สีทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี เกาหลี หรืออื่น ๆ รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ สีทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี เกาหลี หรืออื่น ๆ รีวิว 10 ยี่ห้อ

ฮั่นแน่ !! ถ้าสาว ๆ คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “สีทาเล็บ” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี แสดงว่า สาว ๆ กำลังอยากจะทาสีบนเล็บ หรือแต่งสีสันบนเล็บให้สวย ๆ ด้วยตัวเองกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม รวมถึงเป็นยี่ห้อจากต่างประเทศ เกาหลี หรือแม้แต่ไทยเองก็มีให้ดูกันด้วย และบอกเลยว่า ถ้าสาว ๆ ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบ คือจะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรมาให้สาว ๆ ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าา !!คุณภาพของสีทาเล็บที่มีราคาถูกกับราคาแพง มีความแตกต่างกันมากไหม ??

คุณภาพของสีทาเล็บที่มีราคาถูกกับราคาแพง มีความแตกต่างกันมากไหม ??

ก็คงต้องบอกกันตามตรงว่า เรื่องราคาที่แตกต่าง ก็จะส่งผลถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของสีทาเล็บมาก ๆ ค่ะ โดยยี่ห้อที่มีราคาที่แพงกว่า ก็จะใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีกว่า ทำให้สีที่ได้มีเนื้อที่ดี เวลาทาบนเล็บ สีก็มีความสด สวย เม็ดสีแน่นเด่นชัดมากกกก อีกทั้งยังทาง่ายเพราะเนื้อเนียน ทาแล้วแห้งไว แห้งติดทนนาน รวมถึงเนื้อสีมีความเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น เป็นร่อง เท่านั้นยังไม่พอ เวลาสีลอกออก ก็จะค่อย ๆ ลอกแบบจาง ๆ ไม่ได้หลุดออกมาเป็นแผ่น ๆ เหมือนของคุณภาพไม่ดีค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของกลิ่นที่พวกยี่ห้อที่แพงกว่า ก็จะมีกลิ่นที่ไม่แรงมาก ไม่เหม็นเท่าไร ยิ่งบางยี่ห้อมีการใส่กลิ่นหอมเพิ่มเติม ก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาทาสีเล็บกันด้วย รวมถึงเรื่องของสารบำรุง พวกยี่ห้อที่ค่อนข้างมีราคาก็จะเพิ่มสารบำรุง เช่น แคลเซียม, น้ำมันอาร์แกน หรืออื่น ๆ มาช่วยบำรุงเล็บและผิวบริเวณนิ้วมือได้อีก และที่สำคัญที่สุด พวกยี่ห้อที่มีคุณภาพดี หลังจากล้างสีเล็บออกแล้ว จะไม่ทำให้ “เล็บเหลือง” ค่ะ !! ซึ่งเรื่องเล็บเหลืองเนี่ย ถ้าใครใช้ของราคาถูกแบบไม่ได้มาตรฐาน หรือของตามตลาดนัด เวลาทาสีเล็บทิ้งไว้นาน ๆ สักสัปดาห์แล้วล้างออก จะเห็นเลยว่า เล็บเหลืองกันเลยค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว สีทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว สีทาเล็บ ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ คนไหน ที่อยากจะเห็นสินค้าแบบพร้อม ๆ กัน สามารถเลื่อนไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงราคาสินค้ากันได้แบบง่าย ๆ เราก็ขอแนะนำว่า ให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่าาา1. ยี่ห้อ OPI Nail Lacquer 

ถ้าให้พูดถึงแบรนด์สีทาเล็บคุณภาพ สีสวย ถนอมเล็บ ที่ดังและเป็นที่นิยมอันดับต้น ๆ ของโลก แน่นอนว่า ต้องยกให้คุณ OPI แบรนด์อุปกรณ์ทำเล็บที่มาจากร้านสปาเล็บสุดหรู สัญชาติอเมริกาอย่างแน่นอนค่าาา โดยคุณคนนี้ มีสีสัน มีการ collaboration กับแบรนด์ดังระดับโลกหลากหลายแบรนด์มากก (เห็นเด่น ๆ ก็ collab กับ Coca-cola เลยจ้าา สงครามสุด) แต่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นรุ่นคลาสสิกอย่าง OPI Nail Lacquer ที่สีส่วนใหญ่จะเน้นสีธรรมดา แต่สวยมากก เป็นเฉดสีที่ทำให้นิ้วมือขาว ดูแพงลูกคุณหนู จนสามารถหยิบใช้ได้แบบเรื่อย ๆ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่า จะแห้งไปก่อนจะใช้งานหมดไปเลยค่ะแม่ 

