มาร์กโคลน (Clay Mask) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มาร์กโคลน (Clay Mask) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “มาร์กโคลน” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ กำลังมีปัญหาเรื่องผิวหน้า มีปัญหาเรื่องผิวสกปรก สิวขึ้นรกรุกรัง จนใช้พวกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่ว ๆ ไปเอาไม่อยู่ จึงอยากจะเสริมการทำความสะอาดด้วย Clay Mask ดี ๆ สักยี่ห้อใช่ไหมล่ะคะ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่าา เพราะที่นี่ เราได้ไปรวบรวมผลิตภัณฑ์มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และแต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว มีความน่าสนใจ มีความเด็ด มีความปัง มีรีวิวดีงามกันทั้งนั้น จนถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้อ่านรีวิวกันทั้งหมดล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอนค่า !ประโยชน์ของการใช้มาร์กโคลน

ประโยชน์ของการใช้มาร์กโคลน

ก็ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ รู้เนื้อหาหัวข้อนี้ดีกันอยู่แล้ว ก็ข้ามไปได้เลยนะคะ แต่ถ้ายังไม่ชัวร์ ไม่รู้ว่าโคลนมาร์กมีประโยชน์อะไรล่ะก็ มาดูกันเลยค่า

1. ช่วยในการควบคุมความมัน และต่อสู้กับสิว : เนื่องจากมาร์กโคลนมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำมันส่วนเกินของผิว เมื่อผิวหน้ามีน้ำมันส่วนเกินลดน้อยลง ก็ทำให้สิ่งสกปรก เช่น ฝุ่นละออง คาบเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่อยู่บนผิวหน้าผสมกับน้ำมันได้ลดลง จึงทำให้การอุดตันตามรูขุมขนลดลง พวกสิวหัวดำและหัวขาวก็ลดลงด้วยนั่นเอง อีกทั้งบ้างยี่ห้อยังได้ใส่ส่วนผสมที่ช่วยต่อสู้กับสิวเพิ่มเติม เช่น Tea Tree Oil ก็ทำให้จัดการกับสิวได้ดีขึ้นค่ะ

2. ช่วยในการทำความสะอาด และล้างสารพิษออกจากใบหน้า : เนื่องจากดินเหนียวหรือดินโคลน จะมีประจุไฟฟ้าเป็นลบ จึงสามารถช่วยดูดจับพวกสารพิษโลหะหนักที่มีประจุไฟฟ้าเป็นบวก เช่น ปรอท หรือตะกั่วได้ ซึ่งเจ้าพวกสารพิษเหล่านี้จะพบได้มากในมลพิษทางสิ่งแวดล้อม ใครที่ต้องเจอมลพิษบ่อย ใช้ผิวหน้าบ่อย ก็ควรที่จะมาร์กโคลนสม่ำเสมอ รวมถึงคนที่เจอกับสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง มลภาวะทางอากาศ ก็ควรที่จะมาร์กโคลนเช่นกัน เพราะตัวโคลนจะช่วยดูดจับและชะล้างพวกสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ดี ยิ่งอากาศบ้านเราที่มี Pm 2.5 บ่อยครั้ง ฝุ่นฟรุ้งหนาเตอะ ยิ่งควรที่จะมาร์กโคลนทำความสะอาดผิวทุกสัปดาห์ค่ะ

โคลนเนี่ยแหละ ตัวทำความสะอาดผิวชั้นเริ่ด !
โคลนเนี่ยแหละ ตัวทำความสะอาดผิวชั้นเริ่ด !

