นิทานเด็ก เรื่องไหนดี ภาพสวย เนื้อเรื่องดี เด็กควรอ่าน รีวิว 10 เรื่อง

รูปภาพปกบทความ นิทานเด็ก เรื่องไหนดี ภาพสวย เนื้อเรื่องดี เด็กควรอ่าน รีวิว 10 เรื่อง

ก็ถ้าคุณพ่อคุณแม่ได้คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “นิทานเด็ก” เรื่องไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะหาซื้อนิทานไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านอ่าน เพื่อฝึกฝนนิสัยให้รักการอ่าน หรือฝึกฝนให้พวกเขาได้สนุกสนานกับสิ่งที่ไม่ใช่มือถือ ไม่ต้องการให้พวกเขาติดหน้าจอกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมนิทานสำหรับเด็กที่น่าสนใจ ที่มีเรื่องราวดี ๆ มีคติสอนใจสวย ๆ รวมไปถึงเนื้อหาที่จะช่วยสอนให้เด็ก ๆ เป็นเด็กดีกันด้วย ถึง 10 เล่ม 10 เรื่องด้วยกัน ซึ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อไม่เล่มใดก็เล่มหนึ่งหรือหลาย ๆ เล่ม ไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านอ่านกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีนิทานเรื่องอะไรมารีวิวให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่า !ตารางเปรียบเทียบรีวิว นิทานเด็ก เรื่องไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว นิทานเด็ก เรื่องไหนดี

เผื่อคุณพ่อคุณแม่คนไหน ที่อยากจะเห็นหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, เนื้อหา, คติสอนใจ และราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่าาา1. นิทานอีสปก่อนนอน 50 เรื่อง 2 ภาษา

หนังสือนิทานจากสำนักพิมพ์ MIS book ที่เพียงเล่มเดียวก็มีนิทานเด็กสนุก ๆ ให้เลือกถึง 50 เรื่อง !! และยังมาพร้อมด้วยข้อคิดคติสอนใจที่สามารถให้เด็ก ๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดี อีกทั้งเล่มนี้ยังนำเสนอในรูปแบบ 2 ภาษา คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่มาพร้อมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชนิดของคำ และคำแปล ก็แอบช่วยให้น้อง ๆ ได้ฝึกภาษา พร้อม ๆ กับสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวในนิทานกันเลยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ นิทานเด็กเล่มนี้ยังมาพร้อมกับ QR Code ที่สามารถสแกนเพื่อรับชมนิทานทั้ง 50 เรื่องในรูปแบบอนิเมชั่นได้ !! รวมถึงมีเสียงเล่านิทานโดยเจ้าของภาษาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ก็ถือว่าเป็นหนังสือนิทานที่ปรับตัวเข้ากับยุคสมัย ไม่น่าเบื่อจำเจ อีกทั้งยังเป็นเสมือนหนังสือเรียนภาษาอังกฤษเล่มแรกของคุณน้อง ๆ หนู ๆ อีกด้วย ก็คุ้มค่ากันขนาดนี้ คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านไม่ควรพลาดกันเลยค่าา

ผู้แต่งกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์เอ็มไอเอส
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส (MIS book)
คติสอนใจข้อคิดจากนิทานแต่ละเรื่อง พร้อมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า184 หน้า
ขนาดรูปเล่ม220 x 249 x 13 mm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี / มี 2 ภาษาไทย อังกฤษ

