เครื่องนวดคอ ยี่ห้อไหนดี นวดสบาย พกพาง่าย รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เครื่องนวดคอ ยี่ห้อไหนดี นวดสบาย พกพาง่าย รีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “เครื่องนวดคอ” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังมีปัญหากับอาการปวดคอ หรือมีอาการเมื้อย จนอยากจะได้เครื่องไปนวดคอเองที่บ้าน ที่ทำงาน หรือตามสถานที่ต่าง ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ?? ก็บอกเลยว่าคลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่ดีไซน์สวย ออกแบบมาเพื่อการนวด รวมถึงมีคุณภาพดี รีวิวงาม มาแนะนำให้ดูกันถึง 10 เครื่อง 10 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องนวดคอกันอย่างแน่นอนครับ !เครื่องนวดคอ อันตรายไหม ?

เครื่องนวดคอ อันตรายไหม ?

การใช้เครื่องนวดคอโดยทั่วไป จะค่อนข้างมีความปลอดภัยเมื่อใช้ตามคำแนะนำ หรือเมื่อทำตามที่คู่มือระบุ อย่างไรก็ตาม สำหรับกลุ่มคนบางกลุ่มการนวดคออาจจะเป็นอันตรายได้ครับ เช่น

โรคกระดูกพรุน : การนวดคออาจไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุน เนื่องจากอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหัก

การบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังส่วนคอ : การนวดคออาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังส่วนคอ หรือได้รับการผ่าตัดบริเวณส่วนคอ

การติดเชื้อ : หากมีการติดเชื้อหรือระคายเคืองผิวหนังที่บริเวณส่วนคอ ควรหลีกเลี่ยงการนวดคอจนกว่าอาการจะดีขึ้นครับ

และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ต้องอ่านคำแนะนำและคำเตือนที่มาพร้อมกับเครื่องนวดคอ แล้วใช้งานให้ถูกต้อง ถูกวิธี แต่หากใช้แล้วรู้สึกเจ็บ หรือไม่สบายคอขณะใช้งาน ควรหยุดใช้ทันทีแล้วพักพื้น หากอาการเจ็บต่าง ๆ ไม่ดีขึ้น ให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านคอ อย่าปล่อยไว้นานอาการอาจจะแย่กว่าเดิมครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว เครื่องนวดคอ ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว เครื่องนวดคอ ยี่ห้อไหนดี

เผื่อใครที่อยากจะเห็นสินค้าแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, แบตเตอรี่, ระดับการนวด หรือราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางผมก็อยากให้ลองคลิกที่ปุ่มด้านล่างกันเลยครับ1. JOWSUA

จะอยู่ที่ไหน ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือบนรถ ก็นวดคอได้ทุกที่ เพียงแค่มีหมอนนวดคอไฟฟ้าแบบไร้สาย JOWSUA ที่พกพาง่ายมาก ๆ เวลาเดินทางก็เอาติดตัวไปด้วยได้ ไม่มีสายไฟให้เกะกะวุ่นวายเพราะเป็นระบบชาร์จ USB เต็มแล้วก็ถอดหิ้วไปได้เลย ตัวหมอนก็เป็นแบบเป่าลม แต่!!! ไม่ต้องมีอุปกรณ์เป่าหรือใช้ปากเป่าให้เปลืองแรง แค่บีบลูกกลม ๆ บนหมอนเพื่อสูบลมในตัวง่าย ๆ อยากให้พองขนาดไหนก็จัดไป เวลาเก็บก็แค่กดปุ่มปล่อยลมแล้วพับเก็บใส่กระเป๋าสบาย ๆ ครับ

