แป้งเด็ก (Baby Powder) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แป้งเด็ก (Baby Powder) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ถ้าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายได้กดเข้ามาอ่านเนื้อหาที่บทความนี้ “แป้งเด็ก” (Baby Powder) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า ลูกน้อยมีปัญหาเรื่องผดผื่นผ้าอ้อม หรืออยากจะให้เด็กน้อยตัวแห้ง ๆ มีความสบายตัว นอนหลับสนิทกันตลอดคืน อยู่ใช่ไหมล่ะคะ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมยี่ห้อ Baby Powder ที่น่าสนใจ ที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าคุณพ่อคุณแม่ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ตอนนี้คงอยากจะรู้แล้วสินะคะว่า มียี่ห้ออะไรมาให้ดูกันบ้าง ก็เลื่อนลงไปข้างล่างได้เลยค่าทารกแรกเกิดต้องทาแป้งไหม ?

ทารกแรกเกิดต้องทาแป้งไหม ?

คำถามนี้ ทารกแรกเกิดต้องทาแป้งไหม ? น่าจะเป็นคำถามที่คุณพ่อคุณแม่สงสัยกันอยู่เยอะมาก ก็จากที่ได้ไปค้นคว้าข้อมูลมา และจากไปสอบถามประสบการณ์จริงจากคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน คำตอบที่ได้แบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายชัดเจน คือ กลุ่มคุณพ่อคุณแม่ที่บอกว่าใช้ได้ และอีกกลุ่มที่ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ

โดยกลุ่มแรกนั้น ไม่มีความกังวลเรื่องที่ลูกน้อยจะสูดดมฝุ่นจากแป้งเข้าตัว แต่มีความกังวล กลัวที่ผิวหนังของลูกน้อยจะเกิดการเสียดสีกันเอง เช่น ตามซอกคอ หรือข้อพับต่าง ๆ จนเกิดอาการเนื้อแสบแดง หรือก้นของเด็ก ๆ ที่จะไปเสียดสีกับแพมเพิสจนเกิดเป็นก้นแดงเช่นกัน แต่กลุ่มนี้ เวลาทาแป้งเขาก็จะพยายามไม่ให้เกิดการฟรุ้งกระจายของฝุ่น ไม่ทำการโรยแป้งลงบนตัวเด็กด้วย ซึ่งก็มีคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านได้แนะนำว่า ให้เทแป้งลงบนฝ่ามือเบา ๆ ก่อน จากนั้นใช้มือลูบ ๆ เพื่อให้ฝุ่นแป้งลดลง แล้วค่อยใช้นิ้วแตะ ๆ แป้ง ไปลูบไล้เด็กน้อยเบา ๆ บริเวณที่มีปัญหา หรือบริเวณที่เกิดการเสียดสีเท่านั้น ไม่ทาแป้งทั้งตัวลูกน้อยค่ะ

ส่วนกลุ่มที่สองนั้น ก็ไม่มีใครใช้แป้งเด็กกับลูกน้อยของตัวเองเลย เพราะกลัวว่า เด็กจะเกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นได้ โดยกลุ่มนี้ก็จะหันไปใช้พวกโลชั่นเด็ก หรือพวกออยล์สำหรับเด็กทดแทน แต่ก็ขึ้นอยู่กับเด็กด้วย โดยมีคุณแม่บางท่านมาแชร์ว่า ใช้โลชั่นเด็ก แต่สุดท้ายเด็กก็เกิดอาการแพ้ จนต้องหันไปใช้แป้งแทน และมีอีกท่านมาแชร์ว่า ไม่กล้าใช้แป้งเด็ก เพราะกลัวเด็กจะสูดดมฝุ่นแป้งเข้ากับตัว ปรากฏว่า น้องเค้านอนไม่สบายตัว มีการนอนดิ้นไปมายุกยิก ๆ จนกลายเป็นผดตามซอกคอ ข้อพับต่าง ๆ จนต้องหันมาใช้แป้งแทน แล้วก็พบว่า เด็กน้อยสบายตัวมากขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น แต่คุณแม่ท่านนี้ ก็ใช้วิธีการทาแป้งแบบด้านบนนะคะ ไม่ทาแบบตรง ๆ ค่ะ

พอเด็กน้อยสบายเนื้อสบายตัว ก็นอนหลับสนิท ร้องไห้น้อย มีความสุขกันมากขึ้น !
พอเด็กน้อยสบายเนื้อสบายตัว ก็นอนหลับสนิท ร้องไห้น้อย มีความสุขกันมากขึ้น !

