พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “พาวเวอร์แบงค์” (Power Bank) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า อุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ แท็ปเล็ต มือถือ ชอบแบตหมดระหว่างวัน จะหาปลั๊กไฟชาร์จก็ยุ่งยาก จนอยากจะพก Power Bank ดี ๆ สักอัน ติดตัวกันสินะครับ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่มีความแปลกใหม่ มีรีวิวดีงาม และที่สำคัญ มีมาตรฐาน รวมถึงมีความปลอดภัยสูง มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าได้ลองอ่านรีวิวกันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดมากันแล้วดีกว่าเนาะ ไปดูเนื้อหารีวิวกันเลยครับก่อนซื้อ พาวเวอร์แบงค์ ขอเตือนสติกันสักนิด !

ก่อนซื้อ พาวเวอร์แบงค์ ขอเตือนสติกันสักนิด !

ก็ด้วยสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับ “ไฟฟ้า” จึงอยากจะขอเตือนผู้ซื้อทุกคนว่า ต้องเน้นเรื่อง “ความปลอดภัย” เป็นหลักสำคัญนะครับ เพราะถ้าตัว Power Bank เก็บประจุไฟได้ไม่ดี เวลาใช้งานอาจจะทำให้เกิดการช็อตหรือลัดวงจรได้ จนทำให้ตัว Power Bank มีอายุการใช้งานที่สั้น และอาจจะทำให้มือถือ อุปกรณ์ไอทีที่ชาร์จอยู่เกิดการเสียหาย (ถ้าใช้ Power Bank เถื่อน ชาร์จมือถือแล้วมือถือพัง.. เป็นเรื่องเลยนะ) หรืออย่างน้อย ๆ ก็อาจจะทำให้สายชาร์จพัง ชาร์จไม่ได้ เป็นต้น

ดังนั้นเวลาไปเลือกซื้อ “อย่าเห็นแก่ของถูกมากจนเกินไป” ยิ่งพวกของโนเนม ของ Copy หรือของที่ไม่ชัวร์เรื่องมาตรฐาน พยายามอย่าไปยุ่ง อย่าไปซื้อโดยเด็ดขาด หรือพวก Power Bank ที่มีราคาถูก แต่มีความสามารถเก็บประจุไฟได้ในปริมาณมาก คือต้องระวัง! เดี๋ยวจะกลายเป็นเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายกันนะครับ ก็อยากให้ลงทุนซื้อตัวที่อาจจะแพงกว่า จ่ายมากกว่า แต่เป็นของมีคุณภาพ มีความปลอดภัย เก็บประจุไฟได้ดีกว่า รวม ๆ ก็จะคุ้มค่ากว่าทั้งเรื่องเงินและทรัพย์สิน แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะไปซื้อ Power Bank ที่ไหนดี ยี่ห้อไหนดี ก็ลองไปดูรีวิวด้านล่างกันต่อ อาจจะเจอตัวที่ใช่ ที่กำลังตามหากันครับ

ซื้อของไม่ดี ของไม่มีมาตรฐาน มีความเสี่ยงสูง ที่ Power Bank จะเสียหายเด้อ !
ซื้อของไม่ดี ของไม่มีมาตรฐาน มีความเสี่ยงสูง ที่ Power Bank จะเสียหายเด้อ !

ตารางเปรียบเทียบรีวิว “Power Bank” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ก็ด้วยการที่สินค้าอย่าง Power Bank เขาก็มีขายกันหลายยี่ห้อ การจะไปไล่ดูเองทีละอันสองอัน ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นภาพรวม หรือทำการเปรียบเทียบสเปคสินค้าได้ยาก จึงอยากจะขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบกันก่อน จะได้เห็นเจ้า Power Bank ทั้ง 10 มาวางเรียงเทียบกัน ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ1. ยี่ห้อ AUKEY รุ่น PB-N83S

