เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 9 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

เบื่อมั้ยที่ต้องเข้าร้านทำผมบ่อย ๆ ? และเบื่อมั้ยที่ต้องใช้เวลาอยู่ร้านทำผมนาน ๆ ? จะดีกว่ามั้ยหากเราสามารถอบไอน้ำเส้นผมอยู่ที่บ้านได้ ทั้งสะดวกกว่า สบายกว่า โดยที่เราไม่ต้องเอาตัวออกไปเสี่ยงกับเจ้าโควิดข้างนอกบ้าน หรือถ้าคุณกำลังสนใจจะเปิดร้านทำผม แล้วกำลังอยากได้ “เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ” เอาไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะซื้อแบบไหน ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาเอาใจคุณผู้หญิงและผู้ที่กำลังสนใจเปิดร้านทำผมทั้งหลาย ถึง 9 ยี่ห้อ รีวิวเปรียบเทียบมาให้ได้อ่านกัน จะมีแบบไหนกันบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่าาาาการอบไอน้ำมีกี่แบบ และเหมาะกับเส้นผมประเภทไหนกันบ้าง ? มาดูกันค่ะ

การอบไอน้ำมีกี่แบบ และเหมาะกับเส้นผมประเภทไหนกันบ้าง ? มาดูกันค่ะ

(1.) อบไอน้ำความร้อนทั่วไป (Hair Streamer) เป็นการอบไอน้ำด้วยความร้อนแบบง่ายๆ โดยใช้ความร้อน ประมาณ 90-110 องศาเซลเซียส จะทำน้ำที่เราเช็ดพอหมาดๆ + ทรีทเม้นท์ ที่เราทาบำรุงเข้าไป ระเหยเป็นไอน้ำนั่นเอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมแข็งแรง เพราะอาจต้องใช้ความร้อนสูงในการทำให้เกล็ดผมเปิดออก เพื่อรับทรีทเม้นท์ได้ดีค่ะ

(2.) อบไอน้ำไมโคร (Micro mist Hair Streamer) เป็นไอน้ำที่มีโมเลกุลเล็กในระดับไมโคร ทำให้การบำรุงได้ล้ำลึกกว่า ใช้ความร้อนอยู่ระหว่าง 70-90 องศาเซลเซียส แต่จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพของเครื่องอบไอน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่เส้นผมค่อนข้างมีสุขภาพดีและต้องการการบำรุงเพิ่มเติม ความร้อนระดับปานกลางจะทำให้ให้เกล็ดผมเปิดออกอย่างเหมาะสมค่ะ

(3.) อบไอน้ำนาโน (Nano mist Hair Streamer) เป็นการใช้แรงดันและประจุไอออนเข้าช่วยเพื่อให้ได้ไอน้ำโมเลกุลเล็กระดับนาโน ทำให้ได้ไอน้ำที่มีอุณหภูมิต่ำ อยู่ระหว่าง 40 – 60 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับผู้ที่ผมอ่อนแอ แห้งเสีย หรือผ่านการทำเคมีมา ทำให้เกล็ดผมมีความเสียหาย หรือเปิดออกอยู่แล้ว ก็สามารถบำรุงด้วยทรีทเม้นท์ได้เลยค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ"

ถ้าหากว่าคุณผู้หญิง หรือคนที่กำลังจะเปิดร้านเสริมสวย ไม่มีเวลาที่จะอ่านบทความละก็ แนะนำว่าลองคลิกที่ปุ่มสีแดงด้านล่างนี้เลย ทางเราได้ทำตารางเปรียบเทียบสินค้าไว้ ทั้งราคา ประเภทเครื่องอบไอน้ำ กำลังไฟ อุณหภูมิ และขนาด แบบสั้นๆ เข้าใจง่ายไว้แล้วค่ะ1. Vortex

