จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี แบบไฟฟ้า สำหรับมือใหม่ มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี แบบไฟฟ้า สำหรับมือใหม่ มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

เอาใจสาว ๆ ที่ชอบงานฝีมือ เช่น การเย็บปักถักร้อยกันบ้าง ก็ถ้ามีจักรเย็บผ้าขนาดเล็ก สาว ๆ หลายคนคงต้องชอบกันอย่างแน่นอน จะเอาไว้ใช้แก้ไขชุด ทำแมส ทำโบว์ ทำกระเป๋า หรือจะปักลายผ้าแบบ DIY ตะมุตะมิ ทำขายในช่องทางออนไลน์ก็เก๋กู๊ด ซึ่งจักรเย็บผ้าปัจจุบันนี้ ก็ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มากมาย เช่น การสนเข็มแบบอัตโนมัติ มีแพทเทิร์นลายให้เลือกหลากหลาย หรือจะใช้กรอด้ายเข้ากระสวยเองโดยอัตโนมัติก็ทำได้ไม่ยาก ซึ่งทางเราก็มีบทความ “จักรเย็บผ้า” ยี่ห้อไหนดี มาให้อ่านถึง 10 รุ่น ที่น่าจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจซื้อกันได้ ส่วนจะมียี่ห้อไนหมารีวิวกันบ้างนั้น ก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะวิธีการเลือกจักรเย็บผ้า

จักรระบบแมคคานิค (Mechanical Sewing Machine) /  จักรระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Sewing Machine)

(1.) เลือกจากระบบของจักรเย็บผ้า จักรเย็บผ้าแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ คือ

จักรระบบแมคคานิค (Mechanical Sewing Machine) เป็นการใช้กลไกของเครื่องจักรกล มีฟังก์ชันพื้นฐานของจักร ใช้งานคล้ายจักรทั่วไป ควบคุมโดยการหมุนปรับด้วยมือ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดในเรื่องของเทคโนโลยี และมีราคาถูกกว่าจักรระบบคอมพิวเตอร์

จักรระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Sewing Machine) เป็นการสั่งงานด้วยคอมพิวเตอร์ มีปุ่มหรือระบบการสั่งงานแบบอัตโนมัติที่หลากหลาย เช่น ปุ่มเย็บอัตโนมัติ ปุ่มกรอด้ายแบบอัตโนมัติ ลดความยุ่งยาก ใช้งานได้ง่ายและประหยัดเวลา อีกทั้งยังสามารถบันทึกหรือแก้ไขฟังก์ชันการเย็บปักที่ต้องใช้บ่อย ๆ ได้อีก รวมถึงมีความแม่นยำสูงด้วยค่ะ

ความเร็วในการเย็บ

(2.) เลือกจักรตามความเร็วในการเย็บ ความเร็วในการเย็บนั้นจะมีหน่วยเป็น ตะเข็บ/นาที กล่าวคือ ยิ่งความเร็วในการเย็บมีมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เย็บผ้าได้ไวมากขึ้นเท่านั้น สำหรับมืออาชีพหรือผู้ที่มีความชำนาญในการเย็บควรเลือกจักรเย็บผ้าที่มีความเร็วอยู่ที่ 1,300 – 1,600 ตะเข็บ/นาที แต่หากคุณเป็นมือใหม่ หรือใช้งานทั่ว ๆ ไป ต้องการเน้นความละเอียด แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความเร็วประมาณ 800 – 900 ตะเข็บ/นาที หรือเลือกรุ่นที่สามารถปรับความเร็วได้ค่ะ

เข็ม DBx1 /  เข็ม HAx1

(3.) เลือกจักรตามประเภทของเข็ม

DBx1 เข็มประเภทนี้จะทำจากสเตนเลส แข็งแรง ปลายเข็มมีความแหลมคม ทำให้เย็บผ้าออกมาได้เรียบเนียนสวย ใช้กับการเย็บผ้าที่มีความบางและความหนาต่างกัน แต่ก็มีราคาสูง และไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป เหมาะสำหรับมืออาชีพค่ะ