โดยตัวหมอนก็หุ้มด้วยผ้าเส้นใย PET สัมผัสอ่อนโยนไม่ระคายเคือง และระบายอากาศได้ดี อีกทั้งตัวหมอนมีความโค้งรับกับคอและศีรษะได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีสายรัดเพื่อความกระชับระหว่างการนวดด้วย ส่วนการนวดทำได้ 3 โหมด คือ นวดแบบปกติ, นวดหมุนกลับ และนวดแบบสลับ ก็ชอบแบบไหนก็จัดไปให้ฟิน ๆ และนอกจากจะใช้นวดคอแล้ว จะเอาไว้เป็นหมอนรองคอ หนุนนอนเวลาพักผ่อนก็ทำได้สบาย ๆ ครับ

วัสดุพลาสติก TPU, ABS, เส้นใย PET
สีเทา
โหมด / ระดับการนวด3 โหมด
แบตเตอรี่ชาร์จ USB
จุดเด่นหมอนมีที่เป่าลมในตัวพับเก็บได้

2. FULI Ergo Massage Neck Pillow

เพราะเป็นหมอนนวดไฟฟ้า ย่อมต้องใส่ใจการรองรับต้นคอและศีรษะเป็นสำคัญ ไม่ต่างกับหมอนที่ใช้นอนในชีวิตประจำวัน FULI Ergo Massage Neck Pillow จึงเลือกใช้วัสดุอย่างดีและออกแบบให้ถูกต้องตามหลักสรีระที่สุด อย่างการเลือกใช้ BASF® Memory Foam วัสดุคุณภาพนำเข้าจากประเทศเยอรมัน มีน้ำหนักเบา เนื้อแน่นแต่นุ่ม ช่วยกระจายน้ำหนักและเพิ่มความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น พกพาไปได้ทุกที่เพราะเป็นแบบไร้สายครับ

สำหรับการนวดนั้นเป็นระบบ 3D Rotary Massage ผสมผสานการนวดหลายรูปแบบ ทั้งการคลึง การกดจุด การทุบ ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนมานวดให้จริง ๆ และสามารถเลือกโหมดการนวดได้ 3 แบบ คือ โหมดสบาย จะเป็นการนวดเบา ๆ ให้ผ่อนคลาย, โหมดสั่น นวดแบบสั่นเบา ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุ และโหมดนวดกดจุด สำหรับคนทำงานที่มีอาการปวดเมื่อยมากหน่อย รวมทั้งเลือกระดับการสั่นมากน้อยได้ด้วย นอกจากนี้สินค้ายังผ่านการทดสอบ SGS หน่วยงานตรวจสอบระดับโลก จึงมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยครับ

วัสดุBASF® Memory Foam
สีเทา
โหมด / ระดับการนวด3 โหมด
แบตเตอรี่ชาร์จ USB
จุดเด่นใช้วัสดุนำเข้าจากเยอรมัน, ผ่านการทดสอบ SGS มาตรฐานระดับโลก

3. InnoHealth iNeck

นี่มันเครื่องนวดคอหรือหูฟังกันแน่ แค่สวมไว้ที่คอก็ดูเก๋เหมือนสวมหูฟังเลยทีเดียว กับ InnoHealth iNeck เครื่องนวดคอไฟฟ้าแบบไร้สาย แค่สวมใส่ไว้บริเวณรอบคอแล้วกดปุ่ม เครื่องก็จะทำการนวดให้ทันที ซึ่งสามารถนวดได้ทั้งการนวดคลึง การถู และการกดจุด น้ำหนักก็เบาเพียง 130 กรัม ทำให้ไม่ทำให้เป็นภาระของช่วงคอ ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยทั้งจากความเครียด และอาการออฟฟิศซินโดรมได้ รวมทั้งช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้นด้วยครับ