ที่สุดของพาวเวอร์แบงค์ขนาดพกพา น่าพกติดตัวไปทุกที่ ด้วยรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด ขนาดประมาณบัตรเครดิต สีดำด้าน และยังสามารถจุไฟได้เยอะ ทำให้ AUKEY PB-N83S เป็นตัวที่เหมาะแก่การพกติดตัวออกไปข้างนอกมากเลยครับ และด้วยขนาดความจุที่ 10000 mAh ก็ช่วยให้สามารถชาร์จแบตมือถือได้ถึง 2-3 ครั้งต่อการใช้งาน หมดห่วงเรื่องแบตหมดระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีพอร์ทชาร์จถึง 2 พอร์ทด้วยกัน คือ USB-A และ USB-C ที่ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์รุ่นอะไรก็สามารถชาร์จได้ อีกทั้งยังสามารถชาร์จแบตฯ พร้อมกันทั้ง 2 พอร์ทได้อีกด้วย

และถ้าใครใช้สมาร์ทโฟนของ Huawei อยู่แล้ว รุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Huawei Supercharge Protocol ที่ถ้าทำงานร่วมกับสาย USB-C Supercharge ของทาง Huawei ก็จะสามารถชาร์จแบตได้ไวถึง 2 เท่า อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ที่รองรับระบบฟาสชาร์จของไอโฟนอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวระบบการชาร์จยังเป็นแบบพาส-ทรู ซึ่งเป็นการชาร์จพาวเวอร์แบงค์ไปพร้อมกับขณะที่ชาร์จมือถือ ทำให้ชาร์จพร้อมกันไปได้ง่าย ๆ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยถือว่าหายห่วง มีระบบป้องกันไฟหลายชั้น เป็นแบบ Built-in safeguards ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จหูฟังหรือ smart watch ได้อีกด้วย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ที่พกอุปกรณ์ต่าง ๆ ติดตัวอยู่ตลอดเวล ถือว่าเป็นพาวเวอร์แบงค์ที่ครบครับทุกฟังค์ชั่น ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่าคุ้มราคา มีติดตัวไว้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ขนาด2.7 x 5.7 x 8.0 เซนติเมตร
น้ำหนัก174 กรัม
ความจุไฟ10000mAh
InputUSB-C (18W Power Delivery)
OutputUSB-C (20W Power Delivery), USB-A (22W Quick Charge 3.0 )
เทคโนโลยีที่รองรับPower Delivery, Quick charge 3.0, Huawei Supercharge Protocol
การบอกสถานะไฟไฟ LED แบบจุด

2. ยี่ห้อ Zmi รุ่น APB03 Fusion 2-in-1

ในยุคนี้สินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่นอกจากเรื่องคุณภาพแล้ว ความ multifunction ก็สำคัญ สามารถช่วยประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี วันนี้เลยอยากมาแนะนำพาวเวอร์แบงค์ ที่นอกจากจะเป็นพาวเวอร์แบงค์แล้ว ยังสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นอะแดปเตอร์ได้อีกด้วย กับ Powerbank Zmi APB03 Fusion 2-in-1 ที่นอกจากจะขยับไปทางไหนก็สะดวก จะอยู่ห่างปลั๊กไฟทำตัวเป็นพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ หรือถ้านั่งใกล้ปลั๊กไฟอยากจะเปลี่ยนเป็นอะแดปเตอร์ก็ดีครับ

และถ้าพูดถึงขนาด ก็ค่อนข้างเล็กมาก มีขนาดเพียงแค่ 7.1 × 7 × 3 เซนติเมตร เท่านั้น จึงพกพาง่าย อีกทั้งยังมีความจุไฟอยู่ที่ 6700mAh มีพอร์ทชาร์จจำนวน 2 พอร์ต เป็นแบบ USB-A และ USB-C ก็ทำให้สามารถชาร์จแบตมือถือได้ประมาณ 1-2 ครั้ง ถือว่าไม่เลวเลยสำหรับ Power Bank ขนาดจิ๋ว และยังสามารถชาร์จ 2 พอร์ตพร้อมกันได้อีกด้วย ส่วนเรื่องการเปลี่ยนตัวเองเป็นอะแดปเตอร์ก็ไม่อยาก เพียงแค่ดึงขาปลั๊กออกมาแล้วเสียบกับปลั๊กไฟ เจ้าพาวเวอร์แบงค์ตัวนี้ ก็พร้อมใช้งานเป็นหัวชาร์จได้ทันที และที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือ เมื่อมันชาร์จโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ จนเต็มแล้ว เจ้าตัว Zmi APB03 Fusion ก็จะเริ่มชาร์จตัวมันเอง เพื่อเตรียมเก็บไฟไว้ใช้เป็น Powerbank เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตมาก ๆ ครับ