เป็นเครื่องที่หน้าตาคุ้นชินที่มักจะเห็นได้ตามร้านเสริมสวยทั่วไป เจ้าสิ่งนี้ถูกเข็นไป-มาด้วยล้อทั้ง 4 เพื่อที่จะนำโดมลักษณะครึ่งวงกลมไปครอบศีรษะลูกค้าที่นั่งรออยู่เก้าอี้ตัดผม หรือบางร้านก็จะจัดพื้นที่เฉพาะสำหรับอบไอน้ำ มีเก้าอี้วางอยู่ประจำไม่ต้องคอยเข็นตัวเครื่อง ซึ่งภายใต้รูปลักษณ์ที่คุ้นตา แต่แปลกที่คนมักจะไม่จดจำชื่อยี่ห้อของตัวอุปกรณ์ และ Vortex เองก็เป็น 1 ในยี่ห้อที่เชื่อได้เลยว่าต้องเคยผ่านตาทุก ๆ คนที่เคยเข้าร้านเสริมสวยอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ด้วยการเลือกใช้วัสดุคุณภาพที่นอกจากจะใช้งานได้นานแล้ว ยังสวยงามดูดี ช่วยกระตุ้นให้ทรีทเมนท์เข้าสู่เส้นผมได้เร็วขึ้น ด้วยการทำให้เกล็ดผมเปิด จึงบำรุงได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง หรืออย่างการทำสีผม ในขณะทำสีหากใช้เจ้าเครื่องนี้ก็จะช่วยเร่งให้สีผมออกได้เร็วขึ้น ลดเวลาในการทิ้งสารเคมีไว้บนศีรษะลงได้ แถมสีผมที่ได้ก็ออกมาสวยถูกใจ เงางามไม่กระด้าง ใครทำร้านเสริมสวยแนะนำเลย แต่หากจะซื้อไว้ใช้เอง แบบนี้ดูจริงจังไป อาจจะลองเลือกเป็นหมวกอบก็จะสะดวกกว่าค่ะ

ประเภทเครื่องอบ
กำลังไฟN/A
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

2. THERMO CAP TV

ถ้าหากเสพติดการอบไอน้ำ แต่ไปเสียเงินหลายร้อยถึงหลักพันกันทุกวีคมันก็ไม่ไหว ใช่ไหมจ๊ะสาว ๆ ก็ลองจัดหมวกอบมาบำรุงเองที่บ้านเองไปเลยจบ ๆ จ่ายครั้งเดียว ถูกกว่า แถมยังไม่ต้องเสียเวลาไปทำถึงที่ร้านอีกด้วย บางร้านลูกค้าเยอะ ๆ ก็ต้องมานั่งรออีก ถึงว่าทำไม THERMO CAP TV จึงได้รับความนิยม เป็นเพราะแบบนี้นี่เอง แล้วราคาก็ถูกแสนถูกค่ะ

เป็นหมวกอบระบบไฟฟ้า ต้องเสียบปลั๊กกับไฟบ้านนะ ระหว่างทำสวยก็นั่งนิ่ง ๆ รอไปก่อน ใส่หมวกคลุมผมหรือคลุมด้วยผ้าขนหนูหลังจากสระผมและเช็ดหมาด ๆ ก่อนสวมหมวกด้วยนะ แล้วก็ปล่อยให้เขาทำงานไปสัก 15 – 20 นาที กำลังดี อุณหภูมิภายในหมวกก็จะอยู่ที่ประมาณ 45 – 75 องศาเซลเซียส เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็เป่าผมให้แห้งเป็นอันจบพิธี เพียงเท่านี้ก็จะมีผมที่นุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก ได้ง่าย ๆ ที่บ้านค่ะ

ประเภทหมวกอบ
กำลังไฟ55 W
อุณหภูมิ45 – 75 ºC
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

3. b.b Heating Hair Cap

ยอมฉันยอมจ่ายแพงกว่า แต่หน้าตาของใช้ของฉันต้องดี ไม่เว้นแม้แต่หมวกอบอย่าง BEAUTY BEGINNING Heating Hair Cap ใบนี้บอกเลยว่าเลิฟ ของเกาหลีเกาใจก็จะมีความควีโยมี สีพาสเทลน่ารักจนใจเจ็บ ทั้งชมพูและม่วง ของเขาดูเป็นสาวน้อยต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ใครมาทางนี้แฮปปี้แน่นอนค่ะ