ระบบการนวดก็มีถึง 5 โหมด ไม่ว่าจะเป็น โหมดการนวดแบบรวม, โหมดการบีบเป็นจังหวะผ่อนคลาย, โหมดการบีบความถี่สูง, โหมดฝังเข็มหรือการกระตุ้นด้วยไฟฟ้า และโหมดนวดกระตุ้น ทั้งหมดสามารถปรับระดับได้ 16 ระดับ อีกทั้งตัวเครื่องจะมีแป้นนวดที่สามารถขยับให้กระชับพอดีรอบคอ พื้นผิวก็เป็นแบบ Matt Rubber มีความเนียนเรียบไม่บาดเนื้อ ชาร์จแบตครั้งเดียวใช้ได้นาน 3 – 4 ชั่วโมง ใครอยากได้เครื่องนวดที่ไม่ต้องถึงขนาดเป็นหมอนรองคอ ดีไซน์เท่ ๆ จัดเฮดโฟนเบา ๆ ตัวนี้ได้เลยครับ

วัสดุN/A
สีขาว
โหมด / ระดับการนวด5 โหมด / 16 ระดับ
แบตเตอรี่N/A
จุดเด่นขนาดกะทัดรัดเหมือนหูฟัง, น้ำหนักเบา


4. breo iNeck 3 pro

breo จัดว่าแบรนด์คุณภาพผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เครื่องนวดต่าง ๆ และได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับโลก เพราะงั้นสินค้าของเค้านี่เชื่อถือได้แน่นอน สำหรับเครื่องนวดคอรุ่น iNeck 3 pro ตัวนี้ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมการนวดคอแบบ 3 มิติ มีการออกแบบให้รองรับช่วงคอและศีรษะตามหลักสรีรศาสตร์ สวมใส่สบายเหมือนหมอนรองคอที่มีการบุผ้านุ่มอย่างดี ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Breo ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอสด้วยครับ

และไม่ว่าจะปวดเมื่อย ออฟฟิศซินโดรม กล้ามเนื้อตึงเครียด ก็ช่วยผ่อนคลายได้ ด้วยหัวนวด Spiral Force นวดแบบ 3 มิติที่จำลองการนวดของคนมาโดยเฉพาะ มีโหมดนวด 3 แบบ คือโหมดนวดปกติ, โหมดสำหรับชาวออฟฟิศ และโหมดสำหรับนักเดินทาง รวมทั้งยังมีระบบประคบร้อน ที่มีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิที่เหมาะสมให้ด้วย ขนาดก็กำลังดี พกพาง่าย ติดตัวไปทำงานหรือระหว่างเดินทางก็ได้ครับ

วัสดุN/A
สีเทา
โหมด / ระดับการนวด3 โหมด
แบตเตอรี่สายชาร์จ USB
จุดเด่นนวัตกรรมนวดคอ 3 มิติ, เชื่อมต่อผ่านแอปได้

5. Salorie KS-996-2C

5. Salorie KS-996-2C

ราคาโดยประมาณ 159 – 259 บาท

ใครมองหาเครื่องนวดคอราคาเบา ๆ ไม่เน้นฟังก์ชันหวือหวา ลองดูตัวนี้ Salorie KS-996-2C เป็นเครื่องนวดคอลักษณะเหมือนเฮดโฟน รูปทรง U Shape สำหรับสวมใส่รอบคอ โดยมีแป้นนวดด้านใน น้ำหนักเบาไม่ดึงรั้งคอ นวดด้วยการกระตุ้นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเบา ๆ ช่วยให้เลือดหมุนเวียนและผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดได้ดี ตัวเครื่องก็ใส่ถ่าน AAA 2 ก้อน ก็สะดวกดีสำหรับใครที่ไม่ชอบมานั่งชาร์จไฟครับ

