มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนจัดทรงผมดี อยู่นาน รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนจัดทรงผมดี อยู่นาน รีวิว 10 ยี่ห้อ

เอาใจคุณผู้ชาย คุณผู้หญิง ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน กับผลิตภัณฑ์มูสใส่ผมที่มีมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อ และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่ามูสแต่งผม แต่ไม่วายก็ยังมีเนื้อมูสหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อมูสแบบธรรมดา มูสแบบเนื้อโฟม และมูสแบบน้ำ ซึ่งก็จะให้เนื้อสัมผัสและคุณสมบัติที่ต่างกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ช่วยให้เส้นผมอยู่ทรง และจัดทรงได้ง่ายขึ้น แต่หากยังไม่รู้ว่าจะซื้อมูสแบบไหน เราก็ได้รวบรวม “มูสใส่ผม” ยี่ห้อไหนดี มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อที่น่าสนใจ ก็จะมียี่ห้อไหนกันบ้างนั้น มาอ่านกันเลยค่ะตารางเปรียบเทียบรีวิว มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว มูสใส่ผม ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อสาว ๆ คนไหนที่อยากจะเห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อน่าโดนแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมา เพื่อทำการเปรียบเทียบปริมาณ สูตร เนื้อสัมผัส รวมไปถึงราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็อยากให้ลองคลิกที่ปุ่มสีแดงด้านล่างกันได้เลยค่า1. Caring Contour Styling Mousse

พูดถึงมูสใส่ผม ทุก ๆ คนต้องนึกถึงแบรนด์แคริ่ง เพราะมีมูสเนื้อเนียนนุ่มสูตรเฉพาะ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ รวมถึงอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีคุณภาพที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม และคงสภาพของลอนผมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผมดูเงางาม อยู่ทรง แถมยังมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม โดยยังคงความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้ ทำให้ใช้แล้วผมไม่แห้งเสีย ไม่เป็นไม้กวาด ทั้งยังปราศจากสารเคมีอันตรายอีกด้วยนะคะ

โดยมูสใส่ผมของแบรนด์นี้ เขามีออกมาถึง 2 สูตร ให้เลือกใช้ ระหว่างสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ขวดสีชมพู ที่จะช่วยให้ผมดูนุ่มสลวย มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจัดลอนอ่อน ๆ แบบ Wet look โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องผมแห้งเสีย กับสูตรที่สองคือ สูตรดีแพนธีนอล ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากโปรวิตามิน บี 5 ที่จะมาช่วยให้ผมเส้นผมดูแข็งแรง มีน้ำหนัก ให้ความแข็งระดับปานกลาง ก็สนใจสูตรไหนก็ลองไปตำกันได้เลยค่า

ปริมาณ130 ml, 220 ml
สูตรสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์, สูตรดีแพนธีนอล
เนื้อสัมผัสมูส

2. MARLIES MOLLER MARINE MOISTURE MOUSSE 

ใครที่อยากจัดแต่งทรงผมแต่ขี้เกียจล้างออก ไอเทมนี้จัดว่าเด็ด เพราะเขาคือมูสมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับจัดแต่งทรงผมที่มีสารสกัดจากน้ำทะเลลึกและสาหร่ายนานาชนิด ด้วยความที่เขาเป็นมูสเนื้อน้ำจึงสามารถจัดแต่งผมไปพร้อม ๆ กับเข้าบำรุงอย่างล้ำลึกได้โดยไม่ต้องล้างออก !! และยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมแบบจัดเต็ม ให้ผมเราผ่อนคลาย เงางาม และเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพเส้นผมด้วย ก็เป็นมูสสูตรอ่อนโยนที่ขอแนะนำเลยค่ะ

และนอกจากสารสกัดจากสาหร่ายนานาชนิดแล้ว เขายังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเปลือกมะนาวและน้ำตาลจากอ้อยที่จะช่วยซ่อมแซมโครงสร้างของเส้นผม, เคราตินจากพืช ที่ช่วยป้องกันเส้นผมพันกันและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม และมี glycerin ที่จะช่วยฟื้นฟูปัญหาผมแตกปลาย ช่วยให้หวีผมให้ง่ายขึ้น ทั้งตัวมูสยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยนะคะ แต่ด้วยความดีงามนี้เอง ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างแรงมากกก แต่ถ้าไม่ติดเรื่องงบ อยากให้ลองของดีจริง ๆ ค่ะ !!

