รองพื้นไม่ติดแมส ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี 10 อันดับ

รูปภาพปกบทความ รองพื้นไม่ติดแมส ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

Well Well Well… ก็ถ้ากดเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “รองพื้นไม่ติดแมส” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังมีปัญหากับรองพื้นติดอยู่บนแมส ทำให้หน้ากากสกปรกจนไม่กล้าใช้งานต่อ หรือถ้าเป็นหน้ากากผ้าก็ต้องซักทำความสะอาดบ่อย ๆ จนเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กันใช่ไหมล่ะคะ ก็คลิกเข้ามาได้ที่ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่าา เพราะที่นี่ จะมีรีวิวรองพื้นไม่ติดแมสที่ถูกและดี มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลย คัดมาให้แล้ว แต่ละยี่ห้อเนี่ย มีสีติดแมสน้อยมากกกกกก จนถึงขั้นไม่มีเลย ซึ่งน่าจะช่วยตอบโจทย์สาวไทยที่อยากจะแต่งหน้าในยุคที่ต้องใส่แมสกันเป็นประจำ ส่วนจะมียี่ห้ออะไรกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยจ้าารองพื้นไม่ติดแมส ประเภทไหนดีสุด ?

รองพื้นไม่ติดแมส ประเภทไหนดีสุด ?

ก็ด้วยการที่เครื่องสำอางอย่างรองพื้น เขาก็มีกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะ แบบทินท์, แบบลิควิด, แบบแท่ง, แบบครีม, แบบแป้งผสมรองพื้น, แบบสเปรย์, แบบมูส, แบบผง หรือแบบอื่น ๆ ซึ่งมีให้เลือกใช้กันเยอะมากกก สามารถเลือกซื้อกันตามความชอบ ความสะดวกได้เลย แต่รองพื้นไม่ติดแมสประเภทที่ดีที่สุด สาว ๆ โหวตให้เป็นรองพื้นใต้หน้ากากอนามัยกันมากที่สุด จะเป็นรองพื้นแบบลิควิดค่ะ (จริง ๆ แบบแท่งก็โอกาสติดแมสน้อย แต่แบบลิควิดหาซื้อง่ายกว่า ใช้งานง่ายกว่า จึงได้รับความนิยมใช้มากกว่า)

และนอกจากจะเป็นเนื้อแบบลิควิดแล้ว ยังควรที่จะเน้นยี่ห้อที่ระบุว่า มีความสามารถในการติดทนทานสูง เพราะจะทำให้รองพื้นติดแนบสนิทไปกับผิวหน้า โอกาสที่จะหลุดลอกออกไปติดแมสจึงมีน้อย อีกทั้งยังควรมีความสามารถในการกันน้ำ กันเหงื่อ ควบคุมความมันได้ดี เพราะการที่รองพื้นเกิดการไหลละลายจากเหงื่อหรือน้ำมันบนผิวหน้า จะทำให้โอกาสสีรองพื้นหลุดลอกออกไปติดกับแมสได้มากขึ้นนั่นเอง ตอนนี้ก็น่าจะพอรู้หลักในการเลือกซื้อกันไปคร่าว ๆ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะเริ่มต้น หรือเริ่มซื้อรองพื้นไม่ติดแมสยี่ห้อไหนดี ก็ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างดูต่อ น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ได้ค่าา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “รองพื้นไม่ติดแมส” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "รองพื้นไม่ติดแมส" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ มาให้แล้วซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบสินค้ากันได้นะคะ จะได้เห็นเจ้ารองพื้นไม่ติดแมสที่น่าสนใจทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วย อาจจะช่วยให้เห็นภาพรวมและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นจ้าาาา1. ยี่ห้อ Maybelline FIT ME Matte + Poreless LIQUID FOUNDATION