3. ช่วยในการบำรุงผิวและปรับสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น : ก็นอกจากเรื่องการทำความสะอาดผิวแล้ว บางยี่ห้อจะชอบใส่ส่วนผสมที่สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าได้ เช่น น้ำผึ้ง, สารสกัดชาเขียว, ผงวอลนัท, Vitamin B5 หรือสารสกัดคาโมมายด์ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่ก็จะมาช่วยกันบำรุงเรื่องความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้านุ่ม อิ่มน้ำ รวมถึงปลอบประโลมผิว ไม่ให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย นอกจากนี้ บ้างยี่ห้อยังสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย ก็อยากได้สรรพคุณแบบไหน ก็ดูที่ส่วนผสมของยี่ห้อนั้น ๆ กันดี ๆ ค่ะ

4. ช่วยในการบำรุงเส้นผม : ก็ด้วยสรรพคุณของการดูดซับน้ำมันและสิ่งสกปรก พอเส้นผมและหนังศีรษะมีความสะอาดที่มากขึ้น ก็ทำให้สุขภาพของเส้นผมดีขึ้นไปด้วยนั่นเอง แต่ ณ จุดนี้ ต้องระวังการใช้งานกันด้วยนะคะ ถ้าใครที่สภาพหนังศีรษะแห้งมาก ๆ เราไม่ขอแนะนำค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “มาร์กโคลน” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "มาร์กโคลน" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวกันทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ มาให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ จะได้เห็นเจ้าโคลนมาร์กทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดมาให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้เห็นภาพรวม และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่า1. ยี่ห้อ innisfree Super volcanic pore clay mask

ใครกำลังมองหามาร์กโคลนปัง ๆ เน้นอ่อนโยน ดูดซับความมันตาม T-Zone และจมูกแบบหนัก ๆ ไม่มีใครเกิน innisfree Super volcanic pore clay mask ไปได้อย่างแน่นอนจ้าา โดยคุณคนนี้ถือเป็นไอเท็มอีก 1 ตัวที่สร้างชื่อเสียงให้กับ innisfree รองมาจากเซรั่มชาเขียวตัวดังเลยนะ ที่ได้รับความนิยมมากก เพราะชีเป็นมาร์กโคลนจากภูเขาไฟ คุณสมบัติแบบ 10 in 1 โดดเด่นมากในเรื่องของการดูแลปัญหาของรูขุมขนต่าง ๆ รวมถึงยังดูดซับความมันมากเป็น 2 เท่าจากสูตรเดิม นอกจากนี้ ก็ยังช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดฝุ่นละออง สิ่งสกปรก กำจัดสิวหัวดำ ทำความสะอาดผิว และรูขุมขนอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยปรับปรุงสภาพผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส และกระชับผิวมากยิ่งขึ้นด้วยเด้อ 

มาดูกันที่ส่วนผสมกันหน่อยค่ะ คุณคนนี้เป็นการรวมตัวกันของ Jeju Volcanic Sphere ™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีดูดซับความมันโดยเฉพาะของ innisfree จึงดูดซับความมันได้ดีมาก อีกทั้งยังมีแคปซูลภูเขาไฟ, ผงวอลนัท และ AHA เป็นสารสกัดที่เด่นในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวให้นุ่ม เรียบเนียน และยังทำความสะอาดอย่างล้ำลึกในคราวเดียวกันด้วย ยิ่งช่วงนี้เจอฤทธิ์ PM 2.5 เยอะ คุณเธอก็ช่วยได้ ขจัดฝุ่นละอองที่ติดอยู่ในรูขุมขนออกอย่างหมดจดค่ะ ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายมากกก พอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก แนะนำให้ใช้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และห้ามทาลงบนแผลหรือผิวที่ระคายเคืองต่าง ๆ รวม ๆ เป็นของถูกและดีที่ราคาน่ารักน่าคบหาค่า

จุดเด่น ดูแลปัญหาของรูขุมขนต่าง ๆ ดูดซับความมันมากเป็น 2 เท่า ช่วยผลัดเซลล์ผิว ดูดซับฝุ่นละออง สิ่งสกปรก กำจัดสิวหัวดำ
สารสกัด Jeju Volcanic Sphere ™, แคปซูลภูเขาไฟ, ผงวอลนัท และ AHA
โคลน/สี สีเทาอ่อน
วิธีใช้ พอกหน้า 15 – 20 นาทีแล้วล้างออก, ใช้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์
สัญชาติ เกาหลีใต้