ขนาด7.1 × 7 × 3 เซนติเมตร
น้ำหนัก 200 กรัม
ความจุไฟ6700mAh
Inputขาปลั๊ก AC 100-240V ~ 0.5A (50-60Hz)
OutputUSB-A, USB-C
เทคโนโลยีที่รองรับQuick charge 3.0, Huawei FCP
การบอกสถานะไฟไฟ LED สีขาว 4 ขีด

3. ยี่ห้อ Cheero รุ่น DANBOARD Flower series

ถึงคิวของพาวเวอร์แบงค์เจ้าน้องกันบ้าง กับ Cheero DANBOARD Power Plus สัญชาติญี่ปุ่นที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไรสำหรับตลาดบ้านเรา แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก มีเอกลักษณ์เป็นเฉพาะตัว และมีสีให้เลือกหลากหลายสี ตามแบบเวอร์ชันของสีดอกไม้ต่าง ๆ ทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงรักพาวเวอร์แบงค์ตัวนี้ และเวลาที่เห็นหน้าตาของตัวเครื่องที่เหมือนจะยิ้มให้เราตลอดเวลา ก็ทำให้เราแอบอมยิ้มตามไปด้วย นั่นจึงทำให้ Power Bank ตัวนี้ ถูกเรียกว่าเจ้าน้องนั่นเองครับ

และนอกจากรูปร่างหน้าตาที่น่ารักแล้ว ด้านคุณภาพและความปลอดภัยก็ถือว่าอยู่ในระดับสูงตามแบบฉบับบริษัทญี่ปุ่น มีความจุไฟอยู่ที่ 10500 mAh สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ประมาณ 2-3 ครั้ง มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 190 กรัมเท่านั้น ทำให้พกพาสะดวก จะหยิบออกมาใช้ก็ดูดี ดูน่ารัก ดูสดใสไปด้วย ส่วนพอร์ทชาร์จก็มี 2 พอร์ท เป็นแบบ USB-A สามารถชาร์จพร้อมกันได้ และยังมีไฟ LED 4 จุด คอยบอกสถานะของแบตเตอรี่อีกด้วย หน้าตาก็น่ารักแถมยังใช้งานง่าย จะหามาใช้เองหรือจะซื้อให้เป็นของขวัญคนสำคัญ ก็ดีงามกันเลยครับ

ขนาด6.2 x 9.5 x 2.2 เซนติเมตร
น้ำหนัก 190 กรัม
ความจุไฟ10050mAh
InputMicro-USB
OutputUSB-A (AUTO-IC, 3.4A)
เทคโนโลยีที่รองรับAUTO-IC การปล่อยประจุไฟตามอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จโดยอัตโนมัติ
การบอกสถานะไฟ ไฟ LED 4 ดวง


4. ยี่ห้อ Xiaomi x Redmi 

ถ้าพูดถึงเรื่องสินค้าไอที แบรนด์เจ้าเก่าเจ้าประจำวงการอย่าง Xiaomi จะพลาดไม่พูดถึงกันได้อย่างไรล่ะครับ ขอแนะนำ Xiaomi x Redm เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีดีไซน์ที่สวย เป็นเอกลักษณ์คงความมินิมอลตามสไตส์ของแบรนด์ อีกทั้งยังมีขนาดความจุอยู่ที่ 20000mAh (แบบ 10000 ก็มี) สามารถชาร์จแบตฯ ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน จะชาร์จสมาร์ทโฟนถึง 5-6 ครั้งก็ทำได้ นอกจากนี้ ยังรองรับระบบฟาสชาร์จ ทั้งรับไฟเข้าและจ่ายไฟออก โดยช่องรับไฟเข้ามี 2 ช่อง เป็นแบบ USB-C และ Micro USB อย่างละช่อง และช่องจ่ายไฟออกเป็นแบบ USB-A 2 ช่อง ครับ

