ะ

และด้วยความที่เป็นแว๊กขนสูตรธรรมชาติ จึงมั่นใจได้เลยว่า ปัญหาขนคุดหรือผิวหนังไก่ที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญคุณค่าของน้ำผึ้งยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี รวมถึงช่วยชะลอให้ขนที่งอกใหม่มีเส้นที่บางและอ่อนนุ่มกว่าเดิมอีกด้วย ไม่ว่าจะหยิบมาแว๊กซ์ช่วงแขน รักแร้ ขา หรือแม้แต่บิกินี่ไลน์ก็สามารถสัมผัสได้ถึงผิวที่เรียบเนียนไร้ขนกวนใจ คอนเฟิร์มค่ะ! อีกทั้งตัวแว๊กซ์ยังเป็นแบบเย็นเปิดกระปุกพร้อมใช้งาน และทางแบรนด์ก็ได้แถมไม้พายพร้อมผ้าแว๊กซ์ใยธรรมชาติมาให้เสร็จสรรพ ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อกันด้วย ส่วนขนาดกระปุกก็ใหญ่จุใจใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลือง เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ ค่ะ

จุดเด่นกำจัดขนได้ลึกถึงราก / หมดกังวลปัญหาขนคุด / ขนงอกใหม่เส้นบาง / ไม่ทำให้ผิวเป็นหนังไก่
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้ง
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมผ้าแว๊กซ์ใยธรรมชาติ 6 แผ่น (ใช้ซ้ำได้) / ไม้พายตักแว๊กซ์ 2 ชิ้น / เจลบำรุงผิวหลังแว๊กซ์
เหมาะสำหรับรักแร้ แขน ขา บิกินี่

2. ยี่ห้อ Farbera Clear & Soft Wax Strips

Farbera Clear & Soft Wax Strips เป็นแว๊กขนที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำผึ้งธรรมชาติที่ช่วยกำจัดขนได้ลึกถึงราก ทว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว พร้อมทั้งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรง ใช้งานง่ายเนื่องจากเป็นแว๊กซ์กำจัดขนชนิดแผ่นที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มพิเศษ และเพียงแค่ลอกแผ่นแว๊กซ์ออกจากกันแล้วแปะลงบนบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นดึงแผ่นแว๊กซ์ย้อนตามแนวขน เท่านี้คุณก็จะสัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนใสไร้ปัญหาขนในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีแล้วล่ะค่ะ อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับออยล์ฟื้นบำรุง ช่วยลดอาการระคายเคืองหลังแว๊กซ์อีกด้วย

โดยคุณเขาจะมีให้เลือกซื้อหลายสูตรที่เหมาะกับแต่ละบริเวณแตกต่างกันไป ได้แก่ สูตรสำหรับบริเวณต้นขา แขน ลำตัว แผ่นสีเหลืองมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำผึ้งธรรมชาติ, สูตรสำหรับกำจัดขนบริเวณรักแร้แผ่นสีชมพู ผสานคุณค่าการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นจากน้ำผึ้ง และเพิ่มความกระจ่างใสจากสารสกัดสตรอว์เบอร์รี่ ส่วนสูตรกำจัดขนบริเวณใบหน้าที่สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณหนวด เครา คิ้ว ไรผม จะเป็นสูตร Fragrance-Free รับรองว่าปลอดภัยอ่อนโยนต่อผิวอย่างแน่นอน ก็มีปัญหาขนที่ตรงไหน ก็เลือกซื้อสูตรนั้น ๆ กันได้ หรือจะเหมาหมด ก็โอเคค่าา

จุดเด่นกำจัดขนได้ถึงราก / ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวหลังแว๊กซ์ขน / ใช้งานง่าย
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้งธรรมชาติ / Fragaria Vesca (เฉพาะสูตรสำหรับรักแร้)
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมออยล์ฟื้นฟูผิว
เหมาะสำหรับทั่วร่างกายและใบหน้า