2. โตโต้ นักสืบความจริง

มากระตุกต่อมความอยากรู้อยากเห็นของน้อง ๆ หนู ๆ เพื่อฝึกไหวพริบและคิดวิเคราะห์กันค่ะ กับหนังสือนิทานเด็กเรื่อง “โตโต้ นักสืบความจริง” หนังสือนิทานที่สอดแทรกเกมไขปริศนาให้เด็ก ๆ ร่วมค้นหาความจริงไปกับ “โตโต้” นักสืบตัวน้อย เช่น ปริศนาการเก็บลูกบอลที่ตกไปในหลุมลึก, ปริศนาการตัดเค้กให้พอดีกับจำนวนคน หรือแม้แต่ไขปริศนารหัสลับประตูกลค่ะ ก็รับรองว่าเด็ก ๆ จะสนุกไปพร้อมกับได้ฝึกคิดวิเคราะห์, ฝึกการคิดนอกกรอบ เป็นการปูพื้นฐานสู่การเป็นอัจฉริยะตัวน้อยในอนาคตกันอย่างแน่นอน

และหนังสือเล่มนี้ ก็ได้ผ่านการรังสรรค์โดยทีมงานบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ Class Publishing มาพร้อมกับภาพประกอบที่สวยสดใส มีจำนวนหน้าทั้งสิ้น 48 หน้า พิมพ์สีทั้งเล่ม ก็ช่วยให้เวลาเด็ก ๆ เปิดอ่านแล้ว ต้องชอบและติดงอมแงม อ่านกันอย่างสนุกแน่นอน ก็คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่สนใจอยากลองทดสอบไหวพริบประลองปัญญากับนักสืบตัวน้อยที่บ้าน ลองหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านร่วมกันกับน้อง ๆ ดูสิคะ

ผู้แต่งกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจฝึกไหวพริบ, คิดวิเคราะห์
จำนวนหน้า48 หน้า
ขนาดรูปเล่ม22.7 x 22.7 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี

3. นิทานภาพสามมิติ Pop-up แสนสนุก “เป็ดน้อยกิ๊บกั๊บ นับ123”

น้อง ๆ หนู ๆ หลายคนอาจจะขยาดกับวิชาคู่ปรับตลอดกาล อย่าง “คณิตศาสตร์” ใช่ไหมละคะ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือที่จะทำให้เด็ก ๆ ต้องเปลี่ยนความคิดและสนุกสนานกับวิชาคณิตศาสตร์ได้ง่าย ๆ กับหนังสือนิทานเด็กภาพสามมิติ “เป็ดน้อยกิ๊บกั๊บ นับ123” โดยที่เป็ดน้อยกิ๊บกั๊บจะอาสาจะพาเด็ก ๆ ไปพบเพื่อนสัตว์น่ารักและสอนให้รู้จักตัวเลขผ่านคำคล้องจอง เพื่อเตรียมความพร้อมทักษะทางคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก ๆ นั่นเองค่ะ

อีกทั้งหนังสือเล่มนี้ยังมาพร้อมรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจและแปลกใหม่ คือเรื่องราวทั้งหมดในเล่มจะเป็นไปในรูปแบบของภาพ Pop-up หรือ ภาพสามมิติ พร้อมภาพประกอบลายเส้นน่ารักสีสันสะดุดตา ก็แน่นอนว่า ต้องถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ วัยกำลังซนอย่างแน่นอน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมหามาเอาใจน้อง ๆ พร้อมกับชวนพวกเขามาฝึกทักษะทางคณิตศาสตร์ไปพร้อมกับเป็ดน้อยกิ๊บกั๊บกันนะคะ

ผู้แต่งPaboo
สำนักพิมพ์โลกหนังสือ
คติสอนใจคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก
จำนวนหน้า22 หน้า
ขนาดรูปเล่ม22 x 22.3 x 1.9 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี, ภาพ Pop-up


