นิยายวาย (Yaoi) เรื่องไหนดี แนะนำ น่าอ่าน จบแล้ว รีวิว 10 เรื่อง

รูปภาพปกบทความ นิยายวาย (Yaoi) เรื่องไหนดี แนะนำ น่าอ่าน จบแล้ว รีวิว 10 เรื่อง

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “นิยายวาย” (Yaoi) เรื่องไหนดี แสดงว่า สาว ๆ กำลังตามหานิยายแนวชาย-ชาย หรือแนวบอยเลิฟไปอ่าน เพื่อเพิ่มความฟิน ความจิกหมอน และความสุขจนตัวแตก กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมนิยาย Y แนะนำและน่าสนใจ เรื่องที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวดีงาม คนอ่านเยอะ มาให้ดูกันถึง 10 เรื่อง 10 นิยาย Yaoi กันเลยทีเดียว และถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง หรือหลาย ๆ เรื่องไปอ่านเสริมความฟินกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีนิยาย Y อะไรมาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าาา !!ตารางเปรียบเทียบรีวิวแนะนำ นิยายวาย (Yaoi) เรื่องไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิวแนะนำ นิยายวาย (Yaoi) เรื่องไหนดี

ก็เผื่อสาววายคนไหน ที่อยากจะเห็นหนังสือนิยาย Y แบบพร้อม ๆ กัน และสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบ แนวนิยาย, จำนวนหน้า, จำนวนเล่ม หรือรายละเอียดอื่น ๆ กันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่าา1. เพราะเรา…คู่กัน โดย JittiRain

บอกเลยนี่คือ ผลงานชิ้นเอกของคุณ JittiRain ที่เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ครองใจสาววายหลายคน จนกำเนิดเป็นคู่จิ้นในตำนานอย่าง “ไบร์ทวิน” กันมาแล้วนะคะ กับเรื่อง “เพราะเรา…คู่กัน” นิยายวายแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ พร้อมกลิ่นอ่ายฟิลกู๊ด จำนวน 2 เล่มจบจากสำนักพิมพ์ EverY โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง “ไทน์” ชายหนุ่มที่ถูกกรีนตามจีบไม่เลิก ด้วยความที่ตนเองไม่ได้ชอบผู้ชาย ไทน์จึงได้ไปขอร้องชายหนุ่มที่ชื่อ “สารวัตร” ให้มาแกล้งจีบตนเองเพื่อให้กรีนเลิกตามตื๊อ แต่ไทน์ไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วสารวัตรได้แอบชอบตนมาตั้งแต่สมัยม.6!

อย่างไรก็ตาม พล็อตเรื่องจะดูไม่หวือหวา แต่ถือว่าทาง JittiRain นั้นเก่งมากที่สามารถดำเนินเนื้อเรื่องได้อย่างไหลลื่นและมีมิติ อีกทั้งตัวละครทั้งสองอย่าง ไทน์และสารวัตรนั้นถือว่ามีชีวิตชีวามาก ๆ คนหนึ่งก็จีบกันโต้ง ๆ ไม่แคร์สื่อ ส่วนอีกคนก็สมองช้า ไม่รู้ว่าเขาแอบชอบ ทำให้คนอ่านลุ้นฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กัน ใครที่ชอบอ่านนิยาย Y แนวใส ๆ เนื้อหาเบา ๆ ไม่เน้นดราม่าหนัก แถมยังได้เห็นความน่ารักของตัวละครในแต่ละมุม ต้องขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ! หรือใครเคยฟินกับแบบฉบับซีรี่ส์คนแสดงมาแล้ว และอยากลองลิ้มรสเนื้อห้าต้นฉบับกันดูบ้าง ก็ถือว่าไม่ควรพลาดเลยค่า !!