3. ยี่ห้อ VEET Wax Strips

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์กำจัดขนมาสักหนึ่งยี่ห้อ เชื่อว่า VEET จะต้องเป็นยี่ห้อที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะคุณเขาขึ้นชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์กำจัดขนในรูปแบบต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น แบบครีมกำจัดขน เจลกำจัดขน มูสกำจัดขน มีดโกน หรือแม้กระทั่งแบบแผ่นแว๊กซ์อย่าง VEET Wax Strips ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน โดยตัวแผ่นจะมาในรูปแบบของแผ่นแถบโค้งออกแบบพิเศษให้ใช้งานได้สะดวก ส่วนตัวเจลแว๊กซ์ก็มีความนุ่มอ่อนโยนต่อผิว พร้อมกลิ่นหอมละมุนน่าใช้งาน พอใช้แล้วก็กำจัดขนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียวเลยล่ะค่ะ

โดยตัวแผ่น จะมี 2 สูตรให้เลือกใช้กันคือ สูตรสำหรับผิวธรรมดา อุดมไปด้วยสารสกัดจากเชียบัตเตอร์ช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ พร้อมด้วยกลิ่นหอมเบอร์รี่ และสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ออยล์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ขณะเดียวกันก็มีวิตามิน E ช่วยถนอมผิวลดการระคายเคืองอีกด้วย ซึ่งทั้งสองสูตรสามารถนำมาใช้แว๊กซ์กำจัดขนได้ทั้งบริเวณใต้วงแขน แขน และขา เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง แผ่นเพอร์เฟค ฟินิช ไวฟ์ มาให้ใช้หลังแว๊กซ์ขนเสร็จ เพื่อเช็ดคราบแว๊กซ์ที่ยังหลงเหลืออยู่ตามผิวอีกด้วย คือถ้ายังไม่เคยแว๊กขนมาก่อน หรือไม่รู้จะเริ่มซื้อ ยี่ห้อไหนดี ลองจัด VEET Wax Strips ก่อนเลยค่ะ!

จุดเด่นกำจัดขนได้ถึงราก แม้ขนสั้น / ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว / แผ่นแว๊กซ์ออกแบบพิเศษใช้งานง่าย
ส่วนผสมสำคัญสูตรสำหรับผิวธรรมดา : Shea Butter
สูตรสำหรับผิวบอบบาง : Almond Oil / Tocopheryl Acetate
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมแผ่นเพอร์เฟคท์ ฟินิช ไวฟ์
เหมาะสำหรับใต้วงแขน แขน ขา บิกินี่


4. ยี่ห้อ All Wax

หากคุณกำลังมองหาแว๊กขนที่ราคาถูก กำจัดขนได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่าย หาซื้อได้ตามท้องตลาดออนไลน์และออฟไลน์ทั่วไป รวมถึงมีหลากกลิ่นหลายสูตรให้เลือกใช้ตามความชอบอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ All Wax ยี่ห้อนี้กันเลยค่ะ โดยตัวแผ่นแว๊กซ์ จะช่วยกำจัดขนให้หลุดลึกถึงราก พร้อมช่วยชะลอการเกิดของขนชุดใหม่ อีกทั้งตัวแผ่นก็ค่อนข้างใหญ่สามารถใช้ได้เกือบทุกบริเวณของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ แขน ขา หรือแม้แต่ช่วงขอบบิกินี่ หรือถ้าใครอยากเก็บรายละเอียดขนเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถตัดแบ่งแผ่นแว๊กซ์ได้เช่นกัน และที่สำคัญแว๊กซ์ 1 แผ่นสามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้งจนกว่าเนื้อเจลแว๊กซ์จะหมดอีกด้วยค่ะ

และหลังจากแว๊กซ์ขนเสร็จสิ้นแล้ว คุณเขาก็แถมแผ่นเช็ดทำความสะอาดที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวติดมาด้วย ซึ่งในแต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมการบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ สีชมพูหอมกลิ่นเบอร์รี่เน้นเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว, สีฟ้ากลิ่นผ่อนคลายโทนน้ำแร่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว, สีเขียวช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส พร้อมหอมกลิ่นแอปเขียวสดชื่น, สีส้มกลิ่นพีชหอมหวานช่วยให้ผิวเนียนใสน่าสัมผัส, สีเขียวเข้มสูตรอ่อนโยนอุดมด้วยสารสกัดว่านหางจระเข้ และสีม่วงกลิ่นลาเวนเดอร์ออกแบบมาสำหรับใช้กำจัดขนรักแร้โดยเฉพาะ ก็ชอบสูตรไหนสีไหน ก็จัดกันเลยค่ะ!