2. ยี่ห้อ Fresh Umbrian Clay Purifying Mask

ใครอยากลงทุนกับมาร์กโคลนหน่อย เราขอแนะนำคุณ Fresh Umbrian Clay Purifying Mask ดีแค่ไหนวัดได้จากการขึ้นเป็น Fav. item ของบรรดา Beauty Blogger ทั้งในและต่างประเทศ เป็นไอเท็มอีกหนึ่งตัวที่ทำให้ Fresh กลายเป็นเคาท์เตอร์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงค่ะ! ซึ่งคุณคนนี้ จะเป็นมาสก์โคลนที่เน้นในเรื่องการทำความสะอาดผิว ดูดซับสิ่งสกปรก ลดความมันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรืออุดตัน และยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย นอกจากนี้ ก็ยังเป็นได้ทั้งคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกไปยันรูขุมขน หรือจะใช้เป็นทรีตเมนต์เฉพาะจุดก็ทำได้ ตัวนี้คือเริ่ด ผิวอ่อนนุ่ม เรียบเนียน ปลอบประโลมผิวได้สูงถึง 90% เลยล่ะ 

มากันที่ความว้าวซ่าเฉพาะตัวของคุณ Fresh ตัวนี้กันหน่อย คุณคนนี้จะมีส่วนผสมของโคลนจาก Nocera Umbra เข้มข้นแบบสุด ๆ ถึง 50% รวมถึงมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากใบมะกอก และน้ำมันหอมระเหยที่ได้จาก Sandalwood ซึ่งหลาย ๆ ตัวถูกยกให้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ fresh ที่มารวมพลังช่วยกันลดแบคทีเรีย ต้านสารอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และถึงแม้จะมีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่มีสารที่ทำให้ระคายเคือง แต่ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์แบบไหนก็อยากให้ลองก่อนเนอะ ถึงจะฟันธงได้ว่า จะแพ้หรือไม่แพ้ค่ะ

จุดเด่น เป็นได้ทั้งมาร์กความสะอาดผิว กระชับรูขุมขน ลดความมัน, คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกไปยันรูขุมขน และเป็นทรีตเมนต์เฉพาะจุด ปรับผิวให้อ่อนนุ่ม ปลอบประโลมผิว
สารสกัด โคลนจาก Nocera Umbra เข้มข้น น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากใบมะกอก น้ำมันหอมระเหยที่ได้จาก Sandalwood
โคลน/สี สีน้ำตาลอ่อน/ครีม
วิธีใช้ พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ SOME BY MI SUPER MATCHA PORE CLEAN CLAY MASK

ยกให้เป็นแบรนด์ถูกและดี ถูกใจคนหน้ามันสิวเยอะมากเป็นพิเศษค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์จาก SOME BY MI ค่ะ ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ออกมาเยอะมากกกก มาร์กโคลนชีก็มีจ้าาา คุณคนนี้คือ SOME BY MI SUPER MATCHA PORE CLEAN CLAY MASK เป็นมาร์กโคลนคงคอนเซ็ปถูกและดี ราคาน่ารักสบายกระเป๋าเหมือนเดิม คุณสมบัติหลักจะเน้นในเรื่องของการคลีน ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก แก้สารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นกับรูขุมขน และยังช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ไม่ระคายเคือง ดูแลรูขุมขนให้กระชับมากขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับส่วนผสมหลัก ๆ ก็จะเป็นพลังจากใบชาเขียวธรรมชาติ ผสมผสานกับผงมัจฉะสครับ ไม่ใช่สครับไก่กาปกติเด้ออออ เพราะเค้ามีความอ่อนโยนกับผิวมากเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เย็นสบายไปในตัว เน้นตอบโจทย์เรื่องทำความสะอาดผิวและกระชับ ปรับความยืดหยุ่นของรูขุมขน ยิ่งสูตรล่าสุดมีการปรับเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เนียนละเอียดมากยิ่งขึ้น เท่ากับว่ายิ่งอ่อนโยน ยิ่งทำความสะอาดเข้าถึงรูขุมขนได้มากกว่าปกติด้วย วิธีใช้ง่ายมาก เพียงทามาร์กโคลนทิ้งไว้เว้นรอบดวงตา 15 – 20 นาที แล้วล้างออก ก็เป็นอันเสร็จ คือถ้าใครยังไม่รู้จะซื้อ มาร์คโคลน ยี่ห้อไหนดีล่ะก็ ลองจัด SOME BY MI ดูก่อนเลยค่า

