เครื่องสแกนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เครื่องสแกนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสแกนเนอร์ เอาไว้ไปใช้ทำงาน ไม่ว่าเป็นที่สำนักงาน, ออฟฟิศ, บ้าน หรืออยากได้แบบพกพาเพื่อนำไปใช้งานข้างนอก แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหน ทางเราก็ได้รวบรวมสินค้า “เครื่องสแกนเนอร์” ยี่ห้อไหนดี มาให้ถึง 10 รุ่น มีตั้งแต่รุ่นเล็กพกพาง่าย น้ำหนักเบา รุ่นที่เน้นประหยัดพื้นใช้สอยสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่สามารถสแกนเอกสารได้รวดเร็วทันใจ บางรุ่นเขายังสามารถแชร์เป็นไฟล์ Word, Excel และ Power Point แจกจ่ายงานได้ในครั้งเดียว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซฟไฟล์ Copy ส่งต่อให้ยุ่งยากได้อีกด้วย แล้วจะมีเครื่องสแกนเนอร์กันบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะวิธีการเลือกซื้อ “เครื่องสแกนเนอร์” แบบง่าย ๆ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนเนอร์ แบบง่าย ๆ

เลือกเครื่องสแกนเนอร์ที่มีความเร็วในสแกนไม่น้อยกว่า 30 หน้า/นาที แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องสแกนเป็นหลัก หากเครื่องสแกนช้า ก็อาจทำให้ผู้ใช้ค่อนข้างหงุดหงิด รวมถึงทำให้งานที่รออยู่ก็จะยิ่งช้าไปด้วย

เลือกเครื่องสแกนเนอร์ รุ่นที่มีฟังก์ชันในการแปลงไฟล์และแชร์งาน ซึ่งผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารและแปลงเป็นไฟล์ต่าง ๆ เช่น JPEG, PNG, TIFF, PDF, Word, Excel, Power Point ทั้งยังสามารถแชร์ไฟล์งานเหล่านี้ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้แฟลชไดร์ฟในการ Copy และส่งต่อ

เลือกเครื่องสแกนเนอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลาย เช่น USB, USB C, Flash Drive, Wired LAN และ Wi-Fi ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยยกเครื่องสแกนหรือ Notebook ไป ๆ มา ๆ เพื่อเสียบสาย USB ในการใช้งานแต่ละครั้ง แนะนำว่ารุ่นที่รองรับ Wi-Fi จะง่ายที่สุด วาง Printer ไว้ตรงไหนก็สะดวกค่ะ

เลือกเครื่องสแกนเนอร์ตามสิ่งที่สแกน ถ้าหากคุณต้องการสแกนหนังสือ ควรเลือกเครื่องสแกนเนอร์แท่นนอน (ทรงแบนเท่ากระดาษ A4) เนื่องจากหนังสือมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถใส่เครื่องสแกนแบบถาดใส่เอกสารได้ แต่ถ้าเน้นแผ่นเอกสารจำนวนมาก การเลือกเครื่องสแกนที่มาพร้อมถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ (ทรงคล้ายเครื่อง Fax) จะช่วยให้งานของคุณเสร็จไวและสะดวกขึ้นค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เครื่องสแกนเนอร์” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "เครื่องสแกนเนอร์" ยี่ห้อไหนดี

หากใครไม่มีเวลาที่จะอ่านแบบละเอียดแล้วล่ะก็ ทางเราก็ได้ทำตารางเปรียบเทียบรีวิว “เครื่องสแกนเนอร์” รุ่นไหนดี สรุปให้แบบสั้น ๆ ทั้ง ความเร็วในการสแกน ขนาดกระดาษที่รองรับ การเชื่อมต่อ น้ำหนักและราคา มาให้แล้ว สามารถคลิกปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลยค่ะ1. BROTHER Scanner ADS-1200

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสแกนเนอร์พกพาขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับพาไปออกบูทตามงานต่าง ๆ BROTHER Scanner รุ่น ADS-1200 ถือว่าตอบโจทย์ขั้นสุดเลยค่ะ ด้วยตัวเครื่องที่ถูกดีไซน์มาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเพียงแค่ 1.36 กิโลกรัม ทำให้รู้สึกไม่เกะกะ จะจัดวางตรงไหนก็สะดวก ทั้งยังสามารถสแกนเอกสารได้คมชัดถึงระดับ 1200×1200 dpi แถมจะใช้โหมดสแกนแบบสองหน้า, สแกนนามบัตร หรือแม้แต่การ์ดพลาสติกก็ได้ ไม่มีปัญหา ถือว่าครบเหมาะสำหรับงานเอกสารแบบสุด ๆ