HAx1 เข็มประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ในครัวเรือน มีลักษณะค่อนข้างอ่อนและบอบบางกว่า DBx1 แต่หากต้องการความแข็งแรง ก็สามารถเลือกใช้เข็ม HAx5 แทนได้ ติดตั้งง่าย ใช้งานกับผ้าพื้นฐานทั่วไปที่ไม่หนามาก ราคาย่อมเยา หาซื้อได้ทั่วไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไปค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวแบบละเอียด อยากจะอ่านแบบสั้น ๆ ซะมากกว่า ทางเราก็ได้ทำตารางเปรียบเทียบรีวิว จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สรุปมาให้แล้ว ทั้งวัสดุ คุณสมบัติ น้ำหนัก ขนาด และประกัน ก็ช่วยให้เปรียบเทียบแต่ละยี่ห้อกันได้ง่าย ๆ ดังนั้นคลิกปุ่มสีแดงที่ด้านล่างกันเลยค่า1. ยี่ห้อ Singer จักรกระเป๋าหิ้ว รุ่น 1408

หนึ่งในจักรเย็บผ้ายี่ห้อคลาสสิกที่ใคร ๆ ก็คุ้นหู รุ่นนี้มาในคอนเซ็ปต์พกพา ใช้งานง่าย ไปไหนก็สร้างสรรค์ผลงานได้ตลอด กับ “Singer รุ่น 1408” ที่มาในรูปแบบจักรกระเป๋าหิ้ว ตัวจักรมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีหูหิ้วเคลื่อนย้ายง่าย พกพาสะดวก อีกทั้งตัวหูหิ้วก็แข็งแรง ทนทานต่อการหิ้วได้ดี ไม่มีหลุดแยกร่างระหว่างการพกพาแน่นอนค่ะ และตัวนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเย็บผ้า มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยเย็บที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, มีฐานจักรแบบฟรีอาร์ม ทำให้สะดวกในการเย็บผ้าทรงกระบอก อย่าง แขนเสื้อหรือขากางเกง, นอกจากนี้ยังมีที่ตัดด้ายในตัว และช่องเก็บอุปกรณ์ที่ฐานจักรอีกด้วยนะคะ

ตัวจักรก็มีโครงสร้างภายในเป็นโลหะ ทำให้มีความทนทานและสามารถเย็บผ้าที่มีความหนาได้ในระดับหนึ่งด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมแพทเทิร์นการเย็บ 8 ลายให้เลือกสรร โดยสามารถเลือกลายเย็บได้ง่าย ๆ ด้วยการหมุนแป้นเลือกลาย เพียงเท่านี้ก็สามารถรังสรรค์งานปัก งานฝีมือกันได้เลย ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ยังมึน ๆ งง ๆ ไม่รู้ว่าจะใส่เข็มช่องทางไหน ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเครื่องนี้เขามาพร้อมช่องใส่เข็มทางเดียว เพื่อป้องกันการสับสนจนใส่เข็มผิดทางค่ะ ก็ตัวช่วยเยอะขนาดนี้ ใครที่เริ่มเข้าวงการเย็บผ้ารับรองสบายใจหายใจหายห่วงแน่นอนค่า!

วัสดุ โลหะ , พลาสติก
คุณสมบัติเชิงพาณิชย์, เย็บปักถักร้อย, ไซส์มินิพกพา, จักรโพ้ง, จักรแซกริมผ้า, ลายเย็บ 8 ลวดลาย
น้ำหนัก5.3 kg.
ขนาด18x35x29 cm.
ประกัน24 เดือน

