ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ฟองน้ำแต่งหน้า” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ สายแต่งหน้า กำลังมีปัญหาเรื่องการใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้น การทาบีบีครีม หรือแม้แต่การทาคอลซีลเลอร์ จนอยากจะได้เจ้าฟองน้ำดี ๆ สักยี่ห้อไปใช้แต่งหน้า ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรมาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าา !ฟองน้ำแต่งหน้า ใช้ได้นานแค่ไหน ?

ฟองน้ำแต่งหน้า ใช้ได้นานแค่ไหน ?

ก็ก่อนซื้อฟองน้ำมาใช้งาน หลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามว่า ฟองน้ำแต่งหน้า ใช้ได้นานแค่ไหน ? ก็ Beaty Blogger ทั้งหลายอาจจะบอกว่า ใช้สัก 3 เดือนก็ควรเปลี่ยนแล้ว แต่ถ้าเอาจริง ๆ จากประสบการณ์ของเราเอง และจากที่ได้ไปถามกลุ่มเพื่อนสาว ๆ มา ขอบอกเลยว่า “สามารถใช้งานได้นาน จนกว่าตัวฟองน้ำจะเสื่อมสภาพค่ะ” เพราะบางคนอาจจะแต่งหน้าบ่อยใช้งานบ่อย ล้างทำความสะอาดฟองน้ำบ่อย ทำให้สักเดือนหรือสองเดือน ตัวฟองน้ำก็เสื่อมสภาพแล้ว แต่ถ้าใครที่นาน ๆ แต่งหน้าที ก็จะเก็บไว้ได้นานกว่า 3 เดือน อีกทั้งถ้าเก็บรักษาดี ทำความสะอาดดี ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของฟองน้ำค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่อยากจะเห็นเจ้าฟองน้ำแบบพร้อม ๆ กัน สามารถเลื่อนไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบสเปค, ราคา รวมถึงรูปทรงกันได้แบบง่าย ๆ ก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่า1. ยี่ห้อ Original Beautyblender 

1. ยี่ห้อ Original Beautyblender 

ราคาโดยประมาณ 825 บาท

ใครอยู่สายบิ้วตี้มาตั้งแต่แรก ๆ น่าจะรู้จักคุณ Original Beautyblender เจ้าฟองน้ำรูปไข่สีชมพูยอดฮิตกันอย่างแน่นอนค่ะ ชีถือเป็นไอเท็มในตำนานที่เป็นรากฐานปูให้ทุกคนใช้ฟองน้ำแต่งหน้าชุบน้ำหมาด ๆ แทนการใช้มือเกลี่ยรองพื้นไปเลยจ้าา กลายเป็นไอเท็มที่เปลี่ยนเทคนิคการแต่งหน้า การลงงานผิวกันเกือบทั้งหมด ซึ่งจุดเด่นของฟองน้ำแต่งหน้าแบรนด์ต้นตำรับ Original Beautyblender ก็คือ ความพอดิบพอดีของฟองน้ำหลังจากชุบน้ำบิดหมาด ๆ สำหรับเตรียมลงรองพื้นค่ะ เค้าจะมีความแน่น แต่นุ่ม เนื้อละเอียดทำให้ผิวที่ได้หลังเกลี่ยสวยมากกกกก ผิวเป็นผิว หมดปัญหารองพื้นไม่ซึมผิว หรือทาแล้วรองพื้นจับตัวกันเหมือนโบกปูนซะมากกว่า