จุดเด่นขนหลุดถึงราก / ขนชุดใหม่ขึ้นช้ากว่าเดิม / แผ่นแว๊กซ์ค่อนข้างใหญ่ / มีหลายสูตรให้เลือกใช้
ส่วนผสมสำคัญขึ้นอยู่กับแต่ละสูตร
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมแผ่นเช็ดทำความสะอาดหลังแว๊กซ์
เหมาะสำหรับรักแร้ แขน บิกินี่ ขา

5. ยี่ห้อ Mistine Smoothing Wax Strips

ได้เวลาของแว๊กขนระดับตำนานที่จะช่วยคุณกำจัดขนได้รวดเร็วและล้ำลึกถึงราก อย่าง Mistine Smoothing Wax Strips ที่ไม่ว่าจะหยิบมาแว๊กซ์บริเวณรักแร้ แขน หรือขา ก็สามารถใช้ได้เต็มที่ สัมผัสได้ถึงความเรียบเนียนของผิว และหมดกังวลปัญหาขนกวนใจได้ในเสี้ยววินาที อีกทั้งยังคงผลลัพธ์ยาวนานนับสัปดาห์ และด้วยความที่สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงราก จึงมีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดของชุดใหม่ รวมถึงช่วยให้ขนที่ขึ้นใหม่มีเส้นที่บาง เล็ก และไม่แข็งกระด้างอีกด้วย ในส่วนของแผ่นแว๊กซ์ก็อัดแน่นมาเต็มกล่องถึง 20 ชิ้น แต่ละชิ้นนั้นก็สามารถใช้ซ้ำได้จนกว่าเจลแว๊กซ์จะหมด แถมใช้ได้ทั้งสองด้านของแผ่นแว๊กซ์! ก็เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ ค่ะ!

ยังนะ ยังไม่จบ ในกล่องแผ่นแว๊กขนของมิสทีนก็ยังบรรจุแผ่นเช็ดทำความสะอาดหลังแว๊กซ์ ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองจากการแว๊กซ์อีกด้วย โดยอาศัยสารสกัดจากคาโมมายล์ ทำให้ผิวเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น และอย่างที่บอกว่า นี่คือหนึ่งในแว๊กขนระดับตำนาน รีวิวส่วนใหญ่จึงไปทิศทาง +++ ที่ประทับใจทั้งประสิทธิภาพในการกำจัดขน มีกลิ่นหอมโทนซิตรัสน่าใช้งาน และที่สำคัญคุ้มค่าแก่การลงทุนในราคาไม่แพง คือบอกเลยว่า ถือเป็นแว๊กขนอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ห้ามพลาดค่ะ!

จุดเด่นกำจัดขนได้รวดเร็วและล้ำลึก / ขนชุดใหม่ไม่แข็งกระด้าง / ช่วยผิวนุ่มชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว
ส่วนผสมสำคัญChamomile Extract
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมแผ่นเช็ดทำความสะอาดหลังแว๊กซ์
เหมาะสำหรับรักแร้ แขน ขา

6. ยี่ห้อ GiGi Brazilian Bikini Wax Microwave Hair Removal Wax

6. ยี่ห้อ GiGi Brazilian Bikini Wax Microwave Hair Removal Wax

ราคาโดยประมาณ 670 บาท ต่อ 226 g

GiGi เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์แว๊กซ์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมมาหลายทศวรรษ จนเรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในแบรนด์แว๊กขนระดับตำนานเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทั้งฝั่งยุโรป อเมริกา หรือแม้ไทยแลนด์บ้านเรา รวมถึงผู้ใช้แบบ Home-Use ใช้ในชีวิตประจำวันก็ดี หรือผู้ใช้จำพวกร้านสปา ร้านซาลอนแว๊กซ์ขนระดับพรีเมียมต่าง ๆ ก็ดี ต่างก็ไว้วางใจเลือกใช้แว๊กซ์กำจัดขนยี่ห้อนี้ เพราะเนื้อแว๊กซ์ของคุณเขานั้นทำจากน้ำผึ้งและขี้ผึ้งธรรมชาติที่สามารถช่วยกำจัดขนได้เป็นอย่างดี และยังถนอมอ่อนโยนต่อผิวอย่างดีเยี่ยม แม้ใช้แว๊กซ์ในส่วนที่บอบบางอย่างบริเวณใบหน้าและบิกินี่ก็ตามค่ะ