ผู้แต่งJittiRain
ผู้แปล
แนวนิยายโรแมนติก, คอมเมดี้, ฟิลกู๊ด
จำนวนหน้า792 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์EverY

2. มังกรอำพราง โดย Meng Xi Shi (เมิ่งซีสือ)

ราคาโดยประมาณ 619 บาท (เซ็ต)

นิยายวายแนวแฟนตาซี-สืบสวนสอบสวน จากประเทศจีน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการขุดสุสานแบบจัดเต็ม! กับเรื่อง “มังกรอำพราง” โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงเหตุการณ์การค้นพบหยกโบราณที่มีการสลักภาพสื่อถึงอารยธรรมที่สาบสูญ ทำให้คณะสำรวจของศาสตราจารย์และนักศึกษากลุ่มหนึ่งได้ออกเดินทางสู่ดินแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อหาเบาะแสของหยกโบราณนั้น โดยระหว่างเดินทาง พวกเขาจะต้องพบเจอกับอุปสรรคและเรื่องราวแปลกประหลาดมากมาย ไหนจะอันตรายจากกลุ่มโจรขุดสุสานที่มีอาวุธครบมืออีก และนั่นทำให้ “เซียวหลัน” นักศึกษาหนุ่มช่างจ้อ ได้พบกับ “เฮ่อหยวน” นักพรตที่เย็นชาราวกับภูเขาน้ำแข็งเดินได้ที่ต้องการจะเห็นเซียวหลันตายด้วตาตนเอง!

นิยาย Y เรื่องนี้ได้รับการแปลโดยคุณลูกหว้า เป็นผลงานจากปลายปากกาของ เมิ่งซีสือ นักเขียนชาวจีน โดยเนื้อหาในเรื่องไม่ได้ปักหลักอยู่แค่อาณาจักรโบราณเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่จะมีเนื้อหาถึง 3 พล็อต 3 สถานที่ ให้ผู้อ่านได้รวมผจญภัยไปกับเหล่าตัวเอก ครบถ้วนทั้งทะเลทราย ทะเลสาบ และในป่าไพรเลยทีเดียวค่ะ ตัวเนื้อเรื่องก็จะมีการสอดแทรกประวัติศาสตร์และตำนานความเชื่อลี้ลับในแบบจีน ๆ เอาไว้ให้ผู้อ่านได้รู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย ก็ใครที่ชอบแนวเรื่องเหนือธรรมชาติกับผจญภัยค้นหาสมบัติ ไปพร้อมกับเส้นทางความสัมพันธ์ของเหล่าตัวเอกทั้งสอง ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยค่ะ อ้อ! ขอกระซิบว่าในเรื่องมีเอ่ยถึงคุณไสยของฝั่งไทยด้วยเด้อ!

ผู้แต่งMeng Xi Shi (เมิ่งซีสือ)
ผู้แปลลูกหว้า
แนวนิยายแฟนตาซี, สืบสวนสอบสวน
จำนวนหน้า648 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์EverY

3. รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ โดย Meng Xi Shi (เมิ่งซีสือ)

3. รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ โดย Meng Xi Shi (เมิ่งซีสือ)

ราคาโดยประมาณ 279 บาท

ยังคงอยู่กับนิยายวายแปลจีนของคุณเมิ่งซีสือนะคะ คราวนี้เป็นนิยายแนวจีนโบราณที่มีกลิ่นอายของเชอร์ล็อกโฮล์มส์และหมอวัตสัน แต่มาในแบบฉบับของราชวงศ์หมิงค่ะ! “รัซศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” จะเล่าถึงเรื่องราวของ “ถังฟั่น” ผู้พิพากษาหนุ่มที่แสนขี้เกียจ แต่มีความฉลาดระดับอัจฉริยะ แต่จู่ ๆ ก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ทำให้เขาได้พบกับมือปราบหนุ่มที่ชื่อ “สุยโจว” ทำให้ทั้งคู่ต้องช่วยกัยไขคดีเพื่อสืบหาความเป็นจริง พร้อมกับสอดแทรกการชิงไหวชิงพริบในราชสำนัก จนกระทั่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ได้พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ

เรื่องนี้ถือว่าเป็นนิยายวายที่ติดอันดับหนังสือที่ขายดีที่สุดตั้งแต่วางจำหน่ายมา ด้วยเนื้อเรื่องอิงประวัติศาสตร์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มุ่งเน้นไปที่การสืบหาความจริงกับพร้อมกับความสัมพันธ์ของตัวละครที่พัฒนาขึ้นทีละน้อย ถือว่าเป็นนิยาย Y ที่ไม่วายจ๋ามาก ทำให้ใครที่ไม่ถนัดแนววายก็สามารถอ่านได้สนุกโดยไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจเลยค่ะ นอกจากนี้ นิยายเรื่องนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงแล้วเรียบร้อยด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหานิยายแนวพีเรียด-สืบสวนสอบสวน ไม่เน้นฉากเลิฟซีน เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ!