ยกให้เป็นไอเท็มถูกและดีตลอดกาล กันน้ำ กันเหงื่อ ให้ผิวสวยติดทนนานมากกก และที่สำคัญตอนนี้ชีขึ้นแท่นรองพื้นไม่ติดแมสสุดปังไปแล้วจ้าา สำหรับคุณ Maybelline FIT ME Matte + Poreless LIQUID FOUNDATION ซึ่งชื่อเสียงเรียงนานของคุณ FIT ME สายบิ้วตี้อย่างเรา ๆ ทราบกันดีเนอะว่า เค้าขึ้นชื่อเรื่องความแมทท์สนิท อำพรางความชั่วร้ายบนใบหน้าต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ให้ลุคผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และคุมมันได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่หนาเลย พอเวลาลงผิวแล้วใส่แมสทับ เค้าหลุดติดแมสออกมาน้อยมากกกก ยิ่งถ้าได้ลองเช็ตแป้งฝุ่นทับบาง ๆ นะยิ่งติดทน อยู่ยงคงกระพัน ถึงแมสจะถูหน้าไปกี่ชั่วโมงนางก็ยังอยู่จ้า โนแคร์! 

แต่นอกจากความปังติดหน้าไม่ติดแมสด้วยแล้ว เค้ายังมีเฉดสีเยอะมากกก ซึ่งแต่และเฉดสีที่คัดเอาเข้ามาก็เหมาะกับสาวไทยโดยเฉพาะ มีให้เลือกถึง 20 เฉดสีด้วยกัน ก็หมดกังวลเรื่องเฉดสีกันไปได้เลยล่ะ เพราะเค้ามีให้พร้อม เลือกได้เลยแมชกับทุกสภาพสีผิวแน่นอนค่าาา แต่ขอเตือนหน่อยนะ คุณคนนี้อาจจะถูกใจกับสาวผิวผสมค่อนไปทางมันเด้อออ เพราะชีแมทท์ธรรมชาติ และคุมมันค่อนข้างเยี่ยม สาว ๆ ที่ผิวแห้งอาจจะไม่ถูกใจเท่าไร หรือไม่งั้นก่อนลงรองพื้นต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อน ก็จะช่วยให้สบายผิวขึ้นได้ค่าา

จุดเด่น เนื้อรองพื้นแมทท์สนิท ปกปิดดี แต่มีความบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ไม่อุดตันเหมาะกับการใส่แมส ไม่ติดแมส อยู่ทน กันน้ำกันเหงื่อ
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดดSPF22 PA+++
เฉดสี 20 เฉดสี
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

2. ยี่ห้อ Revlon ColorStay Makeup Liquid Foundation

พลาดไม่ได้กับคุณฝาดำได้ตำนาน ขนาดงานรับปริญญา เปิดตี้เทสเล่นสงกรานต์สาดน้ำกันโครม ๆ ยังถูกเอาไปทดสอบความติดทน ซึ่งงานเทสติดแมสก็ต้องห้ามพลาดค่ะ สำหรับคุณ Revlon ColorStay Makeup Liquid Foundation ที่ความปังของชีไม่ต้องทดสอบก็รู้กันอยู่แล้วเนอะ ชีเป็นรองพื้นไม่ติดแมสนัมเบอร์ต้น ๆ อย่างแน่นอน เรื่องกันน้ำกันเหงื่อก็เบอร์สุดจนกลายเป็น Dupe ตัวเทียบ Estee lauder double wear ยังกับฝาแฝดเลยแม่! อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องปกปิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ใครผิวบ้ง รอยสิว รอยดำ รอยแดงเยอะ ผิวไม่สม่ำเสมอหนัก ๆ โบกคุณคนนี้เอาอยู่แน่นอน ถือว่าเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการงานผิวเป๊ะจัด ขอผิวเนียนไว้ก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากันค่า

แต่ด้วยความที่นางติดทนจัด แถมยังปกปิดได้ดีในระดับนาน ก็ต้องแลกกับเนื้อรองพื้นที่มีความหนึบ ความหนักเข้ามาหน่อย ส่วนตัวมองว่าสูตรใหม่ของเจ้า ColorStay ตัวนี้ เกลี่ยง่าย บางเบากว่ารุ่นเก่า ๆ เยอะค่ะ แต่ก็ยังมีเรื่องแห้งง่ายอยู่นะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ใช้คุณคนนี้อาจจะต้องระมัดระวังในการเกลี่ยซะหน่อย แต่เชื่อเถอะ ไม่มีผิดหวังกับความปังของเค้าแน่นอน ยิ่งเรื่องติดแมสก็หายห่วงจ้าา

