สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับงาน DIY รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับงาน DIY รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

สาย DIY สายงานช่าง ที่จำเป็นต้องขันสกรู เจาะรูบ่อย คงจะต้องมีสว่านไร้สายติดตัวกันไว้บ้าง จะใช้มือหมุนเจาะคงจะเสียเวลาแย่ แถมบางครั้งสายไฟไปไม่ค่อยถึง หรือจำเป็นต้องออกไปนอกสถานที่ ก็ล้วนแต่เป็นเหตุผลให้ของมันต้องมีทั้งสิ้น แล้วเราจะเลือกซื้อสว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจะพอคุณไปรู้จักกับยี่ห้อที่น่าสนใจ จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะวิธีเลือกซื้อ สว่านไร้สาย

วิธีเลือกซื้อ สว่านไร้สาย

สว่านไร้สายทั่วไป จะเหมาะสำหรับงานพื้นฐาน DIY ทั้งหลาย ขันสกูรประกอบติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ ถอดสกรูอุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถเจาะไม้หรือโลหะอีกด้วยค่ะ

สว่านกระแทกไร้สาย เป็นสว่านที่ออกแบบมาเพื่อเจาะงานอิฐ งานปูนฉาบ มีอัตราและระยะการกระแทกสูง หากนำไปเจาะไม้หรือโลหะ อาจจะมีคุณภาพในการเจาะที่แย่กว่าสว่านไร้สายทั่วไป ไม่สามารถใช้ดอกสว่านสำหรับงานไม้และโลหะได้ ต้องใช้ดอกเจาะเฉพาะเท่านั้น เวลาใช้งานไม่จำเป็นต้องออกแรงกดเยอะ เพราะมีกลไกที่สร้างแรงตอกอยู่แล้ว ถ้าใช้กับงานคอนกรีตผสมหิน อาจจะร้อนจนไหม้ไปซะก่อนได้นะคะ

สว่านโรตารี่ ถึงแม้จะมีความคล้ายคลึงกับสว่านกระแทก แต่ในทางเทคนิคนั้น กลไกการตอกของสว่านโรตารี่จะมีลูกสูบสร้างแรงอัด แล้วจึงส่งแรงตอกไปยังดอกสว่าน จึงทำให้มีแรงตอกที่สูง สามารถเจาะคอนกรีต รวมถึงผนังที่มีการหล่อด้วยคอนกรีตด้านในค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “สว่านไร้สาย” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว “สว่านไร้สาย” ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูสว่านไร้สายแบบสั้น ๆ วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, ประเภทสว่าน, คุณสมบัติ และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวสินค้าต่อเลยค่ะ1. JIAPU 

สุดยอดสว่านไร้สายจากแบรนด์ JIAPU ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมขนาด A ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้ยาวนานตลอดวัน มอเตอร์เป็นแบบทองแดงหนาพิเศษที่ทรงพลัง สามารถปรับแรงบิดได้ 25 ระดับ รองรับการทำงานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมบำรุง, ประกอบเฟอร์นิเจอร์เองในบ้าน, เจาะไม้ หรือแม้แต่ประกอบเครื่องจักร ทั้งยังกันฝุ่นและกันน้ำ ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ผ่านการออกแบบโครงสร้างมาเป็นพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

สว่านตัวนี้จะมีให้เลือก 2 สเปค ระหว่างแบบ 98TV กับ 228TV โดยตัว 98TV เขาจะเป็นแบบมีฟังก์ชั่นสองโหมด คือ เจาะแบบเรียบและขันสกรู เปลี่ยนโหมดได้โดยการสลับปุ่มเดียว ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 6,800 mAh. ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานขันสกรู ซ่อมบำรุงไฟฟ้า และงานเจาะทั่วไปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้หรือพลาสติกก็สามารถทำได้หมด ส่วนสเปค 228TV จะเพิ่มฟังก์ชั่นการกระแทกเข้ามา ทำให้สามารถเจาะคอนกรีตและผนังปูนได้ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากกว่า ใช้เวลาในการชาร์จ 1 ชั่วโมงครึ่ง เหมาะสำหรับพวกงานเจาะผนัง, เจาะแผ่นเหล็ก และกำแพงอิฐแดง สามารถเลือกใช้ได้ตามประเภทงานเลยค่ะ