จุดเด่น ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก แก้สารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นกับรูขุมขน ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ไม่ระคายเคือง รูขุมขนกระชับมากขึ้น
สารสกัด สารสกัดจากใบชาเขียวธรรมชาติ ผงมัจฉะสครับ
โคลน/สี สีเขียวอ่อน
วิธีใช้ พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก
สัญชาติเกาหลีใต้


4. ยี่ห้อ KIKO MILANO BLACK CLAY MASK 

4. ยี่ห้อ KIKO MILANO BLACK CLAY MASK 

ราคาโดยประมาณ 200 บาท ต่อ 50 ml

ยกให้เป็นมาร์กโคลนตัวดังที่ทั่วโลกรักมาสักพัก น้ำตาจะไหลเพราะพี่ไทยเค้าเอาเข้ามาขายแล้ว สำหรับคุณ KIKO MILANO BLACK CLAY MASK มาร์กโคลนเนื้อแมทท์จากถ่านชาโคล ด้วยความที่เค้าเป็นเนื้อแมทท์เลยต้องขอแนะนำว่าเหมาะกับคนผิวมัน – ผิวผสมนะคะ ผิวอื่น ๆ อาจจะใช้งานแล้วผิวแห้งเกินไปเด้อ โดยหลัก ๆ เค้าจะมุ่งเน้นไปที่การทำความสะอาดอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขนโดยเฉพาะ ใครที่มองหาความสะอาดแบบจริงจัง ดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี คลีนรูขุมขนเรียบ หมดปัญหาเรื่องสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่อุดตันไปได้เลยค่ะ

โดยตัวผลิตภัณฑ์ของคุณคนนี้ เขาจะเป็นมาร์กโคลนดำจากถ่านชาโคล พร้อมทั้งมีสารสกัดจากเลมอนบริสุทธิ์ ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ รู้สึกถึงความผ่อนคลายที่ดีมาก ส่วนตัวมาร์กจะเป็นเนื้อครีม ทำให้เวลาใช้เกลี่ยง่าย เบาสบาย ไม่หนักผิว แถมยังเกาะผิว ไม่ไหลไม่เยิ้ม ไม่หกเลอะเทอะ เพราะฉะนั้นใครใช้มาร์กโคลนตัวนี้ สามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ เดินไปเดินมา อ่านหนังสือ เล่นเกม ระหว่างรอเวลาล้างไปด้วยได้ เริ่ดสุดดดด อีกทั้งยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคืองต่อผิว ก็เห็นรีวิวดีงามขนาดนี้แล้ว สงสัยต้องลองหามาใช้กันสักหน่อยแล้วล่ะค่าา

จุดเด่น ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกลงถึงรูขุมขนโดยเฉพาะ ดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี ดูดซับสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ลงมาทั้งวันอุดตันไปได้เลย 
สารสกัด สารสกัดจากเลมอนบริสุทธิ์ โคลนดำจากถ่านชาโคล
โคลน/สี สีเทาเข้ม
วิธีใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 20 นาที แล้วล้างออก
สัญชาติอิตาลี