จุดเด่นปกปิดดีเยี่ยมไร้ที่ติ ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ 24 ชั่วโมง สีไม่ดรอป ไม่ติดแมสเมคอัพคงอยู่ตลอดวัน เนื้อแมทท์สวยแน่นถูกใจ
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดดSPF15
เฉดสี 17 เฉดสี
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ L'Oreal Paris Infallible 24H. Matte Cover

ใครที่กำลังมองหารองพื้นไม่ติดแมส เนื้อแมทท์เบาสบาย แต่ยังคงความเป็นผิว มีความเป็นธรรมชาตินิด ๆ จนสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ เราขอแนะนำคุณ L'Oreal Paris Infallible 24H. Matte Cover เลยจ้าา โดยคุณคนนี้ถือเป็นรองพื้นถูกและดี ที่เด่นเรื่องคุมมัน ติดทน ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องรองพื้นไม่ติดแมสจึงไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะทางแบรนด์เคลมแรงเองเลยว่า คุณคนนี้เอาอยู่แน่นอน กันน้ำกันเหงื่อ ติดทนอยู่กันไปยาว ๆ 24 ชั่วโมง และหลังจากได้ลองใช้จริง เนื้อรองพื้นก็หลุดออกมาน้อยมากกกกก ในแมสเองก็แทบจะไม่มีสีของรองพื้นหลุดติดออกมาเลย เนื้อรองพื้นเองก็ไม่ออกซิไดซ์ เปลี่ยนเฉดทำให้ผิวหมอลคล้ำอีกด้วยค่ะ มันเริ่ดดดด

มากันที่ความปังของคุณคนนี้นอกจากเรื่องไม่ติดแมสกันบ้างคะ เจ้า Infallible 24H. นางก็โดดเด่นเรื่องความสามารถในการปกปิดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดีอยู่เหมือนกันนะ โดยเฉพาะริ้วรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ รอยสิว หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ แถมยังผ่านการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เหมาะกับทุกสภาพผิว คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน นอกจากนี้ ยังเป็นสูตรควบคุมความมัน มี Shine Defy Blotting Spheres ตัวช่วยในการดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเฉดสีมีให้เลือกจุก ๆ ถึง 16 เฉดสี คัดมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะเลยค่าาา 

จุดเด่นรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดปานกลางถึงมาก คุมมันดีเยี่ยม เนื้อติดทนนาน
สารบำรุง/ความพิเศษShine Defy Blotting Spheres
สารกันแดดSPF20 PA+++ 
เฉดสี 16 เฉดสี
สัญชาติ ฝรั่งเศส


4. ยี่ห้อ BK SENSI FOUNDATION ACNE BB SPF50+ PA++++

ใครสิวเยอะมากก ยิ่งใส่แมสยิ่งกลัวสิวผุดจนไม่อยากจะแต่งหน้า เวลาจะไปไหนทำเอาไม่มั่นใจเพราะต้องโชว์หน้าสด มาเจอกับคุณคนนี้หน่อยเป็นไง นางถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาพลิกโฉมครั้งสำคัญ เน้นตอบโจทย์สาวสิวเยอะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ สำหรับคุณ BK SENSI FOUNDATION ACNE BB ที่เราขอยกให้เป็นรองพื้นไม่ติดแมสตัวปังที่ควรมี ถึงจะได้ชื่อว่าเป็น BB Cream แต่เรื่องความแมทท์ เมคผิวสวย ความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ให้การปกปิดได้อย่างดีเยี่ยมแบบนี้เอาไปตีกับรองพื้นดัง ๆ ได้สบายจ๊ะแม่ ใช้คุณคนนี้ตบต่อด้วยแป้งฝุ่นบาง ๆ อีกซักนิดให้เซ็ตตัวเป็นอันรู้เรื่อง ใส่แมสทั้งวันรองพื้นก็หลุดติดออกมาน้อยมากค่ะ 

