แก้วค็อกเทล ยี่ห้อไหนดี ทรงสวย ทรงสูง ทรงต่าง ๆ รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แก้วค็อกเทล ยี่ห้อไหนดี ทรงสวย ทรงสูง ทรงต่าง ๆ รีวิว 10 ยี่ห้อ

หึ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แก้วค็อกเทล” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังตามหาแก้วสำหรับใส่เครื่องดื่มค็อกเทลที่ทรงสวย ๆ ทรงดี ๆ เพื่อไปใช้ดื่มสังสรรค์ที่บ้าน หรือนำไปใช้ตามร้านเหล้าร้านเครื่องดื่มกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ?? ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่ทรงเด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม นำมาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ 10 ใบเลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีแก้วค็อกเทลใบไหน ยี่ห้อไหน มาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยครับตารางเปรียบเทียบรีวิว แก้วค็อกเทล ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว แก้วค็อกเทล ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่อยากจะเห็นสินค้าหลาย ๆ ยี่ห้อแบบพร้อม ๆ กัน ที่สามารถเลื่อนไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบทรงแก้ว สเปค และรายละเอียดต่าง ๆ กันได้แบบง่าย ๆ ทางผมก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยครับ1. ยี่ห้อ OCEAN MADISON COCKTAIL

ถ้าคุณเคยจินตนาการถึงบรรยากาศในบาร์สุดคลาสสิกแบบในหนัง 007 ที่มีตัวเอกอย่าง เจมส์ บอนด์ นั่งจิบมาร์ตินี่แก้วโปรดด้วยมาดแสนเท่ คุณคงจดจำแก้วก้านทรงสูงใบนั้นได้ดี ก็ด้วยแก้วค็อกเทลก้านยาวทรง V-Shape ที่ไม่ว่าสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีท่านไหน เมื่อได้จิบเครื่องดื่มจากปากแก้วที่บางเฉียบนี้แล้ว ก็ทำให้รู้สึกหรูหราเซ็กซี่ขึ้นมาทันทีครับ

สำหรับแก้วทรงสามเหลี่ยมที่ถูกเรียกตามชื่อเครื่องดื่มว่า แก้วมาร์ตินี่ ของแบรนด์ OCEAN ตัวนี้ จะเป็นแก้วในคอลเล็กชัน MADISON ซึ่งเน้นงานโอเวอร์ไซส์ ทำให้มีความจุถึง 285 มิลลิลิตร หรือประมาณ 10 ออนซ์ ก็จุได้ค่อนข้างเยอะมาก และยังช่วยเพิ่มรสชาติความสุนทรีย์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้มากขึ้น มาในเซ็ต 2 ใบเพียง 3 ร้อยต้น ๆ เท่านั้น แลกกับงานสวย คุณภาพดี รีวิวเยี่ยม ถือว่าไม่แพงเลยครับ

ประเภทMartini Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มมาร์ตินี่
วัสดุแก้ว
ความจุ285 ml
ขนาดสูง 19.2 cm, กว้าง 12 cm
จุดเด่นทรงสวยมีความหรูหรา ราคาจับต้องได้

2. ยี่ห้อ Skull Cup

ไอเทมเด็ดตัวที่เชื่อว่า ถ้าเป็นช่วงฮาโลวีนแล้วจะฮ็อตฮิตมากแน่นอน เพราะเป็นแก้วทรงหัวกะโหลกที่เห็นก็รู้สึกสยองนิด ๆ ขนลุกหน่อย ๆ เอามาใส่เครื่องดื่มก็จะรู้สึกว่า รสชาติต้องมีความตื่นเต้น ระทึกขวัญ น่าค้นหากันอย่างแน่นอน โดยตัวสินค้าผลิตจากแก้วใส และมีเนื้อที่ไม่ถึงกับบางจนเกินไป แต่ก็ไม่หนามาก ว่ากันซื่อ ๆ ก็คุณภาพตามราคานั่นแหละครับ