และด้วยความที่ช่องรับไฟเข้ามีทั้งแบบ USB-C และ Micro USB ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นต่อการใช้งานของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนหรือหาสายชาร์จมาใช้งานเพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง และนอกจากนี้เค้ายังเคลมว่ามีระบบป้องกันความเสียหายทางไฟฟ้าที่ครบครัน ทั้งกันไฟฟ้าลัดวงจร กันทั้งอุณหภูมิสูง และการจ่ายไฟเกินอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่า พาวเวอร์แบงค์ Xiaomi X Redm เป็นของที่มีคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ความน่าสนใจอันดับต้น ๆ อีกหนึ่งยี่ห้อกันเลยครับ

ขนาด15.40 x 7.36 x 2.73 เซนติเมตร
น้ำหนัก 500กรัม
ความจุไฟ20000mAh
InputUSB-C (5V-2.1A ), Micro-USB (5V-2.1A)
OutputUSB-A (18W)
เทคโนโลยีที่รองรับ
การบอกสถานะไฟ ไฟ LED 4 ดวง

5. ยี่ห้อ Remax รุ่น RPP-162/RPP-113 

เอาใจคนที่ชอบเล่นเกมส์ ดูหนัง หรือกิจกรรมกินแบตฯ กันบ้าง กับ Power Bank ที่ให้ขนาดความจุมาอย่างจุใจ สามารถชาร์จแบตฯ ได้ถึง 6-8 รอบ นั้นก็คือ Remax รุ่น RPP ที่จะมีอยู่ด้วยกันสองรุ่น คือ รุ่น RPP-162 และ RPP-113 ซึ่งทั้งสองรุ่นแตกต่างกันในแง่ของความจุไฟ โดยรุ่น RPP-162 จะสามารถจุไฟได้ 50000mAh และรุ่น RPP-113 จุไฟได้ 40000mAh ใครอยากได้ความจุไฟขนาดไหน ก็เลือกซื้อกันได้ และด้วยความที่สามารถจุไฟได้ขนาดนี้ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะใช้โทรศัพท์ทำกิจกรรมอะไร รับรองได้เลยครับว่า ไม่มีเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวันแน่นอน

ส่วนเรื่องขนาดของตัวเครื่องทั้งสองรุ่น ก็จะมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน ตัวที่จุไฟได้เยอะกว่า จะใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับขนาดของพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้ออื่น ๆ ถือว่าค่อนข้างใหญ่และหนักเลยทีเดียว ซึ่งหนักประมาณ 1 กิโลกรัมนิด ๆ สำหรับสาว ๆ อาจจะต้องระวังเรื่องการพกพากันด้วย นอกจากนี้ ตัวเครื่องก็จะมีไฟฉายแบบ LED ที่สามารถเปิดปิดได้ รวมถึงพอร์ท input และ output โดยพอร์ท input จะมีสามพอร์ทคือ Micro-USB, USB-C และ Lighting ของ iphone ถือว่ามีให้เลือกทุกแบบ หมดปัญหาของพาวเวอร์แบงค์ส่วนใหญ่ที่ต้องหาสายชาร์จเพิ่ม ส่วนพอร์ท output นั้นเป็นแบบ USB-A ทั่วไป มีให้กันทั้งหมดถึง 4 พอร์ท เรียกได้ว่าถ้ารวมตัวกันเล่นเกมกับเพื่อน ๆ แบ่งพอร์ทกันให้เรียบร้อยแล้วละก็ เล่นเกมด้วยกันได้อย่างไม่มีสะดุดเลยครับ

ขนาด16 x 8 x 5 ซม.
น้ำหนัก 1082 กรัม
ความจุไฟรุ่น RPP-162 ความจุไฟ 50000mAh, รุ่น RPP-113 ความจุไฟ 40000mAh
InputUSB-C (2.1A), Lightning (2.1A), Micro-USB (2.1A)
OutputUSB-A ( Quick charge 3.0, 2.1A)
เทคโนโลยีที่รองรับQuick charge 3.0
การบอกสถานะไฟหน้าจอแสดงผลแบบ LED