ตัวเครื่อง เป็นสแกนเนอร์แบบถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ สามารถจุกระดาษได้สูงสุด 20 แผ่น รองรับขนาดเอกสารได้ใหญ่สุดถึง A4 ไซส์ยอดฮิตของทุกคน มีความเร็วในการสแกนอยู่ที่ 25 แผ่นต่อนาที มาพร้อมฟังก์ชั่นในการเซฟไฟล์ข้อมูลไปยัง USB Flash Drive ส่วนการใช้งานก็ถือว่าง่ายมาก ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ถนัดเรื่องการเทคโนโลยี หรืออุปกรณ์สำนักงาน ก็มาสามารถใช้ได้ง่าย ๆ หากจำเป็นต้องสแกนเอกสารครั้งละหลายแผ่น ต้องพกพาไปใช้ที่อื่นบ่อย ๆ ขอแนะนำ เครื่องสแกนเนอร์ Brother ADS-1200 รุ่นนี้เลยค่ะ

ความเร็วในการสแกน25 ppm / 50 ipm
ความละเอียดสูงสุด1,200 dpi × 1,200 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุดA4 ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อmicro-B USB 3.0 Bus Power
น้ำหนัก1.36kg

2. BROTHER Scanner DS-640

ใครเป็นสายทำงานนอกสถานที่ ต้องออกบูทสแกนเอกสารลูกค้าเป็นประจำ อยากได้เครื่องสแกนเนอร์พกพาขนาดกะทัดรัดมาไว้ใช้งาน สแกนเนอร์ Brother Scanner DS-640 มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้พื้นที่น้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ มีน้ำหนักเพียงแค่ 446 กรัมเท่านั้น แต่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่หลากหลาย รองรับงานเอกสารได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะสแกนเอกสารหรือนามบัตรก็สามารถทำได้ในเครื่องเดียวเลยค่ะ

เห็นเล็ก ๆ แบบนี้แต่เขาก็มีประสิทธิภาพดีไม่แพ้รุ่นอื่นนะ ด้วยความสามารถในการสแกนที่ให้ความละเอียดสูงสุดถึง 1200×1200 dpi สามารถสแกนเอกสารได้ถึง 15 แผ่นต่อนาที ได้ทั้งภาพสีและขาวดำ สามารถใช้งานได้ทุกระบบปฏิบัติการ โดยใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 แต่ด้วยความที่รุ่นนี้เขาเครื่องเล็ก ไม่มีถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ อาจจะไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องสแกนทีละหลายแผ่น และไม่สามารถสแกนแบบ 2 หน้าได้ หากจะเอาไปใช้ในสำนักงานแล้วละก็ ต้องระวังเรื่องการใช้งานนิดนึงนะคะ

ความเร็วในการสแกน15 ppm
ความละเอียดสูงสุด1200×1200 dpi 
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด215.9 mm x 1,828.8 mm
การเชื่อมต่อMicro USB 3.0
น้ำหนัก0.462 kg

3. BROTHER Scanner ADS-4700W

สำหรับใครที่ทำงานเป็นทีมหรือเป็นกลุ่ม ขอแนะนำอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Brother ที่กระแสตอบรับดีไม่แพ้รุ่นอื่น อย่าง ADS-4700W ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการรองรับผู้ใช้งานหลายคนพร้อม ๆ กัน แถมยังสามารถแชร์ข้อมูลให้กันได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง ไฮเทคสุด ๆ เหมาะสำหรับงานออฟฟิศสมัยนี้มากเลยค่ะ

รุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 10.9 เซนติเมตร และปุ่มลัดที่กำหนดค่าได้ 56 ปุ่ม เป็นสแกนเนอร์ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ ที่มีความจุกระดาษสูงถึง 80 แผ่น รองรับทั้งการสแกนหน้าเดียวและสองหน้า สแกนได้ละเอียดสูงสุดถึง 1200×1200 dpi สามารถเชื่อมต่อไปยัง PC ด้วยสาย USB 3.0 / 2.0 เซฟไฟล์ลงแฟลชไดร์ฟจากตัวเครื่องสแกนก็ได้ จะใช้งานผ่านระบบสาย Lan ในออฟฟิศ หรือเลือกเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi ก็สะดวกสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ความเร็วในการสแกน40 ppm / 80 ism
ความละเอียดสูงสุด1200 x 1200dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด355.6 mm x 215.9 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อSuperSpeed USB 3.0, USB 2.0, FlashDrive, Wired LAN, Wi-Fi
น้ำหนัก2.5kg


