สเปรย์ฉีดผมหอม (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ สเปรย์ฉีดผมหอม (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ไงจ๊ะสาว ๆ !! ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “สเปรย์ฉีดผมหอม” (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า มีปัญหาเรื่องเส้นผมแอบมีกลิ่น เส้นผมไม่หอม เดินไปเดินมาแล้วไม่มั่นใจ ไม่อยากให้ใครดมหัวกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ??? จึงอยากจะได้สเปรย์ผมหอมดี ๆ สักยี่ห้อไปใช้จัดการกับปัญหาเหล่านี้ แต่ไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี มีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่า เพราะที่นี่ จะมีรีวิวสเปรย์ผมหอมยี่ห้อที่น่าสนใจ ดี ๆ เด็ด ๆ และปัง ๆ มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และขอบอกเลยว่า ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรมาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าาามาทำความรู้จักกับ สเปรย์ผมหอม หรือ Hair Mist กันสักนิด !

มาทำความรู้จักกับ สเปรย์ผมหอม หรือ Hair Mist กันสักนิด !

ก็ถ้าสาว ๆ คนไหนรู้จักเจ้า Hair Mist กันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยนะ แต่ถ้ายังไม่ชัวร์ Hair Mist ก็คือ น้ำหอมนี้แหละค่ะ! แต่เป็นน้ำหอมที่ทำออกมาเพื่อเส้นผม ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นหอมแบบเบา ๆ ไม่เข้มข้นเท่าพวกน้ำหอมสำหรับร่างกาย ฉีดแล้วให้เส้นผมมีกลิ่นที่หอม ๆ แบบสะอาด ๆ ได้กลิ่นแล้วสดชื่น ๆ และ Hair Mist ยังใช้งานง่าย เหมาะสำหรับวันที่เร่งรีบ ไม่ได้สระผม หรือใช้ระหว่างวันเพื่อเติมความหอมได้ด้วย แถมบางยี่ห้อยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผม ลดความแห้งกร้าน ลดความชี้ฟู รวมถึงสามารถช่วยในการจัดแต่งทรงผมได้ คือบอกเลย ถ้าสาว ๆ อยากมีเส้นผมที่หอมฟรุ้งตลอดทั้งวัน Hair Mist คือไอเทมที่ต้องมีค่า !


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “สเปรย์ฉีดผมหอม” (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "สเปรย์ฉีดผมหอม" (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ คนไหนไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะเห็นเจ้าสเปรย์ผมหอมทั้ง 10 ยี่ห้อ พร้อม ๆ กันแบบง่าย ๆ ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ เรียงสินค้าทั้ง 10 มาให้เรียบร้อย พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ด้วยค่าา1. สเปรย์ฉีดผมหอม ยี่ห้อ Oriental Princess Story of Happiness Forever Bright Hair Cologne Spray

ยกให้เป็นสเปรย์ฉีดผมหอมอันดับต้น ๆ เราใช้มาตั้งแต่มัธยมจนตอนนี้ทำงานแล้ว ก็ยังคงหยิบมาใช้อยู่เรื่อย ๆ ค่ะ สำหรับแบรนด์ไทยราคาน่ารักอย่างคุณ Oriental Princess Story of Happiness Forever Bright Hair Cologne Spray เรื่องของหอม ไอเท็มกลิ่นดีงาม ชีดังสุด ปังสุดอยู่แล้วไม่มีผิดหวัง โดยขวดนี้จะเน้นไปที่เรื่องของกลิ่นล้วน ๆ ทำให้ผมหอมฟุ้ง เพิ่มความมั่นใจได้ทุกความพลิ้วไหวของเส้นผมไปเลยแม่ เดินไปทางไหนกลิ่นลอยทิ้งไว้ให้ผู้ชายใจสั่นเล่น ๆ อย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะได้อีกด้วยค่าา 