6. ยี่ห้อ Anker รุ่น PowerCore Slim AK259

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับพาวเวอร์แบงค์ระดับท๊อปในเรทราคานี้ การันตีด้วยยอดขายกว่า 2 พัน ชิ้นในช๊อปปี้ ถึงแม้ราคาอาจจะแพงกว่ายี่ห้อทั่ว ๆ ไปอยู่เท่าตัว แต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นถือว่าเกินคุ้ม ไม่ว่าจะ ดีไซน์ที่ออกแบบมาได้สวยงาม รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอดีมือ มีสีดำด้านตัดกับไฟ LED ที่คอยบอกสถานะการทำงาน ทำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีความจุไฟอยู่ที่ 10000mAh สามารถชาร์จไฟได้ 2-3 รอบตามการใช้งาน และที่สำคัญ วัสดุเป็นแบบ Premium ABS สามารถป้องกันกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และยังมีช่องจ่ายไฟ 1 ช่อง เป็นแบบ USB-A สามารถจ่ายกำลังไฟสูงถึง 20W และช่องชาร์จไฟ 2 ช่องแบบ Micro-USB และ Type-C แต่ช่องชาร์จของ Type-C นั้น ยังไม่มีฟังค์ชันส่งไฟออกในรุ่นนี้ ยังมีแค่ฟังค์ชันชาร์จไฟเข้าอย่างเดียวครับ

ส่วนทางด้านเทคโนโลยี ก็ถือว่าจัดเต็ม มีทั้งเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0 ที่จะช่วยให้ชาร์จสมาร์ทโฟนของเพื่อน ๆ ให้เร็วยิ่งขึ้น และยังรองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD) ของไอโฟนอีกด้วย สามารถชาร์จแบตฯ ไอโฟนได้ถึง 50% ภายใน 30 นาที จึงช่วยประหยัดเวลาชาร์จแบตฯ ได้มาก และจากนอกจะชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ ได้เร็วแล้ว ตัวพาวเวอร์แบงค์เองยังชาร์จตัวเองเร็วกว่าพาวเวอร์แบงค์อื่น ๆ ทั่วไปถึง 2 เท่า โดยใช้เวลารีชาร์จตัวเองเพียงแค่ 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น ในยุคที่ต้องแข่งขันกับเวลาแบบนี้ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

ขนาด6.5 x 14.8 x 1 เซนติเมตร
น้ำหนัก 212 กรัม
ความจุไฟ10000mAh
InputUSB-C (Power Delivery, 18W)
OutputUSB-C (Power Delivery, 20W ), USB-A (Power IQ, 3.0 12W)
เทคโนโลยีที่รองรับPower Delivery, Power IQ
การบอกสถานะไฟไฟ LED


7. ยี่ห้อ AUKEY รุ่น PB-N73

ถ้าพูดถึงพ.ศ. นี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก AUKEY แบรนด์ไอทีชื่อดังจากประเทศเยอรมัน ที่คุณภาพคับแก้วทั้งเรื่อง ความปลอดภัย, เทคโนโลยี และดีไซน์ วันนี้เลยมาขอแนะนำพาวเวอร์แบงค์อีกรุ่นจากทาง AUKEY นั่นก็คือ PB-N73 ที่มีขนาดเล็ก บางและเบา จึงพกพาสะดวกมากกก แถมยังมีความจุไฟอยู่ที่ 10000 mAh ก็ช่วยให้ชาร์จไฟได้ 2-3 ครั้ง ต่อการใช้งาน มาพร้อมกับพอร์ทชาร์จจำนวน 3 ช่อง แบ่งออกเป็น USB-A จำนวน 2 พอร์ท และ USB-C จำนวน 1 พอร์ท รวมถึงจ่ายกำลังไฟสูงสุดที่ 15W ทำให้สามารถชาร์จไฟได้พร้อม ๆ กันหลายอุปกรณ์ครับ