มาในฝั่งคุณภาพของคุณ OPI กันบ้าง โดยหลัก ๆ เค้าก็เน้นความเงา สีสวย ทาง่าย ไม่เป็นคลื่นอยู่แล้ว อีกทั้งแปรงทาเล็บก็ออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้สามารถทาได้ง่าย ไม่เลอะเทอะ สีก็เรียบเท่ากัน ไม่มีจุดไหนปูดนู้นจนสีเล็บไม่สม่ำเสมอ ส่วนเรื่องความติดทน ก็คงต้องบอกว่า เลเวลความติดทนต่อทุกสรรพสิ่ง อาจจะไม่ได้เท่าสีทาเล็บแบบเจลแน่ ๆ แหละ แต่เค้าก็อยู่แบบสวย ๆ ได้สูงสุดถึง 7 วันเลยทีเดียวเด้อ นอกจากนี้ก็ล้างง่าย ไม่ทิ้งสีทิ้งคราบ ไม่ทำให้เล็บเหลือง ส่วนวิธีใช้ก็แนะนำให้ทาทับ 2 – 3 ครั้ง เพื่อให้สีสวยคมชัดไม่บางจนเกินไปค่าา

จุดเด่น เป็นยาทาเล็บที่ดังที่สุด เด่นทั้งเรื่องสีที่ไม่เหมือนใคร คุณภาพดี สีสวยทาง่าย ไม่เป็นคลื่น เป็นที่นิยมในหมู่ร้านสปา ติดทนสูงอยู่ได้มากสุดถึง 7 วัน
สารบำรุง ออยล์บำรุงเล็บ
ขนาด 15 มล.
เฉดสี 12 สี
สัญชาติอเมริกา

2. ยี่ห้อ essence this is me. gel nail polish

อยากทำเล็บเจลแต่หน้าเล็บเรามันก็บอบบางซะเหลือเกิน ไหนจะล้างแต่ละทีก็ต้องเข้าร้านไปให้เค้าถอดเจลให้แสนจะลำบาก ใครเบื่อใครเซ็งกับปัญหาพวกนี้อยากให้มาลองคุณสีทาเล็บเจล essence this is me. gel nail polish ตัวนี้เลยค่ะ พอชีเป็นสีทาเล็บสูตรเจล ทำให้พอลองเทียบ ๆ กับพวกแบบธรรมดาแล้ว เค้าก็มีความเงา สวย สะท้านตาแตก แถมยังมีความติดทนคล้ายกับการไปนั่งทำเล็บเจลมากกก ทำได้เอง ล้างได้เอง หน้าเล็บไม่แพง และที่สำคัญประหยัดไปเยอะเลยค่ะ 

นอกจากจุดเด่นความคล้ายกันการทำเล็บแบบเจลยังกับกาสะลองซ้องปีบแล้ว ชียังมีจุดเด่นในเรื่องเฉดสีอีกด้วย โดยรุ่นนี้จะเน้นไปที่เฉดสีสไตล์นู้ด ที่สามารถซื้อได้ตำได้ทุกสีเลยนะ เพราะชี Match กับทุกสีผิวได้อย่างลงตัว สีสวยละมุนมาก มีความลูกคุณหนูเรียบหรูดูแพง อีกทั้งยังมีความสุภาพสูงเหมาะกับทุกสถานการณ์ จะงานขาวงานดำคุณคนนี้ตอบโจทย์หมด ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ค่อนข้างแห้งไว และติดทนมาก แนะนำให้ทา 2 – 3 รอบ เพื่อความสวยชัดของสี ไม่จำเป็นต้องใช้ Top coat ทาทับอีกรอบเลย ชีมาเงาถูกใจอยู่แล้วค่าา

จุดเด่นสีสวยสุขภาพ เงางามสูง ติดทน มีความเป็นเจลสูง แห้งไว ทาง่าย ล้างง่าย โทนสีเหมาะกับทุกสถานการณ์ เหมาะกับทุกสีผิว
สารบำรุง ออยล์ดูแลเล็บ
ขนาด8 มล.
เฉดสี 8 สี
สัญชาติเยอรมัน