แม้จะต้องเสียบปลั๊ก แต่ก็สามารถใช้เพาเวอร์แบงค์ได้ด้วยจ้า เดินไป-มาทำนู่นนี่ระหว่างอบผมได้นี่มันได้ใจสายไฮเปอร์จริง ๆ นะ แต่ต้องเป็นแบต 5V/2A ขึ้นไป ถ้าต่ำกว่านี้ตัวเครื่องจะไม่ทำงาน และต้องไม่ผลิตมาก่อนปี 2014 ด้วยนะเขาว่าอย่างนั้น ใส่สบาย ไม่หนัก เพราะเบามาก 140 กรัม เท่านั้นเอง จะหัวเล็กหัวโตก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะด้านหลังหมวกเป็นยางยืด จะหัวไซส์ไหนก็ใส่ได้แน่นอน และสิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัย เครื่องใช้ไฟฟ้าเนอะมาอยู่บนหัวเรา ผมเปียกหมาด ๆ อยู่ด้วย น่ากังวลไปหมด ตรงนี้ขอบอกเลยว่าสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจ เขาได้ใบรับรองความปลอดภัยของเกาหลีค่ะ

ประเภทหมวกอบ
กำลังไฟN/A
อุณหภูมิ55 – 75 ºC
ขนาดN/A
สายไฟสาย USB


4. Valera SWISS IONIC COMFORT

ปัญหาของคนที่ชอบทำผมดัดคงหนีไม่พ้นลอนที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ ยิ่งถ้าไปดัดที่ร้านมีการลงน้ำยาด้วยละก็วันแรก ๆ ไม่ต้องพูดถึง ทรงผมขัดตาขัดใจมาก ๆ แต่ด้วย Valera SWISS IONIC COMFORT หมวกทรงแปลกตาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์เครื่องนี้สามารถเนรมิตลอนสวยเป็นธรรมชาติให้กับเส้นผมของคุณได้อย่างอ่อนโยนเลยค่ะ

ด้วยระบบ Ion Generator ประจุไอออนที่ถนอมเส้นผม พร้อมการกระจายลม 3 ทิศทาง เลือกอุณหภูมิได้ทั้งร้อนและเย็น โดยการอบร้อนเหมาะกับผมดัด ทำสี หรือใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเป็นประจำ ซึ่งความร้อนจะช่วยให้เกล็ดผมเปิด เป็นการเปิดทางให้ทรีทเมนท์เข้าไปบำรุงได้อย่างล้ำลึก เพื่อปรับสภาพผมให้นุ่มลื่น เงางาม ดูมีวอลลุ่ม และไม่เปราะขาดง่าย ส่วนความเย็นจะช่วยปรับสภาพผมให้ชุ่มชื่น นุ่มลื่น เป็นการบำรุงผมหลังจากที่ต้องผจญกับแสงแดด ความร้อน มลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงสภาพผมที่ขาดการดูแล แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยนะคะ

ประเภทหมวกอบ
กำลังไฟ600 W
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

5. Owing

เป็นอีก 1 เครื่องที่ได้การยอมรับจากช่างผมมืออาชีพมาอย่างยาวนาน สำหรับ owing ยี่ห้อนี้ หน้าตาแบบนี้ เห็นบ่อยไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ ด้วยกำลังไฟมาตรฐาน 600 วัตต์ แรงแน่นอน มั่นใจได้เลยว่าสามารถอบผมได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ค่ะ

สะดวกใช้ในร้านเสริมสวยมาก ๆ ปรับความสูงของขาตั้งได้ ปรับความร้อนได้ 2 ระดับ แถมยังตั้งเวลาในการใช้งานได้อีก ในประเภทของเครื่องอบไอน้ำเหมือนกันถือว่าราคาใกล้เคียง แอบถูกกว่านิดหน่อยด้วย ทั้งยังได้รับความนิยมมากกว่าจากยอดขายออนไลน์ ซาลอนไหนสนใจก็ไป CF กันได้ มีให้เลือก 2 สี ดำกับครีม ซึ่งแต่ละสีก็ยังเลือกได้อีกว่าต้องการตัวหม้อเป็นอะลูมิเนียมหรือทองเหลือง ชอบแบบไหนก็จัดไปเลยค่ะ