ผู้แต่งMeng Xi Shi (เมิ่งซีสือ)
ผู้แปลเซียงเซียง, อัญชลี เดยะธิติกุล
แนวนิยายจีนโบราณ, สืบสวนสอบสวน
จำนวนหน้า304 หน้า
จำนวนเล่ม7 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์EverY


4. คุณหมีปาฏิหาริย์ โดย ปราปต์

นิยายวายแหวกแนวฝีมือคนไทย ที่ซีรีส์เพิ่งฉายจบไปหมาด ๆ เลยค่ะ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึง “เต้าหู้” น้องตุ๊กตาหมีสีขาวตัวใหญ่ที่คอยอยู่เคียงข้าง “ณัฐ” มาหลายสิบปี แต่แล้ววันหนึ่งน้องเต้าหู้ก็ได้กลายร่างมาเป็นมนุษย์ ในฐานะหนุ่มน้อยไร้ความทรงจำ เต้าหู้จึงต้องสืบหาความเป็นมาของตนเอง แต่ในขณะเดียวกันเขากลับยิ่งพบกับอดีตอันดำมืดและความลับบางอย่างในครอบครัวณัฐ อีกทั้งเวลาที่เขาจะได้ใช้ร่วมกับคนที่รักก็เริ่มเหลือน้อยลงทุกที ทุกที…ฮืออออ

และเรื่องนี้จะมีความพิเศษตรงที่ตัวละครเอกของเราจะเป็นน้องตุ๊กตาหมีค่ะ แถมเป็นตุ๊กตาหมีที่สามารถคุยสื่อสารกับสิ่งของต่าง ๆ ในบ้านได้ด้วย โดยในส่วนเนื้อเรื่องนั้นจะไม่ค่อยบอกอะไรมากนัก เรียกได้ว่าให้เรารับรู้เรื่องราวไปพร้อม ๆ ตัวละครนั่นเอง ทำให้เรื่องนี้มีกลิ่นอายสืบสวนสอบสวนไปในตัวด้วย อีกทั้งยังมีการใส่ปมเสียดสีสังคมเกี่ยวกับครอบครัวที่มีสมาชิกเป็น LGBTQ+ รวมไปถึงปัญหา Sexual Harassment มาเล่าในเรื่องโดยผ่านการสะท้อนในมุมมองตัวละครได้อย่างเจ็บจี๊ดค่ะ รวม ๆ ถือว่า เรื่องนี้เป็น Soft Power เล็ก ๆ ที่ทำให้ผู้อ่านได้ตระหนักถึงเรื่องเหล่านี้ที่เราเคยมองข้าม อ่านแล้วได้มุมมองดี ๆ กลับไปแน่นอนค่า

ผู้แต่งปราปต์
ผู้แปล
แนวนิยายโรแมนติก, แฟนตาซี, สืบสวนสอบสวน
จำนวนหน้า576 หน้า
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ / มีภาคต่อ
สำนักพิมพ์Deep Publishing

5. Love Mechanics กลรักรุ่นพี่ โดย Feddist

ถ้าถามนิยาย Y เรื่องราวสุดดราม่า ที่บีบคั้นหัวใจจนครองใจสาววายอีกเรื่องหนึ่ง ต้องเรื่องราวของ “วี” และ “มาร์ค” เรื่องนี้เลยค่าา ดร่าม่าหนักมากก เมื่อมาร์คดื่มเหล้าจนเมาเพราะอกหักจากเพื่อนสนิทของวี วีที่รู้สึกไม่พอใจที่มาร์คมายุ่งกับเพื่อนสนิท จึงสั่งสอนมาร์คด้วยการบังคับให้เขามานอนด้วยกัน เรื่องราวมันควรจะจบแค่นั้น แต่วียังคงเข้ามาวุ่นวายกับมาร์ค แม้ว่าตัววีเองจะมีแฟนแล้วก็ตาม จนกระทั่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นไปในลักษณะวีชอบมาร์ค และมาร์คชอบวี แต่กลับไม่ยอมเปิดใจกัน คนหนึ่งต้องพยายามหักห้ามความรู้สึกตัวเอง ส่วนอีกคนก็ต้องพยายามตัดใจให้ได้ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดหน่วง เศร้า และอึดอัดในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่ะ