ปริมาณ150 ml
สูตรMarine Moisture
เนื้อสัมผัสมูสน้ำ

3. SCHWARZKOPF – Osis+ Grip Extreme Hold Mousse

แบรนด์ดังที่ช่างทำผมหลายคนไว้วางใจอย่าง Schwarzkopf เอง ก็มีผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์คนชอบให้ผมอยู่ทรง อยู่นานระดับ extreme โดยเฉพาะ ด้วยสุดยอดมูสใส่ผมที่ออกแบบมาเพื่อผมดัดและผมตรงธรรมดาแบบพิเศษ โดยตัวมูสจะสามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับทรงผมที่ต้องการความวิจิตร ความบรรจง หรือความพิสดาร ให้อยู่ทรงยาวนานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งตัวมูสก็ไม่เหนียวหนะ ล้างออกง่ายด้วยการสระผมปกติเลยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ เนื้อมูสตัวนี้เขาปราศจากแอลกอฮอล์ที่เป็นอันตรายต่อเส้นผม ลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูหลังการใช้ ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนอย่างการหนีบ ดัด และไดร์ ช่วยให้ผมเรียงตัวสวย เงางาม ดูมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมีกลิ่นหอมแบบสปอร์ต ๆ ให้ชื่นใจอีกด้วย ก็ใครที่เป็นสาวก Schwarzkopf และอยากให้ทรงผมอยู่ตัวนานตลอดวัน ถือว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ !

ปริมาณ200 ml
สูตรExtreme Hold
เนื้อสัมผัสมูส


4. L'Oreal Professionnel Hair Styling TECNI ART FULL VOLUME EXTRA MOUSSE

แน่นอนว่าพูดถึงไอเทมสำหรับเส้นผมแล้ว เราจะลืมแบรนด์ตัวแม่อย่าง L'Oreal ไปไม่ได้ ยิ่งมูสใส่ผมของแบรนด์นี้ก็ได้กระแสตอบรับดีไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เพราะเนื้อมูสมีน้ำหนักเบาและยึดเกาะกับเส้นผมได้ดี จึงช่วยให้เส้นผมที่เคยลีบแบนดูหนานุ่มมีวอลลุ่มได้ทันตา แถมยังจัดทรงง่าย อยู่ตัวยาวนานถึง 24 ชั่วโมงไปเลยค่ะ

อีกทั้งใครกลัวใช้มูสแล้วผมจะแห้งแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ ขอให้หมดกังวลได้เลย เพราะมูสใส่ผมตัวนี้ เขามีส่วนผสมของเซราไมด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อเส้นผม ช่วยให้ผมอ่อนนุ่ม ไม่แห้งเสีย อยู่ทรงเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงไม่แข็งทื่อจนดูโป๊ะอีกด้วย ก็ใครที่กำลังมองหามูสใส่ผมที่อยู่ทรงยาวนาน แถมไม่ทำร้ายผมให้ผมเสีย บอกเลยว่าลอรีอัลไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

ปริมาณ250 ml
สูตรFull Volume Extra
เนื้อสัมผัสมูส

5. GATSBY STYLING FOAM

ใครมีผมเส้นเล็ก ลีบแบน มองไปมองมาแล้วดูผมบาง ไม่มีความมั่นใจ แบบนี้ต้องเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม โดยใช้ไอเทมตัวช่วยอย่าง GATSBY STYLING FOAM มูสแต่งผมที่มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของมะนาว มีประสิทธิภาพช่วยให้ผมเกาะตัวได้ดี เซ็ตผมได้ง่าย ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ทำให้ผมที่เคยลีบแบน ให้กลับมาหนานุ่มมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ และยังใช้ได้หมดทั้งผมลีบแบน, ผมแห้งชี้ฟู ไปจนถึงผมดัดลอนเลยค่ะ

และนอกจากจะช่วยจัดแต่งทรงผมแล้ว มูสตัวนี้เขายังมีสารบำรุงมากมาย อย่างวิตามินบี 5 และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ผสานด้วยคุณค่าของ Hydrolyzed Collegen ที่จะช่วยให้ผมนุ่มสวย ไม่แห้งเสีย นอกจากนี้ยังมีสารช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Glycerin, Mineral Oil และ Ethyl Minkate เรียกได้ว่าใช้แล้วผมไม่พังเหมือนมูสตัวอื่น ๆ แน่นอน และที่น่าสนใจคือ เขายังมีสาร Benzophenone – 2 ที่จะช่วยปกป้องเส้นผมจากรังสี UV ได้อีกด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก ลองดูอาจจะติดใจ จนเลิฟ ๆ กันเลยค่ะ