4. Epson Scanner DS-410

สำหรับออฟฟิศไหนที่ต้องทำงานเอกสารที่ใหญ่กว่าไซส์ A4 แต่เครื่องสแกนเนอร์ส่วนใหญ่ที่เจอดันรองรับแค่ไซส์ A4 ทางแบรนด์ Epson เขาจัดให้แล้วค่ะ กับรุ่น DS-410 ที่สามารถสแกนงานขนาดไซส์ใหญ่อย่าง A3 ได้ง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Carrier Sheet ทั้งยังรองรับความหนากระดาษได้ถึง 209 แกรม มาพร้อมกับลูกกลิ้งแยกกระดาษ ที่จะช่วยให้สามารถสแกนงานได้สูงสุดถึง 3,000 หน้าต่อวัน โดยไม่มีสะดุด เป็นรุ่นที่อึดถึกทน ช่วยยกระดับงานออฟฟิศของเราให้แอดวานซ์ไปได้อีกขั้นเลยค่ะ

รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี LED ที่ช่วยให้สามารถสแกนงานได้ด้วยความเร็ว 26 หน้าต่อนาที โดยไม่ต้องรอเครื่อง warm-up ให้เสียเวลา ภาพตัวอักษรที่ได้ก็คมชัดไม่ว่าจะโหมดขาวดำ, สี หรือโหมด Grayscale ทั้งยังมีฟังก์ชั่นปรับเอกสารให้ตรงได้อัตโนมัติ แม้จะเผลอวางต้นฉบับเอียงก็ไม่ต้องเสียเวลาสแกนใหม่ แถมยังสามารถตั้งเวลาปิดการใช้งานเครื่องได้ล่วงหน้า เป็นการประหยัดพลังงานได้อีกด้วยนะคะ

ความเร็วในการสแกน26 ppm / 52 ipm
ความละเอียดสูงสุด300 dpi x 300 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด215.9 x 3,048 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อUSB 2.0
น้ำหนัก10kg

5. Fujitsu Scanner ScanSnap iX1600

สแกนเนอร์จากแบรนด์ Fujitsu ที่จะทำให้ทุกงานเอกสารกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยความสามารถในการสแกน 40 หน้าต่อนาที ไม่ว่าจะเป็น ภาพสี, ขาวดำ และเทา สามารถจุกระดาษได้สูงสุดคือไซส์ A4 จำนวน 50 แผ่น มาพร้อมกับความสามารถในการรองรับทั้งไฟล์ JPEG, PNG, TIFF  ไปจนถึง PDF ได้ในตัว แถมยังมีฟังก์ชันแปลงไฟล์ที่สแกนเอกสารให้เป็นไฟล์ Word, Excel และ Power Point ได้อีกด้วย เอาใจสายพรีเซ้นท์งานโดยเฉพาะเลยค่ะ

ในเรื่องของการใช้งาน รุ่นนี้เขามาพร้อมไอคอนบนหน้าจอที่เข้าใจง่าย เพียงแค่แตะครั้งเดียวเครื่องก็พร้อมทำงาน สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi , คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ Smart Device ไปจนถึงระบบ iOS ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญคือเขาสามารถแชร์งานร่วมกับผู้อื่นได้ถึง 4 ID ตาม User Licenses สะดวกมาก ๆ สำหรับออฟฟิศที่เน้นทำงานกันเป็นทีม แถมตัวนี้เขายังมีซอฟท์แวร์เฉพาะอย่าง ScanSnap Home มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานอีกด้วย

ความเร็วในการสแกน40 ppm / 80 ipm
ความละเอียดสูงสุด600 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด216 x 360 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อWi-Fi , USB3.2 Gen1x1 / USB2.0 / USB1.1 
น้ำหนัก3.4 kg

6. Fujitsu Scanner SP-1125N

อีกหนึ่งรุ่นขายดีของแบรนด์ Fujitsu ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการป้อนกระดาษได้อย่างแม่นยำ หมดปัญหากระดาษติดค้าง รองรับขนาดเอกสารตั้งแต่ A8 ไปจนถึง A4 มาพร้อมกับความเร็วในการสแกนอยู่ที่ 25 หน้าต่อนาที หรือ 50 หน้าต่อนาที ในกรณีที่สแกน 2 ด้าน ถือว่าทำงานได้เร็วพอตัวเลยค่ะ แถมยังสามารถสแกนเอกสารได้หลากหลายประเภท แม้แต่บัตรพลาสติกแข็งก็สามารถสแกนได้ โดยความละเอียดสูงสุดที่เขาทำได้คือ 600dpi ไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นเลยนะคะ

