คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “คุชชั่น” (Cushion) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะได้เจ้าเครื่องสำอางตัวนี้ ไปใช้แต่งหน้า ไปใช้เมคผิวให้ดูสวย ดูสุขภาพดีกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ??? ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะจ้าาา เพราะที่นี่ จะมีรีวิว Cushion ยี่ห้อที่น่าสนใจ ดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ ให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลยว่า ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องมีความอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอนเด้อออออ ไม่ต้องพูดมากเสียเวลากันแล้วดีกว่าเนาะ ไปดูเนื้อหาและรีวิวที่ด้านล่างเลยค่าาาาาคุชชั่น คือ ?

คุชชั่น คือ ?

สำหรับสาว ๆ ที่รู้จักเจ้า Cushion กันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามไปได้เลยนะ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้ว่านางคืออะไร Cushion คือ เครื่องสำอางรองพื้นอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เนื้อรองพื้นจะซึมอยู่ในฟองน้ำ และเจ้าฟองน้ำก็จะอยู่ในตลับคล้าย ๆ ตลับแป้งขนาดเล็ก โดยเวลาใช้งานก็จะนำพัฟมากดบนฟองน้ำ เพื่อให้ตัวพัฟจิกเนื้อรองพื้นขึ้นมา จากนั้นก็นำมากด ๆ โปะ ๆ ลงบนผิวหน้า เพื่อปกปิด อำพรางความเลวร้ายบนใบหน้า ซึ่งก็เหมือนกับการใช้รองพื้นแบบเดิม ๆ นั่นเองค่ะ แต่แบบ Cushion จะง่าย สะดวก และช่วยประหยัดเวลาในการลงรองพื้นมากกกก ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้าเท่าไร ต้องลองใช้ Cushion แล้วจะติดใจกันสุด ๆ ค่ะ!


จะเลือกซื้อ Cushion ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ Cushion ยังไงดีนะ ?

ก็ด้วยการที่ Cushion ก็เปรียบเสมือนรองพื้นรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นวิธีการเลือกซื้อ ก็จะเหมือน ๆ กับการเลือกซื้อรองพื้นนั่นเองค่ะ ซึ่งก็ต้องทำความรู้จักกับเจ้า “อันเดอร์โทน” เพื่อให้สามารถเลือกเฉดสีที่เหมาะสม และ “สภาพผิว” ที่สาว ๆ มี จะได้เลือกใช้ Cushion ได้อย่างเหมาะสม โดยทั้ง 2 หัวข้อนี้ ทางเราได้เขียนไว้ค่อนข้างละเอียดที่บทความรองพื้นยี่ห้อไหนดีไว้แล้ว ยังไงก็รบกวนปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปอ่านรายละเอียด 2 จุดนี้ ตรงหัวข้อ “มาทำความรู้จักกับรองพื้นกันสักนิด” กันเลยค่ะ

และนอกจากเรื่องเฉดสีและสภาพผิวแล้ว ก็อยากให้ดูกันตรงที่ “ความสามารถในการป้องกันแสงแดด” กันสักนิด ก็ใครที่ต้องทำงานข้างนอก หรือหน้าโดนแดดบ่อย ๆ การใช้เลือก Cushion ที่มีสารกันแดด ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี จะได้ช่วยปกป้องผิวหน้าเพิ่มเติมจากครีมกันแดดปกติ และอีกเรื่องที่อยากให้ดูกันก็คือ “การกันน้ำกันเหงื่อ” ใครที่เหงื่อออกบ่อย ไม่อยากให้ผิวหน้าเละ หน้าโป๊ะ คุชชั่นไหลย้อยบนผิวหน้า ต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อด้วยเน้อ เตือนแล้วนะ อิอิ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะเริ่มที่ไหนดี หรือซื้อยี่ห้อไหนดี ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างกันดูก่อน น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้ได้ค่าาาา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “คุชชั่น” (Cushion) ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "คุชชั่น" (Cushion) ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ จุดเด่นมาให้แล้วเลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ จะได้เห็นเจ้า Cushion ทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดให้ด้วยจ้าาา1. ยี่ห้อ LANEIGE NEO CUSHION 