และที่สำคัญ คือ คุณฟองน้ำในตำนานตัวนี้ไม่กินเนื้อรองพื้นเลยยยจ้าแม่ ลองเปรียบเทียบกับหลาย ๆ แบรนด์ที่ถูกลงมา จะใช้รองพื้นที่ “เปลือง” มากกว่าปกติ ซึ่งกับคุณ Original Beautyblender ไม่มีปัญหาจ้าา ยิ่งถ้าได้ใช้รองพื้นแพง ๆ ที่ขวดละ 3,000 – 4,000 บาท จะให้รองพื้นโดนฟองน้ำกินไปแล้วครึ่งนึงก็ไม่ได้ป่ะ ก็ใครที่อยากจะเซฟตรงนี้ ต้องจัดคุณเค้าแหละ รับประกันเลยว่าตอบโจทย์ และยังเป็นที่หนึ่งในใจสาวก Beauty item อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคิดว่าแพงเกินไป ไม่ไหว หรือมีงบน้อยเน้นสวยแบบประหยัด ๆ ก็เลือกแบรนด์อื่น ๆ ที่ถูกลงมาได้จ้าา ไม่ว่ากันค่า

จุดเด่น เป็นจุดเริ่มต้นของฟองน้ำรูปไข่ ฟองน้ำนุ่มแต่แน่น เกลี่ยรองพื้นได้ดีเยี่ยม รองพื้นเนียนสนิทเป็นผิวเดียว ไม่มีปัญหาเรื่องกินรองพื้น
เหมาะสำหรับ เกลี่ยผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ ครีม น้ำ แป้ง
รูปทรง รูปไข่
สีชมพูเข้ม (ยอดฮิต) / มีสีอื่น ๆ ด้วย
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

2. ยี่ห้อ REAL TECHNIQUES Miracle Complexion Sponge

อีกหนึ่งตัวที่เป็นไอเท็มในตำนานไม่แพ้ Beautyblender เลยค่ะ เค้าคือ ฟองน้ำแต่งหน้า REAL TECHNIQUES รุ่น Miracle Complexion Sponge ที่ช่วงหนึ่งน้องชมพู Beautyblender ชีขาดตลาด ก็มีคุณคนนี้เนี่ยละ เข้ามาเป็นไอเท็มตัวตายตัวแทน นัมเบอร์ทูค่ะ ซึ่งในช่วงที่คุณ REAL TECHNIQUES เค้ากำลังดังจากไอเท็มแปรงแต่งหน้าไซส์ต่าง ๆ จนกลายเป็นความดีความชอบ ก็ลากเจ้าฟองน้ำแต่งหน้าตัวนี้ขึ้นแท่นดังตามไปด้วยเลยค่ะ 

ซึ่งเอกลักษณ์ของคุณคนนี้ก็คือ เป็นฟองน้ำสีส้ม ที่มีรูปทรงแตกต่างจากฟองน้ำทรงไข่ยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ก้นของฟองน้ำ เค้าจะเป็นหัวตัดปลายแบน ออกแบบมาเพื่อให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นโดยเฉพาะ โดยส่วนปลายบนสุดสามารถใช้กลบสิว แต้มจุดสิว หรือเก็บรายละเอียดผิวเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนแบนจะใช้ลงรองพื้น รวมถึงเกลี่ยบริเวณที่เป็นมุม เป็นซอกเล็ก ๆ หรือสำหรับทำ contouring รอบดวงตาและจมูกก็ได้ค่ะ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับรองพื้นทุกชนิดเลยนะคะ ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นชนิดเหลวยิ่งเหมาะเลย ให้ลุคผิวปังกรุบ ติดทนสุด ๆ ด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก น่าจะพอซื้อใช้กันได้สบาย ๆ อยู่ค่า 

จุดเด่นแต่งหน้าง่ายขึ้น ใช้กลบสิวแต้มสิว เก็บรายละเอียดได้, เกลี่ยรองพื้นตามซอกมุมเล็ก ๆ, contouring รอบดวงตา และจมูก
เหมาะสำหรับใช้ได้กับรองพื้นทุกชนิด ยิ่งแบบน้ำยิ่งดี
รูปทรงเป็นรูปทรงไข่หัวตัดแบน
สีส้มอ่อน
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ EVEANDBOY BEAUTY – Blender Sponge