2. ยี่ห้อ Brother จักรโพ้ง รุ่น 2104D

จักรโพ้ง Brother รุ่น 2104D จะเป็นจักรเย็บขอบผ้าและเย็บผ้าทั่วไปที่สามารถโพ้งโดยใช้ด้ายสูงสุดถึง 4 เส้น และมีตะขอด้ายแบบ 4 สี ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อการร้อยด้ายที่ง่ายขึ้นโดยเฉพาะ และยังมาพร้อมระบบจักรแบบ 2 ตอน (Differential feed) เพื่อการเย็บตะเข็บที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกเนื้อผ้า สามารถเย็บแซกริมผ้าได้ทุกชนิดและทุกความหนา ด้วยความเร็วในการเย็บสูงสุดอยู่ที่ 1300 ตะเข็บต่อนาที และที่น่าสนใจก็คือ สามารถเย็บตะเข็บแซกริมผ้าได้ 3 – 4 เส้นด้าย พร้อมตัดด้ายส่วนเกินขณะเย็บได้ด้วย โดยใบมีดสำหรับตัดผ้าก็สามารถพับเก็บได้ด้วยค่ะ

ส่วนตัวเครื่องก็ใช้วัสดุภายนอกเป็นพลาสติก ABS ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์ ทำให้มีความแข็งแรงกับทนทาน และยังมาพร้อมช่องเก็บอุปกรณ์ในตัวเครื่องกับหูหิ้วสำหรับพกพาไปไหนมาไหน ใครที่เป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องนี้มีเครื่องหมายสัญลักษณ์ของเครื่องมือต่าง ๆ ชัดเจนเข้าใจง่าย โดยเฉพาะลูกศรบอกทิศทางในการร้อยด้ายบนด้ายล่างเพื่อป้องกันความสับสนค่ะ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างระบบฟรีอาร์มสำหรับเย็บแขนเสื้อ หรือแม้แต่หลอดไฟ LED สำหรับเย็บตอนกลางคืนอีกด้วย ก็ใครที่กำลังมองจักรโพ้งไปเย็บขอบผ้า ขอแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

วัสดุ ภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์ โครงสร้างเป็นพลาสติก ABS
คุณสมบัติเลือกเย็บโพ้งได้ 3-4 เส้นด้าย, โพ้งเย็บริมขอบผ้าพร้อมกับตัดผ้าส่วนเกินได้, มีไฟ LED ส่องสว่าง สีขาว ถนอมสายตา
น้ำหนัก7.6 kg.
ขนาด30x25x29 cm.
ประกัน12 เดือน

3. ยี่ห้อ KONIG จักรไฟฟ้าอเนกประสงค์ 505A

หากพูดถึงจักรยี่ห้อ KONIG คงไม่ค่อยมีใครคุ้นหูเท่าไรนัก แต่บอกได้เลยว่าประสิทธิภาพต่าง ๆ ก็ดีไม่แพ้จักรยี่ห้อดังหลาย ๆ ยี่ห้อเลยละค่ะ โดยจักรเย็บผ้าไฟฟ้าอเนกประสงค์ KONIG นี้ สามารถเย็บผ้าที่หนาได้ถึง 6 ชั้น ทั้งยังสามารถปรับความเร็วได้ตามต้องการ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นกับความเร็วจักรแบบปกติ และยังมาพร้อมลายเย็บถึง 12 แพทเทิร์นให้เลือกใช้งานไม่ซ้ำลาย จะงาน DIY หรืองานเย็บปักแบบไหนก็ไม่มีปัญหา อีกทั้งเรายังสามารถสลับฝีเข็มเพื่อเลือกลายตะเข็บได้ตลอดเวลา สามารถเย็บขอบผ้าได้สบาย ๆ ซ้ำยังมีปุ่มสำหรับด้นถอยหลัง แค่กดปุ่ม ตัวจักรก็จะปรับการเย็บได้ง่าย ๆ ดังใจนึกแล้วค่ะ

และตัวจักรเครื่องก็มาในดีไซน์รูปลักษณ์สวยงาม สีหวาน ถูกใจสาว ๆ นักเย็บปักแน่นอน อีกทั้งตัวเครื่องก็มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถพกออกไปทำงานนอกบ้านได้สบาย ๆ หายห่วง และในส่วนของการทำรังดุมก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน อีกทั้งยังสามารถเย็บขอบผ้าให้สวยงามเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าเปิดออก หรือจะเย็บเสื้อผ้าทรงกระบอกก็สามารถทำได้โดยไม่กินเนื้อที่อีกด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก ถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเลือกซื้อเป็นจักรเย็บผ้าเครื่องแรก ๆ ค่า

