ซีซีครีม (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี อัพผิวใส คุมมัน รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ซีซีครีม (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี อัพผิวใส คุมมัน รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ซีซีครีม” (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ มีผิวหน้าที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่ดันมีร่องรอยความชั่วร้ายที่ต้องการปกปิด แต่ก็ไม่อยากจะใช้รองพื้นที่หนักหน้าจนเกินไป อยากจะได้รองพื้นที่มีความบางเบาแบบซีซีครีมมาใช้ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ มีสิทธิ์เสียเงินซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ส่วนจะเสียเงินซื้อยี่ห้ออะไรดีนั้น ก็ตามมาเลยค่าซีซีครีม คือ ?

ซีซีครีม คือ ?

ก็ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ รู้จักเครื่องสำอาง CC Cream กันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามผ่านหัวข้อนี้ไปได้เลยนะคะ แต่ถ้าอยากรู้จักเค้าหน่อยล่ะก็ ซีซีครีม คือ ผลิตภัณฑ์ที่หลัก ๆ ทำหน้าที่เหมือนกับรองพื้น ซึ่งเอาไว้ใช้กลบ ปกปิด ลบเลือนพวกร่องรอยรั่วร้ายต่าง ๆ บนผิวหน้า แต่ CC Cream จะมีความบางเบามากกว่ารองพื้น ทำให้เรื่องการปกปิดจะสู้รองพื้นตรง ๆ ไม่ได้ อีกทั้งยังมีเฉดสีให้เลือกน้อยกว่า ถ้ายี่ห้อที่วางขาย ไม่มีเฉดสีที่เหมาะสมกับผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะทำให้ใช้ไม่ได้ หรือถ้าใช้ก็อาจจะหน้าวอก หน้าลอยกันเลยทีเดียว

แต่ CC Cream เขาก็มีข้อดีตรงที่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาแบบครบ จบในตัว เพราะในเนื้อครีม จะมีทั้งส่วนผสมของ เม็ดสีที่มาช่วยปกปิด, สารกันแดด SPF, PA ที่มาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงมีมอยเจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ มาช่วยบำรุงผิว อีกทั้งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า มีความบางเบาสูง ทำให้เวลาทาบนผิวหน้า จึงไม่หนักหน้า ให้ความรู้สึกที่สบายผิวที่ดีกว่า และยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติกว่ารองพื้นอีกด้วย ก็วันไหนที่รีบ ๆ ไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม การทาแค่ซีซีครีมก็ช่วยได้เยอะ และพร้อมที่จะออกบ้านไปพบปะผู้คนกันแล้วค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว ซีซีครีม (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว ซีซีครีม (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุปรายละเอียดแบบรวบรัดให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้นะคะ จะได้เห็น CC Cream ทั้ง 10 ยี่ห้อมาวางเรียงเทียบกัน ให้เห็นแบบจะจะกันเลยค่า1. ยี่ห้อ Smooth E White Babyface CC Cream

ไหนใครเป็นสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรนิดอะไรหน่อยสิวก็ขึ้น อยากให้ลอง Smooth E White Babyface CC Cream กันเลยค่ะ โดยน้องเค้าจะเป็นซีซีครีมเวชสำอางที่มาในรูปแบบของครีมบำรุงผิวหน้าผสมสารกันแดด SPF25 PA++ พร้อมทั้งมีคุณสมบัติของการปกปิดรอยแดง จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ก็เรียกง่าย ๆ ว่า นางเป็นซีซีครีมที่มีสารบำรุงผิวช่วยรักษาสิวไปในตัว โอ๊ยย ฉันร้องกรี๊ด เป็นความดีงามของมนุษยชาติมาก ๆ ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่เราจะต้องใส่แมสเวลาไปไหนมาไหนอีก อากาศก็ร้อน หน้าเมือก แต่ก็อยากแต่งหน้าหน้าใส เรียบเนียน ฟิลแบบหน้าสดออกจากบ้าน บอกเลยต้องลองหยิบน้องเค้าออกมาใช้ ช่วยให้หน้าใสดูธรรมชาติ ไม่โป๊ะแน่นอนจ้า