จะเปิดมาด้วยไอเท็มไหนไปไม่ได้ นอกจากเจ้าแม่งานผิวอย่างคุณ LANEIGE ค่าา โดยชีแทบจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำคุชชั่นออกมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ ได้ใช้กัน และตอนนี้ ชีขอปล่อยหมัดเด็ด ขึ้นก้าวสังเวยอีกครั้งด้วยไอเท็มตัวใหม่นั้นก็คือคุณ คุชชั่น LANEIGE NEO CUSHION ที่มีเสียงตอบรับที่ดีมากกก ดังเป็นพลุแตกไปเลยจ้าา ตัวก่อน ๆ ของ LANEIGE ก็ดังนะ แต่ดังในกลุ่มผิวขาว ๆ สไตล์เกาหลีเค้านั้นล่ะ แต่มาตัวนี้มีสีให้เลือกเยอะขึ้น มีโทนสีเหมาะกับคนผิวน้ำผึ้ง ผิวสองสีด้วย มันเลยเริ่ดไงแม่! 

และสำหรับไลน์คุชชั่นตัวนี้ เค้าจะมีให้เลือก 2 สูตรด้วยกันคือ สูตร Glow ตลับชมพู และสูตร Mattle ตลับเขียว ซึ่งถ้าให้เลือกเอาให้เหมาะกับผิวและอากาศบ้านเรา มันก็ต้องตลับเขียวเท่านั้น! โดยคุณน้องเขียวคนนี้ จะไม่ได้แมทท์แห้งสนิทเหมือนพวกรองพื้นฝั่งฝรั่งนะ แต่ชีจะเน้นไปที่ซอร์ฟแมทท์แบบเผยผิว เป็นเลเยอร์บาง ๆ ล็อคผิวไว้เฉย ๆ และถึงชีจะดูบางเบา แต่นางก็ปกปิดเอาเรื่องเลยเด้อออ ผิวส่วนที่มีสีไม่สม่ำเสมอคือเนียนกริบ รอยดำรอยแดงต่าง ๆ เอาอยู่จางไปลงไปเยอะ ปัญหาเรื่องคราบก็ไม่มี แน่นลื้มมม แถมยังติดทนยาว ๆ ได้นานถึง 24 ชั่วโมง รวมถึงคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเยี่ยม และที่สำคัญไม่ติดแมส!! มาพร้อมพัฟพิเศษด้วย คือถ้าถามหาเรื่อง คุชชั่น ห้ามพลาด LANEIGE เด็ดขาดค่ะ!

จุดเด่น ฮิตมาก เนื้อซอร์ฟแมตต์แบบเผยผิว ปกปิดแต่บางเบามาก เอาอยู่ที่ปัญหาผิว กันน้ำกันเหงื่อ คุมมัน แน่นมาก เนื้อคุชชั่นไม่ติดแมส
ส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ระบุ
สารกันแดด
เฉดสี 7 สี (เฉพาะตลับเขียว)
สัญชาติ เกาหลีใต้

2. ยี่ห้อ Jung Saem Mool Essential Long Wear Cushion

ตอนนี้ยกให้คุณคนนี้เป็นนัมเบอร์วันคุชชั่นในดวงใจ ใครอยากได้งานผิวสวย ผิวดีฉ่ำน้ำสไตล์เกาหลี มันต้องตัวนี้จริง ๆ ค่ะ สำหรับคุชชั่นจาก Jung Saem Mool Essential Long Wear Cushion ที่หลายคนได้ถอดใจกับค่าตัวของน้องเค้านะ แต่ขอกระซิบนีสนึงงงงง ลองหาร้านหิ้วที่ไว้ใจได้สอยมาลองใช้ดูค่ะ ราคาเบากว่าในช้อปเยอะ (อาจจะแพงกว่าตัวอื่นอยู่ดี แต่ถ้าได้ลองจะรู้ว่าเอ่อออคุ้มว่ะ) และสำหรับสูตรนี้ ชีจะเป็นเนื้อแมตต์ค่ะ แต่ความแมตต์เกาหลีอะนะ เค้าไม่ได้แห้งเป็นแป้ง ยังคงความฉ่ำนิด ๆ ให้ความรู้สึกเนียนใส ผิวยังมีความเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากเนื้อโกลว์ตรงที่จะเน้นไปที่ควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวันมากกว่าค่ะ 