และที่สำคัญ นิยายวายเรื่องนี้จะเป็นภาคแยกต่อมาจากนิยายวายฝีมือคนไทยเรื่อง “TOSSARA วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ” และเรื่อง “This is love story เหนือพระราม” ซึ่งภายหลังได้ถูกนำมาสร้างเป็นโปรเจ็กต์ซีรี่ส์โดยใช้ชื่อว่า “En of Love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ”ค่ะ แม้จะเป็นนิยายภาคแยกแต่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะคุณสามารถอ่านนิยายเรื่องนี้ได้เข้าใจและยังสนุกเหมือนเดิม ใครที่ชอบอ่านแนวปวดตับ ดราม่าเข้มข้น ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นหนึ่งในเรื่องโปรดสำหรับคุณเลยก็ได้ค่ะ!

ผู้เขียนFaddist
ผู้แปล
แนวนิยายโรแมนติก, ดราม่า
จำนวนหน้า450 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์NanaNaris Ybook

6. ปรมาจารย์ลัทธิมาร โดย Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)

ถือว่าเรื่องนี้ไม่มีสาววายคนไหนไม่รู้จักค่ะ กับนิยายวายแปลจีนที่โด่งดังครองใจสาววายหลาย ๆ คน จนได้ถูกนำมาสร้างเป็นซี่รีส์ฉบับคนแสดงและอนิเมะอีกหลายซีซั่น และเป็นที่มาของกระแสคู่จิ้น “ป๋อจ้าน” หรือ “วั่งเซียน” ในหมู่สาววายนั่นเองค่ะ โดยเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร จะเป็นนิยายแนวจีนโบราณ ที่มีความแฟนตาซี และกลิ่นอายของความลึกลับสยองขวัญ ที่มีเรื่องราวของ “เว่ยอู่เซี่ยน” ชายหนุ่มที่เข้าสู่วิถีมารจนได้รับฉายาว่าปรมาจารย์อี๋หลิง เมื่อเขาสิ้นชีพกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนกว่าสิบสามปี จู่ ๆ เขาก็ได้ฟื้นกลับมามีชีวิตในฐานะของเด็กหนุ่มที่ชื่อ “โม่เสวียนอวี่” โดยเขาจะต้องกลับมาสะสางเรื่องราวความขัดแย้งที่ตนได้ก่อไว้ รวมไปถึงการได้กลับมาพบเจอกับ “หลานวั่งจี” คู่ปรับของตนเองในอดีตค่ะ

เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของโม่เซียงถงซิ่ว นักเขียนนิยาย Y ชาวจีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่าเรื่องและเนื้อหาที่น่าติดตาม การแฝงสัญญะต่าง ๆ ในเรื่อง ตัวละครเองก็ล้วนมีที่มาที่ไป แม้แต่ตัวร้ายก็ยังมีมิติจนเรารู้สึกเกลียดไม่ลงเลยค่ะ ก็ใครที่ชอบอ่านเรื่องราวแนวแฟนตาซี บรรยากาศลี้ลับ เรื่องราวเหนือธรรมชาติ รวมไปถึงการต่อสู้สุดมันส์ในรูปแบบของจีนกำลังภายใน และมีฉากมิตรภาพระหว่างลูกผู้ชายของเหล่าหนุ่ม ๆ ให้ฟินจิกหมอนเล่น เรื่องนี้ถือว่า ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ !

ผู้แต่งMo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)
ผู้แปลอลิส
แนวนิยายจีนโบราณ, แฟนตาซี, สยองขวัญ
จำนวนหน้า344 หน้า
จำนวนเล่ม5 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์Bakery book


7. Our Stories รักของพวกเขาที่ทำให้เรายิ้มได้ โดย ยอนิม

7. Our Stories รักของพวกเขาที่ทำให้เรายิ้มได้ โดย ยอนิม

ราคาโดยประมาณ 880 บาท (เซ็ต)

เรื่องนี้เป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความรัก 4 สไตล์ของคน 9 คนค่ะ เรียกได้ว่า ตามฟินตามลุ้นกันให้จุใจไปเลย โดยในเรื่องจะมีฉากหลังเป็นบริษัทเอนเตอร์เทนเมนต์ยักษ์ใหญ่ และเริ่มจากคู่แรกคือ เรื่องราวความรักต่างชนชั้นของ “ธันวา” รองประธานค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ กับ “เมษา” เด็กหนุ่มใสซื่อที่ถูกหลอกมาขายเสี่ย คู่ถัดมาจะเป็นเรื่องราวของ “ฟ้าคราม” และ “ศศิน” คู่ดาราหนุ่มกับผู้จัดการส่วนตัว คู่ที่สามคือ “ธนา” และ “เจสัน” คู่บอดี้การ์ดหน้าตายกับนักร้องหนุ่มสุดซ่า ที่แปรเปลี่ยนจากคู่ปรับมาเป็นคู่รัก ปิดท้ายด้วยดราม่ารักสามเส้าระหว่าง “กิม” “เพลิง” และ “นิค” ที่ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างเพื่อนสนิทกับรุ่นพี่ค่ะ

นิยายเรื่องนี้เป็นโปรเจ็คต์พิเศษระหว่างสำนักพิมพ์ Deep Publishing ร่วมกับวง T-Pop อย่างวง NKO ซึ่งเป็นโปรเจ็คต์แต่งนิยายวายขึ้นมา เพื่อนำไปจัดทำเป็นซีรี่ส์คนแสดง โดยมีหนุ่ม ๆ สมาชิกวง NKO เป็นต้นแบบ อีกทั้งยังถือเป็นนิยาย Y รักโรแมนติกที่มีโทนเรื่องไปทางฟิลกู๊ด ไม่ได้เน้นดราม่าหนักอะไร ใครสนใจนิยายรักสบาย ๆ อ่านได้เรื่อย ๆ ทั้งยังมีหลากหลายคู่ให้ตามลุ้น ขอแนะนำเรื่องนี้เลย รับรองว่าอบอุ่นหัวใจและทำให้เรายิ้มได้สมชื่อเรื่องแน่นอนค่าา

ผู้แต่งยอนิม
ผู้แปล
แนวนิยายรักโรแมนติก
จำนวนหน้า1,034 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์Deep Publishing

8. Turing Code โปรแกรมลับ รีเทิร์นรัก โดย เฟยเทียนเย่เสียง

กลับมาในฝั่งของนิยายแปลกันบ้างคะ กับนิยายวายแนวรักโรแมนติกที่มีความไซไฟเข้ามาด้วย อย่างเรื่อง “Turing Code โปรแกรมลับ รีเทิร์นรัก” เรื่องราวของ “เหวินเทียนเหอ” CEO หนุ่มที่มารับช่วงต่อบริษัท แต่ไม่ทันไรบริษัทก็ล้มละลายเสียแล้ว จนกระทั่ง “โพรมีธีอุส” ปัญญาประดิษฐ์ที่พ่อของเขาเป็นผู้พัฒนาขึ้นได้แนะนำให้เขาไปขอความช่วยเหลือจาก “กวนเยวี่ย” CEO จากบริษัทเงินทุนยักษ์ใหญ่ ซึ่งในตอนแรกเหวินเทียนเหอก็ไม่ได้ติดปัญหาอะไร จนกระทั่งมาพบว่ากวนเหยี่ยคืออดีตคนรักของเขานี่แหละค่ะ!