4. ชุดนิทานปิงปิง 16 เล่ม

ขอแนะนำชุดนิทานเด็กเสริมพัฒนาการสุดคุ้มกว่า 16 เล่ม 4 หมวดหมู่ กับ “ชุดนิทานปิงปิง” ที่จะมาสอนทักษะความรู้มากมายให้กับน้อง ๆ หนู ๆ วัยกำลังซนกันค่ะ โดยเริ่มจากหมวดแรก “ปิงปิง Can do” เมื่อปิงปิงต้องมารู้จักคำทักทายในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ สวัสดีค่ะ, ขอบคุณค่ะ, ขอโทษค่ะ, ไปจนถึง ไม่เป็นไรค่ะ หมวดที่สองคือหมวด “ปิงปิงไม่เอา” ฝึกให้น้อง ๆ หนู ๆ คิดบวกและรู้จักรักษาสุขอนามัยของตนเอง ประกอบไปด้วย 4 เล่ม คือ ไม่เอา ปิงปิงไม่สระ, ไม่ชอบ ปิงปิงไม่ใส่, ไม่นะ ปิงปิงไม่ได้ฉี่, และ ไม่กิน ปิงปิงเล่นก่อน ค่ะ

และในส่วนของหมวดที่สามกับสี่นั้นถือว่าน่าสนใจมากกก เพราะเป็นหมวดที่มุ่งเน้นให้เด็ก ๆ รู้เท่าทันอันตรายรอบตัว และรู้จักรับมือกับปัญหาการถูก bully ได้อย่างดีด้วยค่ะ กับหมวดที่สาม “ชุดปิงปิงระวังภัย” ประกอบด้วย 4 เล่มคือ ปิงปิงถูกหลอก, ปิงปิงไม่ซนอีกแล้ว, ปิงปิงไม่ใส่หน้ากาก, และ ปิงปิงไม่ยอม และหมวดที่สี่ “ชุดปิงปิง stop bulling” ประกอบด้วยเนื้อหา 4 เล่ม คือ อย่าแกล้ง ปิงปิงไม่ชอบ, อย่าบิดหู ปิงปิงกลัวแล้ว, อย่าเปรียบเทียบ ปิงปิงน้อยใจ, และ อย่าล้อ ปิงปิงอายนะ นอกจากจะซื้อ 1 ได้ถึง 16 เล่มแล้ว เนื้อหาแต่ละเล่มยังปลูกฝังทัศนคติ และเสริมสร้างพัฒนาการดี ๆ ให้กับเด็ก ๆ พร้อมทั้งสอดแทรกปัญหาสังคม อย่างการบูลลี่ ให้เด็ก ๆ รู้จักรับมือและไม่บูลลี่คนอื่นแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่อย่ามัวรอช้า รีบซื้อมาอ่านให้เด็ก ๆ ฟังกันเถอะค่ะ

ผู้แต่งคุณแม่เอง
สำนักพิมพ์Pass Education
คติสอนใจเสริมพัฒนาการ
จำนวนหน้า24 หน้า / มี 16 เล่ม ให้เลือกซื้อ
ขนาดรูปเล่ม8 x 8 นิ้ว
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี, ผลิตจากหมึก Soy ink

5. สร้างเด็กดี ไม่พูดโกหก

แน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนล้วนอยากปลูกฝังให้เจ้าตัวเล็กที่บ้านเป็นเด็กดี ไม่พูดโกหกกันใช่ไหมละคะ แต่ครั้นจะเล่านิทานเด็กเลี้ยงแกะไปก็คงจะน่าเบื่อไปหน่อย วันนี้เราขอแนะนำหนังสือนิทานเด็กดี ๆ จากทางสำนักพิมพ์ MIS book อย่าง นิทานชุด “สร้างเด็กดีไม่พูดโกหก” ค่ะ โดยเป็นหนังสือนิทานแปล 2 ภาษา ที่ต้นฉบับถูกรังสรรค์โดยคุณ Cristina Falcon Maldonado ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของโฟล์คกี้ ลิงเผือกตัวน้อยที่ออกผจญภัยไปยังที่ต่าง ๆ ค่ะ