ต้องยอมความปังสุด ไวสุดของชีเค้าเลยค่ะ สำหรับฟองน้ำแต่งหน้าจากร้านเครื่องสำอางที่ดังเป็นอันดับต้น ๆ ในทศวรรษอย่าง EVEANDBOY ที่ในช่วงที่หลาย ๆ คนบ้าคลั่งอยู่กับการตามหา Beautyblender ที่คาดตลาดแบบสุด ๆ จนอัปราคากันจนปวดใจ แถมยังมีอีกหลายคนที่สู้ไม่ไหวกับราคาฟองน้ำหลักเกือบพัน ชีก็ไม่รอช้าปล่อยฟองน้ำแต่งหน้า EVEANDBOY BEAUTY – Blender Sponge ออกมาซะเลย ตีเหล็กมันก็ต้องตีตอนร้อน ๆ อะเนอะ จนทำให้หลาย ๆ คนเริ่มเบนความสนใจมาทางชีจ้าา เพราะถือเป็นไอเท็มที่ Dupe กับ Beautyblender ได้อย่างแท้จริง แถมราคายังดีมากกกก ไม่แพง คุ้มค่า กล้าเปลี่ยนได้ตลอดทุก 3 เดือนด้วย 

มากันที่คุณสมบัติเค้ากันหน่อยค่ะ ก่อนชุบน้ำชีเป็นฟองน้ำที่แน่นปั๊กพอสมควรเลย แต่พอหลังจากชุบน้ำบิดให้พอหมาด ๆ ก็มีความยืดหยุ่นเพิ่มเข้ามาได้แบบลงตัวมาก อีกทั้งฟองน้ำก็มีความฉ่ำ เวลาใช้เกลี่ยผสมกับรองพื้น ก็ทำได้แบบพอดิบพอดี ด้วยความดีงามนี่เอง เลยทำให้กลายเป็นตัวแทนแบรนด์ดังได้ไม่ยากเลย และต้องขอกระซิบเพิ่มอีกนิด นางชอบมีโปร 1 แถม 1 แบบจุก ๆ ด้วยนะ ลองใช้แล้วชอบก็อย่าลืมซื้อตุนกันด้วยนะจ๊ะสาว ๆ

จุดเด่นเป็นตัวเทียบกับแบรนด์ดังในราคาประหยัด เกลี่ยรองพื้นได้เป็นอย่างดี เนื้อฟองน้ำนุ่มแต่แน่นทำให้การคอนโทรรองพื้นง่าย
เหมาะสำหรับเกลี่ยผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ ครีม น้ำ แป้ง
รูปทรงรูปทรงไข่
สีชมพูเข้ม (ยอดฮิต) / มีสีอื่น ๆ ด้วย
สัญชาติ ไทย


4. ยี่ห้อ FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100

4. ยี่ห้อ FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100

ราคาโดยประมาณ 690 บาท

งานบิ้วตี้แบรนด์นี้ชีมีครบและทำได้ดีมากจริง ๆ ค่ะ สำหรับ Fenty Beauty แบรนด์ดังของยัยแม่ค้า อดีตนักร้องหญิงชื่อดังที่เพลิดเพลินอยู่กับการขายของ ขายเก่ง คิดเก่ง ไม่ออกเพลงใหม่สักที ซึ่งนางปล่อยฟองน้ำแต่งหน้ามาท้าตีทุกแบรนด์ไปเลยค่ะแม่ นั้นก็คือ FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100 ที่หน้าตามองแบบไม่คิดอะไร ก็มีรูปทรงเหมือนน้องฟองน้ำไข่ทั่วไป แต่พอมามองใกล้ ๆ แล้ว เฮ้ยยยนางมีความโค้ง ความแบน รู้เลยว่าใส่ใจ และออกแบบมาสำหรับการลงรองพื้นอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ เรื่องนี้ต้องอวยยศให้ยัยแม่ค้าเค้านะ ยอมรับเลยว่าของแต่ละชิ้นมีคุณภาพมากจริง ๆ ค่ะ 