ปริมาณ185 g.
สูตรSoft
เนื้อสัมผัสโฟม

6. Dcash ดีแคช มูฟวิ่ง แฮร์ มูส

ยี่ห้อนี้ ถือเป็นไอเทมจัดแต่งทรงผมที่ช่างทำผมหลายคนเลือกใช้ ด้วยเนื้อโฟมนุ่ม ๆ บางเบา สามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก และยังเข้าเกาะจับลอนผมได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นแบบสปา ๆ ไม่ฉุนจมูก ทั้งยังไม่ทำให้เกิดคราบเหนียวหรือขุยขาว ช่วยให้เราสามารถจัดแต่งทรงผมได้ง่ายดั่งใจนึก ให้เกลียวผมเป็นคลื่นลอนสวยตลอดทั้งวัน ซึ่งใครมรามองหาตัวช่วยในการแต่งผมไปออกงาน ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

อีกทั้งมูสดีแคชนี้ เขาจะมี 2 สูตรตามเลเวลความแข็งของเนื้อโฟม โดยเริ่มจากสูตร No.8 Volume & Texture สูตรที่เหมาะสำหรับเพิ่มวอลลุ่มหรือจัดลอนผมดัดโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมดูหนานุ่มเป็นธรรมชาติ สวยได้ดั่งใจประหนึ่งหลุดมาจากรันเวย์เลยค่ะ ส่วนสูตรที่ 2 ก็ไม่น้อยหน้า คือสูตร No.10 Strong & Hard Hold สำหรับจัดแต่งทรงผมแบบขั้นสุดพร้อมสารสกัดจากไบโอติน ก็ให้ทรงผมอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน และยังช่วยให้เราครีเอทลุคใหม่ได้ไม่ยาก ก็เป็นมูสจัดแต่งทรงผมสารพัดประโยชน์ที่ตอบโจทย์ทุกคนจริง ๆ ค่ะ

ปริมาณ200 ml
สูตรNo.8 Volume & Texture, No.10 Strong & Hard Hold
เนื้อสัมผัสโฟม


7. Boots Extra Firm Hold Mousse Turn It Up

ใครเป็นสาวผมชี้ฟู หามูสมากี่แบบก็ไม่ได้ดั่งใจสักที ลองใช้มูสแต่งผมจากแบรนด์คุ้นหูอย่าง Boots สิคะ ด้วยตัวมูสที่สามารถควบคุมการชี้ฟูของเส้นผมได้เป็นอย่างดี แถมยังกระจายเข้าสู่เส้นผมได้ทั่วถึง รวมถึงช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา เด้ง และเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อมูสก็มีความทนทานต่อความชื้น ทำให้ผมอยู่ทรงยาวนาน อีกทั้งยังไม่ทำให้เส้นผมเหนียวเหนอะหนะ

และที่สำคัญคือ ปราศจากแอลกอฮอล์ จึงไม่ซ้ำเติมเส้นผมให้แห้งเสียซ้ำ ทั้งยังไม่ทิ้งคราบสะเก็ดขาวให้กวนใจ ก็เป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเสริมลอนผม ทั้งผมหยิกธรรมชาติและผมดัด เรียกได้ว่าตอบโจทย์สาวผมชี้ฟูได้เป็นอย่างดีเลยค่า

ปริมาณ200 ml
สูตรExtra Firm Hold
เนื้อสัมผัสมูส

8. Joico Power Whip Whipped Foam

สภาพอากาศเมืองไทยกับมลภาวะถือเป็นอะไรที่ไม่ถูกโฉลกกับมูสแต่งผมสุด ๆ ทั้งอากาศร้อนที่ชวนเนื้อมูสละลายได้ง่าย ๆ ไหนจะมลภาวะและความชื้นที่ทำให้ผมเสียหนักขึ้นไปอีก แบบนี้ต้องใช้ไอเทมอย่างมูสแต่งผมเนื้อโฟมจากแบรนด์ Joico ที่มาพร้อมกลิ่นหอมทรงสปอร์ต และพลังในการจัดแต่งทรงผมระดับ 7 ช่วยจัดสภาพผมเส้นเล็กที่ลีบแบนเพราะมลภาวะและความชื้นให้กลับมาคืนทรงสวย ดูมีวอลลุ่ม ให้ผมดูเป็นประกาย เซ็ทจัดทรงง่าย