มาดูที่คุณสมบัติของน้องเค้ากันหน่อยค่ะ อย่างแรกเลยก็คือ เรื่องของเนื้อสัมผัส ที่น้องเค้าจะมีลักษณะคล้ายบีบีมาก แต่พอปาดไปที่หน้ามันเบาบางมากกว่าที่คิดเยอะ และยังเกลี่ยง่ายแบบสุด ๆ แต่เรื่องการปกปิดรอยแดงจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ จะทำได้ในระดับปานกลางนะคะ หากใครแบบพึ่งกลับมาจากสมรภูมิรบ ตัวนี้จะไม่ช่วยโคฟเวอร์รอยได้ขนาดนั้นนะ ฟินิชน้องเค้าจะออกลุคธรรมชาติที่ดูไม่โทรม ดูเหมือนไม่ได้ทาอะไรมา ใส ๆ ไปเลยแม่ ส่วนเรื่องของการบำรุงเนื่องจากเค้าใส่วิตามินซี, อัลบูติน รวมถึงสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว NMF (Natural Moisturizing Factor) จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผิวดูสดชื่นตลอดวัน ก็สาวหน้าแห้ง หน้ามัน ผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายต้องรีบซื้อมาใช้เลยนะ รับรองว่าได้ลุคเกาหลีเกาใจแน่ ๆ ค่า

จุดเด่นช่วยทำให้หน้าเรียบเนียน, รักษาสิว, บำรุงผิวหน้า, ป้องกันแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเลคโทรนิคต่างๆได้
สารบำรุงTitanium Dioxide, Cinnamon Extract, Natural Vitamin E
สารกันแดดSPF25 / PA++
หลังใช้สีครีมกลืนกับสีผิวได้ดี, ไม่วอก ไม่เทา, ไม่แสบหน้า
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมออกไปทางแห้ง (ควรลงบำรุงผิวก่อนเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นก่อนลง CC Cream)
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดร่องรอยระดับกลาง

2. ยี่ห้อ Cathy Doll Speed White CC Cream

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อสุดคิ้วบ์ที่เป็นที่รู้จักของสาว ๆ วัยรุ่น วัยแรกเริ่มทำงาน จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก “เคที่ดอลล์” นั่นเองค่า เพราะแบรนด์นี้เค้าตีตลาดในเรื่องของความสวย ความงาม สำหรับคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ วันนี้สาววัยเริ่มทำงานอย่างเรา จะมาหยิบเจ้า เคที่ดอลล์ ซีซีครีม สปีดไวท์ มารีวิวให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จักกัน โดยตัวหลอดเค้าได้เปลี่ยนโฉมใหม่ เป็นหลอดสีชมพูคลีน ๆ น่ารัก ตะมุตะมิมากเท๊ออ น่าบีบน่าใช้ไม่ไหววว และเมื่อก่อนเค้าจะสีแค่ 4 เฉดให้เลือก แต่ตอนนี้เค้าพัฒนาเพิ่มเฉดสีของเนื้อครีมมาอีกสองเฉด ทำเพื่อให้เข้ากับสีผิวและปัญหาของผิวหน้าแต่ละคนได้แบบตรงจุดไปเลยจ้า

มาดู๊ มาดู คุณสมบัติที่เรียกได้ว่า ถ้าได้ฟังแล้วต้องอ้าปากค้างกันไปตาม ๆ กัน ก่อนอื่นเรื่องเนื้อสัมผัสของครีม เวลาเราปาดครีมลงไปบนหน้า เนื้อครีมจะค่อย ๆ แตกตัวเป็นน้ำแร่ (มีนวัตกรรม Water Drop) ที่พร้อมจะช่วยเติมความชุ่มชื่น และเพิ่มการยึดเกาะแนบเนียนไปกับผิวได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเจ้าน้ำแร่นี้ จะช่วยให้เราเกลี่ยครีมได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ก็ไม่หลุดคอนเซ็ปของซีซีครีมอย่างแน่นอน น้องเค้ายังช่วยปกปิดรอยดำแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งให้ความรู้สึกเบาบาง มากกว่าลงพวกรองพื้นหนัก ๆ อีกด้วย

ส่วนของสารบำรุงก็จะมีไฮยาลูรอน รวมถึงสารสกัดจากโรสแมรี่ และคาโมมายล์ ที่จะมารวมพลังช่วยกันลดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมจาก อาร์บูตินและสารสกัดจากชะเอมเทศ ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ และความหมองคล้ำ ให้ใบหน้าดูมีออร่าเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วย อ้าปากกรามค้างกันไปหมดแล้วล่าสุด คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไง ราคาก็แสนถูก คือบอกเลย ต้องลองค่ะ!