มาดูเรื่องคุณสมบัติกันสักนิด ว่าก็ว่าชีบอกว่า ฟองน้ำแต่งหน้าของชี จะช่วยเบลนด์เมคอัพของคุณให้เนียนสวย ไร้ที่ติได้แบบมืออาชีพจุก ๆ ไปเลย และด้วยดีไซน์ชั้นเลิศที่เราพึ่งอวยนางไป จุดนี้เนี่ยละที่ทำให้สามารถเบลนด์ผลิตภัณฑ์เข้าได้ทุกซอกมุมบนใบหน้าไปเลยค่ะแม่ แถมยังสามารถใช้ได้กับเมคอัพทุกชนิดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อลิควิด เนื้อครีม หรือแบบฝุ่น คุณชีก็พร้อมจบเอาอยู่ ใช้งานได้ดี ครบเครื่องในอันเดียวไปเลย และที่สำคัญนางยังปราศจากสารลาเท็กซ์อีกด้วยนะ ก็ใครอยากอุดหนุนยัยแม่ค้าที่ไม่ออกเพลงใหม่สักที ต้องจัดฟองน้ำตัวนี้เลยค่า

จุดเด่นฟองน้ำละเอียดมาก ทำให้เมคอัพสวยเนียนแน่น ไร้ที่ติ ฟองน้ำทำให้สามารถเบลนผลิตภัณฑ์เข้าได้ทุกซอกทุกมุม ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับใช้ได้กับเมคอัพทุกชนิด เนื้อลิควิด เนื้อครีม หรือแบบฝุ่น
รูปทรงทรงไข่ แต่หัวมีความตัด มีความโค้ง แบน ไม่เหมือนใคร
สีครีม
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

5. ยี่ห้อ CUTE PRESS รุ่น 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER

มากันที่งานไทยหาซื้อง่าย ๆ กันบ้างค่าาา แค่สีก็กินขาดแล้วจ้าแม่ สำหรับฟองน้ำแต่งหน้าจากแบรนด์ CUTE PRESS รุ่น 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER เรื่องราคาไม่ต้องสืบขึ้นชื่อว่าเป็น CUTE PRESS ไม่มีคำว่าแพง แถมดีครบสูตร เพราะสามารถใช้ได้กับรองพื้น บีบี คอนซีลเลอร์ทุกประเภท และเนื้อฟองน้ำหลังชุบน้ำหมาด ๆ จะมีความแน่นแต่นุ่ม พอเกลี่ยร่วมกับรองพื้นเลยทำให้รองพื้นดูเป็นผิวมากที่สุด แถมยังทำให้รองพื้นเพิ่มความติดทนนานได้อีกด้วยค่ะ

และจุดเด่นสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ รูปทรงของเจ้าฟองน้ำแต่งหน้าตัวนี้ค่ะ ซึ่งชีถูกออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้ช่วยเกลี่ยเมคอัพได้ทุกส่วนบนใบหน้า เมคอัพผิวให้เนียนสวยแบบมือโปรมากที่สุด โดยจะแบ่งเป็น ด้านฐานโค้งเหมือนรูปไข่ จุดนี้เน้นไว้เกลี่ยรองพื้นบริเวณกว้างได้อย่างไร้รอยต่อ, ด้านตัดแบบกว้าง จะใช้ในการเกลี่ยบริเวณร่องแก้มและร่องจมูก และส่วนด้านตัดแบบแคบ คุณเค้าเอาไว้เกลี่ยบริเวณใต้ตา หรือบริเวณเล็กที่ต้องการความเนี๊ยบ ละเอียดเป็นพิเศษ ก็โดยรวมครบ จบ เป็นฟองน้ำที่น่าสนใจมากเลยค่า