และความเริ่ดอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณ Oriental Princess ชีค่อนข้างมีหลายกลิ่น หลายแนวให้เลือกค่ะ ซึ่งแต่ละขวดนางก็ระบุ Note ต่าง ๆ กับสไตล์ของกลิ่นชัดเจน ให้อารมณ์เหมือนกับน้ำหอมแบรนด์แพงแบรนด์ดังยังไงยังงั้นเลยนะ ซึ่งกลิ่นที่เราอยากแนะนำจะเป็นสไตล์ Floral – Fruity – Citrus มีความหอมหวานและชิล สดชื่น สบาย ๆ ไปในคราวเดียวกัน เน้นไปที่ผลไม้ ดอกไม้ และมัสก์ค่าา ขวดละร้อยต้น ๆ แต่ได้คุณภาพความหอมเกินราคาไปมาก ยังไงถ้าไม่รู้จะซื้อ สเปรย์ฉีดผมหอม ยี่ห้อไหนดี ลอง Oriental Princess ก่อนเลยจ้า

จุดเด่น ราคาน่ารัก กลิ่นเน้นไปทางหอมละมุน ไม่ฉุน ฟุ้งกำลังดี มีให้เลือกหลายกลิ่น หลายแบบ
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 8 กลิ่น
วิธีใช้ ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติ ไทย

2. ยี่ห้อ RAIP R2 Liquid Silk Keratin Treatment

ขออวยยศให้เป็นม้ามืดมาแรงแซงทุกแบรนด์แห่งปีเลยค่ะ สำหรับคุณ RAIP R2 จากประเทศเกาหลี ไม่รู้แหละว่า แบรนด์เค้ามีผลิตภัณฑ์ประเภทไหนอะไรยังไงบ้าง แต่ไอเท็มดูแลเส้นผมของชีเริ่ดมากจนต้องอวยแรง ๆ ซึ่งต้องขอแนะนำสเปรย์ฉีดผมหอมตัวนี้เลย RAIP R2 Liquid Silk Keratin Treatment โดยชีจะเป็นสเปรย์ทรีทเมนต์ผมจ้าาา จึงมีความแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ แต่กลิ่นหอมละมุนละตุ้นไม่แพ้พวก hair mist ตีคู่สูสีกันมาเลยค่ะ 

มาดูที่คุณสมบัติกันสักหน่อย จุดเด่นของเค้าคือ เน้นเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผมแห้งเสีย ทำให้ผมกลับมานุ่มชุ่มชื้น เงางาม ไม่หยาบกระด้าง ยิ่งใครที่ทำเคมีกับเส้นผมบ่อย ๆ มีผมชี้ฟู มีความแห้งกร้าน เพียงใช้ชีคนนี้ รับรองผมจัดทรงง่ายมากขึ้น โดยตัวสเปรย์จะซึมเข้าสู่เส้นผมแทบจะทันที ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ แถมเค้ายังช่วยปกป้องผมจากแสงแดด กันความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนเรื่องของกลิ่น จะมีให้เลือก 5 กลิ่นด้วยกัน แต่ที่ชอบสุด แนะนำสุด ๆ จะเป็นน้องขวดเขียวกลิ่นสไตล์แป้งเด็ก และน้องขวดฟ้ากลิ่นแนว Fresh สดชื่น มีกลิ่นเปรี้ยวอ่อน ๆ ของผลไม้ โดยรวมเป็นสเปรย์ผมหอมอีกยี่ห้อที่ไม่อยากให้พลาดกันค่าาา

จุดเด่น กลิ่นเบา ๆ เน้นความ Fresh, กลิ่นแป้งเด็ก ช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟู ผมแห้งพันกันได้ด้วย
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 5 กลิ่น
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติเกาหลีใต้

3. ยี่ห้อ Mise en scene hair mist

หลายคนรู้จักแบรนด์นี้ จากเซรั่มตัวดังที่ได้สาวเจนนี่แบล็คพิงก์มาเป็นพรีเซนเตอร์จนขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็น เคยรู้จักกันบ้างแหละ แต่บอกเลยคุณเค้าไม่ได้มีดีแค่เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมเท่านั้น แต่กับสเปรย์ฉีดผมหอมก็ไม่น้อยหน้าจ้าาา ใครที่ชอบแบรนด์นี้ ชอบกลิ่นของเค้าอยู่แล้ว แนะนำคุณ Mise en scene hair mist เลยเด้ออ โดยคุณคนนี้ถูกพัฒนามาจากเซรั่มออยล์ตัวดังนั้นละ และเค้าทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่ชอบความมัน ความเหนอะหนะของออยล์โดยเฉพาะ และที่สำคัญคือ กลิ่นหอมมากกกก หอมแพง หอมผู้ดี ไม่ฉุน ไม่เข้มเกินไป ถือเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าขวดนี้ได้เลยค่ะ 