วัสดุ พลาสติก ABS คุณภาพสูงและโลหะ
คุณสมบัติ12 ลายเย็บ, พกพาง่าย, ทำงานนอกบ้านได้, น้ำหนักเบา
น้ำหนัก1.8 kg.
ขนาด28x27x12 cm.
ประกัน ไม่ระบุ


4. ยี่ห้อ Brother รุ่น GS2700

จักรเย็บผ้าไฟฟ้าที่มีดีไซน์คลาสสิก มาพร้อมเฉดสีขาว-น้ำเงิน ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังมีเสียงที่ไม่ดังมาก สามารถเย็บในห้องนอน หอพัก หรือคอนโดได้โดยไม่รบกวนเพื่อนข้างห้อง กับจักรจากแบรนด์ Brother “รุ่น GS2700” ที่มีระบบแบบ Mechanic มาพร้อมแพทเทิร์นการเย็บถึง 27 ลวดลาย ไม่ว่าจะเป็น ตะเข็บทำรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเย็บเข็มคู่, ตะเข็บซิกแซก ที่มีความกว้างสูงสุด 5 มิลลิเมตร, ตะเข็บซิกแซกซาติน, ตะเข็บเส้นตรง, ตะเข็บสอยผ้า, ตะเข็บเย็บยางยืด, ตะเข็บแซกริมผ้า และตะเข็บลายตกแต่งต่าง ๆ เช่น ตะเข็บคัทเวิร์ด หรือ ตะเข็บก้นหอยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมที่สนเข็มอัตโนมัติ ไม่ต้องเพ่งให้เมื่อยตา และมีระบบฟันจักรเย็บผ้า 6 แถว ช่วยทุ่นแรงในการประคองผ้าขณะเย็บ รวมถึงมีความเร็วในการเย็บสูงสุด 850 ตะเข็บต่อนาที เย็บได้ทั้งผ้ายีนส์, ผ้ายืด, ผ้าหนา, ผ้าบาง เพียงเปลี่ยนเข็มให้เหมาะกับเนื้อผ้า ทำให้ตอบโจทย์ได้ทุกงานเย็บ ไม่ว่าจะเป็น งานเย็บ DIY , เย็บเสื้อผ้า, กระเป๋า, ของใช้, ของชำร่วย หรือแม้แต่ของตกแต่งต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีปุ่มสำหรับเย็บถอยหลัง ช่วยป้องกันด้ายหลุดขณะเย็บ และมีหลอดไฟ LED สีขาว ถนอมสายตา สามารถเย็บงานตอนกลางคืนได้สบายโดยไม่ต้องรบกวนคนอื่น ๆ ก็สะดวกสบายแบบตอบโจทย์สำหรับทุกคนเลยค่า

วัสดุ ภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์
คุณสมบัติสามารถเย็บแบบฟรีอาร์ม, มีตะเข็บลายเย็บ 27 แบบ, ไฟส่องสว่าง LED สีขาว ถนอมสายตา, เย็บผ้าหนา ผ้ายีนส์ หรือผ้าบางได้, มีลายตะเข็บเย็บยางยืด
น้ำหนัก5.6 kg.
ขนาด38x30x15 cm.
ประกัน12 เดือน

5. ยี่ห้อ Brother รุ่น FS-60X

จักรที่ทางผู้ผลิตการันตีว่า ทำได้มากกว่าเย็บผ้า ! สามารถใช้จักรวาดรูปได้ตามจินตนาการ กับ “Brother รุ่นFS-60X” ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวย ใช้งานง่าย เพียงแค่กดปุ่มเย็บอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้แป้นเท้าเหยียบให้เหนื่อย และตัวนี้ยังสามารถควบคุมการเย็บได้ถึง 3 ระดับ รับรองว่ามือใหม่ก็สามารถสร้างสรรค์งานสวย ๆ ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผล LCD สีขาวดำ ที่สามารถแสดงลายเย็บที่เลือก, ตีนผีที่ต้องใช้งาน, ความถี่ห่างของตะเข็บ, ความกว้างของตะเข็บ หรือแม้แต่ปุ่มกดต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สามารถเลือกลายเย็บ และสร้างสรรค์ผลงานได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

อีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ มีระบบเซนเซอร์ความปลอดภัย เมื่อเปลี่ยนกระสวยหรือทำความสะอาด ตัวเครื่องก็จะหยุดทำงานทันที เพือป้องกันอุบัติเหตุจากเข็มจักรค่ะ บ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ ถือว่าสบายใจในระดับหนึ่งกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถตอบโจทย์ทุกการเย็บ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า, เสื้อผ้า, ชุดตุ๊กตา, ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ หรือแม้แต่งานศิลปะ DIY เพราะเครื่องนี้เขามีลายเย็บให้เลือกใช้ถึง 60 ลายเลยทีเดียว ถือว่ารองรับความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าดีไซน์เนอร์แบบสุด ๆ ทั้งยังสามารถเย็บผ้าได้ทุกชนิด ฝีเข็มก็เนี้ยบ เสียงเงียบมาก ไฟ LED สำหรับเย็บกลางคืนก็มี ก็ใครที่มีงบพอไหวล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยค่า !

วัสดุโลหะ โครงสร้าง Extra Tough แข็งแรงทนทาน
คุณสมบัติเป็นได้มากกว่าเย็บผ้า, ทำรังดุมได้ 7 แบบ, ที่สนเข็มอัตโนมัติ 60 ลาย
น้ำหนัก5 kg.
ขนาด41.3×17.1×31 cm.
ประกัน24 เดือน

6. ยี่ห้อ UNITBOMB จักรไฟฟ้า รุ่น 12 ตะเข็บ

ปัญหาหลัก ๆ ของคนเย็บผ้าที่น่าปวดหัวก็คือ จะเย็บผ้าหนา ๆ หรือผ้ายีนส์ทั้งที จักรเย็บผ้าที่มีดันเย็บไม่ไหวซะนี่ วันนี้เราจะนำเสนอตัวช่วยที่จะทำให้คุณสบายใจขึ้น กับจักรไฟฟ้า รุ่น 12 ตะเข็บจาก UNITBOMB ที่สามารถเย็บผ้าหนา ๆ รวมถึงผ้ายีนส์ได้ มาพร้อมพลาสติกกันลื่น 4 มุมใต้ฐานจักร ก็เย็บผ้าหนาได้แบบไม่ต้องกลัวจักรเคลื่อน และยังเย็บด้วยระบบด้ายคู่ สามารถเย็บรังดุมได้ นอกจากนี้ยังสามารถเย็บหน้าหรือถอยหลังได้ตามใจนึกเพียงแค่กดปุ่ม ส่วนเรื่องการกรอเส้นด้าย ก็สามารถกรอด้ายเข้ากระสวยได้เองโดยไม่ทำให้ด้ายพันกันค่ะ 

นอกจากนี้ ตัวจักรยังสามารถเลือกแพทเทิร์นลายตะเข็บได้ถึง 12 ลาย มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่าง ลิ้นชักเก็บของในตัวจักร หรือ ไฟส่องสว่างสำหรับเย็บกลางคืน ทำให้ไม่กวนเพื่อนร่วมห้อง เท่านั้นยังไม่พอ ตัวจักรยังสามารถใช้ไฟฟ้าได้ 2 แบบคือ ไฟบ้านหรือจะใช้ถ่านขนาด AA 4  ก้อนก็ไม่มีปัญหา ทำให้สามารถพกจักรไปทำงานข้างนอกได้ทุกที่ น้ำหนักเบา หิ้วไปหิ้วมาสบายแขนแน่นอน ก็ใครสนใจจักรไซส์มินิระบบไฟฟ้า เย็บผ้าหนาได้ เอาอยู่ แนะนำน้องตัวนี้เลยค่ะ