สำหรับ GiGi Brazilian Bikini Wax Microwave Hair Removal Wax นั้น ก็สามารถนำมาใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่อุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ (ไม่ต้องง้อหม้อแว๊กซ์ใด ๆ นะ) พอแว๊กซ์ละลายได้ที่แล้ว ก็ใช้ไม้พายตักแว๊กซ์ที่แถมมา ปาดลงบริเวณผิวที่ต้องการ จากนั้นก็สามารถดึงกำจัดขนได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งแผ่นแว๊กซ์หรือแถบผ้ากันเลยค่ะ ก็ใช้งานง่าย สะดวกเอามาก ๆ และหลังใช้ก็ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะผิวแต่อย่างใดอีกด้วย นอกจากนี้ ยังบำรุงผิวถนอมผิวด้วยน้ำผึ้ง และมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดถั่วเหลืองช่วยปลอบประโลมผิวหลังแว๊กซ์ได้อีก ก็ใครที่อยากได้แว๊กขนระดับ Premium ล่ะก็ ต้องจัด GiGi ตัวนี้กันเลยค่า

จุดเด่นเนื้อแว๊กซ์เกลี่ยง่าย / ใช้งานง่ายอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ / กำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ / ถนอมผิว
ส่วนผสมสำคัญBeeswax / Soybean Oil
ประเภทแว๊กซ์ร้อน
อุปกรณ์เสริมไม้พายตักแว๊กซ์
เหมาะสำหรับหนวด รักแร้ จอน คิ้ว บิกินี่


7. ยี่ห้อ The Original Aloe & Honey Gentle Wax Strip

ก็ถ้าใครที่กำลังมองหาแว๊กซ์กำจัดขนที่ใช้แล้วดี ราคาถูก หาซื้อสะดวก และใช้งานง่ายแล้วล่ะก็ ทางเราต้องขอแนะนำ The Original Aloe & Honey Gentle Wax Strip ยี่ห้อนี้กันเลยค่ะ โดยตัวแว๊กซ์ จะมาในรูปแบบแว๊กซ์สำเร็จรูปพร้อมใช้งาน จึงใช่งานง่าย ให้สาว ๆ ได้บอกลาวิธีกำจัดขนแบบเดิม ๆ กันไปได้เลย อีกทั้งตัวแผ่นยังสามารถช่วยกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลาไร้ตอ เผยสัมผัสผิวที่เรียบเนียนไร้ขนกวนใจยาวนานกว่า 28 วัน เลยทีเดียวค่ะ

โดยวิธีการกำจัดขนง่าย ๆ ก็ภายในเสี้ยววินาที เพียงนำแผ่นแว๊กซ์มาวอร์มให้อุ่นเล็กน้อย แปะลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นดึงแผ่นแว๊กซ์ย้อนแนวเส้นขน ก็แค่นี้เองค่ะ อีกทั้งตัวแผ่นยังสามารถใช้กำจัดขนได้หลาย ๆ ครั้งจนกว่าเนื้อแว๊กซ์จะหมดความเหนียว พอใช้เสร็จก็ค่อยใช้แผ่นทำความสะอาดผิวหลังแว๊กซ์ที่เขาแถมมา เช็ดคราบแว๊กซ์ให้หมดจด ซึ่งในแผ่นทำความสะอาดนี้ ก็ไม่ธรรมดา เขาได้ผสานคุณค่าสารสกัดจากน้ำผึ้งธรรมชาติและสารสกัดว่างหางจระเข้ มาช่วยกันเพิ่มความชุ่มชื้นนุ่มเนียน บำรุงผิวให้สุขภาพดี และคอยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองง่ายอีกด้วย ก็ใครที่มีงบไม่มาก หรืออยากจะลองเริ่มซื้อแว๊กขนล่ะก็ ลองจัดยี่ห้อนี้ก่อนเลยค่ะ

จุดเด่นกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา / กลิ่นไม่ฉุน / ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม / ขนชุดใหม่ขึ้นช้า / ใช้ซ้ำได้จนกว่าแผ่นแว๊กซ์จะหมดความเหนียว
ส่วนผสมสำคัญAloe Vera / Honey
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมแผ่นทำความสะอาดผิวหลังแว๊กซ์
เหมาะสำหรับรักแร้