ประเภทเครื่องอบ
กำลังไฟ600 W
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

6. WHALE W-8899

ใครที่กำลังทำร้านเสริมสวย หรือมองหาเครื่องมาตรฐานแบบมือโปร ใช้งานง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แนะนำ WHALE รุ่น X200 ตัวนี้เป็นเครื่องแบบที่เราคุ้นเคยดี หัวครอบมีขนาดใหญ่ปรับองศาได้ รับกับศีรษะผู้ใช้ได้อย่างเหมาะสม ใช้หม้อต้มคุณภาพสูง ตัวกระติกใส่น้ำเป็นแบบใสน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงตกไม่แตก หมดห่วงว่าจะเผลอทำร่วงหลุดมือแล้วแตกเสียหายง่ายค่ะ

ส่วนของการใช้งานก็สามารถปรับระดับความร้อน และตั้งเวลาที่ต้องการใช้งานได้ ด้วยสวิตช์ควบคุมและปุ่มลูกบิดบนตัวเครื่อง ขาตั้งปรับระดับความสูงได้ตามการใช้งาน มีล้อเลื่อนให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกไม่สะดุด ระบบไอน้ำหมุนเวียนมีประสิทธิภาพดี สามารถปรับระดับไอน้ำได้ หากน้ำหมดเครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติ ที่สำคัญวางใจได้เรื่องความปลอดภัยเพราะได้มาตรฐาน มอก. ช่วยทำทรีทเมนท์ผมให้นุ่มสลวยสวยเก๋ ได้แบบไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่ะ

ประเภทเครื่องอบ
กำลังไฟ678 W
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ


7. HEAT GEL CAP

7. HEAT GEL CAP

ราคาโดยประมาณ 380 บาท

สำหรับสาว ๆ ที่อยากดูแลเส้นผมเองที่บ้าน แต่จะให้มาทำเอง เสียบปลั๊กสวมหัวเองก็กลัวไฟดูดมั่ง กลัวอุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐานมั่ง ลองเซฟ ๆ แบบนี้เลยดีกว่ากับ HEAT GEL CAP หมวกอบผมแบบไร้สาย ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ทำความร้อนได้ง่าย ๆ แค่เอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 – 2 นาที ตอนเอาออกจากเวฟก็ระวังร้อนมือกันด้วยนะจ๊ะ หรือใครไม่มีไมโครเวฟก็เอาไปแช่ในน้ำร้อนจัดก็ได้เหมือนกันจ้า

เข้าเวฟแล้วก็นำมาใช้งานได้เลย ใช้หมักผมสัก 20 นาทีกำลังดี ช่วยบำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งเสียง่าย ใช้ร่วมกับทรีทเมนท์บำรุงผมต่าง ๆ ได้หมด หากกลัวว่าหมวกจะเลอะ ก็ใช้หมวกพลาสติกคลุมผมก่อนแล้วค่อยสวมหมวกอบตัวนี้ทับอีกที นอกจากใช้อบผมแล้วยังเอาไปใช้ประคบเย็นได้ด้วยนะเออ แค่เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาสัก 1–2 ชั่วโมงก็ได้ละ ดูคุณสมบัติเหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็สารพัดประโยชน์ใช้ได้เลยนะคะเนี่ย  