มาลงลึกกันที่สูตร Long Wear บ้าง นอกจากความแมตต์ ควบคุมความมันให้ผิวแล้ว ชียังล็อคความใส ความเป็นผิวของตัวคุชชั่นให้สวยปังติดทนนานไปตลอดทั้งวัน จึงเหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสมโดยเฉพาะ (แต่คนผิวแห้งก็ใช้ได้เด้อออ) โดยเนื้อคุชชั่นจะมีส่วนผสมของ Full Blooming Powder ทำให้ผิวดูเนียนนุ่ม เป็นธรรมชาติ ทำหน้าที่กระจายแสง ทำให้ผิวดูมีออร่า กระจ่างใสขึ้น แถมเค้ามียังสารบำรุงจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิดทั่วโลก มาช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูไบรท์ ขาวสว่างกระจ่างใสไปในตัว พร้อมทั้งมีสารกันแดด SPF50+ PA+++ อีกด้วยเด้อ แต่หลายคนอาจจะไม่ถูกใจก็ตรงมีสีน้อยหน่อยเนี่ยละ มีแค่ 3 เฉดสีเท่านั้น ใครที่มีผิวสีเข้มมาก ๆ ก็คือ อดจ้าา

จุดเด่นเนื้อแมตต์เปลี่ยนผิวให้กลายเป็นกำมะหยี่ ผิวสวย งานผิวดีมาก มีความเป็นธรรมชาติสูง คุมมันดี ไม่ดรอประหว่างวัน หน้าดูไบรท์มาก
ส่วนผสมอื่น ๆ Full Blooming Powder, สารบำรุงจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิดทั่วโลก
สารกันแดด SPF50+ PA+++
เฉดสี 3 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

3. ยี่ห้อ The face shop YEHWADAM BB CUSHION

ยังไม่หมดกับงานเกาหลีจ้าาา แบรนด์นี้ถือเป็นตำนานสายคุชชั่นเลยค่ะ สำหรับแบรนด์เกาหลียอดฮิตอย่าง The face shop ซึ่งนางทำคุชชั่นออกมาหลายรุ่น หลายตัวมากกก แต่ที่ฮิตสุด ปังสุด ณ เวลานี้ มันก็ต้องตัวนี้เลย The face shop YEHWADAM BB CUSHION ที่หลาย ๆ คนเรียกว่า คุชชั่นญาญ่า (ญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์) โดยคุณคนนี้ถือเป็นคุชชั่นระดับพรีเมี่ยมเลยนะ เพราะนอกจากความปกปิดติดทนระดับเทพแล้ว นางยังผสมผสานกับคุณสมบัติสุดดัง สุดปังจากสกินแคร์ไลน์ YEHWADAM อีกด้วยค่าา 

อย่างที่บอกค่ะว่า คุชชั่นตัวนี้มีความพิเศษมากกก นอกจากเรื่องปรับผิวให้ดูเนียนใส ผิวเรียบเนียน ปกปิดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมที่เน้นไปในฝั่งการบำรุงผิว โดยเฉพาะเรื่องฟื้นบำรุงผิวหย่อนคล้อย ปรับผิวหมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างลำลึก แก้ปัญหาริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ไม่ได้ปล่อยให้สกินแคร์ต้องทำหน้าที่หนักเพียงคนเดียวค่ะ มันเริ่ด!! อีกทั้งยังช่วยป้องกันแสงแดดด้วย SPF50+ PA++ ด้วยเด้ออ ส่วนเรื่องของสี จะมีน้อยไปหน่อยแค่ 3 สี แต่มีสีสำหรับผิวสีน้ำผึ้งด้วยน้าา เหมาะกับสาวไทยแน่นอนจ้า

จุดเด่นเป็นคุชชั่น + บำรุงผิวในตัวเดียว ปกปิดติดทนดีมาก ปรับผิวให้ดูเนียนใส อ่อนกว่าวัยมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างล้ำลึก
ส่วนผสมอื่น ๆ สารบำรุงจากไลน์ YEHWADAM
สารกันแดด SPF50+ PA++
เฉดสี 3 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้