5. ยี่ห้อ Naturista White Tea Facial Clay Mask

ใครกำลังตามหามาร์กโคลนที่เน้นปรับผิวให้นุ่มลื่น ชุ่มชื้น ผิวฟูจัดเต็ม แถมยังกระจ่างใสเป็นพิเศษอยู่บ้าง ?? ไม่ต้องหาให้เสียเวลาค่ะ เราขอแนะนำคุณ Naturista White Tea Facial Clay Mask มาร์กโคลนชาขาวตัวดัง ที่อัดแน่นไปด้วยสารบำรุง สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเรือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้เลย โดยเฉพาะใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องริ้วรอยที่เริ่มมาก่อนวัยอันควร หรือร่องรอยจากสิวตัวดีที่ฝากไว้ในคราบของจุดด่างดำ ลองมาใช้มาร์กโคลนตัวนี้ดู เค้าช่วยได้เยอะเลยละค่ะ 

มากันที่สารสกัดต่าง ๆ กันหน่อย จุดเด่นของเค้าคือ นางถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับคนแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะถ้าคนแพ้ง่ายใช้ได้ ใครก็ใช้ได้ไม่เป็นปัญหา ส่วนทางด้านสารบำรุง ก็จะเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Hyaluronic Acid, สารสกัดจากต้น Witch Hazel, Pentavitin และ Vitamin B5 อีกทั้งยังพิเศษกว่าใครด้วย Chamomile Extract หรือสารสกัดคาโมมายด์ ที่จะเข้ามาช่วยลดการระคายเคือง เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว รวมถึงสร้างเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย จึงเหมาะมาก ๆ กับช่วงที่ต้องใส่ทั้งแมส และเจอฝุ่น PM 2.5 สุด ๆ ค่าา 

จุดเด่น ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเรือนริ้วรอย รอยสิว รอยดำ ปรับผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้เลย
สารสกัด Hyaluronic Acid, สารสกัดจากต้น Witch Hazel, Pentavitin, Vitamin B5, Chamomile Extract
โคลน/สี สีครีมอ่อน
วิธีใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก
สัญชาติออสเตรเลีย

6. ยี่ห้อ SWISSE SKINCARE MANUKA HONEY CLAY MASK

ใครอยากได้มาร์กสักตัวที่เน้นเรื่องคลีนรูขุมขน ดูดซับสิ่งสกปรก และทำให้ผิวกระจ่างใสได้แบบครบสูตร อยากให้ลองมาร์กโคลนน้ำผึ้งจาก SWISSE (สวิสเซ) ดูค่ะ คุณคนนี้คือ SWISSE SKINCARE MANUKA HONEY CLAY MASK คุณเค้าได้รับการคิดค้นมาเพื่อดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษ สารตกค้าง และความมันส่วนเกินโดยเฉพาะ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ครบถ้วนในกระปุกที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ งานดีงานพรีเมี่ยม ตอบโจทย์คนอยากดูแลผิวให้สุขภาพดียิ่ง ๆ เริ่ดสุดดดด 

มากันที่ส่วนผสมหน่อยค่ะ แค่ชื่อก็รู้แล้วเนอะว่า ชีมีส่วนผสมหลักเป็น “น้ำผึ้ง” อย่างแน่นอน ซึ่งน้ำผึ้งของเค้าจะเป็น “น้ำผึ้งมานูก้า” มีความพิเศษตรงที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยปกป้องเกราะความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวต่าง ๆ รวมถึงปรับผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญ มาร์กตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิว ทั้งผม หรือส่วนอื่น ๆ บนร่างกายตามที่ต้องการได้เลย วิธีใช้ง่ายมากเพียง พอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที หรือจนกว่ามาร์กจะตึงและแห้ง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น แต่ราคาชีอาจจะแรงไปนิดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แต่ถ้าใครมีงบถึง อยากให้ลองจ้า!