จุดเด่นฟองน้ำออกแบบ 3 มุม มุมกลมเกลี่ยรองพื้นบริเวณกว้างได้อย่างไร้รอยต่อ, มุมตัดกว้างเกลี่ยร่องแก้ม ร่องจมูก, มุมตัดแคบ เกลี่ยใต้ตาหรือบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องการความเนี๊ยบ
เหมาะสำหรับสามารถใช้ได้กับรองพื้น บีบี คอนซีลเลอร์ทุกประเภท
รูปทรงทรงไข่หัวตัด
สีม่วงเข้ม
สัญชาติ ไทย

6.ยี่ห้อ Browit By Nongchat Ultra Soft Professional Blender 

ถึงจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ก็เถอะ แต่ดูเจ้าของแบรนด์ด้วยค่ะคุณณณ มือโปรมาเองแบบนี้ไอเท็มต่าง ๆ ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับแบรนด์ Browit By Nongchat หลายคนอาจจะคิดว่า คุณน้องฉัตรจะทำผลิตภัณฑ์ออกมาแค่งานคิ้วสุดปังอย่างเดียว แต่โนจ้าาา นางมาครบมาเพื่อตอบโจทย์สายบิ้วตี้อย่างเรา ๆ โดยแท้จริง โดยชีก็ได้ปล่อยไอเท็มฟองน้ำแต่งหน้าอย่างรุ่น Ultra Soft Professional Blender มาพร้อมบู๊ไปเลย ให้มันรู้กันไปว่าฟองน้ำระดับพรีเมี่ยมราคาหลักร้อยกว่า ๆ ก็มีได้เหมือนกันจ๊ะแม่ 

มากันที่จุดเด่นของคุณฟองน้ำแต่งหน้าตัวนี้กันหน่อย อย่างแรกที่สัมผัสได้หลังใช้งานก็คือ ความละเอียดและสัมผัสที่นุ่มมากเป็นพิเศษ จึงช่วยในการเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียนขึ้นมากกก แถมยังอ่อนโยนต่อผิวหน้าไปในตัว และไม่ว่าจะ เกลี่ยรองพื้น หรือ Tapping ใช้งานแบบไหนก็ทำได้หมด หมดปัญหาความโป๊ะ ผิวสวย รองพื้นไม่เป็นคราบของจริง ในส่วนของรูปทรงจะเป็นแบบน้องไข่ตัดเฉียงค่ะ เลยทำให้เจ้าฟองน้ำสุดปังตัวนี้ช่วยเราได้แบบเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมไปเลย และที่ชอบสุด ๆ ก็คือ ถูกใจคนผิวบอบบางอย่างเรามาก เพราะนางปราศจาก Latex จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวไปเลยจ้าาาแม่ ของดีต้องโดนนะ ลองแล้วจะติดใจค่า

จุดเด่นฟองน้ำละเอียดและสัมผัสนุ่มมากพิเศษ ใช้ได้ทั้งเกลี่ยและTapping ผิวสวยไม่โป๊ะ ฟองน้ำเข้าได้ทุกซอกทุกมุม ปราศจาก Latex
เหมาะสำหรับสามารถใช้ได้กับรองพื้น บีบี คอนซีลเลอร์ทุกประเภท
รูปทรงรูปทรงไข่ หัวตัด
สีส้มอ่อน
สัญชาติ ไทย


7. ยี่ห้อ BOUNCE BY BEAUTRIUM Blender-Pro

สำหรับใครที่อยากได้ความโปร อยากมีตัวเลือกที่เป็นความเฉพาะลุคเฉพาะทางขึ้นมาอีกนีสสสนึง จัดไปค่ะแม่ เราขอแนะนำคุณฟองน้ำแต่งหน้าจากแบรนด์ BOUNCE BY BEAUTRIUM Blender-Pro ฟังดูเอ๊ะมันจะแพงมั้ยนะ ถ้าเค้าออกแบบมาเฉพาะจุดที่เราอยากได้ขนาดนี้ บอกเลยว่าโนจ้าาา สบายใจได้เลยแม่ โดยฟองน้ำแต่งหน้าไลน์นี้จะมีด้วยกัน 4 ชนิด 4 ลุคความแตกต่างที่ได้ แต่ทุกตัวจะสามารถใช้งานได้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภท ไม่ว่าจะ เนื้อน้ำ เนื้อครีม หรือแบบฝุ่นก็ตาม หลัก ๆ แค่เลือกใช้งานให้ตรงตามความต้องการเป็นอันจบค่าา 

