อาหารชูก้า” ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ อาหารชูก้า ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “อาหารชูก้า” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า ได้เลี้ยงน้องชูการ์ไกลเดอร์อยู่แล้ว จึงอยากจะได้อาหารยี่ห้อใหม่ ๆ แปลก ๆ ไปให้น้อง ๆ ทาน หรือกำลังอยากจะเลี้ยงน้องชูก้า แต่ไม่รู้จะซื้ออาหารยี่ห้อไหนดี ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะครับ เพราะที่นี่ จะมีรีวิวอาหารชูก้าให้ดูกันหลายยี่ห้อเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งรูปแบบอาหารจากธรรมชาติ, อาหารแห้ง, อาหารทดแทนรูปแบบนม หรือขนมให้ดูกันด้วย และบอกเลยว่า ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่ง จะทำให้อยากซื้อไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านทานกันเลยครับผม!1. ยี่ห้อ Mazuri Insectivore Diet

ถ้ากำลังตามหาอาหารชูก้าที่มีคุณภาพดี สารอาหารครบถ้วนอยู่ล่ะก็ ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Mazuri จากสหรัฐอเมริกากันเลยครับ โดยยี่ห้อ Mazuri จะขึ้นชื่อเรื่องอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่แปลกประหลาดกว่าทั่ว ๆ ไป (ทางแบรนด์ไม่มีอาหารน้องหมาน้องแมววางขายเด้อ) และสำหรับอาหารชูก้ากระปุกม่วงนี้ ก็จะเป็นแบบเม็ด ๆ สีน้ำตาล ขนาดเล็ก ทำให้จัดเก็บและควบคุมการให้อาหารได้ง่าย ส่วนวัตถุดิบก็อุดมไปด้วยทั้งเนื้อสัตว์แท้ ๆ อย่าง ไก่, หนอน และปลา รวมถึงพวกผักและผลไม้ นอกจากนี้ ยังเสริมสารอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะ น้ำมันปลา, ทอรีน หรือเลซิติน เพิ่มเติมมาด้วย เรียกได้ว่า สารอาหารจัดหนักจัดเต็ม เด็ก ๆ ทานแล้วร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แน่นอนครับ

สนใจเรื่องรายละเอียดและสารอาหารของ Mazuri Insectivore Diet เพิ่มเติม ก็เข้าไปดูที่นี่ได้เลยครับ


2. ยี่ห้อ อาหารชูก้า แบบชงผสมน้ำ สูตรหมอเหนือ

ใครที่กลัวว่า น้องชูก้าตัวยังเล็กอยู่ ไม่กล้าให้พวกอาหารเม็ด ๆ หรือของขบเคี้ยวชิ้นโต ๆ คงต้องลองอาหารแบบผงชงผสมน้ำ (คล้าย ๆ กับการให้ดื่มนม) อย่างยี่ห้อหมอเหนือกันเลยครับ โดยยี่ห้อนี้ ขอบอกเลยว่า ขายดีมากกกกกกก มียอดขายที่สูงถึงระดับ 5,000 +++ เลยทีเดียว ก็ขายดีกันขนาดนี้ เรื่องคุณภาพไม่ต้องห่วง มั่นใจได้แน่นอน โดยทางแบรนด์ เขาก็จะแบ่งสูตรอาหารออกเป็น 3 สูตรด้วยกัน คือ 1. Starter สำหรับน้องชูก้าในวัย 2.5-4 เดือน มีส่วนผสมของ Prebiotics ที่จะช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น

2. Growth สำหรับน้องวัยที่เกิน 4 เดือนขึ้นไป มีส่วนผสมที่ช่วยในการช่วยเจริญเติบโต และยังเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่น้ำหนักต่ำกว่าเกรณฑ์ด้วย และสุดท้าย 3. Mixed Fruist จะเหมือนกับสูตร Growth แต่เพียงแค่จะให้แคลอรีที่น้อยกว่า ก็เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่เริ่มอ้วนนั่นเอง ก็น้องชูก้าอยู่ในวัยไหน ก็จัดซื้อสูตรนั้น ๆ กันได้ครับผม


3. ยี่ห้อ CS หนอนนกอบแห้ง

เผื่อใครที่ให้น้อง ๆ ชูก้า ทานแต่อาหารแปรรูป อาหารอัดเม็ด หรือนมชงละลายน้ำเป็นประจำ จนสังเกตเห็นว่า น้องเบื่อ น้องไม่อยากทานอาหาร อาจจะต้องลองเปลี่ยนมาให้อาหารแท้ ๆ จากธรรมชาติกันบ้าง ขอแนะนำ “หนอนนกอบแห้ง” จากประเทศจีนยี่ห้อ CS กันเลยครับ โดยตัวหนอนนกจะผ่านกระบวนการอบความร้อน ทำให้ไม่อบน้ำมันเหมือนการทอดกรอบ ซึ่งดีต่อสุขภาพของเด็ก ๆ มากกว่า และจากรีวิวของหลาย ๆ คนก็บอกว่า เด็ก ๆ ชอบทานกันมาก วางทิ้งไว้เมื่อไรคือหมดตลอดเลย และยังมีหลายคนแนะนำว่า แบ่งสลับให้อาหารเม็ดบ้าง หนอนนกบ้าง และผักผลไม้แท้ ๆ บ้าง ก็ดูเด็ก ๆ ไม่เบื่ออาหาร มีความสุขกับการทานดี ส่วนร่างกายก็แข็งแรงสมบูรณ์กว่าทานแต่อาหารชนิดเดียวครับ4. ยี่ห้อ Sabiengsugar ยางไม้ธรรมชาติ