จุดเด่น ดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษ สารตกค้าง และความมันส่วนเกินโดยเฉพาะ กระชับรูขุมขน ปรับผิวสว่างกระจ่างใส บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น
สารสกัด น้ำผึ้งมานูก้า
โคลน/สี สีเทาเข้ม
วิธีใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที หรือจนกว่ามาร์กจะแห้งตึงแล้วล้างออก, ใช้ได้ทุกส่วนในร่างกาย
สัญชาติออสเตรเลีย


7. ยี่ห้อ BK Acne Balancing Mask 

เห็นแต่งานต่างประเทศไปกันเยอะ ลองมาดูมาร์กโคลนของไทยกันบ้างคะ ช่วงนี้ไม่มีแบรนด์สกินแคร์เรื่องสิว เรื่องความมันยี่ห้อไหน จะโดนเด่นไปกว่าคุณ  BK Acne เพราะไม่ว่าจะออกมากี่ผลิตภัณฑ์ สาว ๆ ก็ตามใช้ตามซื้อกันไม่หวั่นไม่ไหว ก็ของมันดีอะเนอะ กับตัวมาร์กโคลนชีก็มีจ้าาา ปังมากด้วยสำหรับคุณ BK Acne Balancing Mask ตัวนี้ถือเป็นมาร์กโคลนสิวในตำนาน เอาใจสาวกผิวบอบบาง สิวเยอะ แพ้ง่ายโดยเฉพาะ ว่าก็ว่า ตัวนี้เน้นเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องทำให้สิวยุบแบบ x2 ช่วยเรื่องคุมมัน x2 หลอดเล็กจิ๋ว แต่สรรพคุณเกินราคาไปมากค่ะ 

ส่วนเรื่องส่วนผสมของคุณคนนี้นั้น ชีก็อันแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด แต่ขอยกที่เด่น ๆ มาแล้วกันนะคะ จะมีผงดินโคลน Kaolin, Magnesium Aluminium Silicate, Zinc Oxide และ Talc ที่จะเข้ามาช่วยดูดซับความมัน จากนั้นก็ปราบสิวต่อด้วย น้ำมันหอมระเหยสกัดจากใบทีทรีที่สกัดเอาสารฟลาโวนอยด์, Chlorella Vulgaris Extract และสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เน้นเรื่องสู้กับสิวโดยเฉพาะ ส่วนตอนที่มาร์กหน้า เนื้อเค้าจะค่อนข้างเย็น แต่ไม่ถึงขั้นแสบผิวนะ จะทำให้รู้สึกสดชื่น ปลอบประโลมผิว และรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า ดูดซับความมันได้แบบกำลังดี ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป ใครที่หน้ามันมีสิวเยอะ ต้องลองค่า!

จุดเด่น รู้สึกสดชื่น ปลอบประโลมผิว แก้เรื่องสิวยุบ คุมมันโดยเฉพาะ ดูดซับความมันได้แบบกำลังดี ไม่ทำให้แห้งตึง
สารสกัด ผงดินโคลน Kaolin, Magnesium Aluminium Silicate, Zinc Oxide, Talc, น้ำมันหอมระเหยสกัดจากใบทีทรี สกัดเอาสารฟลาโวนอยด์ และ Chlorella Vulgaris Extract
โคลน/สี สีเขียวอ่อน
วิธีใช้มาร์กทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วค่อยล้างออก
สัญชาติไทย

8. ยี่ห้อ Plantnery Tea Tree Purifying Clay Mask 

ตัวนี้ขอยกให้เป็นม้ามืดแห่งวงการมาร์กโคลน มานิ่ง ๆ เงียบ ๆ แต่กวาดคำชมไปเพียบเลยจริง ๆ สำหรับคุณ Plantnery Tea Tree Purifying Clay Mask มาร์กโคลนสูตรลดสิวตัวดัง ทำมาเพื่อคนสิวเยอะ ผิวมันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งคุณคนนี้จะเน้นช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิว แก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอของการเกิดสิวไปเลย ใครเป็นสิวเม็ดใหญ่ ๆ เค้าช่วยลดการอักเสบได้ในทันที แถมยังเด่นในเรื่องการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วยค่ะ 