เรื่องนี้จะให้บรรยากาศความรักของถ่านไฟเก่า ทั้งยังสอดแทรกการชิงไหวชิงพริบในแวดวงธุรกิจและตลาดหุ้นเข้ามา เพื่อเสริมว่าตัวละครมีทักษะความรู้ด้านนี้อย่างแท้จริงค่ะ แม้ความรักของตัวเอกทั้งสองคนจะออกไปทางหม่น ๆ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้จัดว่าดราม่าหนักจนเกินไป เพราะมีตัวละครอื่น ๆ มาคอยเสริมเรื่องราวต่าง ๆ ให้เนื้อเรื่องมีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น อีกทั้งการมีตัวละครอย่างโพรมีธีอุสที่เป็น Ai ปัญญาประดิษฐ์ก็ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของเหวินเทียนเหอกับกวนเหยี่ยจะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะได้กลับมาลงเอยกันหรือไม่ ถ้าอยากรู้ต้องรีบไปหาเรื่องนี้มาอ่านแล้วค่าา

ผู้แต่งเฟยเทียนเย่เสียง
ผู้แปลผู่เอ๋อร์, เมี่ยนเปาต้าเหริน
แนวนิยายโรแมนติก, Sci-Fi
จำนวนหน้า392 หน้า
จำนวนเล่ม3 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์EverY

9. ตัวร้ายอย่างข้า…จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี โดย Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)

อีกหนึ่งผลงานจากปลายปากกาของโม่เซียงถงซิ่ว ที่ได้รับความนิยมจนถูกนำไปสร้างเป็น 3D Animation มาแล้วที่ประเทศจีน อย่างเรื่อง “ตัวร้ายอย่างข้า…จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี” นิยายเรื่องนี้เป็นนิยาย Y แนวระบบค่ะ โดยตัวเอกของเราคือคนที่ตายไปแล้ว แล้วถูก “ระบบ” ดึงเข้าร่างของ “เสิ่นชิงชิว” ตัวร้ายในนิยายที่เขาเคยอ่านเมื่อครั้งยังมีชีวิต ซึ่งตามเนื้อเรื่องเดิมที่ถูกวางไว้ เสิ่นชิงชิวจะต้องถูกพระเอกของเรื่องอย่าง “ลั่วปิงเหอ” ชายหนุ่มครึ่งมารสังหารอย่างโหดเหี้ยมในตอนท้าย แล้วแบบนี้ตัวร้ายอย่างเขาจะเอาตัวรอดยังไงดีล่ะ!?

อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นนิยายเชิงระบบ ซึ่งถือว่าค่อนข้างหาได้ยากในหมู่นิยายวาย ตัวเอกจะต้องสวมบทเป็นตัวร้ายตามเนื้อเรื่อง ห้ามทำดีกับลั่วปิงเหอหรือหลุดจากคาแรคเตอร์เด็ดขาดจนกว่าจะสะสมแต้มได้ครบตามกำหนดค่ะ แต่ไหนขณะเดียวกันเขาก็ต้องหาทางเปลี่ยนเนื้อเรื่องตอนจบเพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ตายอย่างอนาถ ซึ่งนั่นได้ส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างเขากับลั่วปิงเหอ จากที่เป็นศัตรูคู่แค้น กลายเป็นอีกอย่างที่แตกต่างไปโดยสิ้นเชิง แม้จะเป็นแนวจีนโบราณ แต่ในเรื่องของภาษานั้นถือว่าเข้าใจง่ายอยู่นะคะ เพราะตัวเอกของเราเป็นคนจากยุคปัจจุบันนั่นเอง แถมยังมีมุกกวน ๆ กับความโก๊ะของตัวเอกให้เรียกเสียงหัวเราะไปตลอดเรื่อง นอกจากนี้ ยังการันตีความดีงามด้วยยอดขายทางออนไลน์กว่า หลายพันเล่ม !! คือบอกเลย ไม่อ่าน ไม่ใช่สาววายตัวจริงค่ะ !

ผู้แต่งMo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)
ผู้แปลลาเวนเดอร์
แนวนิยายจีนโบราณ, แฟนตาซี ,คอมเมดี้
จำนวนหน้า378 หน้า
จำนวนเล่ม3 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์Sense Book