4. ยี่ห้อ Sabiengsugar ยางไม้ธรรมชาติ

ราคาโดยประมาณ 50 / 100 บาท ต่อ 50 / 100 g

อีกหนึ่งอาหารจากธรรมชาติที่น่าสนใจ สำหรับน้องชูก้าที่เริ่มมีฟัน เริ่มอยากจะแทะ เริ่มอยากจะลับฟันกับสิ่งต่าง ๆ แล้ว คงต้องซื้อ “ยางไม้ธรรมชาติ” จากร้าน Sabiengsugar ให้น้อง ๆ กันเลยครับ โดยตัวยางไม้จะมา​จากต้นอะเคเซีย​ ประเทศแอฟริกา มีสีสันออกเหลืองอำพัน ดูสวย ๆ พร้อมทั้งมีเนื้อสัมผัสที่แข็ง จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับให้เด็ก ๆ ลับฟัน และที่สำคัญ ยังมีแร่ธาตุหลายชนิดที่เหมาะสำหรับสัตว์แทะฟันด้วย เช่น แคลเซียม,​ แมกนีเซียม หรือไฟเบอร์ เป็นต้น ก็อารมณ์เหมือนให้ขนมที่มีสารอาหารเพิ่มเติมแก่เด็ก ๆ ชูก้ากันเลยครับ


5. ยี่ห้อ Petheng อาหารชูการ์ไกลเดอร์

สำหรับใครที่รู้สึกว่า เด็ก ๆ ชูก้าเบื่ออาหาร เริ่มไม่อยากทานอาหารเม็ดรสชาติเดิม ๆ อยากให้พวกเขาทานรสชาติแปลก ๆ ใหม่ ๆ บ้าง ถ้ายังงั้นต้องขอแนะนำให้ซื้ออาหารเม็ดยี่ห้อ Petheng กันเลยครับ เพราะเป็นยี่ห้อที่มีรสชาติให้เลือกซื้ออย่างหลากหลายมากกกก ไม่ว่าจะ รสเนื้อ, รสไก่, รสตับ, รสน้ำผึ้ง, รสรวมแมลง หรือแม้แต่รสซีฟู้ด ก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย เด็ก ๆ ชูก้าได้ทานอาหารหลากหลายรสชาติจนไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน อีกทั้งราคาก็ไม่แพงมาก ตกซองล่ะประมาณ​ 45 บาท และได้ปริมาณถึง 180 g ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียวครับ


6. ยี่ห้อ ParadisePet ขนมปลาเส้น

ขนาดคนเรายังเบื่อ ๆ อาหาร อยากจะทานขนมกันบ้าง แล้วสัตว์เลี้ยงอย่างชูก้า จะไม่อยากทานขนมกันได้อย่างไรล่ะครับ ก็ถ้าอยากให้เด็ก ๆ ได้ทานขนมกันบ้างล่ะก็ ต้องนี่เลย ปลาเส้นจาก ParadisePet ที่มีหลายรสชาติให้เด็ก ๆ ได้ลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะ รสดั้งเดิม, รสชาร์โคล, รสปูเส้น หรือรสผสมมันม่วง ก็อยากให้เด็ก ๆ ได้ทานรสไหน ก็เลือกซื้อกันได้ และที่สำคัญมากก็คือ ปลาเส้นทุกรสชาติ มีความเค็มน้อยจนถึงไม่มีเลย ซึ่งปลอดภัยต่อเด็ก ๆ ดี อีกทั้งยังช่วยเสริมโปรตีน, แคลเซียม และยังช่วยลับฟันให้เด็ก ๆ อีกด้วย ก็นอกจากอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วยครับ7. ยี่ห้อ MiTAKE ชูการ์ไกลเดอร์

MiTAKE เป็นยี่ห้อผลิตอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่น และแน่นอนว่า สำหรับชูการ์ไกลเดอร์โดยเฉพาะทางแบรนด์เขาก็มีวางขายเช่นกัน โดยตัวอาหารจะเป็นแบบเม็ด ๆ ขนาดเล็ก ทำให้น้อง ๆ ชูก้าทานได้ง่าย และที่สำคัญ เป็นอาหารแบบ Complete Food หรือก็คือ มีสารอาหารอยู่ครบถ้วน ทั้งโปรตีนที่ได้จากหนอนแท้ ๆ และยังมีพวกวิตามินกับแร่ธาตุจากผักผลไม้ อีกทั้งยังเสริมรสชาติให้อร่อยด้วยน้ำผึ้งอีกด้วย และจากที่ผู้เลี้ยงชูก้าหลาย ๆ คนได้ลองซื้อไปให้เด็ก ๆ ทานกัน ต่างก็บอกกันว่า เด็ก ๆ ชอบมากกก ทานได้แบบไม่เบื่อเลย แต่ถ้าเทียบเรื่องราคากับปริมาณ ยี่ห้อนี้จะค่อนข้างมีราคาที่แพงกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อครับ