และด้วยขนาดความจุเพียง 75 มิลลิลิตร ก็เรียกได้ว่าเป็นแก้วช็อต ดังนั้นจึงเหมาะกับค็อกเทลช็อตทั้งหลาย หรือค็อกเทลไฟลุกที่ช่วยปลุกความสนุกครื้นเครงในปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี หรือจะซื้อไว้เป็นพร็อพตกแต่งบ้านเพิ่มบรรยากาศความน่าสะพรึงก็ยังได้ โดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงเทศกาลฮาโลวีนยิ่งเหมาะมาก ๆ และยิ่งถ้าใครมีร้านเครื่องดื่ม แนะนำซื้อไว้ใช้เวลามีธีมพิเศษ ๆ ก็น่าสนใจเลยครับ

ประเภทShot Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลช็อต, ค็อกเทลไฟลุก
วัสดุแก้ว
ความจุ75 ml
ขนาดN/A
จุดเด่นทรงหัวกะโหลกเหมาะกับปาร์ตี้ฮาโลวีน

3. ยี่ห้อ POSH ILLUM Hi-ball

สวยเท่โดดเด่นเกินต้าน สำหรับแก้วทรงสูงจากแบรนด์ POSH ที่เป็นไลน์ผลิตสินค้าพรีเมียมของ OCEAN Glass โดยตัวนี้เป็นรุ่น ILLUM Hi-ball จากชื่อก็แน่นอนว่า ต้องเหมาะกับเครื่องดื่มประเภทไฮบอล หรือเหล้าผสมโซดา แต่ด้วยทรงสูงแบบ Long Drink Glass จะนำไปใช้กับค็อกเทลประเภทที่ต้องใส่น้ำแข็งอย่าง Logn Island หรือ Mojito ก็ได้เช่นกันครับ

โดยตัวแก้วมีดีไซน์ที่สวยแปลกตาด้วยลายริ้วหยักแบบคลื่นรอบตัวแก้ว ก็มีทั้งลูกเล่นและความมินิมอลอยู่ในที รวมทั้งยังมีสีให้เลือกถึง 3 สี ทั้งแบบ Clear ใส ที่เน้นสีเครื่องดื่มชัด ๆ หรือจะเล่นสีอย่าง สีเขียว Tahiti Green หรือสีโทนส้มอย่าง California Sun ก็สวยดูดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ยังออกแบบมาเป็น Stack ที่สามารถซ้อนแก้วกันได้ สะดวกต่อการใช้งานกับจัดเก็บมาก ๆ และที่สำคัญเป็นงานแฮนด์เมดที่บอกเลยว่า มีความพิถีพิถันและมีคุณภาพสูงครับ

ประเภทRipple Glass (แก้วลายคลื่น)
เหมาะกับเครื่องดื่มHi-ball, ค็อกเทลใส่น้ำแข็ง
วัสดุแก้ว
ความจุ420 ml
ขนาดสูง 16 cm, ปากแก้ว 6.4 cm
จุดเด่นดีไซน์สวย, มีรอยหยักคลื่นรอบแก้ว, วางซ้อนได้, งานแฮนด์เมด


4. ยี่ห้อ LUCARIS RIMS ORIENT DECO

LUCARIS แบรนด์ระดับเวิลด์คลาสจาก OCEAN ที่สร้างสรรค์เครื่องแก้วคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก สำหรับแก้วค็อกเทลในคอลเล็กชัน RIMS ORIENT DECO นี้ ก็มีความพิเศษแบบสวมมงมาแน่น ๆ เพราะเป็นผลงานร่วมออกแบบจาก Thomas Anostam ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการโรงแรมชื่อดัง อีกทั้งยังเชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์อาหารและเครื่องดื่มแบบครบวงจรอีกด้วย คอลเล็กชันนี้จึงได้รับรางวัลออกแบบระดับนานาชาติ ทั้ง The Good Design Award 2019 (G Mark) จากประเทศญี่ปุ่น และ Design Excellence Award 2019 (DEmark) ด้วยครับ