ส่วนการนวด ก็สามารถเลือกการนวดได้ 4 โหมด และปรับระดับการนวดได้ถึง 15 ระดับ ซึ่งเขาเปรียบเทียบแต่ละระดับไว้ให้เข้าใจง่าย ๆ ด้วย สำหรับ 1 – 5 จะเป็นเหมือนมดไต่เหมาะกับการนวดประจำวัน ระดับ 6 – 10 จะแรงเหมือนมือถือสั่นเหมาะสำหรับบรรเทาอาการปวดคอ ส่วนระดับ 11 – 15 จะเหมือนการฝังเข็มสำหรับคนที่มีปัญหาปวดคอเรื้อรัง โดยเครื่องจะปิดอัตโนมัติเมื่อทำงานถึง 15 นาที เพราะงั้นถ้าใช้แล้วเผลอหลับไปก็ไม่ต้องกังวล แต่ด้วยราคาที่ประหยัด คุณภาพจึงอาจไม่อลังเท่ารุ่นอื่น ๆ แต่ถ้าไม่ซีเรียสมาก ก็จัดว่าซื้อง่าย ใช้ง่าย สะดวกดีครับ

วัสดุN/A
สีขาว
โหมด / ระดับการนวด4 โหมด / 15 ระดับ
แบตเตอรี่AAA x 2
จุดเด่นราคาประหยัด

6. ANLAN Pendant Neck Relax Device

เครื่องนวดคอที่เบากว่าไข่มันมีอยู่จริงนะเพื่อน ๆ ไข่ 2 ใบ น้ำหนักเฉลี่ยจะประมาณ 100 กรัม แต่ ANLAN Pendant Neck Relax Device มีน้ำหนักเพียง 70 กรัม เท่านั้น ซึ่งมันดี มันเป็นไอเทมที่มาช่วยให้เราหายปวดคอไง ถ้าต้องมาแบกหนัก ๆ ที่คอก็คงไม่ใช่ จึงสวมใส่สบายกว่า ฟีลเหมือนห้อยนาฬิกาจับเวลาแต่ได้นวดคอไปด้วยคือดีย์ โดยเป็นการนวดแบบ EMS (Electrical Muscle Stimulation) กระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยกระแสไฟฟ้า ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าได้ในระดับลึก คลายกล้ามเนื้อที่ตึงได้ครับ

และยังปรับความเข้มของกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 15 ระดับ พร้อมการประคบร้อน 3 ระดับ และโหมดการนวดอีก 6 แบบ คือ ดัน, ทุบ, กดจุด, บีบ, ฝังเข็ม, คอมโบ หรือก็รวมไว้ทั้งหมดนั่นเอง ออกแบบก็ตามหลัก Humanized อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ประมาณว่าเข้าอกเข้าใจมนุษย์น่ะ แผ่นนวดจะมีความโค้งเล็กน้อยเพื่อให้แนบสนิทกับผิวหนัง ช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และก่อให้เกิดประสิทธิผล แล้วไม่ใช่แค่ที่คอนะ จะไหล่, แขน หรือต้นขา ก็สามารถนำไปนวดได้ด้วย ปรับขนาดตามบริเวณที่จะใช้ได้เลยครับ

วัสดุABS
สีขาว
โหมด / ระดับการนวด6 โหมด
แบตเตอรี่ชาร์จ USB Type C
จุดเด่นน้ำหนักเบา, พกพาง่ายด้วยการสวมแบบสร้อยคอ, นวดได้หลายจุด


7. JINKAIRUI NM-U103

เมื่อต้องเดินทางไกลหลายคนมักพกหมอนรองคอไว้แก้เมื่อย จะดีกว่าไหมหากหมอนรองคอเป็นเครื่องนวดคอได้ด้วย นี่เลย JINKAIRUI NM-U103 หมอนนวดรูปตัว U ที่สามารถเติมลมให้พอง, ปล่อยลมออกให้แฟบเพื่อพับเก็บ หรือแม้กระทั่งกดให้เริ่มนวด ก็ทำได้ง่ายเพียงนิ้วเดียวเท่านั้น และรูปแบบการนวดจะเป็นการจำลองการบีบคลึงด้วยมือ ได้อารมณ์น้ำหนักมือหมอนวดประมาณนั้น อีกทั้งยังซัพพอร์ตคอได้รอบ 360 องศา สบายเลยครับ