3. ยี่ห้อ TENTEN

ใครเป็นสายแฟ เปลี่ยนสีเล็บยิ่งกว่าเปลี่ยนกางเกงใน ใช้ชีวิตอยู่กับการ Mix สีเล็บให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละวัน สีทาเล็บ TENTEN สัญชาติไทยตัวนี้ น่าจะตอบโจทย์ดีแน่นอนค่ะ เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูก ขวดนึ่งจ่ายแค่หลักสิบ แถมยังมีสีให้เลือกเยอะมากกก มีมันทุกเฉดทุกแบบ จะสีล้วน มีกลิ้ตเตอร์เม็ดใหญ่ เม็ดละเอียดมาหมด มีครบ ดังนั้นจะซื้อกี่ร้อยสีก็มาเหอะพร้อมมม แต่ใช่ให้หมดก่อนแห้งแล้วกันเด้อสาวสาว 

เจาะลึกกันที่ตัวสีทาเล็บกันหน่อยค่ะ ถึงราคาชีจะน้อยนิด แต่คุณสมบัติและความใส่ใจของแบรนด์เค้าไม่ธรรมดาเลยนะ โดยตัวสีก็ค่อนข้างทาง่ายมาก แห้งไว สีติดทนนาน เงางาม และไม่ทำให้เล็บเหลือง อีกทั้งยังใช้วัตถุดิบนำเข้าจากโซนยุโรป ไม่มีส่วนผสมอันตราย โดยเฉพาะ 5 Free nail polish หรือไม่มีส่วนผสมของสารพิษก่อมะเร็ง 5 ชนิด และยังสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เด็ก คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือคุณแม่ที่ต้องให้นมบุตรก็ใช้ได้ ในส่วนของตัวแปรงเค้าจะมีความแบน ขนนุ่ม และหนามากกก ทำให้ทาเล็บได้ง่ายและสีเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นค่า 

จุดเด่นราคาถูก มีหลากหลายแบบ หลายเฉดสี สีสวยทาง่าย สีติดทนนาน เงางาม และไม่ทำให้เล็บเหลือง แปรงมีความนุ่มหนาพิเศษ ทำให้สีเนียนมากขึ้น
สารบำรุง เน้นนำเข้าวัตถุจากโซนยุโรป ไม่มีส่วนผสมอันตราย โดยเฉพาะ 5 Free nail polish
ขนาด12 มล.
เฉดสี 90 สี
สัญชาติไทย


4. ยี่ห้อ innisfree real color nail

ต้องยอมรับแหละว่า สีทาเล็บฝั่งสัญชาติเกาหลีใต้เป็นอีก 1 ไอเท็มที่สาว ๆ ต้องหลงรัก ทั้งด้วยความสีเอย ความน่ารัก สารบำรุงต่าง ๆ ของนางเอย เป็นใครก็ใจเหลวเนอะ ยิ่งกับคุณ innisfree real color nail ที่นอกจากจะมีงานสกินแคร์ที่ปังสุด ก็มีกลุ่มดูแลเล็บเนี่ยแหละเริ่ดค่ะแม่ จุดเด่นแรกที่ทำให้สาว ๆ หลงรักสีทาเล็บของแบรนด์นี้ก็คือ ส่วนผสมในกลุ่มสารบำรุงของเค้าค่ะ เป็นความสวยที่ทำให้เล็บแข็งแรงสุขภาพดี เล็บไม่เหลือง ไม่ฉีกไม่แหกง่าย ๆ เพราะมี แคลเซียม, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันส้มเขียวหวานช่วยกันบำรุงนั่นเองจ้า 

นอกจากนี้ คุณคนนี้ยังเด่นในเรื่องสีที่สดสวยด้วยการสารคัลเลอร์โซลูชั่น ที่เพิ่มความติดทน และเก็บสีให้สวยสดได้แม้จะทาแค่ครั้งเดียวก็เถอะ ยังจ้าายังไม่จบ เค้าเพิ่มความทน ความเงาตาแตก แวววาวสูง ต่อด้วยการใส่เบสเข้าไป จึงยิ่งทำให้สีติดแน่น ทนนานเข้าไปอีก ก็ช่วยทำให้สีเล็บสดใส เงา และติดทนนานยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวสีก็มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส้ม ให้ความรู้สึกแตกต่างจากกลิ่นยี่ห้ออื่น ๆ เลย แถมชียังมีสีให้เลือกเยอะมากกก ทั้งแบบมีกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ ชิมเมอร์สีนวล ๆ สีใส สีเรียบ ๆ ธรรมดามาครบ ในอนาคตก็คิดว่าเค้าผลิตสีใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน เลือกกันให้ตาแตกไปข้างหนึ่งเลยค่ะลุย !