วัสดุพลาสติก
คุณสมบัติเลือกลายตะเข็บได้ 12 ลาย, เย็บด้วยระบบด้ายคู่, มีพลาสติกกันลื่น 4 มุมใต้ฐานจักร, เย็บผ้าหนาได้
น้ำหนัก1.95 kg.
ขนาด12x28x27 cm.
ประกันไม่มีประกัน


7. ยี่ห้อ Singer รุ่น Pop Art-Heavy Duty (CP-6355M)

มาแล้วค่า จักรเย็บผ้าที่งานหนักงานเบาก็สู้หมด มาพร้อมแพทเทิร์นลายตะเข็บให้เลือกอย่างจุใจถึง 32 ลาย กับจักรจากแบรนด์ซิงเกอร์ รุ่น Pop Art-Heavy Duty ที่มอเตอร์มีความคงทนมากขึ้น 60% พร้อมความเร็วแบบไฮ-สปีด 1,100 รอบ ทำให้สามารถเย็บงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีโครงสร้างแบบ Heavy Duty Metal Frame ทำให้แข็งแรงทนทานในการใช้งาน ตัวกระสวยก็เป็นกระสวยหงาย ช่วยให้ด้ายโรยตัวสม่ำเสมอขณะเย็บ ลดปัญหาด้ายพันกันในจานกระสวย จะเย็บรังดุมก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ในขั้นตอนเดียว ครั้นจะเย็บซิป ติดซิปก็ไม่มีปัญหา เพราะตัวเข็มสามารถปรับตำแหน่งได้ถึง 3 ตำแหน่ง ซ้าย-กลาง-ขวา จะติดซิปหรือเย็บริมผ้าก็สบาย ๆ ง่าย ๆ หายห่วงค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ตัวนี้ยังสามารถปรับตีนผีได้ 2 ระดับ เพื่อเพิ่มแรงกดทับผ้า เหมาะสำหรับเย็บผ้าที่มีความหนามากขึ้น จะเย็บงานฝีมือ ผ้าหนา ผ้าบาง เย็บหมวกก็ทำได้นะคะ ตัวเครื่องก็มาพร้อมฐานจักรแบบฟรีอาร์ม ช่วยในการเย็บผ้าทรงกระบอก ไม่ว่าจะเป็น แขนเสื้อหรือขากางเกง ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติก็มีค่ะ บอกเลยว่าเครื่องนี้เหมาะสำหรับงานสมบุกสมบัน หรือจะงานเบาะ ๆ เบา ๆ อย่างงานเย็บผ้าในครัวเรือนก็ทำได้ไม่มีปัญหา ก็ใครที่มองหาจักรถึก ๆ ทน ๆ ไม่เลือกงาน พร้อมดีไซน์สวยงาม ต้องจัด Singer รุ่นนี้เลยค่ะ

วัสดุภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์
คุณสมบัติเย็บผ้าหนาหรือเย็บหมวก, มีแพทเทิร์นลายตะเข็บ 12 ลาย, ความเร็วแบบไฮ-สปีด 1,100 รอบ
น้ำหนัก6.5kg.
ขนาด40×29.5×17 cm.
ประกัน24 เดือน

8. ยี่ห้อ Matrix จักรไฟฟ้ามินิ รุ่น TR-3705 

จักรขนาดเล็ก มีหูหิ้วเคลื่อนย้ายพกพาสะดวก เหมาะกับมือใหม่ ที่มาพร้อมลายตะเข็บให้เลือกใช้ถึง 37 ลาย เรียกได้ว่าจุใจแบบสุด ๆ และสามารถทำได้หมด ทั้งเย็บเสื้อผ้าหรือเย็บกระเป๋า อีกทั้งยังสามารถใส่ฐานเพิ่มพื้นที่ในการเย็บเทียบเท่ากับจักร์ใหญ่ เพิ่มความสะดวกในการทำงาน หรือจะถอดฐานออกแล้วเย็บแบบฟรีอาร์ม สำหรับเย็บขากางเกงหรือแขนเสื้อ ก็สามารถทำได้ ส่วนการควบคุมการทำงานก็ด้วยเท้าเหยียบ พร้อมปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ก็ใครที่เป็นสาย DIY รับรองว่าถูกใจค่ะ