4. ยี่ห้อ CUTE PRESS BYE BYE OIL CUSHION FOUNDATION

มาที่แบรนด์เครื่องสำอางไทยกันบ้างค่าาา ไม่ว่าจะรีวิวเรื่องถูกและดีกับเครื่องสำอางตัวไหน มันก็ต้องมี Cute Press ทุกรอบจริง ๆ ค่ะ แต่ให้ทำไงได้ล่ะ ก็ของเค้าดีจริงถูกจริง สำหรับตัวคุชชั่นเราขอแนะนำ CUTE PRESS BYE BYE OIL CUSHION FOUNDATION เลยค่ะ พอเป็นคนไทยทำ ก็เลยกลายเป็นไอเท็มที่เข้าใจคนไทยมากที่สุด เพราะชีคุมมันได้ดีมากกกก เหมือนใช้รองพื้นแน่น ๆ ยังไงยังงั้นเลยแม่! อีกทั้งทางแบรนด์เอง ก็ยังเคลมมาว่า คุมมันได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงกันไปเลย งานดียยย์ โบกมือลาบ๊ายบายความมันตามชื่อรุ่นไปเลยจ้าา 

มากันที่เนื้อคุชชั่นกันบ้าง แน่นอนว่าต้องเป็นคุชชั่นเนื้อแมทท์ เนื้อที่ถูกโฉลกกับสภาพผิวคนไทยมากที่สุด ติดทนนานมากกก กันน้ำกันเหงื่อ ล็อคผิวสวยไปยาว ๆ ไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้ม ไม่ย้อย ไม่ดรอประหว่างวัน ปังมากก เนื้อคุชชั่นก็แน่นเนียนปกปิดได้เป็นอย่างดี (ปกปิดระดับกลาง สามารถบิ้วเพิ่มได้ หน้าไม่เทาค่ะ) แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่า เนื้อหนาหนักหน้าแต่อย่างใด เท่านั้นยังไม่พอ ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ อีกด้วย และที่สำคัญ ราคาถูก รวมถึงมีแต่สีที่เหมาะกับสีผิวสาวไทยทั้งนั้น รับรองสาวไทยถูกใจแน่นอนค่า

จุดเด่นควบคุมความมันได้ดีมาก นานสูงสุด 12 ชั่วโมง มีสีเข้มเหมาะกับผิวคนไทย ติดทนมากกันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดได้ในระดับปานกลาง
ส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ระบุ
สารกันแดด SPF 50+ PA+++
เฉดสี 4 สี
สัญชาติ ไทย

5. ยี่ห้อ MAYBELLINE FIT ME OIL CONTROL CUSHION MATTE+PORELESS 

ใครที่ติดใจ มูปออนกับความแมตต์สนิท ผิวเป๊ะไม่โป๊ะของคุณ MAYBELLINE ไลน์ FIT ME ไม่ได้ ก็ขอบอกเลยว่า นางมีคุชชั่นออกมาให้ลองแล้วเด้อออ สาว ๆ ทั้งหลายห้ามพลาดกับคุชชั่น MAYBELLINE FIT ME OIL CONTROL CUSHION MATTE+PORELESS ตัวนี้เลยจ้า ไม่มีผิดหวัง เรื่องคุณภาพยังไม่ทิ้งความเป็นรองพื้น FIT ME แค่ย้ายมาอยู่ในรูปแบบของคุชชั่นที่ใช้งานง่าย ย่นระยะเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะจ้าาา 

และด้วยความที่ขึ้นชื่อเป็นไลน์ FIT ME ชีจึงจะเด่นในเรื่อง OIL CONTROL ควบคุมความมันปัง ๆ รวมถึงช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดได้เป็นอย่างดี เน้นความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ให้ลุคงานผิวสวยค่ะ (จากที่ลองใช้มาทั้งรองพื้นและคุชชั่น ตัวคุชชั่นให้ความเป็นผิวมากกกก)  ส่วนสีถึงจะมีน้อย มีแค่ 3 สี แต่ก็ทำออกมาได้ Cover เฉดสีผิวคนไทยอยู่เด้อ มีขาวเหลือง ขาวชมพู ผิวกลาง ผิวสองสีครบ ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงมาก ยังไงก็อย่าลืมสอยมาใช้กันเด้ออ

จุดเด่นควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน ปกปิดได้เป็นอย่างดี คุณภาพไม่แพ้รองพื้นไลน์ FIT ME
ส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ระบุ
สารกันแดด
เฉดสี 3 สี
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