ในส่วนของการใช้งาน รุ่นนี้เขามาพร้อมกับซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การจัดการข้อมูลดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น PaperStream IP และ PaperStream Capture ที่สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมตกแต่งภาพได้มากมาย ช่วยให้งานเอกสารของเรากลายเป็นเรื่องง่าย ๆ รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สาย และแบบ USB 3.2 Gen 1×1 ความเร็วสูง เชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้เร็วทันใจ

ความเร็วในการสแกน25 ppm / 50 ipm
ความละเอียดสูงสุด600 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด216 x 355.6 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อUSB 3.2 Gen 1×1, USB 2.0, USB 1.1
น้ำหนัก2.5 kg


7. Fujitsu Scanner fi-7140

7. Fujitsu Scanner fi-7140

ราคาโดยประมาณ 25,900 บาท

สำหรับใครที่สแกนเอกสารแล้วเจอปัญหากระดาษติดขัด, กระดาษซ้อนกันจนพาลทำงานเสียหายไปด้วย สแกนเนอร์รุ่นนี้จากแบรนด์ Fujitsu ถือว่าแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเลยค่ะ เพราะเขามีฟังก์ชั่น Paper Protect ช่วยปกป้องกระดาษจากความเสียหาย โดยการใช้คลื่นเสียงในการตรวจจับกระดาษที่ซ้อนทับกัน แถมยังสแกนได้คมชัดระดับ 600×600 dpi รองรับขนาดกระดาษตั้งแต่ A8 จนถึง A4 แถมยังบรรจุกระดาษได้สูงสุดถึง 80 แผ่นจุก ๆ ไปเลยค่ะ

รุ่นนี้ทางแบรนด์เขาเคลมเองเลยว่ามีความสามารถในการจัดการเอกสารในระดับแนวหน้า ด้วยฟังก์ชั่น Paper Stream IP และ Paper Stream Capture ที่มีความสามารถในการประมวลผลภาพขั้นสูง มาพร้อมกับความเร็วในการสแกนที่ 40 หน้าต่อนาที หรือนับเป็น 80 หน้าต่อนาที ในกรณีที่สแกน 2 ด้าน ส่วนการเชื่อมต่อ ก็สามารถต่อโดยการใช้สาย USB 2.0 นั่นเองค่ะ

ความเร็วในการสแกน40 ppm / 80 ipm
ความละเอียดสูงสุด600 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด216 x 355.6 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อUSB 2.0
น้ำหนัก4.2 kg

8. HP ScanJet Pro 3000 s4 Sheet-feed Scanner

HP ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความไว้วางใจมานาน โดยรุ่น Pro 3000 S4 ตัวนี้ของเขามาในรูปแบบดีไซน์เพรียวบางและมีขนาดเล็ก น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.7 กิโลกรัม ช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงานไปได้เยอะ แต่เห็นเพรียว ๆ แบบนี้ เขาสามารถสแกนเอกสารได้สูงสุดถึง 4,000 หน้า มาพร้อมกับถาดจุกระดาษ 50 แผ่น และความเร็วในการสแกน 40 หน้าต่อนาที เพียงพอสำหรับงานเอกสารทั่วไป แต่ถ้าใครจะทำไปใช้ในสายงานที่ต้องอาศัยรายละเอียดสูง รุ่นนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไร เพราะเขาสามารถสแกนได้ละเอียดสูงสุด 600 dpi เท่านั้นเองค่ะ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ สแกนเนอร์ตัวนี้เขามาพร้อมกับ Instant on technology ทำให้สามารถเปิดเครื่องแล้วสแกนได้เลยโดยไม่ต้องรอ warm-up ให้เสียเวลา เพียงแค่แตะปุ่มเพียงครั้งเดียวก็ทำงานได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมีระบบจับภาพแบบ OCR คือสามารถทำการแปลงไฟล์รูปภาพเป็นตัวอักษร แถมยังจัดเก็บในคลาวด์ แบ่งปัน, ค้นหา และแก้ไขไฟล์งานได้ง่าย ๆ สะดวกสุด ๆ รองรับทุกงานเอกสารเลยค่ะ

ความเร็วในการสแกน40 ppm/80 ipm
ความละเอียดสูงสุด600 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุด216 x 3100 mm ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ
การเชื่อมต่อUSB 3.0
น้ำหนัก2.7kg