โดยตัวแก้วจะมีเส้นสายเป็นเอกลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากป่าฝนและต้นไผ่ที่สะท้อนถึงกลิ่นอายของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออกมาเป็นความหรูหราพริ้วไหวที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มค็อกเทลให้มากยิ่งขึ้น ขนาดความจุก็ที่ 340 มิลลิลิตร จุได้ค่อนข้างมาก ปากแก้วก็ขอบบางไร้รอยต่อ รูปร่างใกล้เคียงแก้วทรง Poco Grande Glass (ทรงแก้วคล้ายทิวลิปปากกว้างมีก้าน) แต่ความโค้งเว้าน้อยกว่า ใช้เสิร์ฟค็อกเทลรสหวานหรือค็อกเทลปั่น อย่าง Pina Colada ก็สวยงามมาก ๆ หรือจะซื้อให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ เชื่อว่าถูกใจผู้รับแน่นอนครับ  

ประเภทใกล้เคียง Poco Grande Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลรสหวาน, ค็อกเทลปั่น
วัสดุคริสตัลปลอดสารตะกั่ว
ความจุ340 ml
ขนาดสูง 16 cm
จุดเด่นออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม, ได้รับรางวัลออกแบบระดับนานาชาติ, มีลายเส้นพริ้วไหวบนตัวแก้วสวยงาม

5. ยี่ห้อ Oyster and Things The Sunset collection

5. ยี่ห้อ Oyster and Things The Sunset collection

ราคาโดยประมาณ 180 – 250 บาท

ใครที่หลงใหลในสีสันที่เป็นมนต์เสน่ห์แสนโรแมนติกในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก ต้องขอแนะนำแก้วค็อกเทลในคอลเล็กชัน The Sunset ของแบรนด์ Oyster and Things ที่นำเสนอกันแบบยกเซ็ตเลยครับ เพราะแก้วแต่ละแบบแต่ละทรงต่างก็เหมาะกับค็อกเทลแต่ละชนิดที่ไม่เหมือนกัน หรืออยากจะแมตช์แก้วทรงไหนกับค็อกเทลตัวไหนตามที่ใจเรียกร้อง ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอยู่แล้ว โดยเซ็ตนี้จะมีแก้วค็อกเทล 6 รูปแบบ และทุกแบบจะเป็น Stripe Glass ที่มีลายทางตั้ง และล้วนได้แรงบันดาลใจจากสีท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตกดินมาทำให้ดูสวยหวานแปลกตาน่าใช้มากยิ่งขึ้นครับ

ซึ่งแก้วทั้ง 6 แบบนี้ จะมีทั้งแบบ Rock Glass ทรงอ้วนสั้นความจุ 300 มิลลิลิตร แบบ Long ทรงผอมสูงความจุ 300 มิลลิลิตร แบบทรงแก้วไวน์ความจุ 275 มิลลิลิตร แบบทรงแก้วค็อกเทลความจุ 175 มิลลิลิตร แบบ Short ความจุ 190 มิลลิลิตร และแบบ Slim โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 180 จนถึง 250 บาท ต้องบอกว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับดีไซน์สวยงามและคุณภาพแก้วที่ดูแข็งแรง ก็ใครชื่นชอบการผสมเครื่องดื่มอยู่แล้ว จัดไปยกเซ็ตนี่แอบเปิด Home Bar ย่อม ๆ ได้เลยนะ เวลาหยิบใช้แต่ละใบก็เข้าเซ็ตเหมาะเจาะ ดีต่อใจ ดีต่อรสชาติมากครับ

ประเภทStripe Glass (แก้วมีลายทางตั้ง)
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลทุกชนิด
วัสดุแก้ว
ความจุRock Glass 300 ml, Long 300 ml, แก้วไวน์ 275 ml, แก้วค็อกเทล 275 ml, Short 190 ml, Slim N/A 
ขนาดRock Glass สูง 8.5 cm / Long สูง 14 cm / แก้วไวน์ สูง 12.5 cm / แก้วค็อกเทล สูง 11 cm / Short สูง 9 cm / Slim N/A
จุดเด่นดีไซน์ลายทางแนวตั้ง, สีโรแมนติกแบบช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน

6. ยี่ห้อ LYHOME Trumpet Bio Cup

6. ยี่ห้อ LYHOME Trumpet Bio Cup

ราคาโดยประมาณ 114 บาท

เห็นชื่อ Bio Cup ก็อย่าเพิ่งคิดไปว่าเป็นแก้วพลาสติกใช้แล้วทิ้งล่ะ เพราะนี่คือแก้วค็อกเทลที่ผลิตจากบอโรซิลิเกต แก้วmujทนความร้อนสูงเป็นอย่างดี และยังนิยมใช้ในร้านอาหารชั้นสูง หรือตามห้องแล็บต่าง ๆ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิได้อย่างฉับพลันในระดับที่ว่า จากช่องแช่แข็งไปสู่เตาอบยังไม่แตกเลยนะ ประมาณ -20 ไปจนถึง 120 องศาเซลเซียสได้ ใช้ไปได้เลยยาว ๆ ถ้าไม่ทำตกแตกไปเสียก่อนนะครับ

โดยดีไซน์ของรุ่น Trumpet นี้ จะดูมีรูปร่างออกไปทางเห็ดมากกว่าทรัมเป็ตนะ ส่วนหัวกว้างกว่าก้านจับ เหมือนจนอยากจะเปลี่ยนชื่อเป็น Mushroom เพราะส่วนก้านที่แคบเข้ามานี่ล่ะที่ทำให้จับกระชับมือ ซึ่งก็จับถนัดกว่าพวกก้านแก้วไวน์หรือแชมเปญที่เป็นเส้นเล็ก ๆ ด้วยนะ และในตระกูล Bio Cup ของลีโฮมนี้ จะมีรุ่น Large ที่เหมือนรุ่น Medium ทุกอย่าง เพียงแต่เพิ่มส่วนหัวขึ้นมาอีก 1 ชั้น ทำให้เสิร์ฟค็อกเทลที่มีปริมาณเยอะ ๆ ได้มากขึ้น แต่จริง ๆ แล้ว แนะนำตัว Medium ก็เพียงพอ ปริมาณ 300 มิลลิลิตร ถือว่ากำลังพอดี ค็อกเทลส่วนใหญ่ก็อยู่ประมาณนี้กันครับ

ประเภทFancy Glass (ทรงทรัมเปต)
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลทั่วไป
วัสดุแก้วบอโรซิลิเกต
ความจุ300 ml
ขนาดสูง 7.5 cm, ปากแก้ว 7.5 cm, ก้นแก้ว 4.8 cm
จุดเด่นรูปทรงแปลกสะดุดตา


7. ยี่ห้อ BARX แก้วค็อกเทลคลาสสิก

7. ยี่ห้อ BARX แก้วค็อกเทลคลาสสิก

ราคาโดยประมาณ 199 บาท

หากให้นึกถึงแก้วค็อกเทล เชื่อว่าหน้าตาแบบนี้ต้องผุดขึ้นมาก่อนใครเพื่อนอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ แก้วค็อกเทลทรงคลาสสิคที่มักจะถูกใช้เสิร์ฟคลาสสิคค็อกเทลอย่าง มาร์การิต้า จนถูกเรียกว่าเป็นแก้วมาร์การิต้านั่นเอง โดยตัวแก้วจะมีปากกว้าง โถสั้น ก้านยาวเรียว เคลือบขอบแก้วด้วยเกลือก่อนเทเครื่องดื่มลงไป นี่ล่ะคือภาพจำแรก ๆ ของค็อกเทลที่รู้จักเลยครับ

และนอกจากมาร์การิต้าแล้ว ก็ยังนิยมใช้เสิร์ฟค็อกเทลอื่น ๆ ที่ต้องการพรีเซนต์สีสันสวยงาม และเป็นแบบที่มีส่วนผสมหลาย ๆ อย่าง แล้วนำไปเขย่ากับน้ำแข็งในเชคเกอร์ เพื่อให้เข้ากันและเกิดความเย็น เนื่องจากแก้วทรงนี้จะไม่นิยมให้ใส่น้ำแข็งลงไปเพราะก้นตื้น และมีความจุน้อยเพียง 250 มิลลิลิตรเท่านั้น แต่ข้อดีของการที่ต้องเสิร์ฟค็อกเทลแบบนี้ก็คือ จะได้รสชาติคงที่ ไม่ถูกเจือจางด้วยน้ำแข็งที่ละลายในแก้วครับ (แต่แอบต้องรีบดื่มหน่อยนะ ไม่งั้นหายเย็น รสชาติแย่เหมือนกันเด้อ)