จุดเด่นครีมแตกตัวเป็นน้ำแร่ ช่วยเติมความชุ่มชื่นเพิ่มการยึดเกาะแนบเนียนไปกับผิว
สารบำรุงไฮยาลูรอน รวมถึงสารสกัดจากโรสแมรี่และคาโมมายล์
สารกันแดดSPF 50 / PA+++
หลังใช้ผิวหน้าเรียบเนียน, เบาบาง ไม่หนักหน้า, หน้าไม่ดรอประหว่างวัน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำ
ระดับความเนียน / ปกปิดเรียบเนียนปกปิดระดับปานกลาง

3. ยี่ห้อ Kose Cosmeport Nudy Couture Mineral CC cream

จิ๋วแต่แจ๋ว CC Cream ที่เคลมตัวเองว่า เป็นครีมหน้าเด็กแห่งปีสัญชาติญี่ปุ่นอย่างเจ้า Kose​ Cosmeport Nudy Mineral น้องเค้าเป็นซีซีครีมที่ได้รับการยอมรับว่า ใช้แล้วหน้าจะเด็กลงได้หลายปี เนื่องจากเค้ามีสารบำรุงผิวที่ใส่มาอย่างจัดหนัก รวมถึงคนที่มีรูขุมขนกว้าง มีริ้วรอย ตีนกาต่าง ๆ น้องเค้าก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วย และไม่อยากจะบอกเลยว่า เราเคยใช้แล้ว เพราะเดี๋ยวจะโดนหาว่าหน้าแก่ แต่ถ้าใช้แล้วหน้าเนียนใส เหมือนตูดเด็กก็ยอมล่ะจ้างานนี้ ที่สำคัญยี่ห้อนี้เค้าก็ช่วยกันแดดด้วย SPF40 PA++ จัดเต็มกันไปเลย ก็ทาแค่ซีซีครีม ไม่ต้องทาอย่างอื่น ก็พร้อมเดินสวย ๆ ออกจากบ้านแบบใส ๆ กันเลยจ้า

มาดูสารบำรุงและคุณสมบัติที่โดนร่ำลือกันหน่อยดีกว่า โดยในหลอดนี้ จะเป็นทั้งเซรั่ม, ครีมน้ำนม, ครีมบำรุงผิว, ครีมกันแดด, ครีมรองพื้น, แป้งรองพื้น และแป้งทาหน้า คือรวมคุณสมบัติที่จัดหนักมากในหลอดเดียว แต่ภายนอกยังคงเป็นซีซีครีมที่เบาบาง ช่วยปกปิดได้ในระดับปานกลาง และยังช่วยปรับเฉดสีผิวของเราให้ขาวขึ้นมาได้หลายระดับโดยที่ไม่ทำให้หน้าลอยด้วย และถ้าพูดถึงสารบำรุงนั้น ในนี้ก็มีส่วนผสมของเซรั่มถึง 78% มอยส์เจอร์ไรเซอร์, ไฮยาลูลอน, คอลลาเจน และสารสกัดจากพืชออร์แกนิค 3 ชนิด จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และให้ครีมติดทนนานยิ่งขึ้น ก็รีวิวกันขนาดนี้เหมือนเซลล์มาขายเองเลยแหมมมม ยังไงก็ลองซื้อมาใช้กันดูนะ แล้วจะติดใจ เลิฟ ๆ กันเลยค่า

จุดเด่นใส่สารบำรุงผิว, เซรั่ม 78%, ปกปิดรูขุมขนได้ดี
สารบำรุงเซรั่มถึง78 % มอยส์เจอร์ไรเซอร์,ไฮยาลูลอน,คอลลาเจน และสารสกัดจากพืชออร์แกนิค 3 ชนิด
สารกันแดดSPF40 / PA++
หลังใช้หน้าเนียนเรียบ ปกปิดรูขุมขนได้ดี ไม่หนักหน้า เบาสบาย
เนื้อสัมผัสเนื้อบางเบา, ฟีลเหมือนเป็นเซรั่มบำรุผิว
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดได้ในระดับดี