ตัวหมอนก็โค้งกระชับรับต้นคอ นุ่ม เย็นสบาย ระบายอากาศได้ดี ด้วยผิวสัมผัสของผ้าไหมน้ำแข็ง ใช้งานสะดวกไม่ต้องเสียบปลั๊ก ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุ 1800 mAh ชาร์จเต็ม 1 ที นวดได้นาน 3 ชั่วโมง แต่ไม่ใช่นวดยาววววแบบนั้นนะ เพราะเขาจะปิดตัวเองโดยอัตโนมัติทุก 10 นาที สามารถเปิดนวดแล้วหลับไปได้เลยไม่ต้องห่วง นวดได้ทุกที่ที่ต้องการ หมายถึงทั้งสถานที่และส่วนต่าง ๆ ในร่างกายไม่ใช่แค่ที่คอ นำไปคาดที่เอวหรือที่ต้นขาก็สามารถนวดได้หมดเลยครับ

วัสดุFabric, พลาสติก TPU, ABS
สี เทาเข้ม
โหมด / ระดับการนวด5 W
แบตเตอรี่N/A
จุดเด่นเป็นหมอนรองคอและเครื่องนวด, จำลองการบีบนวดด้วยมือ, ปิดอัตโนมัติทุก 10 นาที

8. LERAVAN Sticker Massage LF-H105

แผ่นนวดไฟฟ้ากระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยเทคโนโลยี TENS เป็นการนวดแบบ 4 ทิศทาง ให้ผลลัพธ์ที่มากกว่า ช่วยบรรเทาอาการไม่สบายตัว ลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จำลองเทคนิคการนวดที่แตกต่างกันถึง 4 โหมด เพื่อให้ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น การนวดจากเบาไปหนัก ที่ให้ความรู้สึกเหมือนการไล่ระดับด้วยฝ่ามือ หรือจะเพิ่มแรงนวดให้เหมือนการทุบด้วยมือก็มีโหมดนี้เหมือนกันครับ

ส่วนโหมดการนวดแบบกดจุดโดยการกดขึ้นกดลงซ้ำ ๆ อย่างต่อเนื่อง และสุดท้ายคือโหมดอัตโนมัติ ระบบจะแรนดอมรูปแบบการนวดให้ไม่ต้องเลือกเอง การทำงานก็ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน โดยเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Mi Home หรือจะใช้ปุ่มคอนโทรลบนตัวเครื่องก็ได้ ใช้งานง่าย แยกการควบคุมออกเป็น 4 ปุ่ม อย่างชัดเจน มาพร้อมแผ่นนวดถึง 2 แบบ คือแบบ 2 แฉก สำหรับคอ, หัวไหล่, แขน และแบบ 4 แฉก สำหรับหลังกับต้นขา ก็เรียกได้ว่านอกจากนวดคอแล้ว ยังนวดได้หลายที่ ตอบโจทย์คนชอบนวดเลยครับ

วัสดุเจล (ด้านใน)
สีขาว / ดำ
โหมด / ระดับการนวด4 โหมด / 20 ระดับ
แบตเตอรี่N/A
จุดเด่นแผ่นนวดไฟฟ้า 4 ทิศทาง, เชื่อมต่อแอป Mi Home ได้, นวดส่วนอื่น ๆ ได้

9. LERAVAN Sleep Traction

LERAVAN Sleep Traction หมอนนวดตัวจริง คือเป็นหมอนที่ใช้หนุนนอนในชีวิตประจำวันจริง ๆ และก็มีฟังก์ชันนวดด้วยจริง ๆ ลำพังแค่ตัวหมอนเองก็เป็นหมอนเพื่อสุขภาพอยู่แล้วนะ วัสดุเป็นเมมโมรี่โฟม นุ่มสบาย คืนตัวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ จะนอนหงาย นอนตะแคง ก็รองรับได้ทุกท่า และยังช่วยลดการกดตัวของกล้ามเนื้อต้นคอ หลับสบายตลอดคืน แล้วพอมันมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สอดไส้เข้าไปทำให้หมอนใบนี้กลายเป็น Smart Pillow เลยครับ