10. Psychic ปริศนาลับสัมผัสวิญญาณ โดย เฟิงหลิวซูไต

10. Psychic ปริศนาลับสัมผัสวิญญาณ โดย เฟิงหลิวซูไต

ราคาโดยประมาณ 429 บาท

นิยายวายเนื้อหาหนักที่ผสมผสานระหว่างจิตวิทยาและความเป็นแฟนตาซี เรื่องราวสุดดาร์กของ “ฟั่นจยาหลัว” นักร้องหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก และแล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกหนึ่งในบุคลิกเหล่านั้นเข้ายึดครองร่างไป พร้อม ๆ กับชื่อเสียงเงินทองที่เขาเคยมีก็พลันหายไปหมด สุดท้ายคนใกล้ชิดของฟั่นจยาหลัวก็ค่อย ๆ ทยอยเสียชีวิตไปทีละคนโดยมีเขาเข้าไปพัวพัน ทำให้เหล่าตำรวจมองว่าเขานั่นแหละคือฆาตกร แต่ก็ไม่มีใครสามารถหาหลักฐานเป็นชิ้นเป็นอันมาจับเขาได้ อีกทั้งคำเตือนเกี่ยวกับเหยื่อรายต่อไปก็ยังคงถูกส่งมาจากเขาอยู่เรื่อย ๆ สุดท้ายแล้วจุดเชื่อมโยงของคดีเหล่านี้คืออะไร? ฟั่นจยาหลัวคือฆาตกรจริง ๆ หรือไม่ ? หรือแท้จริงแล้วมันเป็นเกมทางจิตวิทยาขั้นสูงเท่านั้น!?

เรื่องนี้ถือว่าปูเนื้อเรื่องและบุคลิกตัวเอกมาได้ลึกลับและน่าสนใจมากค่ะ แม้ในเรื่องจะอธิบายไปในเชิงจิตวิทยา แต่ก็มีหลายจุดที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวตนของฟั่นจยาหลัวนั้นดูหลอนไม่น้อย ไม่ว่าจะเรื่องมีหลายบุคลิกในคนเดียว หรือเรื่องที่เขาบอกว่าตนคือร่างทรงวิญญาณที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ นอกจากนี้ จุดเด่นอีกอย่างของเรื่องนี้ก็คือ จะมีตัวละครต่าง ๆ ที่จะมาสร้างความสัมพันธ์ตัวเอก ไม่ว่าจะเป็น “จวงเจิน” หัวหน้าฝ่ายสืบสวนที่มาสืบคดีนี้, “ซ่งรุ่ย” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตวิทยาที่มาสืบสวนฟั่นจยาหลัว, “ไป๋มู่” เจ้าของบริษัทยักษ์ที่มีดวงหายนะ หรือ “จ้าวเหวินเยี่ยน” เจ้าของต้นสังกัดของฟั่นจยาหลัว ผู้อ่านจึงสามารถที่จะสนุกไปกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้น พร้อมกับตามลุ้นตามเชียร์ไปด้วยว่าสุดท้ายแล้วฟั่นจยาหลัวจะลงเอยกับใคร ใครที่อยากรู้บทสรุปของเรื่องราวทุกอย่างก็อย่าลืมไปหามาอ่านกันนะคะ!

ผู้แต่งเฟิงหลิวซูไต
ผู้แปลปราณหยก
แนวนิยายแฟนตาซี, สืบสวนสอบสวน, จิตวิทยา
จำนวนหน้า392 หน้า
จำนวนเล่ม7 เล่ม (จบแล้ว)
สำนักพิมพ์EverY

ไงจ๊ะสาววายทั้งหลาย หลังจากที่ได้อ่านรีวิวแนะนำ “นิยายวาย” (Yaoi) เรื่องไหนดี กันไปจนจบแล้ว ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อเล่มไหน เรื่องไหน ไปอ่านเพื่อเสริมพลังวาย ไปอ่านเพื่อฟินจิกหมอน หรือไปอ่านเพื่อความเพลิดเพลินกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีหลายเรื่องเลยที่สาวสายน่าจะคุ้นเคยกันดี อย่างพวกเรื่องที่ได้เอาไปทำซีรีย์ ออกทีวีต่าง ๆ ซึ่งเรื่องพวกนี้คือเรื่องที่ห้ามพลาด !! ต้องอ่าน !! หรือถ้าอ่านกันจนหมดแล้ว ก็ลองไปอ่านเรื่องอื่น ๆ ก็ดูน่าสนุก และน่าสนใจไม่น้อย ยังไงก็ขอให้ได้นิยาย Y เรื่องที่สนใจ ซื้อไปแล้วตอบโจทย์ อ่านแล้วสนุก มีความสุข ฟิน ๆ กันด้วยค่าาาLeave a Comment