ก็อ่านมากันถึงตรงนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะพอได้ข้อมูลว่า จะใช้ Baby Powder กับลูกน้อยหรือไม่ ยังไงก็ลองตัดสินใจกันดู แต่ถ้าใครสนใจล่ะก็ ลองไปดูรีวิวแป้งเด็กที่ด้านล่างกันต่อ น่าจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เห็นภาพมากขึ้น และตัดสินใจซื้อยี่ห้อไหนดีกันง่ายขึ้นค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุปรวบรัดให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้นะคะ จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วยค่า1. ยี่ห้อ Srichand Baby Powder

จากผงแป้งระดับตำนานที่เป็นกล่าวขานในด้านสรรพคุณการบรรเทาผื่นแพ้ผ้าอ้อมในเด็กเล็ก ไปสู่การ Rebranding ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเป็นแป้งเด็กคุณภาพเยี่ยมที่โดดเด่นทั้งการยับยั้ง ปกป้อง และดูแลผิวลูกน้อยให้ไกลจากปัญหาผิวผื่นคันนานัปการ ขอแนะนำ Srichand Baby Powder แป้งเด็กศรีจันทร์สูตรพิเศษสำหรับใช้ดูแลผิวลูกน้อยในยามค่ำคืน ให้ลูกน้อยหลับสบายคลายกังวลจากอาการระคายเคืองผิว โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Zinc Oxide ที่มีปริมาณเพียงพอต่อการปกป้องผิวจากปัญหาผื่นแพ้ผ้าอ้อม รวมไปถึงได้ส่วนผสมเด็ดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Defensil ที่เป็นการรวมตัวกันของสมุนไพร 3 ชนิด คือ โคกกระออม, Echium Oil และน้ำมันดอกทานตะวัน ซึ่งล้วนมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวไปพร้อม ๆ กับเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวค่ะ

มากไปกว่านั้น ทางแบรนด์ศรีจันทร์ยังได้พัฒนาสูตรออกมา 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตร Newborn Honey & Almond Milk ผสานคุณค่าของน้ำผึ้งและนมอัลมอนด์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มที่ มอบสัมผัสนุ่มลื่นแก่ผิวลูกน้อยได้ดีเยี่ยม และสูตร Extra Mild Pink Sakura ที่เพิ่มความน่าใช้งานด้วยกลิ่นดอกซากุระอ่อน ๆ หอมละมุนพร้อมด้วยส่วนผสมช่วยป้องกันผื่นแพ้อย่างสารสกัดดอกดาวเรือง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากข้าวโอ๊ต ก็ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะเลือกแป้งศรีจันทร์สูตรไหนให้ลูกน้อย เราก็พร้อมยืนยันเลยว่า ผิวของเด็ก ๆ จะเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัสกว่าที่เคย พร้อมลดโอกาสการเกิดผื่นแพ้ต่าง ๆ ด้วยค่ะ

จุดเด่นดูดซับความชื้นจากการใส่ผ้าอ้อมได้ดี / ปลอบประโลมผิวลูกน้อย / ป้องกันการเกิดผดผื่นและระคายเคืองผิว
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวNewborn Honey & Almond Milk: Honey Extract / Almond Milk Extract
Extra Mild Pink Sakura: Allantoin / Oat Extract / Chamomile Extract / Calendula Extract / Cornflower Extract / St. John's Wort Extract / Linden Extract
Baby Powder : Defensil / Zinc Oxide
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่นNewborn Honey & Almond Milk / Extra Mild Pink Sakura / Baby Powder
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

2. ยี่ห้อ ENFANT Baby Powder

ดูแลปัญหาผื่นแพ้ผ้าอ้อมให้ห่างไกลจากผิวของหนูน้อยด้วยแป้งเด็กบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ผ่านการ Sterilized เป็นที่เรียบร้อย จึงช่วยให้มั่นใจได้ว่า มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยเป็นพิเศษ และที่สำคัญยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์จากสถาบันวิจัยชั้นนำอย่าง Dermscan Asia มาแล้วว่า ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย เราขอแนะนำ ENFANT Baby Powder แป้งเด็กสูตร Anti-Rash ช่วยปกป้องผิวจากความเปียกชื้นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดผด ผื่น อาการแสบ แดง คันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวตลอดวันตลอดคืนค่ะ

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กลิ่นหอมละมุนฉบับแป้งอองฟอนต์ ที่ไม่ว่าจะหยิบมาทาตัวลูกน้อยเมื่อไหร่ก็รู้สึกผ่อนคลายเมื่อนั้น โดยทางแบรนด์ก็มีให้เลือกซื้อ 2 สูตรด้วยกันคือ สูตร Natural Care ที่มีกลิ่นหอมละมุนตัวออริจินัลของอองฟอนต์ที่โดดเด่นในการปกป้องผิวลูกน้อยให้ไกลจากปัญหาผดผื่น และสูตร Allantoin Plus แถบสีชมพูผสานพลังการดูแลผิวจาก Allantoin ที่จะช่วยมอบสัมผัสผิวนุ่มเนียนลื่นมือกว่าที่เคย แถมคอยปลอบประโลมผิวจากการอาการระคายเคืองนานัปการได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องราคานั้น ก็ค่อนข้างถูกมากก ซื้อขวดเดียวคุ้มค่า สามารถใช้งานได้ยาว ๆ กันเลยค่ะ

จุดเด่นปกป้องผิวจากความเปียกชื้น / กลิ่นหอมให้ความรู้สึกสบายผิว
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวNatural Care: Talc
Allantoin Plus: Allantoin
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่นNatural Care / Allantoin Plus
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

3. ยี่ห้อ Cuddle Baby Powder

สัมผัสผิวลูกน้อยที่นุ่มเนียน หอมละมุน และที่สำคัญปราศจากผด ผื่น คันด้วย Cuddle Baby Powder แป้งเนื้อละเอียดที่จะช่วยให้ลูกน้อยสบายตัวไม่งอแงตลอดคืน เพราะมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยป้องกันความอับชื้นสาเหตุผื่นผ้าอ้อมและอาการระคายเคืองผิวนานัปการ โดยอาศัยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Talc และ Kaolin ที่มั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ อีกทั้งยังมาพร้อมกับส่วนผสมของเบบี้ออยล์คอยช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน หลังใช้จะสัมผัสได้เลยว่า ผิวลูกน้อยมีความนุ่มเนียนสุขภาพดีกันเลยทีเดียว

และในส่วนของรีวิวคุณแม่คุณพ่อที่เคยให้ลูกน้อยได้ลองใช้นั้น ต่างก็ประทับใจกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ละมุนของ Baby Powder ยี่ห้อนี้ และชอบเนื้อสัมผัสที่มีความละเอียดใช้งานง่าย รวมถึงยังมีราคาไม่สูงมากนักอีกด้วย โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาด คือ 200g เหมาะสำหรับพกพา หรือสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากลองใช้แป้งเด็กยี่ห้อนี้ดูก่อน และไซส์ใหญ่ 350g ใช้กันแบบจุใจนานเป็นเดือน ๆ เลยทีเดียวค่ะ

จุดเด่นเนื้อแป้งละเอียด / ป้องกันความอับชื้นสาเหตุผดผื่น / ผสมเบบี้ออยล์เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวTalc / Kaolin / Mineral Oil
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวN/A
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป


4. ยี่ห้อ absorba Organic Natural Corn Baby Powder

คุณพ่อคุณแม่สายออร์แกนิกที่กำลังมองหาแป้งเด็กที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยแบบขั้นสุด เราขอให้มารวมตัวกันตรงนี้ด่วน ๆ ค่ะ! ขอแนะนำ absorba Organic Natural Corn Baby Powder แป้งเด็กสัญชาติฝรั่งเศสที่อาศัยส่วนผสมจากธรรมชาติเกือบ 100% และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์สถาบันทดสอบทางผิวหนังเป็นที่เรียบร้อย โดยเนื้อแป้งจะมีความละเอียด ไม่ฟุ้งกระจาย มีความปลอดภัยกับปอดของลูกน้อย เพราะทำมาจากแป้งข้าวโพดเกรดทางการแพทย์ สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาตินั่นเองค่ะ

ขณะเดียวกัน ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นเพิ่มความเนียนนุ่มน่าสัมผัสให้ผิวของลูกน้อยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะมาพร้อมกับน้ำมันออร์แกนิกธรรมชาติจำพวก Cranberry Oil, Shea Butter, Macadamia Oil และ Argan Oil รวมไปถึง Rose Water ที่คอยช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อยให้ห่างไกลอาการระคายเคือง โดยส่วนผสมดูแลผิวเหล่านี้ก็รับประกันเลยว่าออร์แกนิก 100% ได้รับการรับรองจากองค์กรระดับโลกว่า ใช้แล้วปลอดภัยอ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อย รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่มีสภาพผิวแพ้ระคายเคืองง่ายก็ใช้ได้เช่นกัน ก็คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากดูแลผิวของเด็ก ๆ แบบขั้นสุด ต้องลองค่า !