8. ยี่ห้อ ParadisePet อาหารผงชงผสมน้ำ

อีกหนึ่งอาหารทดแทนแบบผงชงผสมน้ำที่น่าสนใจ ต้องยกให้กับยี่ห้อ ParadisePet จากออสเตรเลีย (ยี่ห้อเดียวกันกับเจ้าปลาเส้นด้านบน) กันเลยครับ โดยทางแบรนด์ เขาก็จะมีนมผงหลากหลายสูตรให้เลือกซื้อ ทั้งแบบสูตร STARTER สำหรับทดแทนนมแม่ที่ให้สารอาหารจำเป็นที่สูงมาก หรือสูตรอาหาร HPW ที่เหมาะสำหรับชูก้าอายุมากกว่า 4 เดือนขึ้นไป หรือจะสูตร High Protein ที่เน้นเสริมโปรตีนโดยเฉพาะ หรือจะสูตรน้ำผึ้งที่เน้นความหอมหวานอร่อย และเหมาะสำหรับชูก้าที่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ซึ่งโดยรวมแต่ละสูตรเนี่ย จัดเต็มทั้งทางด้านสารอาหารและคุณภาพช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ อย่างแน่นอน แต่พอมีคุณภาพสูง ก็แลกมากับราคาที่ค่อนข้างแพงมากเช่นกันครับ


9. ยี่ห้อ Superior Enjoy

ถ้าใครที่กำลังมองหาอาหารแห้งแบบเม็ด ๆ ที่ไม่ใช่เม็ด ๆ สีน้ำตาลเหมือนพวกอาหารปลา มีความสวยงาม มีความน่าทานมากกว่า หลอกล่อน้อง ๆ ชูกก้าได้ดีกว่า ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Superior กันเลยครับ โดยตัวอาหารก็จะทำมาจากพวกผักผลไม้ ไข่ไก่ รวมถึงตัวหนอนและแมลงแท้ ๆ นำมาอบแห้งผสมรวมกัน ทำให้เป็นอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูง นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอย่างน้ำผึ้ง มาช่วยเพิ่มความหอมหวาน เพิ่มรสชาติ ให้เด็ก ๆ ทานได้อย่างเอร็ดอร่อยกันอีกด้วย โดยรวมคุณภาพดี สารอาหารเยอะ เด็ก ๆ ทานแล้วติดใจกันอย่างแน่นอนครับ


10. ยี่ห้อ Sabiengsugar อกไก่ฟรีซดราย

10. ยี่ห้อ Sabiengsugar อกไก่ฟรีซดราย

ราคาโดยประมาณ 45 / 100 บาท ต่อ 45 / 100 g

ร้านค้า Sabiengsugar (ร้านเดียวกับยางไม้ด้านบน) เขาก็มีอาหารสัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ให้เลือกซื้อเยอะจริง ๆ ซึ่งถ้าใครอยากเสริมโปรตีนให้น้อง ๆ ชูก้าด้วยโปรตีนแท้จากธรรมชาติอยู่ล่ะก็ อยากให้ลองซื้ออกไก่ฟรีซดรายของทางร้านไปให้เด็ก ๆ กันเลยครับ และด้วยการที่ทำมาจากอกไก่แท้ ๆ จึงมีโปรตีนสูงมากกกก น้องชูก้าตัวไหนน้ำหนักน้อย ตัวเล็กเกินไป ถ้าได้ทานโปรตีนเสริมเพิ่มเติมจากอาหารปกติล่ะก็ จะตัวใหญ่ขึ้นกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่อยากซื้ออกไก่ฟรีซดราย ก็สามารถซื้ออกไก่สด ๆ มาต้มทำเองก็ได้เช่นกันครับผม


ก็กลุ่มคนเลี้ยงน้องชูการ์ไกลเดอร์ทั้งหลาย เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “อาหารชูก้า” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน อาหารแบบไหน ไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านทานกันบ้างครับ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งรูปแบบอาหารแห้ง ๆ แบบเม็ด, พวกอบแห้ง, พวกอาหารทดแทนรูปแบบนมผง หรือพวกขนมให้เลือกซื้อกันด้วย ยังไงก็ขอให้ได้อาหารชูก้าที่ถูกใจ น้อง ๆ ทานแล้ว ร่างกายเจริญเติบโต แข็งแรงสมบูรณ์ มีความสุขกับการเลี้ยงพวกเขากันด้วย สวัสดีครับLeave a Comment