4. ยี่ห้อ ROJUKISS ACNE PORELESS CC SERUM

ไอเท็มสำหรับคนเป็นสิว ผิวบาง ระคายเคืองง่าย ต้องกรี้ดให้กับ เจ้าเซรั่มซีซีครีมกันสิว โรจูคิส แอคเน่ พอร์เลส ที่เป็นซีซีในรูปแบบเซรั่มอ่ะแม๊ ไม่ค่อยได้เจอกับเนื้อสัมผัสแบบนี้ก็จะอะเมซิ่งนิดนึง และด้วยความที่น้องเค้าเป็นเนื้อเซรั่ม จึงทำให้เกลี่ยง่าย เนื้อครีมก็เนียนไปกับผิวได้ง่ายมาก ปกปิดรอยสิวทันที กลบทั้งรอยแดง รอยดำจากสิว แถมยังบำรุงและช่วยลดปัญหาสิว ให้สิวยุบเร็วขึ้นอีกด้วย เนื้อก็บางเบาสบายผิวมาก ไม่อุดตัน แถมยังทำให้หน้าสว่างขึ้นอีก 1 ระดับ หน้าไม่ดรอปเหมือนโดนของ และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแบบจุด ๆ ด้วย SPF 50+ และ PA++++ ค่า

อ่ะ มาดูส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ของเจ้าซีซีตัวนี้เลย เค้าบอกว่าไม่ใช่แค่ซีซีธรรมดานะจ๊ะ แต่เป็นรองพื้นบางเบาที่ช่วยลดปัญหากสิวได้ เพราะมีสารสกัดมาจาก Bija หรือลูกจันทร์เกาหลีที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยดำแดงจากสิว และยังช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง จนสิวไม่ขึ้นได้ง่าย ๆ อีกทั้งเค้าก็มีนวัตกรรมที่ชื่อว่า Clear Cover Technology ที่จะช่วยปกปิดผิวได้ดี ทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ เรียบเนียนเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง แต่จะแอบบอกนิดนึงนะว่า สีของครีมจะค่อนไปทางเหลืองนิดนึง สาว ๆ คนไหนที่ผิวขาวอมชมพูอาจจะต้องมาเทสสีกันอีกทีนะจ๊ะ แต่ถ้าเหมาะล่ะก็ ปังมาก เลิฟไม่ไหวววแล้วค่า

จุดเด่นซีซีเนื้อเซรั่ม, มีส่วนผสมช่วยรักษาสิว ป้องกันการเกิดสิว
สารบำรุงBija หรือลูกจันทร์เกาหลี
สารกันแดดSPF 50+ / PA++++
หลังใช้บางเบาให้ความรู้สึกสบายผิว, ผิวไม่ดรอปลงระหว่างวัน
เนื้อสัมผัสเนี้ยครีมเกลี่ยง่าย, สีค่อนไปทางเหลืองหน่อยๆ
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดรอยสิวได้ระดับกลาง สำหรับเป็นสิวไม่มาก

5. ยี่ห้อ การ์นิเย่ ซากุระ พิงค์อัพ โทน อัพ ซีซี ครีม ยูวี

มาถึงแบรนด์ที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับเรื่องผิว ๆ นั่นก็คือ การ์นิเย่ค่ะ โดยแบรนด์นี้เค้าเคลมเรื่องผิวขาวกระจ่างใสกันอยู่แล้ว พอมีผลิตภัณฑ์การปรับสีผิวรองพื้นในรูปแบบซีซีครีมออกมา ทางเราก็ไม่รอช้าที่จะหยิบน้องนางมาประลองสักหนึ่งแมท ซึ่งต้องบอกเลยว่า น้องเค้าสามารถช่วยปรับให้ผิวของเราขาวกระจ่างใส ผิวดูใสอมชมพูทันที และยังปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รอยคล้ำใต้ตาได้อยู่ในระดับดีเลยทีเดียว แต่หากสาว ๆ คนไหนตาคล้ำไมไหวก็อาจจะหาตัวช่วยอย่าง คอนซีลเลอร์ เข้ามาช่วยกลบอีกชั้นหนึ่งนะ