มากันที่จุดเด่นอื่น ๆ บ้าง ด้วยความที่คุณ BK SENSI เค้าทำออกมาเพื่อให้ตอบโจทย์สาวผิวมัน มีสิว ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เรื่องส่วนผสมและการทดสอบต่าง ๆ เลยจำเป็นต้องซีเรียสกว่าคนอื่นเค้า ซึ่งตัวนี้จะมอบการบำรุงและปลอบประโลมผิวผ่านสารสกัดจากใบบัวบก Centella Madecasoside Extract สูตรพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะจาก BK เท่านั้น จะเข้ามาช่วยไม่ให้สิวปะทุถึงแม้ว่าใส่แมส หรือทารองพื้นอยู่นั้นเอง รวมถึงสารกันแดดก็ไม่ทิ้งสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดจากอุดตัน ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวมากก ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน และที่สำคัญเค้าอุดมด้วยสารช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละอองและมลภาวะอีกด้วย จัดว่าเริ่ดดดค่าา

จุดเด่นติดทนกันน้ำกันเหงื่อ เหมาะกับคนเป็นสิว แพ้ง่าย ไม่ต้องกลัวสิวขึ้นจากการอุดตัน หรือปะทุจากการใส่แมส ไม่ระคายเคือง
สารบำรุง/ความพิเศษสารสกัดจากใบบัวบก Centella Madecasoside Extract
สารกันแดดSPF50+ PA++++
เฉดสี 1 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

5. ยี่ห้อ ETUDE Double Lasting Foundation SPF35/PA++ 

ยกให้เป็นม้ามืดสายเกาหลีจริง ๆ ค่ะ หลายคนคิดว่ารองพื้นจากคุณ ETUDE น่าจะเป็นสายงานผิว เน้นเบา ๆ ไม่ได้ติดทนอะไร บอกเลยเธอหยุดก่อนจ้ะะ หยุดคิดจนกว่าจะได้ลองเอง เพราะอิฉันลองมาแล้วมันเริ่ดมากก สำหรับคุณ ETUDE Double Lasting Foundation ที่ตัวนี้ ถือเป็นตัวที่ช่างแต่งหน้างานผิวเกาหลีหลาย ๆ คนแนะนำเลยนะว่า นางคือความหัศจรรย์ของโลกใบนี้ ชีสามารถมอบผิวสวยแน่น เรียบเนียนติดทนได้เหมือนรองพื้นเนื้อแมทท์ฝั่งตะวันตก แต่ในขณะเดียวกันชีสามารถมอบความผิวแอบมีความฉ่ำกำมะหยี่นิด ๆ ได้อีกด้วย 

ความพีคยังไม่จบ นอกจากคุณคนนี้จะให้ความติดทนนานระดับ 24 ชั่วโมงแล้ว พลังการปกปิดก็ขั้นสูงสุดราวกับทารองพื้น 2 ชั้น แต่ให้ความบางเบาเนียนสนิท และที่สำคัญไม่มีปัญหาเรื่องรองพื้นติดแมสแน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์ชีออกแบบมาให้รองพื้นทำหน้าที่เปรียบเสมือนแม่เหล็ก ดูดเกาะผิวหน้าไปเลยจ้าา ใครอยากได้ผิวสวยแน่น แต่ยังคงความผิวสวยสไตล์เกาหลีต้องมาลองด้วยตัวเองนะ แล้วจะรักก (กระซิบก่อน ใช้เอง หมดไปหลายขวดแล้วค่ะแม่!)

จุดเด่นมอบผิวสวยแมทท์กำมะหยี่ มีความฉ่ำเป็นผิว แน่น เรียบเนียน ติดทนนานไม่ติดแมส ปกปิดดีแต่บางเบามาก
สารบำรุง/ความพิเศษPanax Ginseng ล็อคความชุ่มชื้น
สารกันแดดSPF35/PA++
เฉดสี 12 เฉดสี
สัญชาติ เกาหลีใต้