ประเภทสว่านไร้สาย 98TV / สว่านกระแทก 228TV
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติงานเจาะทั่วไป / เจาะปูนและคอนกรีต
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม ความจุ 6,800 mAh./ 8,500 mAh.

2. Bosch รุ่น GSB 180-LI 

สว่านไร้สายแบบ 18V จากแบรนด์ Bosch บริษัทด้านวิศวกรรมจากเยอรมนีที่มีชื่อเสียงในวงการช่างมาช้านาน โดยตัวนี้เขาเป็นสว่านกระแทกที่ผ่านการเสริมความแข็งแรงทนทานมากขึ้น กำลังสูงขึ้นเหมาะสำหรับการใช้งานหนัก อย่างพวกเจาะไม้, เหล็ก และปูน มาพร้อมเทคโนโลยี Electronic Cell Protection ที่จะช่วยป้องกันตัวเครื่องไม่ให้เกิดอาการโอเวอร์โหลดจากความร้อนสูงและการปล่อยประจุแบบลึก เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งาน อีกทั้งยังน้ำหนักเบาที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นเดียวกัน ทำให้ใช้แล้วไม่เกิดอาการเมื่อยล้าอีกด้วย

มาพร้อมกับหลอดไฟ LED ช่วยส่องสว่างในเวลาแสงไฟไม่เพียงพอ ตัวแบตเตอรี่เป็นแบบเซลล์ลิเธียมไอออนที่มีนวัตกรรมป้องกันแบตเตอรี่คลายประจุเอง ใช้เวลาในการชาร์จครั้งแรก 16 ชั่วโมง ชาร์จครั้งต่อไปเพียงแค่ 30 นาทีก็สามารถใช้งานได้แล้ว แถมเซ็ทนี้เขายังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกกว่า 41 ชิ้น คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสว่านเจ๋ง ๆ ที่อึด ถึก ทน ต่อการใช้งานหนักแบบสมบุกสมบันเลยละค่ะ

ประเภทสว่านกระแทก 18V
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติเหมาะสำหรับการใช้งานหนัก อย่างพวกเจาะไม้, เหล็ก และปูน
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม 18V

3. INGCO รุ่น HKTHP10811

INGCO คือแบรนด์เครื่องมือช่างมาตรฐานยุโรปที่เป็นที่รู้จักกันดีในไทยมากกว่า 15 ปี ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงาน โดยคราวนี้เขามาในรูปแบบเซ็ทสว่านไร้สาย รุ่น HKTHP10811 ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมกว่า 81 ชิ้น ตัวสว่านเป็นสว่านไร้สายแบบ 12V ซึ่งเป็นขนาดยอดนิยม เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร เพราะมีความคล่องตัวสูงและน้ำหนักเบา รองรับทุกงานประกอบ ไม่ว่าจะเป็นงานเจาะ, งานไข และงานซ่อมค่ะ เรียกได้ว่ามีเครื่องนี้แล้วสามารถทำงานช่างง่าย ๆ ที่บ้านได้สบาย ๆ เลย

นอกจากสว่านแล้วในเซ็ทจะประกอบไปด้วย แบตเตอรี่และที่ชาร์จ, หัวจับดอกสว่าน, ไขควงปากแฉก, ไขควงปากแบน, คีม 7 นิ้ว, ประแจเลื่อน, ค้อน ขนาด 8Oz, ไขควงวัดไฟ, ตลับเมตร, มีดคัตเตอร์ รวมไปถึงสกรูและดอกสว่านอีกกว่า 20 ชิ้น ครอบคลุมครบ จบทุกงานช่าง สมกับคอนเซ็ปต์ทางแบรนด์ที่ว่า Make The World In Your Hand เลยค่ะ ใครกำลังมองหาสว่านที่มีความคล่องตัวสูง พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องมือช่างแบบครบเซ็ท ต้องชุดสว่านจากแบรนด์ INGCO เลยค่ะ