และในส่วนของตัวเนื้อครีมนั้น ก็จะให้สัมผัสในลุคแมทท์ ไม่มันวาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และค่อนข้างทาง่ายเลยทีเดียว แต่คงต้องขอแนะนำให้ลงสกินแคร์บำรุงผิวกันก่อนนะจ๊ะ แล้วค่อยเกลี่ยเนื้อครีมลงไป อ่อ! อีกอย่างคือ เค้าใส่สารกันแดดและสารบำรุงผิวลงไปให้ด้วย ซึ่งก็ผสานไปด้วยพลังสารสกัดซากุระเข้มข้นถึง 5 เท่า ที่จะมาช่วยเผยผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส พร้อมด้วยโปรตีนน้ำนมถั่วเหลือง ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ก็พร้อมเพรียง จนใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังลงครีมบำรุงผิวได้เลยจ้าพวกเธอ รับรองหน้าจะขาวใส ไม่ลอย ไม่เทา ไม่โป๊ะแน่นอนค่าา

จุดเด่นช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสแบบอมชมพู
สารบำรุงสารสกัดซากุระเข้มข้น 5 เท่า, โปรตีนน้ำนมถั่วเหลือง, สารสกัดกันแดด
สารกันแดดมีสารกันแดด แต่ไม่บอกค่า SPF / PA
หลังใช้คุมมันได้ดี, หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน
เนื้อสัมผัสลุคแมทท์ ไม่มันวาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดได้ระดับกลาง

6. ยี่ห้อ Maxkin CC Cream

6. ยี่ห้อ Maxkin CC Cream

ราคาโดยประมาณ 175 / 370 บาท ต่อ 10 / 30 g

มาถึงซีซีครีมที่เคลมแรงว่า “แสงน้อยหน้าสว่าง แสงจ้าหน้าไม่ลอย” กับเจ้า แม็สกิน ซีซีครีม ที่เค้าว่ากันว่า ตัวนี้ก็เป็นเสือซุ่ม โดยน้องเค้าจะมาในแพคเก็จเรียบง่าย เป็นหลอดใช้ง่าย ตัวเนื้อซีซีก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราทารองพื้นขนาดย่อม เพราะมีเนื้อสัมผัสที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างแน่นอยู่พอสมควร แต่ก็ทำให้ใครที่มีปัญหาในเรื่องของรอยดำ รอยแดง น้องเค้าจึงสามารถปกปิดได้ดีพอ ๆ กับรองพื้นเลยก็ว่าได้ อีกทั้งน้องเค้ายังผสมสารกันแดดไปถึง SPF50 PA++ ก็ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สาวไทยอย่างเรา ๆ ที่หน้าไหลเยิ้ม เจอแสงแดดทุกวี่ทุกวัน ก็ไม่ต้องกลัวไปเลยจ้า

ส่วนเรื่องของส่วนผสมและคุณสมบัติของเจ้าแม็สกินตัวนี้ ทางแบรนด์เค้าบอกว่า ได้ใส่ส่วนผสมอย่าง Photochromic Pigment ที่จะมาช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าของเราสว่าง ไม่ดรอประหว่างวัน รวมถึงหน้าไม่หมองเหมือนโดนของ และยังช่วยปรับให้หน้าเนียนไปกับผิวของแต่ละคนได้อย่างลงตัว ถึงแม้ตอนลงไปแรก ๆ อาจจะดูสว่างกว่าปกตินะ แต่พอปล่อยให้น้องเค้าได้เซ็ทตัวไปสัก 15 นาที ล่ะแม่เอ๊ย มันสับมาก หน้ามันจะผ่อง ๆ ดูเหมือนผิวเด็กขึ้นมาทันที ยิ่งไปกว่านั้นเค้าได้ใส่สารบำรุงผิวอย่าง Raspberry Seed oil และวิตามินอี เพื่อผิวฉ่ำน้ำ รวมถึง White x3 จากส่วนผสมของ อาร์บูติน, กลูต้าไทโอน และวิตามิน ซี ที่จะช่วยบำรุงผิวของเราไปพร้อม ๆ กับการโคฟเวอร์ผิวของเราไปในตัวอีกด้วย ก็ดีงามกันขนาดนี้ ไม่ลองคือ พลาดดดค่า