6. ยี่ห้อ Essence insta perfect liquid make up

เหนื่อยจะลงรองพื้นเนื้อหนัก ๆ อยากได้ความเบาความสบายผิว แต่ในขณะเดียวกับก็ยังอยู่ยงคงกระพัน พร้อมทั้งเป็นรองพื้นที่ไม่ติดแมส เราขอแนะนำคุณ Essence insta perfect liquid make up เลยจ้าาา มั่นใจได้แล้วหนึ่งในเรื่องความบางเบาเพราะชีเป็นรองพื้นเนื้อลิควิด ที่มาเป็นขวดน่ารักเหมือนขวดน้ำหมึก มีเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย บางเบามากกก เกาะผิวดีเวอร์ทนทาน กันน้ำกันเหงื่อแบบเบอร์เต็ม เราลองทดสอบลงรองพื้นแบบไม่เซ็ตแป้งฝุ่นทับ ขนาดใส่แมส 3 ชั่วโมงติดกัน แมสยังแทบจะไม่มีสีของรองพื้นติดออกมาเลย แถมคุณเค้ายังสามารถปกปิดความชั่วร้ายต่าง ๆ ได้ในระดับหนึ่ง ไม่ได้ปกปิดหนักจัดระดับ Full Coverage แต่จะให้ลุคเป็นงานผิว งานละมุนนีมากกว่า ของดีต้องโดน ต้องเข้าโต๊ะเครื่องแป้งแล้วแหละเอาดี ๆ 

และนอกจากเรื่องความติดทน ไม่ติดแมสแล้ว รองพื้นตัวนี้ยังสามารถบิ้วอัพได้ตามที่เราต้องการด้วยนะ วันไหนอยากได้ลุคใสธรรมชาติ หลอกผู้ว่าไม่แต่งหน้าก็สามารถใช้ลงบาง ๆ ได้ แต่วันไหนอยากให้หน้าแน่น ผิวสวยเป๊ะหน่อยคุณก็สามารถบิ้วทับไปได้เลย ไม่เทา สีไม่เปลี่ยน ไม่รู้สึกหนาเหมือนหน้าจะแตกระแหงออกมาอย่างแน่นอน ส่วนเฉดสีก็มีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี ที่ราคาไม่แพงเลย ก็ลองเลือกกันให้ดีน้าา 

จุดเด่นให้ลุคผิวสวยละมุน ปกปิดพอประมาณเน้นความบางเบาอวดผิว เนื้อลิควิดบางเบาซึมไว ติดทนเกาะหน้า ไม่ติดแมส
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดด
เฉดสี 5 เฉดสี
สัญชาติ เยอรมัน


7. ยี่ห้อ KATE POWDERY SKIN MAKER

มากันที่รองพื้นสุดปังจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง นางถือเป็นม้ามืดที่แหวกประเทศออกมาเลยค่ะ สำหรับแบรนด์ KATE ที่หลายคนรู้จักชีได้เพราะไอเท็มงานคิ้วในตำนาน แต่ขอบอกไว้เลยว่า กับเครื่องสำอางไลน์อื่นชีก็ปังไม่แพ้คิ้วโดยเฉพาะงานผิว ขอส่งรองพื้นไม่ติดแมสอย่าง KATE POWDERY SKIN MAKER มาท้าชิงจ้าา จุดเด่นสำคัญเลยคือ รองพื้นตัวนี้หลังจากที่ลงไปเรียบร้อยจะมีความเป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบไปกับผิว เนื้อจะเป็นเนื้อลิควิด เป็นน้ำเหลวเบาสบายแห้งไปกับผิวค่ะ พอรองพื้นเริ่มเซ็ตตัวก็จะค่อย ๆ แปลงสภาพตัวเองเป็นแป้งให้ลุคแมตต์ ติดทน ปราศจากความมันแบบขั้นสุด ซึ่งผลพลอยได้สำคัญก็คือกลายเป็นรองพื้นที่ไม่ติดแมสไปโดยปริยายค่าาา 

และข้อดีอีก 1 ที่สำคัญมากก็คือ ลุคผิวที่ได้จะไม่ได้แน่นหนัก เหมือนรองพื้นโหด ๆ โซนอเมริกาที่เน้นแน่น หนานะ แต่เค้ายังคงความเผยผิวสไตล์สาวญี่ปุ่นอยู่เหมือนเดิม ผิวยังคงดูนุ่มเนียน พร้อมทั้งมีความไบรท์ ทำให้หน้าดูสว่างใสแต่ไม่เทาเด้ออ ไม่ทำให้เหนอะหนะผิวหน้า ไม่ทำให้รู้รำคาญหรือรู้สึกหนักผิว เหมาะกับการใส่แมสนาน ๆอย่างแน่นอนจ๊ะ แต่ชีจะมีให้เลือกด้วยกัน 6 เฉดสี ที่อาจจะน้อยไปนิดนึง แต่ในอนาคตอาจจะมีเพิ่มเติมมาอีกก็ได้นะ ใครอยากสวยใส่สไตส์สาวยุ่นแบบใส่แมส ต้องจัดชีเลยจ้าา