มากันที่แต่ละชนิดกันหน่อยค่ะ ตัวแรกจะเป็นตัวดัง Blender-Pro Original ลักษณะเป็นฟองน้ำรูปไข่เนื้อแน่นกรุบ เน้นให้ลุคสวย เปลี่ยนผิวให้เนี๊ยบกริบไร้ที่ติ เน้นในเรื่อง ปกปิดที่รอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน, Blender-Pro Precision ลักษณะเป็นฟองน้ำรูปทรงรักบี้หัวตัด เน้นแต่งผิวจุด ๆ เล็ก ๆ ตามมุมต่างๆ บนในหน้าได้อย่างเรียบเนียน ไม่มีปัญหาเรื่องคราบหรือสีรองพื้นไม่สม่ำเสมอเพราะเข้าไม่ถึงแน่นอน, Blender-Pro Soft-Max มองผ่าน ๆ ไม่ต่างจากรุ่น Original เป็นฟองน้ำรูปไข่ แต่จะนุ่มมากกกกกเป็นพิเศษ เวลาลงรองพื้นจะให้ลุคผิวสวยบางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติมาก ดังนั้นเลือกดี ๆ นะคุณค่าา

ส่วนตัวสุดท้ายจะเป็น Blender-Pro Ergonomic Grip เป็นฟองน้ำรูปทรงอุนจิ ดูไม่น่ารักแต่รับประกันเรื่องจับถนัดมือค่ะ ตัวนี้จะเหมาะสำหรับแต่งหน้าแบบเผยผิว ใครอยากได้ผิวดูสวยปังอิ่มน้ำแบบคนดื่มน้ำ 3 ลิตรทุกวันแนะนำเลยจ้าาา นอกจากนี้คุณเค้ายังสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นแป้ง ทั้งเติมและเซตแป้งได้อย่างดีด้วยนะ ใครอยากได้ฟองน้ำแบบเน้น ๆ เฉพาะจุด ต้องจัดคุณคนนี้เลยค่ะ !

จุดเด่นมีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการ ตั้งแต่อยากเน้นผิวเนียนกริบแน่น ๆ, เน้นผิวสวยบางเบาเป็นธรรมชาติ, เน้นแต่งผิวตามจุด หรือ เน้นเผยผิว ผิวสวย จับถนัดมือสำหรับมือใหม่
เหมาะสำหรับใช้งานได้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภท
รูปทรงรูปไข่, รูปรักบี้หัวตัด, รูปไข่แต่นุ่มพิเศษ และรูปอุนจิ
สีแดง ดำ และขาว
สัญชาติ ไทย

8. ยี่ห้อ 3CE PRO MULTI SPONGE

งานเกาหลีเกาใจก็มาจ้าาา ตัวนี้ถูกใจสายชอบแต่งหน้าโชว์ผิวหลายลุคหลายแนวเป็นพิเศษ หรือใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองเลิฟการแต่งหน้า เมคอัพผิวแบบไหน มาลองคุณคนนี้ก่อนตัดสินใจลงทุนกับฟองน้ำแต่งหน้าตัวอื่น ๆ ก็ได้ค่า (แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ไปต่อหรอกเพราะโดนตกจ้าา อิอิ) สำหรับน้องฟองน้ำแต่งหน้า 3CE PRO MULTI SPONGE คุ้มแรกคือ ซื้อ 1 เซ็ตมีฟองน้ำมาให้แบบจุก ๆ ถึง 13 ชนิดไปเลยจ้าาา ฟังไม่ผิด 13 ชิ้น แค่นี้ก็แถมจะอยู่ไปได้เกือบปีแล้วนะ แถมฟองน้ำที่เค้าให้มาเนี่ยจะมีสี มีลักษณะ เนื้อสัมผัสและลุคที่ได้แตกต่างกันไปด้วยค่ะ ถึงบอกไงว่าชีเป็นขวัญใจของคนที่ชอบเล่น สนุกกับการแต่งหน้าลุคต่าง ๆ จริงงงง 