จุดเด่นแสงน้อยหน้าสว่าง แสงจ้าหน้าไม่ลอย
สารบำรุงRaspberry Seed Oil, Vitamin E, Vitamin C, White X3, Arbutin, Glutathione
สารกันแดดSPF 50 / PA+++
หลังใช้หน้าไม่ลอย, ปกปิดรอยแดงได้ได้ดี, คุมมันได้ดี,
เนื้อสัมผัสเนื้อหนักกว่าซีซีครีมทั่วไป แต่ไม่หนักหน้า
ระดับความเนียน / ปกปิดให้ความเนียนและปกปิดได้อย่างดี สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวหน้ามากนัก


7. ยี่ห้อ Preme Nobu CC Cream

อาจจะไม่เด่นไม่ดังมากในกลุ่มซีซีครีม แต่บอกเลยว่า น้องคนนี้เค้าเป็นนักซุ่มแห่งปี เพราะถ้าพูดชื่อยี่ห้อมาบางคนอาจจะแอบเอ๊ะ! มันคือของยี่ห้อไหน อะไรยังไง แต่ถ้าได้ลองยี่ห้อ พรีม โนบุ ซีซีครีมแล้ว อาจจะติดใจ จนใช้เป็นประจำก็ได้ค่า โดยน้องเค้าเป็นซีซีครีมที่ปกปิดได้เรียบเนียน ช่วยปกปิดรอยแดงและรูขุมขนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอ ให้ฟินิชลุคออกมาดูธรรมชาติมากกกก แถมยังเพิ่มความสว่างใสให้ผิว และเป็นเบสในตัวอีกด้วย รวม ๆ ได้ผิวหน้าฟีลแบบกินน้ำวันละสามลิตร นอนวันละ 8 ชม. ไปเลยจ้า ส่วนตัวเนื้อครีมก็ละเอียดบางเบา ดุจไร้น้ำหนัก มันดี มันสับมากค่ะคุณ

ตัวนี้พูดเลยว่าซื้อมาคุ้มแน่นอน เพราะเค้าเกิดมาเพื่อขจัดปัญหาในชีวิตของสาว ๆ แต่ละคนได้แบบเลิศไม่ไหว ยิ่งถ้าใครหน้ามัน หน้าผิวผสม ตัวนี้ก็เหมาะมาก ๆ เพราะเค้าช่วยควบคุมความมัน ช่วยให้ Makeup ติดทนนาน พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB ด้วย SPF30 PA+++อีกด้วย เนื้อครีมก็สีเบจธรรมชาติ ไม่เหนอะหนะนะ สามารถใช้ปลายนิ้ว หรือ make up brush เกลี่ยครีมให้กลมกลืนกับผิวได้ง่ายมากกก และที่สำคัญ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย แถมยังช่วยเติมเต็มคุณค่าการบำรุงด้วย Triple Collagen และสารสกัดธรรมชาตินานาชนิดอีกด้วย คุ้มไม่ไหว ไปลองจ๊ะ!

จุดเด่นปกปิดรูขุมขนได้ดี, มีสารบำรุงผิวในตัว, บางเบา
สารบำรุงTriple Collagen, Rice Vinegar Extract, Evermat, Artichoke Extract
สารกันแดดSPF30 / PA+++
หลังใช้คุมมันระหว่างวันได้ดี, ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นมาได้สองระดับ, บางเบาไม่หนักหน้า
เนื้อสัมผัสครีมเนื้อไม่หนัก, เกลี่ยง่าย
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดรูขุมขนได้ดี

8. ยี่ห้อ Nagano CC Cream

8. ยี่ห้อ Nagano CC Cream

ราคาโดยประมาณ 299 บาท ต่อ 20 g

ไหนใครเห็นผิวสาวเกาหลี สาวญี่ปุ่นทีไรแล้วต้องตกตะลึงในความใส คิโมจี้ คาวาอี้ อิจฉาตาร้อนกันบ้าง มาจ๊ะ จะมาแอบบอกบุญกับเหล่าซิสทุกคนให้โลกได้รู้กันไปเลยว่า พวกนางเหล่านั้นเขาได้ใช้ นากาโนะ ซีซีครีม แบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์นำเข้าจากญี่ปุ่นนั่นเอง โดยซีซีตัวนี้เค้าเน้นความเป็นธรรมชาติมาก ๆ นะ เพราะฉะนั้นต้องบอกก่อน หากสาวคนไหนต้องการการปกปิดขั้นสุดอาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ร่วมด้วย แต่ยังขอคอนเฟริมเลยว่า ในความบางเบานี้ยังคงช่วยปกปิดรอยแดงได้ดีพอสมควรค่ะ