มากันที่สารสกัดของคุณคนนี้กันบ้าง เค้าจะอุดมไปด้วยน้ำมันดอกทานตะวัน, รอยัลเจลลี่ (นมผึ้ง) และผงไข่มุก ที่จะมารวมพลังช่วยกันบำรุงเส้นผม อีกทั้งทางแบรนด์เค้าก็มีให้เลือกซื้อ 2 สูตรด้วยกัน ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แบ่งเป็นสูตร Smooth&Silky Moisture เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผมแห้งเสีย ลดความชี้ฟู เพิ่มความเงางามโดยเฉพาะ ส่วนอีกสูตรจะเป็น Full & Glamorous Volume เหมาะสำหรับผมลีบแบน ตัวนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ยกโคนผม ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ไม่ต้องไดร์ยกโคนให้เสียเวลาเลย ก็ถ้าอยากมีเส้นผมหอม พร้อมการบำรุงที่จัดเต็ม ต้องจัดนางกันแล้วน้าา

จุดเด่น เป็นสเปรย์ฉีดผมที่พัฒนาจากออยล์บำรุงผม หอม กลิ่นผู้ดี เลือกได้ 2 สูตร สำหรับผมแห้งเสีย และสำหรับผมลีบแบน
สารบำรุงเพิ่มเติมน้ำมันดอกทานตะวัน, นมผึ้ง และ ผงไข่มุก
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 2 กลิ่น
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติเกาหลีใต้


4. ยี่ห้อ CHANEL COCO MADEMOISELLE FRESH HAIR MIST 

4. ยี่ห้อ CHANEL COCO MADEMOISELLE FRESH HAIR MIST 

ราคาโดยประมาณ 1,600 บาท ต่อ 35 ml

ถูกและดีกันมาหลายตัว ขอแนะนำไอเท็มเอาใจสายลักชูรี่กันบ้างคะ สเปรย์ฉีดผมหอมที่ปังสุด ดังสุด เป็นที่หมายปองของสาว ๆ แนะนำว่าหนีไม่พ้นแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง CHANEL COCO MADEMOISELLE FRESH HAIR MIST แน่นอนนนค่ะคุณ แค่ชื่อก็ชัดเจนเนอะว่า เค้าทำออกมาให้กลิ่นมีความหรูหราเหมือนกันกับ COCO MADEMOISELLE น้ำหอมตัวดังระดับตำนานที่ขายดีที่สุด แต่คุณคนนี้จะมีความเบากว่า หอมละมุน และมีความเฟรชให้เหมาะสำหรับการใช้กับเส้นผมก็เท่านั้น แต่ความหอมหรูดูดีก็ยังคงเดิม ไม่ทิ้งความเป็น COCO MADEMOISELLE ไปแต่อย่างใดค่าา 

มากันที่กลิ่นของเจ้าตัวนี้กันบ้าง ใครที่เป็นสาวก Chanel น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้ว ตัวนี้จะเน้นความสดชื่นสดใสของส้มเป็นหลัก มาพร้อมกับกลิ่นหอมหรูสไตล์ลูกคุณจากดอกกุหลาบ ผสมกับความละมุน ละเอียดอ่อนของ Patchouli เข้ามาทำให้สเปรย์ฉีดผมหอมตัวนี้หอมเบาบาง แต่กลิ่นลอยมาแตะจมูกแบบไม่หยุด มีรีวิวออกมาเยอะเหมือนกันว่า หอมจนข้างรอบข้างต้องเข้ามาทัก เข้ามาถามว่าใช้สเปรย์ผมหอมอะไร สาว ๆ ก็ตอบไปแบบสวย ๆ แพง ๆ เลยค่ะว่า ใช้ COCO MADEMOISELLE FRESH HAIR MIST มันเริ่ดดด !!