โดยคุณคนนี้ จะมาพร้อมกับฟองน้ำทั้งหมด 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งแบ่งเป็นฟองน้ำรูปเพชรหกเหลี่ยม 3 อัน, ฟองน้ำรูปบ้านเจ็ดเหลี่ยม 4 อัน และฟองน้ำทรงสามเหลี่ยมที่เราคุ้นเคย 6 อัน ซึ่งแต่ละอันก็มีจุดเด่น ความโค้งมน ความละเอียดในเรื่องของความนุ่ม แน่น และการซอกแซกตามซอกมุมแตกต่างกันออกไป ส่วนตัวที่ชอบมากที่สุดก็คือ ทรงเพชรหกเหลี่ยมสีน้ำตาลค่ะ คุณคนนี้จะมีความแน่นมากเป็นพิเศษเลย เกลี่ยรองพื้นได้ดีมากกก ผิวปังสวยเนียนกริบแถมไม่โป๊ะด้วย มันเริ่ดด ส่วนชิ้นอื่น ๆ ก็ดีงามประสาแบรนด์ 3CE ค่า

จุดเด่น1 แพ็คมีถึง 13 ชิ้น ฟองน้ำมีความแน่นได้ลุตผิวที่แตกต่างกันออกไป คุ้มค่าหากเทียบกับจำนวนฟองน้ำและราคาที่จ่าย
เหมาะสำหรับใช้งานได้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภท
รูปทรงรูปเพชรหกเหลี่ยม, รูปบ้านเจ็ดเหลี่ยม, ทรงสามเหลี่ยม
สีน้ำตาล ขาว ครีม
สัญชาติ เกาหลีใต้

9. ยี่ห้อ NEE CARA BEAUTY BLENDER SPONGE PUFF

ถึงงบจะน้อยลงทุนกับฟองน้ำแต่งหน้าอันละหลายร้อยไม่ไหว ก็ใช้ว่าจะไม่มีของดี ๆ ให้ใช้กันนะตัวเธอออ ขอแนะนำยี่ห้อ NEE CARA BEAUTY BLENDER SPONGE PUFF ราคาดี เจอต่ออันร้อยนิด ๆ ใช้ง่ายครบ 3 เดือนเปลี่ยนได้ ไม่เสียดายของ แถมชียังมาพร้อมกับที่วางฟองน้ำ จะได้ไม่ต้องวางกับโต๊ะไปเลอะเทอะ ก็ช่วยให้จัดระเบียบโต๊ะเครื่องแป้งได้ดี อีกทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสุด ๆ ค่าา 

มากันที่เนื้อฟองน้ำเค้ากันหน่อย ได้ลองใช้ครั้งแรกบอกเลยว่า คุ้มเกินราคาไปมาก เพราะฟองน้ำเนื้อนุ่มมาก ยิ่งชุบน้ำบิดหมาด ๆ ยิ่งนุ่ม อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทั้ง รองพื้น บีบี คอนซิลเลอร์ และยังมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปทรง คือ ทรงไข่ที่เราคุ้นเคย, ทรงตัดเฉียง เพิ่มมุมเพิ่มองศาในการเข้าถึงซอกมุม และทรงน้ำเต้า เปลี่ยนงานผิวให้เป็นธรรมชาติขั้นสุด อีกทั้งแต่ละแบบก็จะมีสีให้เลือก 3 สี คือ สีครีม น้ำตาล และชมพู ให้เลือกซื้อกันตามความชอบด้วย ก็ทุกแบบทุกทรงนิ่มหมดทุกอัน ใช้ง่าย ไม่เป็นคราบ ที่สำคัญเป็นฟองน้ำแต่งหน้าที่ไม่กินรองพื้นอีกด้วย ก็ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ลองจัด NEE CARA กันเลยค่า