8. ยี่ห้อ ANDMETICS Wax Strips Woman

เพราะบางครั้งแว๊กซ์บางประเภท บางยี่ห้อก็อาจออกแบบมาได้ไม่เหมาะกับทุกส่วนของร่างกาย บางยี่ห้ออาจจะเหมาะแค่สำหรับบริเวณใต้วงแขน แขน ขา หรือบางยี่ห้อออกแบบเพื่อการกำจัดขนบริเวณน้องสาวน้องชายโดยเฉพาะ แต่สำหรับ ANDMETICS Wax Strips Woman เขาก็ได้ออกแบบแว๊กซ์กำจัดขนที่สามารถใช้ได้ทั่วทั้งร่างกายและใบหน้าโดยแบ่งออกเป็นหลายสูตรด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สูตรสำหรับร่างกายเช่น แขน ขา โดยเฉพาะ, สูตรสำหรับกำจัดขนบริเวณขอบบิกินี่, สูตรกำจัดขนบราซิลเลี่ยนที่เรียกได้ว่าถางป่ากันเลยทีเดียว! รวมถึงสูตรช่วยกำจัดขนคิ้ว และขนบริเวณริมฝีปาก หรือหนวด เป็นต้น

และในแต่ละสูตร ก็มีการออกแบบแผ่นแว๊กซ์ให้มีรูปทรงเหมาะกับแต่ละบริเวณกำจัดขน ทำให้เราสามารถแว๊กขนได้อย่างง่ายดาย และในส่วนของเนื้อแว๊กซ์ก็เกาะขนได้ดีเยี่ยม ทำให้ดึงทีกำจัดขนได้ลึกถึงราก ช่วยให้ผิวเกลี้ยงเกลา และสัมผัสผิวที่เรียบเนียนอีกครั้งในเวลาไม่กี่วินาที รวมถึงยังช่วยให้ขนชุดใหม่ขึ้นช้าลงอีกด้วย ขณะเดียวกันยังผสานคุณค่าจากสารสกัดว่านหางจระเข้ มาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และคอยปลอบประโลมผิวหลังแว๊กซ์ ไมให้ระคายเคืองได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ยี่ห้อนี้จะมีราคาที่รค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ในท้องตลาด แต่รับรองว่าซื้อไปใช้แล้ว ผลลัพธ์ดี ไร้ขนกวนใจทั่วเรือนร่างอย่างแน่นอนค่ะ!

จุดเด่นแผ่นแว๊กซ์ออกแบบรูปทรงให้เข้าจุดแว๊กซ์ / ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว / กำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา / ขนใหม่ขึ้นช้าลง
ส่วนผสมสำคัญAloe Vera Extract
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมที่ทำความสะอาดคราบแว๊กซ์
เหมาะสำหรับทั่วร่างกายและใบหน้า

9. ยี่ห้อ Pacare Bessie Le'SKIN Perfect Body Wax

สัมผัสผิวบริเวณแขน ขา รักแร้ ลำตัว หรือแม้แต่บริเวณบิกินี่ไลน์ ที่มีแต่ความเรียบเนียนไร้ขนกวนใจด้วย แว๊กซ์กำจัดขน Pacare Bessie Le'SKIN Perfect Body Wax ตัวช่วยกำจัดขนชั้นดีที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เพียงแค่แปะแล้วลอกออก ก็สามารถกำจัดขนได้หมดจดและรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที โดยไม่ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง หรือมีปัญหาผิวเป็นหนังไก่ อีกทั้งยังช่วยชะลอให้ขนชุดใหม่เกิดขึ้นช้าลง หรือเกิดขึ้นแล้วก็จะมีลักษณะเส้นบางไม่แข็ง ไม่เป็นตออีกด้วย เพราะสามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากนั่นเองค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ตัวแว๊กซ์ยังอุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจาก Rosehip มาช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และในแผ่นทำความสะอาดหลังแว๊กซ์หรือ Finish Wipe ก็ยังมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดอัลมอนด์มาช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน รวมถึงสามารถช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหลังแว๊กซ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเสริมทัพต้านอนุมูลอิสระ ดูแลผิวให้แข็งแรงวิตามิน E หรือ Tocopherol อีกด้วย ทั้งนี้ขนาดแผ่นแว๊กซ์ค่อนข้างใหญ่ ถ้าต้องการใช้กำจัดขนในบริเวณเล็ก ๆ อย่างรักแร้ หรือขอบบิกินี่ ก็ขอแนะนำว่าให้ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนใช้งาน และถ้าแว๊กซ์แล้วขนไม่หมดไม่เกลี้ยงในครั้งเดียว ก็สามารถแว๊กซ์ซ้ำ ๆ จนกว่าแผ่นแว๊กซ์จะหมดความเหนียวได้ โดยรวมคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