และเนื่องจากคุณคนนี้ มีคุณสมบัติเด่น ๆ ในการลดสิว แก้ปัญหาผิวจากต้นตอของสิว ทำให้ส่วนผสมหลัก ๆ จึงเป็นกลุ่ม anti – bacteria ซึ่งคุณ Plantnery ชีเลือกใช้เป็นสารสกัดจากออร์แกนิก ที ทีออยล์ ที่เป็นส่วนผสมบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% มาช่วยจัดการกับแบคทีเรียหนึ่งในต้นเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมีสารสกัดจากทามานุออยล์ เน้นเรื่องช่วยปรับสมดุลผิว ลดการอักเสบ ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและสารพิษ ให้ผิวสะอาดล้ำลึก ชุ่มชื่น และไม่หยาบกร้านถึงแม้ว่าจะช่วยเรื่องคุมมันก็ตาม และที่สำคัญ ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างหลงรักก็คือ ราคาถูกมากกกกกก ถูกจริง ๆ ซื้อมาใช้กันได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องคิดมากเลยค่าา

จุดเด่น มาร์กโคลนสูตรลดสิวตัวดัง เหมาะสำหรับคนผิวมัน สิวเยอะโดยเฉพาะ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิว ลดการอักเสบ
สารสกัด กลุ่ม anti – bacteria สกัดจากออร์แกนิก ที ทีออยล์, สารสกัดจากทามานุออยล์
โคลน/สี สีเขียวอ่อน
วิธีใช้พอกหน้า 10 – 15 แล้วล้างออก, ใช้แต้มสิวข้ามคืนได้
สัญชาติไทย

9. ยี่ห้อ ปทุมมาศ โคลนแอคเน่

ใครอยู่ในวงการมาร์กสิว สิวเยอะมานาน บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักพี่มาร์กโคลนซองน้ำเงินในตำนาน คุณคนนี้คือ ปทุมมาศ โคลนแอคเน่ บอกชื่ออาจจะงง แต่ถ้าเห็นซองร้องอ๋ออแน่นอน เพราะมาร์กโคลนตัวนี้เป็นไอเท็มถูกและดีที่อยู่กับเรามาตั้งแต่รุ่นแม่เลยก็ว่าได้ แถมยังหาง่ายมากกก เซเว่น ร้านเครื่องสำอาง ร้านสะดวกซื้อมีเกือบหมดทุกที่ อีกทั้งราคายังน่ารั๊กกกกที่สุด จ่ายหลักสิบ สิวก็ลดหายไปได้ และยังช่วยลดความมันกับสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างหมดจด คุณภาพแน่นเวอร์! 

มากันที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันหน่อยค่ะ ตัวโคลนจะเป็น โคลนธรรมชาติ จากประเทศออสเตรเลีย (ไม่ธรรมดานะ) ที่มาพร้อมกับสารบำรุงที่เน้นดูดความมัน ลดจุดด่างดำจากสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Heilmoor clay, ไตรโคลซาน, Niacinamide, นาโน โคเอ็นไซม์คิวเท็น และ NMFs หรือสารให้ความชุ่มชื้นกับผิวตามธรรมชาติ พอมีส่วนผสมเยอะ ก็ทำให้สรรพคุณเยอะตาม ทั้งลดสิว รอยสิวหาย คุมมันได้ แถมหน้าไบรท์ใสขึ้น งานดีมากกก แถมวิธีใช้ก็ง่ายสุด แค่พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก ส่วนใครที่หน้ามันก็สามารถใช้ได้ทุกวัน (หรือจะสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้งก็ได้) แต่ถ้ามีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง แนะนำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งก็พอค่ะ 