จุดเด่นรองพื้นจะเปลี่ยนสภาพตัวเองเป็นแป้งแมทท์ ติดทน ปราศจากความมัน ทำให้เนื้อรองพื้นไม่ติดแมส ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส ไม่เทา เผยผิวธรรมชาติ
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดด
เฉดสี 6 เฉดสี
สัญชาติ ญี่ปุ่น

8. ยี่ห้อ CUTE PRESS 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION

พูดถึงของถูกและดี จะขาดคุณคนนี้ไปไม่ได้ สำหรับแบรนด์ไทยที่เข้าใจผิวคนไทยมากที่สุดอย่าง CUTE PRESS ขอส่งรองพื้นตัวดังที่มักจะอยู่ใน Rank รองพื้นถูกและดีอย่างคุณ CUTE PRESS 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION มาลงสนาม ซึ่งพอเราลองเอามาใช้คู่กับการใส่แมส ก็เอ่อออออ ชีได้เรื่องอยู่นะ แถมยังราคาดี หาซื้อง่ายจนต้องยกให้กลายเป็นรองพื้นไม่ติดแมสที่ทุกคนควรมี ใช้แล้วประทับใจในความเริ่ดค่ะ 

โดยเนื้อสัมผัสของชีนั้น ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์คนไทยใช้ คนไทยทำ เค้าเลยเข้าใจสภาพผิวของสาว ๆ และสภาพอากาศของประเทศเรามากกก เนื้อรองพื้นของเค้าเลยจะให้ลุตแมตต์แบบเผยผิว ไม่ได้แห้งจัด แห้งสนิท แต่ยังคงมีความผิวสวยอยู่ และในขณะเดียวกันก็ช่วยเรื่องการปกปิดได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาสีดรอป รองพื้นหลุดระหว่างวัน กันน้ำกันเหงื่อทึกทนเบอร์สุด ควบคุมความมันได้ยาว ๆ ถึง 8 ชั่วโมง ไม่มีปัญหาเรื่องรองพื้นเป็นคราบเลยจ๊ะ ส่วนสีของเค้าก็มีทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกัน เน้นสีสำหรับสาวไทยทั้งนั้นจ้ะแม่ เริ่ดดดดด 

จุดเด่นควบคุมความมัน ติดทนยาวนาน 8 ชั่วโมง ไม่มีปัญหารองพื้นเป็นคราบ ติดแมส หน้าดรอป ผิวแมทท์สวยแบบยังมีความผิว
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดด
เฉดสี 5 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

9. ยี่ห้อ innisfree My foundation All day-Longwear 

งานเกาหลีเกาใจมาอีกหนึ่งตัวค่ะแม่ คุณคนนี้เป็นรองพื้นอีกแบรนด์ที่ปลดล็อคปลดความเป็นรองพื้นเกาหลี ตีคู่มากับคุณ Etude House เลยจ้าาา สำหรับน้องน้อยลูกรักอย่างแบรนด์ innisfree แบรนด์สายออแกนิคที่เข้าชอปไปช้อปปิ้งแต่ละทีเหมือนนึกว่า อยู่ท่ามกลางทุบเขากลางป่ากลางดง ซึ่งรุ่นที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือคุณ innisfree My foundation All day-Longwear งานดีติดทน อยู่ได้แบบ All Day All Night จนต้องอวยยศให้เป็นรองพื้นไม่ติดแมสที่ควรค่าแก่การครอบครองค่ะ