ประเภทหมวกอบผม
กำลังไฟ
อุณหภูมิ
ขนาดN/A
สายไฟไร้สาย

8. THE FACE AND HAIR STEAM BEAUTY

ซื้อเครื่องอบไอน้ำทั้งทีก็อยากให้มันคุ้ม ๆ งานนี้บอกเลยซื้อ 1 ได้ถึง 2 เพราะเป็น The Face and Hair Steam Beauty เครื่องที่อบทั้งเส้นผมและใบหน้า เห็นแบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานยุ่งยาก หรือใช้สำหรับร้านเสริมสวยอะไรทำนองนั้น เพราะตัวนี้ใช้งานด้วยตัวเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เลยจ้ะแม่ ขนาดก็ไม่ใหญ่โต น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก วางตั้งโต๊ะใช้งานได้สบาย ๆ เลยค่า

เครื่องตัวนี้จะมี 2 ส่วน คือส่วนผลิตไอน้ำโมเลกุลเล็กระดับนาโน ด้วยแรงดันและประจุไอออน ซึ่งสามารถต่อท่อเป็นสเปรย์นาโนเพื่ออบไอน้ำใบหน้าได้ หรือจะต่อเข้ากับหมวกอบเพื่อใช้อบไอน้ำเส้นผมก็ได้ เรียกว่าสวยครบทั้งหน้าทั้งผมในตัวเดียว บำรุงผมและผิวอย่างอ่อนโยน รีวิวจากคนที่ได้ลองใช้มาแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร สินค้าใช้งานได้ตรงปก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบอบผมบ่อย ๆ รับรองประหยัดกว่าไปเสียเงินทำที่ร้านแน่นอนจ้า

ประเภทเครื่องอบไอน้ำผม+หน้า
กำลังไฟ480 W
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

9. Health & Beauty Home

9. Health & Beauty Home

ราคาโดยประมาณ 1,188 บาท

หาซื้อสินค้ากันได้ที่ Lazada

งานนี้เหมาะสำหรับมือโปร มืออาชีพ เพราะเป็นเครื่องอบไอน้ำขาตั้งมีล้อเลื่อนอย่างดี สำหรับร้านทำผม ร้านเสริมสวย ที่อยากหาเครื่องอบไอน้ำไปใช้ ตัวนี้มีสวิตช์ 2 ตัว ใช้ความร้อน 450 และ 750 วัตต์ สามารถใช้ร่วมกันได้ หรือแยกใช้ก็ได้หากรู้สึกว่าร้อนเกินไป ปรับระดับความสูงและองศาของหัวครอบได้เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานค่ะ

วัสดุทำจากพลาสติก ABS คุณภาพดี มีความแข็งแรง ตั้งเวลาการใช้งานได้สูงสุด 60 นาที รวมทั้งมีระบบตัดการทำงานหากพบว่าไม่มีน้ำหรือน้ำหมด ราคาไม่แพงมากแค่พันต้น ๆ เท่านั้น ดูราคาแล้วถ้าใครอยากจะซื้อไว้ใช้เองที่บ้านส่วนตัวก็ไม่น่ามีปัญหา ยิ่งถ้าในบ้านใช้กันหลาย ๆ คน นั่งอบไอน้ำที่บ้านกันเองได้ ไม่ต้องไปร้านทำผมให้สิ้นเปลืองทั้งเงินและเวลา ก็เรียกว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ  

ประเภทเครื่องอบ
กำลังไฟ450 + 750 W
อุณหภูมิN/A
ขนาดN/A
สายไฟปลั๊กไฟปกติ

เป็นยังไงกันบ้างคะ คุณผู้หญิงทั้งหลาย หลังจากได้อ่านบทความของเราแล้วนั้น นอกจากจะมี “เครื่องอบไอน้ำ หมวกอบไอน้ำ” ที่เรารวบรวมมารีวิวให้ถึง 9 ยี่ห้อ เราก็ยังมอบความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการใช้ความร้อนในการอบเส้นผมอีกด้วย เผื่อคุณผู้หญิงจะได้เอาไปเทียบกับหมวกอบไอน้ำที่กำลังจะซื้อ หรือคนที่กำลังจะเปิดร้านเสริมสวย ทำผม ก็จะได้เลือกเครื่องได้ถูกประเภทค่ะ ถ้าได้เครื่องที่ถูกใจแล้ว ก็กดลิงค์ไปตำกันเลยค่าาาาาาา


Leave a Comment