จุดเด่นช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / ปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้านและระคายเคือง
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวCorn Starch / Cranberry Oil / Shea Butter / Macadamia Oil / Argan Oil / Rose Water
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

5. ยี่ห้อ Reiscare

Reiscare แป้งเด็กที่ผลิตจากแป้งข้าวธรรมชาติปราศจากส่วนผสมอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อผิวจำพวก ทัลคัม น้ำหอมสังเคราะห์ และสารกันเสีย มั่นใจในความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยแบบขั้นสุด เนื่องจากส่วนผสมเป็นสารอินทรีย์สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่สะสมในปอด และในร่มผ้า ขณะเดียวกันก็สามารถป้องกันและดูดซับความชื้นในร่มผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยชะลอการเกิดอาการคันระคายเคืองผิว หรือผื่นผ้าอ้อมได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเนื้อแป้งก็ค่อนข้างละเอียด ใช้แล้วไม่ฟุ้งกระจาย นุ่มลื่นสบายผิวค่ะ

โดย Reiscare นั้นก็มีให้เลือก 3 สูตรด้วยกันคือ สูตร Pure แบบกระปุกที่มาพร้อมกับพัฟสำหรับตบเบา ๆ ลงผิวลูกน้อย เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ, สูตร Extra Mild อ่อนโยนกับผิวลูกน้อยแบบขั้นสุดด้วย Hypoallergenic และสูตร Floral Sweet ที่มีส่วนผสมของกลิ่นหอมหมู่มวลดอกไม้ ทิ้งกลิ่นหอมหวานละมุนติดผิว ซึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหา Baby Powder ออร์แกนิกเป็นมิตรกับผิวของลูกน้อย และราคาน่ารักอยู่นั้น ก็ขอแนะนำเลยค่ะ

จุดเด่นป้องกันและดูดซับความชื้นในร่มผ้า / ส่วนผสมเป็นสารอินทรีย์ ปลอดภัยต่อร่างกายลูกน้อย
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวRice Starch
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่นExtra Mild / Floral Sweet / Pure
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

6. ยี่ห้อ Enfant Organic Plus Natural Baby Powder

แป้งเด็กออร์แกนิกที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเทใจให้กันแบบรัว ๆ ต้องยกให้กับ Enfant Organic Plus Natural Baby Powder ตัวนี้เลยค่ะ โดยเป็นแป้งเด็กกลิ่นหอมละมุนอ่อนโยนน่าใช้งาน โดยทำมาจากแป้งข้าวโพดปราศจากส่วนผสมของแร่ทัลคัม จึงช่วยลดอัตราการฟุ้งกระจายของเนื้อแป้งและไม่เสี่ยงต่อปอดเล็ก ๆ ของหนูน้อยได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว และที่สำคัญ มาพร้อมกับส่วนผสมของ Zinc Oxide คอยช่วยดูดซับความอับชื้นและป้องกันการเกิดผด ผื่น อาการแพ้นานัปการที่จะเกิดขึ้นกับผิวอันบอบบางของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมหลัก ๆ อย่าง Organic Argan Oil และ Chamomile Water ที่ผ่านการรับรองจากองค์กรระดับสากลมาแล้วว่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรนนิบัติผิวลูกน้อยให้นุ่มเนียนน่าสัมผัสได้อย่างปลอดภัยและอ่อนโยน อีกทั้งยังเสริมทัพด้วย Allantoin คอยช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองผิวอีกเช่นกัน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านที่เคยได้ลองใช้ต่างก็ชื่นชอบทั้งกลิ่นหอมละมุนอันเป็นเอกลักษณ์ของอองฟอนต์และความอ่อนโยนปลอดภัยต่อผิวของส่วนผสมหลัก อีกทั้งถ้าเทียบราคาในแบบออร์แกนิกแล้ว ยังสามารถจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไปค่า

จุดเด่นป้องกันความอับชื้นสาเหตุของผดผื่น / เนื้อแป้งไม่ฟุ้งกระจาย / ปกป้องและถนอมผิวลูกน้อย / กลิ่นหอมอ่อนโยนน่าใช้งาน
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวCorn Starch / Zinc Oxide / Allantoin / Tocopheryl Acetate / Bisabolol / Argan Oil / Chamomile Water
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป


7. ยี่ห้อ Himalaya Baby Powder

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ชื่นชอบกลิ่นสมุนไพร หรือชื่นชอบสรรพคุณของสมุนไพรในการดูแลผิวของลูกน้อย เราขอแนะนำให้ลองทำความรู้จักกับ Himalaya Baby Powder แป้งเด็กสัญชาติอินเดียที่ขึ้นชื่อว่า จัดหนักจัดเต็มขนเอาสมุนไพรตัวเทพ ๆ ของอินเดียมาไว้แน่นเต็มขวด โดยส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของออยล์สกัดจากธรรมชาติเพื่อให้ได้คุณสมบัติดูแลผิวได้เต็มที่ พร้อมทั้งมีกรดไขมันจำเป็นต่อการบำรุงผิวลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้นเนียนนุ่มน่าสัมผัส เช่น Olive Oil, Almond Oil และ Khus Grass Oil ที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายผิว ปลอบประโลม และลดอาการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

และนอกจากจะมีส่วนผสมของสมุนไพรอินเดียนานาชนิดแล้ว ยังมีส่วนผสมช่วยดูแลผิวอย่าง Zinc Oxide ในการทำหน้าที่ดูดซับความอับชื้นในร่มผ้าของหนูน้อย ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไปพร้อม ๆ กับป้องกันการเกิดอาการระคายเคืองผิว ผด ผื่นผ้าอ้อม ทำให้หนูน้อยรู้สึกสบายผิวไม่งอแงโยเยตลอดวันตลอดคืน อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็มั่นใจได้เลยว่า Himalaya เป็นยี่ห้อนี้ใช้แล้วปลอดภัยกับผิวบอบบางแพ้ง่ายของลูกน้อยอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวแล้ว ยังปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกพาราเบน สีสังเคราะห์ และพทาเลทแล้วนั่นเองค่ะ

จุดเด่นป้องกันและลดความอับชื้น / ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ / เพิ่มความนุ่มเนียนแก่ผิวลูกน้อย
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวZinc Oxide / Olive Oil / Khus Grass Oil / Almond Oil
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

8. ยี่ห้อ lamoon Organic Baby Powder

อีกหนึ่งแป้งเด็กออร์แกนิกที่เป็นขวัญใจคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านมาเนิ่นนาน เพราะคัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยดูแลผิวลูกน้อยอย่างอ่อนโยนและปลอดภัยแบบขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็น ตัวแป้งที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าบริสุทธิ์คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ปราศจากการใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีอันตรายนานาชนิด และยังได้มาตรฐานระดับ Food Grade ใช้แล้วปลอดภัยต่อปอดของลูกน้อยหากเผลอสูดดม รวมถึงไม่เสี่ยงทำให้เกิดภูมิแพ้อีกด้วย อีกทั้งยังปราศจากแร่ทัลคัมและแป้งข้าวโพดที่อาจมาจากการตัดต่อพันธุกรรมด้วยเช่นกัน ก็เรียกว่า มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้แบบสุด ๆ กันเลยค่ะ

โดยตัวผงแป้ง ก็จะมีความละเอียด สามารถดูดซับความชื้นในร่มผ้าของหนูน้อย และลดอาการคันระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในส่วนของส่วนผสมช่วยดูแลผิวอื่น ๆ ก็จะมีสารสกัดจากคาโมมายล์เกรดออร์แกนิก ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองผิวที่หนูน้อยกำลังเผชิญอยู่ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุผื่นคันหรือผื่นผ้าอ้อมอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นแป้งเด็กที่สามารถช่วยปกป้องและป้องกันผิวลูกน้อยให้ห่างจากปัญหาผิวนานัปการได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว ตัวขวดก็ดีไซน์น่ารัก เด็ก ๆ น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอนค่า

จุดเด่นดูดซับความชื้นได้ดีเยี่ยม / ขนาดขวดจับถนัดมือ พกพาสะดวก / ผงแป้งไม่เสี่ยงภูมิแพ้และไม่ตกค้างในปอด
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวRice Starch / Rice Powder / Rice Extract / Chamomile Extract
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