6. ยี่ห้อ JOVINA CUSHION 

ช่วงนี้ฮิตมากกกก เล่นโซเซียล ดูยูทูป เล่นทวิตเตอร์ ไปทางไหนก็เจอรีวิวมันทุกที สำหรับคุณคุชชั่นจากแบรนด์ JOVINA CUSHION แบรนด์น้องใหม่จากอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังคุณแก้มกี้ค่ะ นางปล่อยเครื่องสำอางออกมาเยอะมากกก แต่ที่เข้าตามากที่สุดก็มีคุชชั่นตัวนี้เนี่ยแหละ เพราะเนื้อเค้าจะมีความกึ่งแมตต์ค่ะ ไม่ได้แห้งแมตต์เป็นแป้ง แต่มีความฉ่ำนุ่มละมุนของผิวอยู่ รวมถึงคุมมันสุด ติดทนสุดด ปกปิดสุดดด อยากได้หน้าแน่น หรืออยากได้ลุคผิวดีในวันสบาย ๆ คุณชีเอาอยู่ ตลับเดียวจบเด้อ! 

แต่ชีไม่ได้มีดีแค่เรื่องติดทน ปกปิด เท่านั้นนะ ทาง JOVINA ยังให้ความสำคัญกับส่วนผสมอีกด้วยค่ะ นางเป็นคุชชั่นสูตรอ่อนโยน ใส่ใจในระดับที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบาย ๆ มีสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด โดยเฉพาะใบบัวบก ตัวช่วยในเรื่องกักเก็บความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว ทำให้รู้สึกสบายผิว และยังมี Astragalus membranaceus เน้นเรื่องรักษาสมดุลการผลิตน้ำมันบนผิว ทำให้ความมันลดลง และที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน และไม่ทดลองผลิตภัณฑ์ในสัตว์ด้วยค่าาา ส่วนสีก็ทำมาเพื่อสีผิวคนไทยโดยเฉพาะ มีทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกันค่าา

จุดเด่นคุมมัน ปกปิด ติดทน อ่อนโยนกับผิว แพ้ง่ายใช้ได้ ใส่ใจเรื่องส่วนผสมมาก ใช้ได้ทุกโอกาสทั้งอยากได้หน้าแน่น ๆ หรืออยากได้ลุคสบาย
ส่วนผสมอื่น ๆ สารสกัดจากใบบัวบก, Astragalus membranaceus, ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม และไม่มีพาราเบน
สารกันแดด
เฉดสี 6 สี
สัญชาติ ไทย


7. ยี่ห้อ Espoir Taping Cover Cushion 

ยกให้เป็นม้ามืดงานคุชชั่นเกาหลีไปเลยจ้าา มาแบบเงียบ ๆ แต่เก็บเรียบ ได้ลองใช้เป็นติดใจกันทุกรายค่าา สำหรับคุชชั่นจาก Espoir รุ่น Taping Cover Cushion ที่ต้องบอกเลยนะว่า ตัวนี้ปกปิดสุดพลังมากกกก แต่เนื้อกลับบางเบาสบายผิวสุด ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าหนา เวลาใช้ผิวจะมีความฉ่ำสไตล์คนผิวดี ดูเป็นกำมะหยี่นุ่ม ๆ ไม่ได้ให้ความแห้งเป็นแป้งหน้าตึง หรือฉ่ำหน้าเงาจนเหมือนติดกระจกไว้บนหน้า และที่สำคัญติดทนมากกกก ไม่มีปัญหาเรื่องคุชชั่นทำผิวดรอประหว่างวันเลยแม่! 

มาที่เนื้อคุชชั่นกันบ้างค่ะ ตัวนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหลายอย่างเลยนะ ตั้งแต่ Sweat Resistant system เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยให้คุชชั่นติดทนนานมากขึ้น ตัวเนื้อจะเป็น Taping technique formula ทำให้มีความบางเบาสูง แต่กลับปกปิดได้เป็นอย่างดี และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงอย่าง Houttuynia Cordata Extract + Deep Sea Water มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ถึงแม้ว่าจะแต่งหน้าอยู่ก็ยังได้รับการบำรุง ผิวไม่แห้งแน่นอน และในส่วนของโทนสี เค้าจะเน้นเฉดไปทาง Medium yellow เหมาะกับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีค่าา 