จุดเด่น กลิ่นหอมหรูตรงปกตามน้ำหอม COCO MADEMOISELLE มีความ Fresh สดชื่น หรูหรา
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 1 กลิ่น
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติฝรั่งเศส

5. ยี่ห้อ DIPTYQUE Hair Mist 

5. ยี่ห้อ DIPTYQUE Hair Mist 

ราคาโดยประมาณ 1,690 บาท ต่อ 30 ml

ยังคงเอาใจสายลักชูรี่อยู่เหมือนเดิมนะคะ แต่ตัวนี้อาจจะไม่ได้เป็นตำนานอยู่คู่สายแบรนด์เนมมาแต่เก่าก่อน แต่ถ้าพูดถึงความฮิตติดลมในตอนนี้ให้เต็มสิบเลยค่ะ (คนดังหลาย ๆ คนใช้กันเยอะมาก) นั้นก็คือแบรนด์น้ำหอม DIPTYQUE น้ำหอมสไตล์ Niche ที่มีความเฉพาะมากกกก ใครว่าหอมก็หอม ใครไม่ชอบคือไม่ชอบเลยล่ะ ซึ่งน้ำหอมของเค้า จะมีความซับซ้อนในการปรุงสูง และโดยส่วนตัวชอบมากกก เพราะว่าใช้แล้วเป็นกลิ่นที่ไม่ซ้ำใครดี และตัวแบรนด์จะเน้นทำเฉพาะไอเท็มของหอมทั้งนั้น ไม่ว่าจะ น้ำหอม สเปรย์ฉีดผมหอม เทียน น้ำหอมใส่รถ อะไรที่เป็นของหอม ๆ คุณเค้ามีหมดค่ะ 

และสำหรับตัวสเปรย์ผมหอมอย่าง DIPTYQUE Hair Mist ของคุณคนนี้ จะเป็นการทำกลิ่นออกมาแบบเดียวกับไลน์น้ำหอมค่ะ (เหมือนชาแนลเลย) แต่เค้าไม่ได้ทำเยอะ ทำครบทุกไลน์นะคะ แต่จะเลือกที่คนฮิตหรือขายดีเท่านั้น ซึ่งกลิ่นหอมส่วนใหญ่จะเน้นความ Fresh สดชื่นเป็นหลัก แต่อย่างที่บอกค่ะ DIPTYQUE ค่อนข้างเป็นกลิ่นเฉพาะตัวจริง ๆ แค่ดูด้วยตาว่า ขวดนี้มี Note เป็นอะไรอาจจะไม่พอ แนะนำให้ลองดมด้วยตัวเองก่อนแล้วค่อยซื้อขวดใหญ่ หรือจะลองซื้อแบบแบ่งขายมาลองก่อนตัดสินใจซื้อขวดจริงก็ไม่เป็นปัญหาค่าา 

จุดเด่น กลิ่นหอมตรงปกตามน้ำหอมปกติ กลิ่นค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ หรูแพง ใช้แล้วไม่ซ้ำใคร
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 3 กลิ่น (มีทำกลิ่นใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ)
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติฝรั่งเศส

6. ยี่ห้อ CUTE PRESS BYE BYE SMELL HAIR & BODY MIST

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ถูกและดีที่ตีคู่กันมาเลยค่ะ สำหรับแบรนด์ไทยสุดปังอย่าง CUTE PRESS ที่ถึงสเปรย์ฉีดผมหอมจะไม่ได้มีกลิ่นให้เลือกเยอะแยะเท่าไร แต่ทุกกลิ่นทำออกมาถูกใจสาวไทยอย่างแน่นอน ซึ่งคุณคนนี้คือ CUTE PRESS BYE BYE SMELL HAIR & BODY MIST ความพิเศษของชีคือ สามารถใช้ได้ทั้งฉีดผมและใช้เป็น Body Mist จ้าา ไม่ได้ให้แค่ความหอมเท่านั้น แต่ยังช่วยจัดการกลิ่นเหงื่อได้ด้วยเทคโนโลยี Odor-Clear ทำให้สาว ๆ รู้สึกสดชื่นได้ตลอดเวลา จะฉีดก่อน หรือฉีดเพิ่มเพื่อความมั่นใจก็ทำได้ทั้งคู่เลยนะ