และจักรรุ่นนี้ก็มาพร้อมระบบทำรังดุมง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน รวมถึงมีระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ ช่วยให้ด้ายไม่พันกัน และที่สำคัญ เขายังมาพร้อมปุ่มปรับความตึงด้าย สามารถปรับด้ายได้ตามความถนัดอีกด้วย ในส่วนของการเย็บ จะสามารถเย็บเดินหน้าและถอยหลังแบบย้ำตะเข็บได้ง่าย ๆ มีที่ตัดหางด้ายในตัว ส่วนเรื่องไฟฟ้า จักรตัวนี้จะใช้อะแดปเตอร์แบบ 6V 1000MA โดยจะมีอะแดปเตอร์แถมมาให้ในเซตเรียบร้อย อยากจะทำงานที่ไหนก็จัดไป และถ้าดูจากราคาก็ไม่แพงมาก ทั้งยังขายดี มียอดขายทางโลกออนไลน์ที่สูงถึง 2,000 ชิ้น ++ รวม ๆ แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจมาก ๆ ค่า

วัสดุภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์ โครงสร้างเป็นพลาสติก
คุณสมบัติมีลายตะเข็บ 37 ลาย, ถอดหรือใส่ฐานเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเย็บได้
น้ำหนัก1.85kg.
ขนาด 30x25x12 cm.
ประกัน6 เดือน

9. ยี่ห้อ Brother รุ่น GS-3700P

จักรเย็บผ้าที่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นท็อป ครบ จบในตัวเดียว การันตีด้วยยอดขายอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย กับจักรเย็บผ้าจากแบรนด์บราเธอร์ รุ่น GS-3700P รุ่นที่มาพร้อมที่สนเข็มอัตโนมัติกับลายตะเข็บให้เลือกใช้กว่า 37 ลายเย็บ ตอบโจทย์ทุกงานเย็บปักถักร้อย ไม่ว่าจะเย็บ เสื้อผ้า ของใช้ ของตกแต่ง หรือแม้แต่ของชำร่วยต่าง ๆ และยังสามารถเย็บได้ทั้งผ้ายีนส์ ผ้ายืด ผ้าหนา ผ้าบาง เพียงเปลี่ยนเข็มให้เหมาะกับเนื้อผ้า ส่วนความเร็วก็สูงสุดในการเย็บถึง 900 ตะเข็บต่อนาที ความกว้างของตะเข็บก็ปรับได้สูงสุดถึง 5 มิลลิเมตร พร้อมระบบฟันจักรแบบ 6 แถว ช่วยให้ไม่ต้องประคองผ้ามากเวลาเย็บค่ะ

อีกทั้งยังมีดีไซน์สวยอ่อนหวาน ด้วยสีมงคลขาว-เขียวเหนี่ยวทรัพย์ ถูกใจเจ้าของจักรสายมูทุกคน มาพร้อมแป้นครอบลดฟันจักรและช่องใส่อุปกรณ์ในตัวเครื่อง กระสวยก็เป็นแบบแนวนอน เสียงเบา ไม่ต้องหยอดน้ำมันจักร ทำให้เย็บในห้องนอน หอพัก หรือคอนโดได้โดยไม่รบกวนเพื่อนข้างห้อง แป้นหมุนต่าง ๆ ก็มาพร้อมสัญลักษณ์โชว์ลายตะเข็บชัดเจน และอยากจะเย็บผ้าตอนกลางคืนก็ไม่ต้องกังวล เพราะเขามาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ LED เห็นชัดสบายใจแถมถนอมสายตา ไม่แปลกใจที่ได้ชื่อว่ารุ่นท็อปขายดีเป็นอันดับต้น ๆ แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วค่า

วัสดุภายในเป็นอะลูมินัมอัลลอยด์ โครงสร้างเป็นพลาสติก
คุณสมบัติมีลายตะเข็บ 37 ลาย, ระบบสนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมใน 1 ขั้นตอน, แถมฐานเย็บผ้าเสริม, มีตีนผีม้วนริมกลมและตีนผีม้วนริมแบน, ไฟ LED สีขาวส่องสว่าง ถนอมสายตา
น้ำหนัก8.4kg.
ขนาด38.5x31x15 cm.
ประกัน12 เดือน