ซึ่งหนังสือนิทานเล่มนี้ก็มีจำนวนหน้าทั้งหมด 72 หน้า มาพร้อมภาพประกอบน่ารัก สีสันสวยงาม มุ่งเน้นปลูกฝังให้เด็ก ๆ ทุกคนเป็นเด็กดี มีคุณธรรม และที่สำคัญคือ ไม่พูดโกหก อีกทั้งยังมีฉบับภาษาอังกฤษให้น้อง ๆ ได้ฝึกภาษากันอีกด้วย ก็ถือเป็นหนังสือนิทานเด็กที่น่าสนใจ ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดค่ะ

ผู้แต่งCristina Falcon Maldonado
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส (MIS book)
คติสอนใจปลูกฝังการไม่พูดโกหก
จำนวนหน้า72 หน้า
ขนาดรูปเล่ม8 x 8 นิ้ว
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี / มี 2 ภาษาไทย อังกฤษ

6. บ้านนี้มีเด็กขี้โมโห

การควบคุมอารมณ์ ถือเป็นอีกสิ่งจำเป็นที่เด็ก ๆ จะต้องรู้จักเรียนรู้ แต่ก็ถือว่าไม่ง่ายเลยใช่ไหมละคะ วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือนิทานเด็กที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้รู้ถึงผลพวงของอารมณ์โกรธของตัวเองกันค่ะ กับนิทานเรื่อง “บ้านนี้มีเด็กขี้โมโห” โดยเป็นเรื่องราวของน้อง “มะตูม” เด็กขี้โมโหประจำบ้าน จนทุกคนในครอบครัวต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้มะตูมรู้จักผ่อนคลายความโกรธลงค่ะ

ซึ่งหนังสือนิทานเด็กเล่มนี้ ถือเป็นหนังสือที่ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอว่า เป็นหนึ่งในนิทานที่ช่วยเสริมสร้าง EQ ให้กับเด็ก ๆ ทั้งยังเคยได้รับรางวัล Bookstart หนังสือดีสำหรับเด็ก 3-5 ขวบ ประจำปี 2553-2554 และรางวัลหนังสือพัฒนาทักษะสมองโดยสถาบันรักลูก เลิร์นนิ่ง กรุ๊ป อีกด้วย ก็การันตีได้ถึงความดีงาม เป็นหนังสือดี ๆ ไร้พิษภัย เหมาะสมกับวัยของน้อง ๆ หนู ๆ และคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังประสบปัญหาเด็ก ๆ เรื่องอารมณ์ร้อนกันอย่างแน่นอนค่า

ผู้แต่งรัตนา คชนาถ
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจเสริมสร้าง EQ, สอนให้เด็กรู้จักควบคุมอารมณ์
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดรูปเล่ม217 x 200 x 6 mm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี


7. มหัศจรรย์เมื่อฉันเติบโต

“เด็ก ๆ คือต้นกล้า ชีวิตเล็ก ๆ ที่เติบโตอย่างงดงามในทุก ๆ วัน” คือธีมหลักของหนังสือนิทานเด็กเล่มนี้กับเรื่อง “มหัศจรรย์เมื่อฉันเติบโต” หนังสือดี ๆ จากสำนักพิมพ์ Class Publishing ที่จะมาส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทุกคนกล้าแสดงออก และมีความมั่นใจในตนเอง ผ่านเรื่องราวของ “ต้นกล้า” เด็กชายตัวน้อยที่ไม่ค่อยมั่นใจในตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง ต้นกล้าได้หลงเข้าไปในป่าประหลาด และเรื่องราวอัศจรรย์ต่าง ๆ ก็สอนให้เขารู้ว่า เด็กตัวเล็ก ๆ อย่างเขาก็สามารถมีความสุขและภาคภูมิใจในตนเองได้เช่นกัน