9. ยี่ห้อ Hie Baby Powder

แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก แต่มั่นใจแค่ไหน? ว่าผลิตภัณฑ์นั้นสะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อนจริง ๆ ? และยิ่งถ้าเป็นแป้งเด็กที่จะต้องมาสัมผัสผิวลูกน้อยโดยตรงแล้ว คุณพ่อคุณแม่จำเป็นอย่างยิ่งต้องมั่นใจในความสะอาดและความปลอดภัยในกาารใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แต่ปัญหาความกังวลนั้นจะหมดไป ถ้าได้ลองทำความรู้จักกับ Hie Baby Powder แป้งที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยการฆ่าเชื้อจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้ได้เนื้อแป้งละเอียด ลดการฟุ้งกระจายทำลายปอดเมื่อลูกน้อยเผลอสูดดม และลดความเสี่ยงในการเป็นภูมิแพ้ได้ด้วย

อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วย Talc ที่ทำงานร่วมกับ Zinc Oxide ในปริมาณที่พอเหมาะ สามารถช่วยดูดซับความอับชื้น และยับยั้งการเกิดแบคทีเรียในร่มผ้าสาเหตุหลักของผื่นผ้าอ้อมตามท้อง ต้นขา และก้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย และแม้จะเป็นแป้งที่ปราศจากเชื้อต่าง ๆ แต่คุณเขาก็มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ น่าใช้งาน รวม ๆ จึงช่วยให้ลูกน้อยสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่นของผิว และมีกลิ่นหอมสะอาดติดผิวตลอดวัน นอกจากจะเป็นแป้งเด็กที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีปัญหาผิวแพ้ระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

จุดเด่นเนื้อแป้งเนียนละเอียด / กลิ่นหอมอ่อน ๆ น่าใช้งาน / ปกป้องผิวลูกน้อยจากอาการระคายเคืองผิว / ป้องกันความอับชื้นและผื่นคัน
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวTalc / Zinc Oxide
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

10. ยี่ห้อ Pureen Baby Powder Pure Cornstarch

หากกลัวว่า แป้งเด็กที่มีส่วนผสมของทัลคัมจะก่อให้เกิดอันตรายกับปอดเล็ก ๆ ของลูกน้อย หรือทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Pureen Baby Powder Pure Cornstarch ที่ผลิตจากแป้งข้าวโพดบริสุทธิ์แท้ 100% ปราศจากแร่ทัลคัมและแป้งฝุ่น ใช้แล้วมั่นใจได้เลยว่า หากลูกน้อยเผลอสูดดมจะไม่ก่อให้เกิดการสะสมในปอด หรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพผิวพรรณของลูกน้อยอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ลดอัตราเสี่ยงในการเป็นโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

ส่วนเนื้อแป้งของคุณเขานั้น ก็มีความเนียนละเอียด ใช้แล้วรู้สึกบางเบาสบายผิว สามารถดูดซับความอับชื้นและป้องกันการเกิดผดผื่นใต้ร่มผ้า หรือจุดข้อพับของร่างกายจำพวกแขน ขา คอ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการคันระคายเคืองผิวได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นแล้วถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาแป้งเด็กทางเลือกที่ทำจากธรรมชาติแท้ ปราศจากสารเคมีอันตรายอยู่ ก็ห้ามพลาดลองใช้เพียวรีนขวดนี้กันเลย ราคาก็เพียงหลักสิบเท่านั้น! บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นเนื้อแป้งเนียนละเอียด สบายผิว / ป้องกันการเกิดผดผื่นได้ดี / ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือสารตกค้างในปอด
ส่วนผสมช่วยดูแลผิวCorn Starch
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
สูตร/กลิ่น
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

เป็นยังไงกันบ้างคะ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “แป้งเด็ก” (Baby Powder) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แป้งขวดไหน ไปใช้ทาผิวเด็กน้อย ไปใช้ป้องกันพวกผื่นผ้าอ้อม ผื่นแดงต่าง ๆ กันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาย่อมเยามากกก ไม่แพง ราคาหลักสิบปลาย ๆ แบบได้ปริมาณแป้งเยอะจุใจ หรือยี่ห้อที่ราคาค่อนข้างแรงขึ้นมาหน่อย แบบออร์แกนิกพิเศษ ราคาหลักร้อยกว่า ๆ ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ซื้อใช้แล้วตอบโจทย์ เด็กน้อยชอบ ลูกน้อยชอบบ มีกลิ่นตัวหอม ๆ สบายตัวสบายใจกันด้วยค่าLeave a Comment