เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

การรีดผ้าถือเป็นอีกหนึ่งงานบ้านอันแสนน่าเบื่อหน่าย ที่คุณแม่บ้านคุณพ่อบ้านหลาย ๆ บ้านจำเป็นต้องทำ ครั้นจะไปจ้างร้านรีดผ้า หลาย ๆ ตัวเข้าราคาก็เอาเรื่องอยู่ การเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ นอกจะช่วยคุณกำจัดรอยยับบนเสื้อผ้า ให้คุณได้ใส่อย่างมั่นใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการรีดด้วยพลังไอน้ำอีกด้วย แล้วเราจะเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักรุ่นที่น่าสนใจ พร้อมวิธีการเลือกซื้อแบบง่าย ๆ กันครับวิธีการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ประเภทของเตารีดไอน้ำ ถ้าคุณจำเป็นต้องพกพาเตารีดไอน้ำไปตามที่ต่าง ๆ หรือมีทริปออกต่างจังหวัดบ่อย การเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบมือถือขนาดเล็กจะช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกขึ้นมาก แต่ก็อาจจะมีข้อเสียตรงที่รีดผ้าหนา ๆ ได้ไม่เรียบเท่าแบบทั่วไป หากคุณจำเป็นที่ต้องรีดผ้าจำนวนมาก การเลือกเตารีดไอน้ำแบบกดทับ ที่มีหน้าสัมผัสขนาดใหญ่จะช่วยคุณทุ่นเวลาลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ส่วนแม่บ้านพ่อบ้านทั่วไปจะซื้อเตารีดไอน้ำทรงธรรมดา หรือมีแทงก์เพื่อจะได้ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยก็เลือกหากันได้เลยครับ

กำลังไฟฟ้า ใครที่ต้องรีดผ้าหนาเป็นประจำ การเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าสูง จะทำความร้อนได้มากขึ้น ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบไวขึ้น เวลาซื้ออย่าลืมเลือกปลั๊กพ่วงที่รองรับไฟได้สูง ๆ มาคู่กันด้วย ไม่งั้นรีดไปเบรคเกอร์ตัด หรือสายไฟเกิดไหม้ขึ้นมาจะแย่เอานะครับ

ขนาดถังเก็บน้ำ ถ้าผ้าที่ต้องรีดค่อนข้างมีจำนวนเยอะ เราขอแนะนำให้คุณดูขนาดถังเก็บน้ำให้ใหญ่ไว้สักนิด หรือเป็นแบบถังเก็บน้ำแยกขนาดใหญ่ จะช่วยให้คุณไม่ต้องเติมน้ำระหว่างรีดผ้าบ่อย ๆ ครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เตารีดไอน้ำ” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "เตารีดไอน้ำ" ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูเตารีดไอน้ำ แบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, กำลังไฟ, ความจุน้ำ และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยครับ1. Tefal MAESTRO FV1848

คุณสมบัติแน่นแถมใช้งานง่าย กับเตารีดไอน้ำ Tefal MAESTRO รุ่น FV1848 รูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัยสีน้ำเงิน มีความจุช่องเก็บน้ำขนาดใหญ่ 270 มิลลิลิตร มองเห็นระดับน้ำชัดเจนเติมน้ำได้ง่ายและสะดวก หน้าเตาเคลือบเซรามิกกันติดไม่หลุดลอกง่าย ช่วยให้รีดลื่นสบาย และมีขนาดใหญ่พิเศษทำให้รีดผ้าได้เร็วขึ้น สามารถพ่นไอน้ำต่อเนื่องปริมาณ 40 กรัมต่อนาที และพ่นไอน้ำเฉพาะจุดได้ถึง 130 กรัมต่อนาที ไว้สำหรับรีดผ้าหนา ๆ หรือผ้าที่มีรอยยับมาก ๆ โดยมีปุ่มปล่อยไอน้ำและฉีดน้ำบริเวณมือจับ ช่วยให้กดใช้งานได้ง่ายถนัดมือครับ