มากันที่กลิ่นและสารบำรุงเพิ่มเติมกันค่ะ อย่างที่บอกว่า ถึงแม้รุ่นนี้กลิ่นให้เลือกน้อยแค่ 3 กลิ่น แต่บอกเลยว่าแต่ละกลิ่นทำออกมาได้ดีมากก ไม่ฉุนจนเกินไป มีความฟุ้งกระจายกำลังพอดี เป็น 3 กลิ่น 3 สไตล์ที่ทำออกมาเพื่อให้เหมาะกับหลายรสนิยมเลยค่ะ โดยมีทั้งกลิ่นสไตล์ Floral Fruity, Fresh Floral และ Fresh Fruity เน้นความหอมสดชื่นทั้งหมด และที่สำคัญเค้ามีเทคโนโลยี Scent Lock ช่วยให้กลิ่นหอมติดทนนานไปยาว ๆ 48 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก Sweet Almond Oil และวิตามินบี 5 ช่วยบำรุงทั้งเส้นผมและผิวกายให้มีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่มีปัญหาเรื่องใช้แล้วผมแห้ง ผิวแห้งแน่นอน ราคาก็ไม่แพงเลย ลองหามาใช้กันดูสิคะ

จุดเด่น สามารถใช้ได้ทั้งผิวและผม ช่วยระงับกลิ่นเหงื่อ ทำให้เส้นผมและผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง ผมแห้ง กลิ่นหอมติดทนยาวถึง 48 ชั่วโมง
สารบำรุงเพิ่มเติมSweet Almond Oil และวิตามินบี 5
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 3 กลิ่น
วิธีใช้ใช้ฉีดได้ทั้งเส้นผมและผิวกาย
สัญชาติไทย


7. ยี่ห้อ innisfree perfumed body & hair mist

ใครเป็นสายชิล ชอบกลิ่นหอมฟุ้งสไตล์ธรรมชาตินิด ๆ แนะนำสเปรย์ผมหอมจาก innisfree เลยจ้าาา เค้าเด่นเรื่องนี้อยู่แล้ว ซึ่งชีก็คือ innisfree perfumed body & hair mist ที่มีความเริ่ด มีแรงบรรดาใจมาจากกลิ่นหอมต่าง ๆ จากธรรมชาติบนเกาะเซจูค่ะ ทำให้มีกลิ่นให้เลือกถึง 6 กลิ่นด้วยกัน Guesthouse Morning, Gardenia Bouquest, Peach Fruit, Pink Sea Coral, Black Tea และ Cedar Wood โดยแต่ละกลิ่นก็เป็นกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่พิเศษสุด ๆ คือ คุณเค้าใช้เป็นสเปรย์ฉีดผมหอม + ฉีดตัวได้แบบ 2 in 1 คุ้มสุด ขวดใหญ่ใช้ได้นานเอาเรื่องเลยค่ะ 

และถึงคุณคนนี้จะเป็น Mist แต่เรื่องติดทนนานก็อยู่ได้แบบทั้งวันเอาเรื่องอยู่นะ ยิ่งเฉพาะฉีดเส้นผมคืออยู่ได้แบบข้ามวันเลย ส่วนตัวเราเคยไม่สระผม ตื่นเช้ามากลิ่นหอมก็ยังคงฟุ้งอยู่ หรือใครจะฉีดช่วงเวลาที่รู้สึกว่าไม่มั่นใจ มีเหงื่อ หรือลืมสระผมก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่เนื่องจากมีกลิ่นให้เลือกถึง 6 กลิ่น ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะซื้อกลิ่นไหนดี ขอแนะนำเป็นตัว Pink Sea Coral ขวดสีชมพูก่อนเลยค่ะ เพราะให้กลิ่นที่หอมมาก ๆ และเป็นความหอมที่ไม่ฉุน ไม่เปรี้ยว ไม่เลี่ยนจนเกินไป เราใช้จนเพื่อน ๆ ต้องขอตามมาใช้กันเลยค่ะ ชอบจริง ๆ เด้อ

จุดเด่น กลิ่นหอมเน้นความเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งฉีดผมและฉีดตัว กลิ่นฟุ้งมาก ใช้ฉีดทับระหว่างวันได้
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 6 กลิ่น
วิธีใช้ใช้ฉีดได้ทั้งเส้นผมและผิวกาย
สัญชาติเกาหลีใต้