ประเภทสว่านไร้สาย แบบ 12V
ขนาดหัวสว่าน4- 8 mm. (สามารถเปลี่ยนได้)
คุณสมบัติคล่องแคล่ว น้ำหนักเบา รองรับทุกงานช่าง
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 12V


4. KONIG

4. KONIG

ราคาโดยประมาณ 1,198 บาท

สว่านไฟฟ้าอเนกประสงค์จากแบรนด์ KONIG ที่มาพร้อมแรงขับสูงสุด 30W และฟังก์ชั่นอีก 8 ประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความจุแบตเตอรี่สูง, การเจาะที่ทรงพลัง, ใช้ระบบแบริ่งแบบคู่, ปรับแรงสปีดได้ว่า 18 ระดับ, ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ และสามารถทำได้หลายอย่างในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นเจาะพื้นปูน, เหล็ก, พื้นไม้ หรือแม้แต่กระเบื้อง เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสว่านคู่ใจไว้ไปใช้งานที่บ้านค่ะ

ตัวนี้มอเตอร์ของเขาจะเป็นแบบทองแดงแท้ ช่วยรับประกันความทนทานเป็นสองเท่า มาพร้อมกับการออกแบบโครงสร้างที่จะช่วยระบายความร้อนระหว่างใช้งาน เพื่อช่วยลดการเกิดเหตุมอเตอร์มีอุณหภูมิสูงเกินไปขณะใช้งาน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานไปอีกขั้น แถมยังมีหลอดไฟ LED ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายขณะทำงานตอนกลางคืนอีกด้วย เท่านี้ต่อให้ทำงานในที่มืดก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ทั้งหัวจับดอกสว่านของเขายังมีความเสถียร จับแน่น แข็งแรง ไม่หลุดง่าย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ

ประเภทสว่านไฟฟ้าอเนกประสงค์
ขนาดหัวสว่านสามารถเปลี่ยนได้
คุณสมบัติงานเจาะทั่วไป และงานขันสกรู
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 12V

5. MAKITA CLX224X1 COMBO KIT

เซ็ทสว่านไขควงแบบแพ็คคู่จากแบรนด์ MAKITA แบรนด์เครื่องมือช่างจากญี่ปุ่น โดยในเซ็ทนี้จะเป็นสว่านไขควงรุ่น DF333DZ และไขควงกระแทกแบบไร้สาย TD110DZ โดยอุปกรณ์ที่เรียกว่าสว่านไขควงนั้นมักเป็นที่เรียกกันในชื่อ “ไขควงไฮโซ” เพราะเขารับบทบาทเป็นได้ทั้งสว่านและไขควงในตัว ใช้ดอกสว่านที่ผ่านการออกแบบมาโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับงานที่หนักและมีปริมาณงานที่มาก แถมยังมีหลอดไฟ LED ส่องสว่างสำหรับเพิ่มความสะดวกในการทำงานที่แสงไปเพียงพออีกด้วยค่ะ

ส่วนไขควงกระแทกไร้สายนั้น จะเป็นอุปกรณ์ที่มีแรงบิดมากพอจะช่วยขันสกรูขนาดใหญ่ จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีในการถอดและขันสกรูสลักเกลียวได้ด้วยมือเดียว หมดปัญหาการใช้มือขันแบบเดิม ๆ รวดเร็วกว่า ไม่เมื่อยมือ ไม่เจ็บตัว เพิ่มความคล่องตัวด้วยขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ตัวด้ามจับถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้รองรับได้ทุกสรีระ แถมยังหุ้มด้วยยางแบบพิเศษที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าขณะทำงาน ทำให้ง่ายต่อการควบคุมมากกว่าแบรนด์อื่น ๆ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 แบบนี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยนะคะ

ประเภทสว่านไขควง/ไขควงกระแทก 12V
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติรับบทบาทเป็นได้ทั้งสว่านและไขควงในตัว
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 12V

6. Moller รุ่น CDI16

6. Moller รุ่น CDI16

ราคาโดยประมาณ 1,290 บาท

ชุดสว่านไร้สายจากแบรนด์ Moller ที่ได้ชื่อว่าเป็นชุดสว่านไร้สายที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมกว่า 92 ชิ้น มีความเร็วรอบ 550 รอบ/นาที ขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ เอาอยู่หมดไม่ว่าจะงานหนัก งานเบา เจาะคอนกรีต เหล็ก หรือไม้ เหมาะสำหรับงานต่อเติมต่าง ๆ ช่วยให้สามารถซ่อมแซมหรือประกอบเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้ง่าย ๆ มีแบตเตอรี่แบบสามารถชาร์จไฟได้ขนาด 12V ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 3 – 5 ชั่วโมง ทำงานได้ยาวนาน 45 นาที แถมหัวสว่านยังเจาะได้เร็วปรื๊ด ทันใจ และงานเนียนกริบอีกด้วยค่ะ

สว่านตัวนี้เป็นสว่านแบบขนาดหัวเจาะ 10 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นไซส์มาตรฐานที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย มีน้ำหนักที่เบา แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ แถมยังมาในรูปแบบเซ็ทอุปกรณ์สุดคุ้ม มาครบทุกหัวสว่าน ไม่ว่าจะหัวกลมหรือหัวแบน จะให้รับบทบาทเป็นไขควงก็สามารถทำได้ เท่านี้ก็หมดปัญหาสายไฟดึงรั้งขณะใช้งาน ไม่ต้องหารูเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก จะใช้งานในห้องน้ำหรือนอกบ้านก็ยังได้เลยค่ะ เป็นเซ็ทสว่านที่คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ควรมีติดบ้านไว้นะคะ

ประเภทสว่าน 10 mm.
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติเจาะคอนกรีต เหล็ก ไม้ หรืองานเจาะทั่วไป
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม 12V


7. MAKITA รุ่น HP333DWYE 

อีกหนึ่งสว่านกระแทกไร้สายจากแบรนด์ MAKITA เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น HP331D การันตีด้วยการเป็นรุ่น “ยอดนิยมที่สุด” ของแบรนด์ เพราะเขาเป็นสว่านไร้สายสารพัดประโยชน์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม CET หรือ Compact Extreme Technology ที่จะช่วยให้ตัวเครื่องมีกำลังแรงและถึกทน ในทางกลับกันตัวเครื่องจะมีขนาดกะทัดรัด เหมาะมือ และคล่องตัวสูง แถมอีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือเขาเป็นสว่านที่สามารถตั้งพื้นได้ เพราะลักษณะแพลตฟอร์มแบตเตอรี่เป็นแบบเสียบสไลด์นั่นเองค่ะ

ส่วนในแง่ของความสามารถนั้น สว่านตัวนี้ถือว่าสามารถเจาะได้หมด ไม่ว่าจะไม้, ปูน, เหล็ก หรือแม้แต่งานขันสกรู แบตเตอรี่ก็มีความถึกทน สามารถใช้งานสูงสุดได้นานถึงครึ่งวัน เหมาะสำหรับงานหนักและเนื้องานที่มีปริมาณมาก มีหลอดไฟ LED ช่วยให้ความสว่างขณะทำงานในที่มือ ตัวด้ามจับก็ผ่านการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เข้ากับสรีระ ทำให้สามารถจับได้ถนัดมือ ถือแล้วไม่เมื่อย เหมาะทั้งกับมือใหม่และมืออาชีพ เป็นสว่านสารพัดประโยชน์ที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