อีกทั้งมูสตัวนี้เขาจะจะช่วยให้ผมกลับมามีเนื้อหนา เหมาะสำหรับใช้ก่อนทำผมดัดหรือก่อนใช้โรลม้วนผมไฟฟ้า เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Prunus Domestica Seed Oil และ Thermus Prunus Ferment ที่มีส่วนช่วยให้ผมมีความชุ่มชื้นแบบ Wet Look รวมถึงพร้อมเข้าปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลภาวะภายนอก ผมก็อยู่ทรงยาวนานถึง 72 ชั่วโมง แถมยังเข้ากับอากาศในประเทศไทยแบบสุด ๆ แต่ราคาจะค่อนข้างแรงสักหน่อย ถ้ามีปัญหาเรื่องงบ แนะนำยี่ห้ออื่น ๆ ค่า

ปริมาณ300 ml
สูตร
เนื้อสัมผัสโฟม

9. ครูเซ็ท มูสน้ำจัดแต่งทรงผม

อีกหนึ่งยี่ห้อมูสจัดแต่งทรงผมที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี ไม่ชี้ฟู ด้วยเนื้อมูสที่เป็นสูตรน้ำ ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก รวมถึงทำให้อยู่ทรงได้นานแม้ในสภาพอากาศร้อนชื้น ช่วยล็อกผมเกลียวให้สวย ไม่คลายตัวง่าย ๆ ทำให้สาว ๆ มีลอนผมที่สปริงตัวสวยสมใจ

และที่สำคัญคือ ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ก่อให้เกิดคราบขาวให้เสียความมั่นใจ แถมเขายังอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยบำรุงเส้นผม โดยเฉพาะ Heat Protein Complex ที่จะช่วยปกป้องผมจากความร้อนอย่างการหนีบ, ดัด, ไดร์ ทำให้ผมดูหนามีวอลลุ่ม รวมถึงไม่ทำให้ผมแห้งเสีย แถมยังใช้ได้กับเครื่องม้วนผมแบบเกลียวไฟฟ้าได้อีกด้วยค่า

ปริมาณ210 ml
สูตรอีซี่ เคอร์รี่แฮร์มูส
เนื้อสัมผัสมูสน้ำ

10. ESLABONDEXX Pre-Styling Mousse

อีกหนึ่งมูสจัดแต่งทรงผมที่จะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มและเข้าทรงได้ตามต้องการ มาพร้อมกับนวัตกรรม Niosoma ที่จะช่วยผลักดันสารอาหารบำรุงเส้นผมให้ซึมลึกเข้าถึงแกนผม ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ถูกทำลายจากการทำเคมี ทั้งยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนอย่างพวกดัด, หนีบ, ไดร์ ได้อย่างดีอีกด้วย คือเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผมดัดและผมทำสีโดยเฉพาะเลยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ มูสตัวนี้เขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่พร้อมจะบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น Hydrolyzed จากโปรตีนพืช ที่จะช่วยบำรุงลึกถึงโคนผม ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมสลวย ดูเคลือบเงาและแข็งแรง, Isopentyldiol ที่จะเข้าช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดี และ Panthenol หรือ B5 ที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผมดูหนาขึ้น รวมถึงช่วยปรับสภาพผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วง ก็ใครที่มองหามูสแต่งผมที่นอกจากช่วยจัดแต่งทรง และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูสุขภาพดีอีก แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ

ปริมาณ200 ml
สูตร
เนื้อสัมผัสมูส

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ “มูสใส่ผม” ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมมารีวิวให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ ก็หวังว่าคุณหลาย ๆ คนน่าจะตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะว่า มูสจัดแต่งทรงผมแบบไหนที่จะเหมาะกับตัวเอง บางท่านอาจจะเลือกเผื่อไว้ใช้ตามโอกาส ทั้งวันทำงาน วันไปเที่ยวสบาย ๆ หรือวันที่ต้องออกงานสังคม งานสังสรรค์ ก็มั่นใจว่ายังไงก็ต้องมีมากกว่า 2 ยี่ห้อแน่ ๆ จัดไปเพื่อให้ทรงผมสวย ๆ ทรงผมแน่น ๆ อยู่ทรงตลอดทั้งวันค่าา


Leave a Comment