8. ยี่ห้อ THE FACE SHOP CHERRY BLOSSOM CLEAR HAIR MIST

สายเกาหลีอีกหนึ่งแบรนด์ค่ะ ใครที่โดนพวกไอเท็มบำรุงผิวกายจากแบรนด์ THE FACE SHOP ตก ทั้งจากกลิ่นหอมดอกไม้ละมุน ๆ เอย การบำรุง สรรพคุณต่าง ๆ เอย ก็อาจจะต้องกดตุ่ม CF คุณคนนี้กลับบ้านไปเหมือนกันค่ะ ตัวนี้คือ THE FACE SHOP CHERRY BLOSSOM CLEAR HAIR MIST เป็นสเปรย์ฉีดผมหอมที่มีสไตล์กลิ่นคล้าย ๆ กับ Body oil ตัวดังของเค้า ซึ่งส่วนตัวชอบมากกก ถึงกลิ่นจะเป็นหอมหวานดอกไม้ อ่อนละมุนสไตล์ดอกซากุระ แต่ก็ยังคงมีความนัว ความหรูแพง ไม่ทำให้รู้สึกเลียนจนเกินไปเลยค่ะ มันดีมากกก 

แต่ความเริ่ดของสเปรย์ฉีดผมหอมตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ความหอมเท่านั้นนะ แต่เค้ายังอุดมไปด้วยสารบำรุงผมอีกเพียบ ตั้งแต่เชอรี่บลอสซั่ม, Jewel Complex และ อาร์แกน ออยล์ ที่จะมารวมพลัง เข้ามาเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมที่แห้งเสีย ฟื้นฟูผมให้นุ่มสลวย ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และลดความมันส่วนเกิน ที่สำคัญคุณเค้ามอบความสดชื่นแก่เส้นผม แถมกลิ่นยังติดทนนานมาก ๆ อีกด้วย ใครลืมสระผมลองฉีดคุณคนนี้ดู มันสดชื่น มัน Fresh สุด ๆ เหมือนเราพึ่งได้สระผมเลยละค่ะ 

จุดเด่น กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์สไตล์ดอกซากุระ มีความหวานละมุน ไม่เลี่ยน กลิ่นฟุ้งกระจายกำลังดี มีสารบำรุงเยอะ
สารบำรุงเพิ่มเติมเชอรี่บลอสซั่ม, Jewel Complex และ อาร์แกน ออยล์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 1 กลิ่น สไตล์ดอกไม้
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติเกาหลีใต้

9. ยี่ห้อ Rada Hair Hom Smooth Spray

เชื่อเลยว่า เจ้าสเปรย์ฉีดผมหอมขวดนี้ จะต้องโดนใจน้อง ๆ วัยมัธยมต้น หรือนักเรียนนักศึกษาที่กำลังไม่พออกพอใจในทรงผมของตัวเอง อยากให้เส้นผมมันยาวเร็ววันเร็วคืนอย่างแน่นอนค่ะ คุณคนนี้คือ สเปรย์ผมหอม Rada Hair Hom Smooth Spray เป็นสเปรย์ขวดจิ๋ว ราคาน่ารักมากกก ซื้อใช้กันได้สบาย ๆ แถมยังมอบการบำรุงแบบจัดหนัก โดดเด่นในเรื่องช่วยเร่งผมยาว และแก้ปัญหาผมร่วงหนักมาก จนสาว ๆ หลาย ๆ คนยกให้เป็นไอเท็มถูกและดีที่เข้ามาแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้จริง จนต้องมีติดบ้านห้ามขาด ห้ามหมดเลยล่ะค่ะ 

แต่สเปรย์ฉีดผมหอมจากแบรนด์นี้ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผมร่วง ผมยาวเร็ว ดูแลเรื่องรากผมเท่านั้นนะ เค้ายังบอกอีกว่า สำหรับใครที่ผมแห้งเสียอย่างหนัก ทำสีผมเยอะ กัดผม ยืดผม ทำเคมีบ่อยก็สามารถใช้คุณคนนี้เค้าไปฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้ หรือใครที่ต้องทำงานในเมืองผมเจอฝุ่น เจอมลภาวะอยู่ตลอด คุณคนนี้ก็สามารถป้องกันเส้นผมจากพวกนี้ได้เช่นกัน สเปรย์ใช้ง่าย ช่วยปรับผมให้นุ่มสลวย จัดทรงง่ายในทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องล้างออก ก็ถ้าไม่รู้จะเริ่มลองใช้สเปรย์ผมหอมยี่ห้อไหนดี ลอง Rada ราคาเบา ๆ ก่อนได้เลยค่า