โดยภายในหมอนจะมีถุงลมที่สามารถปรับให้พองขึ้นได้ถึง 5 ระดับ หมายความว่าสามารถปรับระดับความสูงของหมอนได้ จุดประสงค์หลักก็เพื่อปรับสรีระของกระดูกต้นคอให้ถูกต้อง แค่ฟีเจอร์นี้ก็ได้ใจคนชอบหนุนหมอนสูง ๆ ไปเต็ม ๆ ส่วนโหมดการนวดก็มีมาให้ถึง 3 โหมด พร้อมเทคโนโลยีประคบร้อนระดับนาโนไทเทเนียม ให้ความร้อนสม่ำเสมอเพื่อบรรเทาอาการปวดและเมื่อยล้า ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วยครับ

วัสดุผ้า Jacquard, Memory Foam
สีเทาอ่อน
โหมด / ระดับการนวด3 โหมด
แบตเตอรี่N/A
จุดเด่นใช้เป็นหมอนนอนได้, ถุงลมปรับความสูงได้ 5 ระดับ

10. COMFIER 6902U

หมอนนวดคอ COMFIER รุ่น 6902U ช่วยบรรเทาอาการปวดด้วยการนวดที่จำลองสัมผัสแบบฝังเข็ม, การสั่นสะเทือน และประคบร้อน รวมเป็น 3 โหมด ซึ่งสามารถเลือกความแรงได้ 6 ระดับ โดยระดับ 1 – 2 จะรู้สึกยุบยิบเบา ๆ เหมือนมดไต่, 3 – 4 แรงสั่นสะเทือนจะเหมือนกับโทรศัพท์สั่น ส่วนเลเวล 5 – 6 จะจึ้ก ๆ หน่อย เหมือนฝังเข็มนั่นล่ะไม่ได้ทำให้เจ็บ ชอบความแรงประมาณไหนก็เลือกตามต้องการได้เลยครับ

ในส่วนของการประคบร้อนก็สามารถเลือกได้เช่นกัน เป็นเทคนิคการทำความร้อนด้วยอุณหภูมิคงที่ มีให้เลือก 2 ระดับ คืออุณหภูมิต่ำ 37 – 40 องศาเซลเซียส กับอุณหภูมิสูง 42 – 45 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับช่วยในการไหลเวียนของเลือด ผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และบรรเทาอาการปวด ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โค้งรับกับกระดูกสันหลังได้อย่างสมบูรณ์แบบ รองรับศีรษะและคอได้รอบ 360 องศา จึงช่วยป้องกันอาการเจ็บปวดจากแรงกดได้ครับ

วัสดุผ้า Fleece, Memory Foam
สีเทาอ่อน / เทาเข้ม
โหมด / ระดับการนวด3 โหมด / 6 ระดับ
แบตเตอรี่ชาร์จ USB
จุดเด่นจำลองการนวดแบบฝังเข็ม, นวดประคบร้อน, รองรับศีรษะและคอ 360 องศา

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “เครื่องนวดคอ” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 เครื่อง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ก็ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อเครื่องไหนไปใช้นวดคอที่บ้าน ไปใช้หนุนหัวระหว่างเดินทาง หรือนำไปใช้นวดส่วนต่าง ๆ นอกจากคอ กันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีหลายเครื่องที่น่าสนใจ บางเครื่องก็มาเป็นหมอนหนุน บางยี่ห้อก็ดีไซน์โดนเด่น ดูทันสมัย ใช้การนวดด้วยกระแสไฟฟ้า หรือบางยี่ห้อก็มาเป็นแผ่น ๆ แปะเอาหลังคอกันเลยทีเดียว ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วชอบ ตอบโจทย์ อาการปวดคอลดลงกันด้วยครับบ


Leave a Comment