จุดเด่นสีเน้นความน่ารักสไตล์เกาหลี มีสารบำรุงเยอะ ทำให้เล็บแข็งแรงสุขภาพดี ไม่เหลือง ไม่ฉีก ไม่เปราะง่าย สีมีความทนนาน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
สารบำรุง แคลเซียม น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันส้มเขียวหวาน  
ขนาด6 มล.
เฉดสี 80 สี
สัญชาติเกาหลีใต้

5. ยี่ห้อ 3CE Long Lasting Nail Lacquer

5. ยี่ห้อ 3CE Long Lasting Nail Lacquer

ราคาโดยประมาณ 219 บาท

ความเกาหลีเกาใจนี่มันทำให้คนใจเหลวได้จริง ๆ ค่ะ งานนี้ 3CE เทพแห่งการจับคู่สี จะปล่อยกี่ไอเท็มมาก็ทำการบ้านเรื่องสีได้ดีขึ้นแท่นจริง ๆ ชีไม่รอช้า ปล่อยสีทาเล็บสีเริ่ด ๆ มาให้สาว ๆ สายเกาได้จับจองเป็นเจ้าของเหมือนกัน คุณเค้าคือ 3CE Long Lasting Nail Lacquer ค่ะ ก่อนอื่นว่ากันด้วยความปังของเฉดสีก่อน คุณ 3CE เป็นเทพและดังมากจากการเลือกเฉดสีที่สวย ดึงจุดเด่นออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งกับงานสีทาเล็บก็เช่นกัน รับประกันความขาวผ่อง สีสวยหรูขับสีผิวมากกก โดยสีส่วนใหญ่ของเค้าจะเน้นไปที่สีอมแดง อมส้มอิฐ สีชมพูกะปิ เน้นสีตุน ๆ น้ำตาล ของถนัดเค้าแหละค่ะ

ประเด็นคือ เป็นสีที่หลายคนชอบมากกก แถมไม่ค่อยมีให้เห็นในแบรนด์ทั่ว ๆ ไปนัก เลยทำให้คุณคนนี้กลายเป็นไอเท็มปังของ 3CE อีกหนึ่งตัวไปโดยปริยาย รับประกันว่าสวยเกิด เทสทุกสีชอบทุกสีแน่นอนค่ะ (เค้ามีหลายคอลเลกชั่นสีอยู่นะ) นอกจากสีสวยไม่เหมือนใคร ใช้ได้กับทุกคนแล้ว นางยังเป็นสีที่แห้งไวมากก ใช้ง่าย สีชัดมาก (แต่แนะนำให้ทา 2 ครั้งนะคะ เพื่อความชัดและติดทน) อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องเล็บจากรังสียูวี และไม่ทำให้เล็บเหลือง เล็บพังอีกด้วย ดีงามพระรามแปดจริง ๆ ค่า

จุดเด่นเฉดสีทำออกมาได้สวยยากจะเลียนแบบ เหมาะกับทุกสีผิว ช่วยขับผิวมาก สีเน้นใช้ง่าย ทาง่าย แห้งไว สีชัดมาก ติดทนนาน ไม่ทำให้เล็บเหลือง เล็บพัง
สารบำรุง มีสารบำรุง และป้องกันรังสี UV
ขนาด10 มล.
เฉดสี 5 สี (เฉพาะ MOOD RECIPE)
สัญชาติเกาหลีใต้