จุดเด่น กลิ่นหอมมาก ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมร่วง เร่งผมยาว แก้ปัญหาผมแห้งเสียอย่างหนัก
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์, สารสกัดเฉพาะแบรนด์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 1 กลิ่น
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติเกาหลีใต้

10. ยี่ห้อ Rush Up Hair Mist 

ตัวนี้ถือเป็นม้าตีนปลาย มาแรง คนตามหากันให้ควักไปหมดเลยค่ะ สำหรับคุณ Rush Up Hair Mist ชีเป็นไอเท็มแบรนด์ไทยที่ทำมาตอบโจทย์ความเป็นสาวไทยแบบสุด ๆ โดยตัวสเปรย์จะให้ทั้งความหอมละมุน และสามารถบำรุงเส้นผมได้แบบจุก ๆ ไปในตัว ซึ่งสรรพคุณหลัก ๆ จะเน้นช่วยลดอาการคันหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย ถือเป็นสเปรย์ฉีดผมหอมที่เกิดมาเพื่อคนไทย ศึกษาจากปัญหาที่เรา ๆ เจอกันโดยเฉพาะจริง ๆ ค่ะ 

มาพูดถึงเรื่องของกลิ่นกันบ้าง ส่วนตัวชอบการออกแบบกลิ่นแต่ละขวดมากก เค้าเลือกที่จะดึงเอาวัตถุดิบจากกลิ่นน้ำหอมแท้ ๆ มาเป็นจุดเด่น ซึ่งทำให้สเปรย์ผมหอมของเค้ามีความหรูแพงลักซู มีเอกลักษณ์มาก ๆ โดยกลิ่นจะมีทั้งหมด 4 กลิ่นด้วยกันค่ะ มี Warm & Cozy เป็นกลิ่นสไตล์วานิลลาผสมกับกลิ่นฟรุ๊ตตี้หวานอมเปรี้ยว, กลิ่น Amber สไตล์คลาสสิก, กลิ่น Cherry Blossom เน้นความหอมหวานของลูกพลัม เชอร์รี่ ผสมกับไวท์มัสค์ สุดท้ายกลิ่น Goddess กลิ่นก๊อดเดส เป็นกลิ่น Passion Fruit, Peony และ Vanilla มีความหวานอมเปรี้ยว เซ็กซี่ยั่ว ๆ อิอิ ก็สาว ๆ ชอบกลิ่นแนวไหน ก็จัดกันไปเลยค่าา

จุดเด่น มีกลิ่นให้เลือกแตกต่างกันคนละสไตล์ เลือกใช้วัตถุดิบเด่น ๆ ของน้ำหอมมาใช้ กลิ่นหอมมาก หรู แพง มีความเป็นเอกลักษณ์สูง
สารบำรุงเพิ่มเติมมอยเจอร์ไรเซอร์
กลิ่น/จำนวนกลิ่น 4 กลิ่น
วิธีใช้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผม ไม่ต้องล้างออก
สัญชาติไทย

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลักจากที่ได้เห็นรีวิว “สเปรย์ฉีดผมหอม” (Hair Mist) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อ ยี่ห้อไหน สเปรย์ผมหอมตัวไหน ไปใช้บำรุง ไปใช้ฉีดเส้นผมให้หอม ๆ กันบ้างค่าา ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็สเปรย์ผมหอมทั้งแบบยี่ห้อที่ราคาไม่แรงมาก ซื้อใช้กันได้ง่าย ๆ สบาย ๆ อยู่ หรือถ้าใครชอบความลักซู มีระดับ มีคราสขึ้นมา ก็เลือกซื้อแบบพวกราคาแพง เคาน์เตอร์แบรนด์ได้อยู่เด้อ ยังไงก็ขอให้ได้สเปร์ยฉีดผมหอมยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ เส้นผมหอมฟรุ้ง ๆ กันด้วยค่าาาLeave a Comment