ถือเป็นหนังสือนิทานที่เป็นได้มากกว่านิทานกล่อมนอนธรรมดา ๆ เลยค่ะ เพราะเนื้อหามีการสอดแทรกจิตวิทยาฉบับย่อยง่าย ให้เด็ก ๆ ได้รู้จักภาคภูมิใจในตนเอง ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ต้องโตขึ้นและเรียนรู้การเข้าสังคม หนังสือเล่มนี้จึงเปรียบเสมือนจิ๊กซอว์สำคัญในการมอบความกล้าเล็ก ๆ นั้นให้กับเด็ก ๆ นั่นเอง ก็เด็กน้อยบ้านไหนที่มีนิสัยขี้อาย ไม่ค่อยกล้าคิดกล้าทำสักเท่าไรนัก การลองหาซื้อนิทานเด็กเรื่องนี้ไปให้พวกเขาอ่าน ก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีค่าา

ผู้แต่งณิชา พิชาณิชย์
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจสอนให้เด็กมีความมั่นใจในตนเอง
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดรูปเล่ม22.7 x 22.7 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี

8. ระเกะระกะ

หนึ่งในหนังสือนิทานเด็กที่ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เหมาะสมสำหรับหนูน้อยปฐมวัยเอามาก ๆ เพราะเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ไปกับเรื่องราวของเจ้าไก่น้อย “ระกา” จอมขี้เกียจที่ปล่อยให้ห้องรก ระเกะระกะ จนหาของไม่เจอ จนทำให้เจ้าไก่น้อยระกาต้องพลาดอะไรหลาย ๆ อย่างไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งหนังสือเรื่อง “ระเกะระกะ” เล่มนี้ จะเป็นหนังสือนิทานภาพที่จะมาสอนให้น้อง ๆ หนู ๆ หันมาให้ความใส่ใจกับการจัดของใช้ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เพื่อฝึกความรับผิดชอบและฝึกพื้นฐานของการดูแลรักษาความสะอาดด้วยตนเองนั่นเองค่ะ

อีกทั้งหนังสือเล่มนี้ก็เคยได้รับรางวัลชมเชย จากเวทีรักลูกอวอร์ด ประเภทหนังสือภาพสำหรับเด็กวัย 3-6 ปี ประจำปี พ.ศ. 2554 และรางวัล Bookstart หนังสือดีสำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี รวมถึงรางวัลหนังสือพัฒนาทักษะสมอง EF โดยสถาบันรักลูก เลิร์นนิ่งกรุ๊ป ด้วยนะคะ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังสือนิทานเด็กดี ๆ ที่เป็นได้มากกว่านิทานจริง ๆ ก็คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปจัดระเบียบห้องด้วยกันกับเจ้าไก่ระกากันค่า

ผู้แต่งรัตนา คชนาถ
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจส่งเสริมให้เด็ก ๆ รู้จักเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดรูปเล่ม21.6 x 20.3 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี

9. สุดสาคร

สุดสาครเล่มนี้ ถือหนังสือดี ๆ ที่อยู่ในรายชื่อ 1 ใน 100 เล่ม หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนปี 2560 กลุ่มอายุ 7-11 ปี ที่จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม และยังถือเป็นนิทานเด็กอมตะจากบทประพันธ์ของสุนทรภู่ ที่ได้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ในรูปแบบหนังสือภาพสำหรับเด็ก พร้อมภาพประกอบลายเส้นน่ารักสีสันสะดุดตา กับเรื่องราวการผจญภัยของ “สุดสาคร” ที่ต้องออกตามหาพระอภัยมณีผู้เป็นพ่อ กลายเป็นเรื่องราวสุดแฟนตาซีแบบไทยคลาสสิก ที่น่าจะถูกใจและเสริมสร้างจินตนาการให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะกว่าที่สุดสาครจะได้พบพ่อนั้น ก็จะต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งผีดิบ, ชีเปลือยเจ้าเล่ห์ หรือแม้แต่ผีเสื้อยักษ์กินคนค่ะ