10. ยี่ห้อ Brother รุ่น JV1400

จักรที่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นเริ่มต้น ราคาไม่แพงมาก จากแบรนด์ Brother รุ่น JV1400 ที่สามารถเย็บได้ทั้งผ้าฝ้าย, ผ้ายืด, ผ้ายีนส์ หรือผ้าที่มีความหนา 2-3 ชั้นได้ เพียงแค่เปลี่ยนเข็มให้เหมาะกับเนื้อผ้า ใครสายงาน DIY หรือสาวกเย็บปักถักร้อยถือว่าถูกใจแน่นอน โดยรุ่นนี้มีลายแพทเทิร์นให้เลือกใช้ถึง 14 แบบ และมาพร้อมแป้นหมุนโชว์สัญลักษณ์เลือกลายตะเข็บชัดเจน ทั้งยังสามารถทำรังดุมได้ใน 4 ขั้นตอน และมีระบบกรอด้ายใส้ไส้กระสวยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการพันของด้ายขณะใช้งาน รวมถึงเพิ่มความสะดวกด้วยที่เก็บของในตัว และไฟ LED ถนอมสายตา นักเรียนนักศึกษาคนไหนที่ต้องเย็บสามารถเย็บงานตอนกลางคืนได้สบาย ๆ ค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีออพชั่นต่าง ๆ อย่างครบถ้วน มีตั้งแต่ระบบตะเข็บซิกแซกที่มีความกว้างของตะเข็บสูงสุดอยู่ที่ 4 มิลลิเมตร มีปุ่มสำหรับระบบเย็บถอยหลัง เพื่อป้องกันด้ายหลุดเวลาเริ่มเย็บและจบการเย็บ ทั้งยังสามารถเปลี่ยนตีนผีได้ด้วยระบบ Clip-On ไม่ต้องขันสกรูให้ยุ่งยาก แถมที่ตัดหางด้ายข้างตัวเครื่อง และมีช่องใส่อุปกรณ์ในตัว รับรองว่าของอยู่ใกล้มือ หยิบง่าย ไม่สูญหาย มีตัวช่วยอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่าง ๆ อยู่ครบเลยค่ะ ก็ใครที่มีงบจำกัด แต่ต้องการจักรที่ครอบคลุมทุกออพชั่น ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่า

วัสดุ อะลูมินัมอัลลอยด์
คุณสมบัติมีตะเข็บเย็บ 14 ลาย เย็บได้ทั้งผ้ายืด ผ้าหนา ผ้าบาง, สามารถเย็บแบบฟรีอาร์ม, ไฟ LED ส่องสว่างสีขาว ถนอมสายตา ไม่ร้อน, ราคาประหยัด เหมาะกับมือใหม่
น้ำหนัก5.7 kg.
ขนาด39.2×30.8×14.6 cm.
ประกัน 12 เดือน

เป็นยังไงกันบ้างสาว ๆ กับบทความรีวิว “จักรเย็บผ้า” ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้รวบรวมมาให้ดูกันถึง 10 รุ่น คิดว่าตอนนี้ สาว ๆ น่าจะได้จักรเย็บผ้าที่ตรงใจ ตรงสเป็คกันแล้วนะคะ และนอกจากจักรเย็บผ้าส่วนใหญ่จะเป็นระบบไฟฟ้าแบบอัตโนมัติที่ช่วยให้สาว ๆ ใช้งานได้ง่าย ประหยัดเวลาแล้ว ตัวจักรเองก็มีหน้าตาที่สวยงาม น่ารัก สามารถใช้เป็นพร็อพแต่งห้องเก๋ ๆ ได้อีกด้วย สุดท้ายอย่าลืมดูแล หมั่นตรวจเช็คระบบเครื่อง อย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อให้ตัวจักรของเรานั้นใช้งานไปได้นาน ๆ และวางให้ไกลจากเด็กเล็กเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดค่ะ


Leave a Comment