ประเภทClassic Cocktail Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มมาร์การิต้า, ค็อกเทลไม่ใส่น้ำแข็ง
วัสดุแก้ว
ความจุ250 ml
ขนาดN/A
จุดเด่นทรงสวยคลาสสิค, ราคาไม่แพง

8. ยี่ห้อ ชุดกรวยแก้วคริสตัล ทรงสามเหลี่ยม สําหรับค็อกเทล

8. ยี่ห้อ ชุดกรวยแก้วคริสตัล ทรงสามเหลี่ยม สําหรับค็อกเทล

ราคาโดยประมาณ 171 – 172 บาท

สายละเลียด ละเมียดละไม ไปกับบรรยากาศ ร้อยทั้งร้อยต้องประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านี้คือ ถ้าไม่น้ำแข็งละลายจนเครื่องดื่มเสียรสชาติ ก็ความเย็นหายหมดจนเสียรสชาติเช่นกัน แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ด้วยชุดกรวยแก้วคริสตัล ทรงสามเหลี่ยม สําหรับค็อกเทล เซ็ตนี้เลยครับ มันคือการผสมผสานระหว่างแก้วมาร์ตินี่ที่ถูกเด็ดก้านออก กับโถกลมที่รับหน้าที่เป็นฐานแก้วไปในตัว และมีไว้ใส่น้ำแข็ง เพื่อช่วยรักษาความเย็นให้กับเครื่องดื่ม อย่าหาควักออกมาเข้าปากนะ ไม่งามครับ

และแน่นอนว่า ในส่วนของเครื่องดื่มก็ต้องถูกบรรจุลงในส่วนที่เป็นแก้วมาร์ตินี่ ซึ่งมาถึงตรงนี้ก็คงเดาได้ไม่ยากว่า เป็นแก้วค็อกเทลที่เหมาะสำหรับใช้เสิร์ฟค็อกเทลที่เน้นสีสัน เน้นสวย ๆ งาม ๆ และเน้นถ่ายรูปลง Social !! ซึ่งเซ็ตแก้วนี้มันตอบโจทย์ได้อย่างสร้างสรรค์มาก ๆ เชื่อว่าถ้าแค่ได้เห็น ไอเดียค็อกเทลพรีเซนเทชั่นของคุณต้องพรั่งพรูแน่นอน และถ่ายรูปสวย ๆ ลง IG กันเลยครับ

ประเภทผสมระหว่าง Martini Glass and Spherical Glass (แก้วทรงกลม)
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลที่ต้องการรักษาความเย็น
วัสดุแก้ว
ความจุS 500 ml / L 800 ml
ขนาดS สูง 9.6 cm, ปากแก้ว 11 cm / L สูง 10.8 cm, ปากแก้ว 12.5 cm
จุดเด่นฐานเป็นโถกลมสำหรับใส่น้ำแข็ง เพื่อรักษาความเย็นให้เครื่องดื่มได้นาน

9. ยี่ห้อ FINAL TOUCH Margarita Glacier Glass

เป็นที่ทราบกันดีว่าค็อกเทลอย่างมาร์การิต้าหรือพวกที่นำส่วนผสมหลาย ๆ อย่าง ไปเขย่ากับน้ำแข็งในเชคเกอร์ ถ้าความเย็นไม่ได้ที่ รสชาตินี่ไม่ได้เลยนะ ความเย็นถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว ทำให้ FINAL TOUCH Margarita Glacier Glass แก้วค็อกเทลใบนี้จึงมีเพื่อช่วยแก้ปัญหานั้น ใส่น้ำแข็งลงไปไม่ได้ใช่ไหม ไม่เป็นไร ปูน้ำแข็งเป็นฐานข้างในโถแก้วไปเลยจ้ะ เพียงเติมน้ำดื่มลงไปในแก้ว วางแม่พิมพ์ซิลิโคนที่ได้มาพร้อมกับตัวแก้ว แล้วนำไปฟรีซ จากนั้นก่อนใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มก็แกะแม่พิมพ์ซิลิโคนออก เพียงเท่านี้แก้วมาร์การิต้าที่ถูกปูด้วยแผ่นน้ำแข็งก็พร้อมใช้งานแล้วครับ