จุดเด่นกำจัดขนได้หมดจดและรวดเร็ว / ขนชุดใหม่เส้นบางไม่เป็นตอ / บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม
ส่วนผสมสำคัญRosa Canina Fruit Oil / Almond Oil / Tocopherol
ประเภทแว๊กซ์เย็น
อุปกรณ์เสริมแผ่นทำความสะอาดหลังแว๊กซ์
เหมาะสำหรับทั่วร่างกาย ยกเว้น ใบหน้า

10. ยี่ห้อ Doll Liposoluble Wax

ใครที่ชื่นชอบหรือสนุกไปกับการแว๊กซ์ขนที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในโหมด D.I.Y. ได้ต้มหรืออุ่นแว๊กซ์เองแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Doll Liposoluble Wax แว๊กขนชนิดร้อนที่ก่อนใช้จะต้องนำไปอุ่นร้อนในหม้อต้ม หรือนำเข้าไมโครเวฟก่อน จากนั้นจึงนำมาใช้กำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะเลือกใช้งานแบบ Hard Wax ทาหนา ๆ ลงบริเวณเล็ก ๆ เช่น คิ้ว หนวด จอน ขอบบิกินี่ เพื่อกำจัดขนแบบเก็บรายละเอียด หรือใช้งานแบบ Strip Wax อาศัยผ้าหรือแว๊กซ์มาช่วยเพิ่มแรงในการกำจัดขนที่เหมาะสำหรับกำจัดขนบริเวณใหญ่ ๆ เช่น แขน ขา รักแร้ แผ่นหลัง ก็ทำได้ค่ะ

โดยเนื้อแว๊กซ์ของคุณเขานั้น ก็จะยึดติดกับเส้นขนได้ดี สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากถึงโคน และด้วยความที่เป็นแว๊กซ์ร้อน ความอุ่นร้อนก็จะช่วยให้รูขุมขนเปิดทำให้เส้นขนหลุดร่วงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และยังหมดกังวลปัญหาขนขึ้นเร็ว หรือขนขึ้นใหม่แล้วเส้นแข็งหนาหยาบกระด้าง และที่สำคัญ เป็นแว๊กซ์ที่มีส่วนผสมของมิเนอรัลออยล์และน้ำมันมะพร้าว มารวมพลังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ให้ผิวเสีย ดูแห้งกร้าน แถมยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมน่าใช้งาน ซึ่งมีให้เลือกสรรกันถึง 3 กลิ่นด้วยกันคือ กล้วย สตรอว์เบอร์รี่ และครีม ก็ชอบกลิ่นไหนก็จัดกันไปได้ แต่ถ้าให้แนะนำล่ะก็ ลองกลิ่นกล้วยดูแล้วจะเลิฟ ๆ ค่ะ!

จุดเด่นกำจัดขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วในขั้นตอนเดียว / ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว / ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเนียนนุ่ม / กลิ่นหอมน่าใช้งาน
ส่วนผสมสำคัญMineral Oil / Coconut Oil / กลิ่นผลไม้ (ขึ้นอยู่กับแต่ละสูตร)
ประเภทแว๊กซ์ร้อน
อุปกรณ์เสริม
เหมาะสำหรับทั่วร่างกาย

เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “แว๊กขน” (Wax Strips) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แว๊กขนไหน ไปใช้งาน ไปใช้ดึง ไปใช้กำจัดขนกันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งแว็กซ์แบบเนื้อเจลที่ใช้ทาตามร่างกายทั่วไป ต้องหาแผ่นมาแปะทีหลัง หรือแว็กซ์แบบแผ่นที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายกว่า แปะแล้วดึง ๆ แค่นั้น ก็เลือกซื้อกันตามความชอบ ตามความต้องการใช้งานกันเนาะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วเผยผิวเนียน ขนหายเกลี้ยง ไม่ต้องกลัวเรื่องขน ๆ อีกต่อไปค่าาLeave a Comment