ประเภทสว่านกระแทก
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติงานเจาะทั่วไป และงานขันสกรู เหมาะสำหรับงานหนักและเนื้องานที่มีปริมาณมาก
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม 12V 1.5 Ah. ก้อน

8. Black & Decker รุ่น BDCHD12US1-B1

Black & Decker เป็นแบรนด์เครื่องมือช่างระดับโลกจากอเมริกาที่ไว้ใจได้เรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยตัวนี้เขาจะเป็นสว่านอเนกประสงค์ที่คุณภาพนั้นถือว่าเป็นเลิศ ตอบโจทย์ทุกลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานเจาะทั่วไป เจาะไม้, เจาะพลาสติก, ยิปซัม หรือแม้แต่เจาะฝ้าเพดาน รวมไปถึงงานขันสกรู ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ และงานซ่อมแซมต่าง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน มีความเร็วมอเตอร์สูงสุดถึง 550 รอบ/นาที อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และมีความคล่องตัวสูง ปรับอัตราความเร็วได้ถึง 11 ระดับ เป็นอีกหนึ่งสว่านไร้สายสารพัดประโยชน์ที่แนะนำสำหรับงาน DIY ที่บ้านจริง ๆ ค่ะ

สว่านตัวนี้เขาเป็นสว่านกระแทก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความถึกทน จะเหมาะสำหรับงานเหล็กและปูนเป็นพิเศษ โดยมีความสามารถในการเจาะเหล็กสูงสุดอยู่ที่ 10 มิลลิเมตร สามารถเจาะปูนได้สูงสุด 8 มิลลิเมตรมีอัตราการกระแทกอยู่ที่  21,250 ครั้ง/นาที มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ 12V และไฟส่องสว่างช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาทำงานในที่มืด เรียกได้ว่าแบรนด์ระดับโลกอย่าง Black & Decker เขาไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ ใครกำลังมองหาสว่านดี ๆ ไว้ซ่อมนู่นซ่อมนี่ในบ้าน ตัวนี้ก็ถือว่าน่าสนใจเลยนะคะ

ประเภทสว่านกระแทก
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติงานเจาะทั่วไป และงานขันสกรู
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม

9. Dongcheng รุ่น DCJZ1202E

พอกันทีกับการใช้มือขันน็อต ขันสกรูให้เมื่อย ด้วยตัวช่วยพิเศษอย่างสว่านไขควงจากแบรนด์ Dongcheng ที่สามารถเป็นได้ทั้งสว่านและไขควงไฟฟ้าแบบไร้สาย เพราะตัวสว่านสามารถเปลี่ยนหัวได้ตามความเหมาะสม ทั้งยังน้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้งาน มีโครงสร้างภายนอกที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี ทนความร้อนจากมอเตอร์ได้สบาย ๆ ขนาดสว่านอยู่ที่ 10 มิลลิเมตร กำลังไฟ 10.8 โวลต์ เหมาะสำหรับงานเจาะทั่วไปหรืองาน DIY ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเจาะเหล็ก, เจาะไม้, งานซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่งานเจาะฝ้าเพดาน เหมาะสำหรับมีติดบ้านไว้ซ่อมนู่นซ่อมนี่ หรือจะทำงาน DIY ช่วงโควิดแบบนี้ก็ได้นะคะ

สว่านตัวนี้มีแรงความเร็วรอบหมุนอยู่ที่ 1,500 รอบ/นาที หมุนเร็วแค่ไหนมอเตอร์เขาก็รับไหว เพราะตัวเครื่องได้ผ่านการออกแบบช่องระบายความร้อนมาเป็นอย่างดี ช่วยป้องกันตัวเครื่องโอเวอร์ฮีทขณะใช้งาน แถมด้ามจับยังถูกออกแบบมาให้ถูกสรีระ จับง่าย ถนัดมือ ไม่เมื่อยล้า ตอบโจทย์ทุกลักษณะการใช้งาน ทุกกระบวนการผลิตได้มาตรฐาน มั่นใจได้หายห่วง เป็นอีกหนึ่งไอเทมอเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านจริง ๆ ค่ะ