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันรีดผ้าในแนวตั้ง สำหรับรีดผ้าที่แขวนไว้ได้ รวมทั้งสามารถใช้งานแบบแห้งโดยไม่ต้องเติมน้ำ แค่ปรับฟังก์ชันไปที่ Dry ก็ใช้รีดได้ตามปกติ ปรับความร้อนได้ 3 ระดับตามเนื้อผ้าที่เหมาะสม ส่วนใครที่กังวลว่าถ้าใช้ความร้อนต่ำแล้วน้ำจะหยดทำให้เป็นคราบเปื้อนเสื้อผ้า ตัวนี้มีระบบป้องกันน้ำหยดมาให้ด้วย รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยก็มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน โดยรวมแล้วใช้ง่ายสะดวกไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพง ลูกค้าที่ได้ลองใช้ส่วนใหญ่ก็พอใจกับคุณภาพ สำหรับการใช้งานรีดผ้าทั่วไป ตัวนี้โอเคเลยครับ

กำลังไฟ2,500 W
ความจุน้ำ270 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง40 g/min
พลังไอน้ำพิเศษ130 g/min
หน้าเตารีดเคลือบเซรามิก
รีดผ้าแนวตั้ง

2. Smarthome SSIR-907

เห็นราคาก็ต้องบอกว่าประหยัดมาก ๆ ใครที่มองหาเตารีดง่าย ๆ สักตัวไว้ใช้งานในราคาน่ารัก ต้องลองดูรุ่นนี้ Smarthome SSIR-907 เรียกว่าเป็นเตารีดที่เหมาะกับคนรีดผ้าไม่เยอะ ประมาณอยู่หอคนเดียวรีดนิด ๆ หน่อย ๆ เพราะดูคุณสมบัติแล้ว กำลังไฟไม่มากอยู่ที่ 1,200 วัตต์ ขนาดไม่ใหญ่นัก ตัวเครื่องเป็นพลาสติกอย่างดีทนความร้อนสูง ดีไซน์เรียบ ๆ สีเขียวน้ำทะเล มองเห็นระดับน้ำภายในได้ชัดเจน หน้าเตาอะลูมิเนียมเคลือบเซรามิก ช่วยให้รีดได้ลื่นไม่ติดเนื้อผ้าครับ

สามารถปรับความร้อนได้ 3 ระดับ มีระบบไอน้ำและฉีดน้ำในตัว พร้อมฟังก์ชันพลังไอน้ำเพื่อขจัดรอยยับได้ดียิ่งขึ้นด้วย ใช้งานได้ทั้งแบบไอน้ำและแบบแห้ง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ดูยอดขายแล้วก็โอเค ส่วนของรีวิวถ้าพูดถึงเรื่องความคุ้มค่าสมราคาส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา การใช้งานปกติ ที่มีเสียงบ่นนิดหน่อยก็จะเป็นเรื่องของการแพ็คสินค้าและขนส่งมากกว่า ซึ่งคงต้องอาศัยเลือกร้านที่ไว้ใจได้ และเช็คสภาพสินค้าให้ดีเมื่อได้รับของมาครับ

กำลังไฟ1,200 W
ความจุน้ำN/A
พ่นไอน้ำต่อเนื่องN/A
พลังไอน้ำพิเศษN/A
หน้าเตารีดอะลูมิเนียมเคลือบเซรามิก
รีดผ้าแนวตั้งN/A

3. Oxygen BG-507

เตารีดไอน้ำแบบยืนยี่ห้อ Oxygen รุ่น BG-507 ตัวนี้เหมาะกับใครที่กำลังมองหาเตารีดทรงยืนราคากลางๆ ใช้งานได้ต่อเนื่อง เพราะมีความจุแท็งก์น้ำขนาด 1.8 ลิตร ทำให้สามารถใช้งานได้ยาว 50 นาที มีรูพ่นไอน้ำมากถึง 9 รู พ่นไอน้ำต่อเนื่องได้ปริมาณ 30 กรัมต่อนาที มีท่อนำไอน้ำขนาดใหญ่ ช่วยให้ทำงานได้ดีขจัดรอยยับได้อย่างมีประสิทธิภาพ รีดผ้าเรียบได้นานขึ้น มีที่แขวนผ้าแบบปรับระดับได้ตามความสูงของผู้ใช้ และหมุนได้ 360 องศาทำให้รีดผ้าได้สะดวกครับ

เครื่องรุ่นนี้ใช้กำลังไฟที่ 1,500 วัตต์ ไม่สามารถปรับระดับความร้อนได้ เหมาะสำหรับรีดผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าชีฟองที่ต้องการการถนอมผ้า และหากต้องใช้กับผ้าม่านหรือโซฟา ก็เปลี่ยนหัวแปรงเพื่อใช้เฉพาะจุดได้ ตัวเครื่องสีขาว-ดำ ดีไซน์เรียบๆ มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักไม่มาก การใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน โดยรวมแล้วอาจไม่โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ก็ได้คุณสมบัติครบตามมาตรฐานทั่วไปของเตารีดไอน้ำทรงยืนครับ