6. ยี่ห้อ THE FACE SHOP STYLE NAIL

6. ยี่ห้อ THE FACE SHOP STYLE NAIL

ราคาโดยประมาณ 99 บาท

ยังอยู่กันที่งานเกาหลีอยู่ค่ะ ต้องบอกเลยนะว่าแบรนด์นี้ คือแบรนด์แรก ๆ ที่ทำให้เราเข้าวงการสีทาเล็บเกาหลีเลยค่ะ ชีคือ THE FACE SHOP STYLE NAIL นั่นเองค่าา จริง ๆ แล้วเค้ามีสีทาเล็บหลายรุ่น เปลี่ยนขวดเปลี่ยนแพ็คเก็จออกมาหลายแบบเลยนะ แต่ตัวที่เราชอบที่สุดก็ต้องยกให้รุ่นนี้ STYLE NAIL จริง ๆ เพราะมีสีเยอะมากกก มีทั้งสไตล์พาสเทล สีสันสดใสจัดจ้าน ไปจนถึงงานกลิตเตอร์คูล ๆ ที่สามารถทาทั้งเล็บหรือทาท็อปสีอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ เลือกกันซะใจไปเลยแม่! 

นอกจากเรื่องของสีที่มีให้เลือกเยอะแล้ว เรื่องของสารบำรุงภายในตัวสีเอง ก็ถือเป็นอีก 1 เรื่องที่ทำให้สาว ๆ หลงรักคุณคนนี้แบบไม่หนีไปไหนเลยค่ะ โดยเฉพาะส่วนผสมก็เน้นใช้ของนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มีทั้งแคลเซียมและอาร์แกนออยล์ที่มารวมพลังช่วยกัน ทำให้เล็บแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่หักง่าย ๆ อีกทั้งยังทำให้สีที่ได้ออกมาสดสวย ล้างง่าย แถมไม่ทำให้เล็บเหลืองอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ คุณคนนี้ยังได้ออกแบบเนื้อสีมาให้ทาง่ายมากที่สุด ซึ่งทาง่ายมากกกก สีก็สดชัดและแห้งไวอีกด้วย แต่เพื่อความสวยสดติดทนนาน เราขอแนะนำให้ทาทับ 2 ครั้งค่ะ เริ่ดด 

จุดเด่นมีสีให้เลือกเยอะหลายแบบ เป็นยาทาเล็บที่มาพร้อมการบำรุง ทำให้เล็บแข็งแรง ไม่แห้งหักง่าย ๆ สีสวยสดชัดมาก ติดทนนานแต่ล้างง่าย เล็บไม่เหลือง
สารบำรุง แคลเซียม และอาร์แกนออยล์
ขนาด7 มล.
เฉดสี 30 สี
สัญชาติเกาหลีใต้


7. ยี่ห้อ MISTINE COLOR LOVER NUDES NAIL POLISH

7. ยี่ห้อ MISTINE COLOR LOVER NUDES NAIL POLISH

ราคาโดยประมาณ 79 บาท

ไม่เคยพลาดซักงานค่ะ สำหรับแบรนด์ไทยถูกและดีอย่างมิสทีนมาแล้วค่าา ถึงจะเป็นไอเท็มสีทาเล็บ แต่คุณเค้าก็ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ จัดสีสวยหรูดูแพง แปลงร่างสาว ๆ ให้กลายเป็นลูกคุณด้วย MISTINE COLOR LOVER NUDES NAIL POLISH แค่ชื่อรุ่นก็ชัดแล้วเนอะว่า เค้ามาในธีมสีนู้ด โดยสีที่เค้าทำออกมาจะเน้นสีโทนสุภาพ ใช้ง่ายเหมาะกับทุกโอกาส และที่สำคัญเหมาะกับทุกสีผิวแน่นอน สาว ๆ ก็เลือกได้ตามโทน ตามเฉดสีที่ชอบเลยค่ะ 

นอกจากเรื่องสีสไตล์ลูกคุณ เปลี่ยนเล็บมือให้ดูแพงเหมือนเข้าสปาหลักพัน ทั้ง ๆ ที่เสียค่าสีทาเล็บไปยังไม่ถึงร้อยแล้ว คุณ MISTINE เค้ายังใส่ใจในเรื่องคุณภาพของตัวสีด้วยนะ ตั้งแต่การไม่ใส่ส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อคนใช้ ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์, แคมเฟอร์ และ ดี บี ดี จึงทำให้ใช้แล้วไม่ทำให้เล็บเหลือง ไม่เปราะ ไม่หักง่าย ๆ เนื้อสีก็เงามาก ทำให้เล็บดูเหมือนทาสีใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงมีสารป้องกัน UV ในตัว ทำให้ได้สีที่คมชัดอย่างที่ต้องการปังสุดค่าา 