ส่วนคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่เกรงว่า เนื้อหาบทประพันธ์ที่เป็นบทร้อยกรองจะยากเกินไปสำหรับเด็ก ๆ นั้น ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทาง Class Publishing ได้เรียบเรียงเนื้อหาทั้งหมดให้เป็นฉบับร้อยแก้ว รับรองว่า เข้าใจง่าย ถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ กันอย่างแน่นอน และหากใครเบื่อที่จะอ่านนิทานปกติให้กับเด็ก ๆ แล้ว ลองหันมาอ่านนิทานจากวรรณคดีไทยให้เด็ก ๆ ฟังดูสิคะ มาชวนเด็ก ๆ ร่วมเอาใจช่วยสุดสาครกันเยอะ ๆ ค่า

ผู้แต่งสุนทรภู่
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจเรียนรู้วรรณคดีไทย
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดรูปเล่ม23.5 x 25.1 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี, ดำเนินเรื่องด้วยร้อยแก้ว

10. บ้านเรามีเงาประหลาด

เด็ก ๆ กับเรื่องกลัวความมืดเป็นของคู่กัน แต่หนังสือนิทานเด็กเล่มนี้ จะมาช่วยเพิ่มความกล้า และสอนเด็ก ๆ ให้รู้ว่า ความมืดนั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ กับนิทานเรื่อง “บ้านเรามีเงาประหลาด” ผลงานของสำนักพิมพ์ Class Publishing เรื่องราวของพี่ชายและน้องสาวที่พบกับเงาประหลาดน่ากลัวภายในบ้าน แต่สุดท้ายเด็ก ๆ ก็ได้รู้ว่า เงานั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ซ้ำยังได้เจอแต่เรื่องราวดี ๆ อีกต่างหากค่ะ

โดยจุดประสงค์ของหนังสือนิทานเด็กเล่มนี้ก็คือ สอนให้เด็ก ๆ รู้ว่าบางครั้งเงาประหลาดที่เรากลัว ๆ กันนั้น มักเกิดจากความคิดและจินตนาการของเรานั่นเอง อีกทั้งหนังสือเล่มนี้เคยได้รับรางวัลจากโครงการ Bookstart หนังสือดีสำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี และรางวัลหนังสือพัฒนาทักษะสมอง EF โดยสถาบันรักลูก เลิร์นนิ่งกรุ๊ปอีกด้วย ก็มีรางวัลการันตีทั้งยังมีเนื้อหาน่าสนใจขนาดนี้ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมหามาอ่านให้เด็ก ๆ ฟังกันนะคะ แล้วเด็ก ๆ จะได้รู้ว่า หากเราตั้งสติให้ดีและมีความกล้าพอ ความมืดก็จะทำอะไรเด็ก ๆ ไม่ได้เลยค่ะ

ผู้แต่งพัชรี มีสุคนธ์
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ห้องเรียน (Class Publishing)
คติสอนใจสอนให้เด็กไม่กลัวความมืด
จำนวนหน้า24 หน้า
ขนาดรูปเล่ม21.6 x 20.3 cm.
เนื้อหาพิมพ์ 4 สี

เป็นยังไงกันบ้างคะ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “นิทานเด็ก” เรื่องไหนดี กันไปแล้วถึง 10 เรื่อง 10 เล่มด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อเรื่องไหน เล่มไหน ไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านอ่าน ไปให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราว หรือฝึกให้เด็ก ๆ รักการอ่าน แทนที่จะเล่นแต่พวกมือถือ พวกสมาร์ทโฟนกันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย แต่ละเรื่องเขาก็จะมีคติสอนใจที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะ สอนระงับอารมณ์โมโห สอนให้ฝึกช่วยเหลือตัวเอง หรือสอนในเรื่องรักษาความสะอาด เป็นต้น ก็ดู ๆ แล้ว เหมือนจะเหมาะให้เด็ก ๆ อ่านทุกเล่มกันเลยนะคะ สุดท้ายก็ขอให้ได้นิทานเด็กเล่มที่ถูกใจ เด็ก ๆ อ่านแล้วชอบ ได้เรียนรู้ และมีความสุขกันด้วยค่าาLeave a Comment