ประเภทสว่านไขควง
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติงานเจาะทั่วไป และงานขันสกรู
แบตเตอรี่กำลังไฟ 10.8 โวลต์

10. Deli สว่านไฟฟ้าอเนกประสงค์

แบรนด์อุปกรณ์สำนักงานชื่อดังอย่าง Deli เขาก็มีสว่านเหมือนกันนะ โดยตัวที่ส่งเข้าประกวดนี้เป็นสว่านไฟฟ้าอเนกประสงค์แบบไร้สาย ชาร์จด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม หัวสว่านมีขนาด 10 มิลลิเมตร เป็นสว่านประเภทโรตารี่ ขนาด 12V หรือก็คือสว่านที่เหมาะสำหรับงานหนัก ๆ และต้องเจอกับแรงกระแทกมาก ๆ เป็นพิเศษ ทำให้มีการใช้ดอกสว่านที่ต่างจากสว่านทั่วไปเพื่อรับแรงกระแทก หัวจับดอกสว่านมีความเสถียรและแน่นเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์งานหนักทุกประเภท เป็นอีกหนึ่งสว่านสายถึกที่อยากแนะนำเลยค่ะ

ซึ่งแม้ว่าจะเป็นสว่านโรตารี่ที่ปกติเหมาะสำหรับช่างมืออาชีพ แต่ทางแบรนด์เขาเคลมมาเลยว่าตัวนี้บุคคลทั่วไปหรือมือสมัครเล่นก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เช่นกันค่ะ เพราะเขามีรูปทรงที่จับถนัดมือ ไม่เมื่อย ใช้งานคล่องตัว พกพาง่ายและขนาดกะทัดรัด จะเป็นงานเจาะไม้, เจาะเหล็ก, ยิงฝ้า หรือขันสกรูก็ทำได้หมด สามารถปรับแรงบิดได้มากถึง 18 ระดับ และมีปุ่มปรับทิศทางการหมุน พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างพวกดอกสว่านหรือไขควงไว้พร้อมสรรพ รองรับทุกงานช่างและงาน DIY ให้เราได้ซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ได้เองที่บ้าน รู้ขนาดนี้แล้ว อย่าลืมไปหามาเป็นเจ้าของกันนะคะ

ประเภทสว่านโรตารี่
ขนาดหัวสว่าน10 mm.
คุณสมบัติเหมาะสำหรับงานหนัก ๆ และต้องเจอกับแรงกระแทกมาก ๆ เป็นพิเศษ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียม 12V

อ่านกันมาถึงตรงนี้คงจะได้คำตอบสำหรับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี กันแล้วเลย เวลาซื้อก็อย่าลืมสำรวจความต้องการว่าใช้งานแบบไหนเป็นหลัก สาย DIY มีไว้ทุ่นแรงประกอบของใช้ในบ้าน ก็อาจจะเลือกแบบไร้สายทั่วไป แต่ถ้ามีงานช่างที่ต้องเจาะ ไม้ โละ หรือปูนฉาบ ก็อาจจะเลือกแบบกระแทกไร้สายแทน บางยี่ห้อก็ขายแพ็คคู่มาเลยจ้า แล้วก็อย่าลืมอุปกรณ์เสริมอย่าง ชุดหัวเจาะ ตัวขันน็อต ขันสกูรหลายไซส์ จะได้ไม่ต้องมาลำบากซื้อเสริมในภายหลัง และควรเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่วางขายแยกอีกด้วย ยี่ห้อดังอย่าง Bosch มีขายแยกชัวร์ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ได้สว่านที่ถูกใจ ใช้งานทนทานกันนะคะ


Leave a Comment