จุดเด่นเน้นสีไปทางสีนู้ด ใช้ง่ายเหมาะกับทุกโอกาสและทุกสีผิว สีใช้งานง่ายทาง่าย แห้งไว ไม่ทำให้เล็บเหลือง เปราะ แตกหักง่าย ป้องกัน UV
สารบำรุง มีออยล์บำรุงเล็บ ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์, แคมเฟอร์ และ ดี บี ดี ที่เป็นอันตรายต่อเล็บ
ขนาด6 มล.
เฉดสี 6 เฉดสี
สัญชาติไทย

8. ยี่ห้อ MINISO Naillit Nail Polish

8. ยี่ห้อ MINISO Naillit Nail Polish

ราคาโดยประมาณ 35 บาท

หลายคนยังไม่รู้ถึงความดีงามของชี แต่อิฉันขอยกให้นางเป็นม้ามืดแห่งวงการสีทาเล็บราคาน่ารักไปเลย 10 มงค่ะ สำหรับยี่ห้อ MINISO Naillit Nail Polish ที่มองภายนอกเค้าก็ดูไม่ได้แตกต่างจากยี่ห้อทั่ว ๆ ไป แต่พอทาเท่านั้นแหละ โอมายก็อดด นางมีเนื้อสีที่มีความเงา ความใส ทำให้เล็บมือดูสุขภาพดีไปเลยค่ะ เสียดายสีที่ทำออกมาน้อยไปนิด มีทั้งหมด 10 เฉดสีเอง แต่ก็กวาดมาให้ครบทุกสีได้ เพราะน้องถูกมากกก แบงก์ 20 สองใบ มีท่อนอะคิดดู 

และถึงราคาจะถูกแสนถูก แต่เค้าก็ยังคงคุณภาพตามสไตล์ MINISO อยู่ค่ะ มั่นใจได้เลยว่า สีทาเล็บตัวนี้ มีสารบำรุงทำให้เล็บแข็งแรง ไม่ทำให้เล็บเปราะ หรือแตกหักง่ายแน่นอน อีกทั้งใช้งานไปนาน ๆ ก็ไม่ทำให้เล็บเหลืองด้วยนะ เนื้อสีก็แน่นสวย ทาง่ายใช้ง่าย ล้างง่ายไม่ทิ้งคราบ เวลาใช้งานก็ขอแนะนำให้ทา 1 ครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งก่อนแล้วจึงทาทับอีก 1 ครั้ง เพื่อล็อคความติดทน ความชัดสวยให้กับสีที่คุณทาค่าา

จุดเด่นหาซื้อง่าย เนื้อสีมีความเงา ใส ทำให้เล็บมือดูสุขภาพดี ราคาถูกแต่คุณภาพสูง ใช้ง่ายทาง่าย ล้างง่ายไม่เป็นคราบ
สารบำรุง ออยล์บำรุงเล็บ
ขนาด12 มล.
เฉดสี 10 สี
สัญชาติจีน

9. ยี่ห้อ Golden Rose Ice Nail Lacquer

ใครกำลังมองหาสีทาเล็บที่มีสี Cool ๆ เน้นความมินิมอลแบบที่เกาหลีเกาใจเค้าชอบทากัน ต้องขอแนะนำคุณ Golden Rose Ice Nail Lacquer รุ่นนี้เลยค่าาา เพราะชีมีสีให้เลือกเยอะมากกก มากถึงประมาณ 54 เฉดสี !! ก็จะเน้นหวาน เน้นเรียบแต่โก้ น้อยแต่มาก หรืออยากได้สีแบบตะโกนนน เห็นมาตั้งแต่หน้าปากซอยชีก็มีให้ค่ะ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ชื่นชอบการทาเล็บ เปลี่ยนสีเล็บเป็นชีวิตจิตใจอย่างแน่นอนค่าา 