และที่สำคัญ หายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้เลยนะ เพราะตัวแม่พิมพ์เป็นฟู้ดเกรดซิลิโคน ไร้สาร BPA ปลอดภัยแน่นอน แต่ถือเป็นเรื่องเศร้าที่แก้วดี ๆ แบบนี้ ทางผู้ผลิตอย่าง FINAL TOUCH ยกเลิกการผลิตสินค้ารุ่นนี้ไปแล้ว โชคดีที่ยังสามารถหาซื้อได้ในอินเทอร์เน็ต แต่ก็เหลือกันน้อยชุดเต็มทีแล้ว ดังนั้นใครอยากมีไว้ครอบครองก่อนที่จะ Out of Stock อย่างถาวร ต้องรีบซื้อเลยนะครับ

ประเภทMargarita Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มมาร์การิต้า, ค็อกเทลที่ต้องการรักษาความเย็น
วัสดุแก้ว / ซิลิโคน
ความจุ355 ml
ขนาดสูง 19 cm, ปากแก้ว 13.2 cm
จุดเด่นสร้างน้ำแข็งเคลือบด้านในแก้ว ช่วยรักษาความเย็นให้เครื่องดื่ม

10. ยี่ห้อ Ocean CUBA POCO GRANDE

แก้วค็อกเทล CUBA POCO GRANDE จาก Ocean แค่เห็นก็จินตนาการได้ถึงค็อกเทลผลไม้ ฟีลการตกแต่งก็จะออกไปทางฮาวาย ๆ อะไรอย่างนั้นเลย ถือเป็นทรงแก้วค็อกเทลที่ภาพจำค่อนข้างชัดเจน นิยมเสิร์ฟด้วยการเติมน้ำแข็งหรือเป็นเมนูปั่นไปเลยก็ได้ มาพร้อมด้วยความจุ 350 มิลลิลิตร และเป็นแก้วทรงสูง 176.5 มิลลิเมตร ทำให้เหมาะสำหรับเครื่องดื่มที่มีปริมาณมาก ๆ พอเมนูปริมาณน้อย ๆ ไม่เหมาะเลยครับ

โดยปกติถ้าสั่งซื้อกับทางแบรนด์เขาจะขายเป็นชุด 6 กับ 24 ชิ้น เหมาะกับการนำไปใช้ในร้านอาหารหรือบาร์เครื่องดื่ม แต่สำหรับใครที่อยากมีไว้ใช้ส่วนตัวที่บ้าน ตามร้านค้าออนไลน์เขาก็มีขายแยกเป็นใบ ๆ ให้ด้วย สนนราคาก็ไม่ถึง 100 บาท ซื้อง่าย สบายกระเป๋า ส่วนเรื่องคุณภาพก็หายห่วง ขึ้นชื่อว่าแก้วโอเชียนได้มาตรฐานอยู่แล้ว เนื้อแก้วหนา แข็งแรง ใช้ได้อย่างมั่นใจเลยครับ

ประเภทPoco Grande Glass
เหมาะกับเครื่องดื่มค็อกเทลผลไม้, ค็อกเทลปั่น, Pina Colada
วัสดุแก้ว
ความจุ350 ml
ขนาดสูง 17.6 cm, กว้าง 7.5 cm
จุดเด่นแก้วสวยคุณภาพดีราคาไม่แพง

ไงครับทุก ๆ ท่าน หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “แก้วค็อกเทล” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 ใบ และทรงต่าง ๆ ด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แก้วใบไหน ไปใช้ดื่มค็อกเทลที่บ้าน ไปใช้ผสมเครื่องดื่มขายตามร้าน หรือนำไปใช้จัดปาร์ตี้กันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาไม่แพงมาก ตกใบล่ะหลักสิบถึงหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงพวกยี่ห้อที่มีราคาค่อนข้างแรง ตกใบล่ะหลายร้อยจนเกือบพันเลยก็มี ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมดูงบประมาณที่ตนมีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้ดื่มค็อกเทลแล้วอร่อย สวย ๆ มีความสุขกันด้วยครับLeave a Comment