จุดเด่นปกปิดดีมากแต่บางเบาสูง ผิวดีมีความเป็นกำมะหยี่นุ่ม ไม่แห้ง ติดทนนานมาก ไม่ดรอป ไม่เยิ้ม
ส่วนผสมอื่น ๆ Sweat Resistant system, Taping technique formula, Houttuynia Cordata Extract + Deep Sea Water
สารกันแดด
เฉดสี 4 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

8. ยี่ห้อ ฟิตต์ เอเวอรี่เดย์คุชชั่น เพอร์เฟคแมท 

ม้ามืดมาแรงแซงโค้งอีกหนึ่งตัว บอกเลยว่าคุณคนนี้เอาใจสาวผิวสีน้ำผิว สาวผิวแทนสายฝอไปเต็ม ๆ ถึงขนาดเป็นตัวเปลี่ยน Mind Set ให้สาว ๆ ผิวสีเข้มใช้คุชชั่นได้ สำหรับคุณฟิตต์ เอเวอรี่เดย์คุชชั่น เพอร์เฟคแมท แต่ละเสียงรีวิวคือซื้อซ้ำเก่ง บางคนใช้จริงใช้จังไม่เปลี่ยนใจ ซื้อมาแล้ว 5 – 6 ตลับก็มีค่ะ คุณคนนี้ถือเป็นไอเท็มที่สร้างขึ้นมาเพื่อผิวคนไทยอย่างแท้จริงเลยนะ ตั้งแต่เรื่องสี ยันสรรพคุณต่าง ๆ รวมถึงมีเนื้อแมตต์ที่ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ติดทนมากก ไม่มีปัญหาเรื่องหน้าเยิ้ม เป็นคราบ หรือผิวดูคล้ำ ดูดรอประหว่างวันเลยค่ะ เนื้อปกปิดแต่บางเบามากกกก ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนกันเด้อออ 

มากันที่เฉดสีเค้ากันบ้าง คุณคนนี้คัดเฉดสีออกมาให้กลาง ๆ เหมาะกับแต่ละสีผิวได้แบบพอดิบพอดี โดยมีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน มาตั้งแต่ผิวขาวอมชมพู ไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้ง และในเนื้อคุชชั่นก็มีสารบำรุงอยู่ในตัว สำหรับใครที่รีบ ๆ คือข้ามขั้นตอนสกินแคร์ไปได้เนอะ (ไม่แนะนำนะ เอาแค่นาน ๆ ที่ก็พอ) แต่ที่พิเศษสุด ๆ ก็คือ พัฟเลยจ้าา นางเป็น Air Puff มีความแน่นกว่าพัฟทั่ว ๆ ไป ทำให้สามารถลงคุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้ง่าย ๆ แถมตัวพัฟยังจิกเนื้อคุชชั่นขึ้นมาได้พอดิบพอดี ไม่กินเนื้อ ไม่เหลือคุชชั่นส่วนเกิน ราคาอาจจะแรงกว่าตัวอื่นหน่อย แต่เชื่อเถอะใช้ไปได้ยาว ๆ เลยจ้าา

จุดเด่น คุชชั่นเนื้อแมตต์ คุมมันดี ติดทนดี ไม่มีปัญหาเรื่องหน้าเยิ้ม ไม่ทำให้เป็นคราบ หรือหน้าดรอประหว่างวัน เนื้อปกปิดดีแต่บางเบามาก
ส่วนผสมอื่น ๆ มีส่วนผสมของสารบำรุง
สารกันแดด SPF 50+ PA +++ 
เฉดสี 4 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

9. ยี่ห้อ LILYBYRED COTTON BLUR CUSHION

เป็นปีของ LILYBYRED ที่ไม่ว่าจะปล่อยอะไรออกมาก็ปังสุด ฮิตสุดมันทุกตัวไป ไม่ได้มีดีแค่ลิป หรือมาสคาร่าเท่านั้น แต่งานคุชชั่นก็เริ่ดไม่แพ้กัน อยากให้ลองจริง ๆ ค่ะมัมม ขอแนะนำ LILYBYRED COTTON BLUR CUSHION ที่แค่ตลับก็หวานกรุบ น่ารักล่อซื้อไปเกินครึ่งแล้วค่ะ เรื่องคุณสมบัติไม่ต้องพูดถึง น้องลิลี่ชีเริ่ดอยู่แล้ว ถึงจะเป็นงานเกาหลีแต่นางเน้นหนักเรื่องคุมมันมากกก ปกปิดผิวได้เป็นอย่างดี ดีไซน์มาให้เหมาะกับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ กันน้ำ กันเหงื่อสุด ไม่มีปัญหาเรื่องมันเยิ้ม หรือเป็นคราบระหว่างวันแน่นอน ตัวนี้จะทาซ้ำ บิ้วเพิ่มได้เลยนะ ไม่เป็นคราบค่ะ รับรอง 