มากันที่คุณสมบัติของเค้ากันหน่อยค่ะ นอกจากน้องเค้าจะราคาถูกมากก ขวดเล็กจิ๋วไม่ต้องกลัวจะใช้ไม่หมดจนแห้งคาขวด ซึ่งเหมาะกับการเปลี่ยนสีบ่อย ๆ แล้ว เรื่องเนื้อสีก็ยังปังมากเด้อ ไม่ว่าจะ สีเข้มจัดหรือสีอ่อนมาก ๆ อย่างพวกสีเทาอ่อน สีฟ้าอ่อนจน ไปถึงสีในโทนขาว ที่เค้าว่าว่า เป็นเฉดสีที่หินที่สุดในการทาเล็บ คุณ Golden Rose ก็จัดการให้ง่าย ไม่ต้องเดี๋ยวทาเดี๋ยวลบกันหลายรอบ หัวแปรงก็เป็นแบบแบน ทำให้ทาง่าย เข้าตามมุมเล็บต่าง ๆ ได้ดี ทำให้เวลาทาสีเล็บไม่เป็นคลื่น ไม่เป็นเส้นอีกด้วย ก็สาว ๆ คนไหนยังไม่เคยใช้นางล่ะก็ ต้องลองจริง ๆ ค่ะ!

จุดเด่นขนาดเล็กพกพาง่าย สีมีให้เลือกเยอะหลากหลายแบบ สีทาง่ายไม่เป็นคลื่น ไม่เป็นเส้น เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบทำเล็บเอง ชอบทาเล็บเปลี่ยนสีบ่อย ๆ
สารบำรุง ออยล์บำรุงเล็บ
ขนาด6 มล.
เฉดสี 54 สี
สัญชาติตรุกี

10. ยี่ห้อ Catrice Peeloff glam 

ถ้าถามถึงยี่ห้อสีทาเล็บสุดว้าวซ่า ไปสุดทั้งสี ความตาแตก และทั้งนวัตกรรม คงต้องยกให้กับยี่ห้อ Catrice Peeloff glam ตัวนี้เลยค่าาา ความว้าวแรกคือ คุณคนนี้ไม่ใช่สีธรรมดา ๆ ทั่วไปนะคะ แต่นางมีนวัตกรรมใหม่ เป็นสีแบบลอกออกได้ !! ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเช็ดล้างด้วยน้ำยาล้างเล็บเลย ง่ายขึ้นเยอะ สาวสาย Glam เข้าใจกันดี เพราะจุดนี้เค้าเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเวลาทาสีประเภทกลิ้ตเตอร์แล้วล้างออกยากได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ว้าวที่สองคือ ความ Glam ไปสุดค่ะ เพราะชีเป็นสีทาเล็บรุ่นกลิ้ตเตอร์ที่ระยิบระยับไปสุดมากกก รวมมาหมดจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่แย่งกันเล่นแสงเอาให้ตาแตกกันไปข้างหนึ่งเลย และส่วนตัวเอง มองว่าความเงา ความระยับเลเวลเดียวกับตอนไปทำเล็บเจลเลยละคะ แต่คุณคนนี้ดีตรงง่ายกว่า ถูกกว่าเนี่ยแหละ ทาเองก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาอบให้แห้ง (แถมเวลาอบเจลประเภทกลิ้ตเตอร์นี่โคตรจะทรมาน) แถมยังล้างง่ายด้วย ไม่ต้องเสียเวลาถอดเจลเลยค่าา 

จุดเด่นสีเน้นความกลิ้ตเตอร์เม็ดใหญ่ เม็ดเล็ก เน้นความแกรม แน่นสวยแวววาว แต่ล้างออกง่ายเพราะเป็นยาทาเล็บที่ไม่ต้องล้างด้วยน้ำยา สามารถลอกออกได้เลย
สารบำรุง ออยล์บำรุงเล็บ
ขนาด10 มล.
เฉดสี 8 สี
สัญชาติเยอรมนี

ไงจ๊ะสาว ๆ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “สีทาเล็บ” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี ไปกันแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน กระปุกไหน ไปใช้ทาสีให้เล็บ ไปใช้แต่งเล็บให้สวย ไปใช้แต่งเล็บให้มีสีสันกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อจากต่างประเทศ รวมถึงไทย หรือแม้แต่สีทาเล็บเกาหลีที่สาว ๆ หลงรัก ก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย ส่วนราคาก็แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่จะไม่แพงมาก ราคาถูก ซื้อใช้กันได้ง่าย ๆ สบาย ๆ กระเป๋ากันอยู่ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ทาสีเล็บแล้วสวย ชอบ เล็บสวยเล็บงามกันด้วยค่าาLeave a Comment