กำลังไฟ1,500 W
ความจุน้ำ1,800 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง30 g/min
พลังไอน้ำพิเศษN/A
หน้าเตารีดพ่นไอน้ำ
รีดผ้าแนวตั้ง


4. Philips PSG9050

ใครที่ชอบความเพอร์เฟกต์ พรีเมียม แนะนำเตารีดแรงดันไอน้ำตัวนี้เลย Philips PSG9050 หรือรุ่น Perfectcare 9000 Series เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจ เพราะนี่เป็นเตารีดหนึ่งเดียวในโลกที่มีเทคโนโลยี ActiveSense ใช้กล้องและ AI ในตัวเพื่อตรวจจับเนื้อผ้าและปรับการตั้งค่าอุณหภูมิ ปริมาณไอน้ำ ให้เหมาะสมกับผ้าที่กำลังรีดมากที่สุด เรียกว่าเรามีหน้าที่รีดเท่านั้นไม่ต้องตั้งโปรแกรมอะไรให้วุ่นวาย แถมดีไซน์ยังดูดีมีระดับสวยหรูสมราคามาก ๆ แท็งก์น้ำขนาดใหญ่จุน้ำ 1.8 ลิตร ถอดออกได้เติมน้ำสะดวก ใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อน้ำหมดจะมีเสียงเตือนบอก ตัวเตารีดมีน้ำหนักเบาช่วยให้รีดลื่นสบาย และสามารถใช้รีดผ้าในแนวตั้งได้ไม่ทำให้เมื่อยหรือปวดข้อมือครับ

สำหรับการพ่นไอน้ำก็พ่นได้ปริมาณสูงถึง 180 กรัมต่อนาที และยังเพิ่มพลังไอน้ำในการรีดรอยยับหนัก ๆ ได้อีกถึง 750 กรัม หน้าเตารีดใช้แผ่นความร้อน SteamGlide Elite ช่วยให้รีดลื่นและทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี ส่วนใครที่ชอบลืมวางเตารีดไว้บนผ้าก็ไม่ต้องห่วงว่าผ้าจะไหม้ เพราะรุ่นนี้มีระบบระบายความร้อนอย่างรวดเร็ว รับประกันได้ว่าไม่เกิดรอยไหม้บนผ้าทุกชนิดแน่นอน อีกปัญหาที่หลายคนมักกังวลคือเรื่องของคราบตะกรัน ซึ่งเขาก็มีระบบ Easy De-Calc Plus ที่จะดักจับคราบหินปูนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งคอยเตือนให้เราเทน้ำและตะกรันออกจากเครื่องด้วย ดูคุณสมบัติแล้วเรียกได้ว่าเป็นเตารีดอัจฉริยะจริง ๆ ซื้อใช้แล้วคุ้มค่าไม่ผิดหวังแน่ครับ

กำลังไฟ3,100 W
ความจุน้ำ1,800 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง180 g/min
พลังไอน้ำพิเศษ750 g/min
หน้าเตารีดSteamGlide Elite
รีดผ้าแนวตั้ง

5. Beko SGA7126P

ถือว่าราคากำลังดีเลยสำหรับเตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้มตัวนี้ของ Beko รุ่น SGA7126P สีม่วงสวยสะดุดตา ใช้กำลังไฟ 2,600 วัตต์ ความจุแท็งก์น้ำ 1 ลิตร สามารถถอดออกเพื่อเติมน้ำได้ มีไฟแสดงเพื่อควบคุมการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เตือนน้ำหมด, แรงพ่นไอน้ำ, อุณหภูมิ, โหมด Eco เป็นต้น หากต้องการรีดผ้าแบบแห้ง แค่ไม่ต้องกดปุ่มไอน้ำก็ใช้งานได้ปกติ และใช้รีดผ้าแนวตั้งสำหรับรีดเสื้อที่แขวนอยู่ หรือรีดผ้าม่านก็ได้ เมื่อไม่ใช้งานภายใน 10 นาที เครื่องจะปิดอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยครับ

หน้าเตาเคลือบเซรามิกช่วยให้รีดลื่นไม่สะดุด มีระบบปั๊มน้ำและป้องกันน้ำหยด ไม่ต้องห่วงเรื่องคราบน้ำเปื้อนเสื้อผ้าเวลาใช้งาน รวมทั้งยังมีกล่องป้องกันการเกิดตะกรัน Anti-Calc Cartridge การพ่นไอน้ำต่อเนื่องสามารถสร้างไอน้ำได้ที่ 90 กรัมต่อนาที และโหมดพลังไอน้ำพิเศษที่ปล่อยไอน้ำได้ถึง 110 กรัมต่อนาที สำหรับขจัดรอยยับเฉพาะจุดหรือรอยที่ยับมาก ๆ มีตัวล็อคเตารีดให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกโดยไม่หลุดร่วงจากฐาน รีวิวจากผู้ใช้ส่วนใหญ่โอเคกับการใช้งาน คุณภาพสมราคา มีที่เจอปัญหาบ้างเล็กน้อย โดยรวมก็ยังถือว่าน่าสนใจ ถ้าอยากได้เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้มสักตัวครับ

กำลังไฟ2,600 W
ความจุน้ำ1,000 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง90 g/min
พลังไอน้ำพิเศษ110 g/min
หน้าเตารีดเคลือบเซรามิก
รีดผ้าแนวตั้ง
พลังไอน้ำพิเศษ

6. Deerma Dem-HS007/ HS006

เอาใจคนเนี้ยบๆ ที่เสื้อผ้าต้องเรียบอยู่เสมอ เตารีดไอน้ำพกพาคือทางออก แนะนำ Deerma Dem-HS007/HS006 รุ่นนี้ถ้าดูจากยอดขายก็ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควร ด้วยราคาไม่ถึงพันและมีคลิปรีวิวค่อนข้างเยอะ ดีไซน์มินิมอลสีขาวขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกล่องเก็บพกพาสะดวก ตัวด้ามจับพับได้ เมื่อพับแล้วจะเหลือขนาดประมาณกล้องวิดีโอ ไปต่างจังหวัดต่างประเทศก็หิ้วน้องไปด้วยได้สบาย เวลากางออกมารูปทรงจะละม้ายคล้ายไดร์เป่าผม แต่อย่าเผลอไปหยิบผิดเข้าเชียวล่ะครับ

กระบอกเก็บน้ำจะอยู่ด้านบนจุน้ำได้ 100 มิลลิลิตร สำหรับใช้งานเบาๆ รีดเสื้อสัก 2 ตัวได้ มากกว่านั้นก็ต้องขยันเติมนิดนึง ส่วนของการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เติมน้ำ เสียบปลั๊ก กดสวิตช์รอเครื่องทำความร้อนเล็กน้อย ก็ใช้งานได้เลย รีดผ้าได้หลากหลายองศา จะรีดแนวราบกับโต๊ะ รีดผ้าที่แขวนไว้ หรือรีดแบบเอียงนิดนึงก็ไม่มีปัญหา มีหัวแปรงสำหรับรีดไปพร้อมทำความสะอาดได้ด้วย เช่น การรีดผ้าม่านหรือโซฟา นอกจากรีดผ้าเรียบแล้วก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียไปด้วย ตัวเครื่องค่อนข้างมีน้ำหนักอาจทำให้เมื่อยแขนได้ แต่ด้วยการออกแบบมาให้ใช้รีดเสื้อไม่กี่ตัว หากต้องรีดนาน ๆ คงไม่เหมาะเท่าไร ส่วนใครอยากใช้งานน้อย ๆ พกไปรีดทีละตัวสองตัว ก็คุ้มค่าอยู่นะครับ

กำลังไฟ800 W
ความจุน้ำ100 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่องN/A
พลังไอน้ำพิเศษN/A
หน้าเตารีดพ่นไอน้ำ
รีดผ้าแนวตั้ง


7. Electrolux E8SS1-80GM

Electrolux E8SS1-80GM

ราคาโดยประมาณ 12,990 บาท

แนะนำกันอีกสักรุ่น สำหรับเตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม ตัวนี้เป็นของแบรนด์ดังคุณภาพอย่าง Electrolux รุ่น E8SS1-80GM ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิทัล ดีไซน์สวยหรูดูดี ความจุแท็งก์น้ำ 1.2 ลิตร มีฟังก์ชันลดการเกิดตะกรัน การตั้งโปรแกรมต่าง ๆ ใช้ระบบสัมผัส สามารถเลือกโปรแกรมอัตโนมัติได้ 4 แบบ ซึ่งจะตั้งอุณหภูมิและระดับไอน้ำที่เหมาะสมไว้แล้ว คือ Linen, Cotton, Wool, Outdoor (ผ้าที่บอบบางและใช้กลางแจ้ง) มีไฟส่องสว่างบริเวณด้านหน้าเพื่อให้เห็นรอยยับชัดเจน และใช้แสดงว่าเตารีดร้อนได้อุณหภูมิที่ต้องการแล้ว ไม่ต้องคอยกะเวลาด้วยตัวเองครับ