ซึ่งจุดที่ชอบมากกก ชอบสุด ๆ ก็ตรงที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ให้งานผิวได้เหมือนเสกเลยแม่ ช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้นนิดนึงด้วย แต่ไม่ทำให้ลอย และยังสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว หลาย ๆ คนติดใจมากกก มาในส่วนของเฉดสีกันหน่อย ชีจะมีทั้งหมด 3 สีด้วยกันค่ะ แอบเสียดายตรงที่เค้าไม่ได้ทำสีเข้ม ๆ ออกมา หวังว่าในอนาคตจะมีออกมานะ เชื่อว่าสาวไทยต้องติดแน่นอน แต่ที่พิเศษอีกหนึ่งอย่างคือพัฟของเค้าค่ะ นางออกแบบมาเฉพาะ ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างดี งานพัฟคือใช้ได้จริงค่าา

จุดเด่น ควบคุมความมัน ปกปิดผิวได้เป็นอย่างดี เนื่อมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่มีปัญหาเรื่องคราบ เบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอย
ส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ระบุ
สารกันแดด SPF 50 PA +++
เฉดสี 3 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

10. ยี่ห้อ PERIPERA DOUBLE LONGWEAR COVER CUSHION

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์เกาหลีตัวดังอีกหนึ่งตัวค่ะ บอกเลยนะว่า PERIPERA เค้าไม่ได้เริ่ดแค่เฉพาะตัวลิปทิ้นต์เท่านั้น แต่งานผิวเค้าก็เอาเรื่องไม่แพ้ใครเด้ออออ ใครที่กำลังหาคุชชั่นปรับผิวสว่าง ๆ หน้าดูไบรท์ ใส เนียนสวย ไม่เทา ไม่โป๊ะ ไม่ลอย แนะนำคุณ PERIPERA DOUBLE LONGWEAR COVER CUSHION ค่ะ ตัวนี้โดดเด่นในเรื่องช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้น เปลี่ยนผิวให้ลุคฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี เป็นไอเท็มเน้นงานผิวโดยเฉพาะ ดูผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ง่าย เป็นไอเท็มกันตายของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ

ยังไม่จบบบ! นอกจากเรื่องความไบรท์ เค้ายังสามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิว ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย เนื้อคุชชั่นก็ไม่แมตต์แห้งเป็นแป้งเลย ชุ่มชื้นเอาเรื่อง ไม่ทำให้ผิวแห้ง แตก หรือเป็นขุย และที่สำคัญตามชื่อค่ะ DOUBLE LONGWEAR ติดทนนานสุดดด ไม่มีปัญหาเรื่องเลอะเสื้อ หรือเป็นคราบระหว่างวัน ไม่ติดแมสด้วยน้าา แต่น่าเสียดายที่มีให้เลือกแค่ 2 สีเท่านั้นเองค่ะ แต่ถ้าสีผิวใครเหมาะกับชีล่ะก็ จัดเลย รับรองติดใจจ้าาา

จุดเด่น ปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้น ปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิว ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ติดทนนาน ปรับผิวให้ดูสุขภาพดี
ส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ระบุ
สารกันแดด
เฉดสี 2 สี
สัญชาติ เกาหลีใต้

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ หลังจากได้เห็นรีวิว “คุชชั่น” (Cushion) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน Cushion ไหน ไปใช้แต่งหน้ากันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีกันหลากหลายช่วงราคาเลยทีเดียว บางยี่ห้อก็แร๊งงงหลักพัน บางยี่ห้อก็ย่อมเยากว่าหลักร้อย ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมดูงบประมาณที่ตนมีกันด้วยเนาะ สุดท้ายขอให้ได้ Cushion ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วเซฟเวลา ผิวสวย ผิวใส ผิวดูสุขภาพดีกันด้วยค่าาLeave a Comment