มาดูคุณสมบัติเด่นของเจ้าตัวนี้กันบ้าง เค้าบอกว่าซีซีตัวนี้ จะช่วยลดต้นเหตุของการเกิดฝ้าและกระ รวมถึงต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วยแม่คุณ เนี่ย อยากหน้าเด็กต้องไม่พลาด และยังมีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย รวมถึงช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำได้อย่างเรียบเนียน และที่สำคัญ ผสานคุณค่าจากสารสกัดคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึกสุดยอดแห่งการบำรุง ที่จะมาช่วยปรับสภาพผิวให้อ่อนเยาว์ เนียนใส อย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีสารสกัดจากดอกโบตั๋น มาช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคืองที่เกิดจากรังสียูวีแสงแดด และมลภาวะได้เป็นอย่างดี ซึ่งสารสกัดเหล่านี้จะช่วยควบคุมและช่วยปรับสีผิวไปพร้อม ๆ กัน รวม ๆ ก็จะสวยจากทั้งภายนอก และสวยตอนหน้าสดด้วยนั้นเองจ้าเท๊ออ!

จุดเด่นลดต้นเหตุของการเกิดฝ้าและริ้วรอยได้, บางเบาเหมือนไม่ได้ทาอะไร
สารบำรุงวิตามิน อี, คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก, สารสกัดจากดอกโบตั๋น
สารกันแดดSPF 35
หลังใช้เนื้อครีมปรับสีผิวได้ดี, หน้าไม่วอกไม่ลอย, เบลอริ้วรอยให้ตื้นขึ้นได้ดี
เนื้อสัมผัสสีครีมออกไปทางเนื้อติดเหลืองตามสไตล์ผิวเอเชีย, บางเบาเกลี่ยง่าย
ระดับความเนียน / ปกปิดเรียบเนียนดี แต่ปกปิดได้ไม่มากนัก

9. ยี่ห้อ Arome อะโรมิบายวัตสัน

หลาย ๆ คนคงเคยเดินเข้าวัตสันแล้วเห็นเจ้า อะโรมิไบรท์เทนนิ่ง ซีซีครีม ตั้งหน้าอยู่บนเค้าเตอร์วัตสันแล้วเดินผ่านไป อยากจะดึงแขนเสื้อแล้วกระซิบข้างหูเบา ๆ ว่า คุณพลาดแล้วจ้า ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ลองใช้ แต่ครั้งนี้จะขอมาป้ายยารีวิวนิดนึง เนื่องจากน้องเค้าเป็นซีซีครีมที่ที่มีเนื้อบางเบาดุจดั่งไหม เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักหน้าระหว่างวันอีก จึงเหมาะมาก ๆ กับใครที่ไม่ชอบอะไรแบบเหนียว ๆ ส่วนราคาก็ไม่แรง หยิบจับง่าย และหลอดหนึ่งก็ใช้ได้นานมาก ๆ คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม เห็นแบบนี้ของเค้ามีคุณภาพนะจ๊ะว่าไม่ได้

และนอกจากเรื่องความบางเบาของเนื้อครีมแล้วนั้น เรื่องความเนียนก็เนียนเอาเรื่องอยู่เด้อ ยิ่งถ้าหน้าเราบำรุงผิวหน้าไปดี ๆ ก่อนลงซีซีครีมตัวนี้นะ แทบไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเยอะแยะมากเลย เพราะเค้าให้เรื่องความใสที่สามารถสะท้อนแสงตอนกลางวันได้ดีมาก จนแทบไม่ต้องลงแป้ง ยิ่งถ้าใครชอบฟิลผิวดูสุขภาพดี ดูเงา ๆ แต่ไม่มันเยิ้มระหว่างวันนะปังมาก แต่เรื่องของการปกปิดตัวนี้อาจจะโคฟเวอร์ได้ไม่มากนัก รอยดำ รอยแดง อาจจะไม่ได้หายไปกริปขนาดนั้น แต่ฟินิชลุคต้องยกให้น้องเค้าเลย หน้าใสเหมือนสมันตอนเรียนมอต้นก็ไม่ปรานจ้าาา