จุดเด่นราคาถูกมาก มีที่แถมที่วางฟองน้ำใช้งานง่าย พกพาสะดวก
เหมาะสำหรับใช้งานได้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภท
รูปทรงทรงไข่, ทรงตัดเฉียง และทรงน้ำเต้า
สีครีม น้ำตาลและชมพู
สัญชาติ ไทย

10. ยี่ห้อ Watsons วัตสัน

ถ้าพูดถึงฟองน้ำแต่งหน้าอีกหนึ่งตัวที่เราเคยซื้อไว้ใช้แก้ขัดตอนที่ไม่มีฟองน้ำสำหรับแต่งหน้าไว้ใช้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะหน้าตาเค้าก็เหมือนฟองน้ำน้องไข่ปกติธรรมดาทั่วไป หลังจากลองคือ เฮ้ยยยยมันดีมาก จนต้องเปลี่ยนความคิด จากที่จะซื้อมาใช้แก้ขัดตอนนี้ก็คือ ยาวไปเลยจ้ะแม่ สำหรับคุณฟองน้ำแต่งหน้าจาก Watsons เรื่องสุดปังอย่างแรกเลยก็คือ “ราคา” ค่ะ น้องถูกมากกก มีโปรคือไม่ถึงหลักร้อย และที่ 1 แพ็ค จะมีฟองน้ำ 2 แบบ เป็นแบบไข่ 1 อัน แบบน้ำเต้า 1 อัน รวม ๆ ใช้งานได้ยาวไปครึ่งปี เริ่ดเด้อออ 

และความประทับใจที่สอง รองมาจากราคาก็คือ ความนุ่มนิ่มของเค้าหลังจากที่ชุบน้ำบีบให้หมาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือนุ่มมากกก อีกทั้งตัวฟองน้ำก็สามารถใช้เกลี่ยได้กับผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ จะบีบี จะรองพื้น จะซีซีครีม หรือคอนซิลเลอร์ อันเดียวก็เอาอยู่ เกลี่ยดีทำให้รองพื้นดูเป็นผิวมากยิ่งขึ้น ไม่เป็นคราบ และยังกินรองพื้นน้อยมากกกอีกด้วย โดยรวมถือว่าคุ้มค่าหากเทียบกับราคาขนาดนี้ เปลี่ยนฟองน้ำได้บ่อย ๆ ไม่ต้องกลัวเปลืองกันเลยค่า

จุดเด่นราคาถูกมาก 1 แพ็คมีถึง 2 อัน เกลี่ยรองพื้นเนียนละเอียด ไม่เป็นคราบ
เหมาะสำหรับใช้งานได้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกประเภท
รูปทรงทรงไข่ และทรงน้ำเต้า
สีม่วง และชมพู
สัญชาติ ฮ่องกง

ไงจ๊ะสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ สายแต่งหน้า หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ฟองน้ำแต่งหน้า” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อ ยี่ห้อไหน ฟองน้ำอันไหน ไปใช้แต่งหน้า ไปใช้เกลี่ยรองพื้น ไปใช้เมคผิวให้เป็นผิวกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่มีราคาค่อนข้างแรง แพงกว่าใครเพื่อน แต่ใช้งานได้ดีแบบสุด ๆ กับพวกยี่ห้อที่ราคาย่อมเยากว่า ไม่แพง ใช้งานได้ดีตามเนื้อผ้า ยังไงตอนเลือกซื้อ ก็อย่าลืมดูงบประมาณที่ตนมีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ เบลนผิว เมคผิวให้สวยผ่องกันด้วยค่าาLeave a Comment