ส่วนจุดเด่นของ PB-N73 ก็คงอยู่ที่ความบางเฉียบและมีน้ำหนักเบา มีน้ำหนักเพียงแค่ 225 กรัม เท่านั้น! จะใส่กระเป๋าสะพาย คาดอกคาดเอว หรือกระเป๋ากางเกง ก็ไม่รู้สึกหนักจนทำให้เมื่อย เหมาะแก่การเป็นไอเท็มติดตัวในชีวิตประจำวันมาก และจุดเด่นอีกอย่างที่เหนือกว่าพาวเวอร์แบงค์ตัวอื่น ๆ คือ มีช่อง USB-C แบบ INPUT / OUTPUT ซึ่งสามารถช่วยให้การชาร์จแบตฯ ทั้งสมาร์ทโฟนและพาวเวอร์แบงค์ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนสายชาร์จทั้งตอนชาร์จเข้าและชาร์จออก เพียงแค่เปลี่ยนปลายสายจากสมาร์ทโฟนเป็นอะแดปเตอร์ก็สามารถชาร์จเข้าตัวพาวเวอร์แบงค์ได้แล้ว แถมยังรีชาร์จตัวเองได้เร็วอีกด้วย รวม ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจครับ

ขนาด13.35 x 7 x 1.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก 225 กรัม
ความจุไฟ10000mAh
InputUSB-C (Power Delivery, 15W ), Micro-USB (10W)
OutputUSB-C (Power Delivery, 15W), USB-A (Aipower, 12W)
เทคโนโลยีที่รองรับPower Delivery, Aipower
การบอกสถานะไฟไฟ LED

8. ยี่ห้อ Eloop รุ่น E29

ถ้าพูดถึงพาวเวอร์แบงค์ Eloop ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นยี่ห้อที่ถือว่า อยู่คู่กับวงการมือถือบ้านเรามาเป็นเวลานาน ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นยี่ห้อ Eloop กันมาบ้าง โดยรุ่นนี้ E29 ก็ค่อนข้างใช้งานง่าย เพียงแค่เสียบสายชาร์จของสมาร์ทโฟนเข้ากับพอร์ทของพาวเวอร์แบงค์ ก็สามารถชาร์จมือถือได้เลย ไม่ต้องกดปุ่มต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก แถมรุ่นนี้ ยังมีการเพิ่มพอร์ท TYPE-C ที่สามารถชาร์จไฟเข้าและส่งไฟออก จากเดิมที่มีแค่พอร์ทแบบ USB-A และ Micro USB เพื่อที่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในปัจจุบันและอนาคตอีกด้วย

โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของ E29 จะมีขนาดความจุไฟ 30000mAh ! ถือว่าจุไฟได้ค่อนข้างมาก และทางแบรนด์เค้ายังเคลมว่า สามารถชาร์จไฟได้ 5-6 ครั้ง ต่อการใช้งานเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงเรื่องแบตมือถือจะหมดในระหว่างวันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีพอร์ทชาร์จไฟถึง 2 พอร์ท สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ และยังมีพอร์ทพิเศษ Type-C ที่สามารถชาร์จไฟเข้าและส่งไฟออกในตัว ทำให้สะดวกมาก ๆในการใช้งาน ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจในแบรนด์นี้ ก็ขอบอกเลยว่า Eloop E29 เขามียอดขายที่มากกว่าหนึ่งแสนชิ้น!!!บนโลกออนไลน์อีกด้วย ช่วยการันตีถึงเรื่องคุณภาพได้เป็นอย่างดีครับ!

ขนาด16.4 x 8.6 x 1.9 เซนติเมตร
น้ำหนัก 450 กรัม
ความจุไฟ30000mAh
InputUSB-C(Power Delivery+Quick Charge 18W), Micro-USB (18W)
OutputUSB-C (Power Delivery 18W ), USB-A (Quick Charge 3.0 18W)
เทคโนโลยีที่รองรับPower Delivery, Quick charge 3.0
การบอกสถานะไฟไฟ LED 4 ดวง

9. ยี่ห้อ Eloop รุ่น E30

Eloop E30 พาวเวอร์แบงค์ Eloop อีกตัวที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เพราะมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใส่ได้แม้กระทั่งกระเป๋ากางเกง แถมราคาถูก การันตีด้วยยอดขายกว่าหมื่นชิ้นในเว็บต่าง ๆ เหมาะกับการพกติดตัวไปในชีวิตประจำวันมากกก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบสุด ๆ ครับ โดยตัวพาวเวอร์แบงค์ จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามแบบฉบับ Eloop มีสีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ มาพร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยงามกว่ารุ่นอื่น ๆ มีความมินิมอลทันสมัยใหม่ และยังมีไฟ LED คอยบอกสถานะการทำงาน บอกค่าสถานะของแบตเตอรี่อีกด้วยครับ