จุดเด่นบางเบา, เกลี่ยง่าย, ไม่หนักหน้า
สารบำรุงVitamin E และ Hyaluronic Acid1 จากญี่ปุ่น
สารกันแดดSPF 50 / PA+++
หลังใช้คุมมันดี, ผิวหน้าดูนุ่ม ชุ่มชื้น, หน้าไม่ดรอป
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมบางเบา
ระดับความเนียน / ปกปิดให้ความเรียบเนียนดี, รอยดำยังปิดได้ไม่ดีนัก

10. ยี่ห้อ CC Cream Madame Organic

10. ยี่ห้อ CC Cream Madame Organic

ราคาโดยประมาณ 55 / 130 บาท ต่อ 5 / 20 g

ซีซีครีม มาดามออร์แกนิค ที่มาในนูปแบบกระปุกจิ๋วแต่แจ๋วนี้ (แบบซองก็มีนะ) ขอบอกเลยว่า เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องฝ้าหนา ๆ แต่อยากจะได้รับการปกปิด พร้อมกับการบำรุงรักษาไปในตัว เพราะเค้าได้ผสมครีมเบสรองพื้น พร้อมกับสารบำรุงผิว และกันแดด จึงสามารถช่วยแต่งหน้าได้สวยเรียบเนียนด้วยเท๊อ เนื้อครีมเค้าก็จะออกมาเป็นใยไหม ให้สัมผัสเนียน ๆ นุ่ม ๆ เกลี่ยง่ายมาก พอทาไปหน้าจะผ่องขึ้นทันที และไม่ลอยแน่นอน แต่แนะนำให้ทาบาง ๆ หน่อยนะ พอน้องเค้าเซ็ทตัวเข้ากับผิวหน้าแล้วจะเข้ากับสีผิวเราพอดี อยากให้ลองจริ๊งงง

สำหรับส่วนผสมที่อยู่ในซีซีมาดาม เค้าก็มีใส่สารบำรุงจากชาเขียว, น้ำมันแมคคาเดเมีย และวิตามินอี ที่จะมารวมพลังช่วยกันต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างวันได้เป็นอย่างดี รวม ๆ ก็จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวผสม เพราะช่วยคุมความมันได้ในระดับที่โอเคเลยกับราคานี้ ในส่วนของกลิ่นนั้นก็มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วผ่อนคลายมากก ซึ่งหลายรีวิวเอง ก็คอนเฟริมมาแล้วว่า ยิ่งใช้หน้ายิ่งดูสว่างขึ้น พวกฝ้า กระ ต่าง ๆ ก็ดูจางลง มันก็เลิศอยู่นะ

จุดเด่นเนื้อครีมเป็นใยไหม เกลี่ยง่าย, ใส่สารบำรุงช่วยให้ฝ้า กระดูจางลง
สารบำรุงสารบำรุงจากชาเขียว น้ำมันแมคคาเดเมีย วิตามินอี
สารกันแดดมีสารกันแดด แต่ไม่บอกค่า SPF / PA
หลังใช้หน้าผ่องขึ้นหนึ่งระดับ, กลบริ้วรอยได้ดี
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมคล้ายใยไหม ไม่เหนียวเหนอะ แห้งไว
ระดับความเนียน / ปกปิดปกปิดได้ในระดับปานกลาง

ไงจ๊ะ เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ ก็หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ซีซีครีม” (CC Cream) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ซีซีไหน ไปใช้แต่งหน้า ไปใช้ลงแทนรองพื้น ไปใช้ปกปิดร่องรอยต่าง ๆ กันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาย่อมเยามากกก ไม่แพง เหมาะสำหรับซื้อมาลองใช้ฝึกแต่งหน้า ส่วนยี่ห้อที่มีราคาแพงขึ้นมา ถ้ายังไม่ชัวร์ ไม่พร้อมซื้อ อาจจะลองจากขนาดเล็กหรือแบบซองดูก่อน จะได้ทดลองใช้กันก่อนเนาะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ซื้อมาแล้วชอบ ใช้แล้วตอบโจทย์ กลบรอยแดงรอยดำต่าง ๆ หาย ผิวหน้าดีขึ้นแบบเสกได้กันด้วยค่าาาLeave a Comment