มากันที่เนื้อรองพื้นนางกันซะหน่อย ถ้าเทียบกับรุ่นเก่า คุณคนนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อกึ่งแมต SEMI-MATTE ค่ะ คุมมันเริ่ด แมทท์เยี่ยม แต่ก็ไม่ได้แห้งหนักจนไม่มีความเป็นผิวขนาดนั้น อีกทั้งรองพื้นติดแน่นทนนานมากกก อยู่กันแบบยาว ๆ ได้สูงถึง 24 ชั่วโมง ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี แถมยังปกปิดมากกว่าเดิมด้วยนะ โดยเฉพาะใครหนักใจเรื่องรูขุมขน นางปกปิดให้ได้ แถมยังป้องกันความมันให้ผิวสวยใสได้ตลอดทั้งวัน ไม่หนักผิว ไม่ดรอป มันเริ่ดด และสีก็มีให้เลือกเยอะมากกก จุก ๆ  12 เฉดสีเลยค่าา

จุดเด่นเนื้อ Semi Matte ผิวสวย ปกปิดในระดับดี คุมมัน ติดทนมาก กันน้ำกันเหงื่อทั้งวัน สูงสุด 24 ชั่วโมง ไม่หนักผิว เกลี่ยง่าย
สารบำรุง/ความพิเศษmoisturising
สารกันแดดSPF25 PA++ 
เฉดสี 12 เฉดสี
สัญชาติ เกาหลีใต้

10. ยี่ห้อ SIS2SIS CC cushion

ชีน่าจะเป็นไอเท็มที่ทุกคนเคยเห็นตามร้านสะดวกซื้อ ตาม 7-11 แต่คาดไม่ถึงกันใช่มั้ยละว่านางจะเริ่ด จะปังถึงขั้นเอาเข้ามาอยู่ในการจัดอันดับ สำหรับคุณรองพื้นไม่ติดแมส SIS2SIS CC cushion รองพื้นรูปแบบซองราคาน่ารักจากแบรนด์ SIS2SIS จ่ายหลัก 10 แต่คุณภาพหลักร้อยหลักมาก ไม่ไก่กาเด้อออ เรื่องความติดทนคือแซ่บบบ หลายเพจรีวิว รวมถึงตัวคนเขียนเองเนี่ย ลองมากับตา เนื้อนางติดทนระดับไม่ติดแมสได้จริง (ใส่นานก็ต้องมีหลุดติดมาบ้างแหละ แต่มีน้อยมากกกก) 

นอกจากเรื่องความถูกจนอยากจะเป็นลม เพราะมัวแต่ไปตามหาของแพงพร้อม ๆ กันกับความปัง ความไม่ติดแมสของชีแล้ว เนื้อสัมผัสของคุณเค้าก็โอเคเลยนะ แอบชอบ ยกให้เป็นที่หนึ่งในใจไม่แพ้กันค่ะ ชีเป็นรองพื้นเนื้อนุ่มนิ่ม เรียกว่าเป็นสไตล์คุชชั่นซะมากกว่า สามารถใช้นิ้วเกลี่ยได้เลย หรือใครมีบิวตี้เบลนเดอร์อาจจะชุบหน้าใช้เกลี่ยรองพื้นเอาได้ เพิ่มความฉ่ำ ความเนียนผิวสวย เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างบางเบาพอสมควร แต่ในขนาดเดียวกันก็ปกปิดได้เป็นอย่างดี ก็ใครเน้นประหยัดงบ เน้นถูก ลองดูชีก่อนเลยจ้าา 

จุดเด่นราคาถูก เกลี่ยง่าย ติดทนมากระดับไม่ติดแมส ปรับผิวให้เนียน ไม่แมทท์ไป แต่ก็ไม่ฉ่ำเกินไป คุมมันได้เป็นอย่างดี
สารบำรุง/ความพิเศษ
สารกันแดดSPF50 PA+++
เฉดสี 1 เฉด
สัญชาติ ไทย

ไงจ๊ะสาว ๆ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว รองพื้นไม่ติดแมส” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน รองพื้นไหน ไปใช้ทาผิว ปกปิดความชั่วร้ายของผิว ให้ผิวดูสวยใส ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ติดแมสกันบ้าง ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ส่วนใหญ่จะเป็นรองพื้นแบบเนื้อลิควิดหรือเนื้อน้ำกันเนาะ ถ้าใครที่ไม่ชอบรองพื้นเนื้อแบบนี้อาจจะไม่ถูกใจเท่าไร แต่ถ้าไม่อยากให้ติดแมสก็ต้องทนกันเนาะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ ผิวสวย แมสสะอาด ไม่มีสีเลอะกันด้วยค่าาาLeave a Comment