ส่วนเรื่องความจุนั้น จะอยู่ที่ 5000 mAh ก็ค่อนข้างน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็ยังสามารถชาร์จแบตฯ ได้ประมาณ 1-2 ครั้งต่อ ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในหนึ่งวันอยู่นะ นอกจากนี้ ก็ยังมีช่องกระแสไฟเข้าแบบ Mircro USB และช่องกระแสไฟออก 2 ช่อง เป็นแบบ USB-A รวม ๆ มีและทำงานได้ตามมาตรฐานพาวเวอร์แบงค์ทั่วไป แต่ตัวนี้จะเป็นรุ่นเก่า ยังไม่มีการเพิ่ม USB-C เข้ามา ทำให้จะชาร์จไวไม่ได้ แต่การใช้ในด้านอื่น ๆ ก็ทำได้ปกติดี มีไว้ใช้งานไม่เสียหาย ถือว่าคุ้มค่าในราคาเพียงเท่านี้ครับ

ขนาด11.85 x 6.85 x 0.93 เซนติเมตร
น้ำหนัก 116 กรัม
ความจุไฟ5000mAh
InputMicro-USB (2.1A)
OutputUSB-A (2.1A)
เทคโนโลยีที่รองรับ
การบอกสถานะไฟไฟ LED 4 ดวง

10. ยี่ห้อ Yoobao รุ่น P2T

Yoobao P2T เป็นพาวเวอร์แบงค์ขนาด 20000mAh ที่มีความจุไฟอาจจะไม่ได้เยอะที่สุด อยู่ในระดับกลาง ๆ แต่ที่น่าสนใจก็คือ มีขนาดของตัวเครื่องค่อนข้างจะสวนทางกับความจุนั้นเอง เพราะตัวเครื่องค่อนข้างเล็ก เพียงแค่ประมาณมือถือไอโฟน X เท่านั้น จึงทำให้มีน้ำหนักเบาและพกพาได้สะดวกมากก พอพกเครื่องนี้แล้ว ก็เปรียบเสมือนพกสมาร์ทโฟนเพิ่มมาอีกเครื่อง แต่ได้ความจุไฟที่จัดหนักจัดเต็มครับ

จุดเด่นอีกอย่างของ Yoobao P2T นี้ก็คือ มี input ที่รองรับการทำงานหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น USB Type-C หรือ Micro USB ก็ไม่ว่าจะ สาวกแอปเปิลหรือแอนดรอยด์ก็ต้องชอบ แต่ในส่วน output นั้น ยังเป็น USB-A แบบปกติ ไม่มี USB-C จึงอาจจะต้องมีการสลับสายชาร์จกันบ้าง นอกจากนี้ ด้วยพาวเวอร์แบงค์ที่มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็ก แถมยังจุไฟขนาด 20000mAh ทำให้สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้อย่างสะดวก เหมาะกับทริปเล็ก ๆ ไม่เหมือนพวกยี่ห้อที่มีความจุไฟเยอะ ๆ จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้เลยครับ

ขนาด14.2 x 7.6 x 1.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก245กรัม
ความจุไฟ20000mAh
InputUSB-C (Power Delivery 18W), Micro-USB (2.1A)
OutputUSB-A (2.1A)
เทคโนโลยีที่รองรับ
การบอกสถานะไฟไฟ LED

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “พาวเวอร์แบงค์” (Power Bank) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ ด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน เครื่องไหน ไปใช้งาน ไปใช้ชาร์จมือถือระหว่างวันกันบ้าง ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้ง Power Bank ที่เป็นแบบมาตรฐานเดิม ๆ ที่มีแต่ USB-A เป็น output หรือแบบรุ่นใหม่ ที่มี USB-C ชาร์จไฟไว รวมถึงมีฟังก์ชันต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ยังไงตอนเลือกซื้อ ก็อย่าลืมดูมือถือที่มี สายชาร์จที่มีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ มือถือพลังงานไม่หมดกันด้วยครับLeave a Comment