จุดเด่น เน้นดูดความมัน ลดสิว สิวยุบ ลดจุดด่างดำจากสิวโดยเฉพาะ
สารสกัด Heilmoor clay, ไตรโคลซาน, Niacinamide, นาโน โคเอ็นไซม์คิวเท็น และ NMFs
โคลน/สี สีเทาอ่อน
วิธีใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก ผิวมันใช้ 3 – 4 ครั้ง/สัปดาห์, ผิวแห้ง ใช้ 1 – 2 ครั้ง/สัปดาห์
สัญชาติไทย

10. ยี่ห้อ LA ROCHE-POSAY Effaclar Shine Control Clay Mask

10. ยี่ห้อ LA ROCHE-POSAY Effaclar Shine Control Clay Mask

ราคาโดยประมาณ 450 บาท ต่อ 100 ml

ใครอยากได้มาร์กโคลนที่เน้นบรรเทาอาการสิวต่าง ๆ อยากใช้แล้วสิวแห้ง คุมมันแบบจัดหนักจัดเต็ม เราขอแนะนำมาร์กโคลนแบรนด์สุดปังจากประเทศฝรั่งเศส อย่าง  LA ROCHE-POSAY Effaclar Shine Control Clay Mask กันเลยค่าา โดยจุดเด่นสำคัญของชีคือ การลดและควบคุมความมันส่วนเกิน ช่วยให้ใบหน้าไม่มัน ไม่เยิ้มจนเกินไปหลังจากใช้ อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดจากความมันกับอุดตันโดยเฉพาะ แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงแต่อย่างใด จัดว่าเริ่ดเด้อ

มากันที่ตัวเนื้อมาร์กกันหน่อยค่ะ ชีเป็นโคลนเนื้อแบบ Kaolin Clay & Argilla หรือมีความละเอียดเป็นพิเศษ ทำให้เวลามาร์กหน้า จึงอ่อนโยน เนื้อไม่บาด ไม่ทำร้ายผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Panthenol B5 และ Cellulobeads ช่วยกันทำความสะอาด ดักจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ และขจัดจริงแม้จะเป็นสิ่งสกปรกฝังลึกที่มองไม่เห็น รวมถึงยังช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ผิวก็ดูสะอาด เรียบเนียนขึ้นด้วย วิธีใช้ก็ง่าย ๆ ให้ทาพอกบริเวณใบหน้าทิ้งไว้แค่ 5 นาที แล้วล้างออก ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวดีขึ้น สะอาดขึ้นกันเลยจ้า

จุดเด่น ลดและควบคุมความมันส่วนเกิน ช่วยให้ใบหน้าไม่มันเยิ้มจนเกินไปหลังจากใช้ ลดปัญหาสิวที่เกิดจากความมันโดยไม่แห้งตึง
สารสกัด โคลนเนื้อละเอียดเป็นพิเศษ Kaolin Clay & Argilla, Panthenol B5 และ Cellulobeads
โคลน/สี สีขาว
วิธีใช้พอกบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้แค่ 5 นาทีแล้วล้างออก
สัญชาติฝรั่งเศส

เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ หนุ่ม ๆ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “มาร์กโคลน” (Clay Mask) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ตัวไหน ไปใช้มาร์กหน้า ไปใช้จัดการกับความมัน ไปใช้จัดการกับความสกปรกกันบ้างง ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่มีราคาย่อมเยาหลักสิบถึงร้อยต้น ๆ ทำให้ซื้อใช้กันได้ง่าย ๆ หรือพวกยี่ห้อเคาร์เตอร์แบรนด์ราคาเกือบพัน ก็มีให้เลือกใช้กันด้วย ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมดูงบที่มีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ มาร์กหน้าแล้วผิวสะอาดขึ้น ดีขึ้น สวยสดใสขึ้นกันด้วยค่าาLeave a Comment