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีพิเศษ Precision Care ช่วยคืนความสดชื่นให้กับเนื้อผ้าด้วยไอน้ำที่สม่ำเสมอ มีรูปล่อยไอน้ำถึง 264 รู หน้าเตารีดเคลือบด้วย RESILIUM ช่วยให้รีดลื่นทุกทิศทาง และขจัดรอยยับให้ผ้าเรียบด้วยพลังพ่นไอน้ำต่อเนื่องปริมาณ 120 กรัมต่อนาที รวมทั้งมีพลังไอน้ำพิเศษสูงถึง 460 กรัมต่อนาที รอยยับยาก ๆ หรือผ้าหนา ๆ ก็เอาอยู่  แถมรุ่นนี้สามารถเติมน้ำระหว่างรีดได้ด้วยนะ คุณสมบัติขนาดนี้ราคาหมื่นต้น ๆ ในออนไลน์บางร้านมีโปรมีของแถมเพิ่มไปอีก จ่ายแพงนิดหน่อยแต่ได้ของดีมีคุณภาพแบบนี้คุ้มครับ

กำลังไฟ2,400 W
ความจุน้ำ1,200 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง120 g/min
พลังไอน้ำพิเศษ460 g/min
หน้าเตารีดRESILIUM
รีดผ้าแนวตั้ง

8. Singer MSP-9

อาจจะเป็นเตารีดแบบที่หลายคนไม่ได้นึกถึงมากนัก แต่ลองมาดูคุณสมบัติกันก่อน สำหรับเตารีดไอน้ำแบบกดทับ SINGER MSP-9 ตัวเครื่องสีขาวขนาดใหญ่ มีพื้นที่รีดกว้าง 63 x 26 เซนติเมตร เรียกว่าหน้าสัมผัสของแผงทำความร้อนใหญ่กว่าเตารีดธรรมดาถึง 10 เท่า เหมาะกับเสื้อผ้าที่ไม่มีดีเทลและต้องการรีดไว เพราะกดทีเดียวก็เรียบไปเกือบครึ่งตัวแล้ว มีแรงกดทับถึง 100 ปอนด์ หรือประมาณ 45 กิโลกรัม นั่งรีดสบาย ๆ ไม่ต้องออกแรง รีดเรียบเร็วประหยัดเวลาไปได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับรีดด้วยเตารีดธรรมดาครับ

มีพลังไอน้ำแรงดันสูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรีด สามารถปรับได้ตามความเหมาะสมของเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไนลอน, ผ้าไหม, ผ้าฝ้าย, ผ้าขนสัตว์ และผ้าลินิน มีระบบเสียงเตือนและปิดเครื่องอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย มีตัวล็อคปิดฝาพับเครื่องเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก แม้เครื่องจะใช้พื้นที่เยอะและยุ่งยากเวลาจัดผ้าในการรีดบ้าง แต่หากใช้ไปจนคล่องแล้วน่าจะช่วยประหยัดเวลารีดผ้าได้มากทีเดียว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของเตารีดไอน้ำที่น่าสนใจครับ

กำลังไฟ1,600 W
ความจุน้ำN/A
พ่นไอน้ำต่อเนื่องN/A
พลังไอน้ำพิเศษN/A
หน้าเตารีดN/A
รีดผ้าแนวตั้ง

9. AJ IR-999

สำหรับใครที่ไม่ชอบนั่งหลังขดหลังแข็งรีดผ้า แนะนำเตารีดไอน้ำแบบยืนกันอีกสักรุ่น AJ IR-999 ราคาย่อมเยาน่าคบหา ตัวเครื่องสีแดงสดใส มีแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ความจุ 1.5 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 40 นาที ไม่ต้องเติมน้ำกันบ่อยมากนัก ทำความร้อนได้เร็วภายใน 45 วินาที เปิดเครื่องแล้วไม่ต้องรอนานก็เริ่มใช้งานได้เลย มีปุ่มควบคุมการทำงานและไฟแสดงสถานะเครื่อง ความสูง 1.55 เมตร สำหรับแขวนเสื้อหรือเดรสได้กำลังดี ตัวเครื่องน้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายได้สะดวก จะไปรีดผ้าตรงไหนของบ้านก็ไม่ยากครับ

ส่วนของการพ่นไอน้ำมี 2 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท มีพลังไอน้ำต่อเนื่องช่วยให้รีดผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งและประกอบเครื่องได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อน มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติและป้องกันความร้อนเกิน เหมาะใช้กับผ้าใยสังเคราะห์ ผ้าบางที่รอยยับไม่ลึกมาก หากใครมองหาเตารีดแบบยืนไว้ใช้งานง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ รุ่นนี้ก็เหมาะเลยครับ

กำลังไฟ2,000 W
ความจุน้ำ1,500 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่องN/A
พลังไอน้ำพิเศษN/A
หน้าเตารีดพ่นไอน้ำ
รีดผ้าแนวตั้ง

10. Xiaomi Mijia Handheld Ironing Machine

ถ้าพูดถึงเตารีดไอน้ำพกพาจะข้ามรุ่นนี้ไปคงไม่ได้ เพราะยอดขายที่สูงแซงหน้าหลายต่อหลายรุ่น สำหรับ Xiaomi Mijia Handheld Ironing Machine แบรนด์ดังยอดนิยมจากเมืองจีน ที่เน้นผลิตสินค้าคุณภาพในราคาจับต้องได้ ดีไซน์สีขาวสไตล์มินิมอลเป็นเอกลักษณ์ ตัวเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ออกแบบมาเพื่อการพกพาโดยเฉพาะ จะไปเที่ยวไปทำงานที่ไหนก็หิ้วติดไปด้วยได้สบาย แถมยังรีดได้แบบไม่เมื่อยแขนด้วย กล่องใส่น้ำถอดออกได้ความจุ 150 มิลลิลิตร พ่นไอน้ำได้ 22 กรัมต่อนาที ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 7 – 8 นาที รีดเสื้อ 1 – 2 ตัวก็ได้อยู่ครับ

ด้วยเทคโนโลยี Steamplus ให้แรงดันไอน้ำสูงช่วยให้ผ้าเรียบและยังฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียได้อีกด้วย พื้นเตารีดเป็นอะลูมิเนียมเคลือบเซรามิก ดีกว่าแบบพลาสติกซึ่งให้ความร้อนไม่ดีและน้ำหยดง่าย รีดได้ทั้งแนวตั้งและแนวราบ มีฐานที่ด้ามจับเพื่อให้วางบนพื้นโต๊ะได้สะดวก ให้ความร้อนได้ถึง 130 องศาเซลเซียส ร้อนเร็วภายใน 30 วินาที มีระบบความปลอดภัยด้วยฟิวส์ 2 ชั้น และปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูงเกิน 140 องศาเซลเซียส ถึงตัวเล็กแต่คุณสมบัติเกินตัวไปมากทีเดียว เหมาะมากสำหรับใครอยู่คนเดียวรีดเสื้อทีละตัวสองตัว หรืออยากเอาไว้ใช้รีดเสื้อเวลาเดินทาง การันตีคุณภาพจากรีวิวของคนที่ได้ลองใช้ ส่วนใหญ่บอกว่าใช้ดีแฮปปี้มากครับ

กำลังไฟ1,200 W
ความจุน้ำ150 ml
พ่นไอน้ำต่อเนื่อง22 g/min
พลังไอน้ำพิเศษ
หน้าเตารีดพ่นไอน้ำ, อะลูมิเนียมเคลือบเซรามิก
รีดผ้าแนวตั้ง

อ่านกันมาถึงตรงนี้ คงจะได้คำตอบสำหรับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี แล้วแน่เลย เวลาซื้อก็อย่าลืมคำนึงถึงจุดประสงค์การใช้งาน จะได้เลือกประเภทเตารีดไอน้ำได้ถูกกับความต้องการ ที่สำคัญอย่าลืมใช้น้ำที่ผ่านกรอง และทำความสะอาดตะกรันตามคู่มือเป็นประจำ (หรือเมื่อไอน้ำเริ่มพ่นไม่ค่อยออก) เพื่อยืดอายุการใช้งานเตารีดของเรา สุดท้ายนี้ก็ขอให้เลือกได้รุ่นที่ถูกใจ ทนทาน ตอบโจทย์การใช้งานกันนะครับ


Leave a Comment