9. CANON SCANNER LIDE 400

สแกนเนอร์จากแบรนด์ดังอย่าง Canon ที่มาในรูปแบบดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ขนาดเครื่องกะทัดรัดกำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องก็เบาเพียงแค่ 1.7 กิโลกรัม ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก มาพร้อมกับฝาปิดที่สามารถตะแคงข้างได้ และมีขาตั้งให้พร้อมสรรพ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ที่เน้นสแกนรูปภาพความละเอียดสูงและหนังสือ ทำงานได้ค่อนข้างช้า ราคาไม่แพง ไม่ได้เน้นสแกนเอกสารต่อเนื่องจำนวนมากค่ะ

รุ่นนี้เขาทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Window & Macintosh ทำการสแกนโดยใช้เทคโนโลยี LiDE แบบเฉพาะของ Canon ทำให้ได้งานที่มีละเอียดสูงสุดถึง 4800x4800dpi ภายในเวลา 8 วินาที อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสแกนเอกสารแบบ PDF, การคัดลอกทำสำเนา ไปจนถึงการกดส่งออกไฟล์งานไปยังที่ต่าง ๆ ทำให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ในส่วนของการเชื่อมต่อก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการใช้สาย USB Type C ใครมีงบจำกัด อยากสแกนหนังสือหรือภาพสวย ๆ แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

ความเร็วในการสแกน8 วินาทีต่อแผ่น(A4)
ความละเอียดสูงสุด4800 X 4800 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุดA4, 216 x 297 mm สแกนหนังสือได้
การเชื่อมต่อUSB 2.0 Hi-Speed Type-C
น้ำหนัก1.7kg

10. Iscan Portable Scanner

สำหรับใครที่มีเหตุให้ต้องไปทำงานเอกสารนอกสถานที่บ่อย ๆ พอจะสแกนเอกสารทีไรละยุ่งยากทุกที ขอแนะนำเครื่องสแกนเนอร์ แบบถือสแกน พกพาใส่กระเป๋าได้ ราคาประหยัด อย่าง iScan Portable Scanner ที่ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ด้วยน้ำหนักเครื่องแค่ 0.28 กิโลกรัมเท่านั้น ถือว่าเบาหวิวสุด ๆ สามารถสแกนกระดาษ A4 ทั้งแผ่นโดยใช้เวลาแค่ 3 วินาที เท่านั้นเองค่ะ 

สแกนเนอร์รุ่นนี้เขาสามารถปรับรายละเอียดในการสแกนได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ 300 dpi, 600 dpi ไปจนถึง 900 dpi ซึ่งถือว่าไม่น้อยสำหรับเครื่องไซส์นี้ เซฟไฟล์ลง Micro SD Card โดยตรง รองรับขนาด Micro SD Card ได้สูงสุด 32 GB เวลาจะใช้งานไฟล์ ก็แค่ใช้สาย USB 2.0 เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้เลยโดยไม่ต้องลำบากลงไดร์เวอร์ให้ยุ่งยาก แต่ขอกระซิบนิดนึงว่ารุ่นนี้เขาจะไม่เหมาะสำหรับสแกนหนังสือหนา ๆ แถมเวลาสแกนมือต้องนิ่งพอควร ใครมือสั่นซื้อรุ่นอื่นดีกว่าค่ะ

ความเร็วในการสแกน3 วินาทีต่อแผ่น(A4)
ความละเอียดสูงสุด900 dpi
ขนาดกระดาษที่รองรับสูงสุดA4 แบบถือสแกน
การเชื่อมต่อUSB
น้ำหนัก0.28 kg

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ “เครื่องสแกนเนอร์” ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้รวบรวมมาให้ถึง 10 รุ่น ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไปในเรื่องของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อที่แสนสะดวกด้วยสาย USB, USB C, Flash Drive, Wired LAN หรือ Wi-Fi บางรุ่นก็สามารถรองรับเอกสารขนาด A3 ที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงความละเอียดที่ได้สูงสุดถึง 4800 dpi และความไวในการสแกน หวังว่าท่านคงจะได้รุ่นที่ถูกใจและตอบโจทย์ไปใช้งานที่บ้าน ออฟฟิศ หรือสำนักงานกันแล้วนะคะ ถ้าอย่างงั้นก็กดสั่งซื้อ นั่งรอสินค้าสบาย ๆ อยู่ที่บ้านกันได